Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Võ Lâm Ngoại Sử

Thể loại: Kiếm Hiệp
Số chương: 15
Lời giới thiệu của Nguyễn Huy Thiệp Ông giăng kia ông ở trên giời Hỏi ông có biết sự đời cho chăng? Sự đời nhít nhít nhăng nhăng Xem ra chẳng biết mần răng nực cười (Câu hát cổ) Quyền đả cước thích (tay chân đấm đá) chỉ là thuật nhỏ, chỉ có nhất lý là thông thiên địa.

Danh sách chương Võ Lâm Ngoại Sử


Lời Giới Thiệu Của Nguyễn Huy Thiệp

1 Ông giăng kia ông ở trên giời Hỏi ông có biết sự đời cho chăng? Sự đời nhít nhít nhăng nhăng Xem ra chẳng biết mần răng nực cười (Câu hát cổ) Quyền đả cước thích (tay chân đấm đá) chỉ là thuật nhỏ, chỉ có nhất lý là thông thiên địa.


Loading...

Điểm Mặt Anh Hùng, Thần Đồng Ló Dạng

2 Về đại lược, trong võ lâm, thường chia ra hai môn phái chính là Bắc tông và Nam tông. Bắc tông tổ chức quy củ, có trường lớp, bài bản. Người của Bắc tông ở trong công sở, trong cung đình, nhiều người giữ chức vụ lớn.


Thâu Đệ Tử, Anh Hùng Thêm Vây Cánh -lên Kinh Kỳ, So Sánh Được Tài Cao

3 Trong Bắc tông có một số đại hiệp tham gia sáng lập môn phái từ những ngày đầu, mọi người đều coi họ là tiền bối. Ngô Xuân và Huy Viễn là những người như thế, ngay từ trẻ đã tu luyện được tới thất thập nhị huyền công.


Chốn Võ Đường, Đánh Cho Phải Đạo -ngọc Kỳ Khôi Cũng Thật Kỳ Khôi

4 Lại nói về các võ đường: Thường các môn phái đều có những võ đường riêng. Trong một khoảng thời gian dài, trên giang hồ chỉ độc có những võ đường của môn phái Võ Đang Toàn Chân.


Chốn Giang Hồ Vừa Khóc Vừa Luyện Chưởng -nơi Chùa Chiền Nhận Thức Nhận Chân Như

5 Nhất Thốn Ngọc Kỳ Khôi là người của Toàn Chân, của Võ Đang nhưng y cũng là người trong cấm quân. Bọn cao thủ trong cấm quân được triều đình nuông chiều, lâu ngày thành kiêu binh, lúc nào cũng vỗ ngực công thần.


Đánh Nhau Với Sói -nữ Hiệp Nổi Danh

6 Trong giang hồ có bao nhiêu anh hùng là đủ, xếp hạng đánh số ra sao? Câu hỏi này cũng là một công án thật khó giải. Không phải tự dưng người xưa đã vẽ lên bản đồ có 108 vì sao trên giời, trong số 108 vì sao ấy lược đi còn có 64, rồi lược đi nữa còn có 36, rồi lược đi nữa còn có 28, rồi còn 9, còn có 7, còn có 5, còn có 3, còn có 1, số 1 là số nhất vị độc tôn.


Nháo Nhác Anh Hùng Một Thuở -cái Thời Lãng Mạn Qua Đi

7 Trong võ lâm, anh hùng cái thế cũng nhiều nhưng cũng không ít bọn bắt gà, ăn trộm ngựa đôi khi cũng xen vào làm ảnh hưởng, mất uy tín võ lâm. Ở một vài tỉnh lẻ, bọn mãi võ bán thuốc cao đôi khi cũng vỗ ngực tự xưng là anh hùng cái thế, rõ thật buồn cười.


Hàn Vi Làm Thợ Đấu -công Thành Bởi Bắn Tên

8 Có người nói: "Ranh giới giữa thiên tài và thiên tai chỉ là sợi tóc. Qua trên sợi tóc là cảnh giới của bậc anh hùng, qua dưới sợi tóc là cảnh giới của tên lưu manh đầu đường xó chợ.


Bến Tiên, Khoả Thân Luyện Chưởng -xác Thối, Biến Hoá Thành Thơm

9 Lê Hựu có nhà ở trong khu gia binh cấm quân. Nơi đây được gọi là "phố kiêu binh", rất nhiều các anh hùng trong môn phái Võ Đang Toàn Chân trưởng thành lên từ đây như bọn Sơn Tây Ngũ Quỷ, Nghệ An Tứ Quái v.


Núi Hoa Đào Anh Hùng Luận Kiếm -ngôi Tam Bảo Bóc Mẽ Công Danh

10 Một ngày kia, trên núi Hoa Đào, Lê Hựu ngồi bàn về kiếm pháp và luận anh hùng với Trần Đăng Tài. Ở bên cạnh hai người có một tiểu đồng loay hoay rót rượu.


Hành Phương Nam, Dở Cười Dở Khóc -tự Đánh Mình, Khó Nhọc Công Phu

11 Từ khoảng năm Bính Thìn, các anh hùng võ lâm lục tục kéo vào phương Nam lập nghiệp cũng nhiều. Bọn Sáu Lùn, Nguyễn Nhuệ cùng với nhóm Võ Đang Công Thần khuynh đảo giang hồ, quyền sinh quyền sát.


Đại Võ Đài Lừng Danh Một Thuở -nương Dâu Bãi Biển, Chìm Nổi Anh Hùng

12 Khi Nhất Thốn Ngọc Kỳ Khôi về cai quản Đại Võ Đài ở kinh đô, võ lâm trên giang hồ nô nức kéo về tụ hội, tất cả sôi nổi hẳn lên. Các anh hùng khắp nơi về đây tỉ thí, người xem đông như kiến cỏ.


Tầm Sư Học Đạo -lạc Vào Cung Mê

13 Ngày ấy, ở đất An Hải có một hào kiệt là Đồng Đức Tứ, sinh ra đã khác mọi người. Y cao lớn, da như đồng hun, lông mày xếch, tính tình nỏng nảy, chất phác.


Gặp Sư Phụ, Anh Hùng Thoả Chí -đường Công Danh, Tỉ Mỉ Bắt Sâu

14 Khi Đồng Đức Tứ thức dậy, y nói với người chủ nhà: "Xin lỗi, những điều người nói vừa rồi ta cứ thấy khó hiểu quá chừng, xa vời, chẳng thiết thực gì cả với ta nên mắt cứ díp lại.


Giấc Mộng Tế Trời, Võ Lâm Định Phận -tìm Người Ấn Chứng, Thiên Cổ Lưu Danh

15 Sau khi công thành danh toại, một hôm Đồng Đức Tứ quay trở lại nơi xóm vắng, tìm đến ngôi nhà có pho tượng Phật ở giữa vườn. Y thấy phong cảnh ở đây cũng không có gì khác lạ so với mười, mười lăm năm trước.


Loading...

Truyện cùng thể loại


Quỷ Thủ

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 10


Nga My Kiếm Khách

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 19


Song Kiếm

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 289


Thạch Phong Thành

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 39


Thất Tinh Long Vương

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 25


Âm Dương Tam Thư Sinh

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 27


Hồng Anh Ký

Thể loại: Kiếm Hiệp, Võng Du

Số chương: 46


Quách Tiểu Phong Phá Án

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 135


Tứ Đại Danh Bộ - Khô Lâu Họa

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 37