Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Tiêu Sơn Tráng Sĩ

Thể loại: Kiếm Hiệp
Số chương: 49
Chương mới nhất: Trên Đường Thiên Lý
Cập nhật cuối: 2 năm trước
Tiêu Sơn Tráng Sĩ, viết 1940 (có tài liệu nói 1936), là tác phẩm dài nhất của Khái Hưng, trên bốn trăm trang và cũng là tác phẩm công phu nhất của ông, nó đã làm sống lại một giai đoạn lịch sử cách đây hai trăm năm, thời Lê mạt Nguyễn sơ, dưới triều Cảnh Thịnh năm thứ năm (1797), tức Nguyễn quang Toản lên ngôi 1792.

Danh sách chương Tiêu Sơn Tráng Sĩ


Người Khách Lạ

1 Tuy mới vào khoảng đầu giờ Dậu, nhưng về tiết mùa đông, trời đã nhá nhemtối Các nhà, các hàng xén ở phố Từ Sơn đều đóng cửa. Chỉ trừ một hàng cơm làcó ánh sáng.


Loading...

Bến Lo

2 Trên con đường từ thành Kinh Bắc đến huyện Đa Phúc, buổi sáng hôm ấy. Những người lái buôn nói với nhau câu chuyện sởn gáy, rùng mình. Trong bọn có bác gánh một gánh nồi đồng nặng là nhát gan hơn cả.


Sư Ông

3 Đã luôn ba hôm nay, sư ông đóng cửa chùa trên, cả ngay cặm cụi làm việc. Làm việc gì? Trong chùa không một ai hay. Chỉ biết rằng đã sáu bữa nhà sư bỏcơm, và mỗi lần có ai vào khiến đàn chó sủa ầm ĩ, thì trên chùa lại nghe có tiếngmõ đều đều và tiếng tụng kinh sang sảng.


Tiêu Sơn Kết Nghĩa

4 Đã lâu nay cửa tam quan chùa Tiêu Sơn rào kén hẳn hàng ba, bốn lần tre, hópvà chông chà. Khách thập phương phải đi qua một con đường vòng chạy theo chu vi trái đồi,rồi rẽ ngoặt ra phía bên.


Trên Lầu Tiêu Lĩnh

5 Vừa ngồi yên chỗ, Phạm Thái hỏi Quang Ngọc:- Có việc gì quan trọng thế? Hiền huynh?- Việc nào đi việc ấy. Bây giờ hãy chén đã. Lê Báo cười hỏi rỡn Phạm Thái:- Sư ông giới tửu chứ?Phạm Thái làm thinh, miệng lâm râm cầu nguyện, khiến Quang Ngọc cáu kỉnhgắt:- Thôi, xin thầy tu hãy tạm cất cái lòng mộ đạo của thầy đi cho chúng tôi nhờ.


Quan Quân

6 Chiều hôm ấy, trước trại lính phủ Từ Sơn, người lính, nón sơn, quần áo chẽn,mỗi người cầm một cây tre dài bịt vải đứng xếp hàng chữ nhất. Khi đã tập một lúcvề đủ các miếng đâm trên, đánh dưới, phạt ngang thì người đội chọn từng cặp sứctương đương cho ra dấu với nhau.


Bà Hoàng Phi Họ Nguyễn

7 Lúc bấy giờ chùng vào cuối giờ Dậu. Những tiếng huyên náo nhộn nhịp cấtquân hồi nửa giờ trước đã im bẵng. Mấy toà nhà trong phủ như ngủ say dưới lớpmàn đen tối yên lặng.


Cửa Bắc

8 Cũng chiều hôm ấy, vùng Vĩnh Kiều, Tiêu Niệm, nhân dân nhớn nhác nhìnnhau kinh ngạc. Họ vừa nghe thấy chuông chùa Tiêu Sơn gióng giả oang oang từtrên cao gieo xuống.


Trong Rừng Đình Bảng

9 Quang Ngọc đi trước dẫn đường, rẽ cương lượn qua cửa Tây, tức cửa chínhphủ Từ Sơn. Lê Báo cho ngựa chạy ngang hàng và hỏi:- Sao đại huynh lại cho ngựa chạy về phía này?Nhưng Quang Ngọc không trả lời, im lặng cho ngựa phi thật nhanh mãi khi tớichỗ ngã ba mới kìm cương nhảy xuống đất.


Chín Và Sống

10 Từ hôm đánh hụt trận Kim Lũ thì hai viên phân phủ, phân suất đem lòng thùoán bọn cựu thần nhà Lê lắm, vì họ chắc rằng cánh quân đến phá ngục cứu Lêhoàng phi chỉ có thể là bầy tôi nhà Lê.


Cái Võng Thịt

11 Đào Phùng bị giam đã được hơn một tháng. Trần Xá vì tuổi tác không chịu nổihình phạt quá dã man nên đã bỏ mạng trong ngục thất. Nguyễn Tiết thì được thangay hôm bị bắt.


Tờ Phả Khuyến

12 Trên con đường nhỏ chạy ven đê sông Cầu rẽ vào làng Vĩnh Thế, người tathấy một nhà sư trẻ tuổi, thân thể tráng kiện tay chống gậy trúc, vừa đi vừa lâmrâm niệm phật.


Quần Sư Tụ Hội

13 Luôn mấy hôm chùa Tiêu Sơn làm lễ dâng sao. Khách thập phương kéo đếnrất đông. Mà sư các nơi đến họp giảng kinh cũng nhiều lắm. Hai chữ "dân sao"đem dùng vào chùa Tiêu Sơn thật đúng vì đêm, người ta đứng Ở các ruộng thấpchung quanh, ngước mắt nhìn lên chùa thấy quả đồi đã thành một chòm sao "tuarua" lấp lánh bên những khóm lá đen um của mấy cây thị cao ngất.


Cái Trống Lớn

14 Quang Ngọc quay ra nhìn rồi vui cười nói:- Trời ơi, xuýt nữa tôi quên bẵng thân vương. Ngưòi vừa bắt bẻ Phạm Thái là Trịnh Đán con thứ Trịnh Bồng. Sau khi TrịnhBồng rời bỏ chùa Long Tiên núi Chúc Sơn để về tranh nhau ngôi chúa với TrịnhLệ, giết các chi nhánh họ Trịnh trốn tránh trong hạt Chương Đức, đán mới quasông Nhị Hà lánh sang trấn Kinh Bắc đến tu Ở một ngôi chùa nhỏ tại làng PhúCẩm.


Ai Lên Xứ Lạng Cùng Anh

15 Một buổi sáng mùa xuân, trên con đường Kinh Bắc, Lạng Sơn. Bấy giờ còn sớm lắm, nên đường rất vắng và hai bên ruộng dân quê ra làmviệc đồng áng cũng chưa đông.


Sông Nước

16 Thuyền ra tới giữa sông, Phạm Thái trợn mắt nhìn người lái đò, trong lòng áynáy lo sợ. Vì giòng nước chảy xiết, đáng lẽ phải hết sức chèo mau để vượt qua, thìngười ấy chỉ giữ tay lái cho thuyền trôi xuôi.


Một Nhà Ẩn Sĩ

17 Hoàng phi, Phạm Thái và Nhị Nương Ở lại nhà Đào Phùng hai hôm. Trong haihôm ấy, mấy người luôn luôn nói chuyện với nhau về binh thư và chiến lược. CÓkhi lại rủ nhau lại ngọn núi Yên Xá để đấu võ.


Sấm

18 Sáng sớm hôm sau, bốn người lên đường, Phạm Thái nhường hoàng phi cưỡicon ngựa trắng giống ngựa thổ Bắc Kạn, thân nhỏ thấp và bốn chân tuy hơi thô,nhưng rất thẳng và vững.


Đả Lôi Đài

19 Xong tiệc rượu Trần Lý say mềm, nằm vật ra ngủ. Nguyễn Đức Minh liền viết mấy chữ cảm tạ để lại rồi cùng hai sư ông và chútiểu lên ngựa ra đi, trông về phía Lạng Giang thẳng tiến.


Vua Chiêu Thống

20 Năm hôm sau, bốn người đến Lạng Sơn và theo Phạm Thái đi thẳng đến KỳLừa thăm sư cự chùa Tam Thanh. Sư cụ đạo hiệu Phổ Mịch thiền sư là bạn đồngchí của Phạm Thái và là một đảng viên trong đảng Tiêu Sơn.


Loading...

Truyện cùng thể loại

Trang Tử Tam Kiếm

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 18Phi Đao Túy Nguyệt

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 19


Thần Điêu Hiệp Lữ

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 40


Thiên Nhai Hiệp Lữ

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 44


Thương Hải

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 131


Thiết Hán Yêu Hồ

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 24


Vân Hải Ngọc Cung Duyên

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 43


Ngược về thời Minh

Thể loại: Kiếm Hiệp, Xuyên Không

Số chương: 400


Việt Nữ Kiếm

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 2