Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Hoa và bướm Chương 55+56

Chương trước: Chương 53+54Chương 55. Ngả bài ký

Mộc Cận nhìn thấy Bạc Thanh Hàn cũng sững sờ. Nhưng rất nhanh chóng cô chỉ khẽ gật đầu, lướt qua anh đi ra ngoài.

Nhưng Bạc Thanh Hàn giữ tay cô lại.

Anh không nói gì, đôi mắt nhìn chằm chằm Sơ An, nhưng sức lực trên tay như tập trung mười phần, giữ chặt lấy tay Mộc Cận không để cô đi. Mộc Cận giãy giụa hai lần không thoát ra được, gần như phát hỏa: “Anh buông tay ra.”

“Em đang nói chuyện gì với cô ấy?” Rốt cục Bạc Thanh Hàn đã mở miệng, giọng nói thấm đầy hơi lạnh, “Không ngại cho anh nghe một chút chứ.” 

“Anh tới muộn rồi, bọn em đã nói xong.” Mộc Cận khẽ nghiêng mặt, chuyển ánh mắt sang Bạc Thanh Hàn.

“Vậy sao?” Bạc Thanh Hàn nghe cô nói, ánh mắt cũng dời sang mặt Mộc Cận, đôi con ngươi lạnh như băng quả thực như đang ở giữa ngày đông giá rét, “Anh tới muộn một chút, chỉ nghe được đoạn cuối. Nhưng mà, em có thể giải thích một chút cho anh cái gì gọi là oán hận vô biên không?”

Mộc Cận biến sắc, đột nhiên cười cười: “Anh thông minh như thế, còn cần em giải thích sao. Lúc nào cũng là em chậm chạp không phản ứng kịp, sao có một năm không gặp, anh cũng ngốc rồi hả?”

Anh phì cười: “Gần mực thì đen, anh đã ở bên em một thời gian dài, lây một chút thói quen xấu của em.”

Mộc Cận khẽ thở dài, ngữ khí cũng cố gắng mềm mỏng chút ít: “Anh thả em ra, trước mặt vị hôn thê của anh mà giằng co còn ra cái gì nữa. Anh không quan tâm em cũng không xen vào, nhưng em không muốn phải thay anh chịu oan uổng như vậy.”

“Vị hôn thê?” Bạc Tam hỏi lại, quay đầu hỏi Sơ An, “Tiểu An, là em nói à?”

Sơ An nhếch môi không nói, ánh mắt gắt gao chăm chú vào nắm tay của Bạc Thanh Hàn và Mộc Cận không nhúc nhích.

Mộc Cận ngay lập tức hiểu ra hơn phân nửa, nhìn Bạc Thanh Hàn cười cười: “Chẳng lẽ không phải? Em tưởng đã lâu như vậy, chuyện của hai người cũng nên xác định rồi chứ. Bạc Tam, sao anh cứ lề mà lề mà không để tâm vậy, con gái kết hôn là chuyện lớn, không thể trì hoãn được đâu.”

Cô nói nửa thật nửa giả, vẻ mặt lại hết sức chân thành, nhân thể kéo cả Sơ An vào. Thế nhưng câu nói đó Bạc Thanh Hàn nghe lại cảm thấy cực kỳ chói tai, đôi mày rậm của anh nhíu lại, mắt cũng hơi nheo: “Mộc Cận, không ngờ một năm không gặp, em lại vẫn có thể chịu được.”

“Em lúc nào cũng vậy.” Mộc Cận nhướng mày, “Em đã sắp xếp tư tưởng ngay ngắn, quyết định xóa bỏ là em đơn phương quyết định, cho nên em rất hãnh diện. Em lại chẳng nợ anh cái gì, sao em phải nhìn sắc mặt của anh. Nếu anh có chuyện cần nói với Sơ tiểu thư, em cũng có việc bận nên anh mau thả em ra! Đừng làm lỡ việc kiếm tiền của em.”

Bạc Thanh Hàn lườm Sơ An, kéo Mộc Cận ra cửa.

Anh bước từng bước rất lớn, Mộc Cận bị anh kéo phải chạy mới có thể theo kịp. Đi vội vàng khiến Mộc Cận phát bực, bất chấp đang ở trên đường lớn, tay ra sức kéo về phía sau, nhấc chân đạp một cú vào trên đùi Bạc Thanh Hàn.

Một cú đạp của cô vừa chuẩn vừa ác, trong lúc đi đường Bạc Thanh Hàn lại hoàn toàn không phòng bị, bị cô đạp lảo đảo mấy bước mới đứng vững được, hít một hơi lạnh.

Anh quay đầu nhìn Mộc Cận, đôi mày rậm nhíu chặt lại, tạo thành một chữ Xuyên (川), sự phẫn nộ trong mắt không hề che giấu, biểu lộ rõ ràng. Anh cười lạnh: “Động tay, còn động chân. Mộc Cận, đây là em tự chuốc lấy.”

Anh không chỉ phẫn nộ, còn có vẻ dữ tợn âm ỉ, trong lòng Mộc Cận hoảng sợ. Cô vốn không nghĩ sẽ đạp chuẩn như vậy, nhưng rõ ràng đạp đã đạp rồi, dưới tình thế cấp bách vẫn không đổi giọng, khăng khăng cố chấp với Bạc Thanh Hàn: “Em nhắc lại lần nữa, anh buông ra!”

Anh không nói hai lời, tay phải dùng sức một hơi kéo Mộc Cận vào trong lòng, tay trái vòng sát qua lưng cô, tay phải trượt xuống khuỷu chân cô, nháy mắt bế bổng cô lên.

“Anh thả em ra! Đồ lưu manh!” Mộc Cận cũng nổi giận, hung ác đánh anh, “Anh thả em ra! Thả em ra!”

“Không thả!” Khóe miệng Bạc Thanh Hàn trầm xuống, vừa bế cô đi về phía xe vừa thấp giọng rít lên, “Mộc Cận, anh cho em biết, em sống là người của anh chết là ma của anh, cả đời này cũng đừng mong anh buông tha em!”

Mộc Cận cắn một phát vào vai anh.

Trong tình thế cấp bách cô cũng bất chấp hậu quả, gần như dồn toàn bộ sức lực. Bạc Thanh Hàn mặc một chiếc áo sơ mi hơi mỏng, chưa đến vài giây Mộc Cận đã cảm thấy trong miệng nhàn nhạt vị máu tanh.

Trong lòng cô căng thẳng, miệng buông lỏng, dây cung vốn bị kéo quá căng dường như đã đứt, nỗi xót xa giống như thủy triều cuồn cuộn trào dâng, nước mắt lã chã rơi trên áo Bạc Thanh Hàn.

Nhưng anh căn bản không để ý đến cơn đau trên vai, vẫn nện từng bước đi nhanh về phía trước.

Mãi đến khi anh thả Mộc Cận xuống, dùng hai tay khóa chặt cô tại cửa xe, mới nhìn thấy Mộc Cận đang khóc.

Trên mặt Mộc Cận nhạt nhòa nước mắt, khóe mắt đỏ bừng, khiến tay chân anh đột nhiên luống cuống. Nhưng anh vẫn không dám buông cô ra, một tay vẫn giữ lấy cánh tay cô, một tay vươn tới giúp cô lau nước mắt, giọng nói cũng mềm mỏng đi, không ngừng dỗ dành cô: “Đừng khóc, Tiểu Cận, em đừng khóc.”

Trong mắt cô vẫn còn ngập nước, khóe miệng lại toe toét cười, đột nhiên trong lúc đó đầu óc tỉnh táo vô cùng, ánh mắt nhìn thẳng Bạc Thanh Hàn: “Anh thả em ra.”

“Anh không có.” Bạc Thanh Hàn giải thích, “Nhà anh và nhà cô ấy không hề bàn bạc chuyện kết hôn, Mộc Cận em tin tưởng anh.”

“Em tin em tin, em đã nói không tin đâu.” Mộc Cận lau nước mắt, dời ánh mắt đi chỗ khác, “Nhưng chuyện đó không liên quan đến em.”

“Ai nói không liên quan!” Bạc Thanh Hàn vừa tức vừa vội, nhưng vẫn không dám quá quyết liệt, “Em nhìn anh đi Mộc Cận, em nhìn anh rồi nói cho anh, việc này không có liên quan đến em.”

Mộc Cận lại một lần nữa đem ánh mắt trở lại trên mặt anh, vẻ mặt bình tĩnh dõi theo anh, từ từ nói: “Bạc Thanh Hàn, anh làm cái gì, làm cùng ai, làm như thế nào, đều không có bất cứ liên quan gì đến em. Anh thả em ra đi, em phải về nhà.”

“Không liên quan.” Giọng anh khàn khàn, vẻ mặt phẫn nộ mang theo nụ cười lạc lõng, “Không có bất cứ liên quan gì… Mộc Cận, không ngờ em thật sự nhẫn tâm như vậy, nhất định cắt đứt không còn một mảnh.”

“Chẳng lẽ anh cần em phải mỗi ngày ở trước mặt anh nhắc đi nhắc lại, nhà anh và nhà em có quan hệ rối loạn đến mức không chịu nổi thì anh mới cam tâm sao?” Mộc Cận hỏi lại, “Được, cả đời này anh không buông tha em. Vậy anh định làm thế nào với em? Cưới về trước mặt cha anh, khiến ông luôn luôn nhớ lại tình cảm thời còn trẻ với bà thông gia sao? Hay là lén lút nuôi em, để em bị người ta đâm chọc mà nói rằng, đây là người đàn bà bên ngoài của Tam thiếu gia nhà họ Bạc?”

Cô gần như tuyệt vọng hỏi anh: “Anh cũng nhìn em rồi nói đi, anh muốn như thế nào?”

“Em tin anh có được không.” Bạc Thanh Hàn ôm Mộc Cận vào lòng, tay dùng sức kinh người, “Anh sẽ giải quyết ổn thỏa, em hãy tin anh.”

Cô chậm rãi, từ từ đẩy anh ra, ánh mắt tăm tối thê lương, khóe môi còn ẩn chứa nụ cười nho nhỏ: “Thật xin lỗi, lần này em không tin. Chúng ta cứ chia tay như vậy đi có được không? Bắt đầu đã là sai lầm, đừng làm cho kết cục vẫn là một sai lầm. Trên thế giới này có biết bao người, nhưng đối với mỗi người chỉ có một. Em không phải là người đó của anh, anh cũng không phải là người đó của em.”

Nói xong, Mộc Cận giãy nhẹ ra khỏi vòng tay Bạc Thanh Hàn, ánh mắt như muốn xuyên thấu qua anh đang đứng ở rất xa rất xa, khóe miệng vẫn mang theo nụ cười: “Tạm biệt.”

.

Hôm sau Mộc Cận trở về Mộc Độc.

Trước khi đi, Cố Tuấn Nghiêu giữ vẻ mặt lo lắng: “Mộc Cận, em xác định…”

“Xác định.” Mộc Cận nhận va li hành lí nhỏ trong tay Cố Tuấn Nghiêu, “Nán lại càng lâu em càng không hạ được quyết tâm. Em sợ lại tiếp tục không kìm được, rơi vào hố sâu vạn năm của Bạc Thanh Hàn. Chuyện như vậy chỉ cần một lần là đủ rồi, thời gian qua em đã quá ung dung, năng lực chịu đả kích cũng giảm sút, nếu lại tới một lần nữa chỉ sợ em gánh không nổi.”

Cố Tuấn Nghiêu nghe xong thì cười: “Em đừng hối hận.”

“Khi nào hối hận nói sau.” Mộc Cận đánh nhẹ vào vai Cố Tuấn Nghiêu, “Lập trường của anh quá không kiên định, em khinh bỉ anh. Được, anh quay về đi, sau khi em đến nơi sẽ gọi điện cho anh báo bình an. Đúng rồi còn nữa, chuyện em đến Bắc Kinh đừng ẹ em biết, em ngại mẹ biết được lại dông dài.”

“Biết rồi.” Trong ánh mắt Cố Tuấn Nghiêu có vẻ nghi hoặc, “Tiểu Cận, anh cảm thấy Bạc Thanh Hàn rất nghiêm túc.”

“Có ý gì?”

“Không có gì.” Cố Tuấn Nghiêu ha ha cười, “Trực giác của đàn ông.”

Mộc Cận bực mình lườm anh: “Anh xem Võ lâm ngoại truyền nhiều quá rồi, lại còn trực giác của đàn ông… Việc nhỏ nhặt này của em cũng không nhọc anh bận tâm, anh rảnh rỗi thì chịu khó kiếm tiền cho công ty đi, sau này khi em cùng đường cũng có thể đến tìm anh nhờ giúp đỡ.”

“Em yên tâm, anh tuyệt đối cúc cung tận tụy chết cũng không dừng.” Cố Tuấn Nghiêu trịnh trọng nói.

Mộc Cận phì cười: “Được, vậy cứ như thế. Em đi đây!”

Tiễn Mộc Cận qua cửa kiểm an, Cố Tuấn Nghiêu ngồi lại hồi lâu trong sảnh sân bay.

Anh nhớ mùa đông năm ngoái, ông chủ ở bên Đức đến kí một số hợp đồng mới với Thực Huy, sau bữa tiệc đối phương còn mời đi chơi. Trong phòng có rất đông người ồn ào, không hiểu thế nào anh lại có thể nghe được Bạc Thanh Hàn ngồi trên ghế sa-lông hát.

Có lẽ lúc đó Bạc Thanh Hàn đã uống say, không cho ai ngồi bên cạnh, một mình ngồi đó hát. Anh hát hết lần này lần khác: “Sự tồn tại đặc biệt nhất, em đáng để anh chờ đợi, lòng anh từng chút từng chút bị em chiếm giữ, một chữ yêu này, đã nói ra sẽ không thể nào thay đổi, không ai có thể thay thế; sự tồn tại đặc biệt nhất, em khiến anh không thể nào buông tay, hạnh phúc cho dù cần phải có thời gian, cũng là chuyện đương nhiên…” (*)

(*) Bài hát “The most special existence” – Châu Du Dân (F4): mp3.zing.vn/bai-hat/The-Most-Special-Existence-F4/IWZD87EW.html

Một bài hát của ban nhạc thần tượng hàng đầu mà bị anh hát thành như vậy, dường như chỉ biết hát và hát. Trong căn phòng ánh đèn mờ ảo, nhưng Cố Tuấn Nghiêu luôn luôn thấy rõ ràng khuôn mặt Bạc Thanh Hàn nhờ ánh đèn từ màn hình hắt lên, duy chỉ có đôi mắt lóe sáng, giống như hồ nước lăn tăn dao động trong đêm khuya.

Thế là bắt đầu từ lúc đó, Cố Tuấn Nghiêu quyết định rút lui hoàn toàn.

Nếu như lúc đó chính anh cũng không dám khẳng định trong lòng Bạc Thanh Hàn đang nghĩ đến ai, thế nhưng rất lâu về sau lại thấy anh mỗi ngày kiên trì quấn lấy Mộc Cận, ngoại trừ Mộc Cận có thể dùng cái lí do cũ rích đó để lừa dối chính mình, còn nếu không phòng bị chu đáo như vậy, còn có ai không nhận ra, đây gọi là tình yêu chứ?

Cố Tuấn Nghiêu thở dài thật sâu, mỉm cười bấm một dãy sốChương 56. Thay quần áo ký

Thị trấn nhỏ Đầu Gỗ lại mở cửa chưa được vài ngày thì đã có vài đơn đặt hàng. Sáng sớm hôm đó, Mộc Cận chuẩn bị ra bưu điện gửi hàng hóa, ai ngờ vừa mở cửa đã không nhịn được muốn đạp tung cửa cho đập thẳng vào người nào đó kia.

Người nào đó đứng ở cửa ra vào, ăn mặc áo trắng quần trắng đã lâu chưa từng thấy, đôi mắt giống như cười mà không phải cười nhìn cô chằm chằm.

Mộc Cận vung tay định đóng cửa.

Nhưng anh đã kịp chặn lại, cười tủm tỉm dùng ngữ điệu trầm trọng nói với cô: “Thật đáng tiếc.”

“Lại bị trộm đồ?” Mộc Cận nhướng mày hỏi. 

“Chúc mừng em đã trả lời đúng.” Anh quả thực cười như vớ được tiền, “Toàn bộ mất hết.”

“Lần trước em cho anh mượn một ngàn tệ anh còn chưa trả lại em, trước tiên anh trả lại em đã rồi em lại cho anh mượn.” Mộc Cận mặt không đổi sắc, “Có mượn có trả thì mượn nữa mới không khó, khoản nợ trước anh còn chưa trả xong mà lần này còn muốn đến vay tiền, anh tưởng tiền nhà em từ trên trời rơi xuống hay sao?”

“Lần này anh không mượn nữa, anh làm thuê có được không?” Anh vẫn cười tủm tỉm, “Trong nhà em có cái gì cần sửa chữa, có vật nặng gì cần di chuyển, anh dùng sức lao động giá rẻ để đối lấy phí đi đường về nhà. Như vậy được không?”

“Nghĩ cách hay lắm.” Mộc Cận gật đầu khen ngợi anh, “Đi ra ngoài rẽ phải qua cầu nhỏ, bên kia hình như có một công trường tu bổ tạm thời, anh có thể đến đó thử xem. Đi thong thả không tiễn!”

“Ơ ơ…” Anh đẩy cửa không cho Mộc Cận đóng lại, “Trong tay em đang xách cái gì đó? Chuẩn bị đi đâu? Anh giúp em mang đi.”

Mộc Cận chớp chớp mắt: “Không nói dối ngài làm gì, tôi là người làm ăn nhỏ, mở cửa hàng đến chỗ ngồi cũng chẳng có, làm sao thuê được đại thần như ngài chứ! Em không lừa anh, đi ra ngoài rẽ phải qua cầu nhỏ, vừa vặn đang cần hai nhân công tạm thời. Thù lao bên ấy khá cao, anh vẫn nên sang đó đi, nhé!”

Anh vẫn chặn cửa: “Vậy cho anh mượn điện thoại của em một chút, thế được không?”

Mộc Cận khẽ giật mình, chớp mắt nhìn anh cả buổi, cuối cùng nói: “Thật xin lỗi, điện thoại của em hỏng rồi.”

“Điện thoại cố định cũng không sao.” Anh lại nói, “Trước tiên để anh vào đã.”

“Em không có điện thoại cố định.” Mộc Cận đáp rất nhanh, “Đi ra ngoài rẽ trái, nhà dì bên cạnh có cửa hàng nhỏ. Nhớ không lầm thì có điện thoại đường dài ba tệ một phút, anh có thể gọi điện thoại cho thư ký của anh sau đó đợi cô ấy bay tới đưa tiền điện thoại.”

Tâm tình anh rất tốt, mỉm cười, tay vẫn chống trên cửa không cho Mộc Cận đóng lại: “Anh không có tiền, như thế ngại lắm.”

“Anh anh anh! Làm cái gì vậy!” Mộc Cận tiện tay rút một cái thẻ đánh dấu sách bằng nhựa dẻo, qua khe hở ở cửa đánh vào cổ tay anh, “Coi chừng em báo cảnh sát.”

“Không phải điện thoại em hỏng trong nhà lại không có điện thoại cố định sao?” Anh hỏi lại.

Mộc Cận không nói gì.

“Anh chỉ quen mỗi mình em, em tự xử lí đi.” Anh lại chơi xấu, buông nhẹ tay chống cửa, “Anh chờ ở cửa nhà em.”

Trả lời anh chính là một tiếng “Ầm” – cửa đóng.

Kiếp trước, kiếp trước chắc chắn là mắc nợ tên này cái gì rồi!

Mộc Cận ở trong nhà chạy tới chạy lui, cách một lát lại liếc mắt nhìn qua cửa sổ, quả thực ngồi trên bậc thang nhà cô chính là người kia. Nhưng giằng co suốt từ sáng tới trưa, anh lại vẫn có thể ngồi đó, không hề suy suyển.

Cô nhìn thấy toàn thân anh quần áo xa xỉ, lập tức con mắt sáng ngời.

Bạc Thanh Hàn vốn cho rằng anh sẽ phải đợi đến khi trời tối mịt, không ngờ còn chưa quá trưa, Mộc Cận đã mở cửa.

Cô đứng ở cửa ra vào, hai tay khoanh trước ngực, từ trên cao nhìn xuống anh: “Thật không có tiền?”

“Thật không có, một đồng cũng không.” Anh nhấn mạnh.

Mộc Cận gật đầu: “Thực ra để anh đến công trường làm thuê, em cũng không đến mức nhẫn tâm thế. Nhưng mà anh nợ tiền em, lúc gặp em lại không trả, nên em cũng không thể lại tùy tùy tiện tiện cho anh mượn.”

Bạc Thanh Hàn lĩnh ngộ vô cùng nhanh: “Vậy em bảo phải làm sao bây giờ?”

“À…” Mộc Cận nhướng mày, “Quần áo không tệ, nếu em đoán không lầm thì là mới mặc lần đầu. Anh dùng quần áo này để gán nợ, em sẽ cho anh mượn tiền đi gọi điện thoại.”

“Thế anh mặc cái gì?” Bạc Thanh Hàn nhíu mày.

Mộc Cận cười: “Mặc dù đang là giữa mùa hè, nhưng tốt xấu gì chúng ta cũng đã từng quen biết, em cũng không thể bắt anh khỏa thân được. Em sẽ tìm cho anh một bộ phù hợp. Anh thấy thế nào?”

Ánh mắt Bạc Thanh Hàn khẽ động, khóe miệng mỉm cười nhẹ: “Vậy… Anh đi vào thay?”

Anh vừa nói vừa chỉ chỉ trong nhà.

Mộc Cận âm thầm cắn răng, nhưng trên mặt vẫn giữ bộ dạng điềm nhiên, cười tủm tỉm nói: “Đúng.”

“Được.”

Mộc Cận hết sức khách khí dẫn Bạc Thanh Hàn vào nhà, lại hết sức khách khí bảo anh ngồi chờ trên ghế sa-lông, sau đó chui vào phòng ngủ. Một lúc sau chui ra, trong tay cô ôm một đống vải hoa màu hồng hồng.

Bạc Thanh Hàn đen mặt.

Hai tay Mộc Cận nắm một góc quần đùi, mở ra cho Bạc Thanh Hàn xem: “Cái quần đùi này là rộng rãi nhất rồi, chất liệu vải bông thuần túy, mặc vào thoải mái, vừa dễ chịu lại vừa không nóng. Cái này là quần áo duy nhất có thể cho anh mặc, anh chịu được thì chịu.”

Nói xong, cô nhét quần đùi vào tay anh.

Bạc Thanh Hàn lại mở ra xem.

Rõ ràng là hai mảnh vải cắt thành cái quần đùi, dùng đường chỉ vừa thô vừa to khâu lại với nhau, phần cạp quần gấp xuống, bên trong có một sợi dây thun nhỏ. Thế còn chưa nói, hai mảnh vải bông này rõ ràng là Mộc Cận dùng để trang trí bìa sổ, màu đỏ chủ đạo, hoa hòe rực rỡ, thoạt nhìn vô cùng tươi đẹp.

Bạc Thanh Hàn ngẩng đầu, dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn Mộc Cận: “Cái này, không phải là em khâu đấy chứ?”

Mộc Cận nhíu mày từ chối cho ý kiến: “Nhà em không có chuẩn bị sẵn quần đùi nam… Này, anh còn làm cái gì vậy?”

“Vừa mới khâu đúng không?” Bạc Thanh Hàn lại hỏi.

Mộc Cận nghiêng đầu.

Anh lại mở quần đùi ra dò xét, nhìn hồi lâu rồi phì cười: “Một năm không gặp, em còn tự may quần áo?”

“Anh nói mau có thay hay không, thay thì khẩn trương, không thay thì mời ra ngoài!” Mộc Cận bắt đầu không kiên nhẫn.

“Thay!” Bạc Thanh Hàn hạ quyết tâm, nhưng lại hỏi: “Còn áo đâu? Này em không định bảo anh mặc mỗi quần đùi mà đi khắp nơi đấy chứ?”

Mộc Cận híp híp mắt cười: “Chúc mừng anh, trả lời đúng.”

Mộc Cận ngồi trên ghế sa-lông vuốt vuốt mũi, không lâu sau nghe thấy cửa phòng ngủ “cạch” khẽ một tiếng. Cô nhịn cười ngẩng đầu nhìn lên, đợi mãi không thấy người đi ra.

Đột nhiên cô nhớ lại mùa hè Thiên Sơn cách đây rất lâu, Bạc Thanh Hàn cũng thay một bộ Nike nông dân miền núi, trốn ở sau cửa sống chết không chịu đi ra.

Sau đó, cô đã chụp một bức ảnh.

Nếu như không có bức ảnh đó thì sẽ như thế nào? Có phải quãng thời gian hạnh phúc kế tiếp sẽ thật sự gọi là hạnh phúc, cô sẽ không phải trải qua bất kỳ gánh nặng tâm lí nào, không có bất kỳ nỗi sợ hãi lo được lo mất, cứ thế vui sướng trải qua. Nếu thật sự được như thế, dù sớm muộn cũng phải đối diện với sự thật, ít ra cũng không phải đau lâu như vậy, ít ra bây giờ cũng được sống dễ chịu, nhưng mũi đâm nhọn hoắt vẫn găm ở trong lòng, giống như bất cứ lúc nào cũng đang nhắc nhở cô, hai người dường như không có cách nào vượt qua được khoảng cách đó.

Nhưng khi một lần nữa gặp lại anh, cô vẫn không thể hạ quyết tâm. Hiểu rất rõ ràng, đau dài không bằng đau ngắn, nhưng vẫn không hạ được quyết tâm.

Dường như vẫn luôn là như vậy, lúc đối mặt với Bạc Thanh Hàn, Mộc Cận vĩnh viễn đều mềm lòng như thế.

Đang miên man suy nghĩ, cửa phòng ngủ đột nhiên mở ra.

Bạc Thanh Hàn toàn thân chỉ mặc một cái quần đùi đỏ chót, vừa ra khỏi cửa đã cầm quần áo trong tay quăng lên sa-lông, mặt không đổi sắc, đứng trước mặt Mộc Cận đánh giá chiếc quần trên người: “Đừng nói, em làm sổ lâu rồi, thật sự rất có nghề. Nhìn chiếc quần đùi này, khi nào đi biển anh sẽ mặc nó. Đường khâu thủ công tinh xảo, trái đất này chỉ có một, phải cất giấu thật kỹ.”

Nói xong anh ngẩng đầu nhìn Mộc Cận, còn cười hì hì.

Mộc Cận nhìn người đàn ông khỏa thân sáng chói trước mặt, nhịn không được cảm thấy hơi nhức đầu. Cô vung tay: “Ngồi yên xuống một lát đi, đừng đi qua đi lại làm em đau đầu.”

Bạc Thanh Hàn nghe vậy, nằm xuống sa-lông thành hình chữ Đại (大). Sau khi nằm anh còn rất tự nhiên thò tay tìm điều khiển ti vi, tìm mãi không thấy, ngẩng đầu hỏi Mộc Cận: “Điều khiển đâu rồi?”

“Đang ở trên tay em.” Mộc Cận trừng mắt, “Anh thật sự coi như đang ở nhà đấy hả? Đứng dậy!”

Nói xong cô đứng lên đi tìm ví tiền, lấy ra mấy đồng tiền xu, đi đến trước mặt Bạc Thanh Hàn nhét vào trong tay anh: “Một tệ. Vừa vặn đủ tiền điện thoại. Bạc Thanh Hàn tiên sinh, đi thong thả không tiễn.”

Nói xong cô vỗ vào vai Bạc Thanh Hàn.

Trong lòng Bạc Thanh Hàn sớm đã tính toán, đã vào cửa thì không có ý định đi ra. Tay Mộc Cận chạm vào vai anh, tay anh thuận thế bắt lấy, nắm chặt tay cô.

“Buông ra.” Mộc Cận uể oải.

Anh nhướng mày: “Không buông.”

“Này cái người này bị sao vậy, năm lần bảy lượt động tay động chân, không yên được à?” Mộc Cận rút rút tay, vẫn không nhúc nhích.

Bạc Thanh Hàn vẻ mặt rất vô tội: “Không yên.”

“Vừa rồi nói thế nào, anh mang quần áo để gán nợ, sau đó em cho anh mượn một tệ gọi điện thoại.” Đôi mày Mộc Cận nhíu lại, “Làm người không thể mặt dày thế được, anh mau đứng dậy ra ngoài đi! Em cho anh biết, nếu anh cảm thấy chung sống hòa bình không hợp ý anh, chúng ta có thể đổi thành cả đời không qua lại với nhau, hoặc là kẻ thù không đội trời chung, em tuyệt đối không có ý kiến.”

Trên tay Bạc Thanh Hàn dùng sức kéo Mộc Cận ôm vào lòng.

Thân trên anh để trần, Mộc Cận dán vào trước ngực anh giống như đang dán vào một khối than hừng hực lửa, bỏng muốn chết. Cô vùng vẫy một lúc rốt cục đành mặc kệ, tùy ý anh ôm, chỉ quay đầu sang chỗ khác không nhìn anh.

Bạc Thanh Hàn cũng không ép buộc, chỉ nhẹ nhàng hôn lên thái dương cô một cái.

Thanh âm của anh trong lúc đó đột nhiên trầm thấp như từ trong lồng ngực truyền tới: “Mộc Cận, anh rất nhớ em.”

Một câu nói đó giống như một quả tạ, đập thẳng vào lòng cô, ầm ầm rung động.

Anh không để ý đến phản ứng của Mộc Cận, cằm đặt bên thái dương cô chậm rãi cọ cọ: “Em có biết một năm nay anh nghĩ đến cái gì nhiều nhất không? Là một lần đó, chúng ta từ Thiên Sơn trở về đều phải nằm viện, câu nói đầu tiên em hỏi anh, anh còn sốt không? Lúc đó anh suýt nữa, suýt nữa đã nói cho em, nhưng sau đó anh đã không nói gì cả. Một năm nay anh nghĩ đi nghĩ lại, nếu như lúc đó chính miệng anh nói cho em, nếu như lúc đó anh có thể khăng khăng giữ em lại, có phải sẽ không khiến em phải khổ sở như vậy.”

Mộc Cận vùi vào lồng ngực anh, cũng nhớ lại thời gian đó.

Lúc đó Bạc Thanh Hàn ôm cô, cứ gọi tên cô muốn nói lại thôi, mà khi cô hỏi lại, anh lại nói không có việc gì.

Lâu quá rồi… Lâu đến nỗi không nhớ nổi. Mộc Cận nghĩ.

“Cho anh một cơ hội nữa được không?” Bạc Thanh Hàn trầm thấp hỏi, “Mộc Cận, hãy để anh yêu em một lần nữa được không?”

Một chữ yêu, khiến Mộc Cận đột nhiên tỉnh táo lại. Cô đưa tay đẩy Bạc Thanh Hàn không còn phòng bị, nháy mắt đã đứng dậy.

 Hết chương 56

 

Loading...

Xem tiếp: Chương 57

Loading...