Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Hoa và bướm Chương 43+44

Chương trước: Chương 41+42Chương 43. Hiểu lầm ký

Mộc Cận nghe Cố Tuấn Nghiêu nói xong cũng sững sờ, nhưng rất nhanh cô đã nhún vai, nhìn anh cười cười: “Cố Tuấn Nghiêu anh suy nghĩ nhiều quá, yên ổn hay không thì có liên quan gì đến Bạc Thanh Hàn?”

Cố Tuấn Nghiêu tiến lại gần, khóe miệng nhếch lên: “Em cho rằng anh không nhìn ra được sao? Anh đã nói với em cái gì, nếu em ở bên anh ta không cảm thấy vui vẻ, nhớ rõ còn có anh ở đây. Em thà tự mình kìm nén cũng không chịu nói với anh một câu sao?”

“Thật sự không có gì.” Mộc Cận rụt cổ cười, “Em với anh ấy rất tốt, thật đấy. Ôi gió to quá, mau mau đi thôi, lạnh quá.”

Nói xong cô nhìn Cố Tuấn Nghiêu.

Cố Tuấn Nghiêu lại bất động, chăm chú nhìn vào mắt Mộc Cận, giống như muốn tìm ra một chút dấu vết còn sót lại trong ánh mắt cô: “Mộc Cận, tốt xấu gì chúng ta cũng đã quen nhau nhiều năm, trong lòng em có vui vẻ hay không, em thực sự cho rằng anh không nhìn ra sao? Anh hỏi là vì anh quan tâm đến em, không phải là vì muốn đợi em báo đáp ân tình cho anh.”

Mộc Cận mấp máy môi, vẻ mặt ngượng ngùng: “Em thật sự không sao, thật đấy. Không phải là vì sắp bước sang năm mới mà em vẫn một mình ở kí túc xá chứ, lúc ăn cơm anh ấy gửi tin nhắn nói buổi tối sẽ tới đón em, em không nghĩ là anh ấy sẽ vui khi nhìn thấy anh, cho nên mới bảo anh ấy là không cần, ngày mai rồi nói.”

“Lúc anh đến trường gọi điện cho em thì em đã tắt máy.” Sắc mặt Cố Tuấn Nghiêu trầm xuống, “Em nhận được tin nhắn của anh ta lúc nào?”

Một câu hỏi khiến Mộc Cận trợn mắt há mồm.

Cô không cười nổi nữa: “Cố Tuấn Nghiêu.”

“Em không muốn nói đúng không.” Đột nhiên Cố Tuấn Nghiêu thở dài, “Không muốn nói thì đừng nói, anh không hỏi nữa. Miễn là em nhớ rõ, bất luận có chuyện gì, nếu như không tìm được người để cầu cứu, nhất định còn có anh.”

Nói xong anh kéo tay Mộc Cận đút vào túi áo khoác của mình, nhìn cô mỉm cười: “Đi thôi.”

Ngón tay Cố Tuấn Nghiêu lạnh buốt, nhưng lòng bàn tay lại ấm áp. Mộc Cận cũng không rút tay ra, để mặc anh nắm lấy, bước theo anh đi về phía trước.

Nắm tay như thế này, hình như từ khi hai người bắt đầu hiểu chuyện thì đã không còn có nữa. Thậm chí có lúc Cố Tuấn Nghiêu cõng cô trên lưng, bế cô lên, thế nhưng không còn có tư thế dắt tay này.

Có lẽ một hành động rất đơn giản, nhưng lại thể hiện một tình cảm không hề đơn giản. Mộc Cận vừa đi vừa nghĩ, lúc trước thích anh, ôm anh khóc bù lu bù loa cũng không có bất kỳ cảm giác gì, nhưng sau này không cẩn thận đụng phải tay anh thì lại giống như chạm vào lửa, bỏng muốn chết.

Hóa ra rất đơn giản, chính là yêu.

Nhưng bắt đầu từ bao giờ, tâm tư nhỏ bé ấy đã dần dần trao cho Bạc Thanh Hàn. Mộc Cận nhớ đến lần đi Thiên Sơn vào mùa hè, ở trong xe, Bạc Thanh Hàn đưa tay ra nắm tay cô rất chặt, trong nháy mắt dường như ánh sáng của toàn bộ thế gian đều tập trung vào bàn tay, đẹp đẽ rạng ngời khiến cho người ta toàn thân run rẩy.

Ngắn ngủi đã gần nửa năm, đã thành mùa đông lạnh lẽo như thế này.

Lúc đến dưới lầu kí túc xá, Mộc Cận lặng lẽ kéo tay Cố Tuấn Nghiêu: “Ở dưới lầu còn có dì, em rất thân với dì ấy, để dì chẳng may hiểu lầm thì ngại lắm. Còn hai bước em tự đi là được rồi.”

Cố Tuấn Nghiêu rút tay lại nhìn Mộc Cận, tay khoanh lại trước ngực: “Được, anh nhìn em đi lên lầu.”

Mộc Cận cười hì hì: “Em ở dưới lầu chỗ dì nhìn anh đi ra ngoài, trượng nghĩa tiễn anh một chút.”

Cố Tuấn Nghiêu muốn nói lại thôi, há miệng giống như định nói gì đó nhưng cuối cùng lại chỉ híp mắt cười cười, duỗi tay đặt lên vai Mộc Cận, nhẹ nhàng hôn lên trán cô: “Tiểu Cận, bây giờ anh không muốn nhìn thấy nhất chính là em phải khổ sở.”

“Em không khổ sở.” Mộc Cận nghe thấy thanh âm của chính mình giả vờ ung dung, có chút chua chát, “Em thật sự không hề khổ sở. Bây giờ em không muốn nhìn thấy nhất, chính là anh thay em lo lắng. Anh cứ yên tâm săn sóc ẹ, em thật sự thật sự thật sự rất tốt, anh đừng bận tâm vì em.”

Khóe môi Cố Tuấn Nghiêu hơi run run: “Được.”

Mộc Cận giãy ra khỏi cái ôm của Cố Tuấn Nghiêu, chạy hai bước đến cửa kí túc xá rồi quay lại phất tay với anh: “Nhanh lên đi mau, em không nhìn thấy anh nữa rồi sẽ lên!”

Cố Tuấn Nghiêu nhẹ gật đầu, vẫy tay với cô, quay người từng bước đi về phía cổng trường. Vóc người anh vốn rất cao, lại mặc áo khoác ngoài màu đen, càng lộ ra thân người gầy gầy, lờ mờ dưới ánh đèn nhìn không rõ, khiến Mộc Cận cảm thấy hiu quạnh không nói nên lời.

Mắt thấy anh đi càng xa, đột nhiên cô cao giọng gọi anh: “Cố Tuấn Nghiêu!”

Cố Tuấn Nghiêu quay đầu lại: “Sao thế?”

Mộc Cận lại chạy đến trước mặt anh, nhìn thẳng vào mắt, hai mắt cô ngập tràn hơi nước, cuối cùng vẫn đành nhẫn tâm: “Thật xin lỗi, anh hai.”

Cố Tuấn Nghiêu chấn động, giống như bị một vật gì đó đánh trúng vào ngực, sắc mặt biến đổi, nụ cười cứng đờ: “Em gọi anh là gì?”

“Anh hai.” Mộc Cận không dám nhìn anh, cúi đầu nhìn chăm chăm vào cúc áo khoác trước ngực anh, một chiếc cúc màu đen lớn, không biết là vật liệu gì, lại có thể phản xạ ánh sáng, khiến đôi mắt cô đau nhức: “Anh hai, thật xin lỗi.”

Cố Tuấn Nghiêu đột nhiên nở nụ cười, giọng khàn khàn khó nghe: “Không ngờ sau nhiều năm như vậy, còn có thể nghe được em gọi anh là anh hai. Anh còn tưởng rằng cả đời này sẽ không bao giờ được nghe em gọi anh như vậy nữa, không ngờ em lại sửa lại.”

Trong lòng Mộc Cận như bị vật gì đó cứa vào, cả người giống như một con thỏ bị xách tai, giãy giụa thế nào cũng không thoát được.

“Lần đầu tiên em gọi tên anh là khi nào? Lúc anh muốn ra nước ngoài nhỉ.” Thanh âm Cố Tuấn Nghiêu trầm thấp giống như đang thở dài, “Khi đó anh không biết, cảm thấy em vẫn còn nhỏ nên thật sự coi em như em gái. Thế nhưng Mộc Cận, anh chờ đến khi em trưởng thành, em lại không chịu chờ anh.”

“Không phải, không phải như thế.” Mộc Cận vội vã nói, “Chỉ trách em khi ấy còn nhỏ, cứ cho rằng đó là tình yêu. Nhưng thực ra chỉ là thói quen chuyện gì cũng dựa vào anh, chuyện gì cũng để anh làm, em chỉ cần yên tâm thoải mái đợi kết quả là được. Em đã khổ sở, em đã lén lút khóc, em thậm chí còn hận anh không chịu cho em một lời hứa hẹn, nhưng những điều đó theo thời gian lại dần dần phai nhạt, phai nhạt, nhạt đến cuối cùng khi gặp lại anh em mới nhận ra, thì ra năm đó em đối với anh không phải là yêu, chỉ là không nỡ.”

“Anh hai, khi đó em không nỡ để anh đi, nên mới cho rằng mình đã yêu anh.” Mộc Cận cảm thấy mũi cay cay, giọng nói cũng nghẹn ngào, “Nhưng bây giờ em mới biết được, thực ra không phải. Đó không gọi là yêu, tình cảm đó không gọi là yêu.”

“Như vậy cũng tốt.” Cố Tuấn Nghiêu thở dài, “Mộc Cận, anh chỉ hy vọng có thể nhìn thấy em hạnh phúc. Nhưng bây giờ rõ ràng em không hạnh phúc, tại sao phải tự khiến mình uất ức như vậy?”

“Em không uất ức.” Mộc Cận ngẩng đầu nhìn anh, trong mắt vẫn ngấn lệ, “Em thật sự không uất ức. Em yêu anh ấy, cho nên em cam tâm tình nguyện. Em thật sự cam tâm tình nguyện.”

.

Mộc Cận đứng nguyên tại chỗ ngẩn người, đến khi không còn nhìn thấy hình dáng Cố Tuấn Nghiêu mới khe khẽ thở dài, quay người đi vào kí túc xá. Không ngờ cô vừa mới đến dưới lầu, chợt nghe thấy một giọng nói từ góc tối tăm lạnh lẽo truyền vào tai cô: “Cắt đứt một quãng tình cảm thâm sâu như vậy, Mộc Cận, anh thật sự không nhìn ra, em còn có chuyện thế này đấy.”

“Bạc Tam?” Mộc Cận kinh ngạc nhìn anh, bối rối nhếch miệng hỏi, “Anh đến từ lúc nào? Sao em không thấy xe anh ở bên ngoài?”

Người đứng sau lưng cô đúng là Bạc Thanh Hàn. Anh tựa người vào tường, cả người đều chìm vào góc khuất gần đó, hai tay đút trong túi áo khoác, nghiêng đầu, khóe miệng ẩn chứa nụ cười lạnh như băng, không nói gì, hai tia sáng nhạt nhòa rơi ra từ trong mắt anh, hờ hững kiềm chế đồng thời không ngừng cười đánh giá Mộc Cận, quan sát xem cô có chút nào hoảng hốt.

“Em không phải…” Cô thử mở lời.

“Mối tình đầu rất tốt đẹp, mối tình đầu không thể quên?” Bạc Thanh Hàn nhanh chóng ngắt lời cô, “Mộc Cận, giải thích như vậy anh không cần.”

Mộc Cận lao tới bắt lấy cánh tay anh, ánh mắt sáng rực nhìn anh: “Không phải, không phải như anh nghĩ.”

“Thế thì là thế nào?” Trong mắt anh không còn chút tình cảm ấm áp, sáng như muốn thiêu đốt cô, “Thanh mai trúc mã cùng nhau lớn lên từ nhỏ, dắt tay ôm hôn đều là chuyện đương nhiên thôi, phải không?”

Khóe miệng anh thậm chí còn nhàn nhạt cười, sau đó nhẹ nhàng đẩy Mộc Cận ra, không quay đầu lại đi ra ngoài.

Mộc Cận đứng nguyên tại chỗ nhìn anh xa dần, cố kìm nén bản thân không xông lên giải thích, cuối cùng vẫn tự nhủ, coi như hết, coi như hết, nếu như có thể chấm dứt như vậy, thế thì chấm dứt đi.

Nhưng cô vẫn đứng đó đến khi chân đông cứng lại, khuôn mặt bị gió thổi tê tái đã mất đi cảm giác.

Cuối cùng dì ở dưới lầu kí túc xá ngó ra gọi cô: “Mộc Cận? Mau vào trong đi, còn khép cửa lại!”

Mộc Cận khẽ gật đầu, đang định nói thì nghe thấy dì nói tiếp: “Bạn trai con đi rồi hả?”

“Dạ?” Mộc Cận hơi sững sờ.

Dì cười cười: “Dì bảo cậu ấy đi vào trong chờ thì không chịu, cứ đứng bên ngoài hơn hai tiếng, cũng không biết lạnh nữa!”

Hơn hai giờ!

Mộc Cận tóm cánh tay dì, vội vã hỏi: “Dì, dì bảo anh ấy tới đây từ lúc nào?”

“Khoảng chừng bảy giờ đó.” Dì cố nhớ lại, “Dì nhớ là lúc vừa bắt đầu nghe đài phát thanh thì cậu ấy gõ cửa, hỏi con có ở đây không. Dì bảo buổi trưa con đi ra ngoài vẫn chưa về. Cậu ấy nói không gọi điện được cho con, sợ con năm một một mình ở kí túc xá buồn chán, đến tìm con để cùng đến nhà cậu ấy đón năm mới. Trời đông giá rét thế này, dì gọi mấy lần cậu ấy vẫn không chịu vào.”

Bạc Thanh Hàn đứng trong gió lạnh đợi suốt hai giờ!

Mộc Cận ngẩn ngơ đi về phòng, ngẩn ngơ tự rót ình chén nước ấm, ngẩn ngơ ngồi sững sờ trên ghế. Trong gió lạnh đứng đợi cô hai tiếng, tại sao anh phải làm thế? Đáp án kia gần như vẽ ra rất sinh động bên môi, nhưng cô vẫn không chịu nghĩ đến, không dám nghĩ đến.

Chỉ sợ sau khi cô biết được đáp án này, lại càng bị sự thật tàn khốc dữ dội đập nát.

Nếu vậy, cô thà chưa từng có hy vọng đó, có lẽ sẽ không quá chìm đắm vào nỗi tuyệt vọng.

Nhưng cuối cùng cô vẫn không thể nào kìm nén, tay chân luống cuống sạc điện thoại, gọi điện cho Bạc Thanh Hàn.

Điện thoại vang lên hồi lâu anh vẫn không nhận, Mộc Cận kiên nhẫn gọi đi gọi lại, gọi mãi cuối cùng anh đã tắt máy. Đến khi cô nghe trong điện thoại có một giọng nữ nói “Thật xin lỗi, cố máy quý khách vừa gọi hiện đang tắt máy”, ngơ ngác nhịn không được nước mắt cứ trào ra.

Anh lại có thể thật sự thật sự, thật sự đủ nhẫn tâm như vậy, nói xoay người liền xoay người, nói bỏ đi là bỏ đi.

Rõ ràng một khắc trước vẫn đứng trong gió lạnh âm mười độ chờ cô, nhưng chỉ chớp mắt anh lại có thể không bao giờ nhìn cô nữa, thậm chí giọng nói của cô cũng không thèm nghe.

Lại một lần tin, lại một lần đánh bạc. Chỉ một lần.

Mộc Cận cầm di động bò lên giường, yên lặng tự nói với bản thân.

Nửa đêm cô bị chuông điện thoại đánh thức, trên màn hình hiện một dãy số lạ. Cô mơ mơ màng màng nhận điện: “Alô.”

Đầu bên kia không lên tiếng, loáng thoáng còn nghe được âm thanh cười đùa huyên náo, tiếng con gái cãi nhau, thế nhưng có thể nghe được một thanh âm quen thuộc đang hát: “Tình huống vượt ngoài tầm kiểm soát, anh hy vọng em sẽ hiểu, chuyện đó có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất kỳ ai mà em nghĩ tới, bất kỳ ai cũng có thể vấp ngã, bất kỳ ai cũng có thể làm tổn thương người mà họ yêu thương, trái tim này tan vỡ, bởi vì anh đã mắc một sai lầm ngu xuẩn…” (*)

(*) The situation got out of hand, I hope you understand. It can happen to anyone of us, anyone you think of, anyone can fall, anyone can hurt someone they love, hearts will break, ‘cause I made a stupid mistake…” – Anyone of us – Gareth Gates

Giọng ca từ trong điện thoại truyền tới, Mộc Cận bất chợt tỉnh táo: “Bạc Tam? Là anh à?”

Đầu bên kia vẫn không nói, giọng hát cũng không ngừng lại, từng tiếng đều nghe thấy rõ ràng.

Mộc Cận lại thăm dò hỏi: “Bạc Tam?”

“Hở?” Bạc Thanh Hàn hình như đã say, lời nói cũng không rõ ràng, giọng trầm thấp, còn có vẻ đang cười tự giễu.

Một lúc sau anh mới cảm thấy kỳ quái, hỏi: “Tại sao lại là em?”

“Anh uống rượu à? Anh đang hát cái gì vậy?” Mộc Cận cắn cắn môi.

Bạc Thanh Hàn rầm một tiếng cúp điện thoại.

Trong bóng tối Mộc Cận lại không ngủ được, trong đầu toàn là bài hát vừa nghe ban nãy.

Bài hát này, cô cũng biết.

Nhưng anh muốn hát là câu nào? Là “Cô ấy không có ý nghĩa gì đối với anh”? Hay là “Anh không muốn để mất em”? (*)Chương 44. Tranh cãi ký

Ngày hôm sau đã đến giao thừa, lúc Mộc Cận rời giường đã là gần mười một giờ. Cô thức dậy, sửa soạn xong lại gọi điện cho Bạc Thanh Hàn, quả nhiên anh vẫn tắt máy.

Mộc Cận thu thập qua loa mấy thứ rồi ra khỏi cửa, chầm chậm đi bộ trên đường. Giữa trưa mặt trời lên cao, nhưng nhiệt độ vẫn rất thấp, tuy nhiên ánh nắng chiếu lên người đôi lúc cũng mang đến sự ấm áp. Các cửa hàng hai bên phố đều dán câu đối xuân đỏ thẫm, treo những chiếc đèn lồng đỏ cao cao, tất cả đều mang không khí tốt lành, hân hoan.

Dọc đường có những tốp trẻ con mặc áo lông dày, túm năm tụm ba chơi đùa, có một cụ già chậm rãi từ từ tản bộ, thậm chí còn có một thiếu niên ăn mặc rất phong phanh, vác trên lưng một cây đàn ghi-ta, tóc không dài không ngắn, dáng vẻ hào sảng lại nhàn nhã tự tại.

Cứ đi như vậy thật lâu, Mộc Cận hiếm khi không có suy nghĩ mà tùy theo tâm trạng, đi không có mục đích, đi đến khi chân giống như muốn đông cứng mới dừng lại. Cô đứng ở ven đường rất lâu mới đợi được một chiếc taxi, đi đến nhà Bạc Thanh Hàn.

Trên xe, Mộc Cận dán mặt bên cửa sổ, ngắm nhìn con đường cái rộng lớn, hàng cây trơ trụi bên đường, hàng rào chắn màu trắng, ô vạch màu vàng, chợt nghĩ, nếu như tiếp theo có một trận tuyết thì thật tốt.

Lúc cô đến dưới lầu nhà Bạc Thanh Hàn đã là gần bốn giờ chiều. Mộc Cận lục tung chiếc túi xách cả buổi mới phát hiện ra cô quên đem theo chìa khóa, cô ấn chuông cửa hồi lâu nhưng không có người ra mở, đành phải ngẩn ngơ nhìn chằm chằm vào điện thoại.

Bấm số điện thoại – xác nhận – vội vàng dập máy.

Lại bấm số điện thoại – xác nhận – lại vội vàng dập máy.

Giằng co một lúc lâu, cuối cùng Mộc Cận lại cất điện thoại vào túi.

Cô đứng trước cửa nhà Bạc Thanh Hàn, ngửa mặt nhìn lên lầu, không phải là hai giờ sao, anh có thể đợi được thì cớ gì cô không thể?

Nghĩ như vậy, Mộc Cận lại cảm thấy rất thoải mái, đi hai ba bước về phía trước, đặt mình ngồi xuống chiếc ghế dài cách đó không xa, lấy tai nghe ra bắt đầu nghe nhạc.

Trời thực sự rất lạnh, nhanh tối, vẫn chưa tới sáu giờ nhưng chung quanh đã toàn một màu đen. May mà cách một đoạn gần đó còn có đèn đường, không đến mức tối không nhìn thấy gì. Một mình Mộc Cận ngồi trên ghế ngẩn ngơ, vừa rét vừa sợ, cảm thấy toàn thân lạnh cóng cứng đờ, giống như một cột băng, chỉ cần đụng nhẹ là sẽ vỡ nứt.

Nhưng Bạc Thanh Hàn vẫn chưa trở về.

Mộc Cận thở dài, kéo một chiếc găng tay, dùng bàn tay ấm áp còn lại che lên mặt và mũi. Nhưng hơi nóng ấy không truyền được từ tay lên mặt, bàn tay cũng nhanh chóng bị băng giá. Cô đành phải đứng lên nhảy nhảy tại chỗ, nhảy tưng tưng như một chú thỏ, chỉ còn thiếu bác nông dân.

Lại nhìn thời gian đã hơn tám giờ. Mộc Cận rốt cục nhịn không được muốn gọi điện thoại cho Bạc Thanh Hàn, nhưng cô chưa bấm xong số điện thoại thì có hai ngọn đèn xe chiếu qua trước mặt.

Chỗ Mộc Cận ngồi vừa vặn là lối rẽ, cô vừa nhảy ra xa một chút nên bị khuất vào bóng tối. Cô thấy xe dừng lại ở dưới nhà Bạc Thanh Hàn, chính là chiếc xe quen thuộc, tưởng là Bạc Thanh Hàn đã trở về, nhéo nhéo mặt mình định chạy tới, nhưng không ngờ trên xe lại có hai người bước xuống.

Một người đúng là Bạc Thanh Hàn, nhờ ngọn đèn leo lét có thể thấy anh mặc một chiếc áo khoác rất to, vừa cao lại vừa gầy. Một người khác là phụ nữ, dáng người cao gầy, cũng mặc một chiếc áo gió lớn, vạt áo nhẹ nhàng tung bay trong gió, tuy không nhìn rõ mặt cô gái ấy, nhưng đột nhiên khiến cho Mộc Cận nhớ đến cô gái xinh đẹp đã nhìn thấy ở bệnh viện lần đó.

Hình như mới chỉ gặp qua một lần, nhưng Mộc Cận lại cảm thấy cô ấy trông rất quen mắt, như thể đã từng rất quen thuộc.

Bạc Thanh Hàn và cô gái đó không đi vào nhà, chỉ đứng ở cửa thì thầm nói gì đó. Anh quay lưng lại với cửa, đối mặt nói chuyện với cô gái, thỉnh thoảng khoa chân múa tay ra hiệu, ngón tay vẽ một hình ảnh trên không trung. Cô gái kia chỉ nghiêng đầu lắng nghe, thỉnh thoảng lúc lắc đầu cười cười, giống như đóa hoa nở trong đêm tối, hương thơm lan tỏa, thanh nhã, xinh đẹp.

Rõ ràng ngày hôm đó còn là một đóa mẫu đơn phú quý, nháy mắt đã trở thành đám mây trang nhã, thuần khiết. Dù là dáng vẻ nào cũng đều khiến người ta bàng hoàng, kinh ngạc.

Mộc Cận vốn định bước chân ra, nhưng ngay sau đó đã bị cô cứng rắn thu trở về.

Bên tai cô còn nghe thấy một giọng hát: Vốn mắc kẹt trong ánh đèn đường màu xám, từng bước đỏ tươi, anh làm sao có thể dẫn đường; từ trước tới nay luôn nhìn em như vậy, cảm động bao nhiêu, cũng không làm anh khóc… (*)

(*) Bài hát “Mù màu” – Vương Phi:  mp3.zing.vn/bai-hat/Mu-Mau-Vuong-Phi/ZWZCO7D0.html

Cô chậm rãi lui bước, muốn lui đi thật xa, thật xa. Nếu như có thể lui lại đến mùa hè năm nay, hoặc là xa hơn nữa lui đến trước khi điền vào tờ nguyện vọng dự thi Đại học, hoặc là lui lại xa hơn nữa đến một thời điểm thật lâu thật lâu trước kia.

Có lẽ như vậy sẽ không phải gặp gỡ anh, không có cơ hội gặp gỡ anh.

Anh vẫn có thể làm một hoàng tử hào nhoáng, hạnh phúc vui vẻ như ánh trăng không có một người như vì sao; cô vẫn có thể làm một cô gái bình thường, áo cơm không lo, cũng rất tự do, vui sướng.

Để đến bây giờ, bám không được, thả không xong, ngay cả mỗi lần thức dậy đều cảm thấy khổ sở, khổ sở cho đến giờ mà vẫn không nghĩ ra được kết quả.

Không ngờ Mộc Cận mải lui về phía sau, không cẩn thận va phải góc chiếc ghế, cơ thể mất thăng bằng ngã ngửa ra sau, giày đập vào ghế phát ra tiếng ồn ào. Một tiếng này không lớn không nhỏ, cô gần như vô ý thức ngẩng đầu nhìn về phía Bạc Thanh Hàn.

Nhưng có lẽ do khoảng cách quá xa, gió lại thổi mạnh, khuôn mặt Bạc Thanh Hàn không hề quay sang phía Mộc Cận, hai tay đặt trên vai cô gái kia, từng bước đỡ cô ấy đến trước cửa xe, lại giúp cô ấy mở cửa xe.

Cô gái ấy đột nhiên tiến lại gần hôn nhẹ lên má Bạc Thanh Hàn, sau đó nhanh chóng chui vào xe, nổ máy rời đi.

Mộc Cận bỗng nhẹ nhàng thở ra, nhưng không còn sức lực để đứng lên, cô đành ngồi nguyên trên đất, tay đặt trên mặt ghế, vui mặt vào đó.

Cô cảm thấy quá mệt mỏi, đùa giỡn như vậy khiến cô lao lực quá độ, nhưng lại không thể không giả vờ điềm nhiên như không có việc gì, cùng anh diễn đi diễn lại, một ngày lại một ngày.

Mặt cô còn chưa kịp ấm lên, chợt nghe bên tai có một thanh âm nhàn nhạt, mang theo ba phần bất đắc dĩ, ba phần uể oải, còn có ba phần tức giận: “Quả nhiên là em.”

Cô ngẩng đầu, nhìn thấy Bạc Thanh Hàn hai tay đút trong túi áo, phong độ nhẹ nhàng đứng trước mặt cô, đôi mắt đen vô cùng lạnh lẽo, khóe miệng kéo lên một độ cong giễu cợt, từ trên cao nhìn xuống đánh giá cô.

Mùa đông lạnh như thế, cô gần như ngã ngồi dưới đất, đừng nói đến hình tượng, đến số âm cũng còn chưa được. Mộc Cận ngồi im không nhúc nhích, một lần nữa lại cúi đầu vùi vào khuỷu tay.

“Tiểu trúc mã của em không đưa em về nhà đón năm mới sao?” Bạc Thanh Hàn khóe miệng vẫn nhàn nhạt cong lên trào phúng, dừng lại một chút mới hỏi, “Em làm sao vậy?”

Mộc Cận không nói.

“Bị ngã à?” Bạc Thanh Hàn xem tình hình cũng hiểu ra tám chín phần, nhướng mày, hình như khẽ thở dài, trở tay cởi áo khoác bọc lên người Mộc Cận, để kệ góc áo kéo dài một đoạn trên mặt đất, vươn tay bế cô lên.

Mộc Cận khẽ tránh anh, cũng biết căn bản không tránh được, vì vậy hé mắt liếc anh một cái rồi nhắm lại ngay.

“Chìa khóa của em đâu? Không mang chìa khóa thì điện thoại di động đâu? Giữa mùa đông mà em nghĩ mình đang làm gì hả!” Anh vừa đi nhanh vào nhà vừa trừng Mộc Cận.

Mộc Cận ngẩng đầu liếc mắt nhìn anh, trầm thấp nói: “Em cũng không biết em đang làm gì nữa.”

“Im miệng!” Anh buông lỏng tay thả Mộc Cận xuống, một tay vẫn ôm chặt cô, một tay tìm chìa khóa mở cửa trong túi quần.

Quả nhiên Mộc Cận không nói gì nữa, ngoan ngoãn cùng anh vào nhà, co quắp trên ghế sa-lông không nhúc nhích.

Bạc Thanh Hàn đưa Mộc Cận vào nhà liền vứt cô trên ghế sa-lông rồi lên lầu, không lâu sau trong tay cầm xuống một cái ly rồi lại chui vào phòng bếp, lách cách một hồi sau đó đứng trước mặt Mộc Cận, đưa cho cô chiếc ly: “Uống đi.”

“Ừm.” Mộc Cận nhận lấy chiếc ly, bị hơi nóng làm mờ mắt. Cô ngẩng đầu nhìn Bạc Thanh Hàn: “Em quên mang chìa khóa.”

“Không mang chìa khóa em cũng không biết gọi điện cho anh à? Chẳng lẽ ngay cả điện thoại em cũng không mang?” Bạc Thanh Hàn cau mày trừng cô, “Cho dù em ngay cả điện thoại cũng không mang, em không biết tìm chỗ nào ấm áp mà ngồi đợi à? Dưới âm hai mươi độ ngây ngốc đứng ngoài gió lạnh, đầu óc em bên trong rốt cục là có cái gì hả!”

Mộc Cận bị anh giáo huấn không biết nói gì, một lúc sau mới trợn mắt lầm bầm, giọng nói càng ngày càng thấp: “Nếu không phải là dì nói cho em biết hôm qua anh đợi ở bên ngoài hai tiếng, anh tưởng em sẽ cam tâm tình nguyện đứng ở ngoài hóng mát sao…”

Lúc này Bạc Thanh Hàn đột nhiên trầm mặc. Mộc Cận vụng trộm giương mắt nhìn anh, chỉ thấy anh vẫn đứng trước sô-pha, đôi mắt giống như muốn tóe ra lửa, mặt đỏ bừng rất đáng ngờ. Bỗng nhiên chẳng hiểu sao anh lại nổi giận, giọng nói lạnh lùng không tưởng tượng nổi:

“So đo cái gì? Mộc Cận, em muốn so đo cái gì? Trả nợ nhân tình? Em cứ gấp gáp không thể chờ như vậy, là vì sợ thiếu anh cái gì sao?”

Mộc Cận chưa bao giờ thấy Bạc Thanh Hàn như vậy, khóe mắt cô đỏ lên, cổ họng nghẹn lại, ly nước cầm trong tay “Cạch” một tiếng đặt xuống bàn trà, cô đứng dậy: “Em so đo cái gì! Bạc Thanh Hàn, ngược lại anh nói cho em một chút đi, em so đo cái gì! Đúng vậy, chính là em sợ mắc nợ anh, em sốt ruột, em mặt dày mày dạn đến chờ anh, kết quả em chờ được cái gì chứ!”

Anh giận quá lại thành cười: “Em có ý gì?”

“Anh hỏi em so đo cái gì, so đo cái gì? Chẳng qua là anh đứng trong gió lạnh chờ em hai tiếng mà thôi, chẳng qua là anh nhìn thấy Cố Tuấn Nghiêu đưa em về mà thôi. Anh có tư cách gì hỏi em như vậy, anh có tư cách gì!” Nước mắt Mộc Cận ào ào chảy xuống, khí thế cũng không còn, chỉ cảm thấy yếu đuối trước mặt anh, “Em chẳng qua chỉ là một trong rất nhiều bạn gái của anh mà thôi, em chẳng qua chỉ may mắn có được một người anh trai tốt như vậy mà thôi! Thì sao, anh cảm thấy không chịu được rồi hả? Anh cảm thấy uất ức hả? Sao anh không nghĩ đến em cũng uất ức đi, em đợi từ bốn giờ đến tám giờ lại nhìn thấy anh ôm một cô gái khác trở về, em không uất ức hay sao!”

“Từ lúc Cố Tuấn Nghiêu ra nước ngoài khi em học cấp ba, em đã không gọi anh ấy là anh hai nữa, nhưng hôm qua em đã sửa lại như cũ.” Nước mắt Mộc Cận ào ào tuôn rơi, giọng nói cũng bắt đầu nghẹn ngào, “Anh có biết một tiếng anh hai kia có ý nghĩa như thế nào không? Anh biết không? Anh không biết, anh căn bản không biết gì hết! Cho tới bây giờ anh chỉ yêu chính mình, cho tới bây giờ anh chỉ yêu một mình anh! Cho tới bây giờ anh cũng không biết thế nào gọi là yêu, anh không biết…”

“Bạc Thanh Hàn, anh không biết.” Mộc Cận thì thào nói, người nghiêng ngả ngã xuống ghế sô-pha, “Thật sự, anh không biết.”

Cô ngồi trên ghế sô-pha dùng tay áo lau nước mắt, càng lau lại càng nhiều, lau thế nào cũng không hết. Cô đang luống cuống tay chân, bỗng một hộp khăn giấy đưa đến trước mặt. Mộc Cận ngẩng đầu, trông thấy Bạc Thanh Hàn đang khom người, một tay vịn đầu gối, một tay giơ hộp khăn giấy, đôi mắt đen nhánh chăm chú nhìn mặt cô, mang theo vẻ mê hoặc, có chút mơ hồ.

Cô tức giận trừng mắt lườm anh, thò tay giật lấy hộp khăn giấy, tiện tay rút ra một tờ lau mặt.

“Em gọi anh ta là anh hai?” Anh hỏi.

Mộc Cận lại trừng mắt không thèm nói.

“Em đợi suốt từ lúc bốn giờ đến tám giờ?” Anh lại hỏi.

Mộc Cận đỏ mặt, quay đầu sang chỗ khác không nhìn anh.

Bạc Thanh Hàn lại không chịu buông tha cô, cố chấp kéo cô quay lại nhìn anh, ánh mắt sáng quắc nhìn cô chằm chằm: “Có phải không?”

“Không phải!” Mộc Cận mất kiên nhẫn, “Anh nghe ai nói vậy?”

Anh cười, đuôi mày cong cong: “Không có ai nói, tự anh đoán.”

Mộc Cận lại rút một tờ khăn giấy ra lau mặt, đột nhiên tay bị Bạc Thanh Hàn nắm chặt. Bàn tay ấm áp của anh nhẹ nhàng vuốt ve mặt cô, giọng nói bỗng nhiên dịu dàng không tưởng tượng nổi: “Mộc Cận, anh không muốn nhìn thấy em khóc. Vừa rồi chỉ là hiểu lầm.”

Cô cao thấp dò xét Bạc Thanh Hàn, khẽ mỉm cười một chút, buồn nôn nói: “Yên tâm đi em sẽ không để anh nhìn thấy nữa, đàn ông trên thế giới này nhiều như vậy, ngoảnh đi em lại khóc trước người khác, khóc tối tăm mặt mũi từ sáng đến tối, khóc ngược Trường Thành rồi đến một đời Mạnh Khương nữ…”

Nói chưa dứt lời, cô đã bị Bạc Thanh Hàn kéo vào lòng. Nụ hôn của anh vừa vội vừa nhanh, có chút dồn dập ngang ngược, thanh âm trầm thấp giống như thì thầm, chỉ mơ mơ hồ hồ từng tiếng gọi tên cô: “Mộc Cận… Mộc Cận…”

Mộc Cận dùng sức đẩy anh, nhưng tránh thế nào, giãy giụa đều không thoát được. Cô gấp quá, một phát cắn phải môi anh.

Bạc Thanh Hàn bị đau, nhưng không hề chịu buông tay, ngược lại hôn cô càng sâu càng dồn dập.

Mộc Cận co mình trên ghế sa-lông trốn tránh, trốn thế nào cũng không được. Cuối cùng tay cô vùng vẫy, ra sức đánh vào lưng anh, đánh đến nỗi anh đột nhiên đứng dậy, nhìn thẳng vào mắt cô có chút thẹn quá hóa giận: “Mộc Cận!”

Mộc Cận hung hăng lườm anh: “Anh cho rằng thế là không có việc gì sao? Em cho anh biết Bạc Thanh Hàn, anh không giận, em vẫn còn giận!”

Loading...

Xem tiếp: Chương 45+46

Loading...