Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Hoa và bướm Chương 15+16

Chương trước: Chương 13+14Chương 15. Đỗ xe ký

Bạc Tam đã giày Tây âu phục sẵn sàng, hơi cúi người về phía Mộc Cận đang ngủ, đôi mắt đen nhánh chăm chú nhìn cô: “Mộc Cận, đã hơn sáu giờ ba mươi rồi, nếu em không định rời giường thì hôm nay sẽ bị muộn.”

Mộc Cận nghe xong, theo thói quen “Xoạch” một phát bật dậy, tay mò mẫm bên cạnh tìm điện thoại xem giờ.

Cô đã quên… Trên người cô bây giờ đang là cái áo ngắn tay bằng vải bông của Bạc Tam…

Khi Mộc Cận lĩnh ngộ được thì Bạc Tam ở bên cạnh đột nhiên yên lặng kì lạ, cô mới nhìn theo ánh mắt anh cúi xuống người mình.

Vừa liếc qua, cô giống như mèo cụp đuôi, vội vàng kéo chăn mỏng lên che chân của mình mặt đỏ như quả cà chua: “Giám đốc… Anh anh anh… Anh ra ngoài trước đi… Tôi tôi tôi… Tôi lập tức… Lập tức ra là được rồi…”

Bạc Tam ngược lại mặt không đỏ tim không đập, tâm tình thật tốt, nhẹ gật đầu, lúc đóng cửa vẫn không quên uy hiếp một câu: “Nhanh lên, đến muộn coi chừng anh điền là yếu kém vào trong sổ thực tập của em.”

Mộc Cận ngượng ngùng khẽ rên rỉ, nặn ra một nụ cười khó coi.

Mắt thấy Bạc Tam đã đóng cửa, cô vùi mình trốn vào trong chăn.

Mất mặt đến không thể nào hình dung được…

Tối qua vì ngại quần áo khi ngủ sẽ bị nhàu nhĩ, hôm nay không mặc đi làm được, vì thế Mộc Cận trước khi đi ngủ đã thay váy ra, định là sáng nay nhân lúc Bạc Tam chưa ngủ dậy thì đổi lại.

Kết quả ngủ quên, vừa rồi cô chỉ mặc mỗi một chiếc áo ngắn tay của Bạc Tam, cổ áo thì rộng, khiến ột nửa cảnh xuân lộ ra trước mắt, mà chiều dài áo thì có thể so được với váy ngắn, gần như cả đôi chân hở hết ra ngoài.

Rơi nước mắt. Mỹ nhân vừa tỉnh, áo không đủ che thân, xuân quang hiện rõ… Rõ ràng đã bị Bạc Tam chiếm đủ tiện nghi… Thật quá đáng, quá lắm, quá lắm… Làm cho người ta tức lộn rộn!

Lúc Mộc Cận ra khỏi phòng có chút xấu hổ, nhăn nhăn nhó nhó, thấy Bạc Tam thì cảm giác mất tự nhiên.

Bạc Tam trái lại chỉ nhìn không trách, hất cầm sang chiếc ghế bên cạnh anh: “Ngồi đi. Sữa đậu nành bánh quẩy hay là sữa bò bánh mì?”

“Tùy anh.” Mộc Cận rầu rĩ, “Từ đây đi xe buýt đến công ty như thế nào? Tôi tìm không thấy…”

“Sao?” Bạc Tam tay đang cầm ly nước ngừng lại một chút, “Xe buýt?”

Mộc Cận mặt tối sầm, không vui liếc nhìn Bạc Tam: “Không đi xe buýt thì thế nào bây giờ, giám đốc, anh không phải sẽ anh dũng để tôi ngồi xe anh đi làm chứ?”

Bạc Tam uống xong ly sữa đậu nành, thuận tay cầm tờ khăn giấy xoa xoa khóe môi, nghiêm túc nói: “Tuy anh cũng hiểu là có chút phiền phức, nhưng mà nếu anh nhớ không lầm, từ đây ngồi xe buýt tối thiểu cũng phải đổi ba tuyến. Quan trọng hơn chính là, tối thiểu mất hai giờ.”

Mộc Cận trợn mắt há mồm nghe Bạc Tam nói.

“Cho dù em ngay bây giờ xuất phát, đến được công ty cũng tối thiểu phải… Chín giờ bốn mươi sáng.” Bạc Tam nhàn nhã nói, “Em xác định, muốn đi xe buýt sao?”

Mạng sống đáng quý, danh dự cao cả. Nếu vì lí do thực tập, cả hai đều có thể vứt bỏ.

Chân lý thay đi đổi lại vẫn không sai… Mộc Cận cắn răng, cười gượng gạo: “Cái đó, tôi hay là… Xuống xe sớm một chút là được rồi giám đốc.”

Bạc Tam hiếm khi được một lần đồng ý, nhìn chăm chăm Mộc Cận khẽ gật đầu: “Ý kiến này không tệ.”

Mộc Cận híp mắt cười: “Không tệ không tệ. Tôi cũng thấy không tệ.”

Thế nhưng trên cái thế giới này, khi bánh mỳ trong tay bạn không cẩn thận rơi xuống đất, mặt có bơ sẽ luôn luôn rơi úp xuống sàn nhà.

Một câu lời lẽ đơn giản nhưng nội dung lại sâu sắc, đó chính là chân lý tuyệt đối vĩnh hằng bất biến không như mong muốn.

Mộc Cận thật sự khốn đốn, vừa lên xe liền quay sang bảo Bạc Tam “Khi nào đến gọi tôi một tiếng, tôi lại ngủ một lát”, tiếp đó gục đầu ngủ say.

Bạc Tam nhìn cô trong kính chiếu hậu, ậm ừ một tiếng coi như đồng ý.

Vì vậy Mộc Cận yên tâm ôm gối, nằm ở ghế sau cứ thể ngủ, lại còn ngáy.

Kết quả đến khi cô một lần nữa tỉnh lại, phát hiện xe đã vững vàng mà dừng ở bãi đỗ xe công ty.

Mộc Cận mặt mũi tràn trề nước mắt: “Giám đốc, không phải đã nói cho tôi xuống xe sớm một chút sao?”

Bạc Tam ung dung quay đầu lại nhìn cô: “Ai bảo tại em ngủ như chết vậy, anh vừa lay vừa đẩy rồi mà vẫn bất tỉnh nhân sự?”

Có người đẩy vào người cô sao… Mộc Cận ngờ vực: “Anh xác định là có lay tôi dậy sao?”

Bạc Tam nghiêng mắt nhìn, đưa tay đẩy cửa xe đi ra: “Em xác định em cùng với cấp trên của mình thảo luận chuyện như vậy sao?”

Mộc Cận khó thở, hơi hạ cửa sổ xe xuống: “Anh mà cũng giác ngộ cái tư cách cấp trên đấy sao? Con thỏ cũng không ăn cỏ gần hang, anh bảo tôi sáng sớm đi theo anh từ trên xe xuống, chẳng may bị các đồng nghiệp thấy sẽ nghĩ như thế nào?”

Thanh âm Bạc Tam theo khe cửa sổ rất nhỏ truyền tới: “Đằng nào tối qua cũng đã thấy rồi, Mộc Cận em sợ cái gì, em có chút giác ngộ nào cái tư cách bạn gái của anh không thế?”

Mộc Cận bị anh chẹn họng, một lần nữa thụt lùi vào trong xe, thì thào tự nói với chính mình: “Bạn gái gì, ai biết được lòng anh…”

Bạc Tam có vẻ không nghe thấy, đưa tay mở cửa xe hộ cô.

Khóe miệng Mộc Cận giật giật, từ trong xe nhìn trái nhìn phải, xác định trong phạm vi ba mươi mét không có người quen mới đẩy cửa xe ra.

Cô vừa xuống xe, Bạc Tam thuận tay đóng cửa lại, rất tự nhiên trở lại nắm lấy tay cô dắt đi.

Cô có phần không hiểu rõ tình huống, kéo kéo tay anh muốn đi lên phía trước: “Giám đốc, giám đốc.”

Anh cau mày quay người lại, trong mắt mang theo thắc mắc: “Lại làm sao?”

Xem này, xem này, xem này… Mộc Cận dùng ánh mắt ý bảo nhìn hai người đang nắm tay: “Cái này…”

Bạc Tam dừng ánh mắt, lại nhìn lên mặt cô, thản nhiên bình tĩnh hỏi: “Có vấn đề gì?”

Còn hơn cả có vấn đề, đây khẳng định là vấn đề cực kỳ lớn đấy…

“Tối hôm qua bị các đồng nghiệp nhìn thấy, có thể cho là anh tốt bụng đưa tôi về nhà, bây giờ nhỡ may bị nhìn thấy lần nữa sẽ không hay… Giám đốc, anh có thể đi lên trước, hai ta chia nhau hành động là được…” Mộc Cận cười có chút cứng ngắc.

Bạc Tam nhàn nhạt đưa mắt liếc cô, nhưng không nhìn thẳng, quay đầu lại kéo cô cứ thế đi thẳng phía trước: “Mộc Cận, anh quyết định không giấu diếm quan hệ của chúng ta nữa.”

Mộc Cận sững sờ, đại não có phần chập mạch: “Giám đốc… Anh đây là… Có ý gì…”

Bạc Tam liếc nhìn cô như liếc nhìn một con khỉ: “Nghĩa đen.”

Mộc Cận rơi lệ: “Giám đốc, anh muốn tôi phải khiến anh cảm động, dùng lý lẽ hợp tình thì anh mới vừa lòng sao? Anh không nên để cho toàn bộ mỹ nữ chưa lập gia đình trong công ty nhìn tôi trợn mắt hận không thể giết chết chứ? Anh không định để cho tôi, một sinh viên năm ba chuẩn bị năm bốn tốt nghiệp đại học trong lúc thực tập trở thành đối tượng bị mọi người nghiến răng nghiến lợi phỉ báng đấy chứ?”

Bạc Tam nhíu mày: “Nghiêm trọng vậy sao?”

Mộc Cận gật đầu như giã tỏi: “Chỉ có càng nghiêm trọng hơn, giám đốc, anh thật sự là vì một ngày kiếm bạc tỷ mà không để ý đến tiếng lòng của quần chúng. Tôi đề nghị anh sau này lắng nghe tiếng lòng của quần chúng để đúng bệnh bốc thuốc.”

Trên mặt Bạc Tam lộ ra một nét cười: “Vậy tại sao lại có nhiều người tranh nhau hận không thể để cho anh liếc mắt nhìn nhiều một chút? Tại sao còn có nhiều người diễu võ dương oai, thản nhiên tự xưng là bạn gái của anh?”

Một câu nói khiến cô có chút sững sờ. Cô chớp chớp mắt, dùng ánh mắt ngây ngốc nhìn Bạc Tam, khó tin nói: “Trời ạ, giám đốc, anh thật sự khờ hay là giả ngu, thực sự ngốc hay là giả ngốc vậy?”

Vừa nói xong cô thương tiếc lắc đầu, sợ run cả người: “Hừm… nhất định là giám đốc anh bị các mỹ nữ giày vò đến nỗi đầu óc có vấn đề… Đáng tiếc, thật đáng tiếc…”

Bạc Tam dở khóc dở cười, đang định nói tiếp, chỉ thấy Mộc Cận đưa tay vỗ trán anh, giọng nói mang theo phần đau xót, thấm thía: “Chậc chậc chậc, một thiếu niên anh tài xuất sắc, thế mà lại chết non. Đáng tiếc a đáng tiếc.”

Bạc Tam nhướng mày, gần như là phản xạ có điều kiện nghiêng đầu: “Mộc Cận, em thử động  tay thêm một lần nữa xem, anh cam đoan em hối hận.”

Mộc Cận phì cười, mặt mũi tràn trề hả hê: “Giám đốc, thực sự chính xác anh nên nghe thử ý kiến của quần chúng một lần. Nhìn xem, nhìn xem, mày đã nhíu lại, một chút ý kiến cũng không tiếp thu được à?”

Bạc Tam liếc xéo: “Anh chuyên chế anh độc tài, có vấn đề gì không?”

Mộc Cận nghiêng đầu suy nghĩ, một lúc sau mới sờ cằm lắc đầu: “Không có vấn đề.”

Bạc Tam vẫn cau mày, có chút không kiên nhẫn nhếch nhếch khóe miệng: “Không có vấn đề thì mau đi, đến giờ rồi.”

Mộc Cận lại lôi kéo tay anh muốn thoát ra: “Giám đốc giám đốc, anh bỏ tôi ra được không? Cho dù là cùng vào công ty, cũng không cần phải tay nắm tay mà đi vào chứ?”

Bạc Tam không để ý cô, nhàn nhạt quăng lại một câu: “Anh quyết định dùng phương thức như vậy nói cho các đồng nghiệp, em là người của anh, cho bọn họ khỏi phải mong chờ lại tranh giành.”

Mộc Cận sờ sờ mũi, rầu rĩ nói: “Giám đốc, anh xác định?”

Bạc Tam đầu cũng không quay lại: “Xác định.”

Khóe miệng cô hiện ra một nét cười: “Vậy thì đừng trách tôi…”

Lời còn chưa dứt, tay còn lại của cô chém mạnh xuống cổ tay Bạc Tam, anh vội vàng không kịp chuẩn bị, trong lúc đó đã bị ăn một quả đau, tay vô ý thức buông lỏng, Mộc Cận thừa thế giãy giụa hất tay anh ra.

Chạy được hai bước, cô quay lại nhìn anh cười tủm tỉm: “Xin lỗi giám đốc, tôi đi trước nhé, làm việc vui vẻ!”

Bạc Tam ôm cổ tay, giương mắt nhìn Mộc Cận quay lưng đi về phía cửa, ánh mắt trời theo lối đi chiếu đến, một quầng sáng nhàn nhàn bao phủ, ôm trọn lấy thân hình cô. Trên mặt cô tràn đầy tươi cười đắc ý, đôi mắt cong cong như hai vầng trăng nhỏ, môi hồng răng trắng, thật sự xinh đẹp, đáng yêu nói không nên lời.

Tuy đang mang giày cao gót ba centimet, hình bóng cô chạy đi lại hoạt bát, hăng hái như một chú nai con, uyển chuyển mà phấn chấn, còn có… thuần khiết, giản đơn hiếm thấy.

Bạc Tam ôm lấy cổ tay còn đau, chăm chú vào bóng lưng cô đã đi xa, khóe miệng hơi trầm xuống.

***

Mộc Cận vừa vào đến phòng tài chính đã cảm thấy bầu không khí có chút kì lạ – không khí vốn đang rất sôi nổi dường như đột nhiên lạnh lẽo, tất cả mọi người đều im lặng liếc mắt nhìn cô rồi quay đầu đi ai làm việc người nấy, nhất thời Mộc Cận không hiểu được sự tình.

Vẫn là Tiểu Ảnh tới giúp cô giải trừ nghi vấn, thần thần bí bí kề sát vào tai cô nói nhỏ: “Buổi tối hôm qua, không phải cậu cùng giám đốc Bạc về nhà đấy chứ?”

“Không có không có không có.” Mộc Cận liên thanh phủ nhận, “Tối hôm qua, khẳng định là giám đốc Bạc thấy mình đi có một mình, bảo là sợ không an toàn, cho nên mới đưa mình về nhà thôi…”

Tiểu Ảnh hồ nghi nhìn Mộc Cận: “Cậu muốn gạt người hả, đến mình mà cậu cũng lừa, thật không có suy nghĩ. Tối hôm qua mọi người rõ ràng nhìn thấy giám đốc Bạc nắm tay cậu…”

Mộc Cận cảm thấy như có gió lạnh thổi qua sau gáy: “Không có không có, chắc chắn là nhìn nhầm… Tiểu Ảnh cậu nghĩ xem, giám đốc Bạc còn có loại mỹ nữ nào chưa nhìn qua, làm sao có thể vừa mắt một thực tập sinh mới tới như mình chứ, đúng không?”

Tiểu Ảnh tỏ vẻ “Cũng đúng” gật gật đầu: “Nói cũng phải, thế nhưng mà…”

Cô còn chưa nói hết, trước cửa phòng tài chính liền xuất hiện một thân ảnh quen thuộc.

Thân ảnh kia đi thẳng về phía ô làm việc ở giữa của Mộc Cận, trong mắt ẩn chứa nét vui vẻ, thanh âm tuy thấp nhưng lại đủ cho toàn bộ người ở ngoài cửa cũng nghe được: “Mộc Cận, tối qua em công tác mệt mỏi như vậy, sáng ra sao lại lén lút đi trước nữa, hại anh vừa chờ em vừa nơm nớp lo lắng.”Chương 16. Vây xem ký

Từ khi gặp phải Bạc Tam về sau, đồng chí Mộc Cận đã đem “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” dày công tôi luyện tương đương với lô hỏa thuần thanh (*).

(*) lô hỏa thuần thanh: tương truyền Đạo gia luyện đan, nhìn vào lò, thấy ngọn lửa lê màu xanh, coi là đã thành công, ví với sự thành thục của học vấn, kĩ thuật..

Ví dụ như khi Bạc Tam nói xong câu kia gây chấn động cả phòng tài chính, về sau Mộc Cận cắn răng làm ra vẻ rất bình tĩnh, dùng ánh mắt khinh bỉ anh, thực tế thì rất ngứa răng: buồn thay một đại trượng phu như anh lại có thể bụng dạ hẹp hòi, tới đây nhiều chuyện… Tôi mệt mỏi đó là vì công ty bán mạng, tại sao lại bị anh nói thành mập mờ như vậy!

Bạc Tam nhíu mày, hết sức bình thản dùng ánh mắt trả lời cô: ai bảo em vừa rồi không nghe lời? Bằng không thì anh cũng cũng sẽ không hành hạ em như thế.

Mộc Cận rơi nước mắt: quả nhiên duy có tiểu nhân với con gái là khó nuôi, anh đúng là tiểu nhân!

Bạc Tam nhếch khóe miệng: tám lạng nửa cân…

Mộc Cận làm bộ dạng thiếu nữ yếu đuối quay sang xỉ vả, ánh mắt chậm rãi rời đi chỗ khác: tôi khinh thường anh đến anh.

Bạc Tam đứng thẳng người, nhìn cô mỉm cười: khinh thường cũng xong rồi, mục đích của anh đã đạt được. Em cứ chờ tiếp nhận quần chúng vây xem đi.

“Hết giờ làm chờ anh.” Nụ cười trên mặt Bạc Tam quả thật dịu dàng hiếm thấy, giọng nói cũng trầm thấp êm tai, thế nhưng vào tai Mộc Cận lại nghe như sấm sét giữa trời quang.

Cô còn chưa kịp phản bác, chỉ thấy Bạc Tam lại thản nhiên bước vào thang máy.

Tốc độ truyền bá tin tức lại một lần nữa chứng minh chân lý này: tốc độ truyền ánh sáng lớn hơn rất nhiều tốc độ âm thanh. Tuy rằng Mộc Cận đã sớm lĩnh ngộ được chân lý này nhưng vẫn bị tốc độ tung tin quá nhanh chóng làm cho chấn động.

Khí thế của giám đốc quả nhiên là dũng mãnh.

Ví dụ như, lúc mười giờ sáng cô đi xuống lầu phô tô tài liệu, liền gặp phải mấy mỹ nữ thần thần bí bí nói xấu sau lưng, loáng thoáng còn nghe được vài câu “Chính là cô ta…”, “Trông bộ dạng cũng chẳng đến mức quá đẹp mà”, tương tự như vậy.

Lại ví dụ như, mười giờ ba mươi sáng, cô theo Mạnh Hoa ra ngân hàng, lúc đi ngang qua đại sảnh, lại gặp phải các mỹ nữ công khai xoi mói, láng máng cũng nghe được vài câu “Mau nhìn xem kìa, chính là cô ta, chính cô ta…”, cứ như thể đang xem gấu trúc mà bàn tán vậy.

Mộc Cận ngửa mặt lên trời thở dài: ông trời ơi ông trời… Hiện tại ở Thực Huy, mình chỉ kém có gấu trúc bảo vật quốc gia mà thôi!

Càng khiến cô phát điên hơn là vào giờ ăn trưa.

Người Mộc Cận chỉ gặp một lần vào hôm đầu tiên đến thực tập, Vera, lại có thể bưng chén đĩa đến ngồi sát cạnh cô, cười tủm tỉm hỏi: “Thực tập ở đây cảm giác thế nào? Có khó khăn lắm không?”

Cô cũng đành quay sang giả lả cười: “Khá tốt khá tốt.”

Vera gật đầu: “Vậy là tốt rồi. Công tác ở Thực Huy kỳ thật vô cùng mệt mỏi, hai ngày trước phòng các cô còn tăng ca tập thể kia mà nhỉ?”

Mộc Cận dùng thìa gẩy gẩy cơm trắng, trong lòng thầm kêu không ổn rồi: “Đúng vậy, có tăng ca.”

Vera dáng vẻ tươi cười trang trọng: “Nghe nói giám đốc Bạc còn đích thân đưa cô về nhà phải không?”

Mộc Cận đang đưa một thìa cơm vào miệng, nghe thấy lời này toàn thân chợt run rẩy, vội vàng dùng tay che miệng, khó chịu ho khan vài tiếng mới dừng lại được, vừa nuốt cơm vừa trả lời: “Chị Vera, cái kia tuyệt đối tuyệt đối tuyệt đối là trùng hợp. Chị nghĩ xem, đêm hôm khuya khoắt mười giờ, giám đốc Bạc ở sảnh lớn thấy em có một mình, tất nhiên phải đạo nghĩa hỏi thăm một câu có phải không?”

Vera cười khẽ gật gật đầu: “Nói cũng phải, thế nhưng tôi lại nghe người ta nói, cô sáng nay cũng là theo giám đốc Bạc từ trong xe đi ra? Chẳng lẽ đây cũng là trùng hợp?”

Mộc Cận trợn mắt há hốc mồm, lời nói ra có phần lắp bắp: “Ai… ai nói em… buổi sáng từ trong xe giám đốc Bạc đi ra chứ? Chị Vera, đây tuyệt đối là bịa đặt, là phỉ báng, là bôi nhọ danh dự, hãm hại giám đốc Bạc!”

Vera cầm trong tay chiếc thìa nhỏ bằng bạc, chốc chốc lại khuấy cà phê, trên mặt như cười mà không phải cười: “Là tôi buổi sáng tận mắt thấy, lúc ấy tôi vừa vặn ở bãi đỗ xe dưới tầng hầm.”

Cơ mặt Mộc Cận dường như cứng ngắc hết cả lại, một lúc sau mới rụt cổ nhìn Vera cười gượng gạo: “Cái này… cái này… thực ra là…”

Vera cũng không tiếp tục hỏi, nhấp một ngụm cà phê: “Thật ra cũng không có gì, tôi chỉ thuận miệng hỏi một câu. Bạn gái của giám đốc Bạc tất cả mọi người đã gặp qua không dưới hai mươi người, có điều lúc này xảy ra chuyện ở Thực Huy thì có chút kỳ lạ mà thôi. Mộc Cận, tôi nhiều chuyện, nghĩ sao nói vậy, giám đốc Bạc hoàn toàn có thể thay đổi, có điều không dễ dàng quyết tâm an phận một người. Gia thế nhân phẩm như vậy, tôi khuyên cô tốt nhất đừng nên trở thành cô bé lọ lem mơ mộng, sau rồi cũng phải tỉnh lại…”

Ánh mắt cô nhàn nhạt lướt trên người Mộc Cận, mỉm cười, đứng dậy rời đi.

Mộc Cận có chút ngớ ra, ngồi bên bàn ăn cắn thìa thất thần.

Một mỹ nhân trong phòng ngủ. Một mỹ nhân Đỗ Trình Vũ. Một mỹ nhân không biết tên. Theo như đồn đại thì còn vô số người.

Quả nhiên là hoa tâm đại củ cải. Ong bướm trăng hoa. Không tự biết có thể gây tổn thương cho người khác.

Cô chớp mắt vài cái, cắn môi, có chút rầu rĩ.

Lúc làm việc buổi chiều, tâm hồn Mộc Cận như treo ngược cành cây. Tiểu Ảnh gọi cô trên MSN: “Làm sao vậy cô gái, chẳng lẽ vui mừng đến nỗi đầu óc choáng váng rồi?”

Mộc Cận ôm đầu đáp lại: “Cậu hiểu lầm rồi… Mình đang suy nghĩ, sống làm thực tập sinh ở đây có thật là có thể yên ổn cho đến cuối cùng không…”

Tiểu Ảnh ngạc nhiên: “Cậu ngốc quá, đây là một cơ hội tốt. Chỉ cần có thể nắm được giám đốc Bạc, nửa đời sau của cậu không cần lo cơm áo nữa.”

Mộc Cận quay đầu lại nhìn Tiểu Ảnh, thấy bạn cô bạn đang nhe răng trợn mắt nhìn mình, vì vậy lại trả lời trên MSN: “Làm việc làm việc, bị sếp bắt được là xong đấy.”

Vừa nói xong, Mộc Cận chợt thấy Đâu Đâu lên mạng. Cô nghĩ ngợi, hay là hỏi cô bạn một câu: “Nhóc con.”

Đâu Đâu rất nhanh trả lời lại, chỉ thiếu nước nhào đầu về phía cô: “Ai nha ai nha, tớ muốn chết, ở trường học buồn chán muốn chết rồi. Thực tập như thế nào?”

Mộc Cận rơi nước mắt: “Bình thường bình thường, không được tốt lắm.”

Đâu Đâu bày ra phong thái nữ vương bát quái: “Cùng thiếu gia nhà họ Bạc có tiến triển thêm bước nào không hả?”

Tiến thêm một bước… Qua đêm một lần ở nhà anh ta có tính không?

Nhưng những lời này có đánh chết Mộc Cận cũng không dám nói ra, vì thế trả lời Đâu Đâu: “Trên cơ bản, không có.”

“Cái gì gọi là trên cơ bản?” Đâu Đâu hiểu sâu sắc, bác đại tinh thông Hán ngữ, kiên nhẫn truy hỏi.

Mộc Cận gãi gãi đầu: “Là như thế… Khẳng định là như thế chứ còn sao. Này tớ bảo, cậu thực sự cảm thấy, Bạc Tam là theo đuổi tớ sao?”

Đâu Đâu gửi đi một icon khinh thường: “Không phải theo đuổi thì là làm gì? Trăm phương ngàn kế kéo cậu vào công ty mình để ngắm chơi à? Mộc Cận, cậu vẫn rất thông minh nha, sao bây giờ lại ngốc thành như vậy?”

Mộc Cận thở dài: “Sao tớ lại cảm thấy… Không giống…”

Đâu Đâu khinh bỉ: “Chỗ nào không giống? Người ta không phải đã nói muốn cậu làm bạn gái sao?”

Mộc Cận nhếch môi, đánh từng chữ từng chữ: “Nói thì nói như thế, chẳng thể vì một câu nói đó mà cho là thật. Cậu đã thấy ai trước mặt bạn gái đi thân mật nồng nàn với người khác mà mặt không đổi sắc chưa? Cậu đã gặp ai đối với bạn gái không thể nói ra những lời thật tâm thật lòng chưa? Cậu đã gặp ai cố ý phơi bày tình cảm ở văn phòng, gây cho bạn gái biết bao phiền toái chưa? Cậu đã thấy ai đối với bạn gái… đôi khi biểu lộ không kiên nhẫn, thậm chí là vẻ mặt ghét bỏ chưa?”

Đâu Đâu ngừng thật lâu mới tiếp tục gõ: “Đã xảy ra chuyện gì?”

Mộc Cận cũng ngừng lại rất lâu mới gửi sang một câu: “Tớ cũng không biết, tớ cảm thấy không đúng. Hơn nữa, còn một chuyện tớ thấy rất kỳ quái, đó là vào ngày đầu tiên gặp, anh ta lại gọi được chính xác tên của tớ.”

Lần này Đâu Đâu trả lời rất nhanh: “Anh ta có thể chiếm tiện nghi gì của cậu không?”

Mộc Cận suy tư cả buổi, vô cùng thất bại nói: “Hình như là, không có.”

Đâu Đâu sờ cằm: “Đã không có, anh ta làm vậy là vì cái gì? Nếu là vì một cái tát kia, bụng dạ cũng quá hẹp hòi,… Anh ta thực sự rảnh rỗi ăn no không có việc gì làm lại lấy tình cảm ra chơi đùa sao?”

Mộc Cận xoay xoay cây bút trong tay: “Không phải đâu, việc đã lâu như vậy, không đến mức mang thù như thế chứ?”

Đâu Đâu phát biểu một câu tổng kết: “Binh tới tướng đỡ, nước tới đất ngăn, đi một bước tính một bước. Nhưng mà Tiểu Mộc Cận, cậu ngàn vạn lần đừng để vẻ đẹp bên ngoài mê hoặc mụ mị đầu óc.”

Mộc Cận gửi đi một icon gật đầu, tự nhiên lại có cảm giác mơ màng cùng mất mát.

Cô thở dài lại cầm bút lên xoay, không ngờ lần này “lạch cạch” một tiếng, đánh rơi bút xuống bàn.

***

Mộc Cận cảm thấy nếu cứ tiếp tục như thế này, sự nghiệp thực tập sinh của cô sớm muộn cũng sẽ chết yểu.

Lúc hết giờ làm, Cố Tuấn Nghiêu gọi điện đến, giở giọng oan ức phàn nàn: “Mộc Cận, em thật quá đáng lắm? Chẳng qua anh chỉ ở trước mặt ông chủ của em nói sẽ đến nhà em ở, em lại có thể tắt máy từ chín giờ tối!”

Mộc Cận vừa thu dọn đồ đạc vừa giải thích: “Không phải không phải, anh hiểu lầm rồi. Tối hôm qua em tăng ca, bề bộn tối tăm mặt mũi muốn chết, căn bản không biết điện thoại hết pin từ lúc nào.”

Cố Tuấn Nghiêu lầm bầm: “Lại lừa anh. Tiểu Cận, vài năm không gặp mà công lực gạt người của em nâng cao quá, nói xem, là ai suốt ngày đem cái tên xui xẻo này ra làm bia đỡ đạn ấy nhỉ?”

Mộc Cận bước vào thang máy, hơi hạ thấp giọng xuống: “Từ khi anh ra nước ngoài, cuộc sống của em ngàn vạn lần nhàm chán cộng với công việc xoắn xuýt, một là không có người giúp làm bài tập, hai là không có người mua đồ cho, ba là không có người rảnh rỗi cùng em tán gẫu, thực sự quá bi thương, nào có ai tốt bụng mỗi ngày để cho em lừa gạt đâu? Anh đúng là ngốc.”

Cố Tuấn Nghiêu dừng lại, thật lâu sau mới nói tiếp: “Anh đang ở trước cửa công ty em. Ra cửa rẽ trái.”

Mộc Cận vừa ra đến cửa công ty, trông thấy Cố Tuấn Nghiêu phong độ nhẹ nhàng đang đứng bên ngoài. Áo khoác âu phục đã cởi ra, vắt ngay ngắn trên cánh tay, áo sơ mi màu xanh da trời càng tôn lên làn da trắng, nét mặt hơi cười lộ ra tám chiếc răng, ánh sáng khiến cô chói mắt.

Mộc Cận chậm chạp đi tới, giống như cười mà không cười nghiêng đầu nhìn anh: “Tổng giám đốc, anh còn định ở lại Bắc Kinh bao lâu?”

Cố Tuấn Nghiêu an ủi: “Xin lỗi em, tổng trụ sở của công ty anh đặt chính tại thủ đô này.”

Mộc Cận nuốt nuốt nước miếng: “Cái đó, cái đó, cái đó, chắc là anh muốn ở khách sạn nhỉ?”

Cố Tuấn Nghiêu nhìn cô như nhìn quái vật, một lúc sau mới lắc đầu: “Bốn năm không gặp, em lại có thể đần độn đi nhiều như vậy. Chậc chậc chậc.”

Mộc Cận cao thấp đánh giá anh: “Chắc công ty phải sắp xếp cho anh một căn hộ nhỏ chứ?”

Cố Tuấn Nghiêu gõ đầu cô một cái, cười híp mắt nói: “Bằng không thì em nghĩ tối qua anh đi đâu? Trông cậy vào em thì chắc giờ này anh đã chết cóng ở đầu đường rồi…”

Mặt mũi Mộc Cận tràn đầy vạch đen: nói quá, không đến mức oán trách người ta như vậy chứ…

Cố Tuấn Nghiêu thấy cô không nói lời nào, khe khẽ nở nụ cười: “Đi thôi, đưa em đi ăn cơm.”

Mộc Cận nhìn xung quanh: “Anh lái xe tới đây à?”

Anh gật nhẹ đầu, đưa áo khoác cho cô: “Ở đây chờ anh một chút.”

Cố Tuấn Nghiêu vừa đi, Tiểu Ảnh như trận gió chạy vội tới, níu lấy cánh tay Mộc Cận, bắt đầu ồn ào: “Mộc Cận Mộc Cận Mộc Cận, cậu không phải cùng với giám đốc sao, sao bây giờ lại ở đâu ra anh chàng đẹp trai kia vậy?”

Cánh tay đáng thương của Mộc Cận thiếu chút nữa bị cô bạn giày vò đến gãy ra, vất vả lắm mới rút tay ra được, lấy hơi rồi mới nói: “Anh ấy là hàng xóm của mình, ài, từ bé đã cùng nhau lớn lên…”

Tiểu Ảnh nghi ngờ nhìn chằm chằm Mộc Cận: “Cậu xác định chỉ là, hàng xóm?”

Mộc Cận gật đầu: “Tất nhiên xác định, càng khẳng định.”

Tiểu Ảnh than một tiếng, vẻ mặt tiếc chưa xem được kịch vui: “Mình còn tưởng có người muốn cùng giám đốc Bạc tranh giành quyền che chở cho đóa hoa cậu, kích động từ nãy giờ, cuối cùng thì hố to.”

Mộc Cận xoa xoa mũi: “Tiểu Ảnh, mình không ngờ cậu lại là kiểu người sợ thiên hạ chưa đủ loạn.”

Tiểu Ảnh ha ha cười: “Mình chỉ không muốn thấy giám đốc Bạc bị thất bại…”

Mộc Cận liếc xéo: “Hóa ra cậu kỳ vọng rất lớn ở mình nha, nhưng mà mình cảm thấy hi vọng của cậu sẽ phải thất vọng rồi.”

Vừa dứt lời, Mộc Cận chợt nghe thấy tiếng còi ô tô vang trời. Cô nhìn quanh, đúng là Cố Tuấn Nghiêu đang mở cửa xe đứng ở bên đường, gọi cô đi qua.

Tiểu Ảnh cười tủm tỉm: “Không quấy rầy cậu không quấy rầy cậu, mình đi trước nha.”

Mộc Cận cũng cười tủm tỉm tạm biệt cô bạn, đi về phía Cố Tuấn Nghiêu.

Đi được nửa đường, không biết thần xui quỷ khiến thế nào Mộc Cận lại quay đầu nhìn thoáng qua cửa công ty. Vừa nhìn, cô dường như trông thấy một thân ảnh quen thuộc chợt xuất hiện ở cửa.

Đến khi cô quay lại nhìn, cửa công ty đã lại không có một bóng người, giống như thân ảnh quen thuộc vừa rồi chỉ là do cô tưởng tượng.

Mộc Cận xoa xoa tai, gần đây tinh thần không được tốt lắm, có quá nhiều chuyện xảy ra, đến khi không có việc gì cũng tự hù dọa mình.

Loading...

Xem tiếp: Chương 17+18

Loading...