Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Hoa và bướm Chương 29+30

Chương trước: Chương 27+28Chương 29. Bại lộ ký

Bạc Tam hơi bất ngờ khi nhận được điện thoại của Mộc Cận, xua tay ý bảo thư ký Lý đang báo cáo trước mặt dừng lại một lát, sau đó mới khẽ mỉm cười nhấc máy: “Alô.”

Điện thoại vừa kết nối, Mộc Cận cũng hơi lo lắng, đang ở trong phòng làm việc nên không dám thái quá, giọng nói hơi thấp xuống: “Buổi chiều em còn có việc, anh đừng chờ.”

Bạc Tam hơi nhướng mày: “Em có việc gì?”

Mộc Cận không vui: “Gặp Cố Tuấn Nghiêu.”

Ngón tay Bạc Tam đưa lên ấn ấn mi tâm, sắc mặt trầm xuống: “Gặp hắn ta?”

Mộc Cận nói câu được câu mất, ậm ừ không rành mạch: “Mẹ em nhờ anh ấy gửi đồ cho em cũng không phải là anh không biết, hết giờ anh cứ về nhà, thế nhé.”

Nói xong cô ngang nhiên cúp điện thoại.

Bạc Tam nghe trong điện thoại truyền đến tiếng tút tút báo bận, nghĩ đến khuôn mặt nhăn nhó của người ở đầu dây bên kia, hơi ngẩn ra, sau đó bật cười, mặt mày sáng láng, đẹp trai phong độ.

Anh đặt di động lên bàn, ngón tay thon dài gõ nhẹ, phát ra âm thanh lạch cạch rất khẽ.

Về nhà? Không ngờ người nào đó hơi ngốc nghếch vụng về, nhưng việc tiếp nhận thay đổi lại xuôi theo rất nhanh mà không biết. Nét cười trên khóe môi Bạc Tam vẫn chưa hết, trong đầu lại nhớ đến vẻ mặt đặc biệt của người nào đó.

Thế nhưng người nào đó không đầu không đuôi đùng đùng nổi giận gọi một cú điện thoại như vậy, chắc chắn là để báo cho anh hết giờ làm không cần chờ cô sao?

Anh vuốt vuốt mũi, ra hiệu cho thư ký Lý tiếp tục.

“Cuộc họp vào chín giờ hai mươi sáng đã được hoãn lại vào ba giờ chiều mai, hẹn ăn trưa với Lục tổng cũng cần thêm thời gian để thương lượng một số vấn đề quan trọng.” Thư ký Lý tiếp tục, “Còn có, sáng nay Phó tiên sinh, trước đó đã từng gọi điện thoại, đến tìm anh, nói anh không mở máy, thấy anh không ở công ty nên nhắn anh sau này gọi điện lại cho ông ta.”

Bạc Tam nhẹ gật đầu: “Được rồi, tôi đã rõ.”

“Còn nữa…” Thư ký Lý hơi do dự, “Tuần này tạp chí “Ngôi sao” đăng tin anh đi dự tiệc cùng Đỗ tiểu thư, tôi nghĩ thế thật không phải…”

“Không cần.” Bạc Tam khoát tay ngắt lời thư ký Lý, trên mặt hình như còn ẩn chứa ý cười, “Cái này không cần phải xen vào, tôi biết rồi.”

Thư ký Lý gật đầu, lặng lẽ lui ra ngoài.

Bạc Tam thấy thư ký Lý đã đóng cửa mới thò tay mở ngăn kéo, lấy ra tạp chí “Ngôi sao” số mới nhất xem.

Trên trang bìa, Đỗ Trình Vũ đang khoác tay anh, tay kia vén tóc ra sau tai, ánh mắt không rõ ràng lắm, vẻ mặt giống như cười mà không phải cười, đúng là vô cùng xinh đẹp.

Ngón tay thon dài của Bạc Tam chậm rãi lướt qua bìa tạp chí, trên mặt lại hiện lên nụ cười nhẹ. Mộc Cận, đây chính là nguyên nhân em gọi một cú điện thoại kia sao?

Nếu nói như vậy, trò chơi này có phải đã có thể cân nhắc đi đến hồi kết?

Rất lâu sau, Bạc Tam cầm tờ tạp chí đang để mở trước mặt ném vào thùng rác.

***

Trong lòng Mộc Cận tràn ngập nỗi tức giận không tên, nhẫn nhịn gần nửa ngày không có chỗ phát tiết, vì vậy lúc Tiểu Ảnh hỏi cô có muốn cùng đi uống trà chiều, cô rất sảng khoái nhanh nhẹn đi theo Tiểu Ảnh xuống lầu.

Đối với Mộc Cận, thời gian uống trà chiều đặt ra chỉ là để thỏa mãn ham muốn bà tám của mọi người. Ví dụ như bây giờ, cô vừa mới ngồi xuống, chợt nghe thấy tiếng thì thầm của hai nữ đồng nghiệp lạ mặt đằng kia. Một giọng nói hơi khàn khàn: “Aiz mọi người đã xem tạp chí “Ngôi sao” hôm nay chưa? Tiêu điểm là giám đốc Bạc đấy!”

Một giọng nói lanh lảnh khác: “Xem rồi, giám đốc Bạc đứng cùng Đỗ Trình Vũ đúng là xứng đôi, trai tài gái sắc điển hình ơi điển hình!”

Giọng nói khàn khàn trước đó lại vang lên, có vẻ hơi xót xa tiếc nuối: “Người đẹp Đỗ đã ra tay, những người khác cũng không trông mong gì rồi.”

Mộc Cận đang chăm chú nghe, đột nhiên nghe thấy một giọng nói trầm thấp.

Người đang nói rõ ràng là thư ký Lý: “Tôi làm thư ký cho giám đốc Bạc lâu như vậy, vẫn thấy anh ấy vô cùng nghiêm túc, đẹp trai thì đẹp trai, nhưng lạnh lùng nhìn sợ lắm.”

Một giọng nữ lạ lẫm cất lên: “Giám đốc Bạc lúc nào chả như vậy, không nhiều lời, khuôn mặt đẹp trai khẳng định là không bao giờ cười.”

Thư ký Lý bật cười: “Nhưng hôm nay lúc tôi ở trong phòng anh ấy, đúng lúc anh ấy có điện thoại. Không biết là ai gọi, tôi nghe mãi cũng không ra manh mối gì, giống như mỗi ngày ngồi mò mẫm trên trời ấy. Điện thoại kiểu đó trước kia không phải tôi chưa từng thấy, lần trước lúc vị Đỗ minh tinh kia gọi đến, giám đốc Bạc nhìn qua liền ngắt máy luôn. Đỗ minh tinh lại gọi cho tôi, tôi cũng không dám tiếp, sau đó mới lén lút nói cho cô ấy biết lúc đó đang làm việc.”

Một giọng nữ khác có vẻ kinh ngạc: “Hả? Đỗ Trình Vũ?”

Thư ký Lý nói: “Cũng không phải, kỳ này tiêu điểm của “Ngôi sao” tập trung vào giám đốc Bạc với Đỗ Trình Vũ, điện thoại cô ta gọi giám đốc đều không nghe, tôi thật tò mò không biết hôm nay là ai gọi đến. Mọi người không biết dáng vẻ lúc đó của giám đốc Bạc đâu, lông mày nhướng lên, khóe miệng hơi cười nhẹ, dịu dàng quả thật không tưởng tượng nổi.”

Giọng nữ kia cũng kinh ngạc: “Thật hay giả? Tôi làm ở đâu lâu thế cũng chưa thấy được mấy lần giám đốc Bạc cười trước mặt người khác, trong tiệc rượu cuối năm anh ấy cũng cười, nhưng nụ cười ấy nhìn là biết chỉ tỏ ý lễ độ, không đủ thật lòng, chắc chắn chỉ là biểu hiện trong công việc.”

Thư ký Lý cũng hơi bùi ngùi: “Đúng vậy. Thỉnh thoảng tôi cũng nghĩ, giám đốc Bạc là người giữa muôn hoa, có thể nào cũng sẽ có một ngày thật lòng yêu thương ai đó? Chỉ tươi cười với một mình cô ấy, chỉ đối tốt với một mình cô ấy. Ôi, câu chuyện hoàng tử bạch mã với công chúa Bạch Tuyết như vậy có phải quá là như trong cổ tích không?”

Một giọng nữ đáp lại: “Cậu ngốc lắm, xã hội bây giờ nào có còn người đàn ông tốt như vậy.”

Cuộc đối thoại tiếp theo đó của các cô ấy Mộc Cận căn bản không để vào tai, trong đầu chỉ có một câu nói kia của thư ký Lý, dịu dàng không tưởng tượng nổi.

Soái ca lạnh lùng trong truyền thuyết, đây là để nói Bạc Tam sao? Mộc Cận nhấp một ngụm cà phê, là Bạc Tam lúc nào cũng mặt dày khiến người khác chỉ muốn cho vài cái tát đấy à? Tên này cũng giỏi giả vờ quá nhỉ, ở công ty lại còn bày ra vẻ mặt lạnh lùng đẹp trai.

Đương nhiên cái này cũng không phải mấu chốt, mấu chốt là ở chỗ… Thư ký Lý nói cú điện thoại kia, có phải là do cô gọi không nhỉ?

Hu hu hu, nói vậy thì là có ý gì đây? Mộc Cận chớp mắt đi vào cõi tiên.

Vấn đề này xoắn xuýt đến tận khi hết giờ làm buổi chiều.

Trước khi tan sở, Mộc Cận nhận được điện thoại của Cố Tuấn Nghiêu, vừa ra khỏi công ty đã thấy anh đứng dưới tán cây chờ cô. Có vẻ anh đi thẳng từ công ty tới, áo khoác âu phục vẫn còn cầm trên tay.

Mộc Cận nhìn anh cười, né tránh ánh mắt của anh rồi vội vàng bước đến.

Cố Tuấn Nghiêu cũng nhìn thấy cô, ánh mắt vẫn chăm chú dõi theo cô bước đến ngày càng gần, cuối cùng mới cười nhẹ: “Chân đã khỏi hẳn rồi chứ?”

Mộc Cận vội vàng gật đầu.

Đôi mày Cố Tuấn Nghiêu nhíu lại, hơi ngạc nhiên quan sát ánh mắt cô: “Mộc Cận có phải em đã làm chuyện gì có lỗi với anh không, sao hôm nay anh cảm thấy em ngoan ngoãn khác thường.”

Ngoan ngoãn… Anh coi cô là con mèo anh nuôi hay sao? Mộc Cận nghĩ thầm, ngẩng đầu lên đã là vẻ mặt tươi cười như hoa: “Aiz Cố Tuấn Nghiêu, có phải anh mắc bệnh cuồng bị bắt nạt không? Ngày nào em không hành hạ anh, anh còn cảm thấy không thoải mái hả?”

Cố Tuấn Nghiêu ngẩn ra, liền bật cười sảng khoái: “Bây giờ mới giống em đấy Mộc Cận, thiệt thòi một chút cũng không chịu.”

Mộc Cận lườm anh, thò đầu ra sau lưng anh ngó nghiêng: “Xe anh đỗ ở đâu rồi? Mẹ em gửi cái gì đến?”

Cố Tuấn Nghiêu cười cười, nói: “Chút nữa sẽ biết, em ở đây chờ anh, anh đi lấy xe.”

Thực ra đứng chờ cũng chỉ một hai phút, Mộc Cận nhàm chán, vừa cúi xuống tìm hòn đá nhỏ trên mặt đất, bỗng thấy trước mặt tối lại, một bóng người chắn mất ánh sáng.

Vừa ngước lên, quả nhiên là Bạc Tam.

Mộc Cận nhìn anh một cái, tiếp tục cúi đầu nghịch hòn đá nhỏ. Đá qua, đá lại; lại đá qua, đá lại. Chao ôi, kỹ thuật của đội tuyển quốc gia chuẩn như vậy, còn e là không tìm thấy lối ra thế giới thật sự là…

Bạc Tam cũng không nói, chỉ im lặng đứng trước mặt Mộc Cận chờ đợi.

Mộc Cận đá cục đá qua lại hai ba lần, bất chợt nhận ra đây đang là trước cổng công ty, toàn là đồng nghiệp qua lại, vì thế vội vụng trộm quay đầu nhìn cổng lớn công ty.

Cô còn chưa kịp quay đầu lại đã nghe thấy giọng nói có phần vui vẻ của Bạc Tam: “Không cần nhìn, cái gì nên trông thấy đều đã thấy.”

Mộc Cận chau mày, cắn răng, đã không còn gì để mất, thoải mái ngẩng đầu lên nhìn Bạc Tam: “Anh đứng đây làm gì?”

Bạc Tam nheo mắt nhìn về phía xe Cố Tuấn Nghiêu đang đi tới: “Em có hẹn với người đàn ông khác, anh phải ở bên cạnh giám sát mới được.”

Anh nói rất thản nhiên, Mộc Cận tự dưng nhớ đến hình ảnh anh cùng Đỗ Trình Vũ trên tạp chí, nỗi bực bội lại ngứa ngáy, giọng điệu cũng trở nên cáu kỉnh: “Thế thì anh đi hẹn hò với người phụ nữ khác, em cũng phải đi theo giám sát.”

Bạc Tam cười cười: “Em xem tạp chí rồi nên mới tức giận?”

Mộc Cận hầm hừ, quay mặt sang chỗ khác, không thèm nói chuyện.

Bạc Tam cũng đi sang xem vẻ mặt cô, chỉ khẽ cười một tiếng, cúi người đặt lên môi cô một nụ hôn nhẹ nhàng như chuồn chuồn lướt nước.

Mộc Cận đỏ mặt, khóe môi run run, hơi tức giận lườm anh: “Anh làm cái gì!”

Bạc Tam cười lớn: “Mộc Cận, thế này không được. Mỗi ngày em ở cùng anh dưới một mái nhà, sao mới chỉ hôn một cái đã thẹn thùng như thế?”

Mộc Cận đang định phản bác, chợt nghe thấy giọng nói trầm thấp của Cố Tuấn Nghiêu từ sau lưng Bạc Tam truyền đến: “Anh vừa nói gì?”Chương 30. Phân tích ký

Bình tĩnh. Phải bình tĩnh.

Mộc Cận nắm tay thật chặt, đang cố nhẫn nhịn không được kích động mà xông tới đấm cho Bạc Tam hai phát.

Bạc Tam đứng giữa cô và Cố Tuấn Nghiêu, cười nhã nhặn lịch sự: “Xin chào, trước đây chưa có cơ hội làm quen chính thức. Tôi là Bạc Thanh Hàn, bạn trai của Tiểu Cận.”

Cố Tuấn Nghiêu nhìn từ trên xuống dưới dò xét, ánh mắt sắc bén lướt qua Mộc Cận, sau đó cũng quay sang Bạc Tam cười nhẹ, vươn tay ra: “Xin chào, tôi là Cố Tuấn Nghiêu.”

Bạc Tam vẫn cười như cũ: “Nghe Tiểu Cận nói anh giúp mẹ cô ấy chuyển chút đồ, cho nên cô ấy bảo tôi cùng đứng đây chờ anh, đợi lát nữa rồi cùng nhau về nhà.”

Mộc Cận trợn trừng mắt khinh bỉ ông chủ đại nhân bịa đặt quá tinh vi, đồng thời cũng cảm thấy kính nể từ tận đáy lòng.

Lừa gạt người khác không khó, cái khó chính là gạt người mà mắt vẫn mở to, càng khó hơn nữa chính là mở to mắt gạt người mà vẻ mặt còn đầy chân thành như thể mình không hề gạt người.

Phải tu luyện bao nhiêu năm mới ra được một yêu nghiệt như vậy đây hả!

Quả nhiên, Cố Tuấn Nghiêu nghe xong lại dùng ánh mắt sắc bén nhìn sang Mộc Cận, đôi mắt đen sâu thẳm không thấy đáy, dần dần lạnh lẽo như băng.

Mộc Cận làm việc trái với lương tâm, cũng không dám nhìn anh, chỉ cúi đầu để anh dùng ánh mắt tùy ý xâu xé.

Bạc Tam trái lại rất tự nhiên thoải mái, vòng tay ôm eo Mộc Cận, khẽ kéo cô vào lòng, giọng điệu có vẻ ung dung hớn hở: “Lẽ ra nên mời anh bữa cơm, nhưng thật sự hôm nay còn có việc. Nếu anh không ngại, chúng ta hẹn lúc nào đó cùng đi ăn bữa cơm rau dưa được chứ?”

Trước mặt Cố Tuấn Nghiêu, Mộc Cận quẫn bách chỉ muốn độn thổ ngay lập tức. Cô lườm Bạc Tam một cái rất nhanh, định giãy ra khỏi người anh, không ngờ lực ở tay anh rất lớn, giữ lấy eo cô khiến cô không thể nào nhúc nhích nổi.

Lúc Mộc Cận ra sức muốn vùng ra, chợt nghe thấy tiếng Cố Tuấn Nghiêu thoáng trầm xuống rồi lại cao lên như trước: “Đã như vậy, hôm khác chúng ta lại hẹn. Tiểu Cận, khi nào rảnh thì tìm anh.”

Mộc Cận sững sờ, ngẩng đầu lên nhìn Cố Tuấn Nghiêu. Nét mặt anh vẫn bình tĩnh như cũ, nhưng cô hiểu rõ, Cố Tuấn Nghiêu như vậy mới thật sự là nổi giận.

Cô nuốt nước miếng, mất tự nhiên vặn tay: “Cố Tuấn Nghiêu…”

Cố Tuấn Nghiêu mỉm cười, quay người lấy từ ghế sau trong xe một chiếc hộp nhỏ đưa cho Mộc Cận: “Của em.”

Bạc Tam giúp cô đỡ lấy, cô xem xét cái hộp rồi hỏi: “Cái gì vậy?”

Cố Tuấn Nghiêu cười: “Có lẽ là món ăn nhẹ mà em thích, cụ thể anh cũng không rõ lắm, em về rồi mở ra xem.”

Anh đang cười nhẹ, nhưng ánh mắt lại không hề có một chút xíu vui vẻ, u ám khiến cô không khỏi khó xử.

Một tay Bạc Tam đỡ chiếc hộp, tay kia vẫn ôm Mộc Cận như trước, mỉm cười với Cố Tuấn Nghiêu: “Ngại quá, chúng tôi xin phép đi trước.”

Cố Tuấn Nghiêu khẽ gật đầu, quay người mở cửa xe.

Mộc Cận thấy anh sắp đi, hung hăng lườm Bạc Tam, giãy ra khỏi tay anh rồi bổ nhào vào cửa sổ xe Cố Tuấn Nghiêu giải thích: “Em bảo…”

Cố Tuấn Nghiêu nhẹ nhàng hạ cửa sổ xe xuống, nghiêng đầu ra nhìn cô, trên mặt hiện lên nụ cười khổ: “Tiểu Cận, em đã lựa chọn rồi thì cũng đừng có hối hận. Trước khi ổn định, anh sẽ giúp em giữ bí mật, cứ yên tâm.”

Mộc Cận liếm môi, cuối cùng chỉ nói một câu: “Cảm ơn anh.”

Cố Tuấn Nghiêu cười: “Cảm ơn cái gì, sau này không hối hận chính là cách cảm ơn anh tốt nhất rồi. Mộc Cận, nếu như ở bên người đó không hạnh phúc, nhớ rõ còn có anh ở đây.”

Mộc Cận mỉm cười gật đầu.

Cố Tuấn Nghiêu hình như nhận ra điều gì đó, lại bổ sung thêm một câu: “Ý anh là, mua bán không thành thì cũng còn tình nghĩa.” (*)

(*)mua bán bất thành nhân nghĩa tại

Rốt cục Mộc Cận bật cười, vươn tay đập nhẹ vào đầu anh: “Biết rồi! Anh lái xe cẩn thận.”

Ai nói người tốt như vậy chỉ là mây bay nơi chân trời? Xin mời nhìn bạn Tiểu Cố, chỉ là thái độ khác thường nên dễ qua mắt người khác, thậm chí rất đơn giản dễ dàng nhưng lại có vẻ như là cố gắng hết sức, lúc muốn ghi tên thi kế toán viên cao cấp thì sơ sơ đã hoàn thành bài thi rồi, vì thế đơn giản khiến cho người khác vô cùng căm phẫn. (*)

(*) ý nói anh làm cái gì cũng xuất sắc một cách dễ dàng nhưng người ngoài nhìn vào lại có vẻ như rất hao tổn tâm trí

Mộc Cận ngồi trong xe Bạc Tam lặng lẽ nghĩ ngợi.

Thấy cô không nói gì, Bạc Tam cũng không vui. Nhân lúc chờ đèn đỏ, anh vươn tay vò rối tóc cô, không nhìn cô mà vẫn nhìn chăm chú vào bảng điện tử đếm ngược, hỏi: “Lại đang suy nghĩ gì vậy?”

Hôm nay vốn không có chuyện gì thì trong lòng Mộc Cận cũng đã không yên, vừa rồi lại thấy Bạc Tam không biết điều mà còn khiến tình hình tệ hơn, cô cắn môi dưới, ánh mắt “tiểu Lý phi đao” đâm tới.

Bạc Tam chỉ chú ý vào tình hình giao thông phía trước, hoàn toàn không biết đang có sóng điện oán giận xuyên qua người mình. Chờ mấy giây thấy người bên cạnh không có động tĩnh, anh nhịn không được quay đầu sang, đã thấy Mộc Cận đang giận dữ trừng mắt lườm mình.

Anh phì cười, hỏi: “Lại nghĩ cái gì đây?”

Mộc Cận thở dài, chuyển tầm mắt ra phía trước: “Hôm nay em nghe được mấy tin đồn hành lang. Anh muốn nghe thử không?”

“Sao?” Bạc Tam rất hứng thú, “Nói thử xem.”

“Câu chuyện thứ nhất là về một con gấu trúc 囧囧 thần thánh.” Mộc Cận mặt không đổi sắc nói, “Gấu trúc vốn ở trong rừng rậm, sau này thì bị nuôi nhốt. Người nuôi nhốt nó thực ra cực kỳ không thích hai cái mắt thâm quầng của gấu trúc, mỗi ngày đều coi việc hành hạ đánh đập gấu trúc làm vui, lúc nào vui vẻ thì cho nó hai cây trúc, không vui thì mười ngày nửa tháng cũng không thèm liếc mắt tới nó một cái.”

“Sau đó thì sao?” Khóe miệng Bạc Tam hơi run run.

“Sau một thời gian dài, gấu trúc đã quen với việc bị hành hạ đó. Sau đó, gấu trúc bị ngu muội. Sau đó nữa, gấu trúc lại có thể không hề biết trên thế giới này có một loại hành vi gọi là chạy trốn.” Mộc Cận tiếp tục kể.

“Hả?” Bạc Tam khẽ quay đầu sang, nhướng mày nhìn Mộc Cận.

Cô nói tiếp: “Câu chuyện này nói cho chúng ta biết, không phải chỉ có người mới bị ngu muội, thực ra động vật cũng có thể bị ngu muội như thế.”

Bạc Tam không nhịn được khẽ cười, hơi giảm tốc độ, nghiêng đầu nhìn Mộc Cận.

“Câu chuyện thứ hai là về một con bướm.” Mộc Cận nhìn chăm chăm vào đèn sau màu đỏ của xe trước, “Nói theo lẽ thường, bướm là loài động vật phải đến mùa hè mới có, nhưng con bướm này kì quái hơn, cứ tưởng nhầm là mùa đông lạnh không chết người nên chăm chăm từ ngoài hành tinh di dân tới.”

Khóe miệng Bạc Tam lại run rẩy.

“Trước mặt phần lớn các loài hoa, con bướm này rất nghiêm túc. Nó không đồng ý cho bất kỳ bông hoa nào vây xem, không đồng ý cho bất kỳ bông hoa nào trêu ghẹo, đối với tất cả những bông hoa có ý đồ gây rối đều như gió thu cuốn hết lá vàng, đều lạnh lùng vô tình, đương nhiên trong lúc đó, vô hình trung cũng cự tuyệt rất nhiều hoa cúc.” Mộc Cận nghiêm túc nói, “Thế nhưng một ngày, có một cây cỏ đuôi chó không cẩn thận đụng phải con bướm này, lại không cẩn thận trông thấy khuôn mặt tươi cười ngàn năm hiếm gặp của con bướm, lại không cẩn thận đã tiếp nhận con bướm như một cơn gió xuân, như đồng chí cách mạng ấm áp. Vì vậy, cây cỏ đuôi chó rất không có khí phách, đã bại trận.”

“Nhưng một hôm, cỏ đuôi chó bất ngờ phát hiện thật ra con bướm không chỉ thổi gió xuân với một mình mình. Thực ra con bướm có tấm lòng yêu thương bao la của người ngoài hành tinh, vì thế cỏ đuôi chó lại một lần nữa thất bại.”

“Câu chuyện này nói cho chúng ta biết…” Mộc Cận tổng kết, “Không chỉ có người mới ngu muội, thật ra thực vật cũng có thể bị ngu muội như thế.”

Vừa đúng lúc lại đèn đỏ, Bạc Tam dừng xe, hơi cúi người về phía Mộc Cận, đôi mắt đen nhìn thẳng vào cô. Vẻ mặt anh như cười mà không phải cười, đáy mắt như tràn ngập sương mù: “Mộc Cận, em yêu anh rồi.”

Mộc Cận mãnh liệt ngẩng đầu lên, khoảng cách không đến năm mươi centimet nhìn Bạc Tam vài giây, đảo mắt, lại nhìn lên đèn đỏ ở phía trước, cất giọng trầm thấp không rõ ràng: “Đúng, em yêu anh mất rồi. Nhưng đây không phải mấu chốt, mấu chốt ở chỗ, anh không yêu em.”

Bạc Tam bật cười, lùi về ghế của mình, bấm nút đóng cửa sổ xe đang mở một nửa lại, chỉ để một khe thông khí rất nhỏ.

Mộc Cận hít một hơi thật sâu, cuối cùng vẫn không thể nào bình tĩnh: “Bạc Tam, anh đối với em không bình thường. Tuy không biết là vì sao, nhưng em có thể cảm thấy là anh đối với em không như bình thường. Em vào Thực Huy lâu như thế, nghe được rất nhiều chuyện đồn đại, chưa từng nghe thấy anh có thể nhẫn nại ở cùng một người phụ nữ nào. Nhưng mà… Tại sao lại là em?”

Bạc Tam nghiêng đầu nhìn cô, nhướng mày, khóe miệng nở nụ cười nhẹ: “Lần đầu tiên anh gặp em là khi nào?”

Mộc Cận ngẩn ra: “Ở trường học, em tát anh một cái.”

Bạc Tam lại khởi động xe, ánh mắt như xa xăm, đầu mày hơi nhíu lại, như đang suy nghĩ gì đó, nói: “À, là ở trường học. Một cái tát đó của em rất mạnh, rõ ràng bản thân sợ muốn chết rồi mà còn giả vờ tỏ ra hung dữ. Mộc Cận, điệu bộ của em như là thỏ trắng nhỏ khoác lên mình vẻ ngoài sói xám, kích động ý muốn bảo vệ cùng lòng tham chiếm hữu của anh. Lúc đấy anh đã nghĩ, không có người nào là anh không thể chiếm được, kể cả lúc đó luôn miệng nói không thèm nhìn đến em.”

“Sau đó?”

“Không có sau đó, một hai lần qua lại tiếp xúc nhiều hơn, có thể thấy em đúng là một sinh viên. Hầu như không có bụng dạ gì, đơn giản trong sáng, rất thú vị. sau đó, em tới Thực Huy thực tập.” Khuôn mặt Bạc Tam dần dần hiện lên nét vui vẻ, “Anh dùng sức quyến rũ đặc biệt của mình, thành công chinh phục em.”

Hả… Xí! Mộc Cận phản ứng trước tiên.

Cũng may Bạc Tam không thấy được vẻ mặt run rẩy của cô, khẽ cười một tiếng, nói tiếp: “Nhưng mà đến bây giờ, trái lại anh cảm thấy quyết định lúc đầu của anh rất chính xác. Em phải ở bên anh.”

Em phải ở bên anh.

Khí thế của ông chủ đúng là quá mạnh mẽ, Mộc Cận hơi đỏ mặt, suýt nữa bị câu nói nhẹ nhàng này tiêu diệt trong nháy mắt.

Nhưng một giây sau cô đã tỉnh táo lại.

“Cho nên, đây là lý do mà lần đầu tiên anh gặp em đã có thể gọi được tên của em sao?” Những lời này hoàn toàn không kịp suy nghĩ, gần như buột miệng nói ra.

Loading...

Xem tiếp: Chương 31+32

Loading...