Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Hoa và bướm Chương 09+10

Chương trước: Chương 07+08Chương 9. Vào cửa ký

Kết quả Bạc Tam đi lần này, cho tới tận khi Mộc Cận được nghỉ hè, anh ta cũng không hề xuất hiện.

Ban đầu Mộc Cận vốn định làm xong bài nghiên cứu rồi mới trở về nhà. Bất ngờ nhà trường lại yêu cầu sinh viên năm thứ ba đi thực tập, vì thế kế hoạch nghỉ hè của cô hoàn toàn sụp đổ, ngay cả nhà cũng không về được.

Sinh viên năm thứ ba phải đi thực tập chia làm hai loại, thứ nhất là ở trường làm phụ tá, thứ hai là đến các công ty thực tập.

Mộc Cận nắm cuốn sổ tay thực tập đến nỗi hơi rách nát – sinh viên bình thường như cô, cũng không có quan hệ gì đặc biệt với các giáo sư, thật sự không ngờ trên trời lại rơi xuống một miếng bánh như thế này.

Lại còn là bánh vàng.

Thế nhưng khi mở sổ tay ra, nhìn rõ ràng vị trí của mình, cô liền hận không thể đem miếng bánh vàng này tùy tiện ném sang một người qua đường nào đó.

Mục vị trí trên sổ tay viết rõ ràng: Tập đoàn Thực Huy.

Thực Huy thì chẳng có vấn đề gì, vấn đề ở chỗ: Thực Huy nhà họ Bạc.

Trong đầu Mộc Cận hiện lên hình ảnh nụ cười như không cười tà ác của Bạc Tam, theo thói quen liền cảm thấy hoảng sợ. Cô quay lại xem sổ tay của ba người bạn cùng phòng, lão đại và Đâu Đâu ở lại trường, Đào Tử đến một xí nghiệp khác.

Đào Tử vừa nhìn thấy hai chữ “Thực Huy”, nhịn không được hét lên một tiếng. Gương mặt như nhìn thấy quỷ, sợ hãi chỉ vào sổ tay run rẩy nói: “Từ bao giờ Thực Huy chấp nhận sinh viên thực tập từ trường ta?”

Mộc Cận lắc đầu. Vấn đề này không quan trọng, bây giờ vấn đề hàng đầu là muốn dò hỏi một chút xem có phải Bạc Tam cũng đi làm ở đó hay không…

“Các cậu không biết à, năm nay Thực Huy tuyển hai sinh viên ở trường ta, yêu cầu thực tập luôn cả sáu tháng cuối năm.” Một bạn học ở bên cạnh nói chen vào, ánh mắt rực lửa đầy nhiệt huyết, “Ai mà được Thực Huy tuyển vào thực tập thì công việc sau này về cơ bản không cần lo nghĩ nữa!”

Mộc Cận nghe xong nhịn không được nuốt nước miếng, tay cầm sổ tay siết ngày càng chặt.

Thực Huy đúng là lần đầu tiên tìm thực tập sinh ở trong khoa thế nên khoa không thể nào không khoe ra. Giáo sư trưởng khoa còn mở đại hội động viên các thực tập sinh, còn đặc biệt mời hai sinh viên sẽ đến Thực Huy thực tập lên sân khấu – do đó Mộc Cận cùng một sinh viên khác mệnh danh là trâu bò đứng đầu khoa tên Lý Dương ngây ngốc đứng trên bục chịu đựng ánh mắt vây xem của người khác.

Vẻ mặt Mộc Cận ngây ngốc, xấu hổ đến cười cũng gượng gạo, trong đầu đầy suy nghĩ bản thân cô điểm học phần tích lũy chỉ được một, hai chứ chưa bao giờ lên được ba, bốn vậy tại sao lại được cùng với một người điểm ba, bốn đến công ty kia thực tập?

Tóm lại là ai đã đề cử.

Không biết rằng, dưới khán đài, bao nhiêu người tích lũy được ba, bốn điểm đang ai oán, chẳng lẽ Thực Huy chọn sinh viên thực tập mà cũng muốn chọn người xinh đẹp, rốt cuộc đây là cái xã hội gì!

Thực Huy cũng không chu cấp nơi ở mà công ty thực sự lại cách trường rất xa. Nghĩ đi nghĩ lại, cuối cùng Mộc Cận vẫn quyết định thuê một phòng trọ ở gần công ty.

Mới sáng sớm lão đại đã giúp cô tìm được một phòng trọ tốt, ở ngay một tiểu khu chỉ cách Thực Huy hai con đường. Phòng bốn mươi mét vuông, có một ban công nhỏ, nhà vệ sinh với phòng bếp sạch sẽ, đồ dùng trong nhà cần gì có nấy, rất thích hợp để sống một mình.

Mộc Cận mới xem đã vừa ý, chưa cần thương lượng giá cả đã thoải mái ký hợp đồng rồi nộp tiền đặt cọc. Ngược lại lão đại đấm ngực dậm chân, bộ dạng ai oán như cô con dâu nhỏ: “Con nhóc, đã bảo với cậu thế nào, tại sao không bàn bạc thương lượng giá cả trước?”

Mộc Cận cười hì hì: “Dù sao cũng không thuê lâu, không cần đôi co với cụ bà làm gì.”

Lão đại tức giận quở trách: “Sa đọa!”

Mộc Cận mếu máo: “Lão đại cậu nói sai rồi, tớ là nhà cách mạng ngay thẳng Miêu Hồng giai cấp vô sản, người cậu nên nói là cái tên gian ác hắc ám tiểu tư sản kia kìa.”

Giai cấp tư sản, không phải nói Bạc Tam sao.

Mộc Cận lắc đầu, đúng là bị coi thường lâu ngày sinh ra đần độn, đến bây giờ bản thân đã như một bản án sống. Nghĩ đến đấy cô không nhịn được đưa tay tự tát vào má mình, thời tiết tốt sao phải suy nghĩ nhiều, tự sáng tạo ra câu chuyện khoa học viễn tưởng để tự hù dọa.

*

Đối với lần thực tập này, trong lòng có tự nguyện hay không là một chuyện, nhưng có đi hay không lại là chuyện khác.

Cơ hội thực tập tốt như vậy, lên núi đao xuống biển lửa cô còn không sợ, huống chi chỉ là một Bạc Tam nhỏ bé. Mộc Cận đứng giữa sảnh Thực Huy tự sỉ vả mình.

Nhân viên dẫn đường phía trước gương mặt mỉm cười, trang sức tinh tế, so sánh với Mộc Cận nhỏ con như que củi. Cô đấu tranh một lúc lâu, cuối cùng vẫn cẩn thận dò hỏi: “Xin hỏi, chúng tôi có phải sẽ đến bộ phận tài chính thực tập?”

“Gọi tôi là Vera.” Cô gái dẫn đường cười nhẹ, “Sinh viên Lý Dương sẽ đến bộ phận tiêu thụ, còn sinh viên Mộc Cận đến bộ phận tài chính.”

Mộc Cận gật đầu, nhanh chóng liếc mắt với Lý Dương đứng bên cạnh, đột nhiên phát hiện ánh mắt đối diện nổi giận đùng đùng ẩn chứa đầy ai oán…

Được rồi, tuy rằng học tài chính kế toán đến bộ phận tài chính thực tập là không sai, nhưng cậu cũng không cần dùng ánh mắt đau khổ như thế nhìn tôi? Mộc Cận thu hồi ánh mắt, cảm giác hơi buồn bã thê lương.

Đến khi ngẩng đầu lên cô chợt nhìn thấy một bóng dáng quen thuộc đang đứng trước thang máy bên rìa sảnh.

Âu phục màu đen mặc trên thân hình cao ngất anh tuấn của anh ta trông cực kỳ vừa vặn. Trong lúc chờ thang máy tới, anh đang cùng với thư ký bên cạnh nói chuyện gì đó, thỉnh thoảng còn khoa chân múa tay, ngón tay thon dài vẽ nên trên không trung một đường cong chói mắt. Từ xa nhìn lại, từng đường nét trên khuôn mặt anh vô cùng hoàn mỹ, cộng với dáng vẻ đang chuyên chú, tạo nên khí khái áp bức người khác, hào nhoáng đến lóa mắt.

Bạc Tam như vậy hoàn toàn khác với cái người tính tình trẻ con cà lơ phất phơ cô gặp trước đây. Mộc Cận nhìn anh không khỏi có chút ngẩn người, bỗng nghe thấy tiếng Vera gọi mình: “Mộc Cận, bên này!”

Cô vội vàng thu lại tầm mắt, theo sát hai bước rẽ sang bên phải.

Thế nhưng đến lối rẽ, cô tự nhiên quay đầu lại, phát hiện ánh mắt Bạc Tam cũng lưu chuyển đang nhìn sang chỗ cô, trong ánh mắt ấy dường như còn mang theo chút ý cười.

Mộc Cận liền nhanh chóng xoay người rẽ vào, vừa đi vừa tự gõ đầu mình.

Vera cười tủm tỉm nhìn Mộc Cận đang nghiêng đầu: “Giám đốc Bạc rất đẹp trai phải không? Anh ấy là người đàn ông độc thân hoàng kim số một của tòa nhà chúng ta.”

Trời ạ, hóa ra thói nhiều chuyện không có chỗ nào là không tồn tại được. Mộc Cận nghẹn họng nhìn trân trối, cả một lúc lâu mới gật đầu nhếch miệng: “Đúng là… rất đẹp trai.”

Ánh mắt Vera thản nhiên lướt qua cô: “Người như vậy không phải là chúng ta có thể trèo tới, chỉ là đứng nhìn từ xa thôi.”

Cô vừa dứt lời, thang máy kêu “Ding” một tiếng, Mộc Cận thuận thế nghiêng người ý mời cô vào trước, mượn đà chuyển đề tài.

Trong thang máy, Mộc Cận đứng phía sau Vera không nén được âm thầm cắn môi. Vừa rồi Bạc Tam kia thoáng nhìn khoảng cách có xa, nhưng thực ra lực sát thương lại không hề nhỏ, đặc biệt ánh mắt như có như không, quả thực có thể so với tiểu Lý phi đao, xuyên thẳng vào ngực cô, khiến cho cô giữa mùa hè mà rùng mình ớn lạnh.

Ông chủ đúng là ông chủ, hỏa lực thực sự vô cùng lớn, so sánh với đồng chí trước mặt bình dấm chua đang bay loạn, đúng là như xe tăng so với ô tô, hỏa tiễn so với súng trường, máy bay so với mẫu hạm hàng không, rõ ràng không cùng một đẳng cấp.

Đang lúc cô miên man suy nghĩ chợt nghe giọng nói Vera lanh lảnh: “Tầng bảy là bộ phận tài chính, Mộc Cận cô đi trước đi, tôi đưa Lý Dương tới bộ phận tiêu thụ.”

Mộc Cận gật đầu, chưa kịp hỏi thêm câu nữa thì cửa thang máy đã đóng lại.

Mộc Cận nhỏ bé trố mắt nhìn: đây là loại tình huống gì vậy?

Trong lúc vẫn còn đang sững sờ trước cửa thang máy, phía sau cô chợt có tiếng nói truyền đến: “Xin chào.”

*

Hình như thực tập cũng không phải là vấn đề gì quá to tát. Sau khi Mộc Cận giúp các đồng nghiệp pha xong cà phê lần thứ N thì buồn chán ngồi tại chỗ nghĩ ngợi.

Ngày đó được quản lý ở bộ phận giới thiệu, sắp xếp chỗ ngồi, sau đó kéo cô đi theo. Nói là hướng dẫn người mới, kỳ thật cũng không giao cho cô việc gì quan trọng, tóm lại cũng chỉ có mấy việc linh tinh vụn vặt như đi đóng dấu, phô tô tài liệu, pha cà phê.

Vì thế Mộc Cận cảm thấy không khí làm việc xung quanh cực kỳ nhàm chán.

Thế nhưng cô lại rất thân thiết với Tiểu Ảnh ngồi bên cạnh, tính tình ngay thẳng, nền nã, lại không lớn hơn cô bao nhiêu. Vì thế… đơn độc giữa năm trăm con vịt líu ríu, Mộc Cận trong khoảng thời gian ngắn đã nhanh chóng nắm bắt được những tin tức quan trọng ở Thực Huy.

Ví dụ như, lãnh đạo trực tiếp của các cô bị nghi ngờ là gay, lão già ở phòng bên cạnh trâu già gặm cỏ non, nữ nhân viên ngồi phía trước lợi dụng sắc đẹp dụ dỗ sếp, vân vân, thực ra nhiều nhất vẫn là tin tức về người đàn ông độc thân hoàng kim số một – Bạc Tam.

Chẳng hạn như tin đồn xấu lan truyền về mối quan hệ với minh tinh điện ảnh Đỗ Trình Vũ – ai chà, người này chăn mỹ nhân bồ câu;

Chẳng hạn như chuyện hôn ước với một thiên kim tiểu thư môn đăng hộ đối – ai dà, người này mà giống muốn kết hôn sao?

Ví như đêm hôm cùng với một cô gái thần bí ra vào quán bar – úi chà, người này khẳng định làm được;

Hay như vẫn còn vương vấn không dứt người bạn gái cũ – úi chà… A… A… Mộc Cận đang định oán thầm thì chợt mãnh liệt bừng tỉnh, chính cô có phải cũng thuộc loại “bạn gái cũ” bé nhỏ trong cả một đội quân khổng lồ không đếm xuể?

Mộc Cận cắn chặt răng, cả người nổi da gà.

Nhưng bất luận nói thế nào, trong bốn người đứng đầu, là người đàn ông duy nhất độc thân, có tiền có xe, duy chỉ thiếu một người bên gối, Bạc Tam không thể tránh khỏi trở thành mục tiêu hàng đầu của toàn bộ người đẹp trong Thực Huy. Theo tin tức vỉa hè nắm được từ Tiểu Ảnh, đồng chí Bạc Tam trăng hoa nhưng rất am hiểu nguyên tắc “thỏ không ăn cỏ gần hang” – tuy bên cạnh có biết bao mỹ nhân cũng không có quan hệ riêng ngoài công việc.

Điều này khiến cho các người đẹp Thực Huy phiền muộn, thở dài vây cá cùng tay gấu quả nhiên không thể cùng nhau.

Chỉ có Mộc Cận vừa nghe được thì vui vẻ, xúc động vuốt cằm phát biểu: “Không ngờ Tam thiếu gia kia vẫn còn có được hành động bình thường.”

Tiểu Ảnh cũng gật đầu: “Chỉ tiếc cho nhóm đồng chí váy siêu ngắn ở tầng lầu này, chậc chậc chậc.”

Váy dài ngắn với cô có một xu quan hệ gì? Mộc Cận nghĩ thầm, trong đầu giống như đang có kẻ cầm tiền mặt vẫy vẫy trước mặt cô, vẫn là kiếm tiền quan trọng hơn.

Tiểu Ảnh huých cô: “Thất vọng sao?”

Mộc Cận vươn tay véo má Tiểu Ảnh, dùng ánh mắt nịnh bợ nhìn mỹ nữ, cười ngọt ngào mà cũng vô cùng thô bỉ: “Bạn yêu à, tớ linh cảm sắp phát tài rồi.”

Tiểu Ảnh khinh thường “Xì” một tiếng, quăng chồng tài liệu sang cho Mộc Cận: “Giúp tớ phô tô làm ba bản, đừng để tớ phải ra tay.”

Mộc Cận mếu máo, thuận tay đóng cửa sổ trò chuyện MSN lại, đứng dậy đi tới phòng phô tô ở tầng dưới.

Bất ngờ lúc ra tới thang máy bên trong có một mỹ nữ áo trắng, vừa thấy cô thì nở nụ cười dịu dàng. Mộc Cận hơi sững sờ, theo bản năng nhìn trái liếc phải, thấy không có người mới gật đầu cười lại với mỹ nữ kia, lại thấy mỹ nữ không định đi ra, cô đành phải nghiêng mình bước vào thang máy.

Kỳ thực thời gian đi qua hai tầng lầu quá ngắn ngủi nên dù có muốn bắt chuyện cũng không có cách nào.  Hết lần này tới lần khác, mỹ nữ kia chăm chú như có như không nhìn cô, Mộc Cận cảm thấy mỗi giây dài như một năm, không khí trong thang máy trong thoáng chốc như tăng lên đến một trăm độ, khiến cho cả người nóng nực ứa mồ hôi, giấy tờ cầm trong tay cô cũng bị mồ hôi tay làm cho ướt nhẹp.

Đến khi ra khỏi thang máy, Mộc Cận mới âm thầm suýt xoa, thấy trai đẹp si mê thì không nói, sao gặp mỹ nữ mà cũng cuống quít khẩn trương đỏ cả mặt? Thế nhưng trong lúc đang mải nhíu mày rối rắm, cô không hề chú ý thấy ánh mắt ý vị thâm trường của mỹ nữ sau lưng.Chương 10. Tình cờ gặp gỡ ký

Thật ra Nhan Khinh vốn không nghĩ sẽ trùng hợp như vậy gặp Mộc Cận ở đây.

Lúc trước cô nghe Trần Doãn Càn nói Bạc Tam mới đổi bạn gái, hơn nữa còn sắp xếp người này vào làm trong công ty nhà mình, đủ thấy được mức độ coi trọng như thế nào. Hôm nay đi ngang qua tòa nhà Thực Huy, Nhan Khinh tiện đường lên thăm Bạc Tam, nhân thể nhìn xem mỹ nhân nào khiến cho Tam thiếu gia đổ rầm như thế.

Không ngờ Bạc Tam chỉ thản nhiên ngồi sau bàn làm việc rộng rãi, liếc mắt nhìn cô, sau đó cầm lấy tập tài liệu, lạnh lùng quăng ra một câu: “Nhan Khinh, có phải cậu quá rảnh rỗi không có việc gì? Đúng lúc tôi đang thiếu một cu-li, pha giúp tôi tách trà đi.”

Nhan Khinh đặt mông ngồi lên bàn anh, cúi người xuống, gõ một ngón tay lên mặt bàn: “Xem kìa, pha trà không vấn đề, trước hết thỏa mãn lòng hiếu kỳ của tôi đã. Nói mau, con gái nhà ai? Tính cách thế nào?”

Bạc Tam nhíu mày, đầu cũng không ngẩng lên, chỉ liếc mắt ngó Nhan Khinh: “Không uống nữa.”

Nhan Khinh vẫn chưa từ bỏ ý định: “Nghe nói vẫn đang là sinh viên. Haiz tôi nói này Bạc Tam, cậu không thể không hủy hoại trụ cột quốc gia sao? Tốt xấu gì người ta cũng góp sức cho chủ nghĩa xã hội khoa học, hiện đại hóa…”

Nói chưa dứt lời đã bị Bạc Tam đứng dậy “Vụt” một phát bịt miệng.

Nhan Khinh bị Bạc Tam kéo xuống khỏi bàn, nhịn không được xoa xoa cái mũi bị đau: “Không nói thì thôi. Ngược lại tôi muốn xem cậu che giấu được bao lâu.”

Bạc Tam đi tìm một ly thủy tinh sạch rót nước, lúc quay lại dò xét cô từ trên xuống dưới: “Không có gì, cậu đừng nghe Trần Doãn Càn nói bậy.”

“Cậu lừa ai đó! Đừng cho là tôi không biết, cậu đi theo Dương Tử mượn cái xe kia làm gì ấy nhỉ? Hiện giờ còn mang người nhà người ta thả bên cạnh mình.” Nhan Khinh trừng anh, khẽ cười một tiếng: “Chuyện mới lạ này tôi mới gặp một lần hay sao. Trước kia đó đó, người đó đó đó, còn có người đó đó đó, chỉ cần hở ra một tí đã muốn đưa vào Thực Huy, cậu trở mặt còn nhanh hơn lật sách.”

Bạc Tam giơ chiếc ly thủy tinh dưới ánh mặt trời, nhẹ nhàng đong đưa, nhìn nước trong ly đập vào thành đảo qua đảo lại, thế nhưng không nói với cô một câu nào.

Nhan Khinh không khai thác được tin tức có chút nản lòng, đúng lúc Diệp Oản Oản gọi điện tới rủ cô đi ăn cơm, cô thuận tiện vui vẻ tạm biệt Bạc Tam.

Ra đến cửa, Nhan Khinh loáng thoáng nghe thấy Bạc Tam nói câu gì đó, cô quay đầu lại hỏi: “Cái gì?”

Bạc Tam xoay người, ánh sáng ngoài cửa sổ tràn vào choàng lên vai anh, trong khi khuôn mặt lại khuất trong bóng tối nhìn không rõ lắm. Thế nhưng ngược lại, giọng nói của anh lại trầm ổn khác thường: “Không có gì.”

Ai ngờ trong thang máy, Nhan Khinh lại chạm mặt với mục tiêu tiểu mỹ nữ.

Trang phục của cô không quá nghiêm túc, tóc cũng chỉ tùy tiện dùng dây thun buộc túm lên…, hoàn toàn vẫn còn là dáng vẻ của một sinh viên; có điều làn da rất đẹp, trắng ngần thanh thoát, phảng phất nét trong trẻo như nước; khuôn mặt không trang điểm, đôi mắt đen nhánh trầm tĩnh đen trắng rõ ràng, khi cười nhẹ nhàng khóe miệng hiện lên hai lúm đồng tiền, hai mắt to tròn cong cong, hàng mi đều chớp nháy.

Quả thật lâu nay chưa từng thấy vẻ trong trẻo như vậy, có điều gương mặt kia, thần thái phảng phất có nét gì đó như đã từng quen biết, quen thuộc như đã gặp nhau ở nơi nào.

Nhan Khinh gần như chỉ nhìn Mộc Cận trong chớp mắt đã biết rõ, khẳng định chính là cô.

“Quả nhiên là mỹ nhân a mỹ nhân.” Nhan Khinh vừa đi ra ngoài vừa gật gù đắc ý, xoa cằm suy nghĩ, “Bạc Tam cũng quá vô đạo đức, ra tay ác độc, cô bé này mộc mạc chất phác bao nhiêu a…”

*

Nhoáng một cái, thời gian thực tập của Mộc Cận đã trôi qua mười ngày.

Từ ngày ở trên hàng lang xa xa đối diện với Bạc Tam về sau, Mộc Cận không… gặp lại anh, anh cũng không… chủ động liên lạc với cô, giống như lúc trước đi công tác nói một câu “Cuối tuần gặp lại” chỉ là nói suông.

Thế là lính mới Mộc Cận dần dần trở nên vui vẻ.

Đúng lúc cuối tháng, bên trong bộ phận tài chính như là người ngã ngựa đổ, Mộc Cận phải bay tới bay lui phụ giúp việc ọi người, bận bịu ngã chổng vó cũng không kịp trở tay.

Vừa giúp chị Từ kiểm tra chứng từ, lại đi tìm biên lai hộ A Kiệt. Mộc Cận đứng trong tháng máy mới được nghỉ ngơi một chút, nhịn không được đưa tay gõ đầu mình.

Kết quả lúc cô đang vò đầu, cửa thang máy mở ra, bất ngờ đứng bên ngoài là Bạc Tam cùng thư ký của anh ta.

Anh ta từ trước tới nay đều sử dụng thang máy riêng, lúc này bỗng nhiên ánh mắt đụng phải Mộc Cận, khiến cô cả kinh, cứ thế giương mắt nhìn thẳng vào Bạc Tam, lễ nghi căn bản đều quên hết.

Đến khi cô kịp phản ứng, Bạc Tam đã thu hồi thần sắc bình tĩnh, bước vào thang máy. Thư ký của anh đưa tay ấn vào số tầng hai mươi màu đỏ.

Bạc Tam đứng ngay phía trước Mộc Cận, nhưng giống như không hề quen biết cô, chỉ để lại cho cô một bóng dưng cao ngất. Mộc Cận đang do dự có nên chủ động chào hỏi anh hay không, chợt nghe thấy anh bắt đầu quay sang bàn giao công việc với thư ký, rõ ràng mạch lạc.

Trong thang máy bốn vách đều phản chiếu bóng người, Mộc Cận lặng lẽ quay mặt qua chỗ khác, chỉ thấy bộ âu phục màu xám của Bạc Tam ánh lên phía trước, càng hiện ra thân hình thon dài, dĩ nhiên đẹp nói không nên lời.

Vì vậy cô khẽ rũ lông mi xuống, quyết định lựa chọn im lặng.

Bạc Tam đứng phía trước Mộc Cận, cô định đến lại là tầng mười bảy – khi thang máy dừng ở tầng mười bảy, Mộc Cận thật sự không đủ dũng khí quang minh chính đại bước qua người anh để ra ngoài.

Cô ảo não, đành phải yên lặng chờ Bạc Tam cùng thư ký của anh ra khỏi thang máy rồi sau đó mới lộn trở lại tầng mười bảy.

Sự thật chứng minh chỉ im lặng thôi cũng chưa đủ, đi ra, sớm muộn gì cũng phải ra.

Lúc Bạc Tam đến tầng hai mươi, khi một chân vừa định bước ra khỏi thang máy, anh đột nhiên quay lại hỏi Mộc Cận một câu: “Tòa nhà này tổng cộng có hai mươi tầng, cô không lẽ là đến tầng hai mươi tìm tôi sao?”

Thư ký xinh đẹp đứng phía sau anh có chút nghi hoặc nhìn cô, trong ánh mắt rõ ràng là ý xem thường “chim sẻ cũng muốn bay lên cành cây cao”.

Mộc Cận nín thở, ngẩng đầu chỉ thấy vẻ mặt đứng đắn nhưng đằng sau lại ẩn giấu ý đùa giỡn của Bạc Tam.

Cô liếm môi, nhìn thẳng vào anh: “Tôi đến bộ phận tài chính, nhưng nhớ nhầm tầng trệt.”

Thư ký xinh đẹp tốt bụng nhắc nhở cô: “Bộ phận tài chính ở tầng mười bảy.”

Bạc Tam dường như cũng không có ý định buông tha cô: “Với tư cách một nhân viên của Thực Huy, sao có thể nhớ nhầm thành tầng trệt? Vị tiểu thư này, cô là thế nào mà vào được Thực Huy?”

Mộc Cận nhắm mắt quả quyết: “Tôi là nhân viên thực tập, ông trời đã đem chiếc bánh vàng mà thả xuống người tôi đây.”

Bạc Tam khẽ gật đầu, ánh mắt bỗng trở nên lạnh lùng: “Bộ phận tiêu thụ là xuống tầng ba, lần sau đừng quên.”

Nếu như không phải có thư ký ở đây, Mộc Cận thật sự muốn tiến lên bóp cổ Bạc Tam, hơn nữa còn phải ra sức mà lắc qua lắc lại.

Có lẽ lý trí vẫn áp chế khuynh hướng bạo lực, Mộc Cận khoanh tay, ánh mắt thành khẩn khẽ gật đầu, vẫn không quên quay sang thư ký cười híp mắt tỏ vẻ áy náy.

Bạc Tam hình như rất bất mãn với biểu hiện của cô, lại đưa mắt dò xét trên dưới rồi bước nhanh ra khỏi thang máy.

Cửa thang máy vừa khép lại, Mộc Cận liền không nhịn được làm động tác vung nắm đấm, nắm đấm thu về tự nhiên cứ thế chống bên hông, mặt mũi đầy vẻ tức giận đùng đùng.

Kết quả cửa thang máy lại một lần nữa mở ra!

Người tiến vào, như trước, vẫn là Bạc Tam.

Có điều lần này không có thư ký, anh ta liền lộ ra bản chất cáo.

Mộc Cận rất tự giác lui về sau một bước, tạo ra khoảng cách nhất định với anh.

Bạc Tam cau mày, nghiêng đầu nhìn cô: “Em cũng phải tự mình hiểu lấy đi Mộc Cận.”

Mộc Cận liếc mắt nhìn anh, âm thầm trách móc không đáp lời.

Bạc Tam cũng không giận, thẳng tay đưa lên vò rối tóc của cô: “Haiz, tốt xấu cũng lâu rồi không gặp, em chẳng lẽ không ngày nhớ mong anh đêm không ngủ được sao?”

Vừa lúc đó thang máy dừng ở tầng mười bảy, Mộc Cận cười tủm tỉm né cánh tay Bạc Tam, lách mình định ra khỏi thang máy.

Kết quả trong nháy mắt cô đi lướt qua anh, liền bị anh ôm vào lòng, lập tức hơi thở ấm áp phả vào bên tai.

Mộc Cận đông cứng toàn thân, đối mặt với cửa thang máy đang rộng mở tư duy hỗn loạn. Đến khi cô kịp phản ứng, cửa thang máy đã lại chậm rãi khép lại.

“Anh!” Mộc Cận thở hổn hển giãy giụa, “Anh muốn làm gì!”

Bạc Tam cúi người xuống, đưa ngón tay thon dài khẽ véo má cô: “Bạn trai em nhiều ngày không được nhìn thấy vợ yêu, đương nhiên trong lòng tương tư thành họa tràn lan không dứt…”

“Ngừng ngừng ngừng!” Mộc Cận vội vàng cắt ngang tầng tầng lớp lớp thành ngữ của anh, “Thứ nhất anh không phải bạn trai tôi, tôi cũng không phải vợ anh, thứ hai không phải anh định cho toàn bộ nhân viên công ty đến vây xem một cái mới cam tâm đấy chứ?”

Bạc Tam bật cười: “Vây xem đi anh cũng không sao, nếu không muốn bị vây xem, còn xem biểu hiện của em thế nào.” Nói xong anh còn ngang nhiên vòng tay.

Uy hiếp, quả nhiên là uy hiếp. Mộc Cận căm hận ngứa răng, hận không thể quay lại xé tan sổ tay thực tập, đem mình đóng gói về nhà.

Có vẻ hai bên đều không nhượng bộ, Mộc Cận trừng mắt Bạc Tam ba phút, rốt cục bại trận.

Bạc Tam liếc xéo: “Thế nào, suy nghĩ kỹ chưa?”

Mộc Cận nghiến răng nghiến lợi: “Nói mau, muốn tôi biểu hiện như thế nào.”

Bạc Tam theo thứ tự xòe ra ba ngón tay: “Thứ nhất, lúc không có người phải chọn một trong ba, anh yêu, darling, honey để xưng hô; thứ hai, mỗi chiều hết giờ làm phải đứng ở dưới chờ anh; thứ ba, khi nào anh cần phải vô điều kiện phục tùng tất cả yêu cầu của anh.”

Mộc Cận mặt mũi nổi đầy vạch đen… Làm khó anh ta một hơi suy nghĩ nhiều như vậy… Hay là tên này sớm đã có âm mưu từ trước!

Cô mắt đẫm lên, run rẩy hỏi: “Tôi có một yêu cầu được không?”

“Nói.”

“Điều thứ nhất, có thể sửa lại được không? Chẳng lẽ anh không biết là tôi rất chán ghét, buồn nôn hay sao?” Đối với kẻ thù phải lấy lý lẽ lay động tâm tình.

“Ừm…”

“Được không?” Mộc Cận thấy tia hy vọng.

Thế nhưng Bạc Tam rõ ràng không muốn cho cô cơ hội phát huy, vung tay lên: “Không được.”

Mộc Cận một lần nữa mặt nổi đầy vạch đen… Buồn bã ai oán nhìn Bạc Tam, thế mà Bạc Tam còn có thể vuốt vuốt tóc cô: “Trên đời không có việc gì khó, trước tiên đối với cánh gà nướng (*). Đói bụng chưa, chúng ta đi ăn cơm.”

Mộc Cận đưa cổ tay lên nhìn, mười giờ rưỡi sáng. Cô nét mặt tối sầm: “Không đói, muốn đi tự anh đi đi.”

Bạc Tam nhướn mày, vẻ mặt nghi hoặc: “Sao cơ?”

Cô giả vờ bình tĩnh: “Bây giờ đâu phải lúc ăn cơm, để sau, chẳng may cùng đi ra bị người khác nhìn thấy thì làm sao?”

Nói đến đây, Mộc Cận mới nhớ ra mình vẫn còn đang ở trong thang máy, ngẩng đầu nhìn lên đã thấy bảng điện tử hiển thị tầng triệt, lại phải lộn lên một lần nữa. Còn phải đến bộ phận tiêu thụ! Mộc Cận thầm than một tiếng, chỉ chỉ vào nút số: “Tôi muốn lên tầng mười bảy.”

Bạc Tam lại đưa tay ấn nút gần đó, cửa thang máy mở ra, thẳng tay kéo Mộc Cận dẫn ra ngoài.

“Điều thứ ba, khi anh cần phải vô điều kiện phục tùng mọi yêu cầu của anh. Anh mới nói một lần, em làm sao đã quên rồi?” Bạc Tam nhàn nhạt mà nói, “Mộc Cận, xem ra anh cần phải nhấn mạnh sâu thêm ấn tượng của ba điều này đối với em.”

(*)Nguyên văn: 世上无难事, 先来对烤翅. Đoạn này mình không hiểu lắm T.T

Loading...

Xem tiếp: Chương 11+12

Loading...