Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Hoa và bướm Chương 21+22

Chương trước: Chương 19+20Chương 21. Bới móc ký

Ý tứ của Mộc Cận rất rõ ràng. Cô với Cố Tuấn Nghiêu vui vẻ đùa cợt tán dóc, đối với Lâm Vũ Đình tuy vẫn là cách nói không quá xa cách như thường ngày, nhưng nhìn qua cũng dễ dàng thấy được mức độ thân sơ.

Vì thế, bữa cơm này Lâm Vũ Đình thực sự không có tâm trạng.

Mộc Cận thực ra không ăn được cay, nhưng luôn không cưỡng lại được hương cay hấp dẫn. Vì vậy, cơm ăn chưa được một nửa, cô đã chảy nước mắt chẳng còn hình tượng, một đôi mắt ngập nước, giống như một cô bé đang bị bắt nạt.

Cố Tuấn Nghiêu đưa cho cô một gói khăn giấy: “Hay là vào toilet rửa mặt đi, nhìn mồ hôi này.”

Mộc Cận nhận lấy, gật gật đầu, lau nước mắt đi ra ngoài.

Không ngờ khi cô vừa rửa mặt xong, lúc đang vừa dùng khăn tay lau mặt vừa đi ra cửa, không cẩn thận va vào một người.

Mộc Cận cũng không để ý, đầu vẫn cúi xuống, chỉ ấp úng nói “Thật xin lỗi” rồi tiếp tục đi ra ngoài. Thế nhưng người kia lại hơi kinh ngạc, thốt lên: “Cô gì ơi?”

Mộc Cận quay đầu lại, đối diện với một khuôn mặt có phần quen thuộc, tinh tế, vừa nhìn đã biết là OL (office lady) tiêu chuẩn, nhưng không nhớ nổi đã từng gặp ở đâu. Vì thế cô cười cười: “Vâng?”

Cô gái trẻ cởi mở cười: “Đúng là cô, tôi còn tưởng mình nhận nhầm người.” 

Mộc Cận ngây người: “Có phải cô nhầm người không?”

Cô gái trẻ nghiêng đầu, cười tủm tỉm nhắc: “Thực Huy… Trong thang máy…”

Mộc Cận tỉnh ngộ, thảo nào trông quen mắt, ra là cô ấy!

Sau khi hiểu ra, Mộc Cận lại hơi bối rối, lần đó trong thang máy chỉ bắt gặp ánh mắt của mỹ nữ áo trắng nham hiểm có vài giây đồng hồ, trí nhớ của mỹ nữ này cũng tốt thật…

Đang lúc Mộc Cận còn mờ mịt, mỹ nữ kia đưa tay ra: “Xin chào, tôi là Nhan Khinh.”

Mộc Cận sững sờ nhưng cũng đưa tay ra: “Mộc Cận.”

Nhan Khinh vén tóc bên tai: “Ừm, tôi biết. Nhưng sao cô không đi cùng Bạc Tam?”

Sấm. Đánh…

Cái gì là, đi cùng Bạc Tam…

Mộc Cận cười nhăn nhó: “Tôi đi ăn cơm cùng bạn, hơn nữa tôi với giám đốc Bạc không quen thân, hiện tại cũng đã hết giờ làm.”

Nhan Khinh nhíu mày, kinh ngạc hỏi: “Không… quen thân?”

Mộc Cận nhìn nét mặt của cô, âm thầm phỏng đoán hay là Bạc Tam nói với cô ấy là anh với cô rất thân quen? Nghĩ thế, Mộc Cận liền vui vẻ, cười hì hì nói: “Là không thân lắm, ha ha.”

Nhan Khinh cười nhẹ: “Cái kia có vẻ tôi đã hiểu lầm, thật ngại quá Mộc tiểu thư. Nhưng mà Bạc Tam cũng đến đây, cô có muốn…”

Nói chưa dứt lời, sau lưng Mộc Cận có tiếng người gọi cô từ xa: “Mộc Cận, em vẫn chưa xong sao?”

Mộc Cận quay đầu, là Lâm Vũ Đình đang đi tới. Cô cười với anh: “Em ra ngay đây.”

Lâm Vũ Đình cũng nhìn thấy Nhan Khinh, vì vậy khẽ gật đầu về phía cô, đặc biệt dịu dàng nói với Mộc Cận: “Ừ, chờ em cả buổi không thấy bóng dáng đâu, canh đều nguội lạnh cả rồi.”

Mộc Cận lại quay đầu nhìn Nhan Khinh cười cười, đang định nói tiếp, chợt nghe thấy Nhan Khinh cười khẽ một tiếng: “Bạn trai à? Đi thôi đi thôi, lần sau có cơ hội chúng ta lại trò chuyện.”

Mộc Cận lại chỉ cười, cũng không giải thích, khẽ gật đầu rồi quay lưng cùng Lâm Vũ Đình đi về bàn.

Ngược lại, Nhan Khinh ngơ ngẩn nhìn bóng lưng Mộc Cận, khóe miệng hiện lên một nụ cười. Cô sờ cằm, xem ra Bạc Tam lần này, gánh nặng đường xa đây…

Tiếp đó cô quay đầu đi về ô bàn của mình rồi ngồi xuống cạnh Bạc Tam, nở nụ cười vô cùng gian xảo: “Nhóc Tam, chị nói à biết, bạn nhỏ nhà cậu đang hẹn hò với một anh chàng đẹp trai ở đây.”

Bạc Tam liếc xéo: “Nhan Khinh, cậu theo ai học cái kiểu nhiều chuyện thế hả?”

“Cậu không cần biết tôi học ở đâu.” Nhan Khinh vuốt ve đầu ngón tay đang cầm điếu thuốc của Bạc Tam, tiếp tục mặt mày hớn hở nói, “Tôi vừa đi toilet thì gặp tiểu mỹ nhân nhà cậu, đi theo sau là một anh chàng siêu cấp đẹp trai, dáng người cao gầy đẹp miễn bàn, chết cái là khuôn mặt cũng quá mê người. Nhóc Tam à, tương lai của cậu, đáng lo đấy…”

Người đàn ông bên cạnh chậm rãi mở miệng: “Bạn gái mới của Bạc Tam? Đỗ tiểu thư kia cứ thế mà bị cậu vứt bỏ không rõ ràng sao?”

Bạc Tam cười mắng: “Cút!”

Nhan Khinh lườm anh: “Còn giỏi cãi, cậu còn cãi à. Tôi cho cậu biết, lần trước đến Thực Huy tôi đã gặp Mộc Cận, ai ai ai, Dương Tử cậu nói xem, Bạc Tam từ bao giờ để cho phụ nữ của cậu ta vào Thực Huy vậy? Nhưng mà Mộc tiểu thư này, chắc chắn là một trong hai thực tập sinh thân thiết của Bạc Tam. Giấu đầu hở đuôi, ai mà không nghi ngờ cho được?”

Phó Tẫn Dương cũng nhìn sang Bạc Tam, gật đầu ung dung nói: “Ừ, có vấn đề.”

Bạc Tam hờ hững hít một hơi thuốc, thổi ra một vòng khói trong không khí: “Thích nói thế nào thì cứ nói, các người vui vẻ, tôi cũng không thiệt hại gì, vừa hay được làm người tốt.”

Nhan Khinh mỉm cười, bất mãn nói: “Tôi chẳng thèm quan tâm nữa, có ý tốt muốn giúp cậu lôi kéo mỹ nữ trở về, cậu lại còn không cảm kích.”

Bạc Tam chỉ cười nhạt một tiếng, dụt tắt điếu thuốc vẫn còn hơn phân nửa vào trong gạt tàn.

***

Hôm sau, Mộc Cận ôm một đống bản báo cáo lên tầng hai mươi cho Bạc Thanh Hàn ký tên, chưa đi đến trước cửa đã bị thư ký của anh, Lý tiểu thư, chặn lại, cô ta vừa khách khí cười nhẹ nhàng vừa nói: “Ngại quá Mộc tiểu thư, giám đốc Bạc hiện giờ đang bận, phiền cô đợi một lúc nữa hãy lên.”

Mộc Cận định quay đầu đi luôn, bỗng nhiên nhớ tới khuôn mặt lạnh tanh của trưởng phòng lúc nãy, rất đáng sợ ném cho cô một chồng tài liệu, tiện thể bỏ lại một câu “mười phút” rồi quay đầu đi thẳng.

Vì thế cô lại khổ sở quay lại, cười nhăn nhó hỏi: “Thật sự rất bận sao? Bản báo cáo này cũng đang cần gấp, phải làm sao bây giờ?”

Lý tiểu thư bộ dạng đang giải quyết việc công: “Thật xin lỗi, giám đốc Bạc đã dặn dò, bất kể có vấn đề gì, để tới chiều giải quyết.”

Mộc Cận đành phải ngượng ngùng đi xuống lầu.

Quả nhiên, trưởng phòng mặt lạnh thấy Mộc Cận chưa làm được việc đã quay về, bi thương cười mỉa mai: “Có mỗi cái chữ ký cũng không lấy được, sinh viên bây giờ haiz…”

Mộc Cận giải thích: “Là giám đốc Bạc, anh ấy…”

“Được rồi được rồi.” Trưởng phòng mặt lạnh ngắt lời cô, lên giọng gọi một người khác, “A Tô, mang bản báo cáo này đi cho giám đốc Bạc ký tên, khẩn trương lên.”

A Tô tiếp nhận đi ngay.

Chưa đầy hai phút sau, A Tô mang bản báo cáo đã được ký trở về phòng tài chính.

Mộc Cận trợn mắt há mồm nhìn A Tô chầm chậm đi qua bên cạnh, chẳng lẽ bây giờ đã đến chiều rồi? Cô giơ tay xem đồng hồ, đúng mười giờ hai mươi sáng.

Chẳng lẽ là cái tên Bạc Tam kia cố tình giở trò ác ý… Mộc Cận oán hận nghĩ, cố ý, cố ý, anh ta chắc chắn là cố ý!

Nhưng vấn đề là, tại sao phải cố ý làm thế? Mộc Cận sa sầm mặt nghĩ ngợi, từ hai ngày trước chia tay không vui vẻ gì, cô cũng chưa gặp lại anh ta lần nào, kể cả nếu có gặp thật thì cũng phải là cô ngẩng cao đầu mới đúng chứ…

Sao bây giờ lại thành ra cô làm hồng hạnh xuất tường, người người oán trách, anh ta ngược lại cây ngay không sợ chết đứng.

Mới nghĩ vậy, Mộc Cận lại bị chính ý nghĩ hồng hạnh xuất tường của mình đả kích.

Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, quả là câu nói chí lý. Cô chỉ vừa mới quen Bạc Tam ngắn ngủi có mấy tháng, làm sao lại chịu ảnh hưởng lớn như vậy của anh ta… Đây là cái gọi là, tự giác của bạn gái sao… Thế mà lại vừa nói đến hồng hạnh xuất tường…

Mẹ ơi. Đồng chí Mộc Cận sầu não muốn thắt cổ.

Tiểu Ảnh còn hết lần này tới lần khác chạy tới trịnh trọng hỏi: “Cô gái, cậu không phải cùng giám đốc Bạc đó đó sao, thế nào, cãi nhau à?”

Mộc Cận uể oải: “Không có.”

Tiểu Ảnh vỗ vỗ vai cô: “Giám đốc Bạc từ trước đến nay vẫn có mới nới cũ, cô gái à, cậu phải biết lo ngại đi.”

Mộc Cận liếc Tiểu Ảnh: “Tớ biết lo ngại thì làm được gì, xem ra đấy là số phận của bia đỡ đạn. Ai nha được rồi được rồi, bị sếp phát hiện là toi đấy, khẩn trương làm gì thì làm đi.”

Xua đuổi Tiểu Ảnh đi rồi, Mộc Cận vẫn ngơ ngẩn như mất hồn.

Nếu như một người đàn ông, trước đây rất dịu dàng quan tâm một người nhưng bây giờ không như vậy nữa, thế là có ý nghĩa gì? Mộc Cận trợn trừng mắt, nhớ tới Đỗ Trình Vũ.

Có mới nới cũ nhanh vậy sao? Mộc Cận nhíu mày, có lẽ con người này cũng không đáng tin? Lẽ nào kịch bản là chờ đợi cô một mực khăng khăng yêu anh, sau đó sẽ thẳng tay vứt bỏ, tại sao cô thì hoàn toàn hòa hoãn còn anh ta định chơi trò giả vờ tốt đẹp sao?

Mộc Cận xoa cằm nghĩ ngợi, thật sự là như thế, cô có cần phải lạt mềm buộc chặt mới đối phó được với anh ta không…

Ai dè chiều hôm đó, Mộc Cận lại chạm mặt Bạc Tam.

Thực ra lúc đó cô đang cùng Tiểu Ảnh xuống lầu, xuống tới nơi thì cô nàng mới phát hiện để quên đồ gì đó, liền vội vội vàng vàng trở lại tìm, Mộc Cận đành phải đứng đợi cô dưới đại sảnh.

Cô vừa đảo mắt thì thấy Bạc Tam từ trong thang máy đi ra.

Thực ra cũng không có gì lạ, mọi người đều hết giờ làm, vô tình gặp nhau trong hành lang công ty cũng chẳng phải sự việc có xác suất quá thấp. Mộc Cận thoải mái ngồi chờ trong sảnh, đưa mắt nhìn từ trên xuống dưới Bạc Tam đang bước tới ngày càng gần.

Bạc Tam mặc một bộ âu phục màu xám bạc, vừa đi vừa nói chuyện cùng thư ký Lý xinh đẹp. Hình như đàn ông bận rộn đều sẽ phát ra một thứ ánh sáng rực rỡ lạ lùng, chói mắt, lan tỏa, vì vậy đặc biệt thu hút ánh mắt người khác.

Bạc Tam lúc này, hoàn toàn không còn dáng vẻ lưu manh khi đấu võ mồm với Mộc Cận, trong ánh mắt giống như lóe sáng, tự tin mà kiêu ngạo, khiến Mộc Cận nhớ tới ngày đầu tiên tới Thực Huy, cô đã gặp được chính là anh như vậy.

Mộc Cận nhìn anh, không nén nổi nụ cười, người đàn ông đó, đôi lúc tính tình còn trẻ con, nhưng không hề mất đi năng lực cùng sự khôn khéo, quả nhiên vẫn là người đàn ông mạnh mẽ, tương đối hấp dẫn ánh mắt của cô…

Mộc Cận một tay ôm trán, một mình đường hoàng ngồi trên ghế sô-pha, vẻ mặt nghiêm túc, trang trọng, hướng về phía Bạc Tam ở đối diện, bất cứ lúc nào cũng chuẩn bị nhận lấy những đả kích, áp bức từ anh.

Dường như Bạc Tam không nhìn thấy cô, ánh mắt cũng không hướng tới, tiếp tục đi ngang qua cô tiến ra cửa lớn.

Nụ cười trên mặt Mộc Cận cứng lại, giống như mọi cơ mặt đều mỏi nhừ, chỉ cần hơi cử động thì sẽ ỉu xìu.

Đúng lúc đó Tiểu Ảnh xuống tới nơi, cất giọng gọi cô từ xa: “Mộc Cận!”

Một tiếng này của Tiểu Ảnh lanh lảnh rõ ràng, tai Bạc Tam có kém thì cũng phải nghe được rất rành mạch. Mộc Cận gần như vô ý thức nhìn sang hướng anh đang đi xa, đúng lúc bắt gặp bóng lưng anh.

Bước chân anh không mảy may dừng lại, giống như tự động ngăn cản dù là âm thanh hay hình ảnh từ bốn phía.

Mộc Cận nheo mắt, tầm mắt cô chậm rãi kéo dài theo Bạc Tam. Bóng lưng cao ngất của anh dưới ánh mặt trời, khiến cô có chút hoa mắt.

 Chương 22. Bị thương ký

Tiểu Ảnh chạy tới kéo tay Mộc Cận, hơi thở dồn dập mệt mỏi: “Đi thôi đi thôi.”

Mộc Cận nhìn cô cười: “Đi thôi.”

Có lẽ Tiểu Ảnh cũng trông thấy bóng lưng Bạc Tam, lo lắng nhìn Mộc Cận: “Cậu không sao chứ?”

Mộc Cận cười hì hì: “Chẳng qua đợi có hai phút thôi mà, đợi có thể mà đã thắt lưng sao được? Cậu yên tâm, tớ còn trẻ lắm.”

Tiểu Ảnh mỉm cười: “Thôi đi… cậu chỉ giả vờ.”

Mộc Cận nghiêm mặt: “Nếu không bây giờ tớ chạy ngay một ngàn sáu trăm mét cho cậu xem? Nhìn tay chân cũ kỹ thế này thôi chứ dùng tốt lắm.”

Tiểu Ảnh nghiêng đầu nhìn cô: “Câu con vịt chết mạnh miệng thì ra là để miêu tả người như cậu lúc này, rõ ràng nhìn theo giám đốc Bạc đến viền mắt cũng đỏ lên, vẫn một mực giả vờ làm con thỏ. Cậu nói đi, có mệt mỏi không.”

Mộc Cận sững sờ: “Việc này, à, đợi cậu tớ không đến mức đau thắt lưng, chắc là không cẩn thận dụi mắt thôi, có lẽ tay nhiều vi khuẩn quá.”

Tiểu Ảnh nhìn cô từ trên xuống dưới, chép miệng quay ra cửa: “Đi thôi.”

Ai ngờ vừa ra khỏi cổng công ty thì Tiểu Ảnh có điện thoại.

Cô nhận điện xong thì mặt mày hớn hở tươi cười: “Mộc Cận Mộc Cận, có soái ca hẹn tớ, tớ đi trước nhé.”

Mộc Cận xụ mặt: “Không trượng nghĩa, gặp sắc quên bạn.”

Tiểu Ảnh cười hì hì, bỏ lại một nụ hôn gió cho Mộc Cận rồi chạy đi bắt xe.

Mộc Cận ngây ngốc đứng nguyên tại chỗ một lúc, híp mắt nhìn ráng đỏ nơi chân trời, nhìn đến tận lúc cổ đau buốt mới bắt đầu đi về hướng nhà mình.

Dọc đường đi cô hơi lơ đãng, vừa đi vừa lắc lắc đung đưa, thỉnh thoảng đưa chân đá mấy hòn đá nhỏ ngẫu nhiên gặp trên đường, bỗng có chút nhớ nhung chính cô của thời năm nhất năm hai.

Suy nghĩ vẩn vơ, Mộc Cận đã đi tới ngã tư đường.

Đúng lúc đèn đỏ, cô đứng trên vỉa hè quan sát, đánh giá những chiếc xe lui tới. Nhiều nhất là Volkswagen, Mộc Cận trề môi cảm khái, bất thình lình, một chiếc Beetle màu đỏ chót rít gào phóng qua trước mặt cô.

Mộc Cận sững sờ đứng chôn chân tại chỗ, mãi đến khi người đứng sau bắt đầu thúc giục, cô mới sực tỉnh, lắp bắp mấy tiếng rồi nhấc chân sang đường.

Lần đầu tiên biết đến Beetle là trước đó rất lâu rồi, hồi đó Mộc Cận vẫn đang học cấp ba, thỉnh thoảng cũng lật giở mấy tờ tạp chí xe hơi của Cố Tuấn Nghiêu. Mặc dù với mấy cái tính năng xe cộ này cô chẳng biết tí gì, nhưng với hình thức thì vẫn rất đòi hỏi.

Mộc Cận nhớ rõ, có lần cô đã chỉ vào chiếc Beetle trong tờ tạp chí kia mà chảy nước miếng: “Đáng yêu quá, Cố Tuấn Nghiêu, sau này đợi có tiền rồi em sẽ mua nó.”

Cố Tuấn Nghiêu nhìn lướt qua: “Beetle ít nhất cũng phải hơn hai mươi vạn, đợi lúc nào gả em đi, bảo bác trai mua ột chiếc mà làm của hồi môn.”

Mộc Cận khinh thường nhìn anh: “Không có chí khí, quá không có chí khí. Sao lại để nhà mình bỏ tiền chứ, muốn mua cũng phải để nhà chồng mua.”

Cô nói vậy thật ra đều là những lời thật lòng. Không rõ, cũng không có lý do, Mộc Cận chỉ cảm thấy Beetle nên là của đàn ông tặng cho người phụ nữ mà anh ta yêu mến.

Không phải sao, tổng cộng có hai cái cửa xe.

Một cái bên ghế lái, một cái bên ghế phụ.

Một người nam, một người nữ, thêm một đứa bé có thể để ở phía sau.

Nếu là hai chỗ ngồi thì có thể ôm khuôn mặt nhỏ bé mềm mại của đứa trẻ vào lòng.

Nghe thôi đã thấy hạnh phúc chết đi được.

Nhưng vừa rồi, người ngồi trong chiếc xe kia, chính là Bạc Tam, cùng một cô gái.

***

Mộc Cận tức giận, rất tức giận, vô cùng tức giận.

Cô ôm đầu đi về nhà, nằm thu lu trên giường gọi điện nói chuyện phiếm với Cố Tuấn Nghiêu, từ Yến Tiểu Lục trong “Võ lâm ngoại truyền” đến Bạo Phong Thành trong “World of Warcraft”, lại từ Bạo Phong Thành trong “World of Warcraft” đến NPC Đinh Tam Thạch trong “Thiên hạ II”, cuối cùng từ NPC tán gẫu đến con ngựa trong “Xích Bích”, rốt cuộc Cố Tuấn Nghiêu không chịu được nữa cắt ngang lời cô: “Em làm sao thế Mộc Cận?”

(*) Võ lâm ngoại truyền, World of Warcraft, Thiên hạ II, Xích Bích: tên game online

Mộc Cận ngẩn người: “Không sao cả, à, có phải anh bận việc không, thật ngại quá em cứ nói liên miên, vậy anh cứ bận đi, em cúp máy đây.”

Nói rồi cô luống cuống ngắt máy.

Làm sao thế này, Mộc Cận ôm lấy ga trải giường che mặt, đã nói nhiều thế mà trong lòng vẫn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, như có móng vuốt của mèo đang cào. Mi nói đi, mi cào thì cào, không cào một chỗ thôi được à, cứ trái một phát phải một phát, muốn trêu bà đấy phải không!

Mộc Cận đá vung chân, dép lê bay tứ tung ra ngoài.

Thình lình điện thoại lại reo vang, dọa cô sợ nhảy dựng lên.

Mộc Cận nhìn người gọi đến là Cố Tuấn Nghiêu, lề mà lề mà cả buổi mới bắt máy: “Này, không phải anh đang bận à?”

Cố Tuấn Nghiêu cười: “Anh không bận, bận mà còn nghe em tán dóc được sao? Ai, rốt cuộc em làm sao vậy?”

Mộc Cận nhăn mũi: “Chẳng sao cả, em thì có thể có chuyện gì. Hôm nay mang giấy tờ đi lấy chữ ký, bị sếp phê bình, trong thâm tâm em cảm thấy thật mất mặt trường cũ của mình, cũng giống như anh ra nước ngoài làm chuyện xấu, sợ người ta biết được sẽ làm mất thể diện quê hương tổ quốc vĩ đại của chúng ta ấy, muốn làm việc xấu cũng không xong, chán chứ sao.”

Cố Tuấn Nghiêu lại cười: “Em thật đúng là giỏi so sánh, khỏi cần nói, lúc ban đầu, anh cũng sợ sẽ làm sai việc gì thật, làm bẽ mặt quê nhà.”

Mộc Cận nghe thấy đầu dây bên kia có tiếng xe rầm rầm, hỏi: “Anh đang ở ngoài à?”

Cố Tuấn Nghiêu “Ừ” một tiếng, nói tiếp: “Ra ngoài mua ít đồ. Em không cần suy nghĩ nhiều, thu dọn một chút rồi tranh thủ ngủ đi.”

Mộc Cận đáp lời, cúp điện thoại, nhảy xuống tìm dép lê mới vừa rồi bị cô đá bay ngoài cửa phòng.

Ai ngờ vừa nhảy một cái, cô bị trẹo chân, trọng tâm mất thăng bằng, một chân kia vừa nhấc lên cũng không kịp phát huy tác dụng, cả người ngã rầm xuống mặt đất.

Chắc là sái chân rồi, đầu cũng “Bốp” một phát đập vào tường.

Cổ chân đau thấu xương, đầu cũng đau buốt, đau đến nỗi Mộc Cận thoáng cái đã ứa nước mắt.

Đúng là như đâm phải sao Thủy, nước mắt không ngăn được cứ chảy không ngừng.

Mộc Cận ngồi xiêu vẹo trên sàn nhà, cũng không lau nước mắt trên mặt, không xoa bóp cổ chân, giống như nghi ngờ vẫn đau chưa đủ, duỗi tay vỗ một cái lên cổ chân.

Đau đau đau, ai bảo mi bất tài, trẹo chân đáng đời!

Mộc Cận ngồi rất lâu trên sàn nhà, cho đến khi cảm giác được mặt sàn lạnh ngắt mới vịn tường đứng lên, vừa bám vừa nhảy từng bước vào nhà vệ sinh.

Nhìn vào gương, cô mới thấy trên trán có một cục u vô cùng to.

Sưng nhanh thật, Mộc Cận nghĩ, đúng là không đáng tin, sưng nhanh mà tiêu thì chậm, cũng giống như thế, nhanh như khi gió đến, cuộn lên một vòng xoáy trên mặt đất, rồi sau đó một mực không chịu đi.

Mộc Cận cố chịu cái chân đau, đứng trước gương xoa xoa cục u đỏ bừng trên trán, không để ý suýt nữa thì tự mình cắn rách cả môi.

Đang xoa thì chuông cửa leng keng vang lên.

Đây vốn là phòng cô thuê, chẳng có mấy người biết, quá nửa đêm rồi còn có người gõ cửa lại càng không hiểu được.

Mộc Cận chân cao chân thấp khó khăn đi ra cửa, nhìn qua mắt mèo, vừa nhìn liền muốn gào lên!

Cố Tuấn Nghiêu, nửa đêm rồi còn bay tới đây làm gì!!!

Đứng ngoài cửa đúng là Cố Tuấn Nghiêu, tay xách một cái túi ni-lông siêu thị to đùng, thấy Mộc Cận liền cười híp mắt: “Anh đi siêu thị mua đồ, càng nghĩ càng thấy không ổn nên qua đây thăm em một chút.”

Mộc Cận sa sầm mặt: “Vậy sao anh mua lắm đồ thế làm gì, nhà em có chấm điểm quà gặp mặt sao?”

Cố Tuấn Nghiêu cười hì hì, mặc kệ Mộc Cận còn đang đứng vịn ở cửa gỗ, chống nạnh ra vẻ cọp cái chắn đường, cứ thể đẩy cô rồi đi vào trong.

Mộc Cận bị anh đẩy, lại đang sái chân, suýt nữa cái chân tốt còn lại cũng chết yểu. Cô nghiến răng trợn mắt gào lên với Cố Tuấn Nghiêu: “Chậm một chút không được à!”

Cố Tuấn Nghiêu cảm thấy có gì đó không ổn, thuận thế tóm lấy Mộc Cận, nhìn chằm chằm vào chân cô: “Chân làm sao vậy?”

Giọng nói anh mềm mại, làm cô thấy ngại không lớn tiếng nữa, liếc nhìn anh: “Sái chân.”

Cố Tuấn Nghiêu dìu cô ngồi xuống ghế sa-lông, vẻ mặt bất đắc dĩ: “Em sao cứ bất cẩn như thế nhỉ? Lúc còn bé bất cẩn là vì không hiểu chuyện, giờ lớn rồi sao vẫn khiến người ta phải lo lắng.”

Mộc Cận nhìn anh ngồi xổm dưới đất giúp cô kiểm tra cổ chân, nét mặt khi đó cũng giống y như hồi bé, dáng vẻ đầy lo lắng, chợt cảm thấy sống mũi cay cay.

May có Cố Tuấn Nghiêu xem vết thương cho cô, một tay nâng gót chân của cô, tay kia nhẹ nhàng xem xét độ sưng quanh mắt cá chân, đầu cũng không ngẩng lên, hỏi: “Chỗ này có đau không? Chỗ này?”

Mộc Cận nghiêng đầu thăm dò: “Cũng ổn, chắc không bị thương mắt cá chân, vừa rồi em vẫn còn lết ra mở cửa cho anh cơ mà, không sao. Trong bếp có nước nóng, anh lấy ra đây hộ em, xoa bóp vài ngày chắc là lại có thể chạy một ngàn sáu trăm mét ấy mà.”

Cố Tuấn Nghiêu kinh ngạc giương mắt nhìn cô: “Chườm nóng? Mộc Cận, anh thật nghi ngờ em làm thế nào trải qua ba năm đại học, khó mà không có người chăm sóc mà vẫn có thể nhảy tung tăng như khỉ được.”

Mộc Cận méo miệng: “Em trêu chọc gì anh mà anh lại làm tổn thương cô gái bé nhỏ đang bị thương này chứ?”

Cố Tuấn Nghiêu đứng dậy, hỏi: “Trong bếp có đá không?”

Mộc Cận đảo mắt: “Không có.”

Cố Tuấn Nghiêu đi thẳng vào nhà tắm, bê một chậu nước lạnh đi ra, vừa cầm khăn mặt giúp Mộc Cận chườm lạnh, vừa nói: “Trước tiên chườm một lúc đã, lát nữa anh đưa em đi bệnh viện. Chân sưng thành thế này, tốt hơn vẫn nên đến bệnh viện.”

Mộc Cận rụt cổ, đáng thương hỏi: “Không đi bệnh viện được không? Nhỡ phải tiêm thì làm thế nào?”

Cố Tuấn Nghiêu mí mắt cũng không buồn nhấc lên: “Tiêm thì tiêm.”

Mộc Cận nghe đến kim tiêm, mặt nhăn nhó nhìn như sắp khóc: “Cố Tuấn Nghiêu, xin anh mà, mua mấy cái dầu hoa hồng gì đó là được, trên đó không phải nói là bôi vào khỏi ngay sao, ngàn vạn lần đừng bắt em đi tiêm, được không? Em mời anh ăn cơm, được không?”

Cố Tuấn Nghiêu ngẩng đầu, quan sát cô vài giây mới phì cười: “Tiểu Cận, bảo em ngốc, em đúng là không thông minh được. Đã bao giờ nghe thấy ai đau chân mà đi tiêm chưa?”

__________________

(*) Xe hơi Beetle của Volkswagen – xe yêu thích nhất của phụ nữ Mỹ

Loading...

Xem tiếp: Chương 23+24

Loading...