Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Hoa và bướm Chương 53+54

Chương trước: Chương 51+52Chương 53. Mắc lừa ký

Đồng chí Bạc Thanh Hàn nếu bắt đầu làm người tốt, chắc chắn có thể làm được những việc nhỏ nhặt nhất trong im lặng. Mộc Cận đứng trên ban công nhà Cố Tuấn Nghiêu, cúi đầu nhìn chàng thanh niên của cửa hàng bán hoa, trên tay ôm một bó hoa tươi cực lớn, đang thò tay bấm chuông cửa, cô không nén được một tiếng than thở khẽ khàng.

Kiên trì với các loại hoa tươi, hôm nay đã là ngày thứ bảy.

Không còn gì khác ngoài việc mỗi ngày mang đến tận cửa các loại thượng vàng hạ cám, thậm chí còn có áo khoác, váy, kể cả áo ngủ.

Mộc Cận suốt ngày ở trong nhà không ra khỏi cửa, nhịn không được quay đầu gào thét với gian phòng trống trải: “Bạc Thanh Hàn anh có thôi đi không anh cho rằng bây giờ đang là thời đại nào chứ!” 

Một chữ 囧.

Đặc biệt là Cố Tuấn Nghiêu mỗi ngày sau khi tan tầm, về nhà nhìn thấy các loại hoa, các túi hàng chất đống ở cửa ra vào, mặt không đổi sắc xách hết vào nhà, hơn nữa còn dùng ánh mắt “Thật sự không phải anh mua” để trêu tức Mộc Cận, cô cảm thấy vô cùng vô cùng vô cùng囧.

Hôm trước cô nằm bò ra bàn cơm, trên lưng vẫn còn buộc tạp dề, cau mày trề miệng uy hiếp Cố Tuấn Nghiêu: “Em cảnh cáo anh, nếu còn dám cầm các thứ đồ này vào nhà, coi chừng em cho anh chết đói.”

Cố Tuấn Nghiêu nhướng mày cười, sắc mặt không thay đổi: “Ngu sao mà không cầm, đây không phải câu hồi đó em hay nói sao. Năm đó em ngang nhiên bóc lột anh, em nhìn bó hoa này, bộ váy này đi, chậc chậc Mộc Cận à, đắt lắm đấy!”

“Cút!” Mộc Cận lật bàn, “Cố Tuấn Nghiêu anh không có nghĩa khí!”

Anh cười như con hồ ly: “Anh mặc kệ, dù sao đặt ở cửa nhà anh, anh cứ cầm vào. Nếu em không muốn, tự em đi trả lại cho anh ta.”

Mộc Cận nhìn lên đèn trần nhà than thở một tiếng, âm thầm ôm trán suy nghĩ, chẳng lẽ một năm không gặp, Bạc Thanh Hàn và Cố Tuấn Nghiêu đã kết tình hữu nghị cách mạng rồi sao? Tên này sao lại kịch liệt bao che cho nhau vậy, ngay cả cô là tiểu thanh mai trong truyền thuyết mà cũng bị bài xích.

Không được, lúc ra sân trước lấy nước thì sân sau đã cháy, đây chính là chuyện lớn.

Cô đang suy nghĩ xem có nên tiếp tục chạy trốn không thì có điện thoại của học muội trước đây cùng tham gia thi đấu mô hình, Tống Hàm Tiếu gọi tới.

Tống Hàm Tiếu nũng nịu với cô trong điện thoại: “Học tỷ, chị giúp em đi mà, em thật sự không còn cách nào.”

“Trước tiên em phải nói là có chuyện gì chứ!” Mộc Cận vẫn nghĩ đến sự cố hồi đó, cảm thấy có lỗi với học muội, “Có thể giúp thì chị sẽ giúp, lần thi đấu mô hình đó thật có lỗi với em và học đệ.”

“Ôi chuyện đó qua lâu rồi.” Trái lại Tống Hàm Tiếu không thèm quan tâm, “Học tỷ, bây giờ bọn em lại muốn tham gia một cuộc thi thiết kế thời trang, thiếu một người mẫu. Trong mấy người em quen, em thấy chị là hợp nhất, xin chị giúp đỡ em đi mà? Em cam đoan, chỉ chụp một bộ ảnh, chỉ một bộ.”

Mộc Cận ngây ra: “Dáng chị không đủ cao đâu, người mẫu mà không đến một mét bảy ba à?”

Tống Hàm Tiếu cười ha ha: “Không sao không sao, không yêu cầu người mẫu chuyên nghiệp. Hơn nữa em thấy được là được, dáng người chỉ cần tỉ lệ cân xứng, không nhất thiết phải cao thì mới nổi bật, chị cứ nghe em đi!”

Mộc Cận nghe xong câu cuối cùng, khóe miệng không kìm được khẽ run rẩy.

Cuối cùng cô cũng không chịu nổi sự nhõng nhẽo cứng đầu của Tống Hàm Tiếu, cộng với cảm giác có lỗi từ trước, thế là bắt Tống Hàm Tiếu phải cam đoan chỉ gửi cho ban tổ chức, không được tiết lộ ra ngoài thì mới đồng ý.

Vì vậy hai ngày sau, cô quay lại trường học giúp Tống Hàm Tiếu chụp một bộ ảnh.

Ai ngờ một bộ ảnh này, đã bị rò rỉ.

Lại nói, thực ra đây cũng chẳng xem là chuyện quá tồi tệ – có người gọi điện cho Mộc Cận.

Lúc cô nhận được một cú điện thoại vô danh còn cảm thấy rất kì quái: “Xin chào.”

“Xin chào, cho hỏi có phải Mộc Cận tiểu thư không ạ?” Giọng nói từ đầu bên kia rất dịu dàng, “Tôi là Diệp Oản Oản của công ty đá quý Thiên Thi.”

Mộc Cận ngờ vực: “Là tôi, xin hỏi cô tìm tôi có việc gì?”

“À, là thế này.” Diệp Oản Oản chậm rãi giải thích, “Chúng tôi đã xem ảnh chụp của cô, vừa vặn có một góc độ rất chuẩn, chụp lên khiến cho bàn tay cực kỳ đẹp. Cho nên muốn hỏi cô có ý định làm người mẫu cho kỳ tiếp theo của chúng tôi không?”

Mộc Cận ngây người. Chuyện gì thế này? Cô đã trở thành mèo máy vạn năng từ bao giờ thế? Hơn nữa lại là công việc có tính kĩ thuật này?

Nhưng cô vẫn rất lễ độ từ chối: “À, thật xin lỗi, tạm thời tôi không có ý định đó. Hơn nữa tôi sắp phải rời Bắc Kinh rồi.”

“À, vậy sao.” Diệp Oản Oản thoáng dừng lại, hình như đang nói gì đó với người bên cạnh, lại nói, “Thực ra vốn không nên làm phiền cô, nhưng kỳ tiếp theo chúng tôi muốn làm một quảng cáo, hai ngày trước có một người mẫu bị thương ở tay. Vì vậy nên muốn mời cô thay thế tạm thời?”

Ngữ khí đối phương dịu dàng khéo léo, Mộc Cận ngại từ chối thẳng thừng, đành phải nói khó: “Trước kia tôi cũng chưa làm bao giờ, để tôi làm thì không thích hợp lắm, chẳng may làm hỏng… Hơn nữa nếu bên đó không có người mẫu thay thế, lẽ nào không thể ra ngoài mời hai người mẫu chuyên nghiệp sao? Nếu không thì vẫn còn rất nhiều người mẫu làm thêm trong trường mà.”

“Nhưng thật ra là thế này, điều kiện của cô vô cùng tốt.” Diệp Oản Oản giải thích, “Ông chủ của chúng tôi vừa nhìn đã nói được ngay, cho nên tôi mới phải liên lạc quấy rầy cô.”

Mộc Cận vẫn cảm thấy có gì đó không đúng: “Cái đó chỉ là do góc chụp, tay của tôi rất xấu…”

“Ai nói vậy!” Diệp Oản Oản phản bác, “Mộc tiểu thư, điều kiện của cô thật sự vô cùng tốt. À, thực ra, trước kia chúng ta đã từng gặp mặt một lần, lúc đó tôi đã để ý cô, thật sự cực kỳ phù hợp.”

Gặp mặt một lần? Mộc Cận đang định hỏi, Diệp Oản Oản lại nói tiếp, “Hay là, cô cứ suy nghĩ kĩ rồi hãy trả lời tôi, có được không?”

“Tôi vẫn cảm thấy mình không phù hợp.” Mộc Cận từ chối, “Thật xin lỗi.”

“À…” Diệp Oản Oản mấp máy môi, trong giọng nói vô tình có chút vui vẻ, “Mộc tiểu thư, ông chủ của chúng tôi nói, không phải là cô không muốn. Tôi là đồng nghiệp với Nhan Khinh, có điều bây giờ cô ấy đang ở nước ngoài nên không tiện liên lạc với cô, hay là cô nể mặt cô ấy mà giúp tôi một lần?”

Nhan Khinh?

Đó không phải là… bạn của Bạc Thanh Hàn sao.

Sau khi cúp điện thoại, Mộc Cận vẫn cảm thấy trong lòng rất ngổn ngang, sao cô lại bị cái cô Diệp Oản Oản dịu dàng này dỗ ngon dỗ ngọt như lọt vào sương mù, lại có thể đồng ý được chứ?

.

Công ty Thiên Thi của Diệp Oản Oản là một công ty thiết kế trang sức lâu năm có uy tín. Mộc Cận từ xa đi tới đã thấy Diệp Oản Oản xuống lầu đón cô, ngay lập tức nhớ ra đã từng gặp nhau ở đâu.

Khoảng vào mùa hè năm ngoái, cô bị Bạc Thanh Hàn kéo đến ngôi nhà nhỏ trong ngõ, kết quả giữa hai người xảy ra một chút trục trặc nhỏ. Cuối cùng lúc ra cửa vừa vặn gặp được vị Diệp tiểu thư ở trước mặt đây, đi theo sau một người đàn ông cao lớn, đôi mắt vừa đen vừa to, không ngừng nhìn cô chằm chằm.

Người đàn ông kia có một đôi mắt hẹp dài, có vẻ thờ ơ, nhưng lại giống như có thể nhìn thẳng vào trong nội tâm người khác. Hai người đứng cùng nhau, một người mang đến cảm giác an tâm, một người lại tao nhã hào hoa, nhưng sự phối hợp đó nhìn thế nào cũng cảm thấy hài hòa. Đến tận khi về kí túc xá, Mộc Cận vẫn còn nói chuyện với Đâu Đâu rất lâu về người đàn ông kia, anh tuấn, cực kỳ anh tuấn, ngay cả ngữ điệu nói chuyện cũng đơn giản khiến người ta nóng mặt, tim đập nhanh.

Giống như khi ở bên cạnh Bạc Thanh Hàn, đều là cảm giác đó. Ngay cả vị Tưởng tiên sinh mới chỉ gặp có một lần, trên người cũng tỏa ra một hương vị của người đàn ông thành thục, khuôn mặt lạnh lùng nhưng lại vô cùng đẹp.

Nhưng chỉ có Bạc Thanh Hàn mới khiến cô cảm thấy thấp thỏm không yên.

Mộc Cận vốn bị Diệp Oản Oản dụ dỗ cả buổi nên mới mê muội đồng ý, lúc này vừa thấy có liên hệ với Bạc Thanh Hàn thì lại càng ảo não, cắn răng nghĩ chỉ là giúp Nhan Khinh, chỉ một lần.

Diệp Oản Oản cũng không miễn cưỡng, cười tủm tỉm cùng cô nói chuyện các vấn đề về yêu cầu công việc và thù lao, sau khi nghe điện thoại thì quay sang nói: “Mộc tiểu thư, Nhan Khinh đặc biệt gọi điện đến, bảo tôi trưa nay nhất định phải giữ cô lại mời bữa cơm, cô muốn ăn gì?”

“Không cần đâu, lát nữa tôi phải về rồi.” Mộc Cận từ chối, “Không dám làm phiền cô.”

“Đi thôi đi thôi, bây giờ chúng ta đi ăn cơm luôn.” Diệp Oản Oản chỉ cười tủm tỉm kéo cánh tay cô, “Vừa hay, bạn trai tôi cũng đến, chúng ta cùng đi. Hôm nay anh ấy mời khách, chúng ta có lộc ăn ké rồi.”

“Thật sự không cần làm phiền.” Mộc Cận nghĩ đến người đàn ông anh tuấn kia, thầm nghĩ tuy gặp trai đẹp cũng không tồi, nhưng lần này lại có chút quan hệ không rõ với Bạc Thanh Hàn.

Còn chưa nói xong, cửa ra vào xuất hiện một bóng người, tiếng nói trầm thấp vọng vào: “Oản Oản.”

Diệp Oản Oản ngẩng đầu, dường như hơi kinh ngạc: “Sao anh lại lên đây?”

“Anh không đợi được ở dưới lầu, nên lên đây đón em.” Phó Tẫn Dương nhướng mày, trong ánh mắt ẩn chứa sự dò xét khó nhận ra, nhìn lướt qua Mộc Cận.

“À đây chính là Mộc Cận.” Diệp Oản Oản cười giới thiệu với Phó Tẫn Dương, lại quay sang Mộc Cận nói, “Đây là Phó Tẫn Dương.”

Mộc Cận lễ độ gật nhẹ đầu với người đó, nhưng không vươn tay ra.

Diệp Oản Oản nói bằng mọi giá phải kéo Mộc Cận đi ăn cơm, nhiệt tình quá quả thực khiến cô hơi sợ. Khi vừa xuống lầu, nhìn thấy chiếc xe quen thuộc trước mắt, cô đã thấu hiểu trên thế giới này quả nhiên chẳng thể nào tồn tại sự nhiệt tình vô cớ đó.

Bởi vì người đang tựa vào chiếc xe kia, nhìn cô mỉm cười đầy vô tội, chính là Bạc Thanh Hàn.

Anh thân thiết chào hỏi Diệp Oản Oản, còn hài hước đùa giỡn: “Dương Tử không lên đón là em không định xuống đấy hả?”

Diệp Oản Oản chau mày: “Anh nói lung tung cái gì đó!”

Bạc Thanh Hàn bật cười, nhưng không nhìn Mộc Cận.

Cuối cùng ánh mắt Diệp Oản Oản quét tới quét lui vài vòng trên mặt hai người, đẩy Mộc Cận sang cho Bạc Thanh Hàn: “Bạc Tam, Mộc Cận làm phiền anh chăm sóc nhé. Em có chút việc muốn nói với Dương Tử, hai người đi trước đi, bọn em ra sau.”

Nói xong cô quay sang Mộc Cận cười cười: “Cô ngồi xe của anh ấy có được không?”

Chẳng lẽ lại bảo không được, sau đó mặt dày mày dạn đứng đây làm bóng đèn sao?

Mộc Cận mặt đầy vạch đen, thầm nghĩ chính mình tạo nghiệt nên không thể sống, lắc đầu nhìn Diệp Oản Oản bên cạnh rõ ràng là cố ý, nói: “Được.”

Diệp Oản Oản cười khúc khích, lại đẩy Mộc Cận về phía Bạc Thanh Hàn: “Mau đi nhanh đi, sắp chết đói rồi.”

Nói xong, cô kéo Phó Tẫn Dương xoay người rời đi.

Hai người bọn họ vừa đi khỏi, để lại Mộc Cận căng thẳng với Bạc Thanh Hàn, ai cũng không chịu nhúc nhích chân trước.

Ánh mắt Mộc Cận quét một vòng qua người Bạc Thanh Hàn, nói: “Em còn có việc, phiền anh chuyển lời lại với Diệp tiểu thư, lúc khác sẽ mời cô ấy ăn cơm. Em đi trước.”

Nói xong cô xoay người rời đi.

Kết quả cánh tay cô bị Bạc Thanh Hàn kéo lại. Giọng anh trầm thấp, có chút bất lực: “Mộc Cận, em thật sự không quay về sao?”

Một câu nói khiến toàn thân cô chấn động, gần như tất cả tuyến phòng vệ đều bị dỡ xuống. Nhưng cô vẫn thở dài, quay người hỏi anh: “Em còn có thể quay về sao?”

“Vì cái gì không thể?” Bạc Thanh Hàn chăm chú nhìn cô, “Em còn do dự điều gì?”

“Em không do dự.” Mộc Cận trả lời dứt khoát, “Bạc Thanh Hàn, nhà em nợ anh nhiều như vậy, anh nói một câu quay về, rốt cục là có ý gì? Chẳng lẽ anh thật sự cảm thấy, giữa chúng ta không còn có chuyện gì nữa sao? Cái gì cũng không tồn tại nữa sao? Đừng nói đến việc giữa chúng ta còn không có tình yêu, cho dù có, anh thấy chúng ta còn có thể giống như ngày trước được ư? Hay là anh cảm thấy tra tấn em rất hứng thú, bảo em quay về để anh tiếp tục giày vò?”

“Không có tình yêu?” Hai mắt Bạc Thanh Hàn nhắm lại, “Em nói không có tình yêu?”

Cô cười nhẹ: “Chẳng lẽ có sao. Không đúng, phải nói là anh không có. Em có yêu anh, em đã từng yêu anh.”

“Đã từng?” Dường như anh nghe không hiểu, hỏi lại một câu.

“Đúng, đã từng.” Mộc Cận khẽ gật đầu, mỉm cười với anh, “Nhưng bây giờ đã không còn. Anh đồng ý cũng vậy, không đồng ý cũng vậy, em không ngờ ngay trong lúc đó anh vẫn đang tính toán với em. Em cho rằng đã trả nợ cho anh, em đã cho rằng có thể dùng tình yêu để đền bù lại hai mươi mốt năm mẹ em đã nợ anh, nhưng bây giờ em không muốn nữa. Dù anh không đồng ý, dù anh có vì thế mà muốn hủy hoại em hoàn toàn, em cũng không muốn nữa.”

“Bởi vì em biết rõ, kết quả vĩnh viễn đều chỉ có một.” Mộc Cận nói từng câu từng chữ.

Bạc Thanh Hàn không nói lời nào, chỉ nhìn cô chằm chằm. Ánh mắt anh sâu thẳm, giống như cô đã từng thấy rất lâu rất lâu trước đây, không rõ cảm xúc, chỉ nhìn cô chăm chú.

Mộc Cận mỉm cười, nhẹ nhàng thoát ra khỏi tay anh, quay người định đi.

Đúng lúc đó tiếng Bạc Thanh Hàn từ phía sau vang lên rất rõ ràng, như một tiếng sấm dội bên tai cô.

Anh nói: “Mộc Cận, anh yêu em.”

 Hết chương 53

 Chương 54. Thương lượng ký

Lúc Diệp Oản Oản gặp Mộc Cận vào ngày hôm sau rõ ràng có vẻ ngại ngùng: “Mộc Cận, hôm qua…”

Trái lại Mộc Cận chỉ mỉm cười, cướp lời nói xin lỗi: “Thật ngại quá, hôm qua có chút việc, đã không thể đi được.”

Diệp Oản Oản không bỏ lỡ thời cơ nói tốt cho Bạc Thanh Hàn: “Hôm qua chị đã thăm dò một chút, Dương Tử cũng nói chưa từng thấy Bạc Thanh Hàn nghiêm túc với ai như vậy. Mộc Cận, chị không rõ lắm về chuyện trước đây của hai người, nhưng chị khuyên em một câu, dù là chuyện lớn gì thì cũng nên cho anh ấy một cơ hội giải thích. Cho dù cuối cùng có xa nhau, ít nhất cũng không phải chịu oan uổng.”

Mộc Cận khẽ gật đầu: “Em hiểu.”

Diệp Oản Oản không nói gì nữa, đứng dậy mời Mộc Cận chuẩn bị bắt đầu. 

Vốn không nên làm khổ Mộc Cận thế này, nhưng cô cứ nhất quyết ở trong nhà không chịu gặp Bạc Thanh Hàn, bây giờ mục đích của anh đã thực hiện được, việc lẽ ra giao cho Mộc Cận đã được bố trí ột người mẫu khác, cô thành ra có cũng được mà không có cũng chẳng sao, không cần ra diễn nhiều.

Mộc Cận cũng vui vẻ giảm bớt lượng công việc, rảnh rỗi ngồi bên cạnh, ôm chai nước khoáng, xem những người khác chụp ảnh. Giữa giờ nghỉ ngơi cô hỏi mượn Diệp Oản Oản cuốn tạp chí, ngồi một chỗ vùi đầu lật xem.

Đang giở, đột nhiên nghe thấy một hồi náo động ở ngoài cửa.

Cô ngẩng đầu, hóa ra cũng là người trước đây đã từng gặp – Đỗ Trình Vũ.

Đỗ Trình Vũ bị mấy người vây quanh tiến đến, mắt liếc Mộc Cận đang ôm tạp chí xem say sưa, đưa tay hạ kính râm xuống, khẽ mỉm cười chào hỏi: “Xin chào.”

Mộc Cận cũng ngẩng đầu nhìn Đỗ Trình Vũ, cũng mỉm cười: “Xin chào.”

“Hóa ra cô làm việc ở đây sao?” Đỗ Trình Vũ nhướng mày hỏi, “Nếu tôi nhớ không lầm, lần trước gặp cô vẫn đang ở trường học mà.”

“Tôi đến hỗ trợ.” Mộc Cận đáp lời ít ý nhiều, “Có người bạn làm ở đây.”

“À.” Đỗ Trình Vũ gật nhẹ đầu, “Không phải cô ở cùng Tam thiếu gia sao, sao chẳng bao giờ thấy anh ấy đưa cô đi chơi? Tối qua bọn họ còn trêu Tam công tử mỗi ngày thay bạn gái như thay áo, tôi còn tưởng cô bận học tập.”

“À thật xin lỗi.” Mộc Cận chưa kịp nói gì, Đỗ Trình Vũ đã lấy tay che miệng, làm ra vẻ như vừa lỡ lời, “Xin lỗi, chuyện như vậy tôi không nên lắm mồm. Cô cứ tiếp tục đi nhé, tôi còn phải chụp một bộ ảnh. Bye bye…”

Mộc Cận cũng gật gật đầu: “Tạm biệt.”

Đỗ Trình Vũ vừa đi, Diệp Oản Oản đã đi tới chỗ cô, vỗ vỗ vai cô, mỉm cười: “Đừng nghe cô ta nói vớ vẩn.”

“Hả?” Mộc Cận hơi kinh ngạc.

Diệp Oản Oản cười, ngồi xuống cạnh Mộc Cận: “Tối hôm qua Bạc Tam ăn cơm cùng bọn chị kia mà, ở đâu ra gặp được cô ta chứ. Hơn nữa chị đã sớm nghe ngóng rồi, lần này Bạc Tam là thật lòng, nếu không thì chị đã không giúp bọn họ dụ em tới. Em đừng trách chị.”

Cô nói thẳng thắn, khiến Mộc Cận cũng ngại chẳng biết nói gì nữa, đành phải cúi đầu cười cười: “Không đâu.”

Diệp Oản Oản cũng cúi xuống nhìn nét mặt Mộc Cận: “Không vui sao?”

“Không có.” Mộc Cận cười nhìn cô, “Thật sự không có.”

“Đại khái chị nghe được một chút.” Diệp Oản Oản nói, “Lẽ ra những chuyện thế này chị không nên xen vào, chỉ là chị cảm thấy đôi bên nếu vẫn còn tình cảm, thì lí do đó chẳng đáng là gì. Chị nghe nói nhà của Bạc Thanh Hàn rất tiến bộ, sẽ không vì chuyện xưa mà cản trở hạnh phúc của con cháu đâu. Có lẽ em cũng đã được nghe chuyện ngày trước của Bạc Tam và Sơ tiểu thư, sau lần cãi nhau đó, thái độ của bác trai đột nhiên thay đổi, trước thì phản đối Bạc Tam và Sơ An ở bên nhau, nhưng giao thừa năm ngoái năm kia còn mời Sơ tiểu thư đến nhà họ làm khách.”

Mộc Cận nghe vậy chỉ mỉm cười, không nói lời nào, cũng không giải thích gì cả.

Diệp Oản Oản nhìn cô, khẽ thở dài, vỗ vỗ vai cô: “Đương nhiên, nếu em căn bản không có tình cảm với Bạc Tam, vậy thì cũng chẳng còn cách nào. Ôi da, sao chị lại lải nhải nhiều thế nhỉ, chị đi trước nhé.”

Sau khi Diệp Oản Oản đi rồi, Mộc Cận mới bắt đầu ngẩn người.

Mới qua có vài ngày, sao người nào cũng đều đứng về phía Bạc Tam hết cả? Cố Tuấn Nghiêu cũng thế, Đào Tử Đâu Đâu cũng thế, mà bây giờ Diệp tiểu thư cũng thế.

Rõ ràng lúc ấy anh đã từng bước một thao túng cô, rõ ràng lúc ấy anh còn dây dưa không rõ với nhiều phụ nữ khác, sao bây giờ ai cũng cho rằng là do cô không chịu, không muốn Bạc Thanh Hàn, nhao nhao tới khuyên cô làm lãng tử hồi đầu chứ?

Rốt cục là chuyện gì đây?! Mộc Cận cắn môi nghĩ ngợi.

Mấy ngày kế tiếp, Diệp Oản Oản không nhắc tới Bạc Thanh Hàn với Mộc Cận nữa, Bạc Thanh Hàn cũng không đến dưới lầu tìm cô, vì thế ai cũng bề bộn, yên ổn vô sự.

Ngày cuối cùng, Diệp Oản Oản lôi kéo Mộc Cận sắp phải rời đi, trên mặt vẫn là sự chân thành dịu dàng quen thuộc: “Mộc Cận, hai ngày nay đã làm phiền em, nếu em không vội có thể chờ chị hết giờ làm được không? Chúng ta cùng đi ăn một bữa nhé.”

Mộc Cận còn chưa đáp, cô lại có vẻ áy náy bổ sung thêm một câu: “Chỉ hai người chúng ta thôi.”

Mộc Cận cười cười: “Chị Oản Oản, em không để bụng đâu. Chị đừng khách khí như vậy.”

Diệp Oản Oản bật cười, ánh mắt cũng có vài phần dò xét cùng gian xảo: “Chị đã nói là chuyện gì đâu.”

Mộc Cận đỏ mặt, mấp máy môi gật đầu: “Em đứng dưới đại sảnh tầng một chờ chị nhé.”

“Được, chị sẽ xuống ngay.” Diệp Oản Oản cũng gật nhẹ đầu: “Chị vào văn phòng thu dọn mấy thứ đã rồi sẽ xuống tìm em.”

Thực ra cũng chỉ vỏn vẹn mười phút đồng hồ, không ngờ Mộc Cận lại có thể gặp Sơ An.

Mộc Cận vốn đang ngồi trên ghế sa-lông dưới đại sảnh bấm điện thoại, ma quỷ sai khiến thế nào lại đột nhiên ngẩng đầu lên, đối diện với Sơ An đang mặc một chiếc áo hai dây bó sát người cùng với quần rộng, đeo kính đen cỡ lớn đang đi ra cửa.

Cô gần như vô ý thức cúi đầu xuống.

Nhưng chỉ cần một cái ngẩng đầu đó cũng đã giúp Sơ An có thể xác nhận người ngồi trên ghế kia chính là Mộc Cận. Cô nhíu mày, vòng lại đi đến chỗ ghế sô-pha.

“Mộc tiểu thư?”

Mộc Cận ngẩng đầu, vừa vặn đối diện với một đôi mắt rất đẹp, buộc phải mỉm cười: “Xin chào.”

Sơ An nhẹ nhàng thở ra, mím môi nở nụ cười: “Lúc vừa nhìn thấy cô tôi còn tưởng mình nhận lầm người, không ngờ đúng là cô thật.”

“À, thật khéo.” Mộc Cận gật nhẹ đầu, “Là tôi.”

“Nghe nói cô đã rời khỏi Bắc Kinh một năm rồi, trở về lúc nào vậy?” Sơ An khách khí hỏi.

Mộc Cận nói: “Cũng chỉ vài ngày thôi, sẽ đi ngay.”

“À, ra thế.” Trong lời nói của Sơ An rõ ràng có vẻ muốn thăm dò, “Sao cô lại ở chỗ này?”

“Đợi người.” Mộc Cận đáp lời ít ý nhiều.

Sơ An khẽ gật đầu, chợt bật cười: “Mộc tiểu thư, tôi… có thể thương lượng với cô một chút không?”

Mộc Cận ngây người: “Cùng tôi… thương lượng?”

“Đúng.” Sơ An gật đầu, “Bây giờ.”

Mộc Cận vô thức từ chối: “Thật ngại quá, bây giờ tôi… có hẹn rồi.”

“Vậy thì hôm khác, tôi có thể đợi được, bao giờ thì cô có thời gian?” Sơ An vẫn tiếp tục hỏi.

Mộc Cận thầm thở dài. Cô đưa tay ấn nhẹ thái dương, “Sơ tiểu thư, tôi và cô… Có chuyện gì cần thương lượng sao?”

“Có chứ. Cho dù cô không có, tôi cũng có.” Đôi mắt Sơ An rất to, chớp chớp nhìn chằm chằm Mộc Cận, “Tôi có.”

Mộc Cận khẽ cắn răng: “Được rồi, chúng ta…”

Cô còn chưa nói hết, Sơ An đã giơ tay lên vẫy vẫy phía xa, lên giọng gọi: “Oản Oản!”

Mộc Cận nghiêng đầu, thấy Diệp Oản Oản đang đeo túi từ trong thang máy đi ra.

Diệp Oản Oản vừa thấy Mộc Cận đứng cùng Sơ An đã hiểu ra hơn nửa, sau khi cười bắt chuyện với Sơ An thì định kéo Mộc Cận đi. Ai dè Sơ An cướp lời: “Oản Oản, hôm nay cho em mượn Mộc tiểu thư được không?”

Oản Oản nghe xong quay đầu nhìn Mộc Cận.

Mộc Cận cảm thấy có lỗi nhìn Diệp Oản Oản, mỉm cười: “Để hôm khác em sẽ mời chị ăn cơm được không?”

“Được.” Diệp Oản Oản thoải mái đồng ý, lại nhìn Mộc Cận có vẻ cổ vũ, “Hôm khác chúng ta lại hẹn không thành vấn đề, vậy chị đi trước, hai người trò chuyện nhé.”

“Đi nhé.” Oản Oản chào Sơ An, quay đầu nói không thành tiếng với Mộc Cận, “Cố -lên.”

.

Mộc Cận và Sơ An tìm một quán cà phê gần đó, ai cũng nhìn xuống tách cà phê trước mặt, chẳng ai nói lời nào. Về sau rốt cục Mộc Cận không kiên nhẫn được nữa: “Sơ tiểu thư…”

“Gọi tôi là Sơ An.” Sơ An ngắt lời cô, “Thực ra tôi đang nghĩ, nên nói như thế nào.”

“Tùy cô nói thế nào cũng được, chủ yếu vấn đề cô muốn nói là gì.” Mộc Cận cười cười.

Sơ An nhún vai, gọn gàng dứt khoát: “Tôi và cô còn có thể nói cái gì, đương nhiên là Bạc Tam.”

“Nếu là anh ấy, tôi cảm thấy không cần thiết.” Mộc Cận chậm rãi khuấy cà phê, “Bây giờ tôi chẳng có quan hệ gì với anh ấy cả.”

“Tôi hi vọng cô sẽ rời Bắc Kinh.” Sơ An nhìn thẳng lên, nhìn chằm chằm Mộc Cận không chớp mắt, “Có lẽ tôi nói vậy là quá mạo muội, không có lễ độ, nhưng tôi thật sự không hi vọng Bạc Tam gặp lại cô. Người lớn hai nhà chúng tôi đang bàn bạc chuyện kết hôn của hai đứa, tôi không muốn có rắc rối đâm ngang. Cô hiểu ý tôi chứ?”

Mộc Cận sững sờ.

Sơ An nói tiếp: “Tôi biết, Bạc Tam đối tốt với cô. Thế nhưng tốt là một chuyện, tôi nghĩ lúc hai người chia tay năm ngoái, cũng đã nói rõ tất cả chuyện quá khứ, giữa cô và anh ấy có quá nhiều cản trở, coi như cả hai người đều không tính toán, nhưng cô có thể đảm bảo cha mẹ hai bên cũng không tính toán gì không?”

Mộc Cận chỉ nhìn Sơ An chằm chằm.

Sơ An nhướng mày: “Mộc tiểu thư?”

“À, chúc mừng.” Mộc Cận bình tĩnh như đang nghe câu chuyện của người khác, “Chuyện tốt, chúc mừng hai người.”

Sơ An thấy thái độ của cô thì có chút kinh ngạc: “Cô…”

“Lần này tôi trở về không phải vì Bạc Thanh Hàn.” Mộc Cận mỉm cười, “Có lẽ cô hiểu lầm rồi, tôi trở về là có chuyện khác cần giải quyết, không phải vì Bạc Thanh Hàn. Cô yên tâm, tôi sẽ đi sớm, sẽ không nán lại Bắc Kinh lâu đâu.”

“À.” Vẻ mặt Sơ An có chút ngượng ngập, “Thật xin lỗi, tôi thật sự chỉ là…”

“Tôi hiểu tôi hiểu.” Mộc Cận mỉm cười, đối diện thẳng với ánh mắt Sơ An, “Tôi hiểu được tâm tình hiện tại của cô. Vậy tôi cũng không giấu cô, tôi và Bạc Thanh Hàn từ khi bắt đầu đã là một sai lầm, ban đầu là tôi không hiểu chuyện, nhưng về sau chúng tôi đều biết rốt cục nguyên nhân kết giao là ở đâu. Tôi càng hiểu rõ giữa tôi và anh ấy không phải tình yêu, cho nên, cô cứ yên tâm.”

Sơ An không nhìn Mộc Cận, mí mắt hơi rủ xuống, chiếc thìa nhỏ trong tay đảo một vòng trong chiếc tách viền hoa. Một lúc sau cô mới ngẩng đầu lên nói: “Được.”

Ánh mắt Mộc Cận vẫn nhìn theo ngón tay cô, nhìn ra ngoài, lại thu trở lại, lại nhìn ra ngoài – điệu bộ đó, giống như tình yêu lan tỏa dạt dào. Chiếm không được, cắt đứt cũng không xong, chỉ có thể đảo quanh một vòng lại một vòng, không thể tìm thấy cửa ra vào để có thể giải thoát.

Cô vươn tay đoạt lấy chiếc thìa của Sơ An.

Sơ An bị cô lấy mất chiếc thìa, kinh ngạc ngẩng đầu lên, biến sắc.

Mộc Cận mím môi cười: “Nhưng mà, mấu chốt thực ra cũng không phải vấn đề trong nhà, mà vẫn là yêu. Nói thật, tôi đã không yêu anh ấy, nên tôi muốn anh ấy chưa từng yêu tôi. Sơ tiểu thư, tôi nghĩ cô chính là vì quá quan tâm nên mới lo được lo mất, mới cảm thấy sợ hãi. Từ trước tới nay tôi chưa từng là đối thủ của cô, bây giờ cũng không phải. Tồn tại giữa tôi và Bạc Thanh Hàn khi đó, vĩnh viễn cũng sẽ không phải là yêu, chỉ có căm thù cùng oán hận vô biên. Tôi đã nói rõ rồi, cô yên tâm chưa?”

Nói xong, cô đưa tay cởi sợi dây màu đỏ trên cổ, tháo chiếc nhẫn ra ném vào trong tách cà phê.

Trên mặt cà phê là bơ sữa đậm đặc, từng chút từng chút nuốt lấy chiếc nhẫn.

“Đây là đồ vật duy nhất có liên quan đến tôi và anh ấy.” Mộc Cận cười giải thích, “Bây giờ nó cũng không còn nữa. Tôi chỉ chờ đợi đến khi Bạc Thanh Hàn có thể tha thứ ẹ tôi, những việc khác không còn quan hệ gì nữa. Tôi chúc hai người hạnh phúc, tạm biệt.”

Cô cười híp mắt nhìn Sơ An đang há hốc mồm trợn mắt một lần cuối cùng, quay người rời đi.

Nhưng vừa mới xoay lại, đã trông thấy Bạc Thanh Hàn đứng sau lưng cô, sắc mặt u ám đến dọa người. Hai con mắt đen kịt của anh giống như hai ngọn lửa bùng cháy, hừng hực thiêu đốt, khóa chặt trên người cô.

 Hết chương 54

 

Loading...

Xem tiếp: Chương 55+56

Loading...