Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Hoa và bướm Chương 33+34

Chương trước: Chương 31+32Chương 33. Tá túc ký

Thôn nhỏ này khiến cho người ta rất ngạc nhiên.

Bạc Tam cùng Mộc Cận đi vào trong thôn, phát hiện ra nơi này không thể nào có khách sạn hay nhà trọ, vì vậy hai người chọn một nhà thoạt nhìn rất lớn ở ngay lối vào. Ra mở cửa là một bác gái khoảng chừng năm mươi tuổi, trông thấy hai người ngoài cửa bộ dạng ướt sũng vì mưa, một câu cũng không hỏi liền mở cửa, nói lớn: “Mau vào mau vào, nhìn xem bị ướt ra thế kia rồi!”

Mộc Cận vừa giậm chân vừa ngượng ngùng hỏi: “Bác gái, đi xuôi theo đường này có thể tới núi Thiên Sơn không ạ?”

Bác gái khẽ vươn tay kéo Mộc Cận vào trong: “Mau vào đi, đừng ở đó giậm chân, ướt thế kia cẩn thận cảm lạnh. Đi Thiên Sơn không phải con đường này, đi thẳng phía trước có một ngã ba, đi vào trong núi mới được.”

Mộc Cận thu áo sơ mi của Bạc Tam xuống, ngẩng lên thấy anh cả người như vừa từ dưới nước đi lên, nước trên tóc vẫn còn nhỏ giọt, chảy từ mặt xuống cằm rồi nhỏ xuống mặt đất. Cô không nhịn được liền phì cười, đưa tay xoa giúp anh lau cằm.

Bạc Tam hơi nghiêng đầu né ra, nhíu mày hỏi bác gái: “Xin hỏi, có thể cho cháu mượn điện thoại một lát được không ạ?”

“Lau đi đã.” Bác gái đó cầm ra hai chiếc khăn mặt, đưa cho Bạc Tam với Mộc Cận mỗi người một chiếc, “Trong nhà không có điện thoại, nếu muốn gọi thì để tôi dẫn sang nhà cụ Vương bên cạnh.”

Bạc Tam vừa lau tóc, lông mày nhíu lại: “À.”

Bác gái lại đi vào nhà, một lát sau đi ra, trong tay cầm hai thứ quần áo, cằn nhằn nói: “Nhưng mà nghe cụ Vương nói, điện thoại vẫn lúc tốt lúc không, hình như là đường dây không ổn. Cô gái, tôi lấy quần áo cũ của con gái nhà này cho cô, cô vào thay đồ đi.”

Mộc Cận nhận lấy quần áo, nhìn bác gái mỉm cười: “Cảm ơn bác.”

“Cảm ơn cái gì!” Bác gái cười hiền hậu, lại quay sang Bạc Tam nói, “Chàng trai, tôi tìm quần áo của ông già nhà này cho cậu thay nhé? Nhưng mà vóc người ông ấy không cao lớn thế này, sợ là hơi ngắn, không mặc vừa.”

Mộc Cận liếc nhìn anh, đứng phía trước anh cười tủm tỉm: “Không sao không sao, làm phiền bác gái quá.”

Bác gái kéo Mộc Cận vào buồng trong thay quần áo, lúc đi ra trong tay lại cầm hai món đồ đưa cho Bạc Tam: “Chàng trai, đây.”

Bạc Tam nhìn chằm chằm bộ quần áo đó, cắn răng nhận lấy, cũng không nói gì, quay đầu quan sát căn nhà.

Thực ra nhà cũng không lớn, bên trong có hai gian, dưới đất ở gian phòng ngoài bày một chiếc bàn tròn, xung quanh là một dãy ghế; trong góc tường là một chiếc tủ thấp, trên đó bày một cái khung ảnh. Một góc tường khác có một cái kệ sắt, trên cùng là chậu rửa mặt tráng men; dưới kệ có rất nhiều chậu giống nhau.

Chán thật. Bạc Tam tóm lấy áo ba lỗ vẫn đang dán sát trên người mình. Anh đang nghĩ ngợi, cửa buồng trong kêu “Két” một tiếng mở ra. Mộc Cận mặc một chiếc áo vải màu xanh da trời, quần vải màu xám, tóc rối xõa xuống vai, nhe răng trợn mắt đứng ở cửa.

Bạc Tam vừa trông thấy cô liền phì cười.

Mộc Cận mắng anh: “Cười cái gì mà cười!”

Bạc Tam vuốt mũi, nét mặt càng tràn đầy vui vẻ: “Không có gì, rất đẹp.”

Bác gái kia cũng cười nói: “Đẹp lắm, mặc vào nhìn đẹp hơn con gái tôi nhiều. Chàng trai, cậu cũng vào thay đồ đi, không có lại cảm lạnh.”

Mộc Cận cười lớn, xông tới kéo cánh tay Bạc Tam: “Đi thay đi thay đi, quần áo anh ướt hết rồi, khẩn trương vào thay đi.”

Toàn thân Bạc Tam cứng đờ, bắt được cánh tay cô, vẻ mặt lúng túng: “Mộc Cận!”

Mộc Cận cười sung sướng, khóe mắt, đuôi mày đều cong lên, rõ ràng vui mừng hớn hở còn giả vờ nghiêm trang: “Tôi chỉ suy nghĩ cho sức khỏe của ngài, ngài không thể coi lòng tốt của tôi là lòng lang dạ thú chứ.”

Vừa nói, cô cũng không quên nắm lấy áo ba lỗ đang dính sát trên người Bạc Tam.

Bác gái cũng nói thêm vào: “Có vẻ không vừa, nhưng mà chàng trai, cậu vẫn nên thay đi, tránh để nhiễm lạnh.”

Mộc Cận mỉm cười, hai mắt sáng lấp lánh: “Em thấy hôm nay chúng ta không thể đi tiếp được, nếu anh không định thay quần áo ra để còn hong khô, chẳng lẽ ngày mai định mặc đồ ướt sũng đi gặp người khác à? Hay là anh định ngày mai mặc quần áo của bác trai đi ra ngoài?”

Đẩy Bạc Tam vào buồng trong rồi, Mộc Cận quay ra hỏi bác gái: “Bác gái, ở nhà chỉ có mình bác thôi ạ?”

“Chỉ có mình tôi.” Bác gái ngồi xuống, “Con gái tôi với ông nhà đều vào trong thành phố làm công. Tôi không biết chữ, cũng không đủ sức khỏe, đành ở nhà trồng trọt trên hai mẫu đất.”

Mộc Cận vẫn đứng yên tại chỗ, cầm khăn mặt vừa rồi của Bạc Tam, vừa lau tóc vừa hỏi: “Trong thôn này có bao nhiêu nhà vậy bác? Có đông người không ạ?”

Bác gái cười tủm tỉm nói: “Hồi tôi còn trẻ thì có nhiều, giờ chỉ còn mấy người già, lớn tuổi, không nỡ rời đi. Những người trẻ tuổi hầu như đều ra ngoài cả rồi.”

Mộc Cận gật đầu: “Thế cũng không tệ lắm, người lớn tuổi lưu luyến ngày xưa, người trẻ ra ngoài học hành, rất tốt.”

Bác gái cười nhẹ: “Không phải ra ngoài học hành gì, trong thôn vốn không đông người, trai gái trẻ tuổi tổng cộng cũng chỉ có dăm ba người, đều không thi đại học, tốt nghiệp đại học xong là ra ngoài làm công.”

Mộc Cận “Ồ” một tiếng, không hỏi thêm. Đến lượt bác gái hỏi: “Hai người là từ thành phố đi Thiên Sơn chơi sao?”

“Đúng ạ.” Mộc Cận nhíu mày, lấy điện thoại trong túi quần ra loay hoay, “Chúng cháu đều không biết đường, bây giờ xe lại đang bị mắc trong vũng bùn.”

“Đường không dễ đi. Cô gái, chàng trai đó thật tuấn tú lịch sự, ánh mắt cũng không tồi.” Bác gái gật gật đầu, lại cảm thán, “Con gái nhà tôi bao giờ cũng tìm được một nơi chốn như vậy, coi như tôi cũng hoàn thành tâm nguyện.”

Mộc Cận gãi đầu, cười hì hì không đáp. Bác gái lại hỏi tiếp: “Có đói bụng không?”

“Không đói không đói ạ.” Mộc Cận vội vàng lắc đầu, “Không cần làm phiền bác, chúng cháu quấy rối bác thế này đã ngại lắm rồi.”

“Nói cái gì mà quấy rầy, ra ngoài ai chẳng có lúc gặp khó khăn, không cần khách khí.” Bác gái chau mày, giống như trách cứ con cái nhà mình, lại đột nhiên nhìn về phía buồng trong, “Chàng trai đó có phải quần áo không vừa không nhỉ, sao vẫn chưa ra? Chẳng còn bộ nào to hơn nữa.”

Mộc Cận bật cười: “Để cháu đi xem.”

Cô tới gõ cửa: “Bạc Tam? Anh thay xong chưa?”

Bên trong không thấy nói gì.

Mộc Cận lại gõ: “Bác gái hỏi có phải anh không mặc vừa không, nhưng mà bộ đó là to nhất rồi, không còn bộ nào to hơn nữa. Anh thay xong rồi thì mau ra đi, mang quần áo ướt ra hong khô.”

Bên trong vẫn không có tiếng nói.

Mộc Cận lại gõ, đột nhiên cửa hé ra một khe nhỏ, quần với áo ba lỗ lần lượt được đưa ra.

Cô cười, thò tay đẩy cửa: “Em vào xem nào.”

Bạc Tam ở trong ngăn lại, đẩy thế nào cũng không được.

Mộc Cận nén cười, nói khẽ: “Anh còn trốn à? Mau ra đây, đừng để bác gái chê cười.”

Lần này cửa đẩy một phát lại mở ra luôn, buồng trong không bật đèn tối như mực, Mộc Cận đẩy cửa ra, thò đầu vào: “Bạc Tam?”

Phía sau cửa nhô ra một cái đầu, khuôn mặt đơ không cảm xúc, tối sầm, giọng không vui: “Làm sao?”

Mộc Cận gãi đầu, phì cười, vươn tay ra sau cửa kéo cánh tay anh: “Đi ra đi ra, không cần trốn, em không tin anh có thể trốn được em. Ra đây mau!”

Cô kéo một phát không được, ngược lại tay bị Bạc Tam nắm chặt. Lòng bàn tay anh nóng rực, Mộc Cận rút ra không được, vì thế nghiêng đầu vào nhìn anh, chỉ thấy anh đang chau mày, môi khẽ mím, vẻ mặt không vui.

Mộc Cận giơ tay kia lên sờ sờ mặt: “Không sao, không tổn hại hình tượng của anh đâu, thật đấy. Em thề không nói ra ngoài được chưa?”

Bạc Tam giương mắt liếc cô từ trên xuống dưới, dường như hơi cắn răng, nới lỏng tay cô, từ sau cửa chui ra.

Mộc Cận nhờ ánh đèn nhìn anh một lượt, khóe miệng run run, nghiêm mặt đi ra bàn tròn bên ngoài.

Bác gái trông thấy Bạc Tam đi ra, nhíu mày nhìn từ trên xuống dưới: “Đúng là nhỏ quá.”

Mộc Cận một tay che miệng, quay lưng lại với Bạc Tam, ngồi bên bàn tròn, cười đến nỗi vai rung rung co giật.

Bạc Tam trái lại không còn gì để mất, bước nhanh tới đứng đối diện với cô, đôi mắt đen nhìn chằm chằm người ngồi trước mặt: “Mộc Cận.”

“Hả?” Mộc Cận ngẩng đầu, lộ ra hàm răng trắng, biểu hiện trên mặt vẫn rất bình tĩnh, nhưng người lại cười đến phát run.

“Muốn cười cứ cười đi, cẩn thận mặt bị chuột rút.” Bạc Tam lạnh nhạt nói.

Mộc Cận nghiêm mặt, khóe miệng cố nén cười, trịnh trọng nói: “Ông chủ, anh mặc cái gì cũng đều đẹp trai phong độ, phong lưu phóng khoáng, vô địch thiên hạ. Hay là em dùng di động chụp cho anh một bức làm kỷ niệm nhé, được không?”

Bạc Tam xụ mặt liếc qua: “Điện thoại của em không biết bị bao nhiêu nước ngấm vào rồi, còn dùng được à?”

Mộc Cận hất cằm: “Sao không? Em vừa thử rồi, không vấn đề gì.”

Vừa nói xong, cô liền nhảy ra xa mấy bước, chạy đến cửa buồng trong rồi quay đầu lại, một tiếng “Tách” vang lên.

Bạc Tam vươn tay muốn cướp lấy điện thoại của cô, Mộc Cận ôm chặt điện thoại, ngồi xổm xuống cười: “Không cho.”

Bác gái cũng cười theo đi ra.

Bạc Tam không có cách nào cướp được, ánh sáng trong đôi mắt đen biến đổi, nhưng không hề trong sáng, cuối cùng không nói gì, ngồi xuống bàn tròn nói với bác gái: “Bác gái, cháu mượn điện thoại một lát ạ.”

Bác gái cười lớn gật đầu: “Tôi vào lấy ô, đưa cậu sang nhà cụ Vương.”

Bác gái đi vào trong buồng, Mộc Cận vẫn đang ngồi trên đất, ngẩng đầu nhìn Bạc Tam, mặt đỏ bừng, ánh mắt lại sáng ngời: “Ông chủ, anh lúc này đáng yêu lắm.”

Đôi mày rậm của Bạc Tam nhíu lại, ánh mắt u ám, không nói gì.

Một lúc sau bác gái cầm ô đi ra, Bạc Tam cũng đi theo ra cửa.

Lúc đó Mộc Cận mới đứng dậy, mở điện thoại trong tay ra xem lại.

Trong ảnh, Bạc Tam mặc một bộ quần áo thể thao màu xanh da trời đã bạc màu, ở cánh tay với ống quần có viền trắng, trước ngực là một câu khẩu hiệu màu đỏ thắm, phía trên còn có chữ NIKE, ở giữa chữ E bị bạc, chỉ còn lại nửa cái viền. Dáng người anh cao lớn, nhưng quần áo lại quá nhỏ, hở ra một phần cánh tay với bắp chân, ngắn cũn cỡn, nhìn qua cực kỳ buồn cười. Bạc Tam cau mày, ánh mắt hơi mang vẻ khốn đốn, môi mỏng khẽ mím lại, cau có như một đứa trẻ đang giận dỗi.

Nhưng mặc quần áo buồn cười là vậy, trông anh vẫn rất đẹp trai.

Mộc Cận nhếch môi, phì cười một tiếng. Một lúc sau, cô mới chăm chú lưu vào điện thoại “Bạc Thanh Hàn”, nhưng rồi lại xóa hai chữ sau đi, sửa thành “Tam”.

***

Mộc Cận loanh quanh trong nhà một lúc lâu, đợi mãi không thấy Bạc Tam với bác gái về, không khỏi thấy sốt ruột. Đột nhiên cửa bị đẩy ra, bác gái nhíu mày đi vào, nói với Mộc Cận: “Cô gái, chàng trai kia bị sốt rồi.”

Mộc Cận từ từ đứng dậy: “Anh ấy đâu rồi ạ?”

Bác gái vẫy tay gọi cô: “Ở bên nhà cụ Vương. Điện thoại không gọi được, cậu ấy dầm mưa lâu quá, sốt đến nỗi đứng cũng không nổi. Tôi đưa cô sang đó.”

Mộc Cận vội vàng theo bác gái ra ngoài. Trời còn mưa to hơn lúc trước, ào ào đổ xuống chiếc ô; đường cũng là đường đất nên đã sớm bị mưa xối thành bùn lầy. Bác gái an ủi cô đừng quá nôn nóng, Mộc Cận cũng không nói gì, mặc kệ dưới chân đường lầy lội thế nào, cô chỉ im lặng dìu bác gái tiếp tục đi.

Đi không bao xa thì đến một căn nhà nhỏ, bác gái đẩy đẩy Mộc Cận nói: “Nhà này. Cô vào đi, tôi đi tìm dì Ba, xem nhà dì ấy có thuốc hạ sốt không.”

Mộc Cận gật đầu, buông tay bác gái, lao vào màn mưa, vội vã chạy về phía căn nhà.Chương 34. Bị sốt ký

Nhà cụ Vương có kết cấu không khác mấy so với nhà bác gái, cũng là hai gian phòng. Bạc Tam nằm trên giường đất, chăn đắp đến ngực, hình như cả người hơi run lập cập.

Mộc Cận cứ thế đi vào, đặt tay lên trán anh, đúng là rất nóng. Cô cắn răng, bỗng nhớ lại lúc trước ở nhà bác gái anh nắm tay cô, lòng bàn tay anh rất nóng.

Mộc Cận mím môi, khóe mắt đã bắt đầu hoe đỏ, đưa bàn tay lạnh buốt của mình nhẹ nhàng đặt lên trán anh.

Cụ Vương là một ông cụ tóc đã hoa râm, lớn tuổi, hơi bị nặng tai. Ông ngồi ở bên kia giường, nói lớn với Mộc Cận: “Cô gái à, đừng lo lắng, chàng trai này trẻ tuổi, căn bản sức khỏe vẫn tốt, đắp chăn cho đổ mồ hôi ra rồi ngủ một giấc là khỏi.”

Mộc Cận nhìn cụ Vương gật gật đầu, ngón trỏ đặt lên môi làm động tác ra hiệu “Xuỵt”, sợ hơi ồn ào đánh thức Bạc Tam.

Bạc Tam chau mày, gò má hơi ửng hồng, môi run run. Mộc Cận ghé vào bên cạnh giường, một tay với vào trong chăn nắm lấy tay anh, không dám chớp mắt, chỉ nhìn anh chăm chú.

Bạc Tam mơ mơ màng màng hình như đã hơi tỉnh, mắt khẽ mở ra, giọng khàn khàn nghe không rõ: “Em đã trở về rồi?”

Mộc Cận sững sờ, đang định nói gì đó, nhưng khi nhìn Bạc Tam thì lại thấy anh đã nhắm mắt.

Em đã trở về rồi?

Mộc Cận dáng vẻ khó hiểu ngồi ở cạnh giường, người hơi cúi xuống, nghĩ về ý nghĩa những lời này của Bạc Tam. Cô đang miên man suy nghĩ, cửa bên ngoài lại mở ra, giọng bác gái truyền vào: “Dì Ba, dì mau vào xem xem.”

Mộc Cận vội vàng buông tay Bạc Tam định đứng dậy, không ngờ trong lúc đang mê man anh lại nắm tay cô rất chặt, lông mày khẽ nhíu lại.

Mộc Cận liếm môi, để yên cho anh nắm, quay đầu nhìn ra cửa. Bác gái dẫn một người trạc tuổi vào phòng, chỉ vào giường Bạc Tam nói: “Dì Ba, dì có hiểu biết một chút, thử xem giúp chàng trai này đi.”

Dì Ba tiến lại gần, Mộc Cận bị Bạc Tam nắm tay không buông, đành phải cởi giày dịch sang một bên, nhưng ánh mắt vẫn nhìn dì Ba chăm chú.

Dì Ba kia thực ra cũng không hiểu rõ, nhìn sắc mặt Bạc Tam ửng hồng, đưa tay thăm dò nhiệt độ, nói: “Cô gái, không sao cả, đừng lo lắng. Ở đây tôi chỉ có Công thần tại hân, uống trước ba gói, nếu ngày mai vẫn không hạ sốt, thì bảo lão Lưu đánh xe đưa cậu ấy lên trạm xá ở trên thị trấn.”

Công thần tại hân? Đây không phải thuốc cảm cho trẻ em sao? Mộc Cận nhíu mày nghĩ.

Dì Ba quay người đi pha thuốc cho Bạc Tam, Mộc Cận lại sờ trán anh, thấy nóng như lò sưởi, đành phải quay sang hỏi cụ Vương: “Cụ ơi, nhà cụ có rượu cồn gì đó không ạ?”

Cụ Vương nghe không rõ, nheo mắt lớn tiếng hỏi lại: “Cái gì?”

Dì Ba ở bên ngoài cao giọng nói vọng vào: “Nhà tôi có, để tôi về lấy. Cô gái đừng nôn nóng, đừng nôn nóng.”

Mộc Cận không nói gì chỉ gật đầu, lại sờ trán Bạc Tam, nói với bác gái: “Bác gái, có thể lấy giúp cháu một chậu nước được không ạ? Cháu lau qua cho anh ấy.”

Không lâu sau, bác gái bưng vào một chậu nước ấm, đặt trên giường, tay còn vắt một chiếc khăn mặt. Mộc Cận sốt ruột, đưa tay rút lấy khăn mặt nhúng vào nước.

“Nước còn nóng đấy!” Bác gái hô khẽ.

Nước đúng là rất nóng, Mộc Cận thổi tay, mới đó mà ngón tay đã đỏ lên. Cô vừa vẩy vẩy tay, vừa vắt khô khăn mặt, giúp Bạc Tam lau qua cổ và trán.

Khắp người anh cực kỳ nóng, mơ mơ màng màng không còn biết gì, chỉ cau mày. Mộc Cận sờ thấy không được, khẽ cắn răng, vươn tay vào trong chăn nghĩ phải giúp anh cởi áo ra.

Ai ngờ áo này không có khóa kéo, là áo chui đầu, Bạc Tam ngủ mê man không hề động đậy, Mộc Cận loay hoay mãi vẫn không kéo áo anh lên được. Cô cắn răng, mím môi nói với bác gái: “Bác gái, bác tìm giúp cháu cái kéo được không ạ? Người anh ấy rất nóng, không thể mặc dày thế này được. Tiền quần áo cháu sẽ đền cho bác, được không ạ?”

Bác gái không phản đối, quay đầu hỏi cụ Vương: “Kéo nhà cụ để đâu ạ?”

Câu này cụ Vương nghe rõ, lấy một chiếc hộp đựng bằng trúc ở đầu giường, mở ra tìm một chiếc kéo lớn.

Mộc Cận nhận lấy kéo, do dự một chút mới vén chăn lên, kéo áo Bạc Tam từ từ cắt.

Cô vừa cắt áo xong thì dì Ba bước vào, tay cầm một chiếc bình nhỏ trong suốt đưa cho cô: “Cái này.”

Mộc Cận không tiện hỏi có miếng bông nào không, mở nắp bình ra xem thử, vắt khô khăn mặt, từ từ đổ chất lỏng trong bình lên khăn.

Lúc này bác gái cũng đã pha xong thuốc, được một chén đặc màu hồng đậm, đưa cho Mộc Cận nói: “Cô gái, đây.”

Cô khẽ cười, nhận lấy nhấp nhấp môi thử nhiệt độ, sau đó dừng lại gọi Bạc Tam: “Bạc Tam, Bạc Tam, dậy uống thuốc.”

Bạc Tam mơ màng nhíu mày, mắt cũng không mở ra, chỉ né bàn tay cô đang vỗ mặt anh.

Mộc Cận lại vỗ: “Bạc Tam? Nhanh dậy uống thuốc nào.”

Bạc Tam hơi hé mi mắt, nhưng khép lại rất nhanh, có vẻ không dậy nổi.

Mộc Cận cuống quá, vỗ vỗ nhéo nhéo mặt anh, gấp đến nỗi phát khóc: “Bạc Tam, anh mau dậy uống thuốc đi! Nhanh lên một chút, dậy đi!”

Bác gái cũng đưa tay sờ trán Bạc Tam: “Ôi! Nóng thế này!”

Mộc Cận ngước lên nhìn, hai mắt long lanh nước: “Bác gái, bác lấy giúp cháu một cái thìa nhỏ được không ạ?”

Bác gái quay người đi ra, tìm ở gian ngoài một lúc lâu, nói vọng vào: “Cô gái, nhà cụ ấy không có thìa!”

Mộc Cận đang đỡ Bạc Tam dậy, để anh nằm trên đùi cô, một tay nâng lưng anh chuẩn bị cho uống thuốc. Nghe bác gái nói vậy, cô đành đỡ anh lên cao hơn, dựa vào trên vai cô, một tay ôm người anh để tránh bị ngã xuống, sau đó mới lại bưng chén thuốc, đỡ cho anh uống từng chút từng chút.

Bạc Tam uống thuốc xong, Mộc Cận lại đặt anh nằm xuống, bắt đầu cầm khăn mặt thấm rượu từ từ lau mặt và cổ anh. Lúc khăn mặt đưa sát đến xương quai xanh của anh, Mộc Cận hơi quay đầu nhìn bác gái đang ngồi ở một bên.

Bác gái chỉ mỉm cười: “Đừng sốt ruột quá, cậu ấy chỉ là dầm mưa nên bị sốt thôi, không cần lo lắng quá.”

Mộc Cận đỏ mặt, lại quay đầu về tiếp tục giúp Bạc Tam hạ nhiệt độ.

Bất chợt bác gái hỏi: “Cô gái à, cô với bạn trai định bao giờ thì kết hôn?”

Kết hôn? Tay Mộc Cận chợt ngừng lại, sau đó bỏ khăn mặt vào trong chậu, nói: “Bác gái, thật ra anh ấy là ông chủ của cháu.”

Bác gái “À” một tiếng, nói: “Lúc tôi ra mở cửa, cả người cậu ấy ôm cô, có chiếc áo sơ mi duy nhất thì cho cô che mưa, còn cậu ấy bị mưa xối như vậy cũng không gạt đi, mắt lúc nào cũng nhìn cô. Ôi, không biết bao giờ con gái tôi mới tìm được một chàng trai biết quan tâm như vậy, cả đời này tôi cũng yên lòng.”

Mộc Cận đang giúp Bạc Tam lau mặt, nghe bác gái nói, ánh mắt không nén được chăm chú dừng lâu hơn trên mặt anh.

Lông mày anh vẫn nhíu lại, khóe miệng khẽ cong lên, giống như đang phiền muộn, rõ ràng lần đầu tiên cô mới thấy dáng vẻ này của anh, nhưng giờ đây đã trở thành dáng vẻ đẹp nhất.

Mộc Cận khẽ đặt tay lên má anh, thấy nhiệt độ vẫn rất nóng. Cô cắn môi, nước mắt không kìm được ứa ra.

Bác gái thấy vậy thì hoảng sợ, vội vàng an ủi cô: “Cô gái, đừng khóc, đừng khóc, chỉ là sốt thường thôi mà, không sao cả đâu, đừng khóc.”

Mộc Cận gạt nước mắt, hơi ngại ngùng, nhìn bác gái cười cười, ấp úng nói: “Đều tại cháu không tốt, nếu sáng nay cháu uống thuốc say xe, anh ấy cũng sẽ không bị mắc mưa. À đúng rồi, điện thoại đã gọi được chưa ạ?”

Bác gái lắc đầu: “Chưa gọi được, chắc lại hỏng đường dây. Đường dây ở đây lúc tốt lúc xấu, cũng chẳng có người đến tu sửa.”

Mộc Cận nhẹ gật đầu: “Bác gái, bác về nghỉ ngơi đi, cháu ở đây trông anh ấy.”

“Cô gái trẻ, nhớ đừng quá lo lắng.” Bác gái vỗ nhẹ đầu Mộc Cận, mỉm cười với cô rồi quay ra nói lớn với cụ Vương: “Con về đây cụ!”

Bác gái về rồi, cụ Vương vẫn nằm nghỉ bên kia giường. Mộc Cận không ngủ được, sờ trán Bạc Tam chỉ thấy càng ngày càng nóng, lòng cô càng sốt ruột không yên, lại lấy rượu lau khắp người Bạc Tam một lần nữa.

Loay hoay đến hơn nửa đêm, đầu cô cũng bắt đầu choáng váng nặng nề, không nghe cô sai khiến, hốc mắt cũng run run liên tục. Nhưng Bạc Tam uống thuốc rồi mà nhiệt độ không thấy hạ, Mộc Cận cũng không rõ rốt cuộc nên tiếp tục dùng rượu cồn hạ nhiệt độ hay đắp chăn vào cho đổ mồ hôi, cô luống cuống không biết làm thế nào, trán cũng đã nhễ nhại mồ hôi.

Bên ngoài mưa dần dần nhỏ lại, hình như cũng không còn âm thanh xào xạc nữa. Mộc Cận lấy điện thoại ra nhìn đồng hồ, đã qua mười hai giờ đêm.

Đến hơn hai giờ, toàn thân Bạc Tam vẫn nóng hầm hập, Mộc Cận vừa nóng ruột vừa ân hận, lúc giúp anh lau mặt lần nữa không nén được muốn khóc. Cô đưa tay lau nước mắt, không để ý trên tay còn có rượu, bất cẩn làm dính vào mắt, nước mắt lại càng ứa ra vì xót. Cô ngồi bên giường Bạc Tam, tay nắm chặt khăn mặt, trong lòng nghĩ nhỡ may ông chủ cả đêm sốt cao hơn đến mức bị mê muội, cô biết ăn nói thế nào với người khác?

Cô càng nghĩ càng sợ, càng nghĩ càng muốn khóc, cuối cùng không kìm được, ôm đầu gối bắt đầu khóc thút tha thút thít.

Đang khóc, Mộc Cận nghe thấy bên ngoài có tiếng ô tô. Cô hoảng hốt, gần như vô ý thức nhảy bật lên khỏi mặt đất chạy vội ra cửa.

Mộc Cận mở cửa chạy ra ngoài đường, mặc kệ mưa phùn rơi xuống người, thấp thoáng trong màn mưa thấy có hai ngọn đèn xe đi qua. Cô bị chói nheo mắt lại, chợt nghe thấy giọng nói vang vọng cao vút giống như từ trên trời cao vọng xuống của trưởng phòng mặt lạnh: “Mộc Cận?”

Mộc Cận chỉ nghe được tiếng xe phanh “Kít” lại, trưởng phòng cùng mấy đồng nghiệp chạy về phía cô, còn cô hình như mơ hồ chỉ loạn một ngón tay về phía căn nhà, một giây sau liền từ từ ngã xuống đất bất tỉnh, không còn biết gì nữa.

Loading...

Xem tiếp: Chương 35+36

Loading...