Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Xử Án Trong Tu Viện

Thể loại: Trinh thám
Số chương: 20
Cập nhật cuối: năm ngoái
Cũng như tất cả các truyện trinh thám cũ của Trung Hoa, ở đây nhân vật trung tâm của truyện là một vị phán quan. Từ bước khởi đầu của đế chế Trung Quốc cho đến ngày thành lập nền Cộng Hoà vào năm 1912, vị công chức này vừa đóng vai quan toà, bồi thẩm, chưởng lý và cả thám tử.

Danh sách chương Xử Án Trong Tu Viện


Nguyên Tác The Haunted Monastery⬝

1 Cũng như tất cả các truyện trinh thám cũ của Trung Hoa, ở đây nhân vật trung tâm của truyện là một vị phán quan. Từ bước khởi đầu của đế chế Trung Quốc cho đến ngày thành lập nền Cộng Hoà vào năm 1912, vị công chức này vừa đóng vai quan toà, bồi thẩm, chưởng lý và cả thám tử.Bóng Người Đàn Bà Loã Thể

2 Hoàng hôn. Trận giông như từ trên núi đổ xuống và tràn ra khắp nơi. Từng đợt gió mạnh quất vào những bức tường cũ kỹ của ngôi tu viện. Không khí nơi nơi lạnh buốt.


Cánh Cửa Ma

3 Dịch Nhân Tiết bước theo chú tiểu mà không nói năng gì. Vị phán quan cảm thấy nhức nhối nơi đầu. Đôi mắt ngài đỏ hoe. Ông bắt đầu bị cảm nặng. Dịch Nhân Tiết cảm thấy trong người ơn ớn lạnh.


Dịch Nhân Tiết Hội Ngộ Cùng Với Hoà Thượng

4 Theo chú tiểu bước xuống nhiều bậc thang với cùng nhiều ngách cùng, ngõ hẻm, Dịch Nhân Tiết và Tào Can bước xuống tầng dưới. Nơi đây có nhiều bức chạm trổ thật tinh vi, phần nhiều là hình những con rồng đang vờn mình giữa các đám mây.


Một Vở Tuồng Với Lắm Tình Tiết Bi Ai

5 Chiêng, trống, phèng la và cả tiếng đờn cò réo rắt nổi lên chào đón vị phán quan và hoà thượng trụ trì. Ban nhạc của tu viện lo phụ trách công việc đó.


Tiếng Nói Bí Mật Nhắc Tên Dịch Nhân Tiết

6 Tào Can mỉm cười. Sau khi gật đầu, Tào Can thưa với Dịch Nhân Tiết: - Bẩm quan lớn, vị tăng sĩ lo việc nghi lễ có cho biết là rất nhiều người nổi loạn bị sát hại tại thiền viện này cách đây lõi một trăm năm.


Tào Can Thuật Chuyện Những Điều Nghe Thấy

7 Dịch Nhân Tiết đưa tay vuốt râu mà lòng đầy tức giận. Tiếng gọi đến tên ông làm cho vị phán quan lấy làm khó chịu. Nhưng rồi Dịch Nhân Tiết tự an ủi. Có lẽ các vị tu sĩ đã nhắc đến tên mình rồi tiếng vọng vang ra trong ngôi thiền viện có lối kiến trúc kỳ quái này tạo ra một thanh âm kỳ lạ.


Cuộc Đối Thoại Giữa Dịch Nhân Tiết Và Đạo Sĩ Tuyên Minh

8 Có người dẫn đường, Dịch Nhân Tiết trở lại con đường quen thuộc. Đến phía trên gian giữa của ngôi tu viện, cả hai quay lưng lại nhìn hành lang đưa đến căn phòng chứa vật liệu rồi cả hai lần theo một con đường thẳng được thắp sáng bằng một ngọn đèn có bao ngoài bằng giấy đã rách.


Dịch Nhân Tiết Ăn Ít Trong Lúc Thi Sĩ Tùng Lập Uống Nhiều Rượu

9 Mặt vị phán quan biến sắc tỏ ra ông ta không phải là người sành ăn uống, "thực bất tri kỳ vị", kể ra, đó cũng là một sự thiếu sót. Dịch Nhân Tiết nếm thử một miếng cá bằng bột.


Dịch Nhân Tiết Mở Mất Dậy Thấy Mình -nằm Trên Một Chiếc Giường Lạ

10 Đến khi Dịch Nhân Tiết trở về phòng riêng, ông ta cảm thấy mình bị cảm nặng. Đầu ông nhức nhối dữ tợn còn bao tử như trống không, đôi lúc nghe cồn cào khó chịu.


Dịch Nhân Tiết Một Phen Lên Ruột

11 Giữa lúc khốn đốn đó, Dịch Nhân Tiết nghe có tiếng chân người bước vào phòng. Một giọng nói cất lên: - À! Chú mày lo săn chuột có phải không? Phải trở về lập tức ở góc cũ của chú mày! Con vật gầm lên một một tiếng dài, từ từ lùi ra xa.


Một Bóng Đen Xuất Hiện -với Mùi Hương Lạ

12 Khi Quảng Tế đóng cửa lại thì vị phán quan bước ra hành lang rồi dừng lại trước một cánh cửa đối diện. Cánh cửa không khóa. Dịch Nhân Tiết bước vào nhưng không thấy một ai cả.


Những Người Chết Và Những Kẻ Sống

13 Vào giờ khuya khoắt đó, tu viện vắng tanh. Ba bóng người bước qua tầng lầu dưới và đi tới một khoảng đất trống mà không bắt gặp một bóng người. Dịch Nhân Tiết liếc mắt về phía hành lang dẫn đến phòng chứa vật liệu và cũng không thấy một bóng người nào.


Con Mèo Tố Cáo Thủ Phạm

14 Hoà thượng Chân Hiền cảm thấy nhẹ nhõm khi đã nhận ra các vị khách. Những nét căng thẳng trên mặt bớt lần, tuy giọng nói của vị hoà thượng hãy còn run run: - Hân hanh.


Diễn Viên Mặc Đức Vẫn Biệt Tăm

15 Dịch Nhân Tiết đưa cao chiếc đèn lên khỏi đầu. Đạo sĩ Tuyên Minh, nét mặt biến sắc nắm lấy tay vị phán quan giải thích: - Hoà thượng Chân Hiền quên rằng chiếc lan can đã bị hư từ lâu rồi sao? Vị đạo sĩ buông bàn tay khỏi cánh tay Dịch Nhân Tiết rồi đưa tay lau mồ hôi ướt đầm trên trán.


Dịch Nhân Tiết Trở Lại Hành Lang Kinh Hoàng⬝

16 Khi ba người bước tới gian phòng lớn của đền thờ thì họ thấy vị tăng sĩ lo việc nghi lễ đang bàn chuyện với một nhóm tu sĩ. Vị này đến gặp Dịch Nhân Tiết rồi dẫn vị phán quan đến một căn phòng bên cạnh.


Mai Quế Thuật Lại Biến Cố Hãi Hùng

17 Dịch Nhân Tiết gõ cửa khá lâu, nàng Đinh mới xuất hiện. Thiếu nữ mặc bộ đồ ngủ mỏng dính sát vào da. Đôi mắt còn ngái ngủ, nàng Đinh nói: - Ai gọi cửa vào giờ này? Dịch Nhân Tiết trả lời, vẻ khô khan: - Xin nàng cho chúng tôi được phép.


Cánh Cửa Bí Mật

18 Vừa bước theo hành lang, Dịch Nhân Tiết nói: - Có lẽ rồi đây, ta nên xin từ chức phán quan để làm ông tơ hồng. Ta đã xe duyên cho hai cặp rồi nhưng ta lại tỏ ra bất lực trong việc bắt giữ một tên thủ phạm nguy hiểm.


Thủ Phạm Ngỏ Lời Khen Ngợi Vị Phán Quan

19 Người đàn ông với đôi vai rộng quay đầu lại, nở nụ cười: - Phán quan Dịch Nhân Tiết! Cuối cùng rồi ngài cũng tìm ra được căn phòng này. Ngài quả thật thông minh.


Mặc Đức Xuất Hiện Lần Cuối Cùng

20 Vị phán quan lại một lần nữa bước lên bậc tam cấp dẫn đến khoang cầu thang chánh. Vẫn không thấy bóng dáng Tào Can. Dịch Nhân Tiết liền đến hành lang của phòng chứa vật liệu và mở cánh cửa sổ thứ hai.


Truyện cùng thể loại

Vụ Bí Ẩn Con Két Cà Lăm

Thể loại: Trinh thám

Số chương: 22


Số 13 Hồ Sơ Tội Phạm

Thể loại: Truyện Ma, Trinh thám

Số chương: 13


Vượt Lên Hàng Đầu

Thể loại: Trinh thám, Tiểu Thuyết

Số chương: 31
Phố hắc ám (Sherlock Holmes)

Thể loại: Trinh thám

Số chương: 4Sưu Quỷ Thực Lục

Thể loại: Trinh thám, Truyện Ma

Số chương: 52


Trại Hoa Đỏ

Thể loại: Trinh thám

Số chương: 35


Máy Tính Sát Thủ

Thể loại: Trinh thám, Tiểu Thuyết

Số chương: 25