Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Sinh viên tồi trường Bắc đại Chương 55 - 56

Chương trước: Chương 53 - 54Chương 55: Mâu thuẫn Chuyển ngữ + Beta: Sâu

Thở dài quay người, dưới chân lại như có một lực hút thật nặng, một bước cũng không nhấc nổi. Không cam lòng, ngàn vạn lần không cam lòng. Người con trai có mái tóc đen nhánh, đẹp như tranh vẽ kia cuối cùng vẫn không thuộc về tôi.

 Buổi tối, mấy cô nàng trong ký túc xá đều có lớp, tôi một mình trốn trong phòng miên man suy nghĩ, lật lại toàn bộ đoạn đối thoại chia tay trong đầu, vẫn không nghĩ ra có chỗ nào không đúng. Có thể nói tôi và Phương Dư Khả ở bên nhau vốn đã là khiêu chiến với chỉ số thông minh của tôi. Lúc trước đấu võ mồm với nhau, tôi luôn không tránh được bị anh dùng sự uyên bác của mình đè bẹp sự dốt nát của tôi, thường thường cả tiếng sau tôi mới bừng tỉnh, hiểu ra lời nói khó hiểu, mông lung lại thâm thúy của anh là đang chế nhạo tôi, sau đó mới phát hiện ra mình đã thương tích đầy người, không ngẩng đầu lên được. Mà hiện giờ, cách thức chia tay của vị nhân tài kiệt xuất trong số những người độc mồm độc miệng này cũng thật quỷ quái. Chín giờ mười, khi mấy cô nàng kia sắp quay lại ký túc xá, di động vang lên, nhìn lại đúng là Phương Dư Khả.

Tim tôi đập thình thịch, cứng nhắc nhận điện, bên kia không có tiếng nói, chỉ có giọng hát lười biếng của Norah Jones, thấp thoáng trong đó là tiếng nức nở. Tôi a lô vài tiếng, không có ai trả lời. Tôi gọi lại, không có ai bắt máy. Nội dung của vở kịch này càng ngày càng phát triển theo hướng kinh dị, các loại cảnh tượng giết người, cướp của, bắt cóc lướt qua đầu tôi một lần, tim tôi đập mạnh liên hồi, vô cùng hoảng hốt. Tôi sửa soạn một chút, khoác thêm một cái áo khoác, chạy về hướng nhà Phương Dư Khả.

Đi tới đó, tôi lại đụng phải kiểu đóng cửa không tiếp. Cánh cửa bảo vệ màu trắng dưới ánh sáng tỏa ra vẻ lạnh lẽo. Tôi hít sâu một hơi, ấn chuông cửa, không ai trả lời. Sau khi bấm mấy lần nữa vẫn yên lặng như tờ, tôi thất vọng, đang định quay đầu bước đi thì trong phòng truyền đến tiếng đồ đạc đổ vỡ, cửa phòng cũng cạch một tiếng, mở ra. Tôi mừng rỡ quay lại, trước cửa là cô gái thần bí kia, đôi mắt long lanh như nước nhìn tôi, phía sau cô ta là giọng nói tiếng Anh ầm ĩ của Phương Dư Khả. Trái tim tôi như bị nghiền qua, tôi xấu hổ vặn hai bàn tay: “I am just ing by. I go back now.”

Dù sao tiếng Anh còn chưa qua cấp bốn, từ ngữ đều chỉ dừng lại ở giai đoạn thô sơ. Nhưng thời khắc này không phải lúc để nghĩ về vấn đề tiếng Anh hay không tiếng Anh, mặc dù tôi nghe không hiểu người phía sau cô ta đang dùng tiếng Anh kêu gào cái gì. Tôi chỉ biết tôi đã tự mình đa tình tới nhìn lang quân của tôi, còn lang quân của tôi đã kim ốc tàng kiều từ lâu. Tôi không phải áo bông giữa ngày hè của anh, không phải cây quạt giữa ngày đông của anh. Tôi coi mình là mật đường của anh, lúc này lại biến thành thạch tín. Tôi đây rốt cuộc đang bắt kẻ thông dâm tại giường hay là đang chia uyên rẽ thúy? Thở dài quay người, dưới chân lại như có một lực hút thật nặng, một bước cũng không nhấc nổi. Không cam lòng, ngàn vạn lần không cam lòng. Người con trai có mái tóc đen nhánh, đẹp như tranh vẽ kia cuối cùng vẫn không thuộc về tôi.

Cô gái kia hiếu kỳ quan sát tôi, kéo tay tôi đi vào phòng. Tôi chưa từng nghĩ tới, đối với một người lớn lên ở nước ngoài như cô ta, quan niệm “hai vợ hầu một chồng” lại có thể ăn sâu vào tâm trí như vậy.

Tôi theo cô ta vào phòng. Vào bên trong, tôi nhìn thấy trên bàn là một đống chai rượu bừa bộn, bên cạnh mấy chai rượu là Phương Dư Khả mặt đỏ bừng đang nằm úp sấp xuống.

Cô gái thần bí kia lại càng làm ra vẻ thần bí, dẫn tôi tới bên cạnh Phương Dư Khả, tự mình thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra ngoài.

Tôi vội vàng gọi cô ta lại. Tôi thật sự không muốn làm tình hình càng thêm phức tạp. Cô ta lập tức mỉm cười ngọt ngào: “He needs you.”

Chị gái này, kẻ kém cỏi này có thể hiểu được những lời này. Tôi chỉ nói trình độ nói tiếng Anh của tôi rất hữu hạn, nhưng tại thời điểm quan trọng vẫn phát huy công dụng: “Who are you? Lover? Sister?”

Chị gái này lại chơi trò chơi chữ với tôi: “Sister, but feeling like lover. Please take care of him. When he wakes up, you can ask him by yourself.” Phương Dư Khả đã uống say, ánh mắt mông lung một chút, động tác chậm chạp một chút, trong miệng nói cái gì không rõ, một lát nói tiếng Trung, một lát lại nói tiếng Anh. Trong lòng tôi vô cùng buồn phiền. Ngay cả uống say cũng có thể nói tiếng Anh, người này thật là phản quốc. Tổ quốc nuôi anh lớn như vậy dễ dàng lắm sao? Người ta nói ân nghĩa ít như rãnh nước cũng phải báo bằng cả thác nước, nếu không ít nhất cũng phải đào được một con suối nho nhỏ. Tên nhóc nhà anh thì ngược lại, chưa được bao nhiêu tuổi đã chạy tới chủ nghĩa tư bản đại gian đại ác kia vui chơi rồi. Tôi thừa dịp anh đang mơ mơ màng màng, dùng sức nhéo gương mặt anh. Aiz, trước đây, nếu trêu chọc anh như thế, nhất định anh sẽ châm chọc lại em đúng không? Có lẽ sau này không còn cơ hội để anh chà đạp nữa rồi. Khi nghĩ như vậy, những thương cảm trong lòng lại thăng cấp. Đau thương từ tim mà tới, tôi cũng tiện thể uống mấy hớp rượu.

Từ nhỏ đến lớn, tôi chưa từng khuyên người khác đừng uống rượu. Khi ở cùng với Yêu Tử, tôi uống chậm, con bé uống nhanh, mỗi lần hai chúng tôi uống chưa lâu, con bé đã say mèm, tôi cũng không giả bộ thăm hỏi hay khuyên can, vì vậy, dưới sự ương bướng của tôi, tửu lượng của con bé đột nhiên tăng mạnh. Nếu Phương Dư Khả uống rượu cùng tôi, tuyệt đối sẽ không bị mấy chai rượu này làm khó xử. Tính cách sau khi uống rượu của tôi không tốt, tôi cũng biết, ngoại trừ không đi tiểu bậy bạ, chuyện mất mặt gì cũng không chừa, chảy nước mắt nước mũi hát hò, đọc diễn văn, ôm ôm hôn hôn, không gì không làm được. Còn Phương Dư Khả hiển nhiên từ nhỏ đã được gia đình dạy dỗ nghiêm ngặt, mặc dù uống say cũng không tùy ý đi đâu, ngoại trừ nói mê một chút, còn lại vô cùng yên tĩnh. Nhưng, thế này cũng quá mức yên tĩnh rồi, giống như sắp ngủ tới nơi. Mùa đông Bắc Kinh vừa mới bắt đầu, còn chưa tới lúc thời tiết ấm. Sợ là ngủ ở phòng khách lạnh như băng này, ngày mai sẽ cảm lạnh.

Tôi đành phải đẩy đẩy người anh, anh ngã rất dễ dàng, đầu trĩu xuống ngả lên vai tôi. Tôi gọi anh: “Phương Dư Khả, say rồi sao?” Trong lòng tôi nghĩ, câu hỏi này thật là vô ích, giống như hỏi xem người ta đã ngủ hay chưa. Điều khiến tôi vô cùng ngạc nhiên là Phương Dư Khả mệt mỏi trả lời một câu: “Chưa say.” Người đáp những lời này cũng không giống làm náo loạn khi say, thậm chí có mấy phần tỉnh táo. Vì vậy, tôi lại hỏi một câu: “Phương Dư Khả, biết vừa rồi ai vừa nhéo mặt anh không?” Động tác chớp mi mắt của anh có chút chậm chạp, nhè nhẹ đáp: “Biết, là một đồ ngốc tên Lâm Lâm.” Trước đây, mỗi khi anh gọi tôi là đồ ngốc, trong mắt thật nhiều khinh bỉ, bỗng nhiên trở nên dịu dàng như vậy, khiến cho từ “đồ ngốc” này ngược lại vô cùng thân thiết, yêu chiều. Nhưng dù sao anh cũng đã uống rượu, câu nói tiếp theo không đâu vào đâu: “Anh hối hận rồi.” Những lời này tuy không liên quan tới ngữ cảnh trước sau, nhưng hiện giờ trái tim tôi đang vô cùng mẫn cảm, nên nó lại bị cứa thêm một vết thương. Nếu một người con trai đang say chuếnh choáng gọi tên bạn gái, lại nói một tiếng hối hận, sợ là thần kinh có thô như cây cột điện cũng phải suy nghĩ. Còn nói gì đến thần kinh bị cọ xát nhiều ngày nay của tôi? Tôi không quan tâm anh có nghe được hay không nữa, chỉ nói chầm chậm: “Em biết anh hối hận rồi, nhưng thị trấn chúng ta cởi mở, không phải yêu một lần là không gả đi được. Mẹ già nhà em bình thường dũng mãnh một chút, nhưng khi có chuyện lớn vẫn biết nặng nhẹ, tuyệt đối sẽ không dùng dao phay ép anh chịu trách nhiệm, chúng ta cũng chưa xảy ra quan hệ thật sự gì. Dù có xảy ra thì hôm nay cũng hợp được ly được, anh tuyệt đối không nên uống rượu mà hại mình, làm ra vẻ người đàn ông si tình, hai hướng không biết đi hướng nào như thế. Chu Lâm Lâm em mặc dù không có bề ngoài như Điều Thuyền, Tây Thi, những cũng không phải cây đào không nở được hoa, sống được ngần ấy năm cũng có ít nhất hai người yêu mến, cũng không tính là quá thất bại. Anh không cần tự trách…”

Tôi nghĩ, bài phát biểu này thật sự là rõ ràng, thông minh, nếu hiện giờ suy nghĩ của Phương Dư Khả tỉnh táo, sợ là đã bắn ra mấy giọt nước mắt cảm kích tôi rộng rãi như vậy. Tôi giương mắt lên nhìn, trong mắt Phương Dư Khả thật sự có gì đó ươn ướt, đọng ở khóe mắt một lúc, sau đó, cuối cùng, trong một cái nhắm mắt mà chảy tràn xuống thành một dòng nước.

Nước mắt biệt ly, nước mắt cảm động thật sự có thể chạm tới nơi sâu nhất của con người. Nhất là yên lặng rơi nước mắt, có thể dùng vô thanh thắng hữu thanh, khiến cho người nhìn mà rung động. Vì vậy, tôi cũng nức nở theo. Nếu so ra, tôi khóc tương đối xấu xí. Nước mắt còn chưa nhỏ ra vài giọt, nước mũi đã sắp thành dòng, rất giống dáng vẻ khi say rượu.

Xuyên qua hai mắt mông lung ướt đẫm, tôi nhìn thấy Phương Dư Khả đang chậm rãi tiến tới gần tôi, ôm lấy tôi thật chặt, môi cũng run run tìm kiếm nơi chốn của nó. Tôi nghĩ, đây chỉ sợ là nụ hôn cuối cùng. Vì vậy, đôi môi bị vây quanh bởi nước mắt nước mũi cũng trắc trở, nặng nề tiếp nhận tiếp nhận nhiệm vụ cuối cùng. Tôi vốn tưởng chỉ là một lễ nghi như chuồn chuồn lướt nước, không ngờ một trận mưa rền gió dữ lại ập tới. Phương Dư Khả giống như trút hết uất ức ngập đầy trong lòng lên người tôi, khi cắn khi mút, giống như phải nuốt tôi vào bụng mới vừa lòng. Quả nhiên không đoán sai, Phương Dư Khả thật sự có khuynh hướng bạo lực. Đầu lưỡi và môi tôi có chút tê liệt, thậm chí cảm nhận thấy mùi máu tanh trong miệng. Tôi cảm giác như hồn phách bị phân chia, một nửa chìm đắm trong sự thân mật điên cuồng này, một nửa khác lại từ phía trên cao vừa thương xót vừa nhìn tất cả những chuyện này. Nhưng tóm lại, Phương Dư Khả đã uống quá nhiều rượu, khi quấn quýt đến mức tôi sắp hết thở nổi, tay anh cũng bắt đầu không thành thật mà sờ mó, cởi nút áo tôi. Hai nửa thần trí khắc nhập trong nháy mắt khiến tôi tỉnh lại. Mặc dù đây là mục tiêu cố gắng mấy tháng nay của tôi, nhưng đây phải là tình nồng mật ý, dưới tình huống đôi bên cùng tình nguyện, nước chảy thành sông. Lúc đó, dù Phương Dư Khả có chút ép buộc, tôi cũng rụt rè đẩy vài cái để tăng thêm phần thú vị thôi. Nhưng, tình huống hiện nay tôi nhìn rất rõ ràng. Chỉ sợ Phương Dư Khả đã quên mất tôi là ai, chỉ vì chịu chút kích thích mà muốn xâm chiếm tôi, hơn nữa, đây cũng chỉ là một cuộc chơi khi say rượu, khi tỉnh lại xin lỗi một tiếng rồi anh vẫn có thể bay đi Anh như dự định. Vả lại tôi đã nói rồi, dù chúng tôi có xảy ra quan hệ thật sự thì chúng tôi vẫn cứ hợp được ly được. Vừa khéo, khi mong ước bấy lâu đang bày ra ngay trước mắt, tôi vẫn phóng khoáng đến mức có thể nói rằng, nếu không có được cả trái tim và thân thể anh thì tôi không cần. Vì vậy, trong cuộc chơi mãnh liệt đầy sấm sét và khói lửa này, nhân cơ hội hít được một hơi thở trong lành, tôi vội vàng nói: “Phương Dư Khả, anh say rồi.”

Phương Dư Khả hổn hển nói, “Anh không say.” Giọng nói anh lúc này đã có chút cảm giác chuếnh choáng. Tôi đành hỏi: “Vậy anh nói cho em biết, sổ tiết kiệm của anh để ở chỗ nào, bên trong có bao nhiêu tiền?” Phương Dư Khả đối phó như thường: “Sau này cho em hết.” Tôi nghĩ bụng, uống say còn có thể nói ra được những lời hợp lòng người như thế, thật sự là một nhân tài.

Bình thường tôi không hay suy nghĩ, nhưng lúc này lại muốn tính toán, tất cả những động tác của anh đối với tôi có bao nhiêu là thật lòng, bao nhiêu là thú tính. Về phương diện này, dù có 1% thú tính, 99% thật lòng, tôi cũng không can tâm tình nguyện. Tình cảm chân thật vĩnh viễn không thể chiết khấu, đó là chứng cuồng sạch trong tình yêu của tôi.

Vì vậy tôi dùng sức vùng ra, giống như đang đánh vật với anh. Mà thân thể chưa được 160 cm của tôi ở dưới con quái vật 180 cm như anh có vẻ hơi yếu ớt. Dù có giãy thế nào cũng chỉ có thể tăng kích thích mà thôi. Phương Dư Khả dễ dàng dùng một tay chặn hai tay tôi ở bên trên, tay kia cởi áo khoác của tôi. Toàn thân tôi ngã lên trên ghế, tôi thật sự biến thành một con rùa không trở mình được. Tôi rất hối hận, vì sao tôi không mặc bộ đồ thể thao thường mặc, ít ra còn có thể tăng chút sức lực cho hành động của tôi. Buổi tối đầu đông ra đường, tôi chỉ mặc một chiếc áo sơ mi và một chiếc áo khoác. Môi Phương Dư Khả di chuyển từ môi tôi xuống hõm vai. Từ cổ truyền tới mùi rượu nhàn nhạt, hòa với từng vết cắn đau nhức.

Trong nháy mắt, tôi cảm thấy không hề có một chút bất lực và tuyệt vọng, mong chờ nhìn tất cả sắp sảy ra, không biết phải làm gì ngoài cảm thán một câu: “Phương Dư Khả, anh biết không? Chúng ta đã chia tay rồi. Chuyện này rốt cuộc phải xem như thế nào?” Động tác trên cổ đột nhiên ngừng lại. Đầu Phương Dư Khả vùi thật sâu trên vai tôi. Một lát sau tôi mới cảm giác được, bờ vai anh đang không ngừng run run, từ đám quần áo mềm mại truyền tới một câu “xin lỗi” thật phiền muộn. Câu xin lỗi này dẫn ra tất cả oan uổng và uất ức của tôi mấy ngày nay, khiến tôi khóc rống lên.

  Chương 56: Trái tim còn chưa thôi đau đớn Chuyển ngữ + Beta: Sâu

Cát bụi Bắc Kinh thật sự đáng ghét, đập vào mắt tôi đau muốn chết. Tôi không dám dụi nó, sợ trong mắt chảy ra thứ gì đó quá chát quá đắng. Tôi chỉ đành ngửa mặt lên nhìn ánh mặt trời nhợt nhạt xuyên thấu qua những đám mây xám xịt nặng nề. Ánh mặt trời trong lòng tôi cũng là dáng vẻ như thế này.

 Sau ngày hôm đó, tôi trở nên rất ngoan ngoãn. Mỗi sáng, đúng bảy giờ đã rời giường, đi mua một túi cải thảo muối và sữa đậu nành, ăn xong tôi sẽ học tiếng Đức một giờ. Sau đó là đi học một cách quy củ. Trên lớp, tôi không dùng di động, không ăn đồ ăn vặt, cũng không ngủ gật. Cho dù có là lớp tư tưởng chính trị khô khan nhất, tôi cũng tập trung tinh thần để nghe. Sau khi hết giờ lên lớp, tôi sẽ tới phòng thiết bị để nghe tiếng Anh, làm một số đề bài nghe. Lúc chạng vạng tối, tôi sẽ tản bộ ven hồ Vị Danh. Tôi cảm thấy cuộc sống trôi qua như vậy rất tốt. Không nhìn thấy hình bóng Phương Dư Khả, không nghe được giọng nói Phương Dư Khả, biến mất trong thế giới của Phương Dư Khả, tôi cảm thấy rất tốt.

Vương Nhất Mạc và Chu Lỵ mấy ngày nay đều sớm chiều ở chung, dính đến mức sắp hợp thành một thể, nể mặt tôi là bà mối nửa đường, cũng được đối xử vô cùng long trọng. Chỉ cần bọn họ đi ăn, nhất định sẽ mời tôi đi làm bóng đèn. Tôi đi một hai lần rồi sau đó đều từ chối. Thứ nhất là vì Vương Nhất Mạc rất ít khi tới căn tin ăn, mỗi lần đều cùng Chu Lỵ hẹn tôi ở tiệm cơm cách trường hơn mười km. Trên xe buýt, tôi rất dễ thất thần mà quên không xuống. Theo thói quen, tôi tìm kiếm bàn tay từng nắm lấy tay của tôi, lộ ra vẻ mặt dịu dàng mơ hồ dưới ánh mặt trời; thứ hai là vì ánh mắt thương hại vô cùng rõ ràng của bọn họ, hình như mỗi câu nói đều có ý muốn đả thông tư tưởng tôi, nhất là Chu Lỵ, nói đi nói lại, cuối dũng sẽ dẫn trọng tâm câu chuyện tới các loại kết luận như “đàn ông là cái rắm”. Không nghĩ tới, chính con bé mỗi ngày đều bị cái rắm hun chết mà vẫn vui vẻ. Con gái khi yêu chỉ số thông minh đều bằng không. Tôi đã từng như vậy. Vào cuối tuần, Vương Tiệp và A Đào luôn luôn kéo tôi đi dạo, xem xét bộ mặt thành phố. Đi chợ sớm mua táo cũng bắt tôi đi trả giá. Tôi nghĩ tâm tính bọn họ quá mức đen tối, người ta đi sớm về muộn buôn bán chút ít, chúng ta mua ít quần áo đi một chút là sẽ có rất nhiều tiền để mua táo, vì vậy tôi không thèm trả giá, trả rất nhiều tiền, mua về xong lại để chờ chúng thối ra. Chuyện này càng khiến mấy cô nàng kia hoảng sợ. Mấy cô nàng đưa tôi đi ngắm núi ngắm non. Đi ngắm thác nước, lại tới nông trại hái trái cây, còn chụp cho tôi rất nhiều ảnh. Nụ cười của tôi trong ảnh rất gượng gạo, ánh mặt trời chiếu vào mặt ngược lại có vẻ tái nhợt quá mức. Tôi nghĩ bọn họ cũng không cần quan tâm quá như thế. Cuộc sống của tôi vô cùng phong phú, hai mươi năm qua chưa từng phong phú như thế, tôi không có thời gian để nghĩ đến quãng thời gian hẹn hò giữa anh và tôi, người giờ đã chẳng còn liên quan tới tôi nữa. Người kia có vui sướng hay không, có lưu luyến hay không, móng tay có còn sạch sẽ như vậy hay không, ánh mắt có còn trong sáng hay không, mồm miệng có còn nham hiểm hay không, tôi tuyệt đối không quan tâm. Thực sự, một chút tôi cũng không quan tâm.

Nhưng, vì sao ký túc xá của chúng tôi gần nhau như thế, tôi vẫn chưa từng nhìn thấy anh? Cho dù chỉ là thoáng qua?

Sau đó, vào buổi trưa của một ngày cuồng phong gào thét, tôi nghe nói một tháng sau anh sẽ xuất ngoại. Chu Lỵ đứng trong gió thấp thỏm nhìn tôi, có chút hối hận vì đã nói tin tức này cho tôi biết. Cát bụi Bắc Kinh thật sự đáng ghét, đập vào mắt tôi đau muốn chết. Tôi không dám dụi nó, sợ trong mắt chảy ra thứ gì đó quá chát quá đắng. Tôi chỉ đành ngửa mặt lên nhìn ánh mặt trời nhợt nhạt xuyên thấu qua những đám mây xám xịt nặng nề. Ánh mặt trời trong lòng tôi cũng là dáng vẻ như thế này. Buổi tối hôm đó, tôi ngồi xổm trong WC, ném sim điện thoại thật mạnh. Nhìn nó lắc lư trong nước, cuối cùng biến mất trong đường ống chỉ trong chốc lát, tôi có chút niềm vui biến thái. Vừa khéo, ngày hôm sau Vương Nhất Mạc phải quay về New Zealand, buổi tối anh ta mời mấy người trong ký túc xá bọn tôi đi hát. Tôi khẩn cấp đồng ý. Tôi nói với bọn họ, chị đây hôm nay muốn làm đại gia, mấy người tốt nhất là tìm mấy anh chàng đẹp trai tới đây. Mấy tuần nay, mấy cô nàng này đặc biệt chiều chuộng tôi, chỉ cần tôi nói gì cũng đều đồng ý. Quả nhiên, vừa bước vào phòng hát, tôi đã nhìn thấy có mấy người xa lạ ngồi bên trong, bề ngoài ai ai cũng khôi ngô, tuấn tú. Chỉ là, bỗng nhiên tôi không có hứng thú với trai đẹp. Nhìn bọn họ giống như đồ trang trí trong phòng, thật sự mất mặt. Tôi nghĩ nếu Yêu Tử biết hiện giờ tôi có suy nghĩ như vậy, sợ là sẽ trục xuất tôi khỏi sư môn, vĩnh viễn không được quay về đơn vị.

Trò chơi trừng phạt tương đố thô bỉ, người thắng tung ra một vài con xúc xắc, sẽ chỉ định người thua hôn môi người có số ứng với con xúc xắc kia. Tôi vỗ tay nói được, đã chơi là phải chơi kích thích một chút, dù sao hiện tại tôi là người độc thân, chơi hết mình. Nhạc nền là bài hát “one night in Beijing”. Tiếng gào, tiếng hô hết sức, rất ầm ĩ. Tôi uống bia, một chân đạp lên sô pha, ôm xúc xắc giơ lên quá đầu. Xúc xắc kêu lạch cạch trong cốc. Tôi “cạch” một tiếng hạ xúc xắc xuống bàn, hét to cháy họng: “Hạ! Chị đây muốn hôn môi tất cả các em, lau sạch miệng cho chị!” Tôi nghĩ nếu còn ngậm thêm một điếu thuốc, tôi chính là một tay cờ bạc lưu manh chính hiệu. Nhưng hôm đó, số của tôi đỏ một cách thần kỳ, thua một lần duy nhất lại phải hôn Chu Lỵ. Tôi không cam lòng, gào lên: “Chu Lỵ, hôn cậu không bằng tớ liếm chính mình. Không muốn, không muốn, dù sao tớ cũng là ân nhân của cậu và Tiểu Mạc, cậu dâng Tiểu Mạc nhà cậu cho tớ đi.” Vừa nói, tôi vừa trịnh trọng vươn tay mời Tiểu Mạc ra khỏi hàng. Mấy cô nàng trong ký túc xá biết hôm nay tôi muốn chơi tới phát điên, đều tùy ý tôi. Đại khái là dáng vẻ học hành chăm chỉ, nghiêm túc tiến về phía trước của tôi lần trước kinh khủng hơn bất cứ thứ gì khác. Bọn họ tình nguyện nhìn tôi phát điên chứ không muốn tôi làm con ngoan trò giỏi như cái xác không hồn. Vì vậy, tôi có chỗ dựa vững chắc là bọn họ, gan to hơn không ít. Vương Nhất Mạc không biết làm thế nào, đành phải lắc đầu, nhìn vai nhìn về phía Chu Lỵ. Chu Lỵ cầm chuông lắc lắc: “Tiểu Mạc, anh đừng nhún vai. Vừa nhún vai là giống như người nước ngoài vậy, cảm giác văn hóa khác biệt với bọn em. Ở nước ngoài hơn mười năm, thói quen sinh hoạt đều thay đổi. Anh đổi lại lần nữa cho em. Đi đi, đi đi, để cô gái nhà em hôn anh một cái. Anh cứ coi như đi mua thịt đi nha.” Tôi sẽ vui sướng đến mức nhảy cẫng lên? Có lẽ, nhưng nước mắt tôi lại sắp tràn ra. Bởi vì tôi đang nghĩ, nếu Phương Dư Khả ở nước ngoài mười năm, có khi nào anh cũng thay đổi thói quen sinh hoạt? Ví dụ như không còn thích ăn những thứ tôi thích nữa, không còn yêu những thứ đồ uống tôi yêu nữa, không còn nhớ một người từng bị anh mắng là đồ ngốc nữa? Mọi người đều chờ tôi hôn. Nhưng bỗng nhiên tôi không muốn nữa. Ý nghĩ hy vọng người đối diện là anh vô cùng rõ ràng.

Đúng vậy, tôi nhớ anh. Bất kể khi tôi đi căn tin ăn bánh bao, khi tôi học tiếng Đức, khi tôi nhìn bảng đen, khi tôi ở bên hồ Vị Danh, hình bóng anh luôn luôn tận dụng mọi thời khắc để đi vào tâm trí tôi, lan tỏa, tràn đầy. Sim điện thoại ném đi rồi, nhưng tôi còn nhớ rất rõ số của anh; chia tay rồi, nhưng tôi còn nhớ cái ôm của anh; xuất ngoại rồi, nhưng tôi còn nhớ hơi thở của anh.

Trái tim tôi còn chưa thôi đau đớn. Thì ra, tôi không có cách nào vô tâm như vậy. Tôi yêu anh. Tôi rất yêu anh. Cho dù anh bỏ lại tôi đi Anh, tôi vẫn còn học tiếng Anh, chỉ mong một ngày nào đó cũng có thể sống cùng anh dưới một bầu không khí, có thể len lén nhìn anh một chút. Những suy nghĩ tầm thường này khắc sâu vô cùng. Thậm chí, ngay cả mấy nụ hôn đùa giỡn tôi cũng không muốn trao cho người khác. Tôi chỉ muốn cùng anh… Tôi nhìn gương mặt có chút xấu hổ của Vương Nhất Mạc, đầu chần chừ cúi tới gần, mắt chậm rãi nhắm lại, trong lòng đang có vô số giọng nói thì thầm “không muốn, không muốn”. Ngay tại thời điểm đó, tôi cảm thấy một đôi tay mạnh mẽ níu vai tôi lại. Tôi xoay người, nhìn thấy đôi mắt đen như mực đang vô cùng tức giận. Chủ nhân của đôi mắt kia kéo tay tôi, lôi tôi ra khỏi phòng hát.

Trong phòng, âm nhạc vẫn còn tiếp tục. “Thiếp đợi đã hai nghìn năm, vì sao phu quân còn chưa trở lại…” Trên lối đi nhỏ, một khúc tình ca tầm thường truyền đến từ một căn phòng khác. Mơ hồ còn có thể nghe có tiếng người đang nôn mửa trong WC gần đấy.

Phương Dư Khả chỉ đứng trước mặt tôi. Anh mặc một chiếc áo ca rô màu xanh, kết hợp với gương mặt thật đẹp. Chỉ là gương mặt trắng nón này hiện lên vẻ mệt mỏi và đau buồn. Chúng tôi nhìn nhau không nói gì. Bài tình ca tầm thường kia còn đang cất lên, người đang nôn gần như muốn nôn ra mật. Trái tim đập thình thịch dường như bình tĩnh lại trong tiếng hát và tiếng nôn mửa này. Vì vậy, tôi mạnh mẽ quay đầu, rồi lại bị kéo. Phía sau là tiếng thở dài của Phương Dư Khả. Đôi mắt tôi lại đau xót. Trước đây, khi anh dùng những từ ngữ cao thâm hoặc nói trắng ra để châm chọc tôi, tôi tức giận đến mức muốn cắn lưỡi tự sát; hiện giờ, anh không châm chọc tôi nữa, chỉ thở dài một tiếng, lại cũng có thể khiến tôi hít thở không thông. Anh thở ra một hơi, nói: “Xin lỗi.”

“Tách”, nước mắt rơi xuống một góc vuông so với viên gạch, đèn màu chiếu lên nó đủ mọi màu sắc, sặc sỡ đến lóa mắt.

Anh tiếp tục nói phía sau tôi: “Chuyện hôm đó, anh xin lỗi. Anh uống quá nhiều.” Tay của tôi bị anh nắm phía sau. Tay Phương Dư Khả không ấm áp như trước đây, thậm chí hơi lạnh. Anh tiếp tục nói: “Anh phải xuất ngoại rồi. Sau này một mình em phải chăm sóc bản thân mình. Nhớ là dù có lười biếng cũng phải đun nước, không được tùy tiện uống nước lạnh, rượu cũng nên uống ít thôi, dù có chơi cũng không được quên mình như thế, có chuyện gì không được trốn tránh, nếu có chuyện không vui mà không nói ra được, hay uất ức gì thì tìm tới anh…”

Quá dài dòng, quá lắm lời, Phương Dư Khả, anh có biết tôi rất ghét anh hay không… Tôi xoay người, căm giận nhìn anh: “Hiện giờ tôi rất uất ức, hiện giờ tôi cũng rất uất ức, nói với anh có ích gì hay sao? Sau này tôi phải chịu uất ức, tôi biết đi đâu tìm anh? Anh nói cho tôi biết, gọi điện đường dài quốc tế như thế nào? Mã điện thoại của Luân Đôn là bao nhiêu? Rạng sáng, khi tôi muốn khóc, phải chăng còn phải tính xem bên anh là mấy giờ, ban ngày hay ban đêm, anh đã ngủ hay chưa, có bị tôi đánh thức hay không? Tôi còn phải nghĩ xem, tôi quấy rầy anh như thế có được hay không, anh có ghét tôi hay không? Chu Lâm Lâm tôi bình thường dứt khoát thế nào, cầm được thì cũng buông được, vì sao lại biến thành kẻ đáng thương như thế? Rõ ràng là anh đá tôi, vậy mà tôi lại phải là người cố chấp nói chia tay, cuối cùng tôi còn phải chạy đi gọi điện cho anh, nói với anh, tôi vô cùng uất ức, vô cùng khó chịu đến mức không nhịn được. Tôi phải sống như thế hay sao? Sống như vậy, tôi có còn là tôi trước kia hay không?”

Phương Dư Khả nhìn tôi, ngạc nhiên đến mức mồm há ra lại ngậm vào: “Vì sao nói vậy? Em khó chịu? Vì sao khó chịu? Vương Nhất Mạc kia làm gì em?” Tôi thật sự muốn dựa vào tường ngất xỉu. Tôi vươn tay ra đánh thật mạnh vào tường. Rõ ràng tôi đang nói chuyện của chúng tôi, vì sao lại kéo cả những người khác vào? Tôi méo miệng: “Vương Nhất Mạc không làm gì tôi, là tôi làm gì anh ta thì đúng hơn. Ngày mai anh ta về nước rồi.”

Đôi mắt Phương Dư Khả hiện lên vẻ cô đơn: “Anh ta về nước em khó chịu như vậy? Còn anh xuất ngoại thì sao?” Tôi nhìn anh, nghĩ rằng cuộc đối thoại này như lọt vào sương mù một cách kỳ lạ. Anh chàng kia còn đang ho khan, tôi rất muốn đi qua đạp cho anh ta một cái, nói cho anh ta biết, mi có thể ho thành quen, nhưng cớ gì bà chị đây phải nhịn mi thành quen, nhất là những khi tâm tình chị đây không vui thế này. Tôi đành nắm lấy tay Phương Dư Khả, đi vào trong phòng, cầm lấy micro nói với bạn cùng phòng và mấy anh chàng tài tử: “Hiện giờ đầu óc tôi không rõ ràng lắm, rất có nhiều chuyện tôi nghe không hiểu, vì vậy cho tôi mượn lỗ tai và trí tuệ của mấy người dùng một lát.” Nói xong, tôi tắt nhạc đi.

Có một anh chàng anh hùng kháng nghị tỏ vẻ bất mãn. Tôi nghĩ người này ngốc đến mức muốn liều mạng với dự báo thời tiết của CCTV, thời tiết thay đổi còn không nhìn ra. Cuối cùng, cả phòng yên tĩnh lại, nhất là sau khi bên kia đã kết thúc bài hát ầm ĩ, đong đưa. Tôi quay sang nói với Phương Dư Khả: “Phương Dư Khả, người tên là Vương Nhất Mạc này là bạn trai Chu Lỵ. Sự khó chịu của tôi tuyệt đối không liên quan tới anh ta, vì vậy, mong anh đừng chia tay rồi còn phán cho tôi tội danh đứng núi này trông núi nọ. Cho dù nói cảm giác phai nhạt, hối hận gì đó thì cũng đừng có chụp mũ loạn xạ như vậy.” Phương Dư Khả như hóa thạch ở đó, đại khái còn chưa thích ứng với bầu không khí yên tĩnh. Mấy người khác há mồm to đến mức nhét được cả một quả trứng vào. Thật sự quá tiện lợi cho bọn họ rồi, được xem miễn phí một màn, lát nữa tôi phải quay lại thu tiền. Chậm chạp một lúc lâu, anh mới từ từ mở miệng: “Vậy vì sao em muốn chia tay anh?” Khốn, thật là con mẹ nó buồn bực. Nói thế nào mà lại lằng nhằng rắc rối như thế này. Tôi dừng lại một chút, giơ một cốc nước lạnh lên uống cạn. Đôi mắt Phương Dư Khả trông mong nhìn tôi uống nước, không dám nói một lời.

Tôi phát hiện, thật ra tôi có thể có khí thể nữ vương. Tôi nhìn Phương Dư Khả: “Phương Dư Khả, anh nói bằng lương tâm mình xem, chuyện anh xuất ngoại là chuyện nhà anh quyết định trong mấy cái cuối tuần sao? Chuyện nhà anh muốn di dân, cho tới giờ anh còn chưa nói với tôi. Chính mình học tiếng Anh thật tiêu chuẩn, liếc mắt đưa tình với người khác, anh tưởng tôi mù sao? Anh tưởng tim tôi làm bằng đá chắc? Tôi còn phải chờ anh nhắc tới? Hôm nay anh đến tìm tôi, tôi rất cảm động. Nhưng chúng ta nói chuyện cứ lòng và lòng vòng như thế, anh không tiếc tế bào não đã chết, còn tôi thì tiếc. Anh cũng biết tế bào não của tôi là sinh vật quý hiếm, cần bảo vệ cấp độ một, không thể tùy tiện trúng tên hay lãng phí. Nếu hôm nay, trước mặt mọi người, anh nói rõ cho tôi, tôi cũng sẽ buông tay, miễn cho tôi phải suy nghĩ xem chúng ta còn 1% khả năng hòa thuận hay không. Tình yêu này quá thiếu cảm giác an toàn. Nằm thẳng sợ tràn sau, nằm nghiêng sợ tràn bên cạnh, anh không cho tôi được Sofy 35 cm thì cũng phải cho tôi được một cái bỉm người lớn không tràn đi đâu được chứ? Đưa cho tôi một miếng hàng ngày làm cái rắm gì? Anh thẳng thắn một chút đi, trước cổ một đao, sau gáy cũng một đao, mấy ngày nay tôi hoảng loạn đến mức không còn là chính mình nữa rồi, anh cho tôi một liều thuốc mạnh để tôi giải thoát đi. Đến lúc đó một đao hạ xuống, cả đời không qua lại với nhau nữa, anh ra nước nào đấy của anh đi.” Mấy anh chàng đẹp trai vừa quen biết nín thinh ngồi bên cạnh. Tôi nghĩ trong lòng, bà đây vốn chẳng có hứng thú với mấy người, cần gì phải nhìn mặt mũi của mấy người. Mấy người phản ứng như vậy là nhìn chưa quen mắt rồi, nhìn Phương Dư Khả xem, anh ta có như vậy đâu, người ta cứ nhìn tôi chằm chằm, đặc biệt tình cảm, đặc biệt nồng nàn, nhìn đến mức mí mắt tôi giật giật. Khoảng lặng này làm khí thế của tôi tụt mất một nửa. Tôi dò xét nói: “Anh cũng phải nói gì đi chứ. Tôi nói nhiều như vậy mà không hỏi ngược lại một câu là sao.” Phương Dư Khả bỗng nhiên chồm tới đây, ôm lấy mặt tôi, cắn thật mạnh vào môi tôi. Tôi nghĩ động tác này thật quá máu chó, quá giống tiểu thuyết, mấy khán giả miễn phí này lại được hưởng lợi một phen, tôi lập tức muốn liều mạng đẩy anh ra.

Phương Dư Khả không chịu, ôm lấy đầu tôi, cố chấp dùng đầu lưỡi mở hai cánh môi của tôi. Bên cạnh có một tiếng hít sâu. Mấy cái người kia, vì sao còn chưa tới cứu người đẹp? Hay còn chờ tôi hô lên một tiếng “lưu manh” mới hợp với tình hình? Tôi bĩu môi, kêu lên một tiếng không có cảm xúc gì: “Cái mồm thối, anh nghĩ tôi là người dễ bắt nạt…” Phương Dư Khả cười cười, kề sát mặt tới nhìn tôi, trong mắt lóe ra ánh lửa. Bỗng nhiên, anh nũng nịu nói: “Đồ ngốc, anh rất đói, rất nhiều ngày chưa có cảm giác này rồi, anh muốn ăn cơm. Em dẫn anh đi ăn đi…”

Tôi chỉ chỉ mấy món rau trên bàn, nói: “Ăn đi, ăn đi.” Phương Dư Khả ở bên cạnh lại không nhanh không chậm nói: “Anh muốn ăn trứng xào cà chua lần trước em làm ở nhà Đàm Dịch.”

Tôi hoài nghi nhìn anh, thầm nghĩ khả năng biến hóa của Phương Dư Khả gần đây thật là mạnh, lần trước trở nên bạo lực thì thôi không nói nữa, lần này lại có khuynh hướng tự ngược đãi, ngay cả món ăn tôi làm cũng nhớ tới. Hiện giờ, đầu óc tôi lại hỗn loạn. Nói đi nói lại thế nào lại nói tới chuyện này? Phương Dư Khả không để ý tới tôi, chỉ ôm tôi thật sâu trong lòng, cười cười nói: “Anh cứ tưởng rằng vì chuyện này mà không có Phương Lỗi trên đời nữa, thì ra thằng bé muốn đến thế giới này sớm hơn một chút rồi.” Đầu tôi thật sự muốn nổ tung, không biết sau khi sửa sang lại còn có thể dùng tiếp không đây? Phương Dư Khả quay đầu, nở một nụ cười mê hoặc lòng người với mấy chị em của tôi: “Đêm nay tôi mượn cô ấy một lát, nếu quá muộn, mọi người cứ khóa cửa đi.”

Bọn chị em đều đồng ý, trong mắt còn bắn ra ánh sáng mờ ám. Mấy tên khốn nạn bán nước cầu vinh! Tôi trợn mắt nói: “Mấy người có gan thì khóa cửa thử xem?!” Phương Dư Khả còn chưa giải thích chuyện gì, các người đã vội vàng chặt phăng tay chân. Ngoại trừ vừa rồi anh hôn tôi một cái, hiện giờ mọi chuyện có tiến triển hơn trước đây hay sao? Lập trường thay đổi cứ vù vù. Ai là người nói với tôi đàn ông là cái rắm, không thể tin tưởng… Nhưng Phương Dư Khả lại khăng khăng khoác áo và quàng khăn cho tôi, sau khi quấn tôi thành xác ướp còn hài lòng vỗ vỗ đầu tôi, nắm tay tôi kéo ra cửa. Vẫn duy trì tư thế này, anh lại kéo tôi tới phòng hát đối diện. Trong phòng đối diện là bạn cùng phòng của anh và mấy người tôi không nhận ra. Đôi mắt tôi đảo quanh, nhìn xem Phương Dư Khả định làm gì.

Phương Dư Khả cầm một cái áo khoác lên, cười híp mắt nói với bọn họ: “Tôi đi trước. Những thứ này, hôm nay tôi mời các cậu, đổi tiệc chia tay thành tiệc mừng trở lại đi.” Mấy người bạn của anh cười cười mờ ám đáp lời. Có một anh chàng to gan còn lớn tiếng hét lên: “Cậu nha, quá phí phạm tình cảm của bọn tớ. Vừa rồi bọn tớ còn định nhỏ vài giọt nước nhỏ mắt để tiễn cậu đi.” Rồi lại hét lên với tôi: “Chị dâu, cuối cùng chị cũng trở lại rồi. Chị còn không trở lại, bọn em sẽ bị ép tới phát điên. Cậu ta cũng không chịu CS với bọn em nữa…”

Loading...

Xem tiếp: Chương 57 - 58

Loading...