Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Sinh viên tồi trường Bắc đại Chương 43 - 44

Chương trước: Chương 41 - 42Chương 43: Khi bắt đầu làm thục nữ (3) Chuyển ngữ + Beta: Sâu

 

Chuyện tên tuổi còn nhiều thời gian, tôi quyết định trước không so đo với anh nữa. Nhìn chuyện phải tìm mặt tốt mà nhìn. Chí ít mà nói, Phương Dư Khả cũng có kế hoạch cho tương lại, hơn nữa trong cái kế hoạch đấy còn có tôi. Vì vậy, tôi sáng khoái nói: “Chuyện quá xa xôi chúng ta không nên lo lắng nữa. Chuyện sau này chưa ai biết được, làm chi mà phải tự tìm phiền não.”

Tay Phương Dư Khả run lên, anh cho gấp đôi lượng muối.

Trên bàn ăn cơm, Đàm Dịch biểu lộ ra vẻ mặt cực kì chán ghét với món gạch cua đậu hũ mặn chết người không đền mạng.

Trước đây, khi ở cùng Phương Dư Khả, tôi cắn to nuốt nhanh, điên cuồng vơ hết món ngon, không chút nào để ý hình tượng. Nhưng hiện giờ thân phận thăng cấp, để thể hiện sự mềm mại uyển chuyển của bản thân, vừa đoan trang vừa thục nữ, tôi cắn nhỏ nuốt chậm. Trong sách sinh học viết, cơm phải nhai 36 lần mới được nuốt xuống. Nói như vậy, tôi chưa từng tạo cơ hội để thức ăn và miệng tôi phát sinh JQ*, cái miệng chỉ giống như một lối đi nhỏ, thức ăn vừa vào đã đi ngang qua, vội vã chạy thẳng xuống dạ dày. Bồng nhiên cằn nhỏ nuốt chậm làm cái miệng tôi không thể thích ứng được, chưa kịp nghĩ thì cơm nước đã vào thẳng dạ dày, hại tôi phải giả bộ với cái mồm trống không, thật là khó xử.

* JQ: gian tình

Phương Dư Khả gắp cho tôi một miếng sườn: “Không ngon sao?”

Tôi lắc đầu: “Không có, rất ngon.” Khi ăn không được nói, không được nói, có biết không?

Phương Dư Khả lại múc cho tôi một bát canh trứng: “Nếu mặn thì uống chút canh đi. Canh hôm nay tương đối dễ uống.”

Tôi mỉm cười, chậm rãi bưng bát canh uống một ngụm.

Đàm Dịch ngoảnh đầu nhìn tôi: “Chị dâu, tác phong ăn uống của chị hôm nay không giống bình thường.”

Tôi trừng mắt, ý bảo cậu ta đừng có quấy rối.

“Trước đây khi ăn cùng bọn em, không phải chị đều bao trọn gói sao? Giờ sao lại ăn như chịu tội vậy. Chị đừng có nói cơm khó ăn, nếu chị có bản lĩnh, bữa tiếp theo chị nấu đi.”

Tôi muốn một dao cắt cổ. Bà chị đây khó khăn lắm mới vờ làm thục nữ được một lúc, vì cớ gì cứ chọc vào nỗi đau của tôi?

“Chị không phải đang giả trang thục nữ đấy chứ? Không cần, không cần, hiện giờ chị có đánh rắm anh Tiểu Khả cũng sẽ nói là thơm.” Đàm Dịch không nhìn vào ánh mắt tôi, tiếp tục nói một mình.

“Cậu mới đánh rắm…” Rốt cuộc tôi không nhịn được nữa mà bộc phát. Theo chữ rắm, một hạt cơm từ trong miệng bắn ra như thiện xạ, chuẩn xác bắn về phía lỗ mũi của Đàm Dịch.

Đàm Dịch gào khóc rống lên: “A

Anh Tiểu Khả, anh làm sao có thể tìm được một người thế này! Giả thục nữ cũng giả đến mức độ này.”

Nói thật, tôi có chút xấu hổ. Bản thân còn có thể xưng là con gái, là vì tôi không thể ở nơi có người khác mà đánh rắm, ngoáy mũi hay cười bắn cả cơm. Vì vậy, tôi xấu hổ không gì sánh được, đành phải dùng chiêu sư tử Hà Đông rống để che dấu sự bối rối của mình: “Cậu nói ai giả thục nữ? Chị đây trời sinh thục nữ, mỹ nữ, thánh nữ!”

Đàm Dịch dùng khăn tay che mũi, ồm ồm nói:”Vâng, bà bán thức ăn ngoài chợ biết hét to cũng là thục nữ mỹ nữ thánh nữ. Đàn ông Trung Quốc thật là hạnh phúc.”

Tôi bị tình hình làm cho tức giận, chống nạnh rống lên: “Đàm Dịch, tôi nguyền rủa cậu sau này sinh con không có lỗ P**.” Nói xong, tôi hối hận không thôi. Giả thục nữ cuối cùng lại bị biến thành người đàn bà chanh chua, không đáng.

** nguyên văn là “P nhãn”, nhãn còn có nghĩa là lỗ, PP có nghĩa là mông, ở đây “P nhãn” là gì chắc mọi người hiểu rồi nhỉ =]]~

Đừng thấy ngày thường tôi nhanh mồm nhanh miệng mà tưởng lầm, thật ra trình độ mắng chửi người của tôi rất kém cỏi. Nhất là khi tâm tình sôi sục, đến thời khắc mấu chốt không thể không chửi, tôi lại như đồ trang trí, chỉ có thể phun ra những từ một âm tiết như “khốn”, “đểu”, không hề có khí thế, một vẻ rầu rĩ đuối lý. Nhớ khi còn bé, vì bị lớp trưởng ép cho chép bài kiểm tra mà tôi bị phạt chép bài ba mươi lần, tôi cũng chỉ dám dùng phấn viết lên góc tường: lớp trưởng là một con rùa rụt đầu, bên dưới vẽ một con rùa, lấy đó trút giận. Vì vậy tôi vô cùng ngưỡng mộ tuyệt kỹ chửi người của Châu Tinh Trì trong “quan  cửu phầm tép riu”, suốt ngày mơ tưởng một ngày nào đó tôi có thể một miệng che trời, mắng chửi người như dời non lấp biển, xoay chuyển Càn Khôn. Tiếc rằng ước mơ thì tươi đẹp nhưng hiện thực thì tàn khốc, cuối cùng tôi cũng chẳng đạt được tới trình độ đó.

Đàm Dịch ném khăn tay đi, giống như thật sự nhìn thấy con nhà mình không có lỗ P: “Con nhà chị mới không có ấy!”

Phương Dư Khả đứng lên vỗ thật mạnh lên đầu cậu ta: “Nói ai vậy?”

Đàm Dịch oan ức bĩu môi: “Hai người hợp lực bắt nạt em. Rõ ràng chị ấy chửi em trước mà.”

Phương Dư Khả ngồi xuống bình tĩnh nói: “Chị dâu em muốn giả thục nữ thì cứ để chị ấy giả đi, không phải tốt hơn bây giờ bị chửi sao? Cô ấy an phận ngồi ăn cơm được nửa tiếng đâu có dễ? Sao em phải chọc giận cô ấy như thế?”

Tôi không hài lòng dùng đũa gõ gõ miệng bát: “Em đâu có giả vờ? Rõ ràng em là một người phụ nữ hoàn mỹ đảm đang việc nhà mà.”

Đàm Dịch hừ một tiếng: “Cần tây cũng bị chị vặt mất một nửa, còn nói đảm đang việc nhà. Có bản lĩnh ngày mai chị làm cơm đi.”

“Không thành vấn đề, chị sẽ làm một bàn tiệc cho em xem. Em ăn cơm chị nấu xong, sau này sẽ không dám cười nhạo chị nữa.”

Đàm Dịch và tôi bắt tay thỏa hiệp: “Chỉ cần cơm của chị có thể khiến bọn em ăn hết một bát, sau này đừng nói là không cười nhạo, em lập tức sẽ coi chị như tiên trên trời. Nhưng nếu chị không làm được, sau này chuyện chị cười phun cơm sẽ bị em truyền tới toàn thế giới.”

Từ nhỏ mẹ tôi đã dạy, thà rằng đắc tội quân tử, không thể đắc tội tiểu nhân, nhất là loại tiểu nhân lòng dạ hẹp hòi. Đàm Dịch bị tôi cười phun cơm lên mặt, con cậu ta lại bị tôi sỉ nhục không có bộ phận trọng yếu, cậu ta ghi thù với tôi rồi.

Buổi chiều tôi thừa dịp bọn họ đang ôn bài, len lén lên mạng tìm thực đơn đơn giản, thực đơn cho người lười, thực đơn cấp tốc, tự động loại bỏ những món có từ ba loại gia vị trở lên. Cuối cùng tôi quyết định những món sau: đậu sốt hành, đậu luộc, cà chua xào trứng, canh trứng gà cà chua. Ba món mặn một canh. Nếu cậu ta chê ít, tôi sẽ mua cho cậu ta một cân đậu phộng.

Tính toán xong, tôi yên tâm thoải mái tiếp tục nằm trên ghế tưởng tượng cục cưng của tôi và Phương Dư Khả. Không ngờ sau bữa trưa, đại não thiếu oxy, suy nghĩ chưa được ba giây, tôi lập tức ngủ thiếp đi. Trong mơ, cây xanh hoa hồng, tôi mặc một bộ quần áo lục mỏng màu nhạt, thỏ ngọc ở bên. Tôi thỏa mãn ngồi xuống bên cạnh chiếc đàn tranh, ngón tay nhỏ dài trắng như ngọc chạm qua đàn tranh, lập tức phát ra một khúc nhạc trầm bổng. Bỗng nhiên Phương Dư Khả chạy tới nói: “Em giả vờ như thế này không mệt sao? Thật ra, chỉ cần em là chính em là được rồi, không cần nhất định phải trở thành thục nữ mới tốt.” Tôi lập tức nói: “Phải nói sớm chứ, hại em vất vả như vậy.” Nói xong tôi lập tức nhóm nửa, biến đàn tranh thành củi đốt, thuận tiện làm thịt thỏ ngọc, nướng lên làm đồ nhắm rượu. Phương Dư Khả sợ hãi nói: “Thì ra cô là người tàn nhẫn như thế. Thật là biết mặt không biết lòng. Lấy cô về, không biết có ngày mưu sát chồng hay không. Chúng ta chia tay đi.”

Tôi giật mình tỉnh lại, vô cùng buồn phiền.

Sau khi về đến nhà, tôi lượn vào phòng bếp, bồi dưỡng chút tình cảm với dầu mỡ, muốn ăn, tương dấm, để tránh ngày mai không dính phải thảm kịch không phân biệt được đường muối. Đương nhiên tôi cũng biết rõ bản thân, hiểu rằng ngày mai không thể giống như trên phim truyền hình, cô bé lọ lem không chút tiếng tăm bỗng nhiên ra tay làm được một bàn đầy món ngon phong phú, tất cả đầu bếp nổi tiếng đều phải quỳ gối dưới tạp dề nàng ta, kinh hãi vì nàng ta, vỗ tay vì nàng ta. Mục tiêu cuối cùng của tôi chính là: có thể mất mặt, nhưng không thể quá mất mặt.

Mẹ già nhìn thấy tôi đi vào phòng bếp mà như nhìn thấy người sao Hỏa: “Muốn ăn vụng cái gì?”

Mẹ già là người từng trải, theo lời của bà, nước bà đã uống trong đời còn nhiều hơn nước tắm của tôi, tôi hỏi mẹ: “Mẹ, khi mẹ còn trẻ, khi không muốn mà cứ nhất định phải nấu ăn, mẹ sẽ nấu món gì?”

Mẹ già thoáng một cái rơi vào hồi ức hai mươi năm trước, thời lương tháng không đủ ăn, những năm tháng vẫn phải trông chờ ông bà ngoại cứu tế: “Khi đó à, (chỗ này loại bỏ 500 từ) để bớt chút tiền ăn, mẹ còn từng làm cơm trộn xì dầu cho con.”

“Vậy cơm trộn xì dầu kia làm như thế nào?”

“Vô cùng dễ, chỉ cần đổ xì dầu vào cơm là được.”

“Không cần gia vị gì nữa?”

“Nếu con muốn, có thể thêm chút thịt gà hoặc gì đó.”

Được, tôi quyết định món chính ngày mai chính là cái này. Tôi chắc chắn một trăm phần trăm, bữa cơm ngày mai nhất định sẽ cháy hoặc khét. Nếu cho thêm chút gia vị, ít nhất còn có thể nháo nhào qua cửa.

Ngày hôm sau, tôi mang theo một túi đậu, ba quả cà chua, hai lạng hành lá bước vào cửa nhà Đàm Dịch.

Đàm Dịch gẩy gẩy mấy thứ tôi mang theo, sau đó thở dài một tiếng: “Em thật muốn dùng một khối đậu hũ để đập đầu tự sát.”

Phương Dư Khả vuốt tóc tôi: Hôm nay anh đặc biệt mang theo ba hộp cơm. Em cứ yêm tâm, can đảm mà làm đi.”

Vì sao?! Vì sao tất cả đều không có lòng tin với tôi? Ngay cả chính tôi khi nghe có cơm hộp cũng cảm thấy mừng rỡ.

Phương Dư Khả và Đàm Dịch học hóa học trên bàn ăn, tôi cũng đang nghiên cứu thực đơn ngày hôm qua tìm được đã in ra.

Trên tờ thực đơn, tôi dùng bút đánh dấu màu hồng vạch lên những từ đáng chú ý “cà chua – bỏ vỏ”, “đậu nành – cắt miếng bát giác”, “đậu hũ – thái mỏng”.

Tôi rửa sạch cà chua, bắt đầu lột vỏ. Lúc mới bắt đầu, tôi rất kiên nhẫn, nhưng từng giây từng phút trôi qua, cà chua tiết ra một mùi chua chua ngọt ngọt, tôi không ngừng nuốt nước bọt, quả cà chua mới chỉ lột vỏ được hơn một nửa, hơn nữa phần đã bị bóc vỏ rất nham nhở, rất giống vết sẹo của bệnh chốc đầu hoặc bộ mặt mụn bị cậy ra khi còn non, thật buồn nôn.

Phương Dư Khả lắc đầu, nói với tôi: “Trần cà chua qua nước nóng sẽ dễ bóc vỏ hơn.”

Tôi như nhặt được báu vật, chạy như điên vào phòng bếp lấy nước nóng, nhìn vỏ ngoài quả cà chua tuột ra, tôi lộ ra nụ cười thỏa mãn.

Sau khi vào phòng bếp, tôi bắt đầu nấu từng món.

Đầu tiên là đậu nành: ba bát nước, thêm muối, cho đậu nành vào, luộc đến lúc sôi.

Tiếp theo là đậu sốt hành: đậu hũ cắt miếng, thêm hành lá, thêm gia vị, thêm dầu vừng, nấu đến chính nhừ mới thôi.

Tiếp đến là trứng gà xào cà chua: cho dầu vào, đập trứng, thêm cà chua, bỏ gia vị, xào đến lúc trộn đều.

Cuối cùng là canh trứng gà cà chua: chính là cho thêm nước vào món trứng xào cà chua, rồi lại thêm một quả trứng nữa.

Nhờ có mức đo lường chính xác của nồi cơm điện, cơm tôi nấu không thành hồ cũng không bị cháy. Tôi cầm chai xì dầu do dự, không biết có nên giữ nguyên kế hoạch ban đầu hay không. Sau đó lại nghĩ, tôi học tiếng Đức, người Đức để ý nhất là những bước đi có kế hoạch, vì vậy tôi tưới một ít xì dầu vào nồi cơm, sau đó đảo đều.

Dù có chết tôi cũng không là người đầu tiên ăn thứ này, kiểu này cần hi sinh vị giác, chuyện ham muốn hi sinh vì đồ ăn ngon này cứ để Đàm Dịch làm đi.

Ba người ngồi vây quanh bàn cơm, không ai động đũa, tôi tin mỗi người đều đang suy nghĩ một vấn đề giống tôi: ai sẽ làm người xui xẻo đầu tiên?

Tôi thấy tiếp tục giằng co cũng không phải một cách hay, nên nói với Đàm Dịch: “Không phải em nói muốn ăn cơm chị nấu sao? Còn không ăn đi?”

Đàm Dịch hít sâu một hơi: “Thật ra em rất muốn ăn thịt, tiếc là chị không làm, vậy chi bằng bữa cơm này để lại ăn sau đi…”

Tôi nghĩ đề nghị này vô cùng tốt: “Sao em không nói sớm. Nếu biết sớm, chị đã làm một nồi thịt kho tàu, sườn xào chua ngọt, diêu cá Tây Hồ. Vậy nếu ra ngoài ăn, em cũng không thể nói chị thua, em không ăn thử một miếng coi như mất quyền quyết định. Chị cũng không coi như mình đã thắng, sau này em kiểm soát tốt cái mồm em là được.”

Đàm Dịch xúc động nói: “Chị dâu, may mà gặp được chị, tiêu chuẩn bạn đời sau này của em đã giảm xuống rất nhiều. Về cơ bản, chỉ cần là con gái là được.”

Phương Dư Khả nhìn hai chúng tôi kẻ tung người hứng, gõ bàn: “Anh mang theo thịt gà cung đình, thịt lợn muối, hâm nóng lên có thể coi là món mặn. Mấy món này Lâm Lâm rất vất vả mới làm được, đều phải ăn một chút. Cho người mới có tinh thần.”

Cuối cùng, tôi nhìn vị dũng sĩ Phương Dư Khả này không chút hoang mang gắp một miếng trứng xào cà chua bỏ vào trong miệng, nhai đều đặn, sau khi thản nhiên nuốt xuống, tôi cũng chần chừ gắp một miếng, rồi cũng bình tĩnh nhai và nuốt. Đàm Dịch nhìn chúng tôi, nửa tin nửa ngờ nếm thử một miếng, chờ cậu ta bỏ vào trong miệng rồi, tôi và Phương Dư Khả không hẹn mà cùng vồ tới máy uống nước, mãnh liệt uống hai cốc nước. Đàm Dịch ôm cổ như bị trúng độc trong phim kiếm hiệp, giơ một ngón tay nói lời trăn trối: “Không ngờ, các ngươi lại ấu trĩ như thế…” sau đó vẹo đầu một cái, ngã xuống bàn ăn.

  Chương 44: Tập quân sự (1) Chuyển ngữ + Beta: Sâu

Trụ trì đưa cho hắn một cái chén, đổ nước nóng vào. Nước nóng không cẩn thận tràn ra ngoài. Tiểu hòa thượng bị nóng lập tức buông tay. Trụ trì nói: ‘Trên thế giới này không có gì không buông tay được, bị đau, con tức khắc sẽ buông.’

 

Trong bầu không khí vừa buồn cười vừa tức giận như vậy, tôi bình yên trải qua kì nghỉ hè. Suốt một mùa hè, tôi vẫn không nghĩ ra nên đặt tên cục cưng là gì.

Sau khi kết thúc kì nghỉ hè là tập quân sự.

Buổi tối cuối cùng trước đợt tập quân sự, tôi mới cắp mông chạy về ký túc xá. Vừa vào đến cửa lập tức bị ba gã côn đồ vây quanh.

Chu Lỵ như bác gái chủ nhiệm hội phụ nữ, uống một ngụm trà: “Cái gì gọi là người quen thuộc nhất là người xa lạ nhất? Thật sự không ngờ người ngoan cố nhất lại là người dễ thay đổi nhất. Trong ký ức đại gia đây, mới chưa đến một năm trước, người nào đó rõ ràng còn đem Phương Dư Khả đẩy tới đẩy lui, còn khuyên chúng ta không nên đào góc tường nhà Như Đình, đó là ai vậy nhỉ? Là ai còn cầm bát mì, vẻ mặt bỉ ổi trò chuyện với chúng ta bát quái nhà người ta?”

Tôi hì hì cười giả tạo: “Chuyện tình cảm mà, không nói trước được, không ngờ tự nhiên lại bộc phát.”

Vương Tiệp tiếp tục nói: “Không ngờ ở nơi chúng ta không ngờ tới nhất lại có người ngấm ngầm chiếm giữ. Có khác thường không? Cả kì nghỉ hè, ai đó chẳng thèm gọi cho chúng ta một cuộc điện thoại.”

A Đào tiếp lời: “Còn nữa, cái người tên Văn Đào, trùng họ trùng tên với tớ, gọi điện tới ký túc xá tìm cậu. Không ngờ cậu lại thâm hiểm như vậy, đến bọn tớ cũng không biết cậu có qua lại với Văn Đào danh tiếng ngút trời đấy. Thật không nghĩa khí, không có nghĩa khí, trước đây chúng ta đã thề thốt thế nào, có trai đẹp phải cùng nhau hưởng, có mấy gã thô bỉ phải cùng nhau đánh.”

Lúc này tôi mới nhớ ra, đã gần một tháng nay Văn Đào chưa gửi tin nhắn cho tôi. Những cũng không có gì kì quái, mỗi khi anh ta bận, rất lâu chúng tôi không liên lạc với nhau. Không biết anh ta đã nghe chuyện của tôi và Phương Dư Khả chưa.

Chu Lỵ liếc tôi một cái: “Tối nay phải thành thật khai báo rõ ràng đi. Từ Văn Đào tới Phương Dư Khả, không được bỏ sót một chữ. Nếu như có gì giả dối, mấy đại gia đây vui lòng hầu hạ.”

Ba vị đều là nữ hoàng tin đồn, không có việc gì cũng lôi con trai nhà họ Trương, con gái nhà họ Vương ngắn dài thế nào ra bình luận, hiện giờ tin tức có tính oanh tạc như vậy bị tôi đè nén đã lâu, thảo nào bọn họ muốn dùng cực hình để xử lý.

Dưới sự áp bức của ba vị đại nhân, tôi bắt đầu ngược dòng ký ức.

Sau khi chờ tôi văng nước miếng tứ tung, tổng kết lại cuộc sống tình cảm mấy tháng nay, ba vị lại chọc ngay vào điểm hiểm nhất, trực tiếp đề cập đến vấn đề Văn Đào: “Cậu nói xem kiếp trước cậu đã tạo được phúc gì? Trai đẹp cũng vì cậu mà đánh nhau. Văn Đào không phải người kiêu ngạo trong truyền thuyết sao? Sao có thể thích cậu? Hay vì cậu bắt đầu hẹn hò với Phương Dư Khả nên lòng tự tin trỗi dậy?”

Đúng lúc đó điện thoại vang lên, Vương Tiệp nhận điện thoại, còn chưa nói một câu đã che ống nghe, nháy mắt nhẹ giọng nói: “Là Văn Đào.”

Tôi nhận lấy điện thoại, hai bên có thêm ba cái lỗ tai.

“A lô…” Tôi có chút căng thẳng.

“Em đã trở lại? Anh vẫn chờ điện thoại của em, sao em không gọi cho anh?”

Ba cái mồm bên cạnh há ra hít vào một hơi, ba đôi mắt trừng lớn trong nháy mắt.

Tôi ấp úng nói: “Bởi vì tôi… tôi…”

Ở bên kia, Văn Đào cười nhẹ: “Sao mà ấp a ấp úng như vậy, không giống phong cách của em. Em có biết khi xong việc anh lập tức gọi cho em không, di động của em lại không mở.”

Tôi nhớ lại cái ôm đứng đắn của Phương Dư Khả với Như Đình, nhớ tới anh ở trước mặt tôi tuyên bố từ chối cô ấy, sự rõ ràng ấy khiến tôi an tâm rất nhiều, lúc đó không biết anh đã dùng bao nhiêu dũng khí và thẳng thắn mới làm được như vậy. Còn tôi ở đây, có mặt người khác, muốn nói lại thôi.

Tôi cố lấy can đảm: “Văn Đào, tôi và Phương Dư Khả bắt đầu hẹn hò. Tôi thích anh ấy, anh ấy cũng thích tôi. Mong anh có thể hiểu. Nếu anh bằng lòng, chúng ta hãy làm bạn tốt đi.”

Bên cạnh vang lên tiếng hít sâu. Chu Lỵ giơ nắm tay đấm ngực giậm chân mà diễn kịch câm, giống như chính con trai con bé đang bị từ chối.

Văn Đào ở bên kia rất yên lặng, không nói gì.

“A lô, anh còn nghe không?” Tôi vội vàng hỏi tiếp.

“Ván cầu nhỏ, lúc nào em cũng mồm mép với người khác, vì sao chỉ có với anh là thành thật như thế? Anh vốn muốn giả vờ như không biết chuyện này, còn muốn tiễn em đi tập quân sự nữa.”

“Xin lỗi…” Tôi sợ sệt nói.

“Không cần xin lỗi, không phải đều là trai chưa vợ gái chưa chồng sao? Như Đình đã nói với anh chuyện hai người rồi. Cô ấy chưa bỏ cuộc với Phương Dư Khả, anh cũng không. Chưa thử, vì sao phải buông tay? Nhỡ may vừa buông tay đã mất cả đời thì sao… Anh không muốn tương lai phải hối hận.”

Tôi có chút lo lắng: “Không phải vậy, chỉ là bảo anh nhìn sang bên cạnh một chút, bên đó đang có cả một khóm hoa đợi hái, đang chờ anh đấy. Chỗ có hoa thì không ngắt, cứ ngắt vào khoảng không làm gì. Anh cần gì cứ phải đâm đầu vào loại hoa tàn liễu gãy như tôi. Có khi mấy năm sau, khi người khác nhắc tới tôi, anh còn nôn ra máu không chừng.”

“Ván cầu, với người khác em có thể là hoa tàn liễu gãy, những với anh, em là Thiên Sơn tuyết liên, cỏ linh chi Côn Lôn. Anh đã biết Phương Dư Khả thích em từ lâu, nhưng không phải lúc đó em cũng thích người khác, không thể chấp nhận ai khác đấy sao? Cuối cùng em lại thành một đôi với Phương Dư Khả? Vì sao vừa đến lượt anh, em đã tuyên bố anh bị loại? Người bạn gái đầu tiên của Romeo không phải Juliet, nhưng bọn họ vẫn viết lên được một câu chuyện tình yêu có một không hai. Anh không phải người đầu tiên em thích, cũng không phải bạn trai đầu tiên của em, nhưng anh muốn làm Romeo của em.”

Danh nhân đứng đầu khoa báo chí vĩnh viễn dẻo mồm như thế, luôn luôn có thể nói năng hùng hồn mà đầy lý lẽ, đến mức chấn động tâm can. Thậm chí trong một nháy mắt nào đó, tôi còn thấy cảm động.

“Văn Đào, hôm nay trên xe lửa, tôi đọc được một câu chuyện cũ. Một vị tiểu hòa thượng mới vào chùa nói với trụ trì: ‘Con không buông tay được một chuyện, không quên được một số người.’ Trụ trì nói: ‘Không có thứ gì không thể buông tay được.’ Hắn lại nói: ‘Nhưng trên thực tế, mặc dù con ở chốn cửa Phật Niết Bàn, vẫn không thể buông.’ Trụ trì đưa cho hắn một cái chén, đổ nước nóng vào. Nước nóng không cẩn thận tràn ra ngoài. Tiểu hòa thượng bị nóng lập tức buông tay. Trụ trì nói: ‘Trên thế giới này không có gì không buông tay được, bị đau, con tức khắc sẽ buông.’ Câu chuyện này có phải ý rằng, sau này tôi lạnh lùng với anh một chút mới có thể làm cho anh hoàn toàn buông tay? Anh cũng biết tôi nói chuyện rất trực tiếp, không cần lòng vòng nhiều lời, lập tức đâm dao vào nơi yếu đuối nhất.”

“Ha ha, ván cầu, em kể chuyện với người khoa báo chí, không sợ sẽ có hậu quả sao? Câu chuyện này anh đã nghe, nó chỉ có thể làm anh càng thêm có lòng tin, em đang bảo anh cứ hèn hạ ngồi đó chờ đợi Phương Dư Khả làm em thương tích đầy mình, sau đó anh ngồi mát ăn bát vàng phải không?”

“Anh ấy sẽ không như vậy.” Tôi tức giận cao giọng.

“Em lúc nào cũng làm ra vẻ kiêu ngạo mạnh mẽ, thực ra nội tâm lại vô cùng yếu đuối, em chỉ đang cố tỏ ra cứng rắn thôi. Em không hiểu cậu ta là người thế nào sao? Trong mắt anh, Phương Dư Khả là một người keo kiệt biểu hiện tình cảm, keo kiệt đến mức người ta phải nghi ngờ phần tình cảm này mới thôi. Ham muốn độc chiếm của cậu ta rất mạnh, vì thế sẽ vô cùng không thích sự tự do của em. Lâu dần, hai người nhất định sẽ có mâu thuẫn.”

“Anh bắt đầu mở quầy xem tướng từ khi nào vậy?”

“Anh là người viết báo, cũng phải học tâm lý học. Tuy chưa tốt nghiệp nhưng tốt xấu gì cũng quen biết không ít người. Nhờ có Như Đình, cái tên Phương Dư Khả anh đã nghe rất nhiều lần, sau khi tiếp xúc cũng hiểu được mấy phần. Giống như khi anh có thể hiểu được vì sao người đầu tiên em thích là Tiểu Tây, anh chỉ vừa nghe đã hiểu tình cảm của em hiện giờ chỉ như con hổ giấy, miệng hổ nhưng gan thỏ.”

“Tôi chán ghét anh mở mồm chua ngoa gây sự như thế.”

“Anh biết, nhưng anh không muốn lén lút chua ngoa. Anh chỉ ăn ngay nói thật thôi. Chu Lâm Lâm, em là một người không có lòng kiên trì. Xin lỗi, nếu nói theo nghĩa tốt một chút thì em là một người thẳng thắn hoạt bát. Giống như khi thích Tiểu Tây, giống như khi em bỏ cuộc với Tiểu Tây, anh tin em đều dùng dao sắc chặt đay rối, lấy đó để tránh những vấn đề phiền phức. Nếu nói Như Đình cố ý chen ngang hai người, em sẽ không bỏ đi để giữ gìn nền hòa bình thế giới chứ?”

Người hiểu mình hơn chính mình rất đáng sợ. Tôi không biết những lời này có bao nhiêu đúng, bao nhiêu sai, sau khi máu chảy đầm đìa, tôi rút ra kết luận, so với Phương Dư Khả ở trong phòng bếp cấp tốc mổ cá, đánh vẩy vô cùng sạch sẽ, người này còn tàn nhẫn hơn. Phật tổ, Quan Thế Âm, Thượng Đế, Chúa Giê-xi, thánh mẫu Maria, cảm ơn các ngài để con vừa ngày đầu tiên về trường đã được học một khóa canh gà hầm.

“Văn Đào, anh không thể nể tình mà chúc phúc chúng tôi một chút sao? Tốt xấu gì tôi cũng đã hai mươi tuổi rồi, một đóa hoa vốn sinh ra đã kém cỏi, ngày sau lại mất cân đối, vậy mà anh còn nỡ đi giày, cứng người giẫm đạp, lại còn phun ra một đống hổ lốn vừa to vừa thối, thật đáng thương cho tôi và Phương Dư Khả…”

“Đáng thương nhất phải là anh. Giẫm thì cũng giẫm rồi, phun thì cũng phun rồi, nhưng vẫn còn muốn mang đóa hoa này về nhà. Văn Đào anh cũng không phải lần đầu tiên biết yêu, còn phải học kiểu si tình, bị người ta biết sẽ thành trò cười cho thiên hạ.”

Tôi không biết nên nói tiếp cái gì, đành phải tìm một lý do ngắt điện thoại: “Điện thoại hết tiền rồi, tôi ngắt máy đây.”

“Ván cầu, vì sao ngay cả nói dối em cũng không biết vậy? Điện thoại là anh gọi cho em, liên quan gì đến việc em còn tiền hay không?”

“Vậy điện thoại hết pin rồi, được chưa?” Nói xong, tôi buông điện thoại.

(@Sâu: Lưu ý là bạn Văn Đào đang gọi đến máy bàn trong ký túc nhá =]]~)

Quay người lại, ba cô nàng kia đang ôm ngực như bị người ta đập đá vào.

Chu Lỵ kích động nói: “Mấy người đang diễn tuồng sao. Cậu nói bình thường cậu không nở hoa, nay vừa mới nở đã ra một đóa Đế Liên, Song Sinh. Cậu bảo bọn tớ phải làm sao bây giờ? Có thể bán rẻ cho bọn tớ không?”

Vương Tiệp bình thường bình tĩnh cũng bắt đầu lên cơn: “Cậu làm thế nào vừa tuyển đã tuyển được hai người, như vậy chẳng phải sẽ trở thành kẻ địch của tất cả nữ sinh trong trường sao? Cẩn thận sau này sẽ không có ai đưa cậu tài liệu ôn thi nữa.”

A… Hậu quả này nghe vẻ rất nghiêm trọng đây.

A Đào an ủi tôi: “Không sao, tất cả nam sinh sẽ biết ơn cậu. Khiến cho nhiều nữ sinh buông tha mục tiêu phấn đấu như vậy, đây là cống hiến rất lớn nha. Nhưng nghe nói còn có một số nam sinh thích Văn Đào, ai bảo anh ta ăn mặc thu hút như vậy làm gì? Aiz, sống trên đời thật không dễ, đã đấu với đồng giới lại còn phải tranh với khác giới.”

Tôi thở dài: “Mấy người cứ thỏa thích mà châm biếm đi. Tớ tình nguyện không có duyên như vậy. Tớ đây chỉ sợ chuyện phức tạp. Nếu có thể xuyên không, tớ thà tới một nhà đã được chỉ hôn, một khuê nữ tuổi chưa tới hai mươi tám, vừa đến tuổi là được cưới hỏi đàng hoàng. Qua một năm, ôm một đứa bé, chờ chồng kiếm tiền về. Thật tốt, không có gì phải suy nghĩ. Không có thi cử, cả ngày đầu óc trống không, chẳng phải làm gì. Lại qua bốn mươi năm nữa, vùi thân dưới đất vàng, trước mộ con cháu đông đủ quỳ lạy, tớ lập tức sẽ siêu độ thành tiên.”

Chu lỵ reo lên: “Cái gì gọi là khóc than, chính là cái này đây! Nổ quá rồi đấy cô ạ. Cẩn thận ra khỏi cửa bị sét đánh, thật sự xuyên không, đến lúc đó mới tiếc hận không lên mạng được nữa, không xem phim được nữa, không ăn KFC được nữa, không đi hát được nữa, khóc lóc kêu than muốn về với bọn này để ngắm trai đẹp, nhìn đàn ông khỏa thân.”

Tôi ai oán: “Thật ra Văn Đào nói đúng, tình cảm của tớ với Phương Dư Khả thật sự là con hổ giấy. Đừng tưởng bọn tớ là người yêu, ngoại trừ lời thổ lộ hôm đó, bình thường anh ấy luôn châm chọc tớ, lại còn bắt tay với người khác bắt nạt tớ. Không phải tớ muốn thề non hẹn biển hay gì đó, nhưng ít nhất cũng không có lòng tin gì mấy.”

Vương Tiệp cười: “Vừa mới yêu luôn như thế, lo được mất. Hiểu nhau, tin tưởng lẫn nhau quan trọng hơn. Việc cấp bách bây giờ là cậu phải sắp xếp lại quan hệ giữa cậu và Văn Đào. Kiểu người như cậu, không nên học người khác bắt cá hai tay. Rồi lại đến lúc tiền mất tật mang.”

Tôi khóc ròng nói: “Các cậu cũng nghe rõ ràng trong điện thoại rồi mà. Tớ còn phải sắp xếp lại quan hệ như thế nào nữa? Ngay từ đầu tớ đã nói rất rõ ràng với Văn Đào. Đẹp trai như anh ta, thật sự không phải kiểu người hợp với tớ. Khi vừa mới quen anh ta, tớ còn nghĩ anh ta là loại công tử chơi bời cơ. Vừa rồi nghe anh ta nói tim tớ cũng đập thình thịch ấy.”

A Đào nói: “Đây gọi là duyên phận. Ai bảo cậu lại chọn rể trên BBS cơ chứ? Cậu vẫy tay gọi người ta đến rồi lại hất tay bảo người ta đi, đương nhiên người ta không vui. Nhưng nói lại, tớ nghĩ Phương Dư Khả hẳn là rất thích cậu. Lầm trước cậu uống say, khi cậu ta đưa cậu về, cậu ta như là đứa con trai hiếu thảo ấy, lau mặt giúp cậu, lại còn đắp chăn cho cậu nữa. Nếu là tớ, tớ sẽ cho cậu một đấm, cậu nhất định sẽ ngoan ngoãn, dù sao sau đấy cậu cũng không nhớ.”

Vẻ mặt tôi đen sì, bạn cùng phòng của tôi ai nấy đều dũng mãnh.

Chu Lỵ nói: “Trước tiên đừng nghĩ tới chuyện Phương Dư Khả đối với cậu thế nào. Tự cậu nghĩ lại về tình cảm của mình đi, chuyện gì nên, chuyện gì không nên? Aiz, nam chính và nam phụ, hoa hồng đỏ và hoa hồng trắng, Trương Ái Linh nói như thế nào nhỉ? Lấy cây hoa hồng đỏ, lâu ngày, màu hồng sẽ biến thành vệt máu muỗi trên tường, còn lấy hoa hồng trắng, màu trắng sẽ luôn là ánh trăng sáng đầu giường; lấy hoa hồng trắng, lâu ngày, màu trắng sẽ như hạt cơm dính trên quần áo, còn màu đỏ lại như một nốt ruồi son trước ngực. Những thứ vĩnh viễn lúc nào cũng có sức hút hơn những thứ hời hợt. Lâm Lâm à, chuyện tình cảm, bọn tớ cũng không thể giúp cậu điều gì. Tớ đoán lần này ở nhà cậu đã nghĩ sẽ bảo bọn tớ lập mưu làm thế nào khiến cho Phương Dư Khả lòng dạ không đổi. Nếu không có Văn Đào, bọn tớ nhất định sẽ giúp. Nhưng ma trận tình cảm này cuối cùng lại như thế này, giống như lọt vào trong sương mù, bọn tớ không nhìn rõ ràng những mối quan hệ, nhưng tự cậu lại nhìn rõ. Nếu bọn tớ giúp, khiến cho người ta quá si tình, khắp thế giới chỉ còn nhìn thấy cậu, coi hơn 30 triệu phụ nữ trên trái đất chết hết, cuối cùng cậu lại chạy mất cùng Văn Đào, có khi Phương Dư Khả lại như Van Gogh, tự cắt tai mình cũng nên.”

“Sao cậu biết tớ muốn các cậu giúp khiến cho Phương Dư Khả một lòng một dạ?”

“Bởi vì ánh mắt cậu nhìn Phương Dư Khả như sói đói, lộ ra vẻ muốn tìm sự bất mãn.”

“Tớ nghĩ cậu và Văn Đào nên ra cổng phía Tây Bắc Đại mở tiệm xem tướng. Hai người thật sự rất xứng.”

“Cậu nhất thiết đừng có gán ghép bừa nữa. Trước đây cậu cố gắng gán ghép tớ với Phương Dư Khả, giờ hai người lại thành một đôi, nhỡ may bà mối cậu lại phạm sai lầm một lần nữa, cả Văn Đào cũng cuốn theo. Đến lúc đó tớ sợ tim mình không đỡ nổi. Mọi người đều nói phụ nữ xấu cũng có thể kết hôn, phụ nữ đẹp cũng có thể độc thân. Lời này thật sự quá chuẩn. Thói đời là thế nào đây.”

Chu Lỵ và Phương Dư Khả dường như đều bị chứng châm chọc người khác. Nếu bỗng nhiên một ngày nào đó lại nói ngược lại với bình thường, có khi mặt trời sẽ mọc đằng Tây.

Loading...

Xem tiếp: Chương 45 - 46

Loading...