Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Sinh viên tồi trường Bắc đại Chương 29 - 30

Chương trước: Chương 27 - 28Chương 29: Hủy dung (2) Chuyển ngữ: Sâu Beta: Vũ Trung Phi Yến

Buổi tối, khi tôi đang phân vân không biết có nên đắp mặt nạ hay không thì nhận được điện thoại của Văn Đào.

“Ván cầu, em xuống dưới đi. Anh có chuyện muốn nói với em.”

Tôi còn chưa trả lời, anh ta đã ngắt máy.

Khốn, dù thế nào tôi cũng là bệnh nhân. Không hiểu được đạo lý phải chăm sóc bệnh nhân sao.

 Tôi đeo khẩu trang rồi lập tức xuống lầu. Sợ anh ta đứng đợi lâu quá, đụng phải bạn cùng phòng tôi thì hỏng bét.

Văn Đào đã đổi thành một chiếc áo phông rộng thùng thình, quần dài rộng. Nhìn có vẻ càng thêm phần tùy tiện.

Tôi oán trách anh ta: “Vì sao ngắt điện thoại? Nếu tôi không xuống thì sao?”

Văn Đào giả bộ oan uổng kêu lên: “Anh đâu có ngắt điện thoại của em. Là em nhận được điện thoại của anh đã sung sướng đến mức mặt không ngừng banh ra nên đã chạm phải nút tắt đấy chứ.”

Bộ não tôi không ngu ngốc, loại châm chọc mắng tôi mặt to này làm tôi phải nén giận. Mặt tôi chỉ sưng một chút thôi, đã được chưa…

Văn Đào cợt nhả nói: “Ván cầu, chúng ta hẹn hò đi.”

Trong ấn tượng của tôi, ngoại trừ lần gặp ngẫu nhiên lúc chiều, lần duy nhất gặp mặt anh ta là trong bữa tiệc sinh nhật. Cách đây đã hơn một tháng, lại nhìn thấy gương mặt này của tôi, sao anh ta còn có thể có loại ý nghĩ này?

Tôi tháo khẩu trang xuống: “Có ai nói với anh anh có khuynh hướng bị ngược chưa? Anh xem cái mặt có tỉ lệ giết người cao như thế này, anh có hứng thú mà hôn được sao?”

Văn Đào nói: “Sao em lại nghĩ xa như vậy? Anh chỉ nói hẹn hò, ai nói muốn hôn em?”

“Vậy anh nói cái từ hẹn hò mẫn cảm như vậy làm gì? Hẹn hò chỉ dùng cho bạn trai bạn gái thôi.” Tôi tức giận nói, nghĩ mình lại bị đùa giỡn rồi.

Văn Đào lấy một cái khẩu trang ra từ đâu đó, đeo lên rồi nói với tôi: “Đi thôi.”

Tôi vội vàng hỏi: “Anh đeo khẩu trang làm gì? Lở mồm long móng à? Tối rồi còn đi đâu? Tôi không đi.”

“Một mình em đeo khẩu trang thật cô đơn, anh đeo cùng em.” Văn Đào lười biếng nói, “Anh đưa em đi giải sầu, ở trong phòng mãi không sợ mọc nấm sao? Hiện giờ em có cởi hết đứng trước mặt anh, anh cũng không có hứng thú, em sợ cái gì? Nếu có sợ cũng phải là anh sợ em.”

Tôi giận đến mức không nhịn được: “Ai muốn cởi hết đứng trước mặt anh? Anh đừng tưởng ai cũng mê mình.”

Văn Đào cười xua tay: “Don’t give me any jaw.” [dịch: đừng lải nhải nữa.]

Tôi bị Văn Đào kéo đi vài bước, dừng lại cách ký túc xá không xa. Tôi vẫn đang bất mãn vì anh ta nói tiếng Anh với tôi, chủ yếu là vì tôi nghe không hiểu: “Sao lại không yêu nước như vậy? Đang yên đang lành lại nói tiếng Anh?”

Văn Đào nói: “Em học tiếng Đức thì có yêu nước? Hơn nữa, em yêu nước khi nào?”

Tôi cúi đầu: “Khi hàng nội giảm giá…”

Không khí bên ngoài quả thật trong lành hơn trong ký túc xá. Tôi dang rộng hai tay, hít một hơi thật sâu.

Văn Đào ở bên cạnh nói: “Ván Cầu, vì sao em không thích anh?”

Lại nữa rồi. Văn Đào sở trường nhất chính là dùng mấy từ mờ ám liên quan đến yêu với đương ở bên mép, không nói ra thì khó chịu như không có không khí vậy.

Tôi hỏi ngược lại anh ta: “Đối với anh, thứ gì là quan trọng nhất?”

Văn Đào trả lời: “Tình thân, tình yêu, học tập, sau này là sự nghiệp.”

“Vì sao anh không cảm thấy không khí là quan trọng nhất? Mỗi một giây anh sống trên trái đất này đều không thế thiếu nó.”

Văn Đào có chút không hiểu tình hình.

Tôi tiếp tục nói: “Văn Đào, có rất nhiều thứ rất quan trọng với chúng ta, nhưng không nhất định thứ gì cũng được khắc sâu trong lòng. Nếu như anh nghĩ đối với anh, sự tồn tại của tôi cũng không tệ, thì tôi muốn tôi giống không khí, có thể thình thoảng nhắc đến, nhưng không cần lúc nào cũng nhớ tới.”

Đôi mắt Văn Đào buồn bã nhìn tôi: “Từ quyển tiểu thuyết nào học được mấy câu vừa rồi? Em không phù hợp nói mấy lời thâm sâu như vậy.”

Tôi cười khổ: “Vì sao mỗi lần xuất hiện tôi đều phải diễn vai mấy bà cô cười như điên? Những hình tượng này trên TV đều là lá xanh. Tôi vừa sinh ra đã được nhận sự giáo dục cho “đóa hoa của tổ quốc”, lớn lên ngược lại phải học làm lá xanh. Tôi cũng muốn thỉnh thoảng u buồn một chút mới có thể thoát khỏi số mệnh nữ phụ vĩnh viễn.”

Văn Đào cười nói: “Ví dụ vừa rồi đã nói rõ lòng tham của em. So chính mình với không khí là muốn anh không thể sống nổi nếu thiếu em phải không. Có ý kiến gì cứ nói thẳng, anh nhất định không từ chối.”

Tôi muốn hờn dỗi thêm vài câu, nhưng việc này cũng không phải không dự đoán được, đành phải lớn tiếng mắng: “Đồ tự kỷ

Văn Đào nghiêm túc nói: “Chu Lâm Lâm, anh mong có một ngày em có thể hiểu rõ ý nghĩ của chính mình. Không cần anh thừa nước đục thả câu mà xông vào.”

Tôi cười: “Bởi vì trước giờ tôi không có ý nghĩ gì, đương nhiên dễ dàng hiểu rõ. Ai như anh, đầy bụng suy nghĩ xấu xa, hỗn loạn đến mức không biết chính mình muốn gì.”

Văn Đào đang muốn phản bác thì Phương Dư Khả cầm một túi thuốc xuất hiện trước mặt chúng tôi. Oan gia ngõ hẹp, mùi thuốc súng giữa bọn họ từ buổi chiều nay còn chưa tan đi, giờ lại chạm mặt rồi.

Lầm này Phương Dư Khả đặc biệt bình tĩnh, cậu ta đưa thuốc cho tôi, nhẹ giọng nói một câu “nhớ bôi thuốc” rồi đi về phía ký túc xá của cậu ta.

Văn Đào đúng là một người không sợ phiền phức tìm tới anh ta, chỉ sợ chưa đủ phiền phức. Anh ta giễu cợt: “Oán phụ.”

Phương Dư Khả xoay người, dưới ánh đèn đường, có thể thấy rõ gân xanh trên trán vì tức giận mà mờ mờ nổi lên.

Văn Đào đổ thêm dầu vào lửa: “Một người đàn ông làm ra ánh mắt oán phụ như vậy cho ai xem? Có bản lĩnh thì tự mình tới giành, đừng làm ra vẻ ai cũng thiếu nợ cậu. Hèn nhát thì cứ nhận đi, cần gì phải giả bộ uất ức?”

Tôi nghĩ Văn Đào có chút quá đáng. Mọi việc vốn đang êm đẹp, không nên ầm ĩ chuyện bé xé ra to. Diện mạo Phương Dư Khả tuy có thanh tú một chút, nhưng sao có thể đánh đồng cậu ta với oán phụ. Hơn nữa, khi hai người vừa mới gặp nhau, không phải Văn Đào rất có phong độ sao?

Giọng nói Phương Dư Khả rất nhẹ, nhưng rất có khí phách: “Có nhiều chuyện không thể dựa vào xúc động nhất thời. Kích động nhất thời chỉ có thể sớm thiêu mọi chuyện ra tro. Còn nữa, mời anh không nên tùy tiện đánh giá người khác, anh quen biết còn chưa được hai tháng, dựa vào cái gì mà đánh giá mười năm tình cảm của tôi? Anh cho là anh có chút kiến thức chuyên nghiệp, nghĩ rằng năng lực quan sát của mình tốt có thì có thể hoàn toàn hiểu rõ cô ấy sao? Căn bản anh chỉ đang bộc lộ tình cảm của chính anh, không hề để ý đến cảm giác của người nghe, có khi nào lại làm cô ấy bối rối hơn không. Nói tóm lại, anh chỉ là một tên ích kỷ.”

Văn Đào vỗ tay: “Cuối cùng cũng nói ra rồi, nghẹn sắp hỏng rồi chứ? Cậu nói tôi ích kỷ, tôi không phủ nhận. Nhưng chuyện tình cảm, cậu còn nói chí công vô tư được như vậy sao? Cậu nói tình cảm mười năm của cậu sâu nặng, nhưng cậu lại nuốt trong bụng thì chẳng khác nào con số không.”

Phương Dư Khả lạnh lùng cười: “Chuyện của tôi không khiến anh quan tâm.”

Tôi thừa dịp hai bên yên lặng, sợ hãi hỏi: “Hai vị hùng biện, mạo muội nói xen một câu, nội dung hai người nói có liên quan tới tôi sao?”

Lúc này, Phương Dư Khả và Văn Đào lại đồng thanh trả lời: “Không liên quan đến chuyện của cô!”

Trở lại ký túc xá, tôi bắt đầu hồi tưởng lại đoạn đối thoại của bọn họ. Hai người họ cãi nhau thật gay cấn, mà nhân viên bát quái có thâm niên như tôi lại nghe không hiểu, thật sự làm tôi bóp cổ tay than vãn công lực không còn được như trước nữa. Sự tò mò hại chết con mèo, tôi khoanh chân ngồi trên giường như phật ngồi đài sen, phân tích: khi hai người đàn ông nảy sinh tranh cãi, nếu không vì lợi ích kinh tế thì chính là quan hệ tình cảm. Cái trước không có khả năng, vậy chính là cái sau. Từ trực giác mà nói, chuyện này dường như có liên quan tới tôi, không phải Phương Dư Khả nói Văn Đào quen biết “cô ấy” mới hai tháng sao? Tôi quen Văn Đào vừa vặn hai tháng. Nhưng cái “mười năm” kia là có ý gì? Phân tích đi phân tích lại, tôi suy đoán có hai loại khả năng:

Thứ nhất, phiên bản lục đục với Văn Đào phúc hắc: mối tình đầu mười năm của Phương Dư Khả, Như Đình, bị Văn Đào để ý. Có khả năng ngay trước tiệc sinh nhật, Văn Đào đã biết Như Đình, thèm thuồng gương mặt xinh đẹp của cô ta, nhìn thấy bài post của tôi liền nảy sinh ý đồ đen tối, giả làm bạn trai tôi trà trộn vào trong, cũng dương đông kích tây nói thích tôi để Như Đình buông lỏng cảnh giác, sau đó từ từ tiếp cận cô ta. Phương Dư Khả không thích bộc lộ tình cảm, đến giờ còn chưa thổ lộ, ban công cao như vậy mà còn chưa với được trăng, vì vậy mới bị Văn Đào khinh bỉ. Cuối cùng hai người giương cung rút kiếm, mỹ nam giang hồ lại nổi lên một trận gió tanh mưa máu.

Thứ hai, phiên bản BL cường công cường thụ. Tôi và Như Đình đều là công cụ khiêu khích đối phương của bọn họ. Bọn họ chỉ đang thăm dò lẫn nhau, giữa phản bội và oán hận, tình cảm thăng hoa thành cãi vã. Mỹ nam giang hồ vẫn nổi lên một trận gió tanh mưa máu. Kết quả cuối cùng chính là đem nhau đi OOXX. Về phần ai là XX và ai là OO thì còn phải nghiên cứu…

Nghĩ tới đây, tôi cười gian xảo.

Xét thấy hai người này tỉ lệ ngang nhau, tôi gửi cho Phương Dư Khả và Văn Đào hai tin nhắn khác nhau.

To Phương Dư Khả: SHE có bài hát “Người yêu không trọn vẹn”, trong đó có một câu “dũng cảm hơn một chút, tôi sẽ đi theo bạn”, tuy Văn Đào nói hơi nóng nảy nhưng cũng có đạo lý: tình cảm không thể nghẹn trong lòng, nói ra có lẽ kết quả sẽ khác biệt rất lớn. Cố gắng lên, tôi ủng hộ cậu, người anh em! Không, tiểu thiếp!

To Văn Đào: Chuyện này… Tôi có đọc “Tội phạm và hình phạt kẻ ẩn danh bên hồ”, biết trong xã hội này, đồng tính luyến ái phải gánh chịu rất nhiều sức ép trong cuộc sống. They don’t bird you, but I will. [xen lời: cái này không cần dịch chứ?] phải yêu nhau nha~~

Gửi hai tin nhắn xong, tôi phát hiện bản thân công đức viên mãn. Nhân phẩm tích được rồi, sau này sẽ đến lượt tôi yêu một cuộc tình kinh thiên động địa. Hì hì…

Chu Lỵ về đến ký túc xá thấy tôi một mình ôm điện thoại cười ngây ngô, không đợi tôi nhìn thấy đã nói: “Nghìn vạn lần cậu đừng có cười như thế ngoài đường. Gương mặt hiện tại của cậu như bánh rán bị chiên mấy lần trong chảo. Trên đường nhìn thấy tớ phải coi như không quen biết, tớ không đủ khả năng để đối mặt với chuyện này.”

Tôi bĩu môi: “Gương mặt tớ làm sao? Không phải chỉ là nhiều hơn vài cái mụn thịt thôi sao?”

Chu Lỵ nói: “Mặt bị nhúng hóa chất trong Resident Evil cũng chẳng phồng to như mặt cậu. Đóng ma không cần hóa trang.”

Tôi mất mặt chùm chăn.

Chu Lỵ vẫn tiếp tục om sòm: “Bệnh này của cậu có phải còn không được dính nước đúng không? Vậy cậu đừng có trốn trong chăn để ra mồ hôi. Đến lúc đó tắm cũng không được tắm, sẽ không còn giống bánh rán nữa mà sẽ thật sự là bánh rán.”

Tôi chui đầu ra: “Cậu còn chưa để yên sao?”

Chu Lỵ cười: “Lộ tóc ra cũng tốt, chí ít sẽ không bẩn như lông heo.”

Tôi xoẹt một cái từ trên giường lao xuống, bóp cổ Chu Lỵ chuẩn bị giết người diệt khẩu: “Nói, 1 + 1 bằng mấy?”

Chu Lỵ trợn mắt lè lưỡi: “2—”

Tôi cười gian ác: “Ngươi đã biết quá nhiều rồi—–” sau đó phối một tiếng rắc rắc, tôi hạnh phúc chạy về giường.

  Chương 30: Huấn luyện viên bơi lội Chuyển ngữ: Sâu Beta: ss Vũ Trung Phi Yến

 Cái số của tôi thật khổ, xung quanh đều là những kẻ mỏ nhọn răng sắc. Tôi soi gương, haizz, quả thật là mặt mũi như cái thảm chùi chân ngập tràn đau khổ. Đại khái là thường ngày hưởng nhiều phúc quá, bây giờ rút cuộc đã chạy lên đến mặt. Không biết ai đó đã từng nói: vừa mệt mỏi vừa khổ sở, sẽ khiến bản thân trở nên ngốc nghếch; vừa khó khăn lại thêm nguy khốn, sẽ khiến mình trở thành người mặt dày (Ý là, không còn giữ đc bản chất… của mình nữa… Đại để, bị đời xô đẩy…). Tới Bắc Đại, tôi đã sớm biến mình thành kẻ ngốc, không ngờ tới giờ còn trở thành một kẻ mặt dày.

Cứ nằm lăn lóc ăn năn hối hận trong ký túc xá một thời gian, cuối cùng một tuần sau, tôi cũng được nghênh đón ngày tôi bình phục.

Vì thế, tôi ở trong nhà tắm đủ một tiếng để chà xát hết vận đen ra khỏi người, tăm rửa xong xuôi, tôi thấy người như nhẹ đi mấy cân.

Tôi định tới canteen gọi mấy món ngon để chúc mừng. Nhất định tôi sẽ không gọi Chu Lỵ đi cùng, ai bảo khi tôi gặp hoạn nạn, con bé không thèm an ủi mà còn châm chọc khiêu khích tôi, hừ.

Tôi đặt hết các món lên bàn, vui sướng bắt đầu ăn. Tâm tình tốt, ăn uống cũng ngon miệng.

Đang ăn vô cùng hào hứng, Phương Dư Khả bê khay thức ăn đi tới.

Cậu ta tỉ mỉ quét laze quanh mặt tôi một vòng, biểu cảm không xác định hỏi: “Khoẻ rồi à?”

Tôi đang ăn một mồm đầy, không nói được, đành phải cố sức gật đầu.

Phương Dư Khả vẫn nửa tin nửa ngờ hỏi: “Trên người thì sao?”

Đồ ăn trong miệng quá nhiều, không thể nuốt hết ngay được, tôi đành vén tay áo, kéo ống quần cho cậu ta xem.

Đôi mắt Phương Dư Khả lóe sáng: “Chu Lâm Lâm, da cô thật là đen.”

Cuối cùng tôi cũng nuốt được hết thức ăn: “Đen chỗ nào? Cái này gọi là khỏe manh, không thấy người nổi tiếng đều phải đi tắm nắng sao? Hơn nữa, tôi ngâm trong bể bơi hai tháng, kiểu gì cũng sẽ được tẩy trắng.”

Phương Dư Khả cười: “Cô thấy con rùa không, ngâm cả nghìn năm, đen vẫn hoàn đen.”

“Cậu chửi ai là rùa? Thấy tôi hết bệnh là lại bắt nạt tôi phải không? Nói vài câu để lão nương vui vẻ đi.” Tôi cầm đũa gõ gõ xuống bàn ăn, xúi giục cậu ta.

“Mặt cô hình trái xoan.”

Tôi hài lòng gật đầu, người này thật biết phối hợp.

“Là hạt dưa xoay ngược lại thôi.” Phương Dư Khả thản nhiên nói.

“…”

“Diện mạo cô giống người nổi tiếng.”

Lúc này tôi cũng không mong đợi gì nữa, biết sức tổn hại của cậu ta đã dâng lên, tôi ngăn cũng không ngăn được.

“Giống Hàn Hồng.”

Người ta nói gần đây cuộc sống không dễ dàng. Tính thận trọng của tôi có khi còn hơn cả người gọi 911. Tôi buồn bực cúi đầu ăn, nói chuyện với một đống người như thế này, tôi cũng đã có kinh nghiệm rồi. Lúc này nhất định phải tỏ ra không thèm để ý, để đối phương cảm thấy không thú vị, không nên giống như tiểu yêu trong “Tây Du kí”, bị Đường Tăng làm cho tự sát, tự hại tự phế.

Quả nhiên, Phương Dư Khả ngừng tấn công. Một lát sau, cậu ta gắp một miếng cơm: “Có phải cô vẫn chưa biết bơi không?”

Khốn, đổi thành châm chọc tận mặt rồi. Tôi lắc đầu: “Chưa biết. Ai giống các người, giống như rùa, không cần thò đầu ra cũng có thể nằm trong nước cả nghìn năm.”

“Đồ ngốc, rùa không thở được ở dưới nước, chỉ là có thể nhịn thở rất lâu thôi.” Phương Dư Khả cho tôi vào chương trình “thế giới thường thức” và “thế giới động vật”.

Yếu mà còn cứ thích ra gió. Tôi không nói nữa, đành phải thầm oán hận con rùa nghìn năm đúng là đồ con mẹ nó lừa người.

Phương Dư Khả cũng không chú ý đến, tiếp tục hỏi: “Vậy cô định làm thế nào?”

Thật vất vả tôi mới có tâm tình để đi ăn, nói tới loại đề tài này làm khẩu vị lại héo xuống. Tôi tức giận nói: “Làm sao hả, hỏi đĩa rau trộn ấy.”

Phương Dư Khả nhai đồ ăn, lơ đãng hỏi tôi: “Nếu không để tôi dạy cho cô? Có lẽ cách học của cô không đúng. Nếu học đúng rồi sẽ giống như hồi bé học đi xe đạp thôi.”

Tôi thở dài: “Vấn đề là tôi cũng chưa biết đi xe đạp…”

Phương Dư Khả không thèm giả vờ an ủi tôi, mà thành thật nói lời ác độc: “Sao lại ngốc như thế nhỉ?”

Tôi ngẩng đầu nhìn trời: “Cảm ơn đã nhắc nhở, nếu không tôi cũng không ý thức được chính mình lại ngốc như thế.”

Nhưng hình như hôm nay Phương Dư Khả trúng tà rồi: “Nhưng tôi vẫn muốn thử xem rốt cuộc cô ngốc đến mức nào. Ngày mai, bốn giờ chiều tôi dạy cô bơi.”

Tôi lắc đầu không đồng ý.

Phương Dư Khả nóng nảy: “Tôi có lòng tốt dạy cô, cô không nên nghĩ nhiều. Tôi không có ý gì khác, nếu tôi có ý khác…”

Tôi nhìn phản ứng dữ dội của Phương Dư Khả mà có chút bất ngờ: “Tôi biết cậu không có ý gì khác. Cậu nghĩ tôi sẽ YY cậu ăn đậu hũ của tôi sao? Tôi ăn của cậu còn đúng hơn.”

Phương Dư Khả lúng túng toàn tập: “Tôi cũng không có ý này… Vậy vì sao cô không để tôi dạy?”

“Tôi đã nói không để cậu đâu, tôi cảm ơn còn không kịp nữa là. Tôi chỉ nói hôm nay không được, kỳ sinh lý của tôi còn chưa qua. Vài ngày nữa là được.”

Phương Dư Khả toét miệng cười, đôi mắt đen nháy sáng lấp lánh.

Cuồi tuần, tôi đúng hẹn đến bể bơi. Một tuần trước vì sự kiện nổi mề đay nên tôi xin nghỉ một buổi. Đối mặt với cái bể bơi đã xa cách một tuần, tôi vô cùng xúc động: y đái tiệm khoan chung bất hối*, cái gì là bất đắc dĩ đều học không trôi

* Một câu trong bài “Điệp luyến hoa” của Liễu Vĩnh

Y đái tiệm khoan chung bất hối, vi y tiêu đắc nhân tiều tụy

Dịch nghĩa: Vạt áo buông lỏng (vì gầy gò ốm yếu đi) cũng không hối hận, vì người ấy mà hao mòn héo úa.

Tôi hỏi Phương Dư Khả: “Cậu nói xem vì sao con người lại phải học bơi ếch?”

Phương Dư Khả đáp: “Bởi vì bơi ếch giúp dáng đẹp.”

Tôi nghĩ đáp án này có thể miễn cưỡng khiến tôi nhảy vào bơi vài vòng.

NND, nước bể bơi vẫn lạnh vậy, tôi lạnh đến run cầm cập, chưa bắt đầu đã tính đường bỏ chạy.

Phương Dư Khả hỏi: “Biết nổi chưa?”

Tôi khinh thường, tuy chưa biết bơi, nhưng hai tháng nay chẳng lẽ là vô ích, lẽ nào ngay cả nổi cũng không được? Tôi lập tức nói: “Tôi biểu diễn cho cậu xem.”

Tôi nín thở chìm vào trong nước, cong mông, chậm rãi làm hai chân rời khỏi mặt đất. Nhịn thở vài giây, tôi đứng dậy nhìn cậu ta.

Phương Dư Khả khoanh tay trước ngực nhìn tôi: “Nổi đi?”

….

Tôi đành phải trình diễn lại một lần nữa.

Vẻ mặt Phương Dư Khả không có chút thay đổi nói: “Trên cơ bản không khác gì xác chết vừa mới nhảy sông.”

A phi…

Phương Dư Khả cầm lấy tay tôi, ở bên cạnh chỉ đạo: “Lát nữa tôi cầm tay cô đi trước, cô cứng người lại, cố gắng cảm giác thân thể và bể bơi song song nhau. Nhớ kỹ, là song song, không phải nghiêng về trước 45 độ như bước Moonwalk của Micheal Jacson.

Không ngờ tôi học lâu như vậy mà ngay cả nổi cũng không xong…

Tôi nín thở chìm vào trong nước lần nữa, hai tay nắm thật chặt tay Phương Dư Khả, để hai chân rời khỏi mặt đất.

Cảm giác tốt hơn một chút, tôi đứng dậy hỏi cậu ta: “Được chưa?”

Phương Dư Khả giơ cánh tay bị tôi nắm đến mức hồng hồng lên, cười” “Cô định làm ổ ở trong nước luôn sao? Tuy cô hơi nặng một chút, nhưng cô phải tưởng tượng thân thể rất nhẹ, gần như không có trọng lượng…”

Tôi ngắt lời cậu ta: “Tôi nặng chỗ nào? Cần gì phải tưởng tượng, tôi vốn rất nhẹ.”

“Đúng đúng đúng. Chẳng phải người ta nói phụ nữ được tạo ra từ nước sao? Cô cứ coi mình như trở về với nguồn cội là được rồi. Đừng sợ nước như vậy, hoặc là cô coi mình là công chúa nhân ngư trời sinh đi.”

Thế còn được. Tôi lặn xuống nước, chậm rãi thả lỏng, tùy ý để Phương Dư Khả nắm tay tôi từ từ đi về phía trước. Xuyên qua kính bơi, tôi nhìn thấy cặp chân dài thẳng tắp của Phương Dư Khả lui về sau từng bước. Chu Lỵ nói thể nào nhỉ, người nhiều lông chân thì nhu cầu cũng rất lớn, ha ha, Phương Dư Khả quả thực —–

Nghĩ đến đây, tôi muốn há miệng cười lớn, không ngờ lại sặc nước, đến mức một lúc lâu sau tôi mới hoàn hồn được.

Phương Dư Khả nhẹ vỗ lưng tôi: “Sao đang yên đang lành lại sặc như vậy.”

Mặt tôi thật sự chưa dày đến mức nói cho cậu ta biết lý do.

Tập hơn một tiếng, nổi thì đã đạt tiêu chuẩn. Nhưng đáng tiếc, cuộc thi kiểm tra bơi chứ không phải nổi. Tôi ngồi cạnh bể bơi thở dài, “Sư phụ đón vào cửa, thành việc tại bản thân.”

Phương Dư Khả cũng ngồi xuống bên cạnh tôi nói: “Sao lại không có tự tin với bản thân như vậy? Có lòng tin với chính mình, cũng phải có lòng tin với sư phụ chứ. Yên tâm đi. Sau này cách ngày tôi sẽ tập với cô một lần, đảm bảo có thể qua cửa.”

Tôi liếc mắt: “Cách ngày tập một lần? Quên đi, tôi có kinh nguyệt.” Huấn luyện cường độ cao, tiêu chuẩn cao như vậy, tôi nhất định không chịu nổi.

Phương Dư Khả cười: “Cô tiểu ra máu sao? Không chuẩn.”

Tôi nghĩ Phương Dư Khả ở cạnh tôi lâu nên nói cũng tục hơn rồi. Loại lời nói nham hiểm như tiểu ra máu này phun ra từ miệng cậu ta thật sự không thuận tai.

Tôi buồn chán bắt đầu bát quái: “Phương Dư Khả, vì sao cậu không trả lời tin nhắn?” Lần trước tôi gửi tin đi, cậu ta không trả lời, người này chưa bao giờ làm việc mất hiệu quả như vậy.

Phương Dư Khả rõ ràng không muốn tham gia vào đề tài này: “Xuống nước tập thêm lần nữa đi.”

Đương nhiên tôi kiên quyết nói không, tập luyện sao có thể so với bát quái.

Tôi truy hỏi càng kỹ: “Văn Đào nói rất có lý, nghẹn nhiều không nói sẽ nội thương. Hơn nữa tôi thật sự không nghĩ ra có lý do gì không thể nói nha. Toàn bộ thế giới đều biết Như Đình thích cậu. Chỉ có cậu thiếu dũng cảm thôi. Sao cậu lại nhút nhát như vậy?”

Phương Dư Khả nói: “Bởi vì tôi sợ thất bại. Nếu thất bại, cô ấy sẽ không bao giờ gặp tôi nữa.”

Tôi thở dài. “Nếu cậu không nói nên lời thì tìm một cái hang chui vào mà luyện đi, ít nhất trong lòng cũng vui vẻ một chút.”

Phương Dư Khả lắc đầu cười khổ: “Có những điều dù có chui vào hang cũng không nói nên lời. Sợ nói ra sẽ làm chính mình thêm thảm hại.”

“Tình yêu thật giống như viên gạch, ném người chọi người. Không phải cậu rất thông minh sao? Sao trước tình cảm lại ngu ngốc như vậy! Nếu tôi thích một người, tôi sẽ nói cho người đó biết. Tiếc là tôi đã đụng phải hoàng tử bạch mã, vậy mà hoàng tử lại nói bạch mã đi nhầm đường rồi, thật ra hắn không phải tới tìm tôi. Khốn, tìm một hoàng tử sao lại khó như vậy! Sau này nếu có ai thích tôi, tôi phải ngược hắn trước, ai bảo hắn lại tới muộn như vậy.”

Phương Dư Khả cúi đầu: “Ai thích trước, người đó đã bị ngược rồi. Cần gì còn phải trách cứ người ta.”

Tôi kỳ quái nhìn cậu ta: “Cậu đang nói giúp Văn Đào sao? Các người thật sự có ý tứ, gặp mặt thì cãi nhau long trời, phía sau lại nói đỡ cho nhau. Các cậu không phải là….”

Phương Dư Khả đẩy tôi vào trong nước: “Tập tiếp đi. Còn rảnh rỗi nghĩ nhưng chuyện này chứng tỏ còn tập chưa đủ đâu.”

Loading...

Xem tiếp: Chương 31 - 32

Loading...