Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Sinh viên tồi trường Bắc đại Chương 21 - 22

Chương trước: Chương 19 - 20Chương 21: Rút ra kinh nghiệm xương máu

Qua vài ngày, tôi ra quán internet kiểm tra và nhận thư. Trong hộp thư đến có một thư mới. Sau khi kích động hỏi thăm Thượng đế, Thánh A La và Quan Thế Âm xong xuôi, tôi run run kick chuột vào hòm thư đến. Bức thư quả thật là do Tiểu Tây gửi, nội dung chỉ có vài câu:

Đã nhận được thư. Gia đình có việc, không thể đi học đúng hạn. Em và Dư Khả đi trước.

À, có việc thì gọi điện. Anh không thường kiểm tra hòm thư. Thứ lỗi.

 Tôi đọc đi đọc lại bức thư này rất nhiều lần, cho đến khi có thể đếm được bức thư này có 35 chữ, tôi mới tắt máy ra về. Tôi phải đau khổ suy nghĩ rất lâu, phải làm thế nào có thể thổ lộ với anh lại không quấy rầy anh. Gửi thư là phương pháp tốt nhất mà tôi nghĩ đến. Nếu không tôi sẽ nghẹn đến chết, một mình vỡ vụn, còn lừa dối mình, tưởng tượng khi anh đọc thư sẽ có biểu cảm và tâm tình thế nào, không ngờ lần đầu tiên dùng cách này đã bị uyển chuyển cự tuyệt. Vấn đề mà tôi tôi đắc ý nhất trong thư, anh không trả lời, vấn đề tình tứ anh cũng không đáp lại. Ngay cả cái khai giảng đầu tiên mà tôi trông đợi trong đời cũng vì diễn viên chính không xuất hiện mà trở nên chẳng còn gì thú vị. Anh xa cách, khách khí, cẩn thận, không để lại cho tôi một chút cơ hội, phán tôi bị knock out, chặt đứt mọi tưởng niệm của tôi.

Mùng bảy còn chưa qua, tôi đã tùy tiện nói với mẹ già một lý do, một mình trở về Bắc Kinh.

Không muốn đi cùng Phương Dư Khả, thứ nhất là vì liên quan tới Như Đình. Tôi không muốn ở cùng hắn một thời gian quá dài, sẽ khiến cho Như Đình càng thêm tức tối; thứ hai là vì tôi cần mượn phương pháp nào đó chống lại nội dung trong bức thư kia của Tiểu Tây — không phải anh nói gì thì tôi sẽ làm như thế — tuy tôi biết sự phản kháng như vậy trong mắt mắt Tiểu Tây và mọi người cũng chẳng là gì.

Trường học rất vắng vẻ. Một dãy phòng học dài chẳng có được mấy người, ngay cả căn tin cũng chỉ mở một cái, chính là cái cách ký túc xá của tôi xa nhất. Để tránh việc thay quần áo rất phiền toán mỗi khi ra ngoài, tôi mua một đống lương khô, tắt di đông, rút dây điện thoại, chuẩn bị ngủ đông.

Cứ đần độn ngủ như vậy mấy ngày, cuối cùng thật sự không ngủ nổi nữa tôi mới mở đôi mắt sưng vù, bật máy tính lên mạng. QQ tự động đăng nhập lóe lên, nhắc tôi có tin nhắn mới. Tôi mở ra nhìn, là cái tên “Tim đập”. Nội dung vô cùng bá đạo viết:

22:05: Đã chết chưa?

22:50: Còn sống thì lên tiếng đi.

23:00: Vì sao lại về trường trước? Nhớ nạp pin điện thoại.

23:20: Cố ý tắt di động sao?

23:25: Vì sao ngay cả dây điện thoại ở ký túc xá cũng rút?

Dù đầu óc tôi có u mê nhưng vẫn nhớ “Tim đập” chính là Phương Dư Khả. Tôi nhắn lại: “Chưa chết, thất vọng rồi chứ?”

Hình cái đầu của Phương Dư Khả bỗng sáng lên: “Hôm nay mới biết cô một mình đi trước. Không có nghĩa khí.”

Phương Dư Khả càng ngày càng cho tôi cảm giác giống Yêu Tử, tuy lời nói ác độc nhưng là anh em tốt.

Tôi gõ một biểu cảm xin lỗi, rồi viết: “Nhớ tôi như vậy sao :) Cậu nên xóa hết lịch sử tin nhắn đi. Người nào đó nhìn thấy lại tưởng cậu ăn dấm chua. Không có tôi không chịu được.” Tôi lại bổ sung thêm một cái biểu cảm QQ bị búa gõ vào đầu.

“Có tâm sự gì? Nếu không vì sao lại một mình về trường?”

Toi thở dài, không biết vì sao, tôi do dự một lúc lâu, tâm tình bất định trải qua vài ngày ngủ say bỗng nhiên biến thành bụi bặm, có thể hóa thành mỗi câu mỗi chữ đập vào máy tính: “Tôi đã nỗ lực một lần cuối cùng cho tình cảm của mình, nhưng không thành công. Đột nhiên phát hiện, tôi cũng không phải da dày thịt béo như tôi đã tưởng tượng, có thể nghênh đón khó khăn, trường kì kháng chiến, cho đến khi thành công mới thôi. Từ trước đến nay tôi thấy khó đều lui, vì vậy tôi quyết định buông tay.”

Phương Dư Khả ở bên kia thật lẫu vẫn không có động tĩnh.

Tôi tiếp tục viết: “Tôi cho rằng trong hàng nghìn hàng vạn người, tôi đã gặp anh ấy, lập tức nghĩ rằng sẽ là anh ấy. Nhưng mọi chuyện trên đời sao có thể theo ý mình? Cậu cùng đừng có chê cười tôi. Cô gái kim cương xinh đẹp vô địch cũng có một mặt mềm yếu. Cũng giống như nhân vật trong trò chơi của các cậu, nếu không bổ sung máu đúng lúc sẽ xong đời. Tôi muốn thừa dịp mình còn ít thể diện thì chừa ình một con đường sống. Tôi thích anh ấy, hy vọng có thể nhớ về anh ấy thật tốt, không muốn cuối cùng chỉ nhớ đến anh ấy đã gây tổn thương ình. Tôi cũng muốn nói hào hùng như cậu, ở bên cạnh người ấy tới khi người ấy không thể rời khỏi tôi. Đáng tiếc tôi ngoan cố như cậu, cũng không có dũng khí như cậu. Tìm được người mình thích lại không dám cố gắng quên mình, còn phân tích, kiếm cớ nhiều như vậy, có phải rất tức cười hay không? Tôi cho rằng tình cảm của tôi cũng kiên định như tình cảm của cậu. Cuối cùng thực tế lại chứng minh tôi là một người yếu đuối không đỡ được một cú đấm. Tôi không biết tấn công. Nhưng không có nghĩa không biết phòng thủ, có cơ hội thì chờ xem.”

QQ truyền đến tin nhắn của Phương Dư Khả: “Đau dài không bằng đau ngắn. Phải chú ý sức khỏe, có thời gian thì đi ra ngoài một chút.”

Tôi gõ một gương mặt tươi cười, viết: “Cảm ơn. Trước mặt thần tình yêu, tôi thật sự không phải một tín đồ tốt, nói rút liền rút.”

Bên kia nói: “Tại cô gia nhập tà giáo. Cũng may, cô còn chưa quá u mê không tỉnh ngộ.”

Tôi ha ha cười: “Làm sao cậu có thể chắc chắn giáo phái của cậu không phải tà giáo?”

Bên kia lại nói: “Bởi vì tôi có thể đảm bảo hạnh phúc cuối cùng. Hai người đều sẽ hạnh phúc.”

Tôi nói: “Cậu cùng đứng có quá tự đắc. Hiện tại tình cảm của tôi không yên ổn, cẩn thận tôi sẽ làm bên thứ ba chen chân, thành công lên vị trí bà cả, để xem cậu còn thề son sắt được đến lúc nào.”

Bên kia gõ một biểu tượng khiêu chiến, nói: “Hoan nghênh khiêu chiến!”

Nói chuyện với Phương Dư Khả xong, trong lòng tôi cũng vui vẻ hơn rất nhiều. Có lẽ nói chuyện online là một cách có thể bỏ đi hết những bực bội, làm tôi thoải mái biểu đạt tất cả suy nghĩ của tôi. Từ giờ trở đi, tôi nhét Phương Dư Khả vào danh sách bạn tốt.

Sau khải giảng, tôi cũng không rơi vào hối hận, tôi vui vẻ cùng Chu Lỵ đi học. Rất nhiều lần Chu Lỵ bị tôi chọc đến mức cười gập người trong giảng đường rộng lớn gần trăm người, chỉ thiếu chút nữa là nằm lăn ra đất. Tôi còn chủ động tham gia hội tình nguyện, tới nơi có những em nhỏ nghèo khó để dạy học, tuy nhiên tôi cũng có chút chột dạ, sợ mấy đứa bé này nhận nhầm giáo viên, phá hủy cả một thế hệ mới.

Lần kinh nghiệm xương máu này cho tôi một thu hoạch lớn nhất: tôi giảm béo thành công. Tôi ép chính mình phải ăn đúng bữa, nhưng mỗi lần chỉ ăn mấy miếng là no, nhìn thấy thịt kho tàu mà tôi rất thích trước đây cũng bớt hứng thú đi nhiều. Nhìn chính mình trong gương, tôi nghĩ, học kì này có thể đăng kí lớp học bơi rồi. Tôi đảm bảo bây giờ tôi mặc áo tắm vào, tuy không dám nói là sẽ ngực tấn công mông phòng thủ, nhưng tuyệt đối sẽ không có mỡ thừa. Tôi đang suy nghĩ xem có nên tìm mấy phòng tập thể dục chuyên quảng cáo mấy phương pháp giảm béo để cung cấp hình đối chiếu trước và sau khi giảm béo hay không, cũng tạo thêm chút thu nhập.

Nói đến bơi, tôi không hiểu vì sao Bắc Đại lại bắt buộc toàn bộ sinh viên phải học môn này, làm như chúng tôi sinh ra ở đảo quốc, bất cứ lúc nào cũng có thể gặp sóng thần vậy. Nhất là đối với người sinh sống ở vùng sông nước Giang Nam mà không có chút kỹ năng bơi lội như tôi, môn học bắt buộc này chính là một sự dày vò. Bởi vì rất nhiều bạn học và giáo viên phương Bắc coi người phương Nam như động vật sống dưới nước, cho rằng chúng tôi vào trong nước sẽ không dùng phổi mà dùng tai để hô hấp vậy.

  Chương 22: Thẳng thắn thành khẩn gặp lại

Chu Lỵ ép tôi đi mua bikini cùng con bé. Lý do con bé dùng để thuyết phục tôi vô cùng phong phú: người độc thân nên ăn mặc trêu hoa ghẹo nguyệt. Sau đó, tôi đã kết luận được rằng Chu Lỵ nhất định là một người rất biết toan tính. Bởi vì sau khi tôi và con bé cùng mặc bikini vào, tôi lập tức hóa thành bia đỡ đạn, chủ yếu dùng để làm nền cho thân hình nóng bỏng của Chu Lỵ. Tôi vĩnh viễn chỉ là nữ phụ nha~~

 Tôi chấp nhận bộ bikini mà Chu Lỵ gợi ý còn có một nguyên nhân, đó là lớp bơi chia ra lớp nam và lớp nữ. Vì vậy, trên lớp, dù có mặc bikini hay loại áo bảo thủ thì cũng chẳng khác nhau là mấy. Nhưng tôi không ngờ, mặc dù có chia lớp nhưng địa điểm học vẫn ở chung một chỗ. Bởi vì Bắc Đại chỉ có một cái bể bơi, mà môn này lại là môn bắt buộc, vì vậy được chia ra làm bốn làn bơi, đầu này là nữ sinh, đầu kia là nam sinh, hai lớp cách nhau một khoảng cách mà lén lút liếc mắt là có thể nhìn thấy rõ ràng tình hình của bên kia.

Ngày học đầu tiên, cô giáo thể dục mặc một chiếc áo phông tới. Cô ấy còn thành thật giới thiệu: “Chào các em, cô vốn là giáo viên môn bóng rổ, họ Trương. Năm nay cô giáo dạy bơi của các em một người mang thai, một người phải trợ giúp đội tuyển bơi quốc gia, vì vậy hơi thiếu giáo viên mới điều cô đến, trong quá trình học tập mong các em giúp đỡ nhiều hơn.”

Tôi trợn tròn mắt. Đây là tình huống gì? Học sinh sợ nước đụng phải giáo viên hoạt động trên cạn, học kỳ này có phải không xong rồi chăng.

Cô giáo còn nói: “Những bạn đã biết bơi mời giơ tay.”

Hơn 10 cánh tay nhỏ bé từ dưới đất giơ lên. Trong đó có cả Chu Lỵ. Tôi tính toán, lớp chúng tôi có tất cả hai mươi học sinh, vậy số còn lại chỉ được đếm trong hàng đơn vị rồi…

Cô giáo hài lòng bảo mọi người hạ tay xuống: “Lát nữa những người nay bơi cho cô xem, nhớ rõ, là bơi ếch, những kiểu bơi vớ vẩn khác không tính. Nếu tư thế đoạt tiêu chuẩn sẽ không cần thiết phải đi học nữa, cuối tuần có thể trực tiếp tham gia cuộc thi 200 mét. Những người khác chỉ cần trong lúc học có thể làm được tư thế chính xác của bơi ếch cũng có thể không cần phải bơi hết 200 mét là có thể xin phép thi sớm. Những bạn đã thi xong chỉ cần cuối kỳ quay lại thi lý thuyết, tôi coi như các bạn đã học xong khóa này.”

Lòng tôi nghĩ, thôi xong rồi, sẽ không phải là cô giáo và 19 sinh viên xem một mình tôi thi 200 mét đấy chứ? Chuyện mất mặt như vậy, ngàn vạn lần đừng có rơi vào đầu tôi.

Cô giáo còn hoàn toàn làm tôi tuyệt vọng, bổ sung: “Những người còn lại, trước giờ chưa từng xuống nước giơ tay.”

Tôi run rẩy giơ tay lên, nhìn lại, hai mươi người, tôi chính là người duy nhất.

Cuộc đời, có thể không cần giống vở hài kịch như thế hay không?

Tôi là học sinh tồi, nhưng không được ức hiếp tôi như thế.

Cô giáo bảo chúng tôi chạy một vòng quanh bể bơi, vận động làm nóng thân thể trước khi xuống nước. Tôi ủ rũ làm theo nhịp tiết tấu của cô giáo, duỗi duỗi tay, xoay xoay cổ. Khi tôi chuyển cái cổ đến vị trí chính giữa, tôi nhìn thấy trong đội ngũ nam sinh bên kia bể một bóng người vừa quen thuộc vừa xa lạ — Phương Dư Khả.

Tôi giật mình thiếu chút nữa bẻ gãy xương, vội vàng nháy mắt với Chu Lỵ ở bên cạnh. Chu Lỵ cũng nhìn thấy Phương Dư Khả. Nhưng con bé bạo dạn hơn tôi nhiều, không chút kinh ngạc, chỉ thán phục than: “Dáng người thật là tốt!”

Tôi ngã lăn… Đây vốn là lần đầu tiên trong học kỳ tôi nhìn thấy Phương Dư Khả. Lần trước, khi nói với cậu ta những cảm nhận của tôi trên QQ, tôi chỉ coi cậu ta như nhân vật không có thật, hiện tại nhìn thấy cậu ta có chút không tự nhiên, còn hơi hơi hối hận đã nói quá thành thật. Con người khi bỏ đi lớp ngụy trang, lộ ra suy nghĩ thật, sẽ có cảm giác không an toàn, giống như tôi mặc bikini, đứng trước một đám nam sinh cách tôi xa xa cũng không được tự nhiên. Nhưng tôi ngàn lần không nghĩ tới, lú đó tôi lại thành thật với Phương Dư Khả như vậy… Tuy tôi nói từ nay tôi sẽ xếp cậu ta vào danh sách bạn tốt, nhưng ông trời cũng không cần phải dùng cách như thế này để tôi và cậu ta gặp nhau chứ.

Nhưng, sắc đẹp trước mặt, không thể không nhìn. Tôi cũng nhìn vài lần là được rồi…

Ừ, quả thật là dáng người không tệ…

Có cơ hội phải sờ cơ ngực một chút, để xem có thật sự rắn chắc như nhìn thấy không…

(=]]~ Yên tâm, cơ hội sau này nhiều =]]~)

Bộ phận ở giữa không tiện bình luận, nhưng thứ cần có đều có là được…

Chân cũng rất thon rất thẳng…

Nói tổng thể, có thể đi quảng cáo cho CK…

(CK: Calvin Klein, hãng gì chắc biết rồi nhở? Hắc hắc)

Tôi toét miệng cười. Bởi vì cách cậu ta một khoảng nên tôi cũng không cần quá kiêng dè. Ha ha…

Tôi nhẹ giọng nói với Chu Lỵ: “Chu Lỵ, bây giờ cậu còn muốn thi sớm nữa không?”

Chu Lỵ lập tức nói: “Sao có thể thi sớm chứ? Mỗi lần tới đây lại rèn luyện cơ thể, bồi dưỡng tình cảm mới được a.”

Tôi hy vọng Phương Dư Khả có thể chào mời những bạn học nữ khác đến khi tôi học được bơi mới thôi. Tôi cũng hy vọng một cách mâu thuân, tốt nhất cậu ta cũng thi trước đi, như vậy tôi cũng không từ từ “bị vạch trần” trong đám người mà mất mặt.

Sau khi tan học, tôi và Chu Lỵ tắm rửa xong xuôi ở nhà tắm của bể bơi, đang suy nghĩ có nên tới căn tin gần đây ăn cơm hay không. Chưa đi được mấy bước, tôi đã thấy Phương Dư Khả cũng từ nhà tắm đi ra, trên cổ còn vắt một cái khăn mặt. Tôi nhanh chóng kéo Chu Lỵ đi, Chu Lỵ không hiểu gì, nhìn chung quanh điều tra tình huống, vừa nhìn thấy Phương Dư Khả liền bỏ tay tôi ra, cao giọng hô với cậu ta: “Phương Dư Khả —”

Aiz, bên cạnh tôi tại sao không có ai có chút rụt rè nữ tính nha?

Phương Dư Khả gật đầu ra vẻ chào hỏi. Cậu ta ngược lại có chút mất tự nhiên.

Chu Lỵ kích động nói: “Ăn chưa? Nếu chưa thì đi cùng chúng tôi đi. Cậu giúp chúng tôi bổ túc môn máy tính, tôi còn chưa kịp cảm ơn cậu. Cải lương không bằng bạo lực, hôm nay chúng tôi mời cậu ăn cơm.”

(Cải lương khồn bằng bạo lực: Suy nghĩ không bằng hành động)

Tôi vội vàng nói: “Cậu ta không quen để con gái mời cơm, cậu cũng đừng nịnh bợ, chúng ta nhanh về ký túc xá đi.” Tôi quay đầu cười cười với Phương Dư Khả: “Hẹn gặp lại ~”

Không ngờ Phương Dư Khả lại nói: “Tôi có chút đói bụng, tiếc là không mang theo phiếu ăn.”

Chu Lỵ cười hì hì: “Đi thôi.”

Cứ như vậy, trong trời đông giá rét, ba người chúng tôi ẩm ẩm ướt ướt đi tới miếu Thành hoàng ngoài cửa nam.

Chu Lỵ còn chưa ăn đã hững phấn. Con bé ríu rít nói: “Phương Dư Khả, chúng tôi và cậu học cùng một khóa thể dục, thật khéo nha. Cậu biết bơi chưa?”

Aiz, vừa rồi là ai nhìn cậu ta bơi đến mức con mắt cũng rơi xuống đất vậy?

Phương Dư Khả cười: “Cũng tạm.”

Chu Lỵ lại hỏi: “Nếu các cậu đã biết bơi có thể thi trước không?”

Phương Dư Khả lắc đầu.

Chu Lỵ hài lòng cười, lại nháy mắt với tôi mấy cái. Tôi buồn bực, cô nàng này sao lại kích động như sắp đánh tiết canh vậy.

Tôi im lặng uống trà nóng, không biết nên nói cái gì.

Nghiêm chỉnh ăn cơm có khi còn kì quái hơn. Trong lúc đó, chỉ có một mình Chu Lỵ luôn mồm như đang làm một bản báo cáo chuyên đề, tôi và Phương Dư Khả chỉ phối hợp làm người nghe, thỉnh thoảng nói “đúng”, “vậy sao?”, “không sai”, tương tự như vậy.

Khi Chu Lỵ đi toilet, Phương Dư Khả đột nhiên mở miệng nói: “Thì ra cô không biết bơi.”

“Sao cậu biết?” Tôi lập tức hỏi.

Phương Dư Khả cười cười.

Thì ra khi tôi giơ tay nhận là người chưa từng xuống nước, cậu ta đã nhìn thấy tôi. Vậy bộ bikini kia không phải cũng bị cậu ta thấy rồi, tôi không nhịn được đưa hai tay che ngực, giả bộ nói: “Sau này không cho phép nhìn. Bơi đường bơi của cậu đi.”

Phương Dư Khả miễn cưỡng nói: “Cô nhìn tôi lâu như vậy, tôi còn chưa nói gì. Không cho phép người khác nhìn thì đừng ăn mặc hở hang như thế. Huống hồ cũng chẳng có gì đáng nhìn.”

Hừ, người này sao lại có cái mỏ nhọn lợi hại vậy nha. Tôi vô cùng buồn bực, lại không thể phản bác. Quả thật tôi cũng không có gì đáng cho người ta nhìn…

Phương Dư Khả còn nói: “Tôi vốn tưởng khi cô cởi đồ mới thấy gầy. Bây giờ nhìn, quả thật cô gầy đi nhiều.”

Tôi không có ý kiến. Chuyện tình cảm của tôi, cậu ta còn rõ hơn cả Chu Lỵ, tôi cũng không có gì để giải thích. Nhưng cái câu “cởi đồ mới thấy gầy” làm tôi thoáng khó chịu.

Chu Lỵ từ toilet trở về, nhìn chúng tôi nói chuyện rồi nói: “Tớ cứ nghĩ hai người đang cãi nhau, vì sao vừa rồi một câu cũng không nói. Thì ra hai người trò chuyện sau lưng tớ nha. Nói cái gì vậy?”

Phương Dư Khả nói: “Cũng không có gì, chỉ là bảo cô ấy chú ý thân thể một chút. Lại gầy hơn nữa sẽ không có ai cần.”

Tôi tức giận lấy đũa đánh cậu ta: “Ai nói là không ai cần? Lão nương đây người gặp người thích, ngày mai tôi sẽ tới cầu Hỉ Thước thả ảnh, đảm bảo điện thoại sập nguồn, hòm thư tắc nghẽn.”

Phương Dư Khả cười: “Ừ, nhất định là như vậy, đều là trách cứ cô. Diện mạo khó coi cũng không sao, diện mạo khó coi không ngoan ngoãn lặn xuống nước, lại đi ngồi phao làm người ta sợ thì là sai.”

Tôi hối hận vì đã quên cậu ta rất độc mồm độc miệng, làm sao có thể đấu võ mồm với cậu ta chứ?!…

Loading...

Xem tiếp: Chương 23 - 24

Loading...