Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Sinh viên tồi trường Bắc đại Chương 31 - 32

Chương trước: Chương 29 - 30Chương 31: KISS (1) Chuyển ngữ: Sâu Beta: Vũ Trung Phi Yến

Chờ sao chờ trăng, cuối cùng cũng chờ đến được kỳ nghỉ lễ mùng một tháng năm. Cái kiểu mong mỏi này của tôi làm cho người khác tưởng rằng tôi có kế hoạch gì đó ghê gớm lắm, nhưng thực ra tôi chỉ muốn ngủ đến mụ mị đầu óc mà thôi. Như Chu Lỵ nói, tôi chỉ đặc biệt nhung nhớ gương mặt như lợn của tôi mà thôi.

Nhưng kế hoạch không cản nổi biến hóa, đêm trước ngày mùng một, tôi nhận được điện thoại của Thiện Thiện, tuyên bố cậu ta sẽ giá lâm Bắc Kinh vào ngày hôm sau, bảo chúng tôi liệu mà tiếp đón. Tôi đặc biệt nhẹ nhàng nhắc nhở cậu ta mua hai vé máy bay, đề phòng đè phải hành khách hai bên.

Cũng trong ngày mùng một tháng năm, mặt trời đã tàng hình nhiều ngày bỗng nhiên lên sàn, vô cùng chói mắt.

 Trên đường tới sân bay, tôi lẩm bẩm rằng mình chưa bôi kem chống nắng, Phương Dư Khả thản nhiên liếc tôi một cái rồi bảo: “Cô thế nào cũng đừng có bôi kem chống nắng, người ta nhìn thấy nhãn hiệu cô dùng thì e rằng cả đời cũng không mua nữa.”

Tôi mặc kệ chúng tôi có đang ở nơi công cộng hay không, lớn tiếng nói: “Cậu đừng tưởng làm huấn luyện viên thể dục của tôi vài ngày là có thể tùy tiện xỏ xiên tôi. Nói thân phận, cậu vẫn là vợ bé của tôi đấy.”

Mấy bạn 9X nhìn tôi với ánh mắt kỳ dị, trong đó có một tên bấm khuyên mũi nhìn tôi khinh bỉ: “Tuổi tác ngang ngửa bà cô mà còn ấu trĩ như thế.”

Được rồi, tôi thừa nhận, loại phương pháp phong tiểu thiếp này quả thật không phổ biến, nhưng tôi là gái già cô đơn kia mà. Tuy hôm nay tôi mặc một bộ polo màu vàng đất, giày cũng màu vàng đất, lại còn đội một cái mũ lưỡi chai màu hồng, nhìn thì công nhận là giống một bác gái bảo vệ môi trường quyến rũ, nhưng cậu ta đã thấy bác gái nào có gương mặt thanh xuân toả sáng, da căng mịn bóng loáng như thế này chưa?

Tôi quay ra cửa sổ xe bus cố gắng nhìn ra gương mặt mình trong hình ảnh phản chiếu mờ ảo, Phương Dư Khả lên tiếng: “Đừng nhìn nữa. Trên mặt chỉ là có nhiều hơn mấy cái nốt ruồi mỹ nhân, lúm đồng tiền siêu cấp mê người thôi, những thứ khác đều tốt cả.”

Ai cho tôi cuộn băng dính để tôi dán cái miệng độc địa này lại xem nào? Sau này ra khỏi nhà chắc tôi cũng phải giống những mỹ nữ khác, trong túi để một đống đồ trang điểm, không có việc gì lại lấy ra bôi bôi trát trát. Bình thường phải giả vờ rụt rè, không được cười, nếu mà cười là phấn trên mặt sẽ rơi lả tả.

Tôi quay đầu lại nhìn cậu ta khiêu khích: “Tôi đây là nước thiên nhiên tinh khiết vừa được đóng chai, không hiểu thì đừng bình luận. Hiện giờ bộ mặt thành phố rất nhiều hàng giả, nhìn thì đẹp nhưng không thật. Cậu có thể đảm bảo cái ấy vĩ đại của Như Đình không phải sau này mới chế tạo không?” Tôi thừa nhận, tính cách tôi nóng nảy, ai cũng vu oan. Xin lỗi nha, Như Đình…

Phương Dư Khả cúi đầu nhìn ngực tôi rồi nói: “Không thật còn tốt hơn không có.”

Oa ——

Khi đến sân bay, tôi tổn thương nguyên khí, ngã ngồi lên ghế. Tôi thề với trời, sau này không bao giờ đấu võ mồm với cậu ta nữa. Hàm răng người này là dao đã mài, cắn người rất chuẩn.

Hết đoàn người này đến đoàn người khác từ sân bay đi ra, trong biển người cuối cùng tôi cũng thấy một bóng người cao lớn.

Tôi đi lên, vươn ngón tay trỏ chọc chọc vào bụng cậu ta như chọc ET tỏ vẻ chào hỏi. Thiện Thiện cười như Phật Di Lặc.

* ET: người ngoài hành tinh

Tôi định trả lại gấp bội những uất ức lấy từ Phương Dư Khả sang cho Thiện Thiện: “Thiện Thiện, sau này cậu không cần dùng bàn ăn nữa đâu, cứ để đồ ăn lên bụng là được. Đây quả thực là một cái bụng đa năng nhé.”

Thiện Thiện không những không giận mà còn đùa: “Như vậy lúc ăn tớ có làm rơi cái gì cũng không rơi ra đất, cứ nhặt từ bụng lên là ăn tiếp được rồi.”

Tôi cười ha ha: “Thiện Thiện, làm tốt lắm, lãng phí là không tốt, sau này cậu nhất định sẽ là một đại phú ông. Em gái nhỏ này phải dựa vào đại gia rồi.”

Phương Dư Khả ở bên cạnh vỗ vai Thiện Thiện: “Đại phú ông, chúng ta đi thôi.”

Tôi nghĩ duyên phận thật sự là một thứ kỳ diệu. Thiện Thiện là hàng xóm cũ của tôi, Phương Dư Khả lại là hàng xóm hiện tại của Thiện Thiện, mà tôi và Phương Dư Khả cũng quen biết nhờ Thiện Thiện. Tiểu Tây và Như Đình là hàng xóm cũ của Phương Dư Khả, Tiểu Tây là nỗi đau của tôi, Như Đình lại vì Phương Dư Khả mà thủ thân như ngọc. Ai nói thế giới rất rộng lớn, đi dạo loanh quanh cuối cùng cũng chỉ có vài người như vậy?

Buổi tối, chúng tôi mời cơm Thiện Thiện ở Hải Đế.

Nửa tiếng trước, Thiện Thiện gần như không nói câu nào với chúng tôi, chỉ cắm cúi ăn, kiểu như cậu ta sợ ăn chậm một chút thì người ta sẽ dọn bàn đi mất vậy. Tôi phải nhắc Thiện Thiện rằng chúng ta không phải là đang ăn tiệc đứng, đừng có lo vấn đề đấy.

Phương Dư Khả cười: “Thiện Thiện, ở trung học cậu đâu có ăn nhiều như vậy, vì sao mới ra nước ngoài đã mang thêm mấy cái dạ dày về rồi?”

Thiện Thiện ôm cái bụng tròn xoe, dựa lưng vào ghế, liếc mắt nhìn tôi: “Lâm Lâm, mấy tháng không gặp, sao lại gầy như vậy? Có bí quyết gì phải chia xẻ với tớ mới đúng.”

Tôi ôm mặt vui vẻ. Câu vỗ mông ngựa này thật sự làm gái già này mở cờ trong bùng đấy nha.

Ngay sau đó, Phương Dư Khả nói: “Lạc đà gầy còn to hơn ngựa. Khung xương to sẵn rồi, muốn gầy cũng chả gầy được.”

Tôi chán nản: “Sao cậu biết khung xương tôi to? Câu hát “Cốt cách thanh tú không tầm thường”, chính là nói tôi đấy.”

Phương Dư Khả chậm rãi bỏ thêm rau vào nổi lẩu: “Cô quên tôi là huấn luyện viên thể dục của cô rồi. Chỗ nào gầy, chỗ nào béo tôi còn biết rõ hơn cô.”

Tôi ú ớ không nói nên lời.

Thiện Thiện lại nhét thịt vào miệng: “Các cậu đừng chỉ thấy tớ béo, thật ra trái tim tớ rất nhỏ. Tớ đã ngửi thấy mùi JQ giữa hai người. Lừa dối anh em là không chính nghĩa nha.”

** JQ: Gian tình

Tôi cầm đùa gõ gõ bát của Phương Dư Khả: “Cậu còn không mau giới thiệu người trong lòng của cậu cho cậu ấy, nếu không tôi lại thêm mệt nữa.”

Phương Dư Khả vừa cười ngây ngô vừa nói: “Không cần giới thiệu nữa, quá quen rồi.”

Thiện Thiện tiếp tục nói: “Dư Khả là người rất tốt, bao nhiêu cô gái quỳ dưới gấu quần Jean của cậu ta đấy. Lâm Lâm, cậu có giữ nổi không?”

Tôi cười: “Giữ được, giữ được. Người ta quỳ gối dưới quần jean của cậu ta, tôi quỳ gối dưới quần bơi của cậu ta. Ai dũng mãnh hơn ai nào…”

Thiện Thiện uống một hớp bia: “Sao nghe cậu nói chuyện lại như lưu mạnh vậy nhỉ…”

“Cậu ít sỉ nhục tớ đi, ai giống lưu manh? Ai nói lưu manh cùng cấp với tớ, tớ phải là mẹ của lưu manh mới đúng.”

“Ha ha, Lâm Lâm, nói chuyện với cậu thật thú vị, hoàn toàn không cần lo lắng đến thân phận, tín ngưỡng, tôn giáo.”

“Đó là chủ trương của tớ, cả trai lẫn gái, thế giới là một.”

Chúng tôi cứ đông một câu tây một câu như vậy, tôi và Thiện Thiện trò chuyện rất vui, cuối cùng có chút quá chén.

Thiện Thiện chống cái đầu mập hỏi tôi: “Lâm Lâm, khi còn bé thật vui nhỉ, tất cả mọi người đều thật lòng chơi với tớ. Sau khi nhà tớ có tiền, tớ cũng chẳng rõ ai là bạn ai là bè nữa…”

Tôi cười: “Biết cái gì mới là bạn bè chân chính không? Chính là khi cục ị sắp phân PP thành hai mảnh mà có thể nhường WC lại cho cậu.”

*** PP: cái mông =))

Thiện Thiện đứng lên vỗ tay, lài dùng sức kéo tay tôi: “Cảm ơn bạn tốt đã nhường cho tớ.”

Phương Dư Khả nhìn hai chúng tôi như nhìn biến thái, cuối cùng phải ngừng đôi đũa trên tay. Tôi nghĩ nếu không phải hai chúng tôi say rượu cần người chăm sóc, cậu ta nhất định sẽ bỏ chạy rồi làm bộ không quen biết chúng tôi.

Tôi chỉ vào Phương Dư Khả rồi nói với Thiện Thiện: “Phương Dư Khả không phải bạn tốt của chúng ta. Cậu xem cậu ta ghét bỏ chúng ta kìa. Bạn tốt mà lại ghét bỏ chúng ta sao?”

Thiện Thiện bắt đầu líu lưỡi: “Nếu cậu ta không phải là bạn tốt của tớ, thì cũng là bạn trai của cậu, vì vây, vì vậy cậu ta vẫn là bạn của tớ.”

Tôi túm lấy mặt Phương Dư Khả: “Hôm nay Thiện Thiện chính là đại vương, cậu ấy nói cái gì thì chính là cái đó. Thiện Thiện nói cậu là bạn trai tôi thì chính là như vậy. Lại đây, để lão nương đùa giỡn một chút.”

Trong mờ mờ ảo ảo, tôi nhìn thấy gương mặt Phương Dư Khả bị tôi nắn không thành hình dạng gì nữa. Tôi nổi hứng trêu đùa: “Ai nha, da thật đẹp nha. Dùng kem dưỡng da gì vậy? U, sao mặt lại đỏ như vậy? Trong trắng phớt hồng, không giống người thường nhé. Thật đáng yêu, để lão nương hôn một cái nào.”

Tôi vồ tới hôn lên mặt Phương Dư Khả, sau đó xoay người nói với Thiện Thiện: “Người này lại còn dùng kem dưỡng da nhé…”

Bỗng nhiên Thiện Thiện chụp tới lắc lắc người tôi: “Lâm Lâm, cậu làm thật sao? Nụ hôn đầu của Dư Khả nhà tớ thế là mất rồi.”

“Thiện Thiện, đâu có đâu, cậu mang súng tự động cho tớ mượn đi, sau này tớ sẽ gấp vàng nén trả cậu được không?” Chưa đợi cậu ta trả lời, tôi rầm một tiếng đập đầu lên bàn, trong mơ hồ, tôi thấy Phương Dư Khả còn đang sờ gương mặt hồng hồng, chết đứng. Đúng là đồ ngốc!

  Chương 32: KISS (2) Chuyển ngữ + Beta: Sâu

Ngày hôm sau, trong mông lung, tôi bị ba đôi mắt tràn ngập oán giận làm cho giật mình tỉnh giấc.

Cổ hộng khô rang, tôi phất tay với ba người bọn họ: “Này, các cậu đừng chắn trước mặt tớ, rảnh rỗi thì rót cho tớ cốc nước đi.”

Chu Lỵ nghe lời đi rót nước. Tiếng nước róc rách cang lên trong ký túc xá. Tôi ngửi được mùi không đúng: đây là sự yên lặng trước bão tố…

 Tôi xuống giường, vội vàng chạy tới giật lấy cốc nước: “Để tự tớ làm là được…” Vừa nói vừa lo lắng nhìn ba người kia.

Tôi uống nước ừng ực, càng uống càng cảm thấy thứ mình đang uống là Hạc Đỉnh Hồng. Thật sự là bị săm soi đến phát run, đành phải đánh phủ đầu: “Các cậu đừng có như thế nữa đi, có việc gì cứ nói thẳng, còn giở trò uy hiếp tinh thần làm gì?”

Vương Tiệp vẫn là người có phong độ như lãnh đạo ký túc xá, cô nàng kéo ghế ngồi trước mặt tôi: “Lâm Lâm, cậu còn nhớ tối qua trở về thế nào không?”

Nhờ có con bé nhắc nhở, tôi bắt đầu hồi tưởng lại, ngồi nghiêm chỉnh, hai mắt sáng ngời, sống chết nhớ lại những chuyện sau khi ra khỏi quán ăn,

Chu Lỵ đúng là đồ nóng nảy, bắt đầu bắn phá như súng máy: “Vương Tiệp, cậu đừng nhìn vẻ cố gắng nhớ lại của con bé, vừa nhìn vào đôi mắt ngờ nghệch kia là đã biết con bé chẳng còn nhớ gì nữa rồi. Không tin cậu cứ ngồi đây mặt đối mặt với con bé một ngày một đêm, đảm bảo trước khi con bé nhớ lại được thì cậu đã gục trước rồi.”

Người đáng sợ nhất trên thế giới quả nhiên là người hiểu mình hơn cả chính mình.

Vương Tiệp kiên nhẫn: “Vậy cậu có nhớ tối qua ra ngoài làm gì không?”

Cái này thì tôi nhớ: “Tớ ra ngoài để đón bạn từ xa tới. Trước đây cậu ta ở nước ngoài, khó khăn lắm mới về được gần nửa năm, lần này tới Bắc Kinh quả thật không dễ dàng…”

A Đào đưa tay ra vẻ ngừng lại, ngắt lời tôi: “Dừng dừng dừng, tớ không có hứng thú với tên lãng tử từ phương xa trở về kia của cậu, nói với bọn tớ, cậu đi cùng ai, làm cái gì.”

“Tớ đi cùng Phương Dư Khả, chẳng làm gì cả, chỉ trò chuyện, uống chút rượu…”

Chu Lỵ vỗ đùi: “Cuối cùng cũng nói đến trọng điểm. Khi uống rượu thì sao?”

Tôi tiếp tục nhớ lại: “Khi uống rượu, bọn tớ trò chuyện một chút, sau đó lại uống chút rượu…” omg, stop, stop, hình như tôi đã trải qua một chuyện vô cùng đặc biệt, vô cùng dũng mãnh. Là hiện thực hay ảo giác? Tôi làm rồi? Hay tôi chưa làm? Tôi làm rồi? Hay tôi chưa làm? Nghĩ vậy tôi liền phun ra miệng: “Tớ chưa làm chứ?”

Chu Lỵ ở bên cạnh không vỗ đùi nữa mà trực tiếp vỗ đầu tôi: “Muốn đàn ông tới phát điên rồi, muốn rượu vào làm bậy rồi trực tiếp lên giường chắc? Có làm hay chưa chính cậu còn không biết sao. Hôm qua cậu cười vừa ngu ngốc vừa không ra sao, nếu thật sự có người có thể ra tay với cậu, đấy nhất định phải là một người vừa mù vừa điếc.”

Thật ra tôi không nói đến những trình tự phía sau như thế, tôi chỉ muốn biết tôi đã hôn người ta hay chưa thôi…

“Hôm qua, khi cậu trở về, quần áo vẫn nghiêm chỉnh, nhưng,” Vương Tiệp bình thản nói, “khi Phương Dư Khả đưa cậu về thì quần áo cậu ta lại không nghiêm chỉnh.”

Chu Lỵ gào khóc kêu lên: “Cậu nói xem cậu là loại người gì, sắc tính không đổi, còn nhỏ đã học đòi đùa giỡn đàn ông, nói xem sau này phải gả ra ngoài thế nào đây? Tối qua, khi trở về, cậu còn túm lấy Phương Dư Khả bắt người ta cởi áo sơ-mi, còn trách người ta có nhiều cúc áo quá. Tớ cũng phải đỏ mặt giùm cậu nha. Phương Dư Khả không dám để cậu làm loạn, khi đỡ cậu lên giường, cậu bắt đầu kêu khóc ầm cả lên —-”

Chu Lỵ hoàn toàn chìm đắm trong hồi ức đêm qua. Con bé có thể không phải là mẹ của Đạo Minh Tự nhưng tuyệt đối có tiềm chất làm mẹ Sam Thái*.

* Sam Thái và Đạo Minh Tự: nhân vật trong phim “Vườn sao băng”, bộ phim chuyển thể từ truyện Hana Yori Dango của Nhật

A Đào tiếp tục bổ sung: “Yên tâm đi, lần này cậu đã nổ một phát đại bác, toàn bộ nữ sinh trong ký túc xá, ngay cả cô dọn vệ sinh cũng biết đến cậu rồi. Đương nhiên tớ tin chắc loại bát quái siêu cấp này cũng đã truyền đến tai Như Đình đang du lịch ở Châu Âu rồi, sợ là cô ta sẽ thúc ngựa trở về sớm thôi. Aiz, nội bộ lủng củng, họa từ trong nhà mà ra nha.” A Đào giả vờ thương nước thương dân chưa được bao lâu đã vỗ tay nói: “Chúng tớ có trò hay để xem rồi. Lâm Lâm, cậu phải cố lên, nếu không chẳng phải sẽ uổng công bài bát quái post trên bbs sao.”

Tôi nghe vậy mà toát mồ hôi lạnh: “Vậy Phương Dư Khả nói thế nào?”

Chu Lỵ vắt chéo chân nói: “Vậy mới nói Phương Dư Khả đúng là người tốt. Cậu ta không những tự mình lau mặt cho cậu, còn dặn dò bọn tớ vô cùng kỹ lưỡng, bảo bọn tớ nhất định phải chăm sóc cậu. Còn nói khi cậu ngủ có thể thích đá chăn, vân vân và vân vân, bảo bọn tớ chú ý một chút. Nói xem cậu đã lừa bọn tớ, ngủ ở chỗ Phương Dư Khả bao nhiêu lần rồi? Người ta làm sao có thể biết cậu thích đá chăn đến mức rách cả chăn như thế?”

Aiz, là khi học bổ túc lớp máy tính trước đây, thỉnh thoảng ngủ trên giường cậu ta vài lần…

Chu Lỵ thấy vẻ mặt tôi phiền muộn, còn đổ thêm dầu vào lửa: “Cậu biết hôm qua cậu còn phát biểu lời vàng ngọc gì không? Đây quả thật là một bức thư khiêu chiến nhé, khiếu chiến toàn bộ nữ sinh trên dưới kí túc xá… Nhưng loại thư khiêu chiến tự sát này thật sự khiến người đọc thương tâm, người nghe rơi lệ. Dù cậu có ý định này thì cũng phải chờ thiên thời địa lợi nhân hòa, cộng thêm rút được quẻ đại cát, khi có được một phần trăm phần thắng thì hãy đi tuyên truyền. Nay chưa gì đã lớn chuyện như vậy… Aiz…”

Tôi không chịu nổi dáng vẻ luyên thuyên chém gió của Chu Lỵ nữa: “Rốt cuộc tớ đã nói gì?”

“Hắc hắc, cậu nói, tuy là hoa đã có chủ nhưng Lâm Lâm sẽ đào cả đất. Phương Dư Khả đêm nay đã được tôi lâm hạnh, hôn cũng đã hôn…”

A, ông trời của tôi ơi, không cần đem tôi ra đùa thế chứ…

Khi đó, điện thoại di động có thể chụp ảnh rất đắt tiền, nhưng tôi cũng đã quên, trong trường này cũng không ít người giàu có. Trò hề của tôi tối qua đã bị mấy kẻ nhiều chuyện lấy di động chụp lại. Lần đầu tiên trong đời tôi cảm ơn ánh đèn mờ ảo trong ký túc xá làm cho ảnh chụp cũng không rõ ràng, nhưng trên cơ bản tôi cũng nhìn ra trên bức ảnh, tôi tương đương với bệnh nhân tâm thần vừa mới trèo tường trốn trại.

Không lâu sau, tôi nhận được tin nhắn của Phương Dư Khả: “Dậy chưa? Thiện Thiện bảo chúng ta tới khách sạn gặp cậu ấy, buổi chiều đi Di Hòa Viên.”

Tôi không muốn đi, từ nhỏ tới giờ, chuyện mất mặt đã trải qua nhiều, nhưng chưa bao giờ mất mặt như lần này. Nếu thật sự đi, da mặt tôi chắc phải dày như tường thành.

Nhưng nếu không đi, vậy giống như tôi có tật giật mình…

Đang suy nghĩ, Thiện Thiện nhắn tin cho tôi: “Nếu vì chuyện tối qua mà cậu không dám ra ngoài chơi, thịt toàn thân tớ sẽ khinh bỉ cậu.” Aiz, từ khi nào mà chỉ số thông minh của tên này lại cao hơn thể trọng của hắn vậy?

Chỉ số thông minh của tôi cũng không cao, bị Thiện Thiện kích một cái tôi lập tức ra khỏi cửa.

Đến dưới lầu gặp Phương Dư Khả.

Trong cuộc đời, tôi chưa bao giờ từng yên lặng như thế. Nhìn cậu ta đi ra từ ký túc xá, tôi lập tức cúi đầu, như tội phạm chờ xét xử.

Phương Dư Khả cũng rất yên lặng, cũng giống tội phạm đứng bên cạnh tôi.

Chúng tôi như hai cục gỗ đứng yên một lúc lâu, các nữ đồng chí đi qua đều quay đầu lại, há mồm bình luận một câu: “Đây là người làm ầm ĩ tối qua đúng không?”

Sau khi nghe được câu đó, dù mặt tôi có dày như tầng khí quyển thì cũng phải cất bước đi.

Dọc đường không nói gì, thật kì quái.

Hôm qua, khi ở trên xe bus, chúng tôi còn đấu võ mồm. Quả nhiên cái mồm tôi quá độc, một khi đã phát lời thề thì không bao giờ có thể đấu võ mồm với cậu ta được nữa.

Tôi gượng cười: “Phương Dư Khả, tôi đố cậu mấy câu nhé.”

Phương Dư Khả lạnh lùng, nhìn tôi không chớp mắt.

Tôi tiếp tục nói: “Một con rùa dẫm lên một đống phân trên đường, nhưng bên trên lại chỉ có ba dấu chân, vì sao?”

Phương Dư Khả không nói gì.

Tôi cười khan: “Bởi vì có một chân đang bịt mũi.”

Phương Dư Khả tiếp tục im miệng không nói, lông mi cũng không chớp một cái.

“Có một con heo, đi tới đi lui, đi tới nước ngoài, nó sẽ biến thành gì?”

Phương Dư Khả như bị điểm huyệt, không có một chút phản ứng.

Tôi đành phải nói đáp án: “Nó sẽ biến thành pig.” Nhưng lần này tôi cũng cười hết nổi. Aiz, có rất nhiều chuyện tôi muốn giải thích, nhưng nói mãi không ra, không nói thì lại nghẹn chết.

“Cái kia — tối qua — không phải tôi cố ý — chuyện môi tôi chạm vào cậu, cậu đừng để trong lòng. Cậu cứ coi như bị chó cắn, heo gặm, rùa đè đều được.”

Phương Dư Khả bỗng nhiên lên tiếng: “Chu Lâm Lâm, sau này cô cứ thử uống rượu trước mặt người khác xem.”

Tôi thấy mọi chuyện có chuyển biến tốt, lập tức đặt tay trái lên ngực, tay phải nắm thành đấm giơ cao: “Thề có trời, tôi không bao giờ uống say nữa.”

Phương Dư Khả bổ sung: “Đừng xuyên tạc. Tôi nói cô không được uống rượu, không nói cô không được say rượu. Sức kiềm chế của cô quá kém, không phải muốn không uống say là không uống say được.”

Tôi giải thích: “Tửu lượng của tôi rất tốt nhé.”

“Nhưng nhâm phẩm sau khi uống rượu thì không tốt.”

Tôi cúi đầu, điểm này tôi thật sự không có cách nào phản bác. “Thật ra là tôi bị hại mới đúng, tôi dùng môi, còn cậu chỉ đưa lên có cái mặt thôi. Mặt cậu con ruồi, con muỗi, con sâu, con bọ đều đã từng hôn, cậu cần gì phải tức giận như thế nhỉ. Tôi cũng coi như đó là đồ ăn vặt thôi, tiêu hóa hết là xong. Của cậu là nụ hôn đầu tiên, của tôi cũng vậy, chúng ta hòa nhau được chưa?”

Sắc mặt Phương Dư Khả thay đổi.

Mà lúc này tôi đang hồi tưởng lại cuộc nói chuyện với Chu Lỵ tối qua:

“Chu Lỵ, nếu nói, khi tớ hôn Phương Dư Khả, tớ chưa hoàn toàn say, ý thức vẫn còn, nhưng tớ vẫn hộn, vậy biểu thị cái gì?”

“Vậy chứng tỏ bất kể lúc nào cũng cũng có sắc tâm.”

“Nói nghiêm túc đi.”

“Được rồi, theo Chu Công thì “nhật hữu sở tư dạ hữu sở mộng**” hoặc theo thuyết phân tích tinh thần của bác sĩ Sigmund Freud, chuyện này chứng tỏ cậu đã muốn hôn cậu ta từ lâu. Sau khi uống say, thèm muốn giãy dụa khỏi sự ràng buộc, trực tiếp chi phối đại não của cậu.”

** Nhật hữu sở tư dạ hữu sở mộng: ngày có suy nghĩ, đêm tất nằm mộng.

“Cậu vẫn đang nói tớ có sắc tâm.”

“Chuyện này khác chứ, vì sao cậu không hôn tên kia mà cứ hôn Phương Dư Khả, còn ôm lấy cậu ta không buông?”

“Vậy chúng tỏ khi tớ chuếnh choáng say vẫn giữ được thẩm mỹ bình thường.”

“Nhưng những lời cậu nói khi uống say không thể dùng thẩm mỹ để giải thích được. Nói thật đi, cậu muốn đào góc tường nhà người ta từ bao giờ rồi? Aiz, thì ra cậu thích làm kiểu phụ nữ ngấm ngầm ra tay như vậy…”

“Cậu nói tớ có suy nghĩ không an phận với Phương Dư Khả? Không thể, không thể. Tớ thích Tiểu Tây đến tận xương, sao có thể chân đứng hai thuyền như vậy?”

“Cậu là thích hay là hâm mộ Tiểu Tây? Tam Mao nói: có những loại tình yêu chỉ là “tâm tình ngay lúc đó”. Nếu người đó biến phần tâm tình này thành lâu dài, đó là sự ấu trĩ của bản thân. Thời gian cậu ở cùng Phương Dư Khả rất nhiều, nhiều hơn cả thời gian cậu ở bên Tiểu Tây, nhiều hơn cả thời gian Phương Dư Khả ở cạnh Như Đình. Lâu ngày sinh tình là chuyện bình thường.”

“Quá vớ vẩn…”

“Yên tâm đi, cuộc sống không phải còn vớ vẩn hơn sao?”

Tôi giả bộ lơ đãng hỏi Phương Dư Khả: “Cậu nói xem, có khi nào cậu thích một người rất lâu rồi, sau một đêm lại phát người cậu thích là người khác không?”

Phương Dư Khả kiên quyết lắc đầu.

“Vì sao?”

“Nếu phát hiện thì đã phát hiện từ sớm, sao có thể lâu như vậy mới phát hiện ra?”

“Nếu đầu óc cậu rất ngốc thì sao?”

Phương Dư Khả trừng mắt nhìn tôi, tôi phản ứng ngay lập tức, vội vàng nói: “Tôi nói ví dụ như vậy, nếu suy nghĩ của cậu với người cậu vẫn thích chỉ là một sự cố chấp, không phải thích thì sao?  Có thể khi cậu có được cô ấy, cậu lập tức phát hiện ra trước đây cậu đã một mình sống trong tưởng tượng, hiện thực làm cậu hoàn toàn tỉnh ngộ, thì ra cảm giác thích kia của cậu chỉ là một khoảng thời gian mà thôi.”

Phương Dư Khả nhìn tôi chằm chằm: “Sao cô đột nhiên lại có suy nghĩ này? Tình yêu vốn là sự cố chấp, nếu nó không có cố chấp, chỉ tùy tiện dựng lên thì cũng sẽ đổ bất cứ lúc nào, đó là vì tình cảm không sâu, chỉ là mượn cớ cho tình cảm không còn mà thôi.”

Nói đến đây, tôi thấy thật buồn bực. Cùng lúc, tôi bỗng cảm thấy tình cảm của tôi đối với Tiểu Tây thật mê man; còn về chuyện kia, nếu như tôi thật sự thích Phương Dư Khả, tôi đây thật sự vạn kiếp không ngóc đầu lên được — giẫm lên vết xe đổ, thích người đã có người trong lòng, tôi thực sự đã ngã ở nơi nào thì nằm luôn ở nơi đó.

Loading...

Xem tiếp: Chương 33 - 34

Loading...