Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Sinh viên tồi trường Bắc đại Chương 41 - 42

Chương trước: Chương 39 - 40Chương 41: Khi bắt đầu làm thục nữ (1) Chuyển ngữ + Beta: Sâu [Chúc mừng năm mới Nhâm Thìn]

 

 Phương Dư Khả uống nước rất vui vẻ, lấy tư thế của người chiến thắng ngồi trong một góc cửa hàng KFC. Ánh hoàng hôn xuyên qua lớp cửa thủy tinh dày chiều vào người anh, như làm nền cho anh biến thành Phật tổ hay chúa Giê-xu, chờ tôi mang một thân tội nghiệt tới xin được tha thứ.

Tôi không biết dây thần kinh nào bị chạm vào rồi, có lẽ do ánh mắt kiêu ngạo của Phương Dư Khả, hoặc dáng vẻ tự tin của anh chọc giận tôi. Tôi nghĩ từ đầu đến cuối tôi chẳng làm sai chuyện gì, dựa vào đâu mà bắt tôi phải chịu hậu quả. Vì vậy tôi bước nhanh chân, tới trước mặt Phương Dư Khả rồi ngồi xuống, nếu không mặc váy, tôi nhất định sẽ gác chân lên trên ghế, hoàn toàn quên mấy lời nói tình cảm sướt mướt mà mẹ giúp tôi nói trên QQ. Nếu đang ở cổ đai, tôi nhất định sẽ giật phăng cái mũ che mặt, đập thẳng thanh đoạt mệnh trường kiếm lên bàn, vận khí đan điền, gào lên: “Tiểu nhị, rượu!” Đáng tiếc, đây là quán KFC ở thế kỉ 21, đám tiểu nhị của quán là đội ngũ nhân viên đi giày thể thao đang chạy qua chạy lại. Ngay cả cốc nước tôi cũng không có, cụt hứng ngồi xuống, khí thế cũng thua người ta hơn một nửa.

Phương Dư Khả dùng ngón tay dài xoay xoay ống hút, ngẩng đầu nhìn tôi: “Vừa rồi trên QQ ai giúp em nói chuyện?”

Bởi vì quá ngạc nhiên, trong nháy mắt, tôi hoàn toàn quên mất chuyện mình đang giả bộ đoan trang, thốt ra: “Sao anh biết không phải em?”

Anh cười khẽ, nhướng đôi lông mày đen đậm: “Từ miệng em mà nói ra được loại lời nói này, so với cho em đi thi còn khó hơn.”

Tôi bất mãn bĩu môi.

Phương Dư Khả làm bộ lơ đãng nói: “Không phải anh có ý châm chọc em. Ý của anh là, miệng chó không thể khạc ra ngà voi.”

Tôi nổi giận nhìn anh, nếu trong tay tôi có một thanh kiếm, tôi nhất định rút khỏi vỏ, động sát khí rồi đấy.

Round 1: 0-1 Phương Dư Khả thắng.

Tôi hì hì cười nhạt: “Người nói chuyện phiếm với anh là cụ bà nhà em. Anh đã gặp rồi đấy. Không ngờ anh lại thích nói chuyện phiếm với bà già, thì ra anh có sở thích như vậy, phải nói sớm chứ.”

Vẻ mặt Phương Dư Khả rõ ràng giật giật một cái. Ha ha, trăm tính nghìn tính, anh còn chưa tính đến mẹ già nhà em nhúng tay vào phải không?

Nhưng Phương Dư Khả bình tĩnh lại rất nhanh: “Không ngờ tính cách của dì còn trẻ trung như vậy. Em có phải là con ruột của mẹ em không vậy? Nhìn dì còn thời thượng hơn cả em ~”

Round 2: 0-2, Phương Dư Khả dẫn trước.

Tôi khó nén nổi giận: “Có người nào làm tổn thương người ta thế không? Lòng dạ hẹp hỏi, không phải ngày đó em đã nói em sai rồi sao? Chỉ cần tấm lòng sâu đậm là được, một ngày vợ chồng trăm ngày ân nghĩa, biết không? Chẳng nhớ người ta gì cả, chỉ chăm chăm ghi thù thôi sao?”

Phương Dư Khả há miệng cười lớn: “Ai một ngày vợ chồng với em? Tấm lòng của em nông sâu thế nào, anh còn không rõ sao? Thật ra em mơ ước anh từ lâu rồi đúng không?”

Round 3: 0-3, Phương Dư Khả toàn thắng.

Tôi quay lưng lại, len lén giơ tay lên thề: ông trời ơi, nếu có một ngày tôi đấu võ mồm toàn thắng, tôi bằng lòng hy sinh một tháng ăn chơi lười biếng.

Phương Dư Khả bỗng nhiên nghiêm mặt nói: “Khi nói chuyện với người khác phải động não, biết chưa? Bị bán còn ngu ngơ giúp người ta đếm tiền. Người ta đào hố, em còn phối hợp mà nhảy vào trong. Có ai ngốc như em không? Làm thế nào mà đỗ được Bắc Đại vậy?”

Tôi cắn môi dưới, uất ức nhìn anh: “Trong kì thi cũng không hỏi người ta đào hố thế nào mà. Em học tiếng Đức, đâu có học xây dựng, làm sao em biết khi nào người đào hố?”

Phương Dư Khả cười: “Em còn cãi cùn nữa à? Quên đi, quên đi, cứ ngốc một chút cũng được, hai chúng ta chỉ cần một cái đầu là được. Được rồi, sau này ít tiếp xúc với Tiểu Tây một chút, anh sợ hồng hạnh mọc quá nhanh, anh không kịp xây tường.”

Tôi lắc lắc cái cốc trong tay anh, cố ý cao giọng nói: “Cái thứ đen sì sì trong cốc này là cái gì vậy? Mùi vị sao lại chua như thế? Thì ra Phương Dư Khả anh thích uống dấm nha!” Tôi đắc ý cười đến mức ngả trước ngã sau.

Vẻ mặt Phương Dư Khả đen sì sì, vỗ vỗ đầu tôi: “Đừng có lắc nữa, lại lắc nữa là những thứ không nên nhìn đều bị nhìn thấy hết đấy.”

Tôi vội vàng cúi đầu, nhìn thấy trước ngực cảnh xuân vô hạn, ngực nhỏ nghịch ngợm ló ra. Tôi vội vàng che lại: “Nhìn cái gì, coi chừng đau mắt đấy.”

Phương Dư Khả lắc đầu thờ dài: “Đồ ngốc, anh học lớp bơi cùng em, trừ phi em chân không ra trận, nếu không con mắt thẩm mỹ của anh đã mệt đủ rồi.”

Lúc này đến lượt mặt tôi đen sì.

Phương Dư Khả mặc kệ vẻ mặt uất ức đến phát nghẹn của tôi: “Em ngồi đây, không được nhúc nhích. Uống gì anh mua. Sau này ở nơi công cộng không được mặc kiểu vườn không nhà trống thế này, bôi nhọ văn hóa.” Nói xong liền bước nhanh đi mua đồ ăn, để lại một mình tôi như người vợ nhỏ ôm ngực ngẩng đầu nhìn trời chiều.

Cứ như vậy, Phương Dư Khả dùng miệng lưỡi ác độc của anh vững vàng khống chế tôi. Còn tôi bị chèn ép quá mức, thỉnh thoảng ngày nào đó không nhận được điện thoại của anh, tôi liền hoảng hốt. Thì ra, thích bị ngược đãi là khí chất có thể dần dần bồi dưỡng.

Tôi vô cùng cảm ơn cục trưởng Đàm, tuổi đã à vẫn không quên dùng chút sức tàn lực kiệt, mời tôi và Phương Dư Khả tới nhà Đàm Dịch làm người giám sát hợp lý và đầy trưởng thành, sáng tạo ra rất nhiều cơ hội cho tình cảm ngày càng kiến cố của tôi và Phương Dư Khả.

Tôi nhàn nhã nằm trên ghế gỗ lim dài trong phòng khách nhà Đàm Dịch, vừa oán trách cái ghế làm đau mông, vừa cắn hạt dưa xem Phương Dư Khả dạy thêm cho Đàm Dịch.

Đối với tôi mà nói, hóa học là thứ ánh sáng xa xôi mà vô cùng thần bí. Khi tôi nghe trong miệng Phương Dư Khả không ngừng phun ra một loạt ngôn ngữ sao Hỏa, ánh mắt tôi bắt đầu mông lung, miệng tôi cũng không tự chủ mà tuôn nước miếng. Đúng vậy, đàn ông đang chăm chú là hấp dẫn nhất. Tôi nhìn anh như nhìn lên một vị thần, mặc dù tư thế uể oải của tôi lúc này không đủ để thể hiện lòng thành kính.

Đàm Dịch hiển nhiên không thể chống đỡ được loại điện áp cao tần của tôi, bất mãn nói với tôi: “Chị dâu, em xin chị, đừng có bày ra vẻ mặt háo sắc như vậy được không? Tia X của chị quét qua quét lại đến mức bọn em mặc đồ nhỏ màu gì chị đã nhìn ra chưa? Em thật sự không muốn làm bóng đèn cao áp như thế này đâu.”

Khóe miệng Phương Dư Khả cong lên một đường cong xin đẹp: “Chị dâu em gần đây phân bố ra quá nhiều hormone, em đừng bận tâm.”

Tôi vẫn nằm dài trên ghế, thân tàn nhưng chí không tàn, cười tít mắt cãi lại: “Em sao có thể là bóng đèn được? Em là Mangan dioxide, là chất xúc tác của anh chị, hòa tan tình yêu của bọn chị.”

Tôi thừa nhận hiện giờ tôi đang nói rất buồn nôn, buồn nôn đến mức tóc gáy đều như hoa hướng dương giữa hè, tất cả đều xòe nở, ngay cả nụ cười cũng toe toét không gì cản nổi. So ra, Phương Dư Khả bình tĩnh hơn nhiều. Phần lớn thời gian, dưới tia laser của tôi, anh vẫn bình thản chịu đựng giạn khổ, điều này làm cho tôi bực bội không thôi.

Tôi có chút hối hận, lúc đó vì sao tôi không nói cần phải suy nghĩ một chút, một câu “em thích anh” cứ thế xúc động phun ra, chẳng lẽ lúc đấy đột nhiên váng đầu? Anh còn chưa quỳ gối vì tôi, còn chưa tặng hoa hồng cho tôi, ngay cả bữa cơm dưới ánh nến cũng chưa có mà ăn, tôi cũng không phải loại người tầm thường như thế, nhưng… tôi có thể chịu uất ức một chút, hạ mình làm một kẻ tầm thường cũng được.

Tôi dự định chờ lúc trở về trường, tôi phải thương lượng đối sách với bọn chị em một chút, mục đích chính là thuần phục Phương Dư Khả dưới bàn tay tôi, để tôi chà đạp, trúng tên của tôi. Tôi vừa gẩy một ngón tay, anh lập tức nhảy nhót chạy tới; tôi vừa bĩu môi, anh lập tức bưng nước cho tôi; tôi vừa giơ một cánh tay, anh lập tức dâng khăn mặt nóng. Nói tóm lại, tôi muốn thành nữ hoàng!!! Nhưng trước khi các chị em chưa thấm ướt tư tưởng cho tôi, hiện tại tôi cho phép chính mình bày ra vẻ mặt háo sắc mê trai, cũng vô cùng ca ngợi da mặt dày của tôi mà nói ra những lời ngọt chết ruồi. Phương Dư Khả càng bình tĩnh đối diện với sóng điện ngọt ngào đầy tình ý của tôi, tôi ngược lại càng quá đáng nỗ lực dùng những từ ngữ buồn nôn hơn nữa để lấy lòng anh. Bệnh thích bị ngược đãi của tôi cứ tự mình YY ý này thành chiêu lạt mềm buộc chặt.

Ví dụ như hiện giờ, tôi đang dùng chỉ số thông minh ít ỏi của mình để suy nghĩ, phải dùng tên thân mật nào để chứng minh cho thân phận của tôi. Từ sau khi Như Đình bỏ đi, tôi hãnh diện, lưng thẳng lên không ít, xét thấy ngoại hình Phương Dư Khả thật muốn cắn, bất cứ lúc nào cũng có thể bị người ta ăn tươi nuốt sống, tôi nhất định phải làm cho toàn thế giới, từ ông già sáu mươi đến trẻ con sáu tuổi đều biết anh là hoa đã có chủ. Người xưa nói, trong thời bình phải nghĩ đến thời loạn, còn phải “uống nước nhớ nguồn”. Nghĩ lại quá trình của tôi và Phương Dư Khả, tất cả tình tiết đều rất có tính theo khuôn phép. Vì vậy, tôi quyết định, phải dán nhãn của Chu Lâm Lâm tôi lên Phương Dư Khả, trên nhãn còn phải viết rõ “hàng không bán”, để tránh người ngoài sờ mó.

  Chương 42: Khi bắt đầu làm thục nữ (2) Chuyển ngữ + Beta: Sâu [Chúc mừng năm mới Nhâm Thìn]

 Đại khái là tôi đã nghĩ quá xuất thần, có lẽ biểu hiện của bệnh Parkinson thật kinh khủng, cuối cùng Đàm Dịch không thể chịu nổi được nữa, bỏ sách xuống, vừa hung hăng vừa thù hằn đẩy tôi một cái. Lúc này tôi mới phát hiện Phương Dư Khả không còn ở trong phòng nữa.

Tôi lập tức hỏi: “Ông anh trai nhà em đâu?”

Đàm Dịch liếc mắt khinh thường: “Đàn ông nhà chị đi mua cơm. Chờ chị làm cơm cho bọn em, bọn em sẽ chết đói hết.”

“Aiz, quá hiền lành rồi. Phương Dư Khả nhà chúng ta chỉ có mỗi điểm ấy không tốt, quá biết chăm sóc người khác, làm cho người ta ngay cả không gian phát huy cũng không có.” Tôi cố ý lắc đầu một cách bi thương.

Vẻ mặt Đàm Dịch như ăn nhầm phải con ruồi, ôm ngực kêu: “Nếu ông nội em biết chị là người như thế này, đánh chết ông ấy cũng không cho chị bước qua cái cửa kia. Vốn đã ngốc, yêu vào não tàn luôn.”

Tôi đứng dậy cho cậu ta một Phật Sơn Vô Ảnh Cước. Hiện giờ tên nhóc này được sự dạy dỗ của Phương Dư Khả, đã có xu hướng ngày càng ác độc, tương lai không xa nhất định sẽ trở thành tai họa của giang hồ, lạt thủ tồi hoa*.

* Lạt thủ tồi hoa: tàn nhẫn bẻ hoa, kẻ thù của phụ nữ.

Trong lúc tôi đang vì dân trừ hại, Phương Dư Khả đi mua cơm đã trở lại. Thấy hai người chúng tôi lăn lộn thành một đống, bước tới túm lấy Đàm Dịch: “Sao em lại không hiểu chuyện như thế?”

Tôi cười trên nỗi đau của kẻ khác mà nhìn Đàm Dịch đang chán nản, nghĩ thầm có chỗ dựa vững chắc thật là tốt. Tôi như con trai địa chủ nhiều ruộng nhiều đất nhìn đám anh em xấu xa chèn ép con gái nhà lành.

Phương Dư Khả tiếp tục nói: “Em học cùng anh, chỉ số thông minh đang tăng lên, đùa với cô ấy một lúc, kiếm củi ba năm thiêu một giờ, có bao nhiêu IQ lại trôi tuột hết như tuyết lở. Tuổi trẻ phải suy nghĩ kĩ càng, không nên vì cuộc vui nhất thời.” Sau khi nói xong, còn vỗ vỗ vai Đàm Dịch như thật.

Đàm Dịch cười trộm. Môi hồng răng trắng, đường làm quan rộng mở, nở mày nở mặt, chắc chắn dưới sự đào tạo của Phương Dư Khả, chỉ nửa năm sau là có thể tỏa sáng, đem lại hạnh phúc ấy cô nàng trẻ người non dạ và mấy bà già giàu có.

Trong phòng bếp truyền ra tiếng xoong nồi lạch cạch. Tôi theo tiếng động đi vào trong, nhìn thấy bóng lưng thon dài của Phương Dư Khả. Bỗng nhiên rất muốn từ phía sau ôm lấy anh, tựa đầu lên vai anh, sau đó thấp giọng thì thầm: “Làm món gì vậy?”

Nhưng nghĩ đi nghĩ lại lại thấy là lạ. Đây là dựa theo kịch bản mà, không phải chỗ nào sao? Suy nghĩ thật lâu vẫn không nghĩ ra lý do. Bên ngoài phòng bếp lại truyền tới giọng nói rõ to của Đàm Dịch: “Muốn nắm giữ một người đàn ông phải nắm được dạ dày của anh ta. Chị dâu, chị còn phải học nhiều lắm.” Nhờ có cậu ta nhắc nhở, cuối cùng tôi cũng ý thức được kịch bản có vấn đề ở chỗ nào.

Theo như bình thường, phải là bóng dáng nhỏ bé của cô vợ bận rộn trong phòng bếp, nhận được cái ôm hạnh phúc của người chồng cao lớn. Còn cảnh tưởng mà tôi vừa nghĩ ra, tôi ôm lấy anh từ phía sau, Tôi chỉ có thể thì thầm dưới nách anh, như bị bắt cóc, còn gì là lãng mạn nữa?

Vì vậy, tôi phải học nấu ăn! Vì một giây phút hạnh phúc kia.

Tôi tiến lại chỗ Phương Dư Khả, thấy anh thuần thục mổ cá, moi nội tạng, đánh vẩy.

Để dẫn tới chủ đề, dần dần khiến Phương Dư Khả mất cảnh giác, đạt được mục đích học trộm của tôi, thuận tiện kích thích Phương Dư Khả một chút, để anh sinh ra chút cảm giác thương hương tiếc ngọc, tôi kinh hoàng mở to hai mắt: “Ai nha, thật tàn nhẫn. Một con cá chết mắt mở trừng trừng.”

Phương Dư Khả không có phản ứng, còn cho thêm con cá ba nhát dao, rắc gia vị lên.

Không tiến được thì lùi. Tôi cố chấp tiếp tục diễn trò: “Con cá này có lẽ là tu phải mệnh khổ rồi. Kiếp trước tạo ra nghiệt thế nào không biết, kiếp này bị mưu sát chưa tính, còn bị chặt thây, như phải chịu cực hình thời Mãn Thanh. Người ta là dao thớt ta là thịt cá, câu này chính là được hình thành như thế…”

Tôi thừa nhận sau khi nói xong những lời này, chính tôi cũng cảm thấy buồn nôn, hận không thể chạy tới toilet nôn một trận rồi lại nói tiếp.

Vẻ mặt Phương Dư Khả co rúm lại, xoay người nói với tôi: “Vừa rồi khi em nói từ dao thớt, nói sai rồi. Nó phát âm là zu, không phải cu.”

Tôi thật khốn cùng: “Thật không? Ha ha, quá mất mặt rồi, bất ngờ quên mất.”

Đại khái mấy ngày nay đã quen làm thầy giáo, Phương Dư Khả tiếp tục giảng bài cho tôi: “Câu này có ý là ngạc nhiên, nếu muốn nói vậy, phải nói là đột nhiên quên, không có từ nào là bất ngờ quên.”

Hiện giờ tôi đã thật sự biết được cái gì gọi là người ta là dao thớt ta là thịt cá rồi. Phương Dư Khả không cho tôi một chút mặt mũi, rõ ràng là muốn lăng trì tôi.

“Khốn! Tổ sư.” Tôi không tự chủ được mà thấp giọng chửi bới.

Phương Dư Khả thản nhiên nói: “Không nên dùng bất cứ bộ phận nào đó trên cơ thể để ân thần hỏi thăm họ hàng nhà anh.”

Lúc này, trong mắt tôi, Phương Dư Khả lập tức biến thành một kẻ tiểu nhân chanh chua. Đời này tôi ghét nhất bị người ta dạy dỗ. Nếu bọn họ giúp đỡ tôi, tôi sẽ mang ơn mà cúng bái, tôi đây vô cùng yêu thích chân lý nhưng càng yêu thích tự do, anh quản tôi phát âm thế nào được chắc, nếu không ảnh hưởng tới vấn đề giao lưu giữa người với người, ngôn ngữ như vậy đã phát huy công dụng của nó rồi. Mà mong đợi của tôi đối với ngôn ngữ cũng chỉ có thế không hơn.

Phương Dư Khả tiếp tục nói: “Hơn nữa, người thân của anh sau này cũng là người thân của em. Em nói như vậy, thật ra nghiêm túc mà nói…”

Đã nhắc tới vài lần, tôi là một người có năng lực điều tiết rất nhanh. Khi nghe được câu nói đầu tiên, Phương Dư Khả vừa bị tôi dẫm dưới chân lập tức lại hóa thân thành vị thần khổng lồ.

Tôi mở cờ trong bụng mà nịnh nọt với thần: “Không cần nói nghiêm túc làm gì, nói thoải mái, thoải mái đi.”

Để chứng minh tôi cũng không phải đồ bỏ đi, tôi chủ động ngồi xuống cạnh thùng rác nhặt cần tây. Sinh hoạt trong phòng bếp, ngoại trừ những việc phải biết nếm mặn nhạt thì công việc tiện lợi nhất chính là nhặt rau. Đó là thỏa hiệp giữa bố già nhu nhược và mẹ già dũng mãnh của tôi. Lúc trước, bố tôi kiên quyết muốn huấn luyện tôi thành cao thủ nhà bếp, không bột đố gột nên hồ, nhưng người phụ nữ khéo phải là người có thể nấu được cơm khi không có gạo, có thể làm được một bàn ăn đầy đủ sắc hương vị, để trong cuộc sống hôn nhân sau này bắt chặt được dạ dày đàn ông, tóm được cái miệng của bố mẹ chồng, chiếm địa vị cao trong gia đình. Còn mẹ già của tôi lại kiên quyết cho rằng xu thế tương lại sẽ là đàn ông vào bếp, phụ nữ chỉ cần khích lệ đúng thời điểm thôi, nếu không sẽ biến thành người vợ Tào Khang, Hoàng Kiểm bà**, bà than thở kể lể, không quản vất vả bới móc lịch sử, lấy dẫn chứng rằng thảm kịch này đã xảy ra một lần, không thể dẫm lên vết xe đổ.

** Người vợ Tào Khang: người vợ khi cùng chung hoạn nạn, Hoàng Kiểm bà: chỉ những bà cô già chỉ lo việc gia đình.

Vì vậy, tôi bị kẹp giữa màn quyết đấu hai bên, cuối cùng cũng bắt đầu động tay nhặt rau. Mà quá trình học tập này rõ ràng tạo nên tự sự gia tăng việc nhà. Số lượng bố tôi mua phải gấp đôi bình thường mới có thể thỏa mãn sức nhặt rau mãnh liệt của tôi.

Tôi nhặt rau, nhìn bóng dáng bận rộn của Phương Dư Khả, nghe tiếng ti vi mà Đàm Dịch đang xem trong phòng khách, không khỏi cảm thán: Chúng ta thật là một nhà ba người, một gia đình hạnh phúc nha!

Sau khi Phương Dư Khả nghe thấy, trêu chọc nói: “Anh không muốn có con trai lớn như Đàm Dịch. Phương Lỗi hiện giờ chỉ gần 5 tuổi thôi.”

“Phương Lỗi?”

Phương Dư Khả nói một cách đương nhiên: “Con trai anh.”

Tôi là người rất khắt khe với những cái tên. Tôi vô cùng khinh thường cái tên của tôi, tin chắc rằng tùy tiện rống cái tên của tôi trên đường là phải có tới chục người quay lại đáp lời. Tôi từng mãnh liệt yêu cầu đổi cái tên tầm thường này, những mẹ tôi suy nghĩ rất lạc hâu, nói rằng tên bình thường dễ nuôi. Tôi phản đối, không bằng gọi là chó mèo các loại đi, tuyệt đối vô cùng dễ nuôi. Vì vậy mẹ tôi bốc hỏa, bảo tôi chọn giữa cái tên Lâm Lâm với chó, mèo. Tôi phun máu ba mét… Sau đó, bộ phim “tên tôi là Kim Sam Soon” nổi tiếng, tôi xem xong mà nước mắt lưng tròng, chỉ có cô hiểu tôi, Kim Sam Soon ạ! Cuối cùng tôi tổng kết lại vì sao tên tôi lại bình thường như thế, không có chữ “Lâm” kia thì không được, chuyện này nhất định có liên quan tới đoạn tình cảm ngây ngô mông lung mà sâu sắc nào đó của mẹ già tôi, mà cuộc đời tôi cũng biến thành bia kỷ niệm sống cho cái đoạn hồi ức có chữ “Lâm” này.

Dù số phận không thể thay đổi, nhưng tôi không thể để chuyện tương tự xảy ra cho thế hệ tiếp theo: “Cái tên Phương Lỗi này không được. Quá tầm thường. Chúng ta có văn hóa như thế thì cũng phải đặt một cái tên văn hoa một chút.”

“Vậy em nói thử xem.”

Tôi trầm tư. Đầu óc quả thật như tảng đá lù lù bất động, tôi nhìn chằm chằm mớ rau vài phút, những thứ có thể nghĩ đến chỉ là mấy đại danh của tổ tông như “Chiêu Cần” gì đó.

Phương Dư Khả thỏa mãn cười: “Em xem, em có văn hóa như vậy cũng không nghĩ ra được sao?”

Tôi nghe trong câu nói có mùi vị châm biếm: “Vậy cũng không thể gọi là Phương Lỗi, dứt khoát gọi là Phương Đổng đi. Người ta vừa nghe đã thấy như Chu Đổng vậy, có khi người ta còn tưởng thằng bé là chủ tịch thật sự, vừa sinh ra đã có mệnh ôm hoài bão lớn.”

“Vậy ý của em là có thể gọi thằng bé là Phương Chính Ủy, Phương Chủ Nhiệm, Phương Đại Gia, Phương Đại Ca vân vân thì còn được lợi nhiều hơn nữa.”

Lúc này tôi thật sự muốn ngồi xổm trên mặt đất vẽ vòng tròn nguyền rủa. Tôi cố chấp nói: “Dù sao cũng không thể gọi là Phương Lỗi.”

“Tên bình thường dễ nuôi.”

“Vậy chi bằng gọi là chó mèo đi.”

“Vậy giữa chó mèo và Phương Lỗi, em chọn đi.”

Khi nghe đến câu nói này, dường như có một luồng khí nóng từ đan điền xông thẳng ra khỏi cổ họng: “Anh nói xem, có phải anh là con riêng của mẹ em hay không??” Bởi vì câu nói này dùng rất nhiều hơi, không ngừng vang vang trong phòng bếp, có vẻ rung động đến tim gan.

Cuối cùng Đàm Dịch không nhịn được nữa mà đạp vào một cước: “Chị dâu, chị mà nói vài câu nữa nhà em sẽ sập mất. Hiện giờ rút ruột công trình nhiều, không chịu được chiêu sư tử Hà Đồng rống của chị đâu.”

Tôi tức giận nói: “Em nói xem nếu gọi con trai em là Phương Lỗi, em có chịu được không?”

Đàm Dịch không theo kịp tốc độ tư duy của tôi, ngớ ra vài giây mới hiểu rõ được đầu đuôi. Sau khi hiểu ra, Đàm Dịch khinh bỉ nhìn tôi, sau đó lại khinh bỉ nhìn về phía Phương Dư Khả: Anh Tiểu Khả, em thật sự nghi ngờ chỉ số IQ của anh cũng bị tuyết lở cuốn trôi rồi.”

Tôi lập tức coi Đàm Dịch là em ruột mình, còn khoác vai cậu ta: “Đúng không, đúng không? Sao có thể đặt một cái tên bình thường như thế chứ?”

Đàm Dịch hất tay tôi ra: “Ý của em là, chị vốn đã rất ấu trĩ rồi, nhưng không ngờ anh Tiểu Khả cũng bị chị kéo theo đến đẳng cấp này. Em không thể không nói, chị thật sự rất ngang bướng. Còn nữa, đừng có tùy tiện động tay động chân. Hiện nay chỉ cần chỉ số thông minh của em thấp xuống một chút là sẽ có một vị cầm dao mổ lợn ra băm em.”

Hiện giờ tôi cũng đã biết vì sao cục trường Đàm nói tôi và Đàm Dịch rất giống nhau, bình thường chúng tôi đều bị chèn ép, khi có cơ hội trả thù, đều ôm chặt lấy, chết cũng không buông, bất kể hậu quả.

Tôi dùng cần tây quấn chặt cổ Đàm Dịch: “Nhanh nhận lỗi, nếu không chị thắt chết cậu.”

Đàm Dịch phối hợp giơ tay đầu hàng: “Em có thể cho con trai nhà hai người một cái tên quan, đảm bảo vang danh tận trời.”

Tôi siết chặt cọng cần tây thêm một chút, ý bảo cậu ta nói nhanh.

Vẻ mặt Đàm Dịch tinh quái: Con trai nhà hai người sau này nên gọi là Phương Chính… Bắc Đại Chế Tạo.”

Loading...

Xem tiếp: Chương 43 - 44

Loading...