Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Đến Phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ Quyển 8 - Chương 4: Song Trận Chiến Lưỡng Bại Câu Thương Đại Đầu Quỷ, Xú Yêu Tác Quá

Chương trước: Q.8 - Chương 8Hẳn chưa ai quên bốn vị tạo hình quái gở, đầu tóc dị hợm đúng mốt ban nhạc trẻ trâu nông thôn hát nhạc đồng quê pha rock hiện đại được nhắc đến trong chương trước.

Có điều... Với tư duy thời trang của Đại Tống đương triều mà nói, kiểu tóc bốn vị này thực đã khiến cho mọi người trong khiếp ngoài kinh, tinh thần chấn động.

Hồn phách mới rời khỏi thân xác chưa được bao lâu, còn lơ lửng đâu đó thì đã nghe tiếng bốn kẻ người không ra người, ngợm không ra ngợm xưng danh báo tuổi:

Tóc đỏ: "Thuỷ Trung Ma Ba Lâm!"

Tóc xanh: "Khai Lộ Ma Ba Quảng!"

Tóc vàng bạch kim: "Hoả Trung Ma Ba Đấu!"

Tóc lam: "Vân Trung Ma Ba Thân!"

Báo danh xong, cả bốn cùng nhất loạt hô khẩu ngữ : "Nam Hải tứ ma, đồng tâm hiệp lực, vì tà đạo quyết chiến! Vì lôi đài tiến thân!"

Một cơn gió thổi qua ào ào, cuốn theo một trận cát bụi.

Đường đường những đấng anh hùng hào kiệt, kinh nghiệm phong phú nhưng lúc này đây đều á khẩu như bị trúng điểm huyệt tập thể: "...".

Tên mấy vị ấy là gì vậy? Bã đậu? Bã Thân?. Đấy có chắc là tên người không?

Còn cả cái tạo dáng kiểu Thuỷ Thủ Mặt Trăng và những người bạn, chiến đấu vì công lý và tình yêu này nữa? Là lên lôi đài hay tấu hài kinh kịch đây?

Mắt nhỏ Kim Kiền chớp liên tục, miệng mồm lập cập, răng đập vào nhau, thốt mãi không nổi một câu tử tế. Cố gắng mãi nàng mới ngó sang những người bên cạnh.

Liền thấy, Ngải Hổ kia, vẻ mặt nghiêm túc, như thể đang suy tính đại sự, có vẻ như không để ý những gì đang diễn ra. Bên phải, đuôi lông mày Triển Chiêu cơ hồ nhướn cao hơn bình thường. Bên trái, khoé miệng Bạch Ngọc Đường co rúm, vặn vẹo, hiển nhiên không tán đồng phương thức xuất trận bốn người trên.

Hàn Chương kinh ngạc: "Nam Hải Tứ Ma?"

Đinh Triệu Huệ cố nuốt trôi nước bọt dằn giọng hỏi: "Hàn nhị ca! Lai lịch bốn kẻ này là thế nào?"

"Đừng trông mặt mà bắt hình dong, ngó qua thì tướng mạo bọn chúng có khả năng doạ người chứ võ công cũng chỉ loại tầm tầm, trên giang hồ bất quá được xếp vào hàng phế phẩm hạng ba mà thôi!...", Hàn Chương vuốt cằm nghi hoặc, "thế nhưng cớ sao Hắc Yêu Hồ Trí Hoá lại tuyển bốn tên quái này thượng võ lôi đài cơ chứ?".

Ánh mắt mọi người không hẹn mà gặp, đều cùng hướng đến Chân Trường Đình

Không phụ lòng tin tưởng của số đông, vị trang chủ Trân Tụ Sơn Trang quyền uy liền lập tức nêu rõ nguyên do:

"Các vị có điều chưa rõ. Bốn tên này nếu đơn đả độc đấu thì đúng là không phải hạng đáng chú ý trên giang hồ. Tuy nhiên nửa năm trước, chúng đã gia nhập môn phái Nam Hải Nhất Tiên, luyện được một bộ trận pháp vô cùng lợi hại."

"Nam Hải Nhất Tiên?", Hàn Chương cả kinh, "có phải là cái vị Nam Hải Nhất Tiên, được giang hồ xưng tụng am hiểu Kỳ Môn độn giáp, tinh thông Ngũ Hành Bát Quái không?"

Chân Trường Đình gật đầu.

"Cực kì không ổn rồi!", Hàn Chương vỗ ót.

"Xin hỏi Chân Trang chủ, đó là loại trận pháp nào vậy?", Bùi Mộ Văn lên tiếng hỏi.

"Trận Ngũ Hành Khuyết!" (*)- Chân Trường Đình nghiêm nghị nói!

Tất cả trầm mặc đi trông thấy. Có vẻ mọi người chưa ai hiểu ra vấn đề.

Đinh Triệu Lan nhanh chóng nói vào, nỗ lực cứu vãn thể diện cho Chân Trường Đình: "Ý Chân Trang Chủ là trận pháp Ngũ Hành Quy? (*2)".

--- ----

(*) và (*2): Ngũ Hành Quy là tên gọi trận pháp với 5 yếu tố Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ bổ sung lẫn nhau. Nhưng trong này chỉ có bốn anh trai nên thế trận được Chân Trang Chủ chế thành Ngũ Hành Khuyết (khuyết đi 1 yếu tố) =))))))))))))))))

--- ----

"Không sai! Là Ngũ Hành Quy khuyết đi một yếu tố!", Chân Trường Đình vẫn ra vẻ bí hiểm cường điệu.

"Phụt!", Đinh Triệu Huệ không nhịn được phụt cười một cái.

"Thà nói luôn từ đầu là đánh mạt chược thọt một chân đi (*)", Kim Kiền lầm bầm nhỏ giọng hết mức có thể. Khốn nỗi, dù âm vực chẳng lớn, nhưng gặp phải toàn những cao thủ võ lâm thính giác không tồi, nên từng câu từng chứ cứ thế được rót vào tai rõ ràng.

--- ----

(*) đánh mạt chược thọt một chân: đánh mạt chược yêu cầu 4 người mới đủ chân, thọt một chân tức là đánh chỉ có 3 người. =))

--- ----

Nghe xong những lời này, nhất thời không ai kiềm chế được mà cười lớn.

"Há há há! Kim giáo uý! Tên này hay hơn đó!", Hàn Chương dậm chân cười.

"Khụ!", Bùi Mộ Văn ho nhẹ một tiếng, nói: "Kính xin Chân trang chủ đem trận pháp này ra mà giải thích kĩ càng cho tất cả cùng hiểu!"

Chân Trường Đình, bộ dáng mới vừa cười nói đã đột ngột quay ngoắt thái độ, lập tức bày ra bộ mặt nghiêm nghị, nói: "Trận pháp này lấy thuyết âm dương ngũ hành mà luyện thành. Thiên địa được cấu thành bởi năm yếu tố Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ. Thuỷ là nước, có tính nhu, thấm xuống. Hoả là lửa, bùng cháy thì bốc lên. Mộc là gỗ, xuất thân cây cỏ, hướng mọc lên khi cong khi thẳng. Kim là kim loại, cứng rắn nhưng khi thuận bề lại dễ dàng thay đổi, có thể uốn nắn. Thổ là đất, là nơi mà từ đó cây cối có thể mọc lên..."

"Chân trang chủ!", Bạch Ngọc Đường nhíu mày, ngắt lời Chân Trường Đình đương đà thao thao bất tuyệt, trực tiếp đưa ra nghi vấn "Nam Hải Tứ Ma chỉ có bốn kẻ, làm sao có thể lập thành trận Ngũ Hành? Nghe sao cũng không hợp lý!"

Chân Trường Đình dừng một chút, nhìn Bạch Ngọc Đường, hồi lâu mới nói:

"Ngũ Hành Khuyết trận, ảo diệu biến hoá chính là tại điểm này! Trận đồ này, trụ phía Tây là Kim, trợ phía Đông là Mộc, tiếp phía Bắc có Thuỷ, yểm phía Nam bằng Hoả. Bốn kẻ trấn bốn phía, chặt chẽ phối hợp, vây bên trong vòng tròn của tứ ma chính là Thổ.

Nói đến đây, Chân Trường Đình hít một hơi sâu lấy giọng nói tiếp, "Ngũ hành tương sinh tương khắc, tuần hoàn lặp lại. Những ai lạc vào trận này, đều bị vây cho không thể thoát thân, phát lực vô dụng, rồi dần bị kẹt cứng bên trong, tiêu hao sinh lực, dần dần mà chết.

Kim Kiền lạnh người nghĩ thầm: trận pháp biến đổi vi diệu cỡ này, đúng là muốn dụ người ta vào mê trảo, hận không thể chết ngay mà phải khổ vì sống dở chết dở.

Mọi người trầm mặc đi, cho thấy không ai ra chiều coi khinh trận pháp nói trên.

Tưởng Bình hỏi: "Vậy tới nay đã ai phá được trận chưa?"

Chân Trường Đình ngẫm nghĩ hồi lâu rồi nói: "Từ lúc Nam Hải Tứ Ma sử dụng trận pháp này cho đến nay, tuyệt vẫn chưa người nào phá nổi!"

Bùi Thiên Lan cao giọng hỏi: "Thế nào? Vậy ai xung phong phá trận?"

"Để con!", Hàn Chương, Đinh Triệu Huệ, Bạch Ngọc Đường đồng loạt đứng dậy báo danh.

"Ba đứa ngồi hết xuống cho ta!". Một lời nói ra của Giang Ninh bà bà lập tức kéo ba anh hào ngồi xuống. "Ba đứa các ngươi chỉ được cái lách cha lách chách, tính tình bộp chộp! Lơ ngơ ra đấy lại bị đập cho bầm dập, thương tích trở về!".

"Đúng đúng! Trận pháp này không thuộc chánh phái mà nghe ra có điểm tà môn quỷ quyệt! Lũ hậu bối các con chớ nên vội vàng mà hỏng chuyện, lại rước hoạ vào thân!", Bùi Thiên Lan hưởng ứng.

Những lời này chợt khiến Triển Chiêu, Mộ Văn, Đinh Triệu Lan hơi động.

"Chờ chút", Tưởng Bình lên tiếng, quay đầu hỏi Chân Trường Đình, "Chân trang chủ, theo ý trang chủ, bọn ta có nên lập trận pháp để đối phó?"

Còn chưa chờ Chân Trường Đình lên tiếng,Từ Khánh vỗ đùi đắc ý nói to: "A! Ta thật phục ta quá! Vậy bây giờ Ngũ Thử chúng ta cùng lên lôi đài đánh bọn hắn. Cái gì mà Ngũ Hành khuyết với chả thọt, chúng ta năm người chẳng lẽ không địch được bốn?"

Mọi người đều nhìn Từ Khánh bằng vẻ mặt khóc dở mếu dở.

"Tam ca...", Tưởng Bình cười khổ, "Huynh chắc đã quên mỗi người chỉ có thể lên lôi đài một lần! Nếu trận này thượng đài thì trận sau không cách nào thi đấu tiếp!".

Hàn Chương lắc đầu, "Chỉ là cái thứ Nam Hải tứ ma, võ công hạng ba, lại còn thứ trận Ngũ Hành què thọt ấy mà khiến cả Ngũ Thử tiêu hao thực không đáng!".

Mọi người chợt ngầm hiểu ra, đấy mới là trọng tâm của kế sách mà con hồ ly kia bày ra.

Kim Kiền bắt đầu dò xét lại chi tiết: Nếu là loại võ công hạng ba, lấy một chọi bốn cũng không quá khó khăn. Nhưng đã là trận pháp cao thủ vi diệu,

một người khó thắng, liền chỉ có thể tăng số người tham chiến cho một trận.

Nhưng kế ấy lại là con dao hai lưỡi, có thể có cơ thắng được ván này, nhưng lại tự triệt tiêu binh lượng cho những trận sau!

Có vẻ ai cũng đã liệu đến tình huống khó khăn này, nên đều không khỏi lo nghĩ.

"Nhưng Chân Mỗ đúng là cảm thấy, chỉ còn cách lấy trận pháp đối trận pháp thì mới có thể thắng, không lí do gì không thử một lần..." Chân Trường Đình suy tư chốc lát, đột nhiên dường như nghĩ thông ra được điều gì, hai mắt sáng rực, nhìn về phía Bùi Mộ Văn, reo lên: "Có rồi! Bùi thiếu trang chủ, ta cảm thấy bốn vị hậu vệ của ngài khá am hiểu một loại trận pháp, chính là

Tứ Tượng trận, có nguồn gốc bắt nguồn từ Âm Dương bát quái, vừa may lại chính là khắc tinh của Ngũ Hành Khuyết!".

Nghe được những lời này, trong lòng mọi người như cởi được nút thắt mà vui mừng khôn xiết.

"Được! Mộ Văn, con hãy phái bốn hộ vệ đó ra nghênh chiến!", Bùi Thiên Lan

dõng dạc nói.

Bùi Mộ Văn ôn tồn ôm quyền đáp lại, rồi lên tiếng hô lớn: "Bùi Phong, Bùi Hoả, Bùi Sơn, Bùi Lâm!"

Lời còn chưa dứt đã thấy bốn bóng người xé gió đi tới. Trong chớp mắt, nếu không tinh ý liền tưởng rằng họ có phép độn thổ và vừa ở dưới đất chui lên tức thì, xuất hiện ngay sau lưng Bùi Mộ Văn. Bốn người này chính là những người mà Kim Kiền và mọi người đã trông thấy trong rừng vào ngày đầu đặt chân đến Thiên Hạ Đệ Nhất Trang.

Với khoảng cách gần trong gang tấc lúc này, Kim Kiền cuối cùng cũng thấy khá rõ bốn vị hộ vệ nọ.

Nhìn từ trái sang phải, người thứ nhất, tầm bốn mươi tuổi, hình dạng bình thường, vóc dáng khá cao, trên mặt để râu ngắn. Người thứ hai, mặt trắng mắt to, tuổi vẫn còn nhỏ, trên dưới hai mươi, tóc màu hung đỏ ánh lên dưới mặt trời. Hai người còn lại, dung mạo hao hao nhau tới bảy phần, ắt hẳn là huynh đệ, đều có khuôn mặt trung hậu, thành thực.

Bốn người như một, đồng loạt hô to: "Có bọn thuộc hạ!".

"Ta lệnh cho các ngươi đối chiến trận này!", Bùi Mộ Văn nghiêm nghị ra lệnh,

"Nhất định phải dốc hết toàn lực, thắng cuộc trở về!"

"Thuộc hạ lĩnh mệnh!", bốn người gật đầu ôm quyền, đồng thời phi thân lên võ đài, sẵn sàng ứng thí.

Bọn Nam Hải tứ ma, thấy bốn hộ vệ ra trận, liền nổi giận đùng đùng.

Tóc đỏ Ba Lâm vung quyền: "Bốn người các người là cái thứ gì?"

Tóc xanh Ba Quảng phất tay: "Cút ngay! Nam Hải tứ ma không giao thiệp với hạng vô danh tiểu tốt!"

Tóc vàng kim Ba Đấu trừng mắt: "Mau gọi Ngũ Thử Hãm Không Đảo xuống đây!"

Tóc lam nhíu mày: "Đúng đúng! Các ngươi khôn hồn thì cút mau!"

Bốn vị hộ vệ vẫn không có chút gì lay động. Nam Hải tứ ma thấy thế, lại càng điên tiết, thẹn quá hoá khùng nên cứ thế mà la bai bải, võ mồm không dứt. Không ngờ, lúc này Trí Hoá lên tiếng:

"Nam Hải tứ ma! Các ngươi ngứa mồm phỏng?"

Liền thấy Nam Hải tứ ma nhất loạt run cầm cập, sợ hãi nhìn về phía đài cao nơi Trí Hoá đang toạ. Trong khi Trí Hoá một mặt đã mất kiên nhẫn, lên tiếng lạnh lùng: "Bớt nói nhảm! Lo mà đánh thắng! Môn chủ ta nhìn bốn đứa xấu xí các ngươi nhảy nhót từ ở trên đây mà đau mắt lắm rồi!"

Nam Hải tứ ma sợ hãi đáp: "Dạ vâng!"

Kim Kiền líu cả lưỡi lại nghĩ thầm: Ối chà! Hồ ly tinh thối mồm đúng là thiên hạ đệ nhất độc miệng. Kỹ năng công kích không cần phân biệt ta hay địch, cứ thế giã thẳng.

Trong lòng các vị anh hào chứng kiến cảnh này, tâm trạng cũng khá phức tạp.

Nam Hải tứ ma liền lấy lại vẻ nghiêm túc. Tóc đỏ Ba Lâm liền nói: "Chỉ cần chư vị phá được Nam Hải tứ ma trận pháp, liền được tính là thắng!"

Bốn hộ vệ Bùi gia trang đồng thời tiến một bước, một tiếng "xoẹt" vang lên, cương đao đã tuốt khỏi vỏ. Cả bốn đồng thanh: "Xin được lĩnh giáo!"

Nam Hải tứ ma hừ lạnh một tiếng, liền rút binh khí, tân thiết tam tiết côn (*) ra, côn nào côn nấy giống hệt nhau, không quên hét lớn thị uy: "Xem lợi hại của Nam Hải tứ ma đâyyyy!"

--- ----

(*) côn ba khúc, làm từ loại thép cổ đại. Loại thép này trước hết được mài

bóng, sau đó dùng chất ăn mòn tạo hoa văn, ấy chính là tân thiết.

--- ----

Tiếng nói vừa dứt, bốn kẻ với bốn màu tóc choé loẹ vọt lên trước, nhằm bốn vị hộ vệ Bùi gia trang mà đánh tới. Bên này, các hộ vệ cũng không vừa, bình tĩnh ứng chiến, công thủ thoả đáng, phối hợp chặt chẽ.

Võ đài lập tức biến thành cuộc hỗn chiến tám người.

Khán đài toà tháp phía Đông, nơi tập trung anh kiệt giang hồ đều bày ra bộ mặt căng thẳng. Xung quanh như nín thở, vì chỉ sợ thở một nhịp thôi cũng sẽ bỏ lỡ tình tiết trận đấu.

Chỉ duy nhất có một nhân vật ngoài luồng diễn biến, chính là Kim Kiền.

Cũng không hẳn do nàng không quan tâm trận thế, mà là ....

Nàng- người đến từ hiện đại, sinh trưởng dưới lá cờ tổ quốc đỏ thắm, cùng nhau tiến tới một xã hội hiện đại, văn minh giàu đẹp. Đương thời, xem bóng đá nàng còn chẳng hiểu nổi đội hình chiến thuật. Bây giờ lạc về cổ đại, lại tận mắt chứng kiến loại hình đối chiến trận pháp như thế này... thì cũng chỉ như vịt nghe sấm mà thôi.

Nào là trận Ngũ Hành Khuyết, Tứ Tượng Trận?? Nhìn đặc biệt ở chỗ nào?

Qua con mắt của Kim Kiền, hỗn chiến trận pháp trên kia chẳng khác gì mấy giang hồ du côn kéo bè vây cánh ẩu đả lẫn nhau.

Kim Kiền nghĩ bụng: Không ổn! Phân tích võ thuật cao thâm cỡ này, cần có một người giảng dạy chuyên nghiệp, trực tiếp phân tích bình luận trận đấu.

Nghĩ đến đây, Kim Kiền quay về bên trái, cao cổ rướn người lên hỏi Triển Chiêu: "Triển đại nhân! Hiện tại tình hình trận chiến đang thế nào?". Tuy rằng mồm hỏi Triển Chiêu, nhưng ánh mắt Kim Kiền cũng đồng thời nhìn sang cả Chân Trường Đình lẫn Hàn Chương.

"Theo Triển mỗ nhận định, trận chiến có vẻ ngang tài ngang sức!", Triển Chiêu nói giọng cũng không chắc chắn.

"Xú Miêu! Ngươi nhìn kiểu gì đây? Rõ ràng là Bùi gia trang đang chiếm thế thượng phong!", Bạch Ngọc Đường theo thói quen nói ngược lại.

"Không! Bùi mỗ lại thấy Triển huynh nói có lý!", Bùi Mộ Văn tham gia thảo luận.

"Này! Ta không nói chuyện với ngươiiii!", Bạch Ngọc Đường trợn mắt nói.

Tranh qua cãi lại hồi lâu, Bùi Thiên Lan lúc này mới ngưng trọng sắc mặt mà nói: "Là Nam Hải tứ ma đang chiếm thế thượng phong!".

Một lời này khiến mọi người kinh hãi không thôi.

Chân Trường Đình cũng đưa ra ý kiến nhận xét mang tính chuyên môn:

"Đúng là Chân mỗ cũng cảm thấy như vậy!"

Hàn Chương tỏ vẻ vô cùng ngạc nhiên: "Cái gì? Vì lẽ gì mà nói Nam Hải tứ ma đang chiếm thế thượng phong?".

Chân Trường Đình định trả lời ngay nhưng như nhớ ra cái gì, quay lại hướng Bùi Thiên Lan hỏi: "Ý của Bùi lão trang chủ như thế nào?"

Bùi Thiên Lan nhíu mày: "Chẳng phải rõ như ban ngày rồi sao?", tay chỉ hướng mọi người nhìn về người hộ vệ có ria mép: "Nhìn tiểu tử Bùi Phong mà xem! Mồ hôi túa ra rất nhiều chứng tỏ đã thấm mệt!".

Ánh mắt mọi người phóng đến người vừa được nhắc tới, chợt nhận ra trán vị Bùi Phong nọ đúng là đã ướt sũng.

"Bùi Phong vốn là một giang hồ lão luyện, dù sóng to gió lớn thì tinh thần không động, sắc mặt không đổi! Thế mà bây giờ mồ hôi túa đầy, sắc mặt nhợt nhạt. Chẳng lẽ, tình hình trận chiến này thực sự gian nan?", Bùi Mộ Văn nói.

"Nhìn chẳng có gì đặc biệt lắm! Chỉ là cái mớ tam tiết côn kia khua khoắng nhanh quá...nhìn cũng hoa mắt!", Hàn Chương lẩm bẩm phỏng đoán nhưng không chắc chắn.

Đột nhiên, sau lời Hàn Chương, một mảnh im lặng bao trùm. Vẻ mặt mọi người như chợt bừng tỉnh: "Thì ra là vậy....".

Kim Kiền vẫn chưa bắt kịp vấn đề, bộ dạng như muốn nói: hả? Cái gì vậy?

Nàng lo lắng nhìn xung quanh, bắt gặp ánh mắt Triển Chiêu, liền nhận được lời giải thích: "Là hai mắt mệt mỏi!"

Kim Kiền càng rối bời: "Hả?"

"Tiểu Kim Tử! Ngươi nhìn cho kĩ bốn tên đó chưa? Thấy chúng sử dụng tam tiết côn như thế nào không?", Bạch Ngọc Đường thuận tay chỉ trỏ.

"Làm sao cơ?", Kim Kiền vẫn một đầu mù mờ. Tuy vậy nếu nhìn kĩ thì thấy hai mắt nhìn theo tam tiết côn đang đánh loạn thì thấy rất hoa mắt, nên nói tiếp: "A, có chút hơi váng đầu khi nhìn vào..."

"Không sai, xem ra Kim giáo uý đã nhìn ra đầu mối vấn đề...", Chân Trường Đình giảng giải chậm rãi, "Nam Hải tứ ma dùng loại thiết côn ba khúc này, chiêu pháp nhanh gọn, biến hoá khôn lường. Lại thêm kết hợp với Ngũ Hành khuyết, càng làm người ta chóng mặt, hoa mắt, tầm nhìn hạn chế, không bắt kịp tiết tấu đường côn. Từ ở trên cao, chúng ta dễ dàng thong dong quan sát thế trận. Mọi đường đi nước bước đều có thể thu gọn vào tầm mắt.

Tuy nhiên, chỉ người trực tiếp lâm trận, tầm mắt ngay gần mới mục thị được hết trận pháp quỷ dị này, khó tránh khỏi mất bình tĩnh"

Kim Kiền há hốc mồm: hoá ra cái tinh diệu của trận pháp này chính là bởi tốc độ, khiến hai mắt mỏi mệt, tâm thần phân tán!

"Hơn nữa, Nam Hải tứ ma thân di chuyển biến hoá ảo diệu, chiêu thức tấn công tựa hồ cũng có quy luật thực rất kì lạ! Nếu nhìn kĩ thì, có chút giống như... ", Hàn Chương dán mắt chằm chằm vào trận chiến, lát sau dụi mắt trong vô thức, thậm chí còn ngáp một cái.

Quan sát dáng dấp Hàn Chương hồi lâu, đầu Kim Kiền chợt loé ra ý nghĩ, bất giác nói ra: "Giống như thôi miên đúng không?"

"Thôi miên?", Triển Chiêu nhìn Kim Kiền, chờ đợi giải thích.

"Ngươi nói rõ ràng ra xem nào, Tiểu Kim Tử!", giọng Bạch Ngọc Đường gấp gáp.

"Tức là...", Kim Kiền vò đầu bứt tai, nghĩ mãi không ra ý tứ để giải thích, nên đành giơ lên một ngón tay, vừa lắc qua lắc lại vừa nói: "Là như vậy nè... Là cái quy luật mà các vị vừa nhắc tới đó... Là cái mà cứ lắc loạn lên trước mắt, rồi tự lúc nào, nạn nhân rơi vào trạng thái không tỉnh táo, đầu óc dần trì độn... Lại còn thấy buồn ngủ nữa...."

"Ý Kim giáo uý chính là, dùng trận pháp này mị hoặc, phân tâm tâm trí đối thủ, khiến người lâm trận sinh ra cảm giác buồn ngủ?", Chân Trường Đình tổng kết, "Trận pháp này thật khiến người ta tình thần tổn hao, tứ chi bất lực, sức cùng lực kiệt, hư hao tới chết!"

"Đúng đúng đúng đúng! Chính là ý này!", Kim Kiền bật ngón cái lên hưởng ứng.

"Nói thế thì... Cái này chính là tà thuật sao?", mọi người sợ hãi nói.

"Bản thân lâm trận mà lơ là thì hậu quả sẽ khó mà lường được!", Bùi Mộ Văn hơi biến sắc, "Vậy làm sao để vô hiệu hoá trận pháp?"

"Thông thường... Bản thân kẻ lâm trận phải thấy đau nhức trong người hoặc đột nhiên giật mình hoảng hốt thì may ra mới giữ được tỉnh táo." Chân Trường Đình tuy nói vậy nhưng cũng là một mặt không xác định lắm, mắt nhìn sang Kim Kiền một chút.

"Cái này...", Kim Kiền lại vò đầu, tự nhủ: Ta cũng chỉ nói là "hình như" là thuật thôi miên chứ cũng đâu có chắc chắn. Nhỡ đây lại là thuật câu hồn đoạt phách hay nhập xác thì sao!!!!

Từ Khánh nghe mọi người phân tích lý thuyết cao cấp nên ù ù cạc cạc, nãy

giờ im lặng chăm chú theo dõi trận đấu. Đột nhiên lúc này mới lên tiếng:

"Nguy rồi! Bùi thiếu trang chủ! Bốn tên hộ vệ của huynh đột nhiên thổ huyết!".

Ai nấy kinh hãi thực sự, đồng thời nhìn về phía võ đài. Đúng là bốn vị hộ vệ của Bùi gia trang, khoé miệng đều chảy ra một dây tơ máu.

Thói quen nghề nghiệp của Kim Kiền lập tức khiến nàng phản xạ có điều kiền, đưa ra phỏng đoán ban đầu: Trúng độc sao?

Nhưng suy đoán này nhanh chóng được kết luận là sai lệch.

"Xem ra bọn Bùi Phong đã phát hiện ra thần trí bị phân tán dị thường nên đã cắn lưỡi cho chảy máu, nhằm lấy lại ý thức!", Bùi Mộ Văn nêu ra nguyên do.

Tất cả thở phào nhẹ nhõm, tiếp tục quan sát.

Quả nhiên chỉ sau một khắc, bốn hộ vệ kia như tỉnh khỏi cơn mê, nhanh chóng lấy lại thế chủ động tấn công, chỉ trong vài chiêu đã phá được vòng vây hãm của tứ ma.

Liền ngay sau đó, bốn hộ vệ Bùi gia trang thay đổi đội hình, dưới chân phát lực, nhanh chóng di chuyển, tạo thành bộ pháp Cửu Cung Bát Quái. Chỉ với vài đường, ánh đao sáng loè như dệt nên một trận điện võng. Bóng người di chuyển trùng điệp, nhanh nhẹn tựa trận cuồng phong thổi qua rừng. Những bóng dáng này lướt qua hệt chớp giật. Chớp mắt một cái, bốn bóng dáng đã hoá ra tám người, như gương phản chiếu, không phân biệt nổi đâu là thật đâu là ảo.

"Gì đây!?". Kim Kiền trừng mắt nhìn, rồi cố gắng lấy tay dụi mắt, nhìn lại lần nữa để chắc chắn là mình không nhìn lầm. Đến lúc xác định rõ ràng mới không khỏi bật nảy người, cả kinh: "Phân... Phân thân?!!"

"Vô cực sinh thái cực, thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái...", đôi con ngươi trong trẻo của Triển Chiêu sáng ngời giống sao trời, miệng tự lẩm bẩm tâm đắc, " Tứ tượng trận quả nhiên danh bất hư truyền!".

"Có gì đáng ngạc nhiên? Bốn người này thân mang khinh công tuyệt đỉnh, lại cộng thêm phương thức di dịch của âm dương bát quái khiến bóng dáng trùng điệp lớp lớp nên làm người xem tưởng nhầm, mắt sinh ảo giác." Bạch Ngọc

Đường gấp quạt lại, vẻ mặt như đã sớm dự đoán được thiên cơ nên không tỏ vẻ gì ngạc nhiên, "Trên thực tế vẫn chỉ là bốn người nhưng làm mọi người nhìn nhầm ra tám đó thôi!"

"Ngũ đệ quả nhiên tinh thông hiểu biết!", Bùi Mộ Văn khen ngợi.

Bạch Ngọc Đường hừ lạnh một câu: "Trò mèo!"

"Đâu mà trò mèo! Một phong cách phóng khoáng rất Tây! Rất đẳng cấp! Rất có chiều sâu!", Kim Kiền chỉ trỏ vào giữa sân, lời tán dương có chút lộn xộn theo phong cách tân cổ giao duyên.

"Không sai! Mấy hộ vệ này khinh công trác tuyệt, phối hợp ăn ý, bốn người như một. Lại thêm trận pháp huyền diệu, động tác tinh chuẩn, người thường không dễ gì đạt đến cảnh giới như vậy!", Chân Trường Đình đánh giá chắc nịch.

Trong khi đó, trên lôi đài, Nam Hải tứ ma đã bắt đầu hoảng loạn.

Tóc đỏ Ba Lâm kêu to: "Sao lại có tám người ở đây??"

Tóc lục Ba Quảng dậm chân hét ầm lên: "Rõ ràng là chơi xấu!"

Tóc vàng kim Ba Đấu hấp tấp lùi về sau: "Là tà thuật! Nhất định là tà thuật!"

Tóc lam Ba Thân hô hào: "Yêu quái đó! Rút lui mau!"

"Kẻ nào dám chạy?", từ phía thải đài phía Tây, Hoa Hoa công tử phất tay áo, hô to một câu, giọng thiếu điều rít cao quãng tám, đem bọn tứ ma đang định chạy trốn đột nhiên khựng lại.

"Phá tan trận pháp bọn chúng, giết không tha!", tiếng quát của Bách Hoa công tử tiếp tục vang lên thị uy.

Nam Hải tứ ma nhất thời run lên, nhìn nhau một cái, đồng thời hô to: "Liều mạng!"

Tứ ma lăm lăm tam tiết côn, uốn rắc một cái, lập tức hai đầu côn trồi ra hai mũi nhọn, điên cuồng lao tới, càng không thèm di chuyển theo trận pháp, cứ thế mà áp sát không cần tuân theo quy tắc nào, hòng vây giết bốn vị hộ vệ kia.

Có điều, bốn hộ vệ dường như không đổi sắc, vẫn tiếp tục luân phiên tiền công hậu thủ, vô cùng chặt chẽ. Được một lúc, Bùi Phong dịch chuyển vị trí lên hàng tấn công, ba người còn lại lùi về hậu phương phòng thủ gắt gao.

Hơn nữa, tám đạo tàn ảnh trong trận pháp còn hư hư ảo ảo, càng làm đội hình tứ ma bát nháo, giao đấu thêm chưa đến mười chiêu, bọn chúng liền thân mang thương tích, đi đứng không vững.

Đúng vào lúc mà ai cũng cho rằng thời khắc chiến thắng đã đến, một biến cố đột nhiên xảy ra.

Bùi Phong đang vững vàng chiến đấu, tự nhiên mặt mày biến sắc, liền lập tức lộ ra sơ hở. Cánh tay vô ý bị Ba Lâm tóc đỏ khua kiếm quét qua, nhất thời máu bắn tung toé.

Trận pháp tứ tượng mới nãy còn để lại tàn ảnh tựa như kính hoa thuỷ nguyệt (*), mà phút chốc đã thình lình biến mất.

--- ----

(*) hoa trong gương, trăng trong nước--> ý chỉ những thứ hư hư ảo ảo, không có thực.

--- ----

"Không ổn rồi!", Bùi Mộ Văn đứng lên hoảng hốt.

Nhan Tra Tán nói lạc cả giọng: "Chuyện gì đang xảy ra vậy?"

"Bùi Phong trong trận này có vai trò mắt xích chủ chốt! Vừa rồi chân Bùi

Phong bước lệch nửa nhịp, tứ tượng trận liền bị phá vỡ", Chân Trường Đình ôm vẻ mặt tiếc hận nói.

Kim Kiền ngơ ngác nghĩ: Mới vậy mà đã bị phá thì làm sao thi triển gì được nữa đây?

"Trò mèo này trông ra cũng chỉ để làm cảnh chứ chẳng được tích sự gì !",

Bạch Ngọc Đường chau mày rũ mắt.

"Có gì đó không phải! Bùi Phong thường ngày không thể vì sơ hở này mà làm hỏng chuyện được! Hay là hắn có thương tích gì?". Đinh Triệu Lan nghi hoặc hỏi.

Bùi Mộ Văn lắc đầu: "Nếu hắn thực có thương tích thì Bùi mỗ sẽ không bao giờ lệnh cho hắn lôi chiến!"

"Ể! Chờ đã! Mùi gì mà thơm vậy?", Kim Kiền khịt khịt mũi hít hít ngửi ngửi,

"Ưm, chính là mùi hoa đào...! Nhưng chẳng phải là mùa xuân mà sao lại có hoa đào?"

Bùi Mộ Văn biến sắc: "Tại sao lại có mùi thơm hoa đào ở đây?"

"Hương hoa đào thì đã làm sao?", Bạch Ngọc Đường trừng mắt.

Bùi Mộ Văn nhíu mày chặt, nghiêm trọng nói: "Các vị đều không biết, Bùi Phong thân mắc bệnh lạ! Phàm chỉ cần ngửi thấy mùi thơm của hoa đào thì cả người phát ngứa, miệng đau mũi nhức, để thời gian quá lâu, bệnh tình trở nặng, thậm chí sẽ ngất!"

Kim Kiền trố mắt: là bị dị ứng với hương hoa đào?.

Ai nấy đều kinh ngạc, nhất là Chân Trường Đình: "Trên đời hoá ra có quái bệnh như thế! Vậy mà Chân mỗ lại chưa từng nghe qua!"

"Việc này liên quan đến tính mạng Bùi Phong nên Bùi mỗ cũng giấu kín, chỉ có ba vị huynh đệ kia biết. Ngay cả cha ta, Bùi mỗ còn cố tình giấu..."

"Lẽ nào có kẻ lợi dụng điểm này...", Đinh Triệu Huệ trợn mắt nhìn xung quanh tứ phía, vừa mới ngó tới thải đài phía tây, đã lập tức giận tím cả mặt: "Hắc yêu hồ Trí Hoá! Quả nhiên là ngươi!"

Những thấy Hồ Trí Hoá kia, nhếch miệng tươi cười. Tay hắn thản nhiên rũ rũ một tấm khăn lụa. Khăn lụa theo gió mà động, tung bay chập chờn, nom khá phong tình. Không khó nhìn thấy, bên trong khăn lụa, một đoá hoa đào sống động được thêu trên đó.

Trí Hoá tủm tỉm cười nói: "Chư vị thấy sao? Tại hạ đã phí công tốn sức ướp hương trong ba ngày bằng phấn hương hoa đào đó!", nói đoạn, hắn liền rút ra hộp đánh lửa, đem cái khăn lụa kia đốt cháy, huỷ sạch dấu vết.

Mọi người phừng phừng lửa giận. Hàn Chương, Đinh Triệu Huệ, Bạch Ngọc

Đường thiếu chút nữa là chửi ầm lên.

"Chư vị vẫn là nên để giành sức lực để theo dõi thắng bại trận đấu đi đã!".

Con hồ ly kia vẫn nhãn nhã nói ra một câu như chọc tức.

Mọi người cả kinh, lúc này mới dời sự chú ý về trận đấu.

Nam Hải tứ ma toàn thân đẫm máu, thở không ra hơi, khó khăn đứng trụ.

Rõ ràng khi không đánh theo trận pháp thì kiểu đánh lộn xộn của bọn chúng không chỉ hại người mà còn gây bất lợi cho chính chúng . Nhưng bên này, cánh tay Bùi Phong không ngừng chảy máu, sắc mặt tái xanh, hô hấp khó khăn, hai mắt đỏ quạch, được ba vị huynh đệ đỡ. Hiển nhiên đội hình này cũng không thể tái chiến.

"Chân Trang chủ, vậy trận này ai thắng?"

Mặt Chân Trường Nhạc tối sầm, chậm rãi đứng dậy, chậm rãi nói: "Ban đầu, Nam Hải tứ ma định ra ai có thể phá trận pháp kia thì liền thắng. Tuy nhiên vào lúc này, Ngũ Hành Khuyến và Tứ Tượng trận đều bị phá, hai bên đều không thể đứng lên chiến đấu tiếp. Vì lẽ đó, trận này... Hoà!"

Phán định vừa đưa ra, ai nấy cũng ngầm hiểu Trí Hoá dùng mưu hèn kế bẩn.

Nhưng chứng cớ đã bị huỷ nên cũng không cách nào nói lý, đành ôm giận nuốt hận. Trong khi phía bên kia, Trí Hoá lại ra vẻ thoả mãn, gật đầu nói:

"Hoà cũng rất tốt!".

Một câu nói này đã đặt một dấu chấm ảm đạm cho trận thứ nhất.

Ai cũng bất ngờ vì trận đầu chiến hoà. Bùi Mộ Văn cũng lập tức lệnh cho thuộc hạ mang Bùi Phong vào bên trong thuốc thang chữa trị. Mà bên Trí

Hoá cũng đã chuẩn bị đại phu cho bọn tứ ma. Chỉ thấy đại phu mặc áo choàng đen kia sau vài lần thao tác, máu đã ngừng chảy. Sau đó bọn chúng cũng được mang ra ngoài trang viện.

Thu xếp ổn thoả xong, mọi người nhanh chóng vực lại tinh thần ứng chiến trận tiếp theo.

"Chuẩn bị sẵn sàng, trận thứ hai ngày đầu tiên, bắt đầu!". Chân Trường

Đình lại dõng dạc khai trận.

Người bên thải đài phía Đông nín thở hồi hộp, chăm chú dõi theo, xem đối phương sẽ phái ai.

Trong khi Trí Hoá bên này thở dài, "Những tưởng bọn Nam Hải tứ ma ngay trận mở đầu liền có thể kỷ khai đắc thắng! Ai ngờ..., haizzz", nói tới đây liền phất tay ra sau, "lão Phòng, ngươi ra cho họ mở mang tầm mắt chút coi!"

"Tuân lệnh!". Một kẻ khác cũng mặc áo dài, đứng lên, sượt một cái đã đến bên lan can, hình như có ý bắt chước bọn Tứ Ma từ lan can nhảy xuống.

Nhưng chẳng biết tại sao, y khựng lại một chút, nhìn trân trân một lát. Hồi lâu, hắn mới chậm chạp quay lại, sau đó mò ra phía cầu thang và... tằng tằng lao xuống bằng đường bộ, một mạch lao tới võ đài, hùng hổ vứt áo, chống nạnh hô lớn:

"Phòng gia gia ta tới đây!"

Mọi người định thần, nhìn lát rồi trố mắt:

Đó là kẻ một thân áo ngắn vải thô, chân đi hài đế mỏng, bên thân có 1 vỏ đao bằng da mềm, thân hình ngũ đoản ( tứ chi kiêm đầu đều ngắn ), vừa lùn vừa ngắn, da vừa đen vừa thô, vai nhỏ, eo rắn, cổ như cây bột cán mỳ, đầu tròn giống quả bí, cả đầu chỉ có 1 chỏm tóc cột cao trên đỉnh, vừa mỏng vừa chỉa thẳng lên trời. Dòm lên mặt liền thấy người này mắt híp, mày xếch, mũi gãy, miệng rộng. Nếu dùng một từ để hình dung, chỉ có thể nói: xấu hết chỗ nói.

Con quỷ nào nữa đây?

Hoá ra lúc đầu Trí Hoá nói người Kỳ Lân Môn tướng mạo khó coi hoá ra không phải nói giỡn mà là nói thật à?

Cứ thế này mà thi đấu thì chả khác nào lôi đài lần này trở thành xú nhân đại chiến.

Kim Kiền chấn kinh hồi lâu. Thần kỳ hơn là kẻ này vừa xuất trận, đã khiến m

mọi người im lặng một cách quỷ dị.

Hồn phách nàng du ngoạn lên chín tầng mây. Hồi lâu nàng mới hoàn hồn để nhận ra, dường như bầu không khí xung quanh có chút bất thường.

Hay tên dưới kia là nhân vật không thể trông mặt mà bắt hình dong? Nghĩ tới đây, nàng liền mở mồm ra hỏi:

"Vị cao nhân này là ai?"

"Cao nhân cái nồi!", Hàn Chương nghiến răng, phá tan im lặng.

"Không phải ta hoa mắt đó chứ? Đây chẳng phải là tên quỷ lùn đầu to Phòng Thư An sao?", Ngải Hổ bàng hoàng.

Quỷ lùn đầu to! Xem như danh hiệu này cũng hợp với hắn. Người làm sao của chiêm bao là vậy!

Kim Kiền ngạc nhiên: "Ngải huynh! Huynh biết người này sao?"

"Từng giao đấu một lần", Ngải Hổ gật đầu xác nhận.

"Thân thủ ra sao?".

Ngải Hổ trầm mặc một chút mới nói tiếp: "Cả đời này ta chỉ mong không đụng phải hắn lần hai!"

"Võ công hắn lợi hại đến bậc ấy sao?", Kim Kiền kinh ngạc.

"Từ đầu tới cuối, hắn nói không để cho mồm kịp mọc da non! Ta nghe mà đinh tai nhức óc muốn nổ đầu!"

Về một khía cạnh nào đó mà nói thì có vẻ tên quỷ lùn này rất ... lợi hại. Kim Kiền đầu đầy hắc tuyến.

"Phòng Thư An, một trong Giang Hạ Tam Quỷ. Người trong giang hồ hay gọi hắn là Quỷ Lùn Đầu To. Nói lắm, thích khoác lác, khinh công... Thôi khỏi bàn tới. Võ công... Cũng bỏ qua luôn đi." Đồng chí Chân Trường Đình đại danh đỉnh đỉnh rốt cuộc cho ra mấy câu tổng kết sau thời gian nín nhịn. Cái dáng do dự ấp úng rõ ràng là do tổng kết hồi lâu mới ra được ngần này chữ.

Định Triệu Huệ phẫn nộ: "Đưa một tên như thế ra nghênh chiến? Tên Trí Hoá này không coi chúng ta ra gì sao?"

"Chỉ sợ là ngược lại thôi!", Tưởng Bình chau mày, "Người này ra trận, thực rất kỳ lạ!"

"Không sai! Giang hồ ai cũng biết cái tên Phòng Thư An võ nghệ, khinh công, ám khí chẳng cái nào ra hồn, vốn không có tư cách xuất hiện chốn này! Nhưng Trí Hoá một mực phái hắn ra trận. Nên Đinh mỗ cả nghĩ, khi giao đấu chúng ta không cách nào xác định được tuyệt chiêu của hắn!", Đinh Triệu Lan nói.

"Chỉ là ... Tuyệt chiêu của người này... " Bùi Mộ Văn ngập ngừng, "Bùi mỗ không mấy ấn tượng!"

"Hay vấn đề không phải là tuyệt chiêu, mà là nội dung tỷ thí?", hai mắt đậu của Tưởng Bình loé sáng.

"Tường lão tứ, ý ngươi là kẻ này sẽ đòi tỷ thí ở nội dung dễ bề cho hắn trục lợi nhất?", Bùi Thiên Lan hỏi.

Tưởng Bình gật đầu: "Tưởng mỗ cho rằng, tại lần so cao thấp này, hắn sẽ cố tình đưa ra một nội dung về một tài nghệ đặc thù nào đó, loại mà trên giang hồ chỉ có mình Phòng Thư An am hiểu!".

"Đọ cái gì mà tên xú quỷ này sẽ chiếm ưu thế thượng phong nhỉ...", Hàn

Chương vuốt vuốt cằm nói, "ngoài tài khoác lác, ta thực sự không nghĩ ra hắn có bản lĩnh gì nữa... Chân trang chủ! Ngài có manh mối gì không?"

Chân Trường Đình nghĩ ngợi hồi lâu, mãi mới tổng kết: "Giang hồ đồn thổi rằng người này... Sức ăn rất lớn! Một bữa có thể ăn hết cả một nồi to. Vì vậy còn hay được giang hồ tụng xưng là đệ nhất nồi cơm..."

Ô? Tham ăn hoá ra cũng là một loại kĩ năng?

Nghe thấy những lời của Chân Trường Đình, ai nấy đều quay lại nhìn ngó Từ Khánh.

Tưởng Bình nói: "Tam ca! Hay là huynh ra trận đi!"

Loading...

Xem tiếp: Q.8 - Chương 10

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?


Trương Tam Phong Dị Giới Du

Thể loại: Tiên Hiệp

Số chương: 1101


Lạc Lối - Kimiaki Kotori

Thể loại: Tiểu Thuyết

Số chương: 11


Khánh Dư Niên

Thể loại: Xuyên Không, Lịch Sử

Số chương: 200


Pendragon 5 - Nước Đen

Thể loại: Xuyên Không, Tiểu Thuyết

Số chương: 42