Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Khí Xung Tinh Hà Chương 571

Chương trước: Chương 570Khí Xung Tinh Hà

Tác Giả: Lê Thiên

Chương 571: Thiên Phạt Sơn Trang.

Nhóm dịch: black

Biên: NguyenDuy84

Nguồn: Vipvanda

La Hoành Dã mất tích! Vào thời điểm mấu chốt, La Hoành Dã lại đột nhiên mất tích có ý nghĩa gì? Ý nghĩa thật sự là có khả năng phát sinh biến cố rồi.

Mười phần chắc tám chín phần, La Hoành Dã đã bị Tần gia Thiên Đế Sơn tóm được trước đó rồi.

Vừa nghĩ đến đây, La Thông Thiên quả thực tay chân lạnh buốt. Giương mắt đờ đẫn đứng ở đó, thật lâu sau vẫn không lên tiếng, hắn đã bị chuyện bất ngờ này đánh cho vỡ mộng.

La Hoành Dã ở La Thiên Đạo Trường, có thể nói là trợ thủ tin cậy nhất của La Thông Thiên, cũng là Đạo tôn có đầu óc nhất của La Thiên Đạo Trường, về điểm này, La Thông Thiên không thể không thừa nhận. Cho nên có rất nhiều chuyện, hắn đều cùng La Hoành Dã thương lượng bàn cách, đột nhiên La Hoành Dã mất tích, hắn thật sự có chút không thích ứng.

Nhưng hắn chung quy vẫn là chủ nhân của một tông, biết rằng lúc này không thể hoảng loạn, cố gắng bình phục lại tâm tình, tìm kiếm manh mối, nói với Thiên Phạt Chi Ưng:

- Thần ưng, bất luận như thế nào, cần phải đem tình hình này truyền đạt lại cho Thiên Phạt Sơn Trang, đây nhất định không phải là kết quả mà bọn họ có thể thờ ơ đứng nhìn!

Thiên Phạt Chi Ưng lãnh đạm nói:

- Chuyện này còn cần ngươi phải dặn dò sao? Ta đã nói rồi.

Tại Tổng bộ của Thiên Phạt Sơn Trang, một đám cao tầng đang thảo luận gì đó. Nếu đơn giản là so sánh thực lực, Thiên Phạt Sơn Trang, hoặc là Lôi Đình Tông, cũng không mạnh được bằng Tần gia Thiên Đế Sơn. Nhưng hai nhà kết thành đồng minh, thực lực tuyệt đối hoàn toàn có thể trấn áp được Tần gia Thiên Đế Sơn.

Cho nên, đấu tranh ngàn năm nay, không gian của Tần gia là từng bước áp chế, vô số nhân tài trong cuộc vướng mắc này, đã mất đi sinh mệnh quý giá, bao gồm cả nhân vật cấp bậc Trưởng lão của Tần gia như Tần Thời Tốn cũng nhiều người chết và bị thương.

Mục tiêu của Thiên Phạt Sơn Trang và Lôi Đình Tông chỉ có một, đó chính là tiêu diệt Tần gia Thiên Đế Sơn. Mâu thuẫn tích lũy mấy ngàn năm nay, đã khiến bọn họ đạt đến cục diện không chết không hết.

Không phải ngươi chết, chính là ta chết.

Tám chữ này, là miêu tả sinh động nhất về mối quan hệ giữa bọn họ.

- Báo cáo Nhị Trang chủ, Nhị Tông chủ của Lôi Đình Tông, đã đến bên ngoài sơn môn rồi.

Một gã thám tử vội vàng trở về báo cáo.

- Chư vị, mau theo ta cùng đi nghênh đón.

Một gã trung niên dáng người thấp bé, nhưng trong mắt lóe lên tinh mang, vẻ mặt sắc bén dẫn theo một đám cao tầng của Thiên Phạt Sơn Trang, hướng về phía ngoài sơn môn mà đi.

Thiên Phạt Sơn Trang cũng là tám môn Thiên Đế Sơn, địa bàn chiếm cứ tất nhiên cũng là nơi được thiên nhiên ưu đãi. Tới bên ngoài sơn môn, một gã mặc áo ngân bào, dẫn theo mấy gã thuộc hạ, đã tới trước cửa.

- Tông chủ Lôi Minh, tới thật là kịp thời, tiểu đệ đang mỏi mắt nhìn sao đợi trăng sáng mong huynh đến.

Người trung niên thấp bé tháo vát này, chính là Nhị Trang chủ của Thiên Phạt Sơn Trang, Yến Quy Nam.

Người mặc ngân bào, chính là Tông chủ Lôi Minh của Lôi Đình Tông, ở Lôi Đình Tông, cũng là nhân vật chủ chốt. Tương đương với địa vị của Yến Quy Nam ở Thiên Phạt Sơn Trang.

- Quy Nam huynh đã mời, tiểu đệ không dám không tới.

Người mặc áo ngân bào cười ha ha nói:

- Cũng không biết Quy Nam huynh có chuyện gì quan trọng khẩn cấp?

Yến Quy Nam chỉ về phía sơn dã bên ngoài, nói:

- Lôi Minh huynh, chuyện này không thể coi thường, chúng ta tìm một nơi thanh tĩnh, từ từ nói.

Thấy Yến Quy Nam nói năng như vậy, Lôi Minh biết tính nghiêm trọng của tình huống này, gật đầu nói:

- Quy Nam huynh sắp xếp là được rồi.

Tại một chỗ kín đáo của Thiên Phạt Sơn Trang, trên mặt Lôi Minh lộ vẻ ngưng trọng, hắn đã nghe xong lời của Yến Quy Nam, trầm giọng nói:

- Lại có chuyện yêu nghiệt như vậy sao?

- Chuyện xảy ra bất thường ắt có yêu nghiệt. Lôi Minh huynh, nếu không phải Thiên Phạt Chi Ưng tự mình truyền đạt tin tức, tiểu đệ cũng không dám tin. Huynh nói sơn môn của La Thiên Đạo Trường, ngoài loại người có Thần đạo chi cảnh như chúng ta, mới có thể đến đi như thường? Vậy mà bị một tên tiểu tử của các quốc gia nhân loại phá hủy rồi.

Khẩu khí của Yến Quy Nam đồng dạng ngưng trọng, hiển nhiên, đối với cục diện như vậy, hắn cũng vô cùng nghi hoặc.

Lôi Minh thở dài:

- Nếu chỉ là mâu thuẫn giữa một thiên tài của các quốc gia nhân loại và La Thiên Đạo Trường, chúng ta cũng không cần đi hỏi thăm. Nhưng quan trọng là, tiểu tử đó họ Tần!

- Không sai, tiểu tử đó họ Tần.

Yến Quy Nam trầm giọng than thở:

- Trước đó, chúng ta âm thầm dự tính treo giải thưởng, đối phó với Tần gia châu Bách Diệp, muốn chặt đứt một chi mạch quan trọng của Tần gia Thiên Đế Sơn, kết quả bị Tần Vô Song phá hoại. Lúc đó chúng ta không rút ra bài học, chỉ cảm thấy là chuyện ngoài ý muốn. Bây giờ xem ra, Tần Vô Song này đã là một nhân tố không an phận, sớm đã phá hủy kế hoạch lớn của chúng ta rồi.

- La Thiên Đạo Trường, thật sự là phế vật!

Lôi Minh có chút phẫn nộ bất bình mắng một câu:

- La Hoành Dã còn có mặt mũi đến nói hợp tác gì đó với chúng ta, La Thiên Đạo Trường bọn chúng có bản lĩnh gì mà đòi hợp tác, đưa ra làm bia đỡ đạn còn sợ bọn chúng phá chuyện. Kết quả như thế nào? Chứng minh chúng ta không hoàn toàn tín nhiệm bọn chúng là vô cùng chính xác.

- Lôi Minh huynh, bây giờ nói những chuyện này đã vô ích rồi.

Yến Quy Nam khẩu khí vô cùng chân thật:

- Hiện tại quan trọng nhất là, làm thế nào xoay chuyển tình hình bất lợi. Chúng ta đều không muốn nhìn thấy một đệ tử Tần gia nhanh chóng nổi lên? Ngươi biết, Tần gia nội tình thâm hậu, nếu thật sự để bọn chúng bồi dưỡng ra một Thần đạo cường giả, đối với ngươi, đối với ta, đều là một vấn đề khó giải quyết.

- Quy Nam huynh, ý của ngươi là?

Yến Quy Nam làm một tư thế bổ xuống, ngữ khí lạnh lùng nói:

- Kinh nghiệm lịch sử nói cho chúng ta, muốn sau khi chuyện xảy ra không hối hận, nhất định phải tiên hạ thủ vi cường. Bằng không, nếu kiêu ngạo, trở thành đại họa tâm phúc của chúng ta!

Lôi Minh cũng sâu sắc cho rằng như vậy:

- Đúng, chính là năm chữ này, tiên hạ thủ vi cường!

Trong Hiên Viên Khâu, từng có vô số kinh nghiệm như vậy, trước khi một gã cường giả nổi lên, danh tiếng đều vô cùng lớn, hơn nữa tốc độ và thanh thế nổi lên cũng vô cùng to lớn, trong quá trình nổi lên, đối đầu với loại cường giả này không có mạnh mẽ xuống tay, đều là vì trước đó cho rằng đối phương không có đủ trọng lượng.

Nếu để mặc đối phương phát triển, từ đó mà phát triển đến tai họa khó lường, đến mức độ không kịp hối tiếc.

Cho nên, muốn bóp chết sự nổi lên của một cường giả, bóp chết một loại khả năng xuất hiện cục diện hối hận, phương thức tốt nhất, chính là bóp chết đối phương trong chiếc nôi trưởng thành.

Để thiên tài chết trong cái nôi trưởng thành, mới là lựa chọn sáng suốt diệt trừ hậu họa về sau.

Vấn đề hiện tại, chính là đi làm.

Hai đại Thần đạo cường giả, đồng thời nghĩ đến vấn đề này, hai mặt nhìn nhau, nhìn đối phương, đều có chút xấu hổ cười lên, hiển nhiên, bọn họ đều hy vọng đối phương sẽ đi làm chuyện này.

Nhưng rõ ràng, bất cứ một bên nào đi, cũng đều không công bằng.

Thiên Phạt Sơn Trang và Lôi Đình Tông, từ trước đến nay huynh đệ tương thân, vinh nhục cùng hưởng.

- Lôi Minh huynh, Thiên Phạt Sơn Trang ta, kỳ thực đã xuất lực rồi. Phái đi Thiên Phạt Chi Ưng. Đã xem như là tư thái cao thượng rồi. Đương nhiên, chuyện lần này, tiểu đệ cũng không định thoái thác, chuyện này, hay là chúng ta phải cùng làm.

- Đúng, cùng làm!

Lôi Minh lúc này cũng không thể có tính toán nhỏ nhặt gì, nếu để Thiên Phạt Sơn Trang đơn phương đi, cũng thật sự là không thể nào nói cho rõ ràng.

- Tiểu đệ cũng nghĩ kỹ rồi, chuyện lần này, phái thủ hạ đi, đều không nên việc. Ngoài Thần đạo cường giả, hai tông chúng ta cũng không có ai mạnh hơn La Thông Thiên. La Thông Thiên một khi đã thúc thủ không có kế sách, xem ra nhất định phải là Thần đạo cường giả mới có cách, cho nên, vẫn là hai người chúng ta tự mình đi một chuyến.

Yến Quy Nam cũng rất rõ ràng.

- Được, vậy chúng ta cùng đi một chuyến. La Thiên Đạo Trường có bị hủy diệt hay không, thật ra không quan trọng, nhưng để Tần gia vô cớ xuất ra một thiếu niên thiên tài, tuyệt đối không được!

Thái độ của Lôi Minh cũng rất kiên quyết.

- Không, La Thiên Đạo Trường không thể bị hủy diệt!

Yến Quy Nam biểu thị thái độ khác thường.

- Ồ? Quy Nam huynh hà cớ phải nói như vậy?

Lôi Minh cau mày, theo như hắn thấy, La Thiên Đạo Trường biểu hiện ra một loạt vấn đề, căn bản không giống như một đại thế lực có tư cách kết đồng minh với bọn chúng.

- Lôi Minh huynh, tiểu đệ có một vấn đề, có chút đường đột, không ngại hỏi huynh một câu.

- Ngươi nói đi.

- Tiểu đệ muốn hỏi, hai nhà chúng ta liên thủ đối địch với Tần gia Thiên Đế Sơn, lớn có chém giết, nhỏ có xung đột, thậm chí tình huống hai quân trực tiếp đối chọi, cũng đã phát sinh vô số lần rồi. Nhưng kết quả cuối cùng, vẫn là không cách nào tiêu diệt được Tần gia Thiên Đế Sơn. Nhìn tình hình tiếp tục như vậy, tranh đấu của chúng ta với Tần gia Thiên Đế Sơn vẫn có thể chiếm thế thượng phong, nhưng muốn tiêu diệt bọn chúng, ngươi cảm thấy có nắm chắc mười phần không?

Vấn đề này rất là sắc bén, Lôi Minh trầm ngâm một lát, cười khổ nói:

- Mặc dù ta không muốn cổ vũ thanh thế của người khác, xem thường sức mạnh của bản thân, nhưng mạng của Thiên Đế Sơn đó thật sự rất lớn, là khúc xương khó gặm. Nếu muốn trong thời gian ngắn gặm được, nhất định phải có nhiều trợ thủ hơn mới được. Nếu là tám môn Thiên Đế Sơn, lại có thêm thế lực một nhà gia nhập, Tần gia ắt bị tiêu diệt!

- Ha ha, nếu có người khẳng định gia nhập, thì sớm đã gia nhập cả ngàn năm rồi. Giả thiết này không có ý nghĩa.

Yến Quy Nam cười khổ nói:

- Tám môn Thiên Đế Sơn, rắc rối khó gỡ, quan hệ rối ren phức tạp. Chúng ta ngấm ngầm suy tính Thiên Đế Sơn, người khác cũng đề phòng chúng ta, sẽ không dễ dàng kết đồng minh với chúng ta. Hơn nữa, bọn họ đã chiếm cứ ở tám môn Thiên Đế Sơn rồi, không có lịch sử thù hận với Tần gia, căn bản không cần đối đầu với Tần gia. Cho nên, chúng ta muốn trông cậy, chỉ có thể suy nghĩ đến những thế lực một luồng muốn chiếm giữ Thiên Đế Sơn!

- Cũng nên tìm những thế lực nhất lưu không phải tám môn Thiên Đế Sơn, không phải có nhiều nhà như vậy sao. La Thiên Đạo Trường này, thật sự có chút bùn nhão không đỡ được tường.

Yến Quy Nam cười cười:

- Lôi Minh huynh, La Thiên Đạo Trường sở dĩ bị quản chế khắp nơi như vậy, kỳ thực suy cho cùng cũng chỉ có một nguyên nhân.

- Nguyên nhân gì?

- Rất đơn giản, bọn họ không có một Thần đạo cường giả! Nếu có Thần đạo cường giả, La Thiên Đạo Trường tuyệt đối là một thế lực vô cùng có tiềm lực, đủ để tranh đua với thế lực nhất lưu khác. Nhưng mà, đó đều là chuyện quá khứ, bây giờ sơn môn của bọn chúng bị hủy, không có điểm dựa lớn nhất.

- Vậy càng không trông cậy được.

Lôi Minh nói.

- Không đâu, tiểu đệ trái lại cảm thấy, đây chính là thời cơ tốt nhất để mượn hơi La Thiên Đạo Trường, khống chế bọn chúng.

Trong đôi mắt sắc bén của Yến Quy Nam có một nụ cười khôn khéo và quỷ dị.

- Nói như thế nào?

Yến Quy Nam nói:

- La Thiên Đạo Trường trải qua đại kiếp nạn này, sĩ khí hạ xuống là một chuyện. Mấu chốt nhất là, cơ nghiệp Đạo Trường của bọn họ bị hủy, căn bản không có khả năng xây dựng lại. Cho nên bọn họ bức thiết cần có một nơi an thân lập nghiệp. Vì vậy, bọn họ đối với vị trí của tám môn Thiên Đế Sơn, càng thêm bức thiết! Loại tâm lý bức thiết này, có thể kích thích ra tiềm năng lớn nhất của bọn họ!

- Quy Nam huynh, không phải huynh định bồi dưỡng La Thiên Đạo Trường chứ?

Lôi Minh giật mình hoảng hốt hỏi.

- Không phải bồi dưỡng, mà là khống chế! La Thông Thiên đó, đã là Động Huyền Cảnh đỉnh phong, rất có hy vọng tiến vào cảnh giới Thần đạo, nếu chúng ta có thể vào thời khắc then chốt giúp đỡ hắn một tay. Một khi tiến vào Thần đạo, đối với việc chúng ta đối phó với Tần gia Thiên Đế Sơn mà nói, tuyệt đối là một con cờ tốt nhất. Trong những thế lực nhất lưu, có kẻ nào nghe lời như La Thiên Đạo Trường? Dễ dàng bị khống chế như vậy không?

So sánh ra, những thế lực nhất lưu không phải tám môn Thiên Đế Sơn, đều vô cùng để ý đến dáng vẻ, muốn khống chế bọn họ, thật sự không dễ dàng. Còn La Thiên Đạo Trường ở vào tình cảnh hôm nay, muốn khống chế, trái lại thật sự vô cùng dễ dàng!

Nghĩ đến đây, Lôi Minh cũng có chút tâm động.

Ủng hộ chỉ với 1 click và 5s ! (adf.ly/4EmoB)

Loading...

Xem tiếp: Chương 572

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?

Lỡ Nhau Một Đời

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 31


Vương Phi Hiện Đại

Thể loại: Tiên Hiệp

Số chương: 25


Hoàng thượng nói phải

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 20


Thiên Nga Thích Ăn Thịt Cóc

Thể loại: Đô Thị, Ngôn Tình

Số chương: 50


Tổng Giám Đốc, Ăn Trước Yêu Sau

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 113