Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Chính Lăng Vương Phi Chương 59

Chương trước: Chương 58: Chương 58Lúc này, bên trong thư phòng của quốc sư Nam Lạc quốc có hai nam nhân đang ngồi, người ngồi bên trái là một nam nhân khoảng chừng hơn hai mươi tuổi, tướng mạo có chút yểu điệu, làn da trắng muốt, mũi cao thẳng, môi mỏng kết hợp với một đôi mắt xếch dài nhỏ càng tăng thêm vẻ mưu mô âm hiểm, người này rõ ràng là cửu vương gia Lí Nhậm, một trong mười chín người con của hoàng đế Nam Lạc.

Nam Lạc quốc, một quốc gia tương xứng với tên gọi nằm ở phía nam cuối bờ lục địa, có một nửa địa phận là nằm ngoài biển, với vị thế đó, lẽ ra Nam Lạc quốc này sẽ rất phát triển tuy nhiên sự thật lại không giống như vậy bởi vì sự hoành hành ngang ngược của hải tặc.

Phía bên ngoài đại hải, nơi tiếp giáp với vùng đại dương mênh mông có một dải quần đảo, lúc đầu trên đó là lực lượng hải quân Nam Lạc chiếm đóng, nhưng sau đó lại bị một đoàn hải tặc vô cùng hùng hậu từ bên ngoài tới chiếm đóng vây giữ, tuy rằng hoàng đế Nam Lạc các tiền triều đã nhiều lần cho binh đi dẹp loạn lại bị đánh trở về, bởi vì nghe nói tên thủ lĩnh hải tặc kia trước đây từng là một vị tướng quân hải chiến vô cùng tài giỏi, sau này vì bị vu oan mà bất mãn sau đó bỏ đi ra ngoài hải phận tự lập môn hộ.

Đoàn hải tặc nằm ở vị trí cốt lõi đó nghiễm nhiên kiểm soát hết toàn bộ một vùng hả phận này, bất kì một thuyền bè nào muốn đi ngang qua đều phải dâng lên một phần lễ tương ứng làm vừa lòng chúng hoặc là có mối quan hệ mật thiết với bọn chúng mới có thể bình yên đi qua, cho nên việc buôn bán bằng đường biển của Nam Lạc vẫn luôn bị kiềm hãm suốt mấy trăm năm. Bất ngờ là mười năm trước vào lúc đại thọ bốn mươi của hoàng đế, cửu hoàng tử cũng tức là Lí Nhậm đã tình nguyện xin ra khơi đánh hải tặc, cướp lại vùng hải vận đã bị chiếm đóng suốt mấy trăm năm của tổ tiên về làm quà mừng thọ cho Nam Lạc đế.

Lúc đó mặc dù Nam Lạc hoàng đế cũng không có bao nhiêu hi vọng nhưng cảm động bởi tấm lòng của nhi tử cho nên cũng thoải mái chấp thuận, lại hoàn toàn không thể ngờ được hắn lại thành công. Lí Nhậm dùng hai ngàn hải quân dàn trận càn quét hết toàn bộ hải tặc trên đão, giết chết hải tặc vương lại còn cướp được con gái duy nhất A Đế Na của hắn về dâng lên cho hoàng đế, một trận thành danh.

Thực chất không có bất kì một ai biết được nguyên do vì sao một đoàn hải tặc hùng mạnh qua bao nhiêu đời lại có thể dễ dàng bị phá bỏ như vậy, hơn nữa chỉ trong vòng ba ngày tất cả mọi thứ đều được xử lí sau đó đưa về nguyên trạng khiến người ta không cách nào phỏng đoán được nguyên do trong đó, vì thế chuyện này đã trở thành một bí ẩn sau đó được truyền miệng thành truyền thuyết trong miệng dân chúng Nam Hạ.

Sau khi nghe được tin thắng trận hoàng đế Nam Lạc cũng hết sức kinh ngạc, ngay sau đó là kinh hỉ vạn phần, lập tức cho tổ chức lễ hội suốt ba ngày ba đếm ăn mừng, còn sắc phong cho Lí Nhậm trở thành đệ nhất Trấn Hải vương gia trẻ tuổi quyền uy bậc nhất Nam Lạc.

Lí Nhậm nhìn nam nhân trước mặt mình, một nam nhân trung niên có bộ dáng hết sức thành thục, anh tuấn, trên trán còn có một vết chu sa trông hết sức yêu mị chính là quốc sư Lạp Chân, vị quốc sư được toàn bộ dân chúng kính ngưỡng như thần, ngay cả hoàng đế cũng nhường nhịn hắn bốn phần, hết sức tôn trọng, trước mặt vua có thể ngồi, không cần lễ, triều lễ hặng ngày không cần có mặt, chỉ tham gia vào quyết định những quốc sách quan trọng và chủ trì quốc lễ mà thôi. Chỉ có Lí Nhậm biết, người nam nhân có vẻ ngoài như thần này là một ác ma đáng sợ cỡ nào.

Chỉ có duy nhất một mình hắn biết, nam nhân này chính là người vẫn luôn đứng sau thao túng mọi chuyện, thậm chí không biết hắn đã bắt đầu nhúng tay vào Nam Lạc này từ khi nào, Lí Nham chỉ biết, từ lúc hắn có nhận thức, thì tất cả bầu trời của hắn đều đã bị hai bàn tay của người này thao túng tất cả. Thậm chí ngay cả cái chết của mẫu phi hắn, cái người vẫn luôn một mực tin tưởng, dành hết niềm tin cho Lạp Chân cũng là do tên này sắp xếp, chỉ nhằm lót đường cho kế hoạch của mình, hắn thực sự không thể chắc chắn cảm xúc trong lòng của mình đối với Lạp Chân là ngưỡng mộ, kính sợ, hay thậm chí là hận thù nữa.

Tất cả những chuyện rối ren gần đây của tứ quốc cũng là do Lạp Chân ở bên trong châm ngòi thúc đẩy. Vừa mượn tay Phương Trì của Tây Lạp hành thích Đông Phương Thiên Diệp, lại phát tán bệnh dịch ở Thuận Thành Đông Lăng quốc còn mượn cái bao cỏ Vương công tử tính gây ra chiến sự giữa Đông Lăng và Tây Hạ, sau đó còn thuê người của Sát Minh tổ chức sát thủ hùng mạnh có phạm vi bao phủ khắp tứ quốc tiêu diệt nữ nhân có quan hệ với Tĩnh Khiêm vương Đông Phươg Thiên Trạch đã cản trở kế hoạch của hắn ở Thuận thành, hiện tại không biết hắn còn đang mưu tính cài gì nữa.

Thực lòng mà nói tận sâu trong nội tâm Lí Nham vẫn luôn tồn tại một hồi chuông cảnh báo, rằng con người trước mắt này, một ngày nào đó cũng sẽ lôi hắn ra làm đá thí mạng, chỉ là hiện tại hắn chưa có đủ năng lực để tiêu diệt ông ta mà thôi, người nguy hiểm như Lạp Chân…tuyệt đối không thể sống.

Loading...

Xem tiếp: Chương 60: Chương 60

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?

Ác Độc Nữ Xứng

Thể loại: Ngôn Tình, Võng Du

Số chương: 20


Bỉ Ngạn Vong Ưu

Thể loại: Võng Du, Ngôn Tình

Số chương: 26


Quỷ Đoạn Tình Thương

Thể loại: Đam Mỹ, Huyền Huyễn

Số chương: 16Nếu có một linh hồn yêu em

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 14