Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Cặp Kè Với Tổng Giám Đốc Chương 7 .1

Chương trước: Chương 6 .2Sau khi Âu Dương Tử Duy và Lưu Khải Hiên xảy ra chuyện không vui, giữa bọn họ. . . . . . Có vẻ như có một chút thay đổi.

"Khải Hiên, trước kia chúng ta có đánh nhau? Hoặc là cãi nhau bao giờ chưa?" Âu Dương Tử Duy đột nhiên tò mò hỏi.

"Không có." Lưu Khải hiên lắc đầu, cười nhẹ.

"Không có sao? Lúc ở Mỹ cũng không có sao?"

"Không có." Lưu Khải Hiên khẳng định: "Tình cảm của chúng ta rất tốt, giống như. . . . . . Giống như anh em, nên không cãi nhau bao giờ."

"Cậu thật là một người anh tốt." Hắn có chút thương tiếc nói.

"Không. . . . . ." Lưu Khải Hiên bật thốt lên, nhìn Tử Duy với vẻ mặt kinh ngạc, úp úp mở mở: "Ý tôi là, chúng ta không phải là anh em ruột thịt, nhưng tình cảm còn tốt hơn so với anh em ruột thịt nữa."

Tử duy cười cười, "Tôi biết, anh em ruột thịt còn không tốt bằng cậu đối tốt với tôi như vậy, giúp tôi như vậy!"

Lưu Khải Hiên yên lặng nhìn hắn, có chút thất thần. . . . . .

"Khải Hiên? Cậu đang nghĩ gì thế? Nghĩ gì mà như mất hồn vậy?" Âu Dương Tử Duy hỏi làm gián đoạn mạch suy nghĩ của Lưu Khải Hiên.

Lưu Khải Hiên giật mình, chấn chỉnh lại suy nghĩ, vội vàng thu hồi tầm mắt.

"Không có. . . . . . Không có gì, chỉ là nghĩ lại thời gian ở Mỹ. . . . . . Đúng rồi, Tử Duy, cậu có nghĩ tới chuyện quay về Mỹ ít ngày hay không? Như vậy có lẽ đối với trí nhớ của cậu sẽ có ích hơn."

"Không muốn." Âu Dương Tử Duy không chút suy nghĩ lắc đầu từ chối: "Trước kia như thế nào tôi không nhớ rõ, nhưng tôi thấy bây giờ tôi đang rất vui vẻ, bởi vì tôi có Hân Hân. . . . . ."

Vừa nghe đến hai chữ "Hân Hân", Đôi mắt đang dịu dàng của Lưu Khải Hiên lập tức bắn ra những tia lạnh lùng như gai nhọn, khiến Âu Dương Tử Duy cảm nhận được ngay.

"Khải Hiên, tôi không biết tại sao cậu không thích Hân Hân, tôi cũng không yêu cầu cậu phải thích cô ấy, nhưng, tôi không muốn nghe thấy cậu chê bai hay chỉ trích cô ấy." Vẻ mặt Âu Dương Tử Duy cương quyết và nghiêm túc, "Hân Hân đối với tôi rất quan trọng, tôi không cho bất kỳ người nào tổn thương cô ấy, cậu hiểu không?"

Gương mặt Lưu Khải Hiên lạnh như băng, sắc mặt trở nên tái nhợt.

Âu Dương Tử Duy có chút bất đắc dĩ đứng lên. Hiện tại biện pháp thông minh nhất, chính là nhanh chóng kết thúc chủ đề này, nếu không tình trạng lại tái diễn như cũ.

"Cậu đang bận! Không làm phiền cậu nữa." Âu Dương Tử Duy nói xong, đứng dậy đi ra ngoài cửa.

Lưu Khải hiên đưa mắt nhìn bóng dáng Tử Duy rời đi, nhịp tim đập thình thịch.

Anh ta đột nhiên cảm thấy, bóng dáng này trở nên thật xa lạ. . . . . .

Anh ta khó khăn di chuyển đôi chân nãy giờ đứng yên bất động, ngồi vào ghế làm việc, chậm rãi kéo ngăn bàn dưới cùng, lấy ra một túi giấy màu nâu, đổ những giấy tờ bên trong ra.

Hơn mười tờ giấy, bên trong ghi lại tất cả mọi điều tra có có liên quan đến bối cảnh của Đường Hân Hân, từ mẫu giáo đến tốt nghiệp đại học, nghề nghiệp, gia thế, tất cả mọi thứ, nhất là tình trạng quan hệ của cô với phái nam. . . . . .

Nhìn tư liệu trên tay, trên khuôn mặt nhã nhặn của Lưu Khải Hiên phủ lên một tầng tro tàn.

Tử Duy, tôi sẽ chứng minh cho cậu xem! Đường Hân Hân nhất định là có mưu đồ khác mới tiếp cận cậu, tôi sẽ chứng minh, tôi sẽ cho cậu thấy rõ bộ mặt thật của Đường Hân Hân!

Cất lại mớ tư liệu vào chỗ cũ, Lưu Khải Hiên cầm chìa khóa xe, vội vội vàng vàng đi ra khỏi văn phòng làm việc.

------------------------------------------------------

Một chiếc xe hơi hiệu BMW màu trắng toát dừng ở bên đường, dưới ánh mặt trời, có vẻ sáng lóe đến chói mắt!

Từ vị trí chỗ dừng xe hơi nhìn về phía trước, vừa đúng có thể quan sát được tình hình xe cộ lưu thông ở ngã tư, giao lộ giữa ngoại ô và thành phố. Lưu Khải Hiên ngồi ở vị trí lái xe, hai mắt nhìn chằm chằm vào bức tường bị hư hỏng phía trước mặt.

Đây chính là hiện trường nơi Âu Dương Tử Duy bị tai nạn xe cộ.

Lưu Khải Hiên đã tới đây liên tục mấy ngày rồi, mỗi lần tới vẫn đều như bây giờ, chỉ ngồi ở vị trí lái xe nhìn chòng chọc ngã tư đường phía trước, cặp mắt sâu xa thoáng hiện nét mong mỏi, nơi này là nơi làm Âu Dương Tử Duy bị mất trí nhớ, vì vậy anh ta phải từ nơi này xem xét lại quá khứ tai nạn của Âu Dương Tử Duy. Ngồi ở vị trí lái xe, Lưu Khải Hiên bất giác cau nhẹ chân mày, trong đầu không ngừng suy nghĩ.

Tử Duy vô duyên vô cớ đụng vào bức tường này, thật sự không hợp với lẽ thường! Mặc dù đây là ngã tư ngoại ô thành phố, bình thường xe cô lưu thông rất thưa thớt, có thể vì vậy mà Tử Duy chủ quan lái xe nhanh một chút, nhưng. . . . . . Cũng không thể vô duyên vô cớ gặp tai nạn như thế a!

Căn cứ theo phỏng đoán của cảnh sát, Tử Duy có thể là vừa lái xe vừa suy nghĩ, đột nhiên nghĩ ra chuyện gì đó nên muốn quay về, lại quên bên trái là bức tường, cho nên mới . . . . . .

Bởi vì lúc ấy không có bất kỳ người nào chứng kiến, cảnh sát cũng chỉ có thể suy đoán. . . . . . Nhưng, nếu không có người chứng kiến, vậy người báo án rốt cuộc là ai?

Đáng chết!

Lưu Khải Hiên nặng nề đập mạnh tay xuống vô lăng xe, sau đó, mở cửa xuống xe, hướng phía ngã tư đi tới.

Liên tục mấy ngày trôi qua, ở ngã tư này, ngoại trừ người lớn đi làm, trẻ em đi học, thì xe cộ qua lại rất ít, người qua lại còn ít hơn.

Hai tay anh ta đút vào túi quần, nhìn ngã tư đường một chút, sao đó ngẩng đầu lên nhìn sang tòa cao ốc trước mặt, và cuối cùng đi về hướng một công trường đang thi công.

Thật bất ngờ, trong công trường có một ông già mặc bộ quần áo cũ rách nhặt ve chai, đang ngồi bệt trên đất gõ vào một bình sắt.

Trên mặt Lưu Khải Hiên hiện ra một nụ cười yếu ớt, hướng về ông già nhặt ve chai đi tới. . . . . .

----------------------------------------------------

"Oa? Anh! thật ngạc nhiên đó!" Âu Dương Tử Đức nhìn về phía Âu Dương Tử Duy đang ngồi trên ghế sa lon kêu to.

"Có tin tức gì mới sao? Gọi lớn tiếng như vậy!" Âu Dương Tử Duy liếc nhìn Âu Dương Tử Đức vừa đi vừa nhảy từ trên lầu xuống ngồi xuống bên cạnh mình cười, rồi lại cúi đầu tiếp tục xem tạp chí tiếng Anh đang cầm trên tay.

"Sao hôm nay anh lại ở nhà? Tối hôm nay chị Đường không phải có một buổi trình diễn thời trang sao? Sao anh không đi cổ vũ?" Âu Dương Tử Đức nhảy cả người đến bên cạnh Âu Dương Tử Duy, nhìn một bên mặt hắn, khuỷu tay trái chống lên thành ghế, bàn tay ôm mặt, dựa nghiêng người vào thành ghế nhìn hắn, nở nụ cười vẻ mờ ám, "Anh có thể bỏ được một ngày không gặp chị Đường sao?"

"Không nỡ!" Âu Dương Tử Duy liếc cô một cái, "Nhưng Hân Hân không cho phép anh đi, anh còn biết làm gì được?"

"Sao lại thế? Anh chị cãi nhau à?" Âu Dương Tử Đức hỏi, "Không đâu! Anh yêu chị Đường như thế, sao có thể cãi nhau với chị ấy được?"

"Ai nói tụi anh cãi nhau?" Hắn lại liếc xéo cô một cái, "Vì Hân Hân sợ bị đám chó săn theo dõi! Lần trước anh đi xem cô ấy trình diễn thời trang ở khách sạn kia, sau khi buổi diễn kết thúc, lúc ra về thì ở cửa khách sạn đụng phải hai phóng viên, có một người nhận ra anh là tổng giám đốc tập đoàn Khải Đạt, người kia nói không giống, trong khi hai người bọn họ vẫn còn tranh luận, anh và Hân Hân cảm thấy không ổn, nhân cơ hội chạy mất. . . . . ."

"Ha ha. . . . . . Anh, bây giờ rốt cuộc anh biết tại sao lại muốn trốn tránh đám phóng viên chứ?" Cô nhớ lại thời gian khi Tử Duy được xuất viện, cô có nói cho hắn biết ở biệt thự để tránh đám phóng viên theo dõi, kết quả Tử Duy còn tưởng rằng mình là một ngôi sao điện ảnh!

"Không nghĩ tới danh tiếng của anh lại lớn như vậy." Tử Duy cũng nở nụ cười theo.

"Hai phóng viên này thật đúng là ngu ngốc! Tự nhiên lại để cho tin tức lớn chạy mất. . . . . . Haha. . . . . ." Tử Đức ôm bụng cười to, "Nhưng thực sự cũng không phải bọn họ ngu ngốc, mà do anh thay đổi quá lớn."

"Vậy sao? Thật như vậy sao?" Tử Duy nhăn mũi lại.

"Dĩ nhiên! Lấy ví dụ chuyện của chị Đường mà nói đi! Nếu không phải do anh bị mất trí nhớ, thì em thật sự không biết chị Đường là bạn gái của anh! Anh, trước kia anh thật đúng là tàn bạo ghê gớm, yêu đương và làm ăn đều giống nhau, thận trọng từ lời nói đến việc làm, lại giữ bí mật. . . . . ."

"Đợi chút. . . . . ." Tử Duy giơ giơ tay, ngăn Tử Đức nói tiếp, lông mày cau lại, "Tử Đức, em nói là trước kia, em căn bản không biết Hân Hân là bạn gái anh?"

"Đúng a! Anh không nói cho em biết. . . . . ."

"Vậy. . . . . . Trước kia em cũng không biết Hân Hân?"

"Dĩ nhiên em có biết chị Đường, chị ấy là người mẫu nổi tiếng. . . . . ."

"Không, ý của anh là, em có thấy hai người anh ở chung một chỗ không? Thí dụ như, anh đưa cô ấy về nhà ăn cơm hoặc là cùng nhau tham dự hội nghị ...?"

"Vậy thì không có." Tử Đức nhún nhún vai.

"Không có?" Tử Duy nhíu chặt lông mày.

Này. . . . . . Sao có thể như thế chứ? Không ai biết Hân Hân là bạn gái của hắn? Cho dù trước kia hắn lạnh lùng như thế nào, nói năng thận trọng như thế nào, thì ít nhất họ cũng từng gặp qua Hân Hân chứ!

Vẻ mặt Tử Duy hồ nghi suy nghĩ, có chút thất thần, đến khi Tử Đức đẩy hắn một cái.

"Anh, đang suy nghĩ gì thế?"

Tử Duy phục hồi lại tinh thần, "Anh chỉ cảm thấy kỳ lạ, tại sao đến cả em cũng không biết Hân Hân là bạn gái anh?"

"Chuyện này thì có gì kỳ lạ? Trước kia Âu Dương Tử Duy tàn bạo như thế! Đừng nói chúng em không biết bạn gái của anh là ai, nếu như anh cố tình phong tỏa tin tức, em nghĩ ngay cả khi anh kết hôn, chúng em cũng còn chẳng hay biết gì!"

"Anh thật sự là người như vậy sao?" Tử Duy không thể nào tin nổi tính tình mình trước kia lại quái dị như thế, trái tim không khỏi dâng lên một nỗi bất an.

Tử Đức cười cười, "Đó là trước kia, anh bây giờ so với trước kia dường như là hai người khác nhau! Nhìn không ra bộ dạng anh bây giờ lại chung tình với chị Đường như thế, oa. . . . . . Thật sự là đẹp trai!"

Tử Duy cười bóp nhẹ đầu mũi nhỏ của cô, cảm giác bất an cũng dần dần mất đi, "Vậy còn em? Hôm nay sao ngoan như vậy, không có hẹn sao?"

"Em gái anh kém như vậy sao?" Gương mặt tròn trịa của Tử Đức nở nụ cười ngọt ngào, "Em hẹn bạn đi xem phim, lát nữa anh ấy sẽ tới đón em."

"Thật không? Bạn trai sao? Có thể giới thiệu cho anh trai biết không?"

Tử Đức phụt cười hì hì.

"Sao thế? Anh nói gì sai sao? Chẳng lẽ. . . . . . Anh biết cậu ta?"

"Đúng a! Anh ngẫm lại xem, trong số những người quen biết của anh, có ai thích hợp làm bạn trai em?"

Ánh mắt đang híp lại của Tử Duy đột nhiên trợn to, vẻ giật mình, "Không phải là Văn Thịnh chứ?"

"Bingo!" Tử Đức bày ra một tư thế chiến thắng, cười rất vui vẻ.

"Trời ơi! Hai người có quan hệ như vậy, sao anh lại không biết?" Vẻ mặt Tử Duy lộ vẻ kinh ngạc.

Loading...

Xem tiếp: Chương 7 .2

Loading...