Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Cặp Kè Với Tổng Giám Đốc Chương 6 .1

Chương trước: Chương 5 .2"Tử Duy, cậu tìm tôi?" Lưu Khải Hiên đi vào phòng làm việc của tổng giám đốc, tiện tay đóng cửa lại.

Âu Dương Tử Duy chỉ gật đầu một cái, hai mắt vẫn nhìn chằm chằm tài liệu trên tay, thái độ nặng nề.

"Cậu ngồi xuống trước đi, tôi sẽ xong ngay." Hắn chỉ chỉ chiếc ghế salon lớn bên cạnh.

Lưu Khải Hiên ngồi xuống, liếc mắt nhìn vẻ mặt chuyên chú của Âu Dương Tử Duy, khóe miệng hơi lộ ra nụ cười yếu ớt.

Đây mới là Tử Duy mà anh ta quen thuộc!

Không lâu sau, Âu Dương Tử Duy để tài liệu xuống, ngồi đối diện Lưu Khải Hiên.

"Khải Hiên, cậu có biết chuyện gần đây có người muốn thu mua cổ phần của công ty chúng ta không?"

Lưu Khải Hiên có chút giật mình, sau đó gật đầu một cái, "Làm sao cậu biết?"

Lưu Khải Hiên thấy tốc độ chủ trì cũng như hiểu biết về công ty của Âu Dương Tử Duy tăng nhanh, cảm thấy rất là vui mừng.

"Hôm trước đổng sự Vương – Thành viên hội đồng quản trị đã nói chuyện với tôi, ông ta hỏi tôi có muốn thu mua cổ phần ông ta đang có không."

"Sao? Nói như vậy, đã có người muốn mua cổ phần của ông ta?"

"Ừ!" Âu Dương Tử Duy gật đầu một cái, "Ông ta nói, nếu như tôi muốn mua, ông ta sẽ cân nhắc đưa tôi vào danh sách ưu tiên."

Lưu Khải Hiên nhíu mày, suy nghĩ một chút, rồi tự lẩm bẩm:

"Không ngờ ông ta lại tích cực như vậy, tiếp cận tới cả đổng sự Vương rồi!"

"Cậu biết ai thu mua cổ phần công ty sao?"

Lưu Khải Hiên gật đầu một cái, "Thật ra thì gần đây tôi vẫn đang bận điều tra chuyện này."

"Kết quả điều tra như thế nào? Giọng điệu Âu Dương Tử Duy có vẻ gấp gáp.

"Từ trước lúc cậu gặp tai nạn xe cộ, đã có người bắt đầu kế hoạch thu mua cổ phần công ty, sau khi cậu gặp chuyện không may, hành động thu mua của ông ta trở nên tích cực hơn rồi."

"Là ai? Tại sao ông ta muốn thu mua cổ phần công ty?"

"Cậu cho là tại sao?" Lưu Khải Hiên hỏi ngược lại, "Theo hiểu biết của cậu về công ty, cậu cảm thấy người nào có khả năng nhất?"

Âu Dương Tử Duy nhăn mày lại, hắn bắt đầu nhớ lại tình hình của công ty, con người và gương mặt của chín vị đổng sự lần lượt lướt qua tâm trí hắn. . . . . .

"Không phải là bác Cao chứ?"

Âu Dương Tử Duy không dám xác định, nhưng trong chín vị đổng sự, Cao Phú Nhân có khả năng cao nhất.

Lưu Khải Hiên cười cười, cảm thấy hài lòng với câu trả lời này nhất, "Tử Duy, cậu thật không hổ danh là nhân tài về kinh doanh!"

Âu Dương Tử Duy càng cau chặt lông mày, đối với câu khen tặng của Lưu Khải Hiên cảm thấy không hứng thú.

"Tại sao ông ta lại muốn thu mua cổ phần công ty?" Âu Dương Tử Duy lẩm bẩm, suy nghĩ từ trước đến giờ luôn mạch lạc rõ ràng cũng bắt đầu hoạt động lại.

"Lòng tham!" Đây là cách nhìn của Lưu Khải Hiên.

"Lòng tham?" Âu Dương Tử Duy lại càng không hiểu, "Nhưng, ông ta lấy tài lực ở đâu mà lớn như vậy? Muốn chiếm được hơn nửa số cổ phần của công ty, đó cũng không phải là một số lượng nhỏ."

"Theo tôi được biết, thực sự muốn chiếm được cổ phần của công ty chính là một người của tập đoàn khác, Cao Phú Nhân chẳng qua chỉ là con cờ trong tay bọn họ mà thôi."

"Có chuyện như vậy sao?" Âu Dương Tử Duy càng kinh ngạc hơn. Ngay cả có người ham muốn chiếm hữu công ty của hắn, mà hắn lại không biết?

"Bọn họ lợi dụng Cao Phú Nhân là đổng sự của công ty, khi ông ta thu mua được cổ phần của công ty, thì bọn họ sẽ thu mua lại của ông ta với giá cao hơn, cuối cùng, bọn họ có thể gia nhập vào Hội Đồng Quản Trị của công ty rồi."

"Họ nghĩ họ là ai mà muốn gia nhập vào Hội Đồng Quản Trị?"

"Cây to đón gió!" Lưu Khải Hiên nói đơn giản, tiếp theo giải thích cho Âu Dương Tử Duy biết tình hình hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian gần đây.

Âu Dương Tử Duy nghe xong, hừ lạnh một tiếng, "Khải Đạt dễ dàng bị chinh phục như vậy sao? Đúng rồi, Khải Hiên, cậu có biết Cao Phú Nhân tiến hành thu mua cổ phần như thế nào rồi không?"

"Không thuận lợi lắm. Trong chín vị đổng sự, trừ Cao Phú Nhân ra, có ba vị đổng sự lớn tuổi, là nguyên lão của công ty, bọn họ có dự tính bán đi cổ phần, chỉ có điều, cũng chỉ ưu tiên cho cậu.

Ngoài ra còn có năm vị đổng sự, trong đó không có ai là lớn, mà chính là những người thừa kế mới, bọn họ cũng rất có lòng tin với công ty, tạm thời còn không muốn bỏ qua lợi nhuận đang hưởng." Lưu Khải Hiên phân tích vô cùng cẩn thận.

"Rất tốt! Khải Hiên, cậu giúp tôi liên lạc với ba vị đổng sự này, nếu như bọn họ muốn bán cổ phần, chúng ta sẽ mua." Khuôn mặt Âu Dương Tử Duy lộ vẻ cười lạnh, nói tiếp: "Nhìn xem còn có ai có chủ ý muốn chinh phục Khải Đạt!"

"Cậu yên tâm, chỉ cần Khải Đạt có cậu, ai cũng không động vào nó được." Lưu Khải Hiên rất có lòng tin đối với Âu Dương Tử Duy về chuyện này.

Âu Dương Tử Duy cười cười, "Khải Hiên, tôi nên cám ơn cậu mới phải, nếu không có cậu ở đây, chờ tới lúc tôi hoàn toàn khôi phục trí nhớ, công ty cũng xong luôn rồi."

"Đây là việc tôi phải làm." Lưu Khải Hiên thản nhiên nói.

"Đây là tôi muốn nói tiếng cảm ơn!" Âu Dương Tử Duy cảm kích nói, sau đó đứng lên, "Không có việc gì nữa, cậu làm việc tiếp đi!"

Lưu Khải Hiên cũng đứng lên theo, "Tử Duy, tối nay muốn đi uống một chén hay không?"

"Hôm nào đi! Tối nay tôi không rảnh." Tử Duy tiện tay cầm văn kiện ở góc bàn làm việc mở ra xem.

"Cậu có hẹn sao?" Lưu Khải Hiên có chút kinh ngạc hỏi.

"Ừ! Tôi có hẹn với Hân Hân."

"Hân Hân?" Lưu Khải Hiên không thể tin được, "Đường Hân Hân?"

"Đúng a! Có gì bất thường sao?" Tử Duy kinh ngạc nhìn hắn.

"Tử Duy, sao cậu lại có quan hệ với Đường Hân Hân?"

"Cô ấy là bạn gái của tôi, tôi có hẹn với cô ấy là rất bình thường a!" Tử Duy cảm thấy anh ta hỏi vấn đề này thì thật kỳ quái.

"Bạn gái?" Lưu Khải Hiên thất thố kêu lên, "Từ lúc nào cô ấy biến thành bạn gái của cậu?"

Tử Duy không hiểu ý tứ của anh ta lắm, "Khải Hiên, câu hỏi của cậu thật là kỳ lạ, Hân Hân vốn là bạn gái của tôi, các cậu phải biết mới đúng chứ!"

"Chúng tôi có quen biết sao?" Lưu Khải Hiên nhíu mày, "Cô ấy rốt cuộc đang chơi trò gì thế?"

"Khải Hiên, cậu làm sao vậy?" Hắn cảm thấy thái độ của Lưu Khải Hiên có chút kỳ lạ không giải thích được.

"Tử Duy, sao cậu lại cho rằng cô ấy là bạn gái của cậu?"

"Không phải tôi ‘cho là’, mà là ‘vốn là’! Cậu biết không? Sau khi tôi bị mất trí nhớ, tôi quên hết mọi người, mọi chuyện, ngay cả Tử Đức tôi còn không nhận ra, nhưng khi vừa nhìn thấy Hân Hân, tôi đã biết ngay cô ấy là bạn gái của tôi." Mỗi lần nhớ tới chuyện này, hắn cảm thấy có chút vui mừng.

"Không, Tử Duy, cậu lầm. . . . . ." Lưu Khải Hiên nóng nảy, "Đường Hân Hân không phải bạn gái của cậu, cô ấy tiếp cận cậu là vì kế hoạch sáp nhập. . . . . ."

"Cậu nói bừa gì đó! ?" Tử Duy có chút tức giận. Tại sao cậu ta lại nói Hân Hân không phải bạn gái của hắn? Còn đem cô ấy và công việc ghép vào với nhau!

"Tử Duy, tôi không có nói bừa, Đường Hân Hân là vì kế hoạch sáp nhập Khải Đạt cùng Hân Quốc mới tiếp cận cậu. . . . . ."

"Hân Hân cùng công ty Hân Quốc thì có quan hệ gì?"

"Tổng giám đốc Hân Quốc - Đường Quốc Sâm là cha của Đường Hân Hân, sau khi cậu bị tai nạn xe cộ không lâu, Đường Hân Hân đã tới công ty, cô ấy muốn chúng ta hủy bỏ kế hoạch sáp nhập Hân Quốc."

"Vậy thì lại càng không đúng rồi! Nếu như Đường Hân Hân vì công ty của cha mình, thì cô ấy lại càng phải hết sức tranh thủ cơ hội sáp nhập Hân Quốc mới đúng, sao lại yêu cầu hủy bỏ được?" Tử Duy căn bản vẫn không tin lời nói của Lưu Khải Hiên.

"Tôi cũng không biết." Lưu Khải Hiên hết sức muốn chứng minh Đường Hân Hân có ý định không tốt, đầu óc xoay chuyển một cái, rồi nói tiếp: "Tôi nhớ ngày đó tôi nói cho cô ấy biết, muốn cô ấy trở về thương lượng với ba cô ta, rồi hãy quyết định có muốn rút lui khỏi kế hoạch hay không, tôi đang suy nghĩ nhất định là sau khi thương lượng, phát hiện kế hoạch sáp nhập là cơ hội để khôi phục lại Hân Quốc, vì công ty, cô ấy mới tiếp cận cậu. . . . . ."

"Không thể nào! Tôi không tin Hân Hân là loại người như thế!" Âu Dương Tử Duy tức giận cắt đứt lời của anh ta, "Huống chi, chúng tôi ở chung một chỗ lâu như vậy, Hân Hân chưa bao giờ nói với tôi về kế hoạch sáp nhập, thậm chí ngay cả Đường Quốc Sâm là ba cô ấy, tôi cũng không biết." Hắn giận đến nỗi quay cái ghế lại, đưa lưng về phía Lưu Khải Hiên.

"Tử Duy. . . . . ."

"Cậu không cần nói nữa!" Âu Dương Tử Duy lại cắt ngang lời của anh ta, "Tôi không muốn nghe cậu chỉ trích Hân Hân, cô ấy là người tôi yêu nhất trong cuộc đời này, tôi không cho phép bất luận người nào làm tổn thương cô ấy!" Hắn vẫn quay lưng về phía Lưu Khải Hiên.

Nghe ngữ điệu lạnh như băng của hắn, Lưu Khải Hiên cảm thấy như bị sét đánh.

Hắn nhìn chiếc ghế da màu đen một lần nữa, không nói thêm câu gì, bóng lưng cô đơn chậm rãi rời đi. . . . . .

----------------------------------------------------------

Làn gió thu từ ngoài biển thổi vào đất liền, cảm giác mát lạnh ập tới, ngồi trên lô-cốt, hai người im lặng kề cận bên nhau.

Mấy ngày gần đây, một Đường Hân Hân luôn luôn hoạt bát, nụ cười tràn đầy, không ngừng nói chuyện lại càng lúc càng trầm mặc. Mặc dù cô vẫn hẹn hò cùng Âu Dương Tử Duy, nhưng trong đáy lòng sự bất an mơ hồ quấy nhiễu khiến cô có chút không tập trung.

Âu Dương Tử Duy chỉ trầm tĩnh ngồi bên cạnh cô, nhìn mặt biển tối đen như mực, không hề trêu chọc cô cười giống như mấy ngày trước nữa, cũng không hề nói những lời yêu thương triền miên nữa.

Mặc dù hắn vẫn tự nói với mình, Lưu Khải Hiên chỉ là nói xằng nói bậy, do Lưu Khải Hiên ghen tức hắn có Đường Hân Hân. . . . . . Nhưng những lời của anh ta giống như một tầng sương lạnh, bao phủ trái tim hắn thật chặt. . . . . .

Không khí ngột ngạt ép vào ngực khó chịu không dứt, Đường Hân Hân đột nhiên nhảy xuống lô-cốt, đạp trên bờ cát, đi men theo ven biển.

Âu Dương Tử Duy hơi sững sờ, sau đó bước nhanh đuổi kịp cô, cũng không nói gì chỉ đi theo sát.

Một lúc lâu sau. . . . . .

"Tử Duy. . . . . ." Đường Hân Hân đột nhiên mở miệng, cúi đầu đưa mắt nhìn mình in từng dấu chân trên bờ cát, vì không dám nhìn hắn.

"Hả?" Âu Dương Tử Duy nghiêng đầu nhìn cô.

Loading...

Xem tiếp: Chương 6 .2

Loading...