Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Cặp Kè Với Tổng Giám Đốc Chương 4 .1

Chương trước: Chương 3 .2Khi hai anh em họ về đến nhà, đã là hơn mười hai giờ đêm.

Chưa thấy bóng người, nhưng ở trong phòng, Lưu Khải Hiên đã sớm nghe được tiếng cười của hai anh em họ, chân mày anh ta không tự chủ cau chặt lại.

Thật ra thì, tối nay sau khi cùng Đường Hân Hân gặp mặt, nụ cười trên mặt bọn họ dường như chưa hề biến mất, nhất là Âu Dương Tử Đức. Thần tượng của cô lại lại là bạn gái của anh mình? Chuyện này có thể khiến cô vui mừng đến mấy ngày.

Nhưng, người định không bằng trời định, nụ cười này của cô chỉ duy trì đến khi nhìn thấy bóng dáng Lưu Khải Hiên ở phòng khách thì ngưng, "Nguy rồi! Em quên báo cho anh Lưu một tiếng."

"Không sao, anh sẽ giúp em chống đỡ." Tử Duy cười cười, bàn tay xoa xoa đầu Tử Đức, rồi bước về hướng phòng khách.

Lưu Khải Hiên vẫn đứng ở sổ phía trước, hai tay vác bắt chéo sau lưng, giống như cả buổi tối vẫn đứng bất động như vậy, giống như pho tượng.

"Khải Hiên, đã trễ thế này, cậu vẫn chưa đi nghỉ sao?"

Sống lưng Lưu Khải Hiên khẽ run lên.

Nghỉ ngơi?

Tử Duy cho rằng anh ta có thể nghỉ ngơi được sao? Hắn cho rằng cả đêm không thấy bóng dáng của hắn, không biết rốt cuộc hắn đã xảy ra chuyện gì mà anh ta có thể an tâm trở về ngủ sao?

Hắn cũng biết hiện tại đã khuya lắm rồi vậy mà lại còn để mình lo lắng cho hắn! Lưu Khải Hiên đau lòng nhắm mắt lại, mím chặt đôi môi đang khẽ run.

"Hai người đói bụng không? Để tôi kêu má Vương dọn chút gì cho hai người ăn." Lưu Khải Hiên Bình tĩnh nói, lưng vẫn quay về phía bọn họ.

"Không đói bụng, chúng tôi ăn ở bên ngoài rồi." Tử Đức nhẹ giọng trả lời. Thật may! Giọng điệu của Lưu Khải Hiên nghe có vẻ không khó chịu.

Lưu Khải Hiên gật đầu một cái, "Tử Đức, khuya lắm rồi, em về phòng nghỉ ngơi đi! Tử Duy và anh có chuyện phải vào phòng làm việc nói." Nói xong, hắn tự động đi tới phòng làm việc trước.

Âu Dương Tử Đức nhìn Tử Duy bướng bỉnh giả làm mặt hề, sau đó chạy nhanh như chớp trở về phòng trên lầu.

Lúc này Âu Dương Tử Duy mới đi vào phòng làm việc.

"Tử duy, tại sao cậu xử sự cũng con nít giống như Tử Đức thế? Cô ấy còn nhỏ, không hiểu chuyện thì đã đành, sao cậu cũng như thế . . . . . ." Sau khi đóng cửa phòng làm việc, Lưu Khải Hiên rốt cuộc cũng biểu lộ cảm xúc.

Tử Duy ngạc nhiên nhìn anh ta, "Khải Hiên, sao sắc mặt của cậu lại tái nhợt như vậy? Có phải bị bệnh hay không?"

"Tôi không sao." Anh ta ngồi xuống ghế sa lon, "Tử Duy, người bệnh là cậu, cậu cứ đi như thế sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm, cậu có biết không?" Anh ta cố gắng đè nén cảm xúc của mình.

"Cậu xem bây giờ không phải tôi rất tốt sao?" Âu Dương Tử Duy nhún nhún vai, ngồi xuống chiếc ghế da rất lớn sau bàn làm việc, dùng sức xoay tròn chiếc ghế."Cậu quá căng thẳng rồi."

"Tôi quá căng thẳng? Cậu nói tôi quá căng thẳng?" Lưu Khải Hiên lắc đầu ra vẻ không thể tin.

Anh ta vì Âu Dương Tử Duy mà trái tim cả đêm không yên, thế mà hắn lại nói anh ta quá căng thẳng?

"Chứ sao nữa! Ngoại trừ những chuyện trước kia vẫn không nhớ ra, tôi không phải là rất tốt sao? Cậu yên tâm, tôi không có việc gì." Tử Duy cười rất thoải mái.

"Yên tâm? Sao tôi có thể yên tâm được? Cậu biết không? Gần đây tin tức truyền thông vẫn theo dõi chặt chẽ thương tích của cậu tiến triển như thế nào, cổ đông chờ mãi vẫn không thấy cậu trở lại chủ trì đại cục, đã bắt đầu lo lắng, một số công ty cũng bắt đầu có thái độ chờ xem sự việc chuyển biến ra sao, ngay cả kế hoạch sáp nhập công ty Hân Quốc cũng bị ảnh hưởng. . . . . ." Lưu Khải hiên vuốt vuốt tóc, có vẻ mệt mỏi và buồn phiền, "Mà bệnh tình của cậu một chút tiến triển cũng không có. . . . . ."

"Khải Hiên, có phải cậu quá mệt mỏi hay không?" Tử Duy thấy được anh ta có vẻ buồn phiền cùng. . . . . . Tức giận.

"Tôi không sợ mệt mỏi, tôi lo lắng cho bệnh tình của cậu. . . . . ." Trong mắt của anh ta tràn đầy sự quan tâm.

"Tôi không có cách nào khác rồi." Tử Duy vừa nói vừa nhún vai.

Lưu Khải Hiên nhìn Âu Dương Tử Duy giống như một ậu bé chưa trưởng thành, trong lòng không khỏi một hồi đau nhói.

Tử Duy bị bệnh, bệnh khiến hắn không biết rõ mình là ai!

Tuy chỉ có ba mươi tuổi, nhưng trước kia hắn là một người bình tĩnh, lão luyện, nhìn hắn trưởng thành và chững chạc; nhưng bây giờ nhìn hắn xem . . . . . . Cảm giác giống như cậu bé mười lăm tuổi vậy!

Hắn thật sự quên mình là ai, cũng quên luôn quá khứ của bọn họ rồi!

Lưu Khải Hiên dựa lưng vào ghế, không còn chút sức lực nào nhắm hai mắt lại.

Đúng rồi! Tử Duy bị bệnh, mình không nên giận hắn, hắn chỉ là mất trí nhớ mà thôi, hắn sẽ phục hồi như cũ, hắn sẽ nhớ lại quá khứ. . . . . .

"Tử Duy, cậu mệt không? Nghỉ ngơi sớm một chút, ngày mai tôi lại tới thăm cậu." Hắn cố gắng gượng cười, rồi đứng dậy.

"Khải Hiên, tôi thấy. . . . . . Mấy ngày nữa tôi quay về công ty được rồi, thích nghi sớm một chút cũng tốt, nếu như chờ tới lúc tôi khôi phục lại trí nhớ, thì không biết phải chờ tới lúc nào!"

"Nhưng cậu không nhớ gì về tình hình và công việc của công ty. . . . . ."

"Không sao, có cậu ở đây, sợ cái gì? Tử Đức nói cậu là trợ thủ đắc lực của tôi, không phải sao?"

"Được rồi!" Lưu Khải Hiên lại mỉm cười. Anh ta có cảm giác thích được hắn tin tưởng.

"Khải Hiên. . . . . ." Tử Duy đột nhiên gọi hắn dừng lại, "Mặc dù tôi không thể nhớ lại chuyện trước kia, nhưng tôi hiểu rõ cậu là bạn tốt nhất của tôi, cám ơn cậu!"

Mặc dù hắn cũng không hiểu, tại sao hắn mất trí nhớ lại làm Khải Hiên khẩn trương như vậy. . . . . .

------------------------------------------------

"Con gái, chương trình biểu diễn thế nào? Có ai bình luận gì hay không?"

Căn cứ vào thời gian làm việc và nghỉ ngơi các ngày trong tuần của Đường Quốc Sâm, hẳn lúc này là thời khắc ông đang mộng đẹp say sưa, nhưng bây giờ ông lại vẫn ngồi ở trên ghế sofa, trong tay cầm tờ báo, nhưng mắt lại chăm chú nhìn Đường Hân nói chuyện.

Mặc dù tối nay Đường Hân Hân mới kết thúc buổi trình diễn, nhưng từ trước đến giờ cô luôn là một người thích ngủ muộn, đêm càng khuya thì tinh thần của cô lại càng tỉnh táo.

Động thái của Đường Quốc Sâm rất khác thường, dĩ nhiên không thoát khỏi sự chú ý nhạy bén của Đường Hân Hân.

"Ba, có chuyện gì cứ việc nói thẳng, nói vòng vo càng thêm mệt mỏi a!" Cô ngay cả chuyển động đôi mắt cũng cảm thấy lười.

"Haizzz. . . . . . Là ba quan tâm đến công việc của con, nghe con nói lời này, thật giống như ba có ý đồ gì không bằng!"

Không có ý đồ mới lạ đấy!

Biết rằng tối nay đừng nghĩ yên ổn xem phim, Đường Hân Hân bất đắc dĩ tắt TV.

"Ba nói đi!" Nhìn thấy cô ngồi nghiêng về phía mình, Đường Quốc Sâm chớp mắt cười một tiếng, "Có phải ba muốn thay Á Quần làm lành với con hay không?"

Đường Quốc Sâm mở lớn đôi mắt, "Sao? Con lại khi dễ Á Quần rồi hả ? Khó trách mấy ngày nay nó đi làm đều mặt ủ mày chau!"

"Cái gì mà khi dễ anh ấy? Ba, là Á Quần đang lén lút vụng trộm, không biết đang giở trò gì đây." Đường Hân Hân bất mãn làu bàu: "Con nghi ngờ anh ấy đang có chuyện gì đó gạt con."

"Nó mà có chuyện gì gạt con? Cứ coi như nó thật sự lừa con, chỉ cần con trừng mắt, nó một chữ cũng không dám dấu giếm."

"Ba!" Đường Hân Hân cong cái miệng nhỏ nhắn lên.

"Con đó. . . . . Rõ là biết chắc nó luôn nhường nhịn con!"

"Con làm gì có!" Ngoài miệng kháng nghị, nhưng trong lòng Đường Hân Hân đắc ý cười thầm.

Đương nhiên cô hiểu từ nhỏ Á Quần luôn nhường nhịn cô trong mọi trường hợp, nhưng lần này thậm chí ngay cả "Tuyệt giao" cũng không có tác dụng

Đường Hân Hân nhíu mày, đột nhiên hỏi: "Ba, mấy ngày nay Á Quần có cái gì đó không đúng?"

"Có cái gì không đúng?" Đường Quốc Sâm nghiêng đầu, cũng nhíu mày, giống như thật sự suy nghĩ. Dù sao ông cũng đã có kinh nghiệm hơn người, nên dù giả vờ giả vịt cũng rất lão luyện, "Không có! Trừ tâm trạng không được tốt ra."

Đường Hân Hân liếc xéo cha cô một cái, dĩ nhiên cô hiểu được ý của Đường Quốc Sâm.

"Sao kỳ vậy, vậy tại sao ngày đó con vừa nhắc tới Khải Đạt, anh ấy lại cảm thấy lo lắng?" Vẻ mặt của Đường Hân Hân hiện lên nét hồ nghi.

"A! Đúng vậy a. . . . . . Thật là đáng khen cho Á Quần, nếu không phải là nó giúp đỡ ba, ba chỉ có một người sao làm việc được đây? Chỉ có điều. . . . . . Vì bận rộn chuyện công ty mà làm chậm trễ chuyện lớn cả đời của nó, thật là áy náy. . . . . ."

"Ba, con biết rồi, chờ đến cuối năm hợp đồng của con kết thúc, con sẽ về công ty giúp ba, như vậy Á Quần cũng có thể rảnh rang một chút."

"À. . . . . . Cũng không cần phiền toái như vậy. . . . . ." Trên mặt Đường Quốc Sâm lén thoáng qua một tia cười khác thường, "Con gái, con có nghĩ tới, nếu Á Quần là một thành viên trong nhà chúng ta. . . . . ."

"Đáng tiếc anh ấy không phải!"

"Không sao, con trai thì không được, nhưng làm con rể thì có thể."

"Ba!" Đường Hân Hân kêu lên, đôi mắt mở lớn nhìn thẳng vào mắt Đường Quốc Sâm, "Ba lại lái sang chuyện khác rồi?"

"Ai! Ba thật sự không hiểu nổi con, từ nhỏ các con chơi cùng một chỗ. . . . . ." Đường Quốc Sâm lại bắt đầu nhắc đi nhắc lại những chuyện từ trước tới nay liên miên bất tận, nhưng Đường Hân Hân đời nào chịu cho ông cơ hội ——

Loading...

Xem tiếp: Chương 4 .2

Loading...