Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Trái tim ai chưa từng điên dại Chương 07b

Chương trước: Chương 07aTôi gọi điện thoại cho Lưu Hân, hỏi tài khoản công ty còn bao nhiêu tiền, trong điện thoại, Lưu Hân ấp a ấp úng, nói là để kiểm tra, sau đó bổ sung một câu:

- Có chuyện gì cần dùng tiền ạ?

Tôi nói rằng chuyện tiền bảo đảm bên Khoa Mỹ, trước ngày hai mươi nhất định phải gửi vào tài khoản của họ. Lưu Hân ồ một tiếng, nói là tiền chắc sẽ có, nhưng gần đây phòng Mua hàng mới nhập một lô hàng, cũng cần dùng tiền, không biết tới lúc đó có đủ hay không. Tôi bảo:

- Thế cô làm cho tôi một bản kế hoạch. – Lưu Hân nói ngay:

- Có vay tiền ngân hàng không ạ?

Tôi bảo làm gì đơn giản như thế, chúng ta không có gì để bảo đảm, thế chấp, văn phòng là đi thuê, chỉ có mười mấy người, cũng chẳng khác gì công ty ma, huống hồ vay vốn ngân hàng thủ tục rất chậm chạp, một hai tháng chưa thể xong được! Lưu Hân nói hay là vay nóng trong thời gian ngắn:

- Em quen người bạn làm trong nghề này, anh ấy nói có thể ưu đãi một chút, lợi tức hàng tháng chỉ hai tới ba phần trăm thôi.

Tôi hơi bực mình, nếu vậy khác gì vay lãi suất cao, nhưng không nói ra:

- Để tính sau, cố gắng đi con đường chính đáng đã.

Lưu Hân dường như còn định nói gì đó, nhưng lại ngập ngừng rồi thôi, tôi hỏi có việc gì không? Cô ta dừng lại hai giây, nói là không có gì, anh cứ yên tâm ở lại Thanh Đảo xử lý chuyện gia đình đi, bên này không có việc gì lớn. Tôi nói cô còn bảo không có việc gì, lửa đốt đến mông rồi còn gì nữa. Lưu Hân ngượng ngùng:

- Vậy sao? Chuyện này… thực ra cũng không có gì.

Tâm trạng của Lưu Hân có gì đó không bình thường, ngày trước không vần phải kiểm tra, bây giờ sự việc đã đến lúc nguy cấp rồi mà cô ta còn nói không có gì, thật là kỳ lạ.

Cảm giác này chỉ thoáng qua trong đầu tôi nhưng tôi không suy nghĩ sâu thêm. Tôi đi đi lại lại trong phòng, có vẻ nóng ruột, nghiến răng gọi điện thoại cho Hoàng Lực, hỏi thẳng ngay vấn đề:

- Có người tố cáo các cậu phải không?

Hoàng Lực nói chuyện này tôi có biết đâu, chó muốn cắn người chẳng lẽ lại thông báo cho anh biết? Giọng điệu của hắn rất ngang ngược khiến tôi càng cáu tiết hơn:

- Khoản tiền của chúng tôi bao giờ trả?

Hoàng Lực có vẻ bất ngờ với thái độ của tôi, ngập ngừng giây lát rồi tỏ vẻ bực mình, nói sắp rồi. Tôi nói mấy câu đó của cậu tôi nghe phát ngán lên rồi:

- Cho cậu ba ngày, nếu không giải quyết xong cho tôi thì đừng trách người khác sẽ trở mặt!

Tôi vừa nói dứt thì trong diện thoại đã vang lên mấy tiếng mấy tiếng tút tút kéo dài, âm thanh vô cùng chói tai, chắc đầu bên kia Hoàng Lực đang ném điện thoại để trút giận. Nghĩ lại cũng đúng, hắn đường đường là trưởng phòng Mua hàng của một công ty lớn, người mời hắn an cơm còn đang xếp hàng dài, vậy mà tôi dám nổi giận với hắn, thật là ngược đời! Đó cũng là chỗ khác nhau giữa tôi với Dương Hồng Năng, nguyên tắc “khách hàng là thượng đế” đã ăn sâu vào trong xương tủy của hắn, thấm nhuần vào trong máu hắn, hắn thực sự sùng bái khách hàng như thể họ là Thần Tài, còn vĩ đại hơn cả bố mẹ hắn, nói cực đoan một chút là hắn sẵn sàng đội khách hàng lên đầu, vứt bỏ cả lòng tự trọng của mình. Còn đối với tôi, tất cả chỉ như một vụ giao dịch bạn bè, tôi không khiến họ phải chịu thiệt, và một khi họ không đáp ứng được yêu cầu của tôi, tôi sẽ để lộ bộ mặt thật, nếu không cho bọn họ biết chút lợi hại, bọn họ còn tưởng rằng tôi sinh ra đã có số làm nô tài! Sự thực tàn khốc nói với tôi rằng, nếu chỉ khẩn cầu thì vô dụng, không phải người nào cũng có lòng trắc ẩn, tôi không thể đánh cược với lương tâm của người khác, nếu không một con sói tấn công sẽ khiến tôi mất trắng, việc tôi phải làm là nắm chắc “thất thốn” của chúng trong tay, nắm chắt con át chủ bài, như thế cho dù mưa gió có ập đến tôi cũng không dễ dàng bị đánh đổ.

Di động kêu tít tít hai tiếng, là một tin nhắn gửi tới: “Bố mẹ, con và bạn tới khách sạn thuê phòng bị công an bắt rồi, phải nộp phạt năm nghìn tệ, mau tới Ngân hàng nông nghiệp gửi tiền vào tài khoản của cảnh sát Miêu Tư Trạch, số tài khoản là 6228481700639164510 thì mới được thả, không được gọi điện thoại, tình hình cụ thể thế nào sau này được ra con sẽ nói!”

Bình thường tôi không mấy quan tâm tới mấy trò lừa gạt này, thấy là xóa ngay, nhưng hôm nay không hiểu dây thần kinh nào không bình thường, tôi hằn học nhắn trả lại: “Con bà nó, đồ con bất hiếu, làm mất mặt ông, chúng mày đùng có ra nữa, cứ ở trong tù mà cưới nhau, đẻ con rồi chết đi!”. Gửi xong, tôi bật cười thành tiếng, trong lòng cảm thấy sảng khoái như giữa mùa hè nóng nực được ăn một que kem mát lạnh.

Bố mẹ vợ thấy tôi gọi điện thoại liên tục, lại thường xuyên nổi cáu trong điện thoại thì nói nếu bận việc gì cứ quay về đi, Thanh Thanh có bố mẹ chăm sóc, con yên tâm. Bọn họ càng khoan dung độ lượng, tôi càng thấy xấu hổ, nói là không có việc gì to tát, trước nay toàn như vậy, con quen rồi, cũng vì cái nhà này thôi. Bố vợ nói:

- Công việc của con bố mẹ không hiểu gì, nhưng cuộc sống gia đình thì phải thu xếp cho ổn thỏa, các con còn trẻ, cãi cọ nhau cũng là bình thường, nhưng giữa hai vợ chồng phải biết thông cảm và nhường nhịn, khi nào Thanh Thanh khỏe hơn một chút, bố bảo thằng Quân đưa nó về Châu Hải.

Tôi cúi đầu nói:

- Cũng tại con chăm sóc Thanh Thanh không tốt, lại khiến bố mẹ phải lo lắng.

Thanh Thanh ngồi trên sô-pha cười lạnh, tôi lại gần ngồi xuống cạnh cô ấy:

- Thanh Thanh, em về với anh đi, anh mời hai bảo mẫu tới chăm sóc em!

Bố mẹ vợ nghe thấy liền phản đối:

- Thế không được! Vừa tốn tiền mà chăm sóc cũng không tốt, để bố mẹ, bây giờ bố mẹ vẫn còn làm được!

RA ĐI

Tiểu Quân lái xe đưa tôi ra sân bay Lưu Đình, lúc xuống xe, cậu chàng nắm tay tôi nói:

- Anh rể, em biết anh vẫn luôn thăm dò động tĩnh của chị em, giờ em có thể nói cho anh, chị ấy với Trương Vạn Phong không có gì cả, anh Trương rất thích chị em, nhưng trong lòng chị em chỉ có anh thôi! Anh phải tin điều này. Còn nữa, chị nói là có gửi e-mail cho anh.

Lúc vào phòng chờ, tôi thấy có một chiếc tủ bày máy tính xách tay có thể dùng wifi, bèn bỏ hành lý xuống rồi vội vàng đăng nhập vào hòm thư của mình.

Phi, em thương yêu anh như thế, nhưng giờ có thể thêm vào hai chữ: đã từng. Em đã hi sinh tất cả, em coi anh là bầu trời của em, nhưng hành vi của anh hết lần này tới lần khác tổn thương em, trong đêm tối cô đơn, em khóc ướt đẫm cả gối, hết lần này tới lần khác tìm lý do để thuyết phục chính mình, anh không cố ý làm thế, vì anh quá mệt, vì anh bất đắc dĩ.

Em bị đụng xe ngay ngã tư chỗ quảng trường Ngũ Tứ đường Đông Hải, giây phút đó em rất hốt hoảng, em nhớ lại mười năm trước anh ôm em đứng tại nơi đó, em đi thẳng sang đường, cảm giác anh đang ở bên cạnh em, đến nỗi tiếng còi xe rú rít mà em cũng không nghe thấy, giây phút ngã xuống, em còn tưởng là anh kéo em ngã. Nằm trên giường bệnh ba ngày, em nhớ lại hết những gì từ khi chúng ta quen nhau cho tới bây giờ. Anh ngày trước thật lãng mạn, từng làm tặng em bao nhiêu bài thơ, có thể anh đã quên, nhưng em vẫn giữ chúng lại, có những bài thơ thậm chí em còn thuộc lòng. Nhưng từ sau khi tới Châu Hải, anh không còn viết cho em một bài thơ nào nữa, em tự an ủi mình, bởi vì anh quá bận, không có thời gian, hoặc là anh có viết thầm trong lòng, song anh còn bận kiếm tiền. Nhưng trong lòng em, dù anh chỉ viết cho em vài dòng ngắn ngủi cũng đã hơn rất nhiều những món quà đắt tiền mà anh từng mua.

Có lẽ không thể trách anh, vì xã hội này quá tàn khốc, quan niệm thay đổi rồi, tất cả mọi thứ đều đã bị bẻ cong. Em thử dùng quan điểm hiện thực nhất để thuyết phục bản thân: chỉ cần kiếm được tiền, mặc kệ sự lạnh lùng, mặc kệ sự bất trung. Nhưng rồi lại phát hiện ra, mình không thể thuyết phục chính mình, hơn nữa còn chìm đắm vào nỗi đau khổ và hoang mang, thậm chí em còn không biết mình nên tin vào cái gì.

Liệu có một ngày em nghĩ thông được không?

Khéo mắt tôi ướt nhòe. Xin lỗi, Thanh Thanh mà anh yêu, anh không thể chăm sóc tốt cho em.

Sau cảm giác mới mẻ ban đầu, giữa tôi và Thanh Thanh dần dần xuất hiện những mâu thuẫn, cô ấy vốn quen với bốn mùa rõ rệt ở Thanh Đảo, sự lãng mạn của mùa xuân, sự trong lành của mùa hè, sự đa cảm của mùa thu và sự ấm áp của mùa đông, một năm bốn mùa, bốn tâm trạng đều cảm nhận rõ ràng. Còn ở Quảng Đông một năm chỉ có hai mùa hạ - thu, muỗi cắn khắp nơi, ẩm thấp, khó chịu, mùa hè ngồi hít thở một chút cũng thấy khó khăn, Châu Hải mặc dù gần biển, nhưng lại không thể bơi, nước biển đục ngầu, chẳng có mấy khi nước trong xanh, không thể nào so được với biển ở Thanh Đảo.

Những ngày tháng vui vẻ thường thật ngắn ngủi, những chuyện không vui cứ nối tiếp nhau. Làm điều khiển thì bị lừa, tôi và Lâm Thăng thua lỗ mất ba trăm nghìn tệ, một chiếc Audi hóa thành bong bóng, trong phút chốc chìm vào đại dương mất tăm mất tích, thời gian đó tôi điên khùng đến cực điểm, thường xuyên uống say mềm mới về nhà, Thanh Thanh bắt đầu trách cứ tôi, nói giờ đã thành chúa Chổm rồi, vì sao không tiết kiệm chút tiền rượu thuốc này?

- Một bao thuốc lá có thể mua được ba ngày sữa cho Đô Đô, một chai rượu đủ tiền điện nước cho cả tháng!

Tôi nói anh là thằng không ăn cơm chứ không thể không hút thuốc, uống rượu, em không thể hiểu được tầm quan trọng của thuốc và rượu đối với đàn ông:

- Là thức ăn tinh thần, là liều thuốc giải tỏa áp lực, em hiểu không? Nói em cũng không hiểu.

Lần đầu tiên cãi nhau là vào buổi tối nửa năm sau khi tới Châu Hải, về tới nhà tôi thấy không bình thường, hình tượng của Thanh Thanh có sự thay đổi, mái tóc dài ngang vai đã biến mất, thay vào đó là một mái tóc không ngắn hơn tóc tôi là bao, tôi cảm thấy khó chịu.

- Sao em cắt tóc? Mà cũng không hỏi ý anh trước! - Tôi dõng dạc buông ra một câu, Thanh Thanh chẳng ngước đầu lên, sa sầm mặt làm thức ăn trong bếp, tiếng dao thái rau vang lên rất chói tai.

Trước đó Thanh Thanh mua một đôi giày đế xuồng, lượn đi lượn lại trong phòng khách, ngắm nghía hồi lâu rồi hỏi tôi có đẹp không, tôi thấy thật phản cảm:

- Giày như cho công nhân, khắp phố đi đâu cũng thế, chẳng thể hiện được sự tao nhã và cao quý của phụ nữ gì cả.

Thanh Thanh lập tức không nói chuyện với tôi nữa. Hôm sau cô ấy giận quá, lại tới siêu thị ở cửa khẩu Củng Bắc bỏ ra hai trăm đô-la mua một cái túi xách Gucci “ fake 1” (Fake 1 tức hàng nhái cao cấp), rồi vui vẻ ngắm ngía trước gương, hoan hỉ hỏi ý kiến tôi. Tôi chẳng buồn giận, hừ một câu:

- Kết hợp với đôi giày đế xuồng thì cho dù cái túi Gucci của em có là thật, người ta cũng tưởng là hàng giả! Không ngờ gu thẩm mĩ của em lại kém như thế!

Tâm trạng của Thanh Thanh vốn đã không tốt, muốn đi shop-ping để ổn định lại, ai ngờ niềm vui trong chốc lát bị tôi dội một gáo nước lạnh, gương mặt tối sầm đi.

Tôi đã ôm một bụng tức, đi vào phòng bếp hỏi:

- Hỏi em đấy! Điếc à! Sao lại cắt tóc?

Thanh Thanh đặt mạnh con dao xuống thớt, vừa cởi tạp dề vừa hét lên:

- Sao lại không được cắt? Sao phải hỏi ý kiến của anh? Tôi nóng! Nóng! Nóng! Công ty không có điều hòa, ở nhà không có điều hòa, tôi nóng không chịu nổi!

Lửa giận của tôi lại bốc lên:

- Mới có chút khổ như thế mà đã không chịu được? Cô có biết mái tóc dài đó quan trọng với tôi thế nào không?

- Quan trọng, quan trọng thì có ích gì? Có ăn thay cơm được không? Có mặc thay áo được không? Tôi không có cái tâm trạng đó.

Đêm hôm đó một mình tôi ngồi trên ban công, trời nóng khủng khiếp, ngực tôi đau nhức, bên cạnh là một chai rượu uống đã cạn đáy và đầu thuốc lá vương đầy mặt đất. Tôi lôi lại bài thơ “Cô gái tóc dài của tòa nhà số 5” từ trong ký ức, đọc từng từ, từng câu, nhớ lại cảm giác khi đó, sau đó nhai từng từ một, nhấm nháp nó, tiêu hóa nó, biến nó thành hư không, thả nó vào không khí, tản mát, biến mất, xóa triệt để trong đầu tôi. Tôi ngẩng đầu lên nhìn những vì sao sáng lấp lánh trên mặt biển phía xa, lẩm bẩm:

- Thanh Thanh, em không biết mái tóc dài quan trọng với anh như thế nào đâu!

SUÝT CHÚT ĐÔI BỜ CÁCH BIỆT

“Chuyến bay CZ1114 từ Thanh Đảo tới Châu Hải thông báo lần cuối, hành khách Lý Tiểu Phi, hành khách Lý Tiểu Phi bay tới Châu Hải nghe được thông báo xin lập tức tới của đăng ký số 13 để làm thủ tục đăng ký. Máy bay sẽ cất cánh ngay sau đây”.

Nếu không phải vì bị giọng nói thúc giục trong loa đánh thức, có lẽ tôi vẫn ngồi thẫn thờ trên ghế, nghĩ xem bức thư Thanh Thanh gửi cho tôi có ý nghĩa gì. Tôi đứng bật dậy lao về phía của đăng ký, cái dây khoác trên vai bỗng dưng đứt đôi, đồ đạt trong túi rơi đầy mặt đất, tôi hét vọng về phía cửa số 13:

- Tôi đi Châu Hải!

Ghế ngồi của tôi là 13A, vị trí gần cửa sồ, bên phải là một nam một nữ, người đàn ông hơi hói, đôi mắt ti hí, răng bị vổ, người đàn bà trang điểm lòe loẹt, mái tóc xoăn kiểu sư tử với đôi khuyên tai màu đỏ, người đàn ông hói đầu thi thoảng lại quay sang vuốt ve người đàn bà, không đếm xỉa gì đến cảm nhận của người xung quanh. Tôi chẳng buồn để tâm đến họ, nhắm mắt tiếp tục suy nghĩ về bức thư của Thanh Thanh.

Lúc cất cánh, máy bay hơi bị lắc, trái tim tôi cũng run rẩy theo, tôi biết đây là sự rung lắc bình thường của máy bay khi đi qua các đám mây, thế là tâm trạng của tôi cũng bị đứt đoạn.

Hai mươi phút sau đi vào trạng thái bay bình thường, hai cô tiếp viên một trước một sau đi phát đồ uống, một người khoảng bốn mươi tuổi, một người còn trẻ chưa đầy ba mươi, gương mặt họ đều đắp quá nhiều phấn. Tiếp viên hàng không bây giờ không bằng mười năm trước, hồi đó những cô gái xinh đẹp nhất Trung Quốc đều tập trung trên máy bay, thu nhập cao nhất, được bay lượn khắp bầu trời, thi thoảng còn được mang ít đồ miễn thuế từ nước ngoài về, nhưng thời đại thay đổi, xinh đẹp thường đi với tiền bạc, nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất ắt gái xinh sẽ tập trung ở đó, tiếp viên hàng không trở thành những người già cỗi, thành phượng hoàng thất thế, theo quan sát của tôi, trong số mười cô tiếp viên, có hai, ba cô xinh xắn đã là khá lắm. Nghĩ đến đây tôi lắc đầu, nhìn ra ngoài cửa sổ, bầu trời xanh ngắt, từng đám mây trắng như bông lững lờ trôi qua thân máy bay, thậm chí tôi còn có thể nhìn thấy một chiếc máy bay khác đang bay về phía chúng tôi, tất cả đều có vẻ rất bình an, tôi kéo tấm chắn cửa sổ xuống, nhắm mắt vào và mơ màng thiếp đi.

Không biết bao lâu đã trôi qua, máy bay đột nhiên chao đi, trong khoang vang lên những tiếng hét sợ hãi, tôi giật mình tỉnh giấc, hoàn toàn tỉnh ngủ, hoảng hốt nhìn xung quanh, gã đàn ông đầu hối đánh đổ cà phê ra quần áo, buông tiếng chửi:

- Con mẹ nó, cái máy bay này lái kiểu gì vậy!

Máy bay liên tục nghiêng ngả, rung lắc dữ dội, trái tim tôi cũng phập phồng theo. Trong loa vang lên giọng nói chậm rãi, ngọt ngào của tiếp viên:

- Kính thưa các hành khách, máy bay gặp phải luồng khí lưu nên hơi chao đảo, xin mọi người hãy thắt dây an toàn, tạm thời không sử dụng nhà vệ sinh.

Giọng nói này không những không khiến tôi bình tĩnh lại mà còn khiến tôi sợ hãi hơn, tôi thắt chặt dây an toàn, hai tay túm chặt vào thành ghế, lưng rướn thẳng. Chưa kịp bình tâm lại bỗng dưng máy bay gần như mất trọng lượng, tôi há hốc miệng, chợt thấy khó thở, trước mặt có một người chưa thắt dây an toàn, thế là ngã nhào về phía trước, mấy cái mặt nạ dưỡng khí rơi xuống, trong khoang vang lên tiếng hét rất to, ngay sau đó là tiếng khóc, tiếng chửi, tiếng ho… tất cả hòa thành một mớ âm thanh hỗn độn. Trong máy bay lại vang lên tiếng của tiếp viên và cơ trưởng:

- Máy bay gặp phải luồng khí mạnh, xin mọi người hãy thắt dây an toàn, đừng hoảng hốt đừng hoảng hốt.

Gã đàn ông hói đầu bỗng dưng nhào về phía tôi, kéo tấm chắn cửa sổ lên, sau đó túm chặt hai tay vào thành ghế, đứng lên hét về phía khoang sau:

- Rõ ràng là trời rất trong xanh, lấy đâu ra luồng khí mạnh?

Tiếp viên ở phía sau vội vàng gọi lớn:

- Mời ngài ngồi xuống! Thắt dây an toàn! Thắt dây an toàn! Trời trong xanh cũng có thể có những luồng khí ẩn, xin mọi người đừng hoảng hốt, đừng hoảng hốt!

Tiếng hét của cô tiếp viên không làm giảm bớt nỗi căng thẳng của mọi người, một sự sợ hãi khổng lồ vẫn bao trùm cả khoang. Tôi nhắm chặt mắt, lông mày cau tít lại, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng trên trán và thấm ướt lưng áo, hai tay tôi nắm chặt tới nỗi suýt làm tung cả thành ghế. Chẳng nhẽ đây là số phận của tôi? Trước khi lên máy bay, quai túi xách đột nhiên bị đứt, chẳng nhẽ là lời ám thị của ông trời về những việc này. Thanh Thanh, Đô Đô, không lẽ chúng ta sẽ chia tay nhau như thế? Bình thường tôi ăn uống, chơi bời, ông trời không bao giờ quan tâm tới tôi, nay trước khi rời Thanh Đảo, tôi tới chùa Trạm sơn, xúc động bởi ba từ “Giới – Định – Tuệ”, tôi muốn cải tà quy chính, vậy mà giờ ông trời lại gây khó dễ cho tôi, chẳng lẽ tôi chỉ có thể như con giun, cả đời sống trong bùn đất, nếu muốn thoát ra thì phải kết thúc sinh mạng của mình? Hay đây là ông trời thay Thanh Thanh trừng phạt tôi?

Ông trời ơi, hãy bình tĩnh lại đi, tôi không chịu nổi nữa rồi. Hàng sau có một giọng nói hét lên:

- Mau lại đây nào, có một người già bị đau tim rồi!

Hai cô tiếp viên vội vàng loạng choạng chạy tới, gã đàn ông hói đầu nắm lấy tay một cô:

- Bảo cơ trưởng hạ cánh, hạ cánh mau! Mau bay nhanh một chút!

Cô tiếp viên hàng không sắc mặt đã tái nhợt nhưng vẫn hiền hòa gỡ tay gã đàn ông ra, nói là xin hãy yên tâm, máy bay bị rung lắc là bình thường, chúng tôi đang liên lạc với mặt đất để điều chỉnh độ cao, sẽ ổn ngay thôi. Gã hói đầu vẫn không chịu buông tay, quát:

- Mặt đất con mẹ gì, mau hạ xuống!

Người phụ nữ lòe loẹt bên cạnh cũng phụ họa:

- Liệu máy bay có rơi xuống không, hãy mau hạ cánh đi.

Lúc này người đàn ông ở hàng ghế phía sau tôi hét lớn:

- Các người còn cãi nhau cái gì! Cãi nhau có ích gì! Họ còn sốt ruột hơn chúng ta, dù sao có chết thì cả bọn cũng cùng chết!

Câu này khiến tâm trạng căng thẳng của mọi người chùng hết xuống, trong khoang máy bay chỉ còn lại sự im lặng chết chóc. Tôi mở lớn mắt nhìn ra xung quanh, mọi người hoặc là nhắm chặt mắt, hoặc là ôm chặt lưng ghế trước mặt mình, vùi đầu vào đó. Hai cô tiếp viên nhanh chóng đeo mặt nạ dưỡng khí cho người già, gã đàn ông bên cạnh tôi đột nhiên ôm đầu khóc rống lên.

Không biết sự rung lắc đó kéo dải trong bao lâu, cái cảm giác đó giống như đi bộ trong địa ngục tối tăm, không nhìn thấy ánh sáng, hơn nữa không biết bao giờ mới đi đến điểm cuối cùng. Tôi gần như ngừng thở, không dám thở mạnh, chỉ sợ nếu thở mạnh quá, sẽ khiến máy bay càng rung mạnh hơn.

Khi trong loa vang lên giọng nói:”Hai mươi phút nữa máy bay sẽ tới sân bay Châu Hải, giờ máy bay sẽ từ từ hạ cánh”, trong khoang máy bay bắt đầu có tiếng động, tôi cũng thở phào một hơi mà mình đã nhịn từ ban nãy, ngay sau đó lại ngừng thở, máy bay đang đi qua những đám mây như thể đi qua rừng bom đạn, khi những cánh đồng và con đường xuất hiện trong tầm mắt của tôi ngày càng rõ ràng, cả khoang máy bay im lặng như tờ, mọi người đều đang nín thở chờ đợi giây phút được tiếp đất.

Ruộng lúa ngoài kia nhanh chóng bị bỏ lại phía sau, bánh xe máy bay cuối cùng cũng chạm đất, nghiêng mạnh một cái, lúc này, tiếng hoan hô vỡ òa trong khoang, có người cởi dây an toàn đứng lên vỗ tay rào rào. Lần đầu tiên tôi cảm thấy bàn chân được tiếp đất đáng yêu như thế, xoa lòng bàn tay, tôi mới phát hiện tay mình nhớp nháp mồ hôi, tứ chi mềm nhũn, đũng quần ướt mồ hôi, vậy mà ban nãy tôi hoàn toàn không biết, giờ mới cảm thấy thật chân thực.

Đi ra khỏi cánh cửa tự động của sân bay, tôi ngồi xuống bật thềm lát đá, châm một điếu thuốc, rít sâu một hơi rồi lại thở ra một hơi thật dài. Hạnh phúc thật ra rất đơn giản, chỉ như tôi lúc này thôi. Mười mấy phút trước tôi còn đang vùng vẫy trên sợi dây sinh tử, giờ đây cả người tôi đã hòa vào với dòng người đông đúc, xung quanh là bầu không khí nóng nực, mặt trời nặng nề sau những đám mây, nhưng trong lòng tôi lại thấy mọi thứ như bừng sáng.

 

Loading...

Xem tiếp: Chương 08a

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?

[SasuSaku] Our Destiny

Thể loại: Xuyên Không, Truyện Teen

Số chương: 119


Nét cười nơi ấy

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 23


Toàn Năng Khí Thiếu

Thể loại: Đô Thị

Số chương: 50Điên

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 47