Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Khí Xung Tinh Hà Chương 555

Chương trước: Chương 554Khí Xung Tinh Hà

Tác Giả: Lê Thiên

Chương 555: Phá hủy mệnh mạch của Đạo Trường

Nhóm dịch: black

Biên: NguyenDuy84

Nguồn: Vipvanda

Tai họa, chính là trong nháy mắt đã bạo phát không thể nào tin được. Toàn bộ La Thiên Đạo Trường lâm vào trong cảnh kêu rên tuyệt vọng.

Tả Lãnh Sương không thể tưởng tượng nổi nhìn tất cả mọi chuyện phát sinh xung quanh, tựa hồ tưởng rằng bản thân mình đang nằm mơ. Nhưng những bộ mặt hốt hoảng trước mặt, sự sợ hãi của những kẻ sống sót, sự giãy dụa của những kẻ sắp chết, tiếng kêu rên, khóc lóc, the thé từng trận đau đớn đâm vào màng tai hắn, khiến hắn không thể không thừa nhận, tất cả chuyện này đều là sự thật.

Trong đầu đột nhiên lóe lên một ý niệm – Trấn Ma Thạch Bia bị hủy?

Đúng vậy, Trấn Ma Thạch Bia đã bị hủy!

Nhớ lại Đại Đạo tôn từng nói, vô số cơ quan lắp đặt ở Thiên Dương Sơn của La Thiên Đạo Trường, đều dẫn đến linh lực địa mạch của Trấn Ma Thạch Bia.

Linh lực địa mạch của tấm Trấn Ma Thạch Bia này vô cùng sung túc, cũng chính vì vậy, bọn họ mới xây dựng lên một bia đá tụ linh như vậy, kỳ thực Trấn Ma Thạch Bia cũng chỉ là một vật ngụy trang mà thôi. Căn bản không tồn tại ma quỷ, cũng không tồn tại yêu linh gì cả. Những cái đó đều là vật ngụy trang để La Thiên Đạo Trường che đậy tai mắt xung quanh.

Nghĩ tới đây, toàn thân Tả Lãnh Sương giống như bị điện giật, giật mình, vội vàng nắm lấy Ngọc bài Truyền thức, đầu tiên phải đem tin dữ này báo cho Đại Đạo tôn La Thông Thiên.

La Thông Thiên lúc này đang ở bên ngoài lùng bắt Tần Vô Song, nhận được truyền thức của Tả Lãnh Sương, tựa hồ cho rằng đối phương đang nói đùa. Nhưng loại chuyện đùa này, há chẳng phải quá mức sao?

Hơn nữa với tính cách của Tả Lãnh Sương, căn bản không phải là loại tính cách thích nói đùa.

Kẻ kiêu hùng như La Thông Thiên, sau khi nghe thấy tin này cũng ngây ra như phỗng, nhất thời như biến thành hóa thạch.

- Đại Đạo tôn, xin nhanh chóng quay về núi chủ trì đại cục, tình hình rất tồi tệ, La Thiên Đạo Trường đã không thể khống chế được rồi.

Tả Lãnh Sương tựa hồ như dùng khẩu khí cầu xin để nói chuyện.

La Thông Thiên đầu óc tựa hồ ứa máu, mạnh mẽ đè nén chấn động trong lòng, trầm giọng hỏi:

- Rút cuộc xảy ra chuyện gì?

Tả Lãnh Sương lúc này hoàn toàn không biết gì cả:

- Đại Đạo tôn, bây giờ Thiên Dương Sơn một vùng chướng khí mù mịt, thậm chí ngay cả phát sinh chuyện gì cũng không rõ, quả thực là tai bay vạ gió. Trấn Ma Thạch Bia bị hủy, chỉ là suy đoán của ta.

Căn bản không cần suy đoán, căn bản chính là tấm Trấn Ma Thạch Bia xảy ra vấn đề. Trong lòng La Thông Thiên đau xót, ngay cả tâm trạng muốn chết đi cũng có.

Tấm Trấn Ma Thạch Bia này, từ ngày La Thiên Đạo Trường khai tông lập phái đã dựng lên rồi, vẫn truyền thừa cho tới bây giờ, vẫn là cột trụ của La Thiên Đạo Trường. Tất cả linh lực trận pháp của La Thiên Đạo Trường, đều đón nhận linh lực địa mạch của Trấn Ma Thạch Bia. Cũng chính vì như vậy, La Thiên Đạo Trường đối với bên ngoài mà nói, có thể nói là vô cùng kiên cố, lực phòng ngự siêu cường. La Thiên Đạo Trường bao thế hệ, vẫn liệt Thiên Dương Sơn là vùng đất cá nhân, đóng sơn môn làm vua một cõi của bọn họ.

Tất cả những thứ này đều là niềm tự hào của La Thiên Đạo Trường. Nhưng không ngờ, lịch sử truyền thừa tự hào này lại bị hủy hoại trong chốc lát.

Lúc này hắn cách Thần Chiếu Phủ khoảng hai mươi ba mươi vạn dặm, nếu quay về, tốc độ nhanh nhất cũng phải gần hai ngày. Lòng nóng như lửa đốt, nhưng không có lựa chọn nào khác.

Sơn môn đến thời khắc sinh tử tồn vong, thân là Đại Đạo tôn như hắn, theo đạo lý không thể chùn bước, nhất định phải chạy trở về.

- Trấn Ma Thạch Bia chính là Đạo Tôn khai sơn đầu tiên lập nên, là bút tích của Thần đạo cường giả, vô duyên vô cớ, không thể đứt gãy.

Trong lòng La Thông Thiên biết rất rõ ràng, chuyện này nhất định là có người phá hoại, là phá hoại do con người làm ra.

Thế nhưng, muốn phá vỡ tấm bia đá đó, nhất định cần có sức mạnh Thần đạo mới có thể phá vỡ. La Thiên Đạo Trường đã đắc tội với Thần đạo cường giả lúc nào chứ?

Nghĩ tới đây, La Thông Thiên vô cùng sợ hãi, quả thực không dám nghĩ tiếp. Nếu có Thần đạo cường giả ra tay với La Thiên Đạo Trường, vậy La Thông Thiên hắn cho dù có quay về, cũng chỉ có con đường chịu chết mà thôi.

Mặc dù tu vi của hắn lúc này đã là Động Huyền Cảnh đỉnh phong của Kỳ Diệu Huyền Cảnh, cũng chỉ cách Vô thượng Thần đạo một bước mà thôi.

Nhưng một bước này, cũng là xa cách vô cùng. Sức mạnh Thần đạo, muốn giết chết một Động Huyền Cảnh đỉnh phong hắn, quả thực không cần tốn bao nhiêu sức lực. Sức mạnh của Thần đạo, là sự tồn tại siêu thoát khỏi ràng buộc cơ thể, ngưng luyện lại, xuất ra thần hồn.

Loại tồn tại cấp bậc này, căn bản không phải là cấp bậc Động Huyền Cảnh hắn có thể so sánh được. La Thông Thiên nghĩ đến đây, trong lòng càng tràn đầy nghi hoặc, thậm chí còn có mấy phần sợ hãi và bất an.

Nhưng hắn tựu chung vẫn không tin, ở Hiên Viên Khâu, không có cừu hận vô duyên vô cớ. Hắn không nhớ, bản thân có đắc tội với Thần đạo cường giả lúc nào.

La Thiên Đạo Trường luôn luôn giấu mặt ở Thần Chiếu Phủ, rất ít gây thù hằn. Ở Hiên Viên Khâu, cũng chưa bao giờ phát sinh qua xung đột với tông môn có Thần đạo cường giả.

Mà cho dù là tông môn có Thần đạo cường giả, cũng sẽ không vô duyên vô cớ phái một Thần đạo cường giả đến để diệt sát một sơn môn.

Huống hồ, tấm Trấn Ma Thạch Bia là chuyện cơ mật của trung tâm La Thiên Đạo Trường, người ngoài căn bản không biết tấm Trấn Ma Thạch Bia giữ vai trò mệnh mạch của La Thiên Đạo Trường.

- Lẽ nào là trong ngoài cấu kết, xuất ra nội loạn hay sao?

Trong lòng La Thông Thiên một trận kinh hãi, lập tức lại nghĩ ra gì đó, mí mắt đột nhiên nhảy dựng lên:

- Chẳng lẽ là Tần gia Thiên Đế Sơn?

- Đúng rồi, đúng rồi!

Biểu tình của La Thông Thiên vô cùng khó coi, hắn đã nhận định, tất cả chuyện này, khẳng định là Thần đạo cường giả của Tần gia Thiên Đế Sơn tức giận, ra tay trả thù.

Nếu nói La Thiên Đạo Trường hắn kết oán với ai thì chính là trong thời gian gần đây nhất, La Thiên Đạo Trường và Tần gia Thiên Đế Sơn đã giao chiến mấy lần rồi.

Nhưng giao chiến này, cũng chỉ phát sinh gần đây, tất cả duyên cớ, đều là vì tên tiểu tử Tần gia của các quốc gia nhân loại gây nên.

- Tần gia Thiên Đế Sơn, Tần gia Thiên Đế Sơn…

Trong lòng La Thông Thiên bị một luồng khí tàn bạo lấp đầy, nếu không phải suy nghĩ đến vấn đề thực lực không bằng, lúc này hắn thậm chí có sự kích động muốn trực tiếp giết lên Tần gia Thiên Đế Sơn. Nhưng lý trí vẫn nói với hắn, không thể lỗ mãng.

Nếu là Thần đạo cường giả của Tần gia Thiên Đế Sơn, thật sự muốn xuất động, vậy Lôi Đình Tông và Thiên Phạt Sơn Trang không thể thờ ơ được.

Dù sao, hai nhà đó đều là kẻ thù một mất một còn với Tần gia Thiên Đế Sơn, Thần đạo cường giả của hai bên đều kiềm chế lẫn nhau, kiềm chế phát động toàn thân, nếu là Thần đạo cường giả của Tần gia Thiên Đế Sơn xuất động, vậy thế lực hai nhà đó không thể một chút tin tức cũng không có, không có khả năng.

Lực ảnh hưởng xuất động của Thần đạo cường giả, cho dù là ở Hiên Viên Khâu, cũng vô cùng chấn động.

Nghĩ đến đây, La Thông Thiên lấy ra Ngọc bài Truyền thức, đang muốn liên hệ, đột nhiên phía bên Ngọc bài Truyền thức, truyền đến một tin tức gấp gáp, chính là người hắn đang muốn tìm Nhị Đạo tôn La Hoành Dã.

- Đại Đạo tôn, xảy ra chuyện gì vậy? Trấn Ma Thạch Bia, không phải là bút tích Thần đạo sao? Sao có thể vô duyên vô cớ đứt gãy? Địa mạch tổn hại, linh lực phản phệ?

La Hoành Dã liên tiếp đặt câu hỏi.

- Lão Nhị, bây giờ nói những lời này có tác dụng gì nữa. Ta hỏi ngươi, có nghe nói gì không, có phải là Thần đạo cường giả của Tần gia Thiên Đế Sơn xuất động không?

La Thông Thiên cẩn thận hỏi.

La Hoành Dã hiển nhiên cũng suy nghĩ đến khả năng này, vội vàng trả lời:

- Đại Đạo tôn, ta đã hỏi những thủ lĩnh của Lôi Đình Tông và Thiên Phạt Sơn Trang. Bọn chúng kiên định nói với ta, Thần đạo cường giả của Tần gia Thiên Đế Sơn tuyệt đối không có xuất động. Nếu là Thần đạo cường giả của Tần gia Thiên Đế Sơn xuất động, bọn họ nhất định sẽ biết.

- Không phải Thần đạo cường giả của Tần gia Thiên Đế Sơn sao?

La Thông Thiên thực sự rối loạn. Nếu không phải là cao thủ của Thiên Đế Sơn làm, vậy hắn hoàn toàn mơ hồ rồi.

Hắn không nghĩ ra, La Thiên Đạo Trường còn có thể đắc tội với Thần đạo cường giả khác. Trong nhất thời, hắn rơi vào trong sự hoang mang, chỉ cảm thấy đầu óc mơ hồ, căn bản không có bất cứ manh mối nào.

Nhưng dù sao hắn cũng là người đứng đầu một tông, thất thần trong chốc lát, liền khôi phục lại vẻ lạnh lùng, nói với La Hoành Dã:

- Lão Nhị, ngươi phải lập tức quay về Đạo Trường, nếu có thể xin điều động bất cứ một Thần đạo cường giả nào của hai nhà thì càng tốt.

La Hoành Dã ai thán nói:

- Ta sớm đã xin rồi, Thần đạo cường giả của bọn chúng căn bản không muốn xuất động. Trong mắt bọn họ, chỉ quan tâm đến Tần gia Thiên Đế Sơn. Những Thần đạo cường giả khác, bọn họ hiển nhiên cũng không muốn chọc vào.

- Nói như vậy, vậy còn tìm bọn họ kết thành đồng minh làm cái quái gì?

La Thông Thiên cũng không kìm được, có chút nóng nảy.

- Bọn họ nói, đối phó với Tần gia Thiên Đế Sơn, có thể kết thành đồng minh. Những chuyện khác, không nằm trong phạm vi kết giao đồng minh.

La Hoành Dã vô cùng bất đắc dĩ.

Nói thẳng ra là, xét đến cùng vẫn là thực lực của La Thiên Đạo Trường không đủ, người ta không coi trọng chuyện của bọn họ. Nếu La Thiên Đạo Trường xuất ra một Thần đạo cường giả, vậy đãi ngộ tuyệt nhiên sẽ không giống. Cho dù không thể quyền thế ngang nhau, chí ít cũng có thể nói chuyện điều kiện.

Đáng tiếc, La Thiên Đạo Trường hiện giờ không có xuất hiện Thần đạo cường giả.

La Thông Thiên dù tức giận, kỳ thực cũng biết, thế lực của hai nhà này, chỉ quan tâm đến Tần gia Thiên Đế Sơn, sợ cũng chỉ có Tần gia Thiên Đế Sơn.

Thế lực của hai nhà này, mỗi bên đều chỉ có hai Thần đạo cường giả, bình thường khẳng định sẽ không tùy tiện rời đi.

Còn Tần gia Thiên Đế Sơn lại có ba Thần đạo cường giả. Nếu hai nhà tách nhau ra, bất cứ nhà nào cũng không thể là đối thủ của Tần gia Thiên Đế Sơn.

Nhưng hai nhà hợp lại, lại có thể áp chế gắt gao Thiên Đế Sơn. Dù sao, hai nhà hợp lại, chẳng khác nào có bốn Thần đạo cường giả, so với Tần gia Thiên Đế Sơn, nhiều hơn một Thần đạo cường giả. Đừng xem thường sự chênh lệch một người này. Ở Hiên Viên Khâu, số lượng Thần đạo cường giả tuyệt đối không thể vượt quá năm mươi người. Khác biệt về một Thần đạo cường giả, ý nghĩa rất nhiều, thậm chí còn có ý nghĩa quyết định đến thành bại, sinh tử.

Thái độ của Lôi Đình Tông và Thiên Phạt Sơn Trang đã rất rõ ràng, bọn họ căn bản không dự định để bản thân bị cuốn vào trong việc thị phi của La Thiên Đạo Trường.

Nói cách khác, cho dù có Thần đạo cường giả công kích La Thiên Đạo Trường, La Thông Thiên bọn họ chỉ có một con đường có thể lựa chọn là tự cứu lấy mình.

Nghĩ tới đây, trong lòng La Thông Thiên càng nóng như lửa, vừa phát ra lệnh triệu tập, lệnh cưỡng chế tất cả các cao tầng và đệ tử của La Thiên Đạo Trường ở bên ngoài, toàn bộ quay về sơn môn hộ pháp, vừa vắt sạch đầu óc, suy nghĩ đối sách.

Những đệ tử và cao tầng đang ở bên ngoài đuổi bắt Tần Vô Song, nhận được tin tức, tất cả đều không thể tin nổi, quả thực không cách nào tiếp nhận được hiện thực này.

o0o

Lại nói đến trong Cửu Luyện Huyền Phong Cốc, Bao Bao và Cô Đơn đang khuấy động điên cuồng đống phế tích, khóe mắt tràn đầy nước mắt. Sau khi Tần Vô Song bắn ra ba mũi tên, tấm Trấn Ma Thạch Bia đột nhiên sụp đổ, cả sườn núi đột nhiên quang mang chợt lóe, một vòng xoáy cực lớn đem toàn bộ sườn núi mà Tần Vô Song đang ở nuốt chửng vào bên trong.

Tần Vô Song trong lúc mơ hồ, cũng bị luồng quang mang này cùng cuốn vào bên trong.

Bao Bao và Cô Đơn may mà trốn ở chỗ đủ xa, lúc này mới tránh được kiếp nạn. Nhưng lúc này bọn chúng không có một chút vui sướng nào sau khi còn sống sót sau tai nạn, trong đầu chỉ có một ý niệm là đào Lão Đại ra.

Tần Vô Song bị bạch quang đó cuốn vào bên trong, đầu óc một vùng hỗn đỗn, tưởng rằng lần này chết chắc rồi. Nhưng sau khi bạch quang cuốn hắn vào trong, xung quanh cơ thể hắn, lại sản sinh ra một quầng sáng kỳ quái, khiến cơ thể của hắn giống như con gà bị nhốt vào vỏ trứng, khóa hắn lại bên trong. Mặc dù bị luồng bạch quang cuốn vào, giống như con thuyền chòng chành trong đại dương mênh mông, nhưng lại không có gì nguy hiểm.

Cũng không biết nghiêng ngả trong bao lâu, loại cảm giác lắc lư này cuối cùng mới từ từ bình ổn lại

Ủng hộ chỉ với 1 click và 5s ! (adf.ly/4EmoB)

Loading...

Xem tiếp: Chương 556

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?

Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 32


Tiếu Ngạo Giang Hồ

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 225
Tiên Tuyệt

Thể loại: Tiên Hiệp

Số chương: 895