Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Gặp Được Một Ông Chồng Nhỏ Tuổi Hơn Chương 41: Nhật Kí Của Duyên Duyên 7

Chương trước: Chương 40: Nhật Kí Của Duyên Duyên 6Ngày 23 tháng 1 năm 2008, thời tiết mưa nhỏ kèm tuyết.

Mẹ nói, trường mẹ hồi trước khi đi du xuân chơi thu, luôn gặp phải trời mưa. Xem ra, mình giống mẹ, lần đầu tiên liền gặp phải ngày mưa, may mắn là mưa nhỏ, bằng không Duyên Duyên thật không muốn đi.

Ba đưa mình đến nhà trẻ, ngồi xổm xuống nói với mình, Duyên Duyên, di động gấu trúc nhỏ bỏ vào rồi, có việc gọi ba, không có việc buổi tối cũng phải gọi cho ba một cuộc, biết không?

Mình gật đầu, trong lòng nghĩ, còn nói mẹ thích lo lắng, kỳ thật bản thân không phải cùng một dạng?

Ba vỗ vỗ mông mình, đẩy mạnh vào nhà trẻ. Mình đeo ba lô thỏ trắng nhảy vào lớp Dưa Hấu, bên trong có rất nhiều bạn nhỏ đều đang khóc. Mình cả thấy tò mò a, tiến lên hỏi một chút.

Hoá ra là ba mẹ không cho đi rừng rậm cây xanh, thấy tụi mình có thể đi, mất hứng. Mình dạo một vòng trong phòng, bạn nhỏ mang ba lô không nhiều lắm, có chút đáng tiếc thay bọn họ.

Chỉ chốc lát sau, Hứa Phong đến. Sau lưng cậu ta là một cái túi thật lớn, không hề xinh đẹp, nhưng cậu ta nói có thể cất vào bất cứ cái gì. Đến thời điểm lên lớp, Lợi Lợi mới đến, mắt bạn ấy cũng đỏ đỏ, mình nghĩ bạn ấy không được đi. Kết quả, hỏi một chút, bạn ấy nói hai ngày không gặp ba mẹ, bạn ấy có chút khổ sở.

Quên đi, Lợi Lợi là con gái, mình không bảo bạn ấy phải nhẫn nại.

Lợi Lợi mở ba lô mèo nhỏ màu hồng, bên trong có rất nhiều đồ ăn, bạn ấy lấy ra, chia cho mình và Hứa Phong ăn.

Cô giáo nói, lên xe rồi lại ăn. Hiện tại đi WC, đi WC rồi thì đến sân thể dục có mái che xếp hành lên xe. Mình nghe lời, lôi kéo Hứa Phong Lợi Lợi đi WC, rửa tay, lau lau mặt, đến sân thể dục nhỏ xếp hàng.

Trên sân thể dục hỗn loạn, rất nhiều người nói chuyện.

Mình nhìn thấy ba Văn Văn tìm cô giáo nói chuyện, vì sao trễ như vậy mới ra thông báo? Hẳn phải thông báo trước, chúng tôi mới có thể hảo hảo dạy Văn Văn, mới yên tâm cho Văn Văn đi. Hiện tại, con gái tôi khóc, tôi cũng không dám để con bé đi, sợ con bé không biết mặc quần áo, ban đêm khóc.

Cô giáo cúi đầu nói, chuyện lần này là ngẫu nhiên, làng du lịch rừng rậm cây xanh mời chúng tôi đi. Đối phương thông báo tuy chậm, bất quá, bởi vì nhà trẻ không cần đóng tiền, cho nên hiệu trưởng vẫn đồng ý. Này không xem như du xuân chơi thu, chỉ là cho cô giáo một lần nghỉ ngơi, bất quá đối phương nói, bọn trẻ cũng có thể đi, cho nên chúng tôi liền hỏi đứa nhỏ có muốn đi không, coi như là một loại rèn luyện.

Tiếng ba Văn Văn cùng mấy dì nhỏ chút, dùng mắt nhìn nhìn tụi mình nói, ba mẹ tụi nó lại yên tâm?

Cô giáo nói, mặc kệ thế nào, chúng tôi sẽ chiếu cố tốt đứa nhỏ.

Ba Văn Văn nói, vậy Văn Văn hiện tại muốn đi, còn kịp không? Xe các cô còn chỗ ngồi không?

Cô giáo nói, có, thuê rất nhiều xe.

Ba Văn Văn đem Văn Văn đang oa oa khóc giao cho cô giáo nói, Văn Văn nhà tôi xin nhờ cô chiếu cố nhiều. Sau đó, cầm ra một cái ba lô nhỏ đưa cho cô giáo.

Cô giáo nhận túi nhỏ, vỗ vỗ đầu Văn Văn nói, ba Văn Văn, anh yên tâm đi, tôi sẽ chiếu cố Văn Văn.

Duyên Duyên cảm thấy ba Văn Văn thật không dễ dàng a! Nếu không cho Văn Văn đi, nhỏ nhất định khóc ba ngày, Văn Văn là người thích khóc nhất lớp Dưa Hấu tụi mình.

Mình đang nghĩ ngợi, có một đội tay che mắt mình hỏi, đoán xem anh là ai?

Mình nghĩ nghĩ rồi nói, là Hạ Thiên Hoàng.

Người sau lưng hỏi, là anh hay là em?

Mình nói, là em.

Lại có một bàn tay, nhẹ nhàng kéo ra móng vuốt che trên mắt Duyên Duyên, mình mở mắt ra, đối diện là khuôn mặt Hạ Thiên Vương cười tủm tỉm.

Móng vuốt nghịch nghịch trên mặt mình, Hạ Thiên Hoàng xoay người, dán vào khuôn mặt nhỏ của Duyên Duyên hỏi, vì sao em đoán là anh?

Mình nói, chỉ có cậu thích đùa tớ.

Hạ Thiên Hoàng cười gian như kẻ trộm, Duyên Duyên cảm thấy cậu ấy càng ngày càng giống hồ ly. Cậu ấy sờ sờ tóc mềm của mình nói, đó là anh thích em.

Mình nhìn nhìn Hạ Thiên Hoàng, lại nhìn nhìn Hạ Thiên Vương, không tin hỏi, thật không?

Hạ Thiên Hoàng và Hạ Thiên Vương nhìn nhìn nhau, Hạ Thiên Vương cười gật gật đầu.

Anh trai của Hạ Thiên Hoàng cũng nói vậy, xem ra không lừa Duyên Duyên. Mình nói, ừm, vậy Duyên Duyên không tức giận với các cậu.

Hạ Thiên Vương nghe xong, giương lên khoé miệng, cười giống y như em trai. Sau đó, cũng xoa xoa tóc Duyên Duyên. Duyên Duyên cảm thấy rất thoải mái, cho nên không có đánh rớt tay cậu ta.

Thiên Vương, Thiên Hoàng!

Mình nghe thấy có người gọi bọn họ, kéo kéo quần áo Hạ Thiên Vương, nhắc nhở hai người.

Một người ba chạy tới, ôm theo Hạ Đông Nhi mình chán ghét. Ông ta nói với bọn Hạ Thiên Hoàng, các con đã tới rồi? Đông Nhi nhà chú, liền cần các con chăm sóc đó!

Không đợi hai người Hạ Thiên Vương nói cái gì, Hạ Đông Nhi kia kéo ba nhỏ nói, ba, chính là nó đánh con! Nhỏ lấy tay chỉ vào Duyên Duyên.

Hừ, mình không để ý tới nhỏ, chu cái miệng nhỏ nhắn.

Hạ Thiên Vương nói, là Đông Nhi đánh Duyên Duyên trước. Chú, mọi người bình thường rất chìu Đông Nhi. Nhà trẻ không phải trong nhà, em ấy không thể tuỳ tiện phát giận.

Ba Hạ Đông Nhi đỏ hồng mặt nói, đúng vậy, đúng vậy, chú trước mang Đông Nhi đi gặp cô giáo. Nói xong bước đi, Hạ Đông Nhi kia còn hung hăng trừng mắt nhìn mình một cái.

Chán ghét, mình nói thầm trong lòng.

Được rồi, đừng tức giận. Hạ Thiên Hoàn ôm mình nói, lên xe cho em ăn ngon.

Ăn cái gì? Mình hỏi.

Hạ Thiên Vương nói, có rất nhiều rất nhiều.

Bọn họ lôi kéo Duyên Duyên tiêu sái đi, qua lớp Đào Mật nói với cô giáo, cô giáo, đợi lát nữa, tụi con ngồi xe lớp Dưa Hấu.

Cô giáo hình như rất thích bọn họ, hơi luyến tiếc.

Bất quá bọn họ không để ý cô giáo, xe vừa đến, liền cùng Duyên Duyên lên ngồi xe lớp Dưa Hấu. Cô giáo nói, trên xe có ba mươi chỗ ngồi, còn dư, bảo tụi mình không cần tranh. Ngồi lên xe, mình chọn chỗ ngồi sát cửa sổ giữa xe, Hạ Thiên Hoàng và Hạ Thiên Vương ở một bên chơi đoán số. Mình hỏi, các cậu chơi đoán số làm gì?

Bọn họ nói, ai thắng ngồi bên cạnh em.

Úc, mình nói, các cậu vì sao phải ngồi bên người Duyên Duyên chứ? Có phải đồ ăn nhiều quá ăn không hết, muốn Duyên Duyên hỗ trợ ăn?

Bọn họ ngây ngốc nhìn Duyên Duyên, nhỏ giọng nói, tiểu ngốc nghếch.

Duyên Duyên nghe thấy được, hừ, nói Duyên Duyên ngốc, không để ý bọn họ. Mình còn chưa nói đi, mình viết nhật kí còn chưa có lỗi chính tả, mới không ngốc nghếch.

Đợi trong chốc lát, mọi người ngồi xong, cô giáo hỏi, có ai còn muốn đi WC không?

Mọi người lắc đầu.

Cô giáo lại hỏi, ai ngồi xe sẽ nôn? Đến chỗ cô giáo, uống thuốc say xe.

Duyên Duyên nghĩ nghĩ, không biết mình có thể nôn hay không, bất quá ba bỏ thuốc trong ba lô thỏ trắng rồi, ba nói, lúc khó chịu thì bỏ vào miệng uống, ăn ngon giống kẹo que.

Chờ xe chuyển bánh, mình nghĩ hẳn là nên hỏi mượn ba máy ghi hình, đáng tiếc, Tiêu ca ca không nhìn thấy bộ dáng Duyên Duyên đi rừng rậm cây xanh.

Hạ Thiên Vương bên cạnh nói, Duyên Duyên đừng tức giận, đến, cho em kẹo que thỏ trắng.

Mình vốn không muốn, mình còn rất giận, nhưng nhìn đến Hạ Thiên Hoàng cũng dùng kẹo que gấu trúc nhỏ trêu mình, mình vẫn nhận lấy.

Hình dáng thỏ trắng và gấu trúc đều thực đáng yêu, trắng trắng mập mập, mình không nỡ ăn. Hứa Phong, Trương Tiểu Lôi phía trước trèo lên chỗ ngồi quay xuống đây, nhìn nhìn kẹo que trong tay mình. Mình mới đầu rất đắc ý, dần dần có chút đáng thương cho bọn họ. Nhưng mình chỉ có một con gấu trúc và thỏ trắng a, mình luyến tiếc cho, cho nên cũng ánh mắt trông mong nhìn về phía Hạ Thiên Vương, Hạ Thiên Hoàng.

Ghế của Hạ Thiên Vương, bên cạnh có thể kéo ra một cái ghế dựa, ngay trên lối đi, Hạ Thiên Hoàng ngồi ở đó. Cậu ấy cách Hạ Thiên Vương hỏi mình, bọn họ đối với em tốt lắm sao?

Mình gật gật đầu.

Hạ Thiên Hoàng cho bọn họ mỗi người một cây kẹo que gấu trúc nhỏ.

Bọn Hứa Phong đỏ mặt nói cám ơn.

Hạ Thiên Hoàng nói không cần cảm tạ, về sau cũng phải cùng Duyên Duyên chơi đùa nhiều.

Hứa Phong, Trương Tiểu Lôi ngây ngốc gật đầu.

Có bạn nhỏ mắt tinh, chỉ vào Hứa Phong nói, a, kẹo que kia thật đẹp a! Đêm qua tớ nhìn thấy trong tiệm, phải bốn mươi đồng một cây, mẹ không chịu mua cho tớ. Tiếng cậu ta rất lớn, cô giáo ngồi đằng trước đều nghe được, đứng lên hỏi, chuyện gì?

Bạn nhỏ nói, tụi con đang nói kẹo que. Cái trong tay Hứa Phong, Trương Tiểu Lôi, phải bốn mươi đồng một cây.

Cô giáo cười cười nói, ba mẹ Hứa Phong, Trương Tiểu Lôi thật tốt. Cô giáo cũng không có. Cô giáo hỏi Trương Tiểu Lôi, kẹo que gấu trúc nhỏ mua ở đâu?

Trương Tiểu Lôi nói, không phải ba mua, là ca ca phía sau cho.

Cô giáo nghe xong, đi tới nhìn một cái. Phát hiện là Hạ Thiên Vương cùng Hạ Thiên Hoàng, cô trừng lớn mắt nói, kẹo đắt tiền thế, sao các con tặng người khác?

Hạ Thiên Hoàng cười tủm tỉm nói, tụi con cao hứng.

Cô giáo kỳ quái nhìn bọn họ hỏi, như vậy các con hiện tại cao hứng hay mất hứng? Có phải cũng có thể tặng cô giáo một cây không?

Hạ Thiên Vương nhìn cô giáo một cái, quay đầu lại hỏi mình, cô giáo này đối tốt với em không?

Mình nói, tốt.

Hạ Thiên Vương từ trong túi lấy ra một câu kẹo que thỏ trắng cho cô giáo.

Cô giáo đỏ mặt nói, không cần không cần, cô nói giỡn thôi. Các con ngoan ngoãn chơi a! Nói xong lập tức bỏ chạy đến ghế phía trước.

Mình còn đang nhìn cô giáo, đột nhiên có người vỗ vỗ vai mình, mình ngẩng đầu nhìn, là Lợi Lợi. Mình hỏi, chuyện gì?

Lợi Lợi nói bạn ấy cũng muốn kẹo.

Mình nhìn nhìn Hạ Thiên Vương.

Hạ Thiên Vương nhìn Lợi Lợi một cái, hình như không quá thích bạn ấy. Mình lặng lẽ dán vào tai Hạ Thiên Vương nói, có thể cho bạn ấy một cây hay không, bạn ấy cùng bọn Hứa Phong luôn theo tớ chơi đùa.

Hạ Thiên Vương xoa xoa đầu mình, nắm kẹo que thỏ trong tay cho Lợi Lợi. Lợi Lợi thật cao hứng cám ơn cậu ta, vẫn cầm kẹo que thỏ trong tay xem. Rất nhiều bạn nhỏ thèm chảy nước miếng.

Em không ăn sao? Hạ Thiên Hoàng chỉ chỉ kẹo que trong tay mình.

Mình lắc đầu nói, luyến tiếc ăn.

Hạ Thiên Hoàng trộm nói cho mình biết, còn nữa, đều giữ cho em. Ăn đi.

Trước tiên mình bỏ kẹo que thỏ trắng vào trong túi, bóc giấy gói kẹo gấu trúc, dùng đầu lưỡi liến, thật ngọt a, có vị dứa, còn có vị táo, ừm, có vị dưa hấu, ăn ngon lắm. Mình cười.

Hạ Thiên Hoàng hỏi mình, ăn ngon không?

Mình nói, ăn rất ngon. Mình suy nghĩ một chút, mở balô thỏ trắng ra, lấy đồ bác Tần làm cho mình, bánh mì kẹp hải sản hình tam giác, bên trong có trứng tôm Duyên Duyên thích ăn nhất, chân giò hun khói, trứng chiên, trứng cá, cà chua, dưa leo, rau mùi, từng miếng* vàng vàng, bơ trắng trắng mặn mặn, ba đã nói với mình, ba nói, những thứ bên trong mình đều thích ăn.

(chẳng biết là cái gì nữa, nhưng theo ý của câu thì hình như là danh từ???)

Mình cầm hai miếng bánh mì tam giác, cho Hạ Thiên Hoàng, Hạ Thiên Vương mỗi người một cái. Lúc bọn họ nhận được đều ngẩn người, nhìn một chút, hình như cũng không nỡ ăn. Mình nói, ăn đi, thiếu Duyên Duyên cho nữa. Ai, lại có hai bàn tay duỗi ra, xoa tóc Duyên Duyên.

Xe chạy a chạy a, băng qua cầu lớn, rẽ a rẽ a, liền nhìn thấy cây cối xanh xanh. Không giống với cây bình thường ven đường, nơi này là một mảnh lớn mảnh lớn. Có bạn nhỏ hỏi cô giáo, cô giáo nói, đã ra khỏi khu vực thành phố, hiện tại mọi người đang trên đường quốc lộ, cây cối hai bên mới có thể nhiều như vậy.

Mình nhìn ra cây xanh biếc bên ngoài, nghe cô giáo muốn mọi người hát, cảm thấy rất thú vị. Hạ Thiên Vương hỏi nhà mình có mấy người. Mình nói, có ba mẹ, ông nội bà nội, chú Hai chú Út, còn có Tiêu ca ca. Em thích nhất Tiêu ca ca.

Hạ Thiên Hoàng đổi chỗ ngồi với Hạ Thiên Vương, ngồi bên cạnh mình, cậu ấy vội vàng hỏi mình, Tiêu ca ca là ai?

Mình kỳ quái nhìn Hạ Thiên Hoàng nói, Tiêu ca ca chính là Tiêu ca ca.

Hạ Thiên Vương hỏi, Tiêu ca ca bao nhiêu tuổi, là anh họ Duyên Duyên à?

Mình nói, Tiêu ca ca là vợ chú Út, Duyên Duyên vô cùng thích anh ấy. Anh ấy cũng rất thích Duyên Duyên. Mình nói xong, thấy Hạ Thiên Hoàng bọn họ thở phào nhẹ nhõm. Trong lòng nghĩ, lẽ nào bọn họ biết Tiêu ca ca?

Bọn anh không biết Tiêu ca ca của em, đứa nhỏ ngốc. Hạ Thiên Hoàng chạm chạm mũi Duyên Duyên.

Mình sốt ruột, cũng không thèm để ý cậu ấy nói mình đứa nhỏ ngốc, mình hỏi, các cậu làm sao biết tớ đang suy nghĩ gì?

Đều viết lên trên mặt nè! Hạ Thiên Vương xoa bóp mặt Duyên Duyên.

Duyên Duyên xoa xoa mặt, cầm gương nhỏ ra soi soi, cái gì cũng không nhìn ra, chỉ có chút đỏ. Chờ Duyên Duyên cất xong gương nhỏ, đã nhìn thấy Hạ Thiên Hoàng và Hạ Thiên Vương hai tên bại hoại đang cười, hừ, nhất định là đang cười Duyên Duyên, mình giận.

Hạ Thiên Hoàng thấy mình không để ý cậu ấy, lập tức lấy từ trong bao nhỏ kẹo đủ mọi màu sắc cho mình. Một túi nhỏ, mình đếm có hai mươi cái, mỗi cái đều giống như ngôi sao, có vẻ ăn rất ngon, Hạ Thiên Hoàng nói, cái ngày gọi là kẹo cầu vồng.

Hạ Thiên Vương nhìn một chút đồng hồ đeo tay nói, mười giờ rưỡi, hỏi Duyên Duyên có đói bụng chưa? Mình nói, hơi hơi.

Cậu ta cầm ra ba cái chén giữ nhiệt lớn cỡ nắm tay, một cho Hạ Thiên Hoàng, một cho mình. Còn phát muỗng nhỏ.

Mình mở ra vừa nhìn, bên trong là canh đậu đỏ, bốc hơi nóng, còn có hạt sen, mộc nhĩ trắng, bắp, đậu đỏ lớn màu đen. Mình ăn một miếng, vô cùng vô cùng thơm. Mình bảo Hạ Thiên Hoàng cầm chén giữ ấm dùm mình một chút, từ trong balô thỏ trắng lôi ra một cà men lớn, mở nắp che, bên trong là ô vuông giống như hoa mai, có ba tầng.

Mỗi một tầng đều phân chia tốt, vì ban đầu ba muốn để mình mang đi chia cho các bạn nhỏ cùng ăn. Có tiểu lung bao mình thích ăn, bánh chưng đường trắng, cơm trứng trần nước sôi, thịt gà hành lá, thịt bò kho tàu, thịt dê ngọt, thịt cua, cá không xương, còn có cải trắng bơ.

Mình cho Hạ Thiên Vương, Hạ Thiên Hoàng mỗi người một tầng, còn chia cho bọn họ đũa nhỏ. Bọn họ há hốc mồm nhìn đồ ăn ngon trong hộp, lại nhìn nhìn Duyên Duyên, Duyên Duyên đắc ý a! Đều là bác Tần làm cho mình, ăn ngon vô cùng đó!

Mình thấy Hạ Thiên Hoàng và Hạ Thiên Vương nở nụ cười, cười đến rất ấm áp. Hạ Thiên Hoàng gắp một cái tiểu lung bao, ăn một miếng, lại nghiêng mặt nhìn Duyên Duyên, nói ăn ngon. Hạ Thiên Vương ăn thịt dê ngọt trước, nói là thịt dê ngon nhất cậu ta từng ăn.

Mình nói, cậu chưa từng ăn thịt dê Tiêu ca ca làm, đó mới gọi là ăn ngon nhất! Chờ Tiêu ca ca trở về, tớ mang các cậu đi gặp Tiêu ca ca, xin Tiêu ca ca nấu cho các cậu ăn.

Hạ Thiên Vương nhìn mình nói, được, Duyên Duyên tốt nhất.

Mình đắc ý hếch hếch cái mũi nhỏ.

Hạ Thiên Hoàng thừa lúc mình ăn bánh chưng, hôn nhẹ lên mặt mình. Mình vừa định nói không thể hôn loạn, Hứa Phong, Trương Tiểu Lôi phía trước chồm xuống nói, Duyên Duyên thơm quá a, ăn cái gì vậy?

Mình giơ hộp cho cậu ta coi. Hứa Phong tham lam nhìn cà men mình chằm chằm, mình nói, cậu muốn ăn hả?

Hứa Phong, Trương Tiểu Lôi gật đầu.

Mình hỏi, các cậu có hộp không? Tớ chia cho.

Hứa Phong lắc đầu.

Mình nhìn nhìn hộp trong tay, lại nhìn nhìn Hạ Thiên Vương và Hạ Thiên Hoàng nói, tớ và các cậu cùng ăn có được không? Tớ cho bọn họ hộp.

Hạ Thiên Vương vỗ vỗ đầu mình nói, được, chúng ta cùng ăn.

Mình đưa hộp và đũa nhỏ cho Hứa Phong, ngồi lên nhìn về phía sau, hỏi Lợi Lợi có muốn ăn không?

Lợi Lợi nói bạn ấy muốn ói

Mình cho bạn ấy thuốc của ba, sau đó cùng Hạ Thiên Hoàng đổi chỗ, ngồi giữa bọn họ ăn cơm. Mình nhìn hộp trong tay Hạ Thiên Hoàng nói, tớ muốn ăn thịt gà, a—-!

Hạ Thiên Hoàng cười híp mắt gắp thịt gà, đút tới trong miệng mình. Ăn ngon thật, mình cười.

Ăn thịt gà xong, mình uống một ngụm canh đậu đỏ, nói với Hạ Thiên Vương, muốn ăn thịt bò kho tàu. Hạ Thiên Vương cười đút cho mình, mình cứ như vậy trái một ngụm phải một ngụm, từ từ ăn no.

Ăn cơm xong, Hạ Thiên Vương lau lau miệng cho mình, đột nhiên cúi đầu hôn nhẹ mặt mình, mình cảm thấy kì quái, hỏi các cậu đều thích hôn mặt sao?

Hạ Thiên Vương nói, anh thích Duyên Duyên mới hôn em. Duyên Duyên thật sự tốt nhất, mỗi lần ăn đến miếng cuối cùng, đều sẽ để lại cho bọn anh ăn, rất biết chăm sóc người khác.

Mình nói, tớ sợ các cậu còn muốn ăn, cho nên chừa cho các cậu. Dù sao Duyên Duyên về nhà còn có.

Hạ Thiên Hoàng sờ sờ mặt Duyên Duyên nói, cậu ấy chỉ thích Duyên Duyên như vậy.

Mình không biết vì sao, trong lòng rất cao hứng. Lại cùng Hạ Thiên Hoàng đổi chỗ ngồi, vừa ngắm phong cảnh, vừa nói chuyện với bọn họ.

Bạn nhỏ nôn trên xe khá nhiều, cô giáo đứng lên hỏi, có muốn đi WC không?

Mình giơ tay, có rất nhiều bạn nhỏ cũng giơ tay.

Bác tài xế chạy xe đến một nơi rất nhiều người dừng lại, cô giáo mang theo tụi mình xuống xe, bảo chúng mình nắm tay, cùng vào WC.

Vừa xuống xe, Hứa Phong liền xông về phía trước, bị cô giáo kéo lại hỏi, con làm gì?

Hứa Phong giơ hộp trong tay nói, con đi ném rác.

Cô giáo cầm qua nhìn rồi nói, cà men giữ nhiệt bảy trăm đồng, con cứ như vậy ném, còn không bị ba mẹ la?

Hứa Phong nói, là hộp của Duyên Duyên, Duyên Duyên nói bỏ.

Cô giáo tìm mình hỏi, Duyên Duyên, cái hộp này sao lại bỏ?

Mình nói, ba dặn, ăn xong đồ bên trong liền quăng hộp là được.

Cô giáo nhìn mình, không nói gì, qua một lúc lâu mới cầm cả hộp trong tay mình, nói rửa xong mang về nhà cho mình.

Khi quay lại xe, cô giáo đưa cà men sạch sẽ cho mình, nói muốn giải ước (huỷ hẹn). Mình không biết vì sao cô giáo nói với mình cái này, đành ngây ngốc gật đầu.

(tui cũng chả biết câu trên là ý gì nữa =3=)

Cô giáo vỗ vỗ đầu mình, đứng lên đếm một chút, tổng cộng đếm ba lần, cuối cùng nói, bạn bên cạnh đều ở đây phải không?

Mình nhìn Hạ Thiên Vương, Hạ Thiên Hoàng đều ở, liền gật đầu.

Có bạn nhỏ hỏi cô giáo, còn cần bao lâu mới đến rừng rậm cây xanh.

Cô giáo nói, mọi người có thể ngủ một giấc trên xe, đến nơi cô gọi các con. Nghe cô giáo nói như vậy, mình cảm thấy hơi mệt mỏi, dụi dụi mắt, nói với Hạ Thiên Hoàng, Hạ Thiên Vương, tớ muốn ngủ một chút.

Hạ Thiên Vương kéo chăn nhỏ từ trong túi ra đắp cho mình, mình nói cảm ơn xong liền nhắm mắt lại, ngủ lúc nào, mình cũng không biết.

Khi mình tỉnh lại, là Hạ Thiên Vương đánh thức mình, còn đưa cho Duyên Duyên khăn lông nhỏ lau mặt một chút. Mình mấy ngày nay vẫn luôn suy nghĩ, vì sao lúc mình ngủ, đều không biết ngủ lúc nào chứ? Mình rõ ràng có nằm mơ, cũng không biết lúc nào ngủ, thật kì quái. Cô giáo, cô biết tại sao không?

Mình trông ra ngoài cửa sổ, một mảng trắng xoá, cái gì cũng nhìn không thấy. Cô giáo nói, bên ngoài trời đang mưa kèm tuyết. Mình vô cùng vui vẻ, dán bên cửa sổ xem, Tiêu ca ca nói trong điện thoại, chỗ bọn họ tuyết rơi rất lớn.

Mình hỏi Hạ Thiên Vương, mấy giờ rồi?

Hạ Thiên Vương nói, hai giờ chiều. Mình nghĩ nghĩ, đại khái rời nhà rất xa, mình lấy ra điện thoại gấu trúc nhỏ gọi điện cho ba.

Mình muốn khiến ba vui vẻ một chút, liền giả bộ giọng ông nội nói, ba đoán xem con là ai?

Ba nói, đứa ngốc, con đã kêu ba còn hỏi?

Mình giận, nghĩ thầm, mình sao lại đần như vậy a?

Ba thấy mình không nói lời nào, vội vã nói, ai nha, bảo bối Duyên Duyên của ba sao lại là đứa ngốc được? Con là cục cưng của ba! Được rồi, Duyên Duyên đến rừng rậm cây xanh chưa?

Mình nói, chưa, còn đang trên đường. Bất quá con ngủ một giấc, rất ngon. Bên ngoài bây giờ trời đang mưa, còn đang hạ tuyết.

Ba cười cười nói, mưa kèm tuyết a?

Mình nói, ừm. Sau đó hỏi, ba, nhà chúng ta có hạ tuyết không?

Ba nói, không có. Được rồi, Duyên Duyên, trong xe có mở máy sưởi không? Con vừa rồi ngủ có lạnh không? Khó chịu phải lập tức nói cho cô giáo a!

Mình nói, chỗ này có mở máy sưởi. Còn có, Hạ Thiên Vương đắp chăn cho con.

Ba nói, Hạ Thiên Vương ở đó? Có phải là con trai bác Hạ lần trước cho con bánh gato phải không?

Mình nói, đúng, cậu ta đang ngồi bên cạnh con.

Ba nói, đưa điện thoại cho cậu ta nghe.

Mình ngoan ngoãn đưa điện thoại cho Hạ Thiên Vương.

Bọn họ nói một hồi, Hạ Thiên Vương còn chuyển điện thoại cho Hạ Thiên Hoàng. Bọn họ luôn gật đầu, không biết nói cái gì.

Sau cùng, Hạ Thiên Hoàng trả lại điện thoại cho mình, mình dán tai vào nghe. Ba nói, phải ngoan ngoãn nghe lời cô giáo và hai anh trai, biết không?

Mình không hiểu, hỏi ở đâu ra hai anh trai?

Ba nói, chính là con bác Hạ a. Tụi nó lớn hơn con, con phải gọi bọn họ anh trai, biết không? Đứa nhỏ không lễ phép, Tiêu ca ca sẽ không thích con, ba cũng không thích con.

Mình nóng nảy, nói đã biết, con nghe lời.

Ba nói được rồi, phải tiết kiệm pin, ba muốn cúp điện thoại. Buổi tối lại gọi cho ba.

Mình nói dạ. ba liền cúp điện thoại, mình cũng tắt. Sau đó, nhìn nhìn Hạ Thiên Vương và Hạ Thiên Hoàng kêu một tiếng Thiên Vương ca ca, Thiên Hoàng ca ca. Kêu xong được hai người hôn nhẹ. Ai, bọn họ chính là thích hôn nhẹ mặt như thế a!

—–

Lúc đến rừng rậm cây xanh, tuyết rơi càng lúc càng lớn, mình thấy rất nhiều rất nhiều cây không có lá, trên mặt đất trắng xoá, trên cây cũng trắng xoá.

Xe dừng trước căn nhà rất cao, tất cả mọi người muốn đi xuống. Cô giáo nói, chờ một chút. Một lát sau, có người đến nói với cô giáo gì đó, xe lại lái đi.

Bạn nhỏ hỏi, cô giáo ơi khi nào mới xuống xe ạ?

Cô giáo nói, chúng ta đã đến. Bất quá, chúng ta không phải ở chỗ này, hiện tại phải chạy đến nơi chúng ta ở.

Mình nghĩ, chỗ bọn mình ở trông như thế nào nhỉ? Mình không thích nhà lầu quá cao, mình thích căn nhà giống của ông bà nội và gia đình mình, phòng của Tiêu ca ca mình cũng thích, đáng tiếc, không có hoa viên.

Mình bảo Thiên Vương ca ca xem đồng hồ đeo tay, xe lái mười phút, bọn mình rốt cuộc có thể xuống xe. Trước cửa sổ xe đều là hơi nước, không thấy rõ bên ngoài, thật sự ra đến bên ngoài, thoáng chốc rất lạnh a. Mình run lên, Thiên Hoàng ca ca đội nón lên cho mình, Thiên Vương ca ca đeo găng tay cho mình. Một trái một phải nắm tay mình đi theo cô giáo.

Dọc đường đi đều là cây, có cây lớn cây nhỏ, còn có cây rất rất cao, cây rất rất thấp, có cây rất nhiều lá cây, cũng có cây trụi lủi.

Tụi mình đi a đi, đi vào một nơi dùng tường gỗ vây quanh, bên trong có thật nhiều thật nhiều cây đều có lá. Dưới tàng cây có rất nhiều nhà gỗ, thật giống nhà gỗ trong sách thiếu nhi ba mua cho mình.

Mỗi gian nhà gỗ đều cách nhau không gần, bất quá cũng không xa, đi một chút là đến. Nhưng, mấy cô giáo vẫn nói với nhau, quá xa. Duyên Duyên không hiểu.

Cô giáo nói, quên đi quên đi, bây giờ nói cái này vô ích, trước chia người đi.

Một gian nhà gỗ có thể ở tám người, mình và hai người Hạ ca ca, còn có Hứa Phong, Trương Tiểu Lôi ở chung một chỗ. Nơi bọn mình ở tương đối nằm phía trong, cô giáo mở một cánh cửa, lại mở một cánh cửa, mang các bạn nhỏ vào, lại trở ra dẫn bọn mình đi.

Rốt cuộc, mình đi tới trước nhà gỗ bọn mình ở. Nhà gỗ thật lớn, mặt trên đều là tuyết, y như nhà nấm, mình rất thích a!

Trước nhà có cầu thang gỗ, bậc cầu thang cao, nhà lúc nãy không có cái này. Cô giáo ẵm từng người bọn mình lên thềm, mở cửa, mở đèn, trong phòng nhỏ thoáng cái sáng lên.

Mình ngẩng đầu đi vào, bên trong sàn gỗ trải thảm phấn hồng, có thật nhiều sofa lớn, màu xám tro. Cửa sổ rất lớn, mình có thể xem thấy tuyết rơi bên ngoài, cây dàn hàng a dàn hàng.

Cô giáo bảo mọi người cởi giày, nói tất cả mọi người ngồi trong này, đợi một lát cô giáo sẽ đến. Nói xong, liền đóng cửa lại.

Căn nhà này của bọn mình, ngoại trừ mình, Hạ ca ca, Hứa Phong, Trương Tiểu Lôi, còn có ba người lớp Dưa Hấu, bình thường đều không hay nói chuyện với mình.

Thiên Vương ca ca giúp mình bỏ balô xuống, Thiên Hoàng ca ca ẵm mình lên sofa, sau đó mở TV, bọn mình cùng nhau xem TV. Hạ ca ca mang bánh ngọt trong túi ra cho mình, là bánh ngọt móng vuốt chó con, mình cao hứng cầm lấy gặm.

Hứa Phong, Trương Tiểu lôi cũng có bánh ngọt, là bánh chocolate, bọn họ ăn đầy miệng. Bởi vì luôn ăn của bọn mình, Hứa Phong cho mình ba quả táo màu tím, mình sờ sờ, rất trơn rất bóng. Mình hỏi, cậu chính mình còn không?

Hứa Phong lắc đầu.

Mình trả lại cho Hứa Phong một quả, quay đầu nói với hai anh Hạ ca ca, hai quả táo này cho các anh, em cắn hai miếng bên trên được không?

Thiên Hoàng ca ca xoa xoa tóc mình nói, được. Thiên Vương ca ca cầm lấy quả táo, kéo cửa bên cạnh, nói đi rửa táo. Hứa Phong cũng đi theo.

Trương Tiểu Lôi ăn xong bánh ngọt, đào đào gì đó trong túi, kín đáo đưa cho mình một hộp dâu tây lớn.

Mình hỏi, rửa chưa?

Trương Tiểu Lôi nói rửa rồi, mẹ rửa.

Mình thấy bên mép Trương Tiểu Lôi bẩn, cho cậu ta một tờ giấy trắng trắng mềm mềm, để cậu ta lau miệng. Mình mở hộp dâu tây hỏi Trương Tiểu Lôi, chúng ta cùng nhau ăn được không?

Trương Tiểu Lôi gật đầu.

Mình nhìn sang ba bạn nhỏ đang ngồi một bên, bọn họ dùng ánh mắt nhìn bọn mình, cũng không động. Mình cảm thấy có chút thương cảm, hỏi các cậu cũng tới ăn đi, thế nào?

Bọn họ ngơ ngác nhìn mình.

Mình không biết bọn họ vì sao nhìn mình như vậy, mình hỏi, các cậu không thích ăn dâu hả?

Có người nói, thích.

Mình nói, vậy cùng nhau ăn đi. Mình từ trong balô thỏ trắng lấy ra cơm nếp nắm, cho Thiên Hoàng ca ca hai cái, một để dành cho Hứa Phong, lại chia mỗi người một cái, còn có nhiều. Mình nói, bên trong có thịt, bác Tần làm, ăn ngon lắm.

Mình tặng cơm nắm, nhìn nhìn lại tay, hơi bẩn. Mình chuyển a chuyển nhảy xuống sofa, Thiên Hoàng ca ca nói, muốn rửa tay sao?

Mình nói, ừm. Mình hỏi, mọi người muốn rửa tay không? Lúc ăn dâu, phải dùng tay cầm.

Mọi người gật đầu, nói cùng đi.

Thiên Hoàng ca ca lôi kéo tay mình, mang theo nhóm bọn nhỏ đi tới gian phòng cách vách. Trong phòng này là sàn đá, trên tường cũng là đá trắng, có chút giống trong nhà. Mình mang vớ hơi lạnh, Thiên Hoàng ca ca ôm mình đi, mình thấy Thiên Vương ca ca và Hứa Phong đang chăm chú rửa táo.

Bên cạnh vòi nước có cái ghế nhỏ, làm bằng đá, không dịch chuyển được. Bọn mình đứng trên ghế rửa tay, rửa xong, Thiên Vương ca ca lau tay cho mình, ôm mình xuống ghế, nắm tay về căn phòng có thảm.

Bọn mình vừa xem TV, vừa ăn đồ ăn. Hà Cường, chính là một trong ba người mình chưa từng nói chuyện, cậu ta cầm túi kẹo nhỏ chia cho mọi người. Triệu Phong cho bọn mình mỗi người một quả cam lớn, Hứa Siêu có thật nhiều chai nước có ga nho nhỏ, Thiên Vương ca ca mở ra cho mọi người uống. Uống rất ngon nha!

Bọn mình đang ăn đến cao hứng, cửa đột nhiên mở, cô giáo đi tới, ngây ngốc nhìn bọn mình.

Mình nói, chào cô giáo.

Mọi người cũng nói theo chào cô giáo, chỉ có Thiên Vương ca ca, Thiên Hoàng ca ca chưa nói.

Cô giáo thoáng cái cười híp mắt, nói chúng mình ngoan nhất, đều biết tự mình chơi, không khóc.

Bọn mình được khen, rất vui vẻ.

Cô giáo nói, muốn ngủ một chút không?

Mọi người lắc đầu, nói bọn con xem TV.

Cô giáo gật đầu nói, có chuyện gì, mọi người gọi điện thoại cho cô giáo. Cô giáo dẫn bọn mình đến ngăn tủ thấp thấp bên góc tường, chỉ vào hộp nhỏ phát sáng phát sáng bên trên nói, có việc liền ấn vào vật nhô ra ngoài bên trên, cô giáo liền tới. Cô giáo ấn xuống một cái, cho chúng mình xem, bọn mình gật đầu nói đã biết.

Cô giáo từ trong một cái bao lớn, lấy ra mấy cuốn sách cho bọn mình. Cô giáo nói, lúc không muốn xem TV, liền đọc sách được không?

Mọi người nói, được.

Đợi cô giáo đi rồi, bọn mình vẫn ăn đồ ăn, ăn xong rửa tay. Thiên Vương ca ca lấy điện thoại di động ra gọi điện thoại, mình hỏi gọi cho ai?

Thiên Hoàng ca ca nhéo nhéo mặt mình nói, gọi cho ba Duyên Duyên.

Ba Duyên Duyên, không phải là ba mình sao? Mình nói, vì sao gọi cho ba Duyên Duyên?

Thiên Vương ca ca nói, nói với ba em, chúng ta đến rồi, chú sẽ không lo lắng.

Oh, mình gật đầu.

Thiên Vương ca ca nói với điện thoại, Kỉ thúc thúc, con là Thiên Vương. Bọn con đã đến chỗ ở, con và Duyên Duyên ở cùng nhau. Ngài không cần lo lắng, được rồi.

Con kéo kéo góc áo Thiên Vương ca ca, nhỏ giọng nói, có thể cho Duyên Duyên nghe điện thoại không?

Thiên Vương ca ca cười đưa điện thoại cho mình, mình dán tai vào nghe thấy tiếng ba. Ba nói, là Duyên Duyên à?

Mình nói, là Duyên Duyên. Ba, con nói ba nghe, bọn con ở là nhà gỗ nhỏ, còn có sofa thật lớn.

Ba nói, Duyên Duyên thích là được rồi. Ba hỏi, cô giáo đâu?

Mình nói, cô giáo ra ngoài rồi.

Ba nói, đưa điện thoại cho ca ca.

Mình nói, ba, ba buổi tối gọi điện thoại cho Tiêu ca ca, phải nói cho Tiêu ca ca a!

Ba nói, đã biết, ba nhất định không quên. Hiện tại, đưa điện thoại cho ca ca.

Mình đưa điện thoại, Thiên Hoàng ca ca nhận.

Thiên Hoàng ca ca nói, con là Thiên Hoàng, chào Kỉ thúc thúc. Dạ, cô giáo không ở. Chú không cần lo lắng, con và anh sẽ chiếu cố Duyên Duyên. Vâng, có việc con lập tức gọi cho chú. Cuối cùng, Thiên Hoàng ca ca dán điện thoại vào tai mình, ba nói, Duyên Duyên, phải nghe lời.

Mình nói, đã biết, bye bye ba. Mình nghe thấy tiếng ba cúp điện thoại, ngẩng đầu hỏi, mọi người không gọi điện thoại cho ba sao? Ba sẽ lo lắng.

Mọi người nhìn nhìn mình, cảm thấy mình nói rất đúng, đều lấy điện thoại di động ra gọi điện.

Thiên Vương ca ca xoa đầu mình, vừa gọi vừa sờ mặt mình.

Xem TV một lúc, mọi người cảm thấy không thú vị. Thiên Vương ca ca lấy bài từ trong túi ra, hỏi bọn mình có biết chơi không.

(mới mẫu giáo đã chơi bài @@)

Mình nói, biết một chút, không rành lắm. Mọi người gật đầu.

Thiên Hoàng ca ca vỗ vỗ đầu mình nói, ca ca dạy em.

Bọn mình liền vừa chơi bài, vừa xem TV, người không bơi bài, có thể ngồi bên cạnh xem, cũng có thể xem sách. Khi mình thua mười lần, lúc cho Thiên Hoàng ca ca năm cái hôn nhẹ, cô giáo lớp Anh Đào tới, còn ôm theo Hạ Đông Nhi.

Cô giáo nói Hạ Đông Nhi luôn đòi tìm ca ca, cho nên mang nhỏ tới đây. Cô giáo hỏi, có bạn nhỏ nào có thể đổi phòng với nhỏ không.

Mình nghĩ, phải làm đứa trẻ ngoan, hay là để mình vui vẻ. Kết quả, mình vẫn cảm thấy bản thân vui vẻ tương đối trọng yếu. Mình nói, con không muốn ở cùng Hạ Đông Nhi, nhỏ vào, con liền ra ngoài.

Hứa Phong nói, con không muốn, con muốn ở cùng Duyên Duyên.

Trương Tiểu Lôi cũng nói, con cũng muốn ở cùng Duyên Duyên.

Hà Cường các cậu ấy nói, Duyên Duyên đi, bọn con cũng đi, muốn đổi mọi người cùng nhau đổi.

Hạ Đông Nhi lại khóc, cô giáo không biết làm sao tốt. Vừa dỗ, vừa hỏi Thiên Hoàng ca ca và Thiên Vương ca ca có đồng ý hay không.

Thiên Hoàng ca ca nói, cô giáo, cô ban đầu đừng nên cho em ấy đến.

Cô giáo nói không ra lời, mình cảm thấy cô ấy có chút đáng thương. Thế nhưng cho Hạ Đông Nhi vào, liền biến thành mình đáng thương, cho nên mình không có nhẹ dạ.

Thiên Vương ca ca lấy điện thoại trong túi ra, bấm dãy số, cau mày gọi điện thoại. Anh ta nói, alô? Là thím út sao? Dạ, con là Thiên Vương, hiện tại đã đến làng du lịch rồi. Đông Nhi luôn ầm ĩ, thím có biết không, làm cho cô giáo đều không có biện pháp. Thím út, có phải nên phái người đón em ấy về không?

Thiên Vương ca ca liếc mắt nhìn Hạ Đông Nhi, cười xoa xoa tóc mình nói, dạ, ở làng du lịch rừng rậm cây xanh. Con nhớ thím út cũng họp gần đây đúng không? Đại khái cần bao nhiêu thời gian? Khoảng hai tiếng? Oh, con sẽ nói cho cô giáo.

Thiên Vương ca ca ngắt điện thoại, nói với cô giáo, mẹ em ấy hai tiếng nữa sẽ tới đón, cô cứ kệ em ấy khóc đi.

Không chỉ cô giáo ngây người, Hạ Đông Nhi vẫn đang khóc cũng ngây người.

Thiên Hoàng ca ca ôm mình trở lại ghế salon, không để ý tới hai người.

Oa a—!

Hạ Đông Nhi đột nhiên khóc thật to thật to, thiếu chút nữa làm Duyên Duyên sợ. Thiên Hoàng ca ca vỗ lưng mình nói, đừng sợ đừng sợ. Thiên Vương ca ca nói với cô giáo, vì sao còn không mang em ấy ra ngoài?

Cô giáo nhìn nhìn bọn mình, lại nhìn nhìn Hạ Đông Nhi, chỉ đành vẻ mặt đau khổ mang nhỏ ra ngoài.

Mình kéo kéo tay Thiên Hoàng ca ca hỏi, như vậy có không tốt lắm không? Nhỏ khóc thật là to.

Thiên Hoàng ca ca nói, để em ấy khóc được rồi, không cần để ý đến.

Thiên Vương ca ca kéo mình ngồi đàng hoàng, bảo bọn mình làm thành một vòng, kể chuyện xưa trong cuốn sách cho bọn mình. Bọn mình đều cảm thất thật hay a, không biết qua bao lâu, điện thoại Thiên Vương ca ca vang lên. Anh ta lấy ra nghe, nói một tiếng đã biết.

Thiên Hoàng ca ca nhìn Thiên Vương ca ca, đi đến nhấn cái nút trên cái hộp nhỏ phát sáng phát sáng lúc nãy cô giáo nói cho bọn mình. Cô giáo lập tức tới đây, Thiên Vương ca ca nói cho cô giáo, mẹ Hạ Đông Nhi lớp Anh Đào tới đón, ngay phòng khách chung. (chỗ tiếp tân ấy)

Cô giáo cuống quít đi ra ngoài, qua nửa tiếng sau trở lại, cho mỗi người bọn mình một trái đào lớn. Mình đã lâu không ăn đào, luyến tiếc ăn. Thiên Vương ca ca cho Duyên Duyên ăn quả của anh ta trước, Thiên Hoàng ca ca cũng nói, mình có thể ăn của anh ấy. Bọn họ rửa đào xong, mình trái một ngụm phải một ngụm, cảm thấy đặc biệt ngon.

Bọn Hứa Phong ăn xong rồi, có chút trông mà thèm quả đào trong tay mình, mình đắc ý cực kì. Duyên Duyên nghĩ thầm, mình có phải có chút hư không nhỉ?

Trời chậm rãi tối, nhìn ra ngoài, đều là tuyết trắng xoá. Cô giáo đưa cơm tối cho bọn mình, là cơm cà ri thịt gà, trong cơm có rất nhiều thịt, còn có hành Duyên Duyên không thích ăn. Canh nấm, trong canh có trứng tôm, trắng trắng mềm mềm, ăn thật ngon. Đồ ăn là trứng chiên, nấm mèo, cải trắng, thịt heo viên, cá.

Bọn Hứa Phong khẩy hành ra không ăn, mình vẫn ăn vào, Tiêu ca ca nói ăn cái này tốt cho cơ thể, mình phải nghe lời Tiêu ca ca. Cá mình sẽ không ăn, bên trên có thật nhiều xương.

Thiên Vương ca ca chậm rãi lựa a lựa a, vứt hết xương cá, cho mình ăn. Mình ngoan ngoãn nói cảm ơn, gắp cho ca ca một miếng trứng tôm đáp lễ. Tiêu ca ca nói phải biết lễ phép.

Thiên Hoàng ca ca thấy mình cho Thiên Vương ca ca trứng tôm, cũng lựa hết xương cá của bản thân, cho mình ăn. Mình tò mò hỏi, Thiên Hoàng ca ca đặc biệt thích ăn trứng tôm sao? Không cần cho Duyên Duyên cá, Duyên Duyên cho anh trứng tôm. Mình gắp một miếng trứng tôm lớn cho Thiên Hoàng ca ca.

Thiên Hoàng ca ca cúi đầu thở dài. Thiên Vương ca ca ôm bụng cười. Duyên Duyên không hiểu.

Ăn cơm xong, bọn mình cần chén đũa bỏ vào thùng gỗ, Thiên Hoàng ca ca lau bàn xong. Bọn mình ngồi trên ghế salon xem TV.

Đợi tới sáu giờ rưỡi, Thiên Vương ca ca hỏi mình có thể tự tắm không.

Mình nói, có thể.

Thiên Hoàng ca ca mở cửa phòng tắm, xả nước vào bồn tắm thật to, anh ấy nói nước nóng, có thể tắm rồi. Thiên Vương ca ca giúp Duyên Duyên cầm quần áo đi vào, đặt trên bàn đá nhỏ nước không bắn tới được.

Thiên Hoàng ca ca thử nước, nói vừa đúng. Anh ấy giúp Duyên Duyên cởi quần áo bên ngoài, gấp lại, mang lên lầu. Nhà gỗ nhỏ có lầu hai, cũng là bậc thang cao, bước vài bậc liền tới lầu hai. Mình không đi lên, Thiên Vương ca ca ôm mình vào phòng tắm, sau đó đi ra ngoài, nhẹ nhàng khép cửa lại, không có đóng.

Mình cởi sạch quần áo, nhảy vào bồn tắm lớn, bơi a bơi a, chơi một hồi. Nghĩ còn nhiều bạn chưa tắm, lại ấn một cái Thiên Hoàng ca ca vừa nói là dầu gội đầu, gội đầu một chút. Lại ấn một cái ca ca nói là sữa tắm, xoa lên người, đều là bong bóng.

Mình trở lại trong nước, dùng khăn lông lau một chút, lại xoay nút vặn vòi sen, bên trên hạ mưa, mình vừa xả nước, vừa tẩy sạch sẽ bong bóng. Đợi trên người trơn bóng, lại khoá vòi sen, vắt vắt khăn lông nhỏ, lau khô thân thể, leo ra khỏi bồn tắm lớn, mặc áo ngủ.

Mình ra khỏi phòng tắm, Thiên Hoàng ca ca cầm khăn lông của mình qua, lau lau tóc cho mình. Thiên Vương ca ca mang theo Hứa Phong, Trương Tiểu Lôi các bạn ấy tiến vào phòng tắm. Mình nói, bọn họ thật nhiều người cùng tắm a!

Thiên Hoàng ca ca nói, thật nhiều người cùng tắm, không vui vẻ bằng một người tắm. Bồn tắm thật lớn đều của một mình Duyên Duyên, đúng không?

Mình nghĩ, vừa rồi lúc bơi trong bồn tắm, cảm thấy hình như rất vui vẻ, liền gật đầu.

Thiên Hoàng ca ca ôm lấy mình, mang mình lên lầu hai. Lầu hai có bốn giường lớn thấp thấp, bên cạnh giường lớn là kính thuỷ tinh rất rất lớn, có thể nhìn được tuyết rơi thật thật lớn bên ngoài. Thiên Hoàng ca ca nhét mình vào trong chăn trắng trắng, mình cảm thấy thật là mềm a!

Thiên Hoàng ca ca nói, Duyên Duyên, anh xuống dưới tắm, em ở trên giường nha, ngoan a?

Mình nói, Thiên Hoàng ca ca em muốn balô nhỏ của em.

Thiên Hoàng ca ca cười nói được, xuống dưới lấy balô thỏ trắng cho mình. Mình lấy ra cuốn vở nhỏ viết nhật kí, ở trên giường viết.

Chờ bọn Hứa Phong tắm rửa xong đi lên, mình đã viết thiệt nhiều. Bọn Hứa Phong hỏi, Duyên Duyên, cậu đang viết cái gì?

Mình nói, tớ viết nhật kí a. Các cậu không viết sao?

Bọn Hứa Phong nói đã quên, không mang vở.

Mình nghĩ, may mà mình không quên.

Thiên Vương ca ca và Thiên Hoàng ca ca tắt đèn lầu dưới mới lên lầu, bọn mình chia giường xong. Mình và hai người Hạ ca ca ngủ trên giường bên trái sát cửa sổ, Hứa Phong và Trương Tiểu Lôi ngủ giường bên cạnh bọn mình, Hà Cường ngủ cùng Triệu Phong, Hứa Siêu đành ngủ một mình.

Thiên Hoàng ca ca hỏi mình viết cái gì vậy?

Mình nói, viết nhật kí.

Thiên Vương ca ca bảo Thiên Hoàng ca ca đừng làm rộn mình, bọn họ kê gối đầu nhỏ cho mình, để mình đặt lên gối đầu viết, còn đặt hai chiếc đệm tựa sau lưng mình. Mình cảm thấy như vậy thoải mái hơn lúc trước.

Vừa qua bảy giờ, cô giáo chạy vào phòng ở của bọn mình, doạ Duyên Duyên nhảy dựng. Nói bọn mình tắt đèn, cô cho rằng đã xảy ra chuyện gì.

Kết quả thấy bọn mình đã dọn bàn, chén dĩa, còn tắm rồi, sớm ngủ trên giường, cô giáo trợn to hai mắt khen bọn mình là đứa nhỏ ngoan nhất, cũng không cần cô giáo quan tâm. Trước khi đi để lại rất nhiều sữa đậu nành, và hơn mười cái bánh, còn cho bọn mình mỗi người một cái tã, bảo bọn mình thay.

Mình không muốn thay. Nhưng mà, Tiêu ca ca và ba nói phải nghe lời cô giáo, cuối cùng, Duyên Duyên vẫn là thay. Nhưng Hạ ca ca bọn họ không thay, cô giáo cũng không có biện pháp, đành nói với bọn mình, có việc ấn cái nút bên giường.

Mình hỏi, cô giáo cô còn tới không?

Cô giáo nói, buổi tối còn đến một lần.

Mình nói, mình viết nhật kí xong đặt bên giường, cô giáo lấy đi là được, sáng sớm ngày mai trả lại cho Duyên Duyên.

Cô giáo hình như thật cao hứng thật cao hứng, sờ sờ đầu Duyên Duyên nói, Duyên Duyên thật sự là đứa trẻ ngoan.

Mình cười.

Viết đến đây, đã chín giờ, mình dụi dụi mắt, muốn ngủ, chuyện hôm nay đặc biệt nhiều, viết cũng viết không xong,

Thiên Vương ca ca mang mình đến WC lầu hai đánh răng, lúc trở về, Thiên Hoàng ca ca đã lấy đệm đi, đặt lại gối dầu, bảo mình ngủ chính giữa hai người, mình chỉ viết đến đây thôi. Cô giáo đừng quên cho con hoa hồng nhỏ!

Cô giáo phê bình chú giải:

Duyên Duyên, một phòng các con, thật sự là một chút cũng không cần cô giáo quan tâm. Thật là đứa trẻ ngoan! Cô giáo cho con ba đoá hoa hồng nhỏ, ngày mai vẫn phải ngoan như vậy a!

Chuyện nằm mơ, cô giáo cũng không biết, Duyên Duyên không nên suy nghĩ nhiều.

Duyên Duyên viết nhiều như vậy, cô giáo cảm thấy Duyên Duyên là đứa nhỏ ngoan đặc biệt đặc biệt nghe lời, cô giáo cho con thêm năm đoá hoa hồng nhỏ. Duyên Duyên tiếp tục cố gắng a!

Loading...

Xem tiếp: Chương 42: Nhật Kí Của Duyên Duyên 8

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?

Tứ Đại Học Đường

Thể loại: Truyện Teen

Số chương: 45
Sủng Em Đến Nghiện

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 36