Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Đến Phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ Quyển 8 - Chương 5

Chương trước: Q.8 - Chương 9Hàn Chương góp giọng: "Không sai, tam đệ! Nếu nói về sức ăn thì e rằng chỉ có đệ mới cáng nổi tên xú quỷ kia!"

Lư Phương e ngại: "Nhưng vạn nhất nội dung tỉ thí không phải là ăn thì sao?"

Bạch Ngọc Đường tranh luận: "Sợ hắn làm gì? Bất kể là sức ăn hay võ nghệ khinh công, có chỗ nào tam ca không thể so với hắn chứ?"

Từ Khánh đứng dậy, vỗ cái vào bụng, trấn an mọi người: "Yên tâm, ta sẽ cho tên xú quỷ này hít khói!" (*)

--- ----

(*) nghĩa gốc nội dung hơi mất tính duy mỹ nên mình đã tự tiện giảm nhẹ =)))

--- ----

Tất cả dồn dập hò reo: "Hay lắm tam ca!"

Không đợi mọi người ồn ào xong, Từ Khánh đã xách song chuỳ, hiên ngang từ phía Đông thải đài đi xuống.

Trên sân bây giờ, hai đối thủ đang đứng đối diện nhau. Từ Khánh lừng lững thân cao chín thước, khôi ngô cường tráng, sừng sững như một toà hắc tháp. Trong khi đó, Phòng Thư An, đứng chưa được năm thước, trông rất hèn mọn khi đứng cùng Từ Khánh. Dáng vẻ đặc biệt nhìn giống con cá đang lóp ngóp dưới nước. Luận về khí chất hay ngoại hình, hai vị này căn bản không thuộc cùng đẳng cấp.

Phòng Thư An kia thấy Từ Khánh, chột dạ lùi xuống một bước, đánh giá một lượt từ trên xuống dưới, nói: "Kẻ kia lai lịch thế nào?"

Từ Khánh cầm đôi tử kim chuỳ, toạc gió phất lên, hùng dũng hô: "Xú quỷ!

Nghe cho rõ! Ông nội mi là Từ Khánh, Từ tam gia Hãm Không đảo đây!"

"Là Xuyên Sơn Thử Từ Khánh?", đôi mắt nòng nọc của Phòng Thư An giãn rộng ra mấy phần. Hắn nuốt nước bọt đánh ực một cái, đảo mắt ngắm kĩ đối phương một vòng, rồi mới ưỡn ngực thẳng lưng nói: "Từ Khánh ngươi cứ cẩn thận!"

Nói xong, hắn tuốt vỏ, rút ra một mảnh đao ngắn chừng ... hai tấc, khai trận xông tới. Đầu lắc qua lắc lại soàn soạt như tiếng chim vỗ cánh, khua đao múa kiếm một hồi. Khi thì bày thế chim nhạn tung cánh, lúc thì tấn thủ kiểu gà trụ một chân. Đặc sắc nhất là màn vừa diễn vừa lồng tiếng: "Thất tinh khoá hổ! Gió cuốn mây trôi! Ngọc nữ gội đầu! Cá vượt long môn! Đẩy thuyền theo dòng! Ngực ưỡn mông cong! Ờm... xong rồi đấy!".

Một hồi múa đao làm Phòng Thư An thở hồng hộc, đầu đầy mồ hôi, bắp chân run rẩy. Nhưng hắn vẫn sĩ diện hão, cố tỏ ra nguy hiểm nói: "Tiểu tử ngươi chắc sợ vãi đái ra quần vì đao pháp của Phòng gia gia rồi đúng không?"

Vèo vèo....

Gió ở đâu thổi qua, đánh vèo một cái.

"Ha ha hahhahah!", Từ Khánh đột nhiên cười lớn, "Tiểu tử ngươi cũng thật biết đùa!"

Phía Đông thải đài cũng bắt đầu cười hưởng ứng.

"Uầy! Ta còn tưởng đao mẻ kia là dao cắt móng tay chứ!".

"Hoá ra nãy giờ là một bài đao pháp phỏng? Sao ta không nhìn ra? Quá vô nghĩa đi!"

"Diễn xiếc hay như vậy mà làm giang hồ cũng phí!"

"Ối dời ơi, con xú quỷ này làm ta cười chết mất!"

"Há há há... Quỷ đầu to đang trên sân khấu biểu diễn ca múa nhạc sao?"

Kim Kiền vỗ đùi đánh đét, bỏ thêm một câu đánh giá.

Còn phía Tây thải đài, Bách Hoa công tử che mặt, mấy tên áo choàng đen ngồi phía sau cũng cúi gằm lặng lẽ. Trí Hoá dở khóc dở cười, không thể không lên tiếng: "Quỷ đầu to, có phải ngươi muốn tại hạ bẻ cổ tế sống?"

Trên lôi đài, sắc mặt Phòng Thư An hết đỏ một trận rồi trắng bệch từng cơn.

Vừa nghe được giọng Trí Hoá, y liền lấy lại tinh thần, "Cấm cười! Chẳng qua là ta thư giãn gân cốt! Bây giờ mới là lợi hại của ta đây!"

"Được! So cái gì?", Từ Khánh ngừng cười, tử kim chuỳ hướng về phía Phòng Thư An, "Từ tam gia sẵn sàng tiếp chiêu ngươi!".

Một trận kình phong ùa tới theo hướng tử kim chuỳ vừa phất lên, khiến búi tóc Phòng Thư An bị thổi cho lắc qua lắc lại. Tên này sắc mặt trắng xanh nhưng vẫn cố ra vẻ mạnh mẽ, nói cứng: "Đưa đồ chơi của Phòng gia gia tới đây!"

Lời ra lệnh của Phòng Thư An vừa dứt, Trí Hoa trên đài cũng lắc tay, liền thấy tám kẻ mặc áo choàng dài, chia làm hai tốp, phi thân từ trên cao xuống. Mỗi đội khiêng một khối đá ước chừng bốn tấc, vứt oạch xuống sân.

Xong xuôi, một tên trong đám mới cẩn thận lôi ra ... hai khối đậu hũ đặt ở trên phiến đá bên trên.

Mọi người ngạc nhiên không ngớt.

"Làm gì đây?", Từ Khánh trừng hai mắt, chỉ vào miếng đậu hũ trên phiến đá hỏi.

"Hôm nay chúng ta sẽ tỉ thí chặt phiến đá qua lớp đậu phụ!". Phòng Thư An hai tay chống nạnh vênh váo.

"Chặt phiến đá... Qua lớp đậu hũ?" Từ Khánh ngẩn người.

"Không sai! Ai có thể chặt phiến đá ra làm hai mà miếng đậu phụ vẫn nguyên vẹn thì liền thắng!", Phòng Thư An đắc ý, "Cho ngươi tuỳ ý chọn một khối!"

"Làm sao có khả năng làm như vậy?", phía Đông Thải, mọi người bắt đầu la ó.

"Trừ phi người đó có nội lực đạt đến cực hạn... Trên giang hồ không quá hai người." Bùi Thiên Lan cả kinh, "sợ là lão hán ta còn không làm được!"

"Hoặc là có cách sơn đả ngưu công phu...", Tưởng Bình đế vào, "Nhưng loại công phu này đã thất truyền nhiều năm nay..."

"Trên giang hồ không có loại công phu này sao?", Kim Kiền ngạc nhiên.

Vậy ra trước giờ các tiểu thuyết kiếm hiệp ba xu rõ ràng lừa người.

"Ta càng không tin tên xú quỷ kia có công phu cỡ đó!", Hàn Chương cắn răng.

"Chắc nói nhảm phô trương thanh thế thôi", Bạch Ngọc Đường nói thêm.

Mọi người nhất loạt đồng ý. Chỉ có Triển Chiêu khẽ nhíu mày, nhìn về phía

Kim Kiền, thấp giọng nói: "Kim Kiền... Ngươi có thể... Có thể làm cho phiến đá..."

Nói chưa dứt câu, bỗng nghe trên sân, một tiếng vang thật lớn. Từ Khánh đã vung chưởng. Hòn đá nát bấy, mà đương nhiên là đậu hũ cũng nát theo.

Tuy rằng đây là kết quả mà ai cũng biết nhưng thực sự vẫn vô cùng tiếc hận.

"Ngươi giỏi thì làm đi!", Từ Khánh vẻ mặt âm trầm, trỏ tay vào Phòng Thư An. Tên này cười hì hì, tiến lên một bước, vén tay áo lên, xốc lại đai lưng, dùng tay vuốt vuốt cái chỏm tóc trên đỉnh đầu. Hai tay hắn quay quay nửa ngày, rồi mới ngồi xổm xuống trung bình tấn, nhổ hai ngụm nước bọt ra lòng bàn tay, xoa xoa thổi thổi, chậm rãi giơ tay lên, đột nhiên đánh xuống, cách miếng đậu hũ trong gang tấc.

Khối đậu phụ khẽ run rẩy, liền nghe tiếng nứt. Phiến đá dưới miếng đầu phụ kêu rắc một tiếng, rồi vỡ thành hai mảnh.

Thoáng tĩnh mịch trên khán đài thổi qua.

Mọi người chỉ bừng tỉnh khi giọng nói mang theo ý cười âm hiểm vang lên:

"Chân trang chủ! Kỳ Lân Môn trận này thắng rồi!"

Chính là Trí Hoá, con yêu hồ vạn người ghét vừa nói.

"Từ đã!", Chân Trường Đình đứng dậy, hướng Trí Hoá ôm quyền. "Chân mỗ cần kiềm tra phiến đá ấy!".

"Xin cứ tự nhiên!", Trí Hoá nhíu mày.

Chân Trường Đình vừa định bước xuống thải đài, Triển Chiêu đột nhiên đứng dậy theo nói, "Chân trang chủ, Triển mỗ đi cùng ngài!".

Nói vậy xong, ánh mắt quét qua Kim Kiền ra hiệu. Kim Kiền lập tức lĩnh hội, nhanh chóng đứng lên nói: "Ta cũng đi cùng!"

Mọi người đều một mặt không rõ. Chỉ có những người biết thân phận của Kim Kiền là Nhan Tra Tán và Ngũ Thử Hãm Không Đảo lập tức phản ứng lại.

"Tiểu Miêu, Tiểu Kim Tử! Các ngươi tốt nhất là nên xem xét cẩn thận", Bạch Ngọc Đường trịnh trọng nói.

Cả hai lặng lẽ gật đầu, rồi cùng Chân Trường Đình đi tới võ đài.

Từ Khánh vẫn còn bàng hoàng, gãi đầu không hiểu gì. Vừa hay thấy ba người đi tới, tiến lên đón đường nói: "Cũng may mọi người đến đây! Hay là mau mai nhìn xem trong này có gì khuất tất!".

Phòng Thư An vẻ mặt bất mãn, giậm chân đôi co: "Rõ ràng Phòng gia gia ta nội lực thâm hậu! Các ngươi thật hẹp hòi, lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử!"

Đáng tiếc cho hắn, ba người vừa tới chẳng mảy may để ý, trực tiếp bắt đầu quan sát khối đá. Một khối do Từ Khánh đánh cho vỡ vụn, e rằng nếu có manh mối thì cũng sớm đã bị đập cho tan nát. Khối còn lại, vẫn còn khá nguyên, ngay cả khối đậu hũ bên trên cũng bảo toàn hoàn hảo. Có điều, ở vị trí nứt ra làm đôi của phiến đá, người ta nhận thấy chỗ này bóng loáng như gương, rất quỷ dị.

Chân Trường Đình xem xét tỉ mỉ, dùng ngón tay quệt để phân tích cả những mạt vỡ, nhưng cũng đành hướng về Triển Chiêu lắc đầu.

Triển Chiên vén bào ngồi xuống, dõi mắt kiểm tra , tuy nhiên cũng không tra xét ra được gì, liền ra hiệu cho Kim Kiền đi tới.

Nàng cũng tiến hành kiểm tra giống như Chân Trường Đình, dùng ngón tay sờ kĩ, mũi ngửi cẩn thận, đều không phát hiện ra manh mối. Cuối cùng, Kim Kiền cầm miếng đầu hũ lên quan sát hồi lâu nhưng cũng chẳng tìm được gì hơn, nên đành tiếc hận lắc đầu, đồng thời tự nhủ: không lẽ tên quỷ này thực sự là giả heo ăn hổ (*) và thật ra là một thế ngoại cao thủ?

--- ----

(*) có hẳn 1 câu chuyện về thành ngữ này, các bạn có thể google nếu muốn

tìm hiểu kĩ. Trong trường hợp này thì nó có nghĩa gần như đại trí giả ngu.

--- ----

Mới nghĩ tới đây, đã thấy Triển Chiêu hướng Phòng Thiên An, cung kính nói:

"Hôm nay mới được chứng kiến võ công trác tuyệt của Phòng huynh, quả thực đã khiến Triển mỗ nhìn nhận với cặp mắt khác xưa! Chỉ có điều Triển

Chiêu hành tẩu giang hồ nhiều năm, nhưng cũng chưa thấy qua tài năng như vậy! Không biết Phòng huynh có thể cho Triển mỗ được biết tên chiêu thức này không?"

"Khà khà! Đây là tuyệt kĩ tổ truyền của Phòng gia gia, không tuỳ tiện cho người ngoài biết được!", Phòng Thư An đắc ý, lỗ mũi nở ra nhét vừa được hai quả trứng.

"Trong này, có bí quyết gì vậy?" Đôi con mắt trong suốt như hồ nước bình tĩnh nhìn Phòng Thư An, nở nụ cười gió xuân, rực rỡ như hoa tắm ánh mặt trời.

Rõ ràng Kim Kiền thấy tên Phòng Thư An đầu óc liền choáng váng, nuốt nuốt

mấy ngụm nước bọt, mãi sau mới phục hồi tinh thần, vội lau khoé miệng.

Mắt nòng nọc bất an loạn đảo tứ phía, nhưng vẫn cố ra vẻ bộ dáng đương nhiên: "Chẳng có bí quyết gì! Là công phu chân thực, bản lĩnh công phu của Phòng Gia Gia!"

"Triển mỗ thụ giáo!", Triển Chiêu ôm quyền rồi ra hiệu cho Chân, Kim hai người cùng rời đi.

Đến khi ba người về đến nơi, mọi người nhao ra hỏi:

"Kết quả ra sao? Có phát hiện được gì không?"

Chân Trường Đình lắc đầu: "Chân mỗ nhìn không ra đầu mối!"

Kim Kiền cũng ủ ê: "Tại hạ cũng không tra ra vấn đề!"

Triển Chiêu trầm giọng: "Phiến đá kia không phải do Phòng Thư An chém đứt, mà có trò lừa bịp trong đó!"

Tất cả ánh mắt dồn về phía Triển Chiêu.

"Ngươi có bằng chứng gì không Tiểu Miêu?", Bạch Ngọc Đường nhíu mày hỏi.

"Cũng không thể chứng thực điều gì!", Triển Chiêu khẽ thở dài, "Chỉ là Phòng

Thư An ánh mắt bất định, đồng tử thu hẹp, vẻ mặt mơ hồ lộ vẻ bối rối, xác thực lời nói ra căn bản chỉ là nói dối!"

Mọi người hiểu ra, đều cùng than thở, hẳn là Triển Chiêu nhãn lực hơn người.

"Không hổ danh là tuỳ tùng của Bao đại nhân, Triển hộ vệ quả có nhãn lực nhìn thấu mọi việc!", Giang Ninh bà bà khen ngợi.

Xuỳ! Cái gì mà nhìn thấu mọi việc. Đây rõ ràng là hệ quả của việc tên đó trúng phải "Mỹ miêu kế" hàm lượng cao độc nhất vô nhị, bách phát bách trúng của Tiểu Miêu thì có.

Kim Kiền thầm cải chính với mọi người nhưng không dám nói thành tiếng.

Trong khi mọi người bàn tán thảo luận, dưới sân, Phòng Thư An hét to: "Các ngươi nhìn cũng nhìn rồi, hỏi cũng hỏi rồi, thế có cho ta thắng không?"

"Lão Phòng, đừng nóng! Chân trang chủ là người công chính, chắc chắn sẽ cho chúng ta một phán xét công bằng!", Hắc yêu hồ Trí Hoá không nhanh không chậm, nói xen vào.

Chân Trường Đình ảo não nhìn mọi người, thở dài rồi mới nói: "Ván thứ hai, Kỳ Lân Môn thắng!".

"Chậc chậc chậc! Cuối cùng ta cũng thắng! Hahaha!" Phòng Thư An cười như bắt được vàng, hai mắt nòng nọc nhấp nháy, khua tay múa chân vui sướng trở về Tây thải đài.

Từ Khánh phiền muộn lắc đầu nhằm hướng Đông thải đài mà về, được mọi người tiến tới an ủi.

"Không sao Tam đệ à! Trận kế thằng là được rồi!", Lư Phương lên tiếng.

Hàn Chương: "Bất quá chờ ngày hôm nay thi đấu xong, chúng ta liền tóm cổ con quỷ kia tẩn cho một trận để tam đệ hả giận!"

Tưởng Bình: "Lần này là vì đệ đoán sai! Không trách tam ca!"

"Hừ! Chẳng qua con quỷ lùn ấy dùng xảo thuật nên mới xem như thắng!"

"Rất có khả năng!", Kim Kiền khẽ nói.

Âm lượng giọng nói này nhỏ vô cùng, chỉ có người ngồi cạnh nàng là Triển Chiêu nghe thấy. Chàng thấp giọng hỏi lại: "Kim Kiền, lời ấy có ý gì?"

"Hội Triển đại nhân! Thuộc hạ nghĩ nếu dùng hoá thạch phấn trước đó lau bên trên phiến đá, phiến đá sẽ tự tách ra, chứ không cần mượn ngoại lực gì!"

"Hoá thạch phấn?", Triển Chiêu ngẩn ra.

"Khi còn ở trên núi với hai sư phụ, thuộc hạ vô tình làm ra một đồ chơi nho nhỏ!", Kim Kiền cẩn thận đè thấp tiếng, "Nhưng trên phiến đá kia lại không có mùi chua của thạch phấn nên thuộc hạ không thể xác định!".

"Hay có biện pháp khử mùi?", Triển Chiêu suy đoán.

Kim Kiền lắc đầu: "Khó lắm! Thuộc hạ đã từng thử nhưng không thành công.

Nếu có ai làm được, nhất định độc thuật trên tại hạ một bậc, hay nói cách khác... Ngang bằng hai vị sư phụ!"

Nói đến đây, Kim Kiền lập tức cả kinh: "Triển , Triển đại nhân, không phải đây chính là cao thủ độc thuật luyện ra thập tuyệt đơn mà trước đây chúng ta suy đoán hay sao?"

Triển Chiêu ra hiệu cho Kim Kiền im lặng: "Chuyện này tạm thời gác lại, bàn sau!"

Kim Kiền giật mình, bịt miệng.

"Kim Kiền, sau này ngươi nên ăn nói cẩn thận, tránh để bại lộ sư môn!",

Triển Chiêu căn dặn lần nữa. Kim Kiền ra sức gật đầu.

Trong khi hai người nói chuyện, Từ Khánh đã được mọi người an ủi, tinh thần phấn chấn lại không ít. Chân Trường Đình liền đứng lên tuyên bố mở trận thứ ba.

"Đệ nhất thiên hạ trang đối Kỳ Lân Môn, trận thứ ba ngày đầu tiên, bắt đâu!"

Mọi người nín thở chờ đợi. Lần này Trí Hoá vô cùng thẳng thắn, tiện tay vung lên, ra hiệu cho hai kẻ ngồi chếch hướng với Phòng Thư An. "Hai người các ngươi cũng xuống đó luyện một chút đi!"

Hai kẻ kia lĩnh mệnh, nhảy vào sân đài, vứt áo choàng sang một bên.

Những thấy hai người này, thân đều đeo trường đao, cách hoá trang cũng giống như Quỷ Lùn đầu to. Tuy nhiên tướng mạo lại vượt trội hơn nhiều, chí ít vóc người cũng được tính là cân xứng, ngũ quan ở đúng vị trí, không xô, hô hay lệch. Các nét có chút tương tự nhau, ắt là huynh đệ chung huyết thống.

"Giang Hạ ba quỷ có Thôi Mệnh Quỷ Hoàng Vĩnh Giang và Yếu Mệnh Quỷ Hoàng Vĩnh Hải.", Hàn Chương chỉ một cái liếc mắt, đọc luôn ra thân thế bọn chúng.

"Đều dùng đao bản rộng, võ nghệ... tầm tầm!", Chân Trường Đình một mặt đăm chiêu, cũng chỉ thốt ra hai câu có lệ.

Mọi người nhìn nhau bất lực.

"Thôi, dù sao cũng không biết chúng ra quái chiêu gì nên chúng ta cũng đành tung một đòn hết sức!", Bùi Thiên Lan vỗ đùi.

"Không sai! Câu nệ tiểu tiết quá không phải tác phong người giang hồ chúng ta!", Giang Ninh bà bà đồng tình.

Tất cả gật đầu tán đồng. Lúc này Lư Phương mới nói:

"Ván trước cũng là do tam đệ nhà chúng ta bỏ lỡ cơ hội thắng. Chi bằng ván này để ta và nhị đệ đi tìm lại lý lẽ cho mọi người!".

"Được! Tiểu đệ liền theo ý đại ca!", Hàn Chương đứng dậy.

Hai người liền ôm quyền, nhảy xuống khỏi thải đài, tiến ra sân.

Trận này, hai người rút kinh nghiệm, chuẩn bị trước tinh thần cùng đối phương không chỉ so dũng khí mà còn đấu trí. Kết quả thu được lại vô cùng ngoài ý muốn.

Giang Hạ nhị quỷ lại yêu cầu hết sức đơn giản, chỉ cần đánh bại hai người bọn hắn là giành thắng lợi. Lư Phương, Hàn Chương vì là đề phòng đằng sau có chiêu trò lừa bịp nên đánh rất cẩn thận, giao chiến tầm ba mươi chiêu thì phát hiện lũ này cũng chẳng có bản lĩnh gì cao cường. Thực sự chỉ là bọn chúng phô trương thanh thế. Lúc này Nhị Thử mới phối hợp hạ đo ván nhị quỷ cho nằm mạt đất.

"Thiên Hạ Đệ Nhất Trang, Lư Phương, Hàn Chương thắng!"

Chờ Chân Trường Đình hô xong, mọi người vẫn chưa phục hồi lại tinh thần.

Thậm chí cả Lư Phương, Hàn Chương khi về lại thải đài cũng một mặt không hiểu ra sao.

"Lần này.. Là sao?", Lư Phương cau mày.

"Thắng đơn giản vậy nhưng sao ta cứ thấy lạnh sống lưng!", Hàn Chương lẩm bẩm.

Mọi người không hẹn mà cùng quay về hướng Tây thải đài, hướng ánh mắt về con hồ ly tinh kia.

Nhưng thấy Trí Hoá một mặt mang theo ý cười, hướng mọi người ôm quyền:

"Kỳ Lân Môn dù sao cũng là khách đến đánh lôi đài, nên cũng phải để lại cho Thiên Hạ đệ nhất trang chút mặt mũi! Trận cuối này, coi như là chúng ta tặng các vị, miễn cho sự việc truyền ra ngoài, khiến ô danh bổn trang!".

"Biết ngay là tên này không có ý tốt!", Đinh Triệu Huệ giận dữ.

Ai cũng nhìn Trí Hoá bằng con mắt khinh bỉ. Đương nhiên hắn cũng không thèm để tâm tới, miệng còn không quên hé ra nụ cười tà khí bức người:

"Thế nhưng, trận kế tiếp thì tại hạ cũng không có tâm tình mà đùa vui nữa!".

Nói xong, y chậm rãi đứng lên, lắc lắc trường sam đi xuống khỏi thải đài, bước lên lôi tràng, đứng ngay chính giữa.

Anh hào bên Đông thải đài nhìn hắn một mực ngứa mắt.

"Xin hỏi môn chủ! Ngươi đây là ý gì?", Bùi Thiên Lan đứng lên nghiêm giọng hỏi.

"Cái này còn phải hỏi sao?", Trí Hoá khẽ mỉm cười, "sau ba cuộc tỉ thí, Kỳ Lân Môn hoà một trận, thắng một trận và bại một trận. Vì vậy phải tỉ thí trận thứ tư. Trận cuối này đương nhiên do Kỳ Lân Môn môn chủ xuất chiến."

Kim Kiền không khỏi lại toát mồ hôi hột: này này này, lão nhân gia ngài to nhỏ gì cũng được coi là môn chủ môn phái. Sao ngay ngày thứ nhất đã thân chinh xuất trận làm gì? Trình tự này có phải là hơi vội không?"

--- ------ -----

Tâm sự editor:

Độ này chữa bệnh, thầy u có chút khó khăn :-. Đấy vừa nói xong lại có một đám nam nhân nhìn nàng với ánh mắt bất nhã kìa.

Nghĩ đến đây, Triển Chiêu đưa tay lại, nắm lấy bàn tay gầy nhỏ kia lôi đi nhanh, trong sự sửng sốt của nhiều người dân thành Đông Kinh.

...

Kim Kiền cười khổ:

- Aizzz Triển đại nhân.... Ngài đi nhanh thế làm gì? Có ai truy đuổi được ngài cơ chứ??

- Ngươi ăn mặc thế này, gây chú ý quá cũng không tốt- tai mèo bắt đầu đỏ.

- Thuộc hạ nói này, người ta chú ý ngài chứ tại hạ bất quá... Ầy dù sao cũng mang danh bà mối nên mất duyên không ai thèm ngó ngàng tới đâu

Kim Kiền vừa nói với vẻ mặt khổ sở vừa cố rút tay về thì bị Triển Chiêu siết chặt tay hơn, quay lại nhìn Kim Kiền nghiêm túc nói:

- Ngươi không mất duyên đâu! Triển mỗ không để ngươi thiệt thòi.

Kim Kiền chớp chớp mắt. Triển Chiêu bên này cũng hồi hộp khi nói ra được tâm tư, còn có chờ đợi phản ứng của người nọ. Kim Kiền há hốc mồm, phản ứng kinh hãi, đoạn gào lên như Triển Chiêu đã phạm phải mối thù đoạt thê, mối hận giết cha mình:

- Triển đại nhânnnnnn ngàn vạn lần không thể!!!!!! Ngài đừng đẩy thuộc hạ đến lỗi bất nghĩaaaaaaa!

Triển Chiêu vội buông tay ra trước sự cự tuyệt của Kim Kiền. Kim Kiền lúc này mới khóc lóc ra vẻ đau đớn lắm:

- Triển đại nhân, mình tại hạ mất duyên là được rồi. Triển đại nhân đừng làm bà mối cho bà mối! Nếu để chuyện chung thân đại sự của ngài lỡ dở, ngài bảo ta biết ăn nói sao với Bao Đại Nhân, với công tôn tiên sinh, với Chúng dân thành Biện Lương nàyyyy?

Triển Chiêu thở dài thầm tự hỏi không biết đến bao giờ cái người trước mặt mới không hiểu ý tứ của chàng đi đâu đâu. Xuân phong nào đó lại nổi lên, ý cười tới vương trên môi mỏng, Triển Chiêu rũ mắt nói:

- Bất quá mà chung thân đại sự của Triển mỗ lỡ dở thì ngươi cũng chịu trách nhiệm là được mà?

- A... Là sao?

Kim Kiền vẫn đang ngốc ngốc sắp xếp lại câu chuyện thì đã bị Triển Chiêu kéo đi từ lúc nào

Loading...

Xem tiếp: Q.8 - Chương 11: Ngoại Truyện

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?


Hổ Môi

Thể loại: Đam Mỹ

Số chương: 5


Đô Thị Lương Nhân Hành

Thể loại: Đô Thị

Số chương: 112Trảm Lư Bảo Kiếm

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 41