Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Anh Hùng Xạ Điêu Thề Mới, Hẹn Cũ

Chương trước: Quán Nhỏ Hoang Thôn (2)Hoàng Dược Sư nghĩ không rõ vì sao có trận đánh với Toàn Chân thất tử, càng không rõ đã kết mối thù sâu, đúng là không có lý do gì, thấy Mai Siêu Phong hơi thở yếu dần, nghĩ tới ân oán mấy mươi năm, trong lòng vô cùng thương cảm, nhịn không được chảy nước mắt.

Mai Siêu Phong miệng thoáng nụ cười, vận công lực lần cuối, chát một tiếng, dùng tay phải đánh gãy tay trái, kế đập mạnh tay phải lên tảng đá kê cột nhà, cánh tay lập tức gãy đôi. Hoàng Dược Sư sửng sốt. Mai Siêu Phong nói:

- Ân sư, lúc ở Quy Vân trang người sai đệ tử làm ba việc, hai việc đầu đệ tử không kịp làm nữa rồi.

Hoàng Dược Sư nhớ lại từng sai y thị tìm Cửu âm chân kinh về, tìm nơi hạ lạc của Khúc Linh Phong và hai người đệ tử khác, việc cuối cùng là bảo y thị giao trả những võ công học trộm trong Cửu âm chân kinh. Y thị làm gãy hai tay, đó là trước khi chết tự bỏ công phu Cửu âm bạch cốt trảo và Tồi tâm chưởng, ứa nước mắt nói:

- Được lắm, được lắm! Hai việc kia cũng không đáng gì. Ta lại thu ngươi làm đệ tử phái Đào Hoa thôi.

Mai Siêu Phong phản bội sư môn, quả thật là mối đại hận chung thân, lúc sắp chết lại được ân sư tha thứ, bất giác cả mừng, cố gắng bò dậy, lại làm lễ bái sư, dập đầu được ba cái thì thân hình cứng đờ, không động đậy nữa.

Hoàng Dung trong mật thất thấy những việc kinh tâm động phách nối nhau xảy ra, chỉ lưu tâm tới cha một lúc, Quách Tĩnh khí ở đan điền đã ngưng tụ, lập tức có thể ra ngoài gặp y, lại thấy cha đã cúi xuống bế xác Mai Siêu Phong lên bước đi.

Chợt nghe ngoài cửa có tiếng ngựa hí, chính là tiếng con tiểu hồng mã của Quách Tĩnh. Lại nghe giọng cô Ngốc nói:

- Đây là thôn Ngưu Gia rồi. Ta làm sao biết được có ai họ Quách không? Ngươi họ Quách?

Lại một người nói:

- Chỉ có mấy nhà dân thế này, chẳng lẽ người trong thôn lại không biết nhau sao?

Nghe giọng nói của y rất bực bội,.

Nói xong đẩy cửa bước vào.

Hoàng Dược Sư nhìn ra ngoài cửa một cái, chợt biến sắc mặt, người đẩy cửa chính là Giang Nam lục quái mà y đi mòn giày sắt tìm không thấy. Nguyên là họ tới đảo Đào Hoa phó ước, quanh đông quẹo tây, thủy chung không tìm được đường vào chỗ ở của Hoàng Dược Sư, về sau gặp người đầy tớ câm mới biết y đã rời đảo. Lục quái thấy con tiểu hồng mã đang chạy nhảy rối lên trong rừng bèn bắt lại, tới thôn Ngưu Gia tìm Quách Tĩnh.

Lục quái vừa bước vào cửa, Phi thiên biển bức Kha Trấn ác tai cực thính đã lập tức nghe thấy sau cửa có hơi thở, quát lên:

- Có người!

Lục quái đều quay lại. Bọn năm người Chu Thông chỉ thấy Hoàng Dược Sư tay ôm xác Mai Siêu Phong chặn giữa cửa, rõ ràng có ý đề phòng họ bỏ chạy, trong lòng đều rúng động. Chu Thông nói:

- Hoàng đảo chủ từ khi chia tay đến nay khỏe chứ? Sáu anh em chúng tôi theo lời dặn tới đảo Đào Hoa bái kiến, gặp lúc đảo chủ đi vắng, hôm nay vừa khéo gặp nhau ở đây, thật là may mắn.

Nói xong khom lưng vái dài.

Hoàng Dược Sư vốn muốn giết lục quái, lúc ấy nhìn thấy khuôn mặt trắng bệch của Mai Siêu Phong, lại nghĩ:

- Lục quái là kẻ tử thù của y thị, hôm nay tuy y thị đã chết, nhưng mình vẫn phải để y thị đích tay giết hết lục quái, nếu y thị dưới đất có biết, ắt cũng rất vui vẻ.

Tay phải ôm cái xác, tay trái nhấc cổ tay gãy của y thị lên, thân hình chớp lên, nép người sấn tới cạnh Hàn Bảo Câu, vung bàn tay của Mai Siêu Phong đập lên vai phải y. Hàn Bảo Câu phát giác ra hoảng sợ muốn tránh, nhưng làm sao tránh kịp, chát một tiếng, vai phải đã trúng một chưởng. Võ công của Hoàng Dược Sư thông qua bàn tay của người chết phát ra, kình lực rất nặng, Hàn Bảo Câu tuy tay phải chưa gãy, nhưng đã nửa người tê dại, không sao động đậy.

Lục quái thấy y không nói tiếng nào, vừa xông vào đã ra sát thủ, vả lại còn lấy xác Mai Siêu Phong làm võ khí, càng vô cùng quái dị, sáu người cùng bật tiếng hú, rút binh khí ra. Hoàng Dược Sư nhấc xác Mai Siêu Phong lên, không đếm xỉa gì tới binh khí của lục quái, cứ xông thẳng vào. Hàn Tiểu Oanh bị xông vào trước nhất, thấy Mai Siêu Phong sau khi chết vẫn còn trừng trừng hai mắt, tóc dài xõa xuống, miệng đầy máu tươi, dáng vẻ rất đáng sợ, tay phải giơ cao đập mạnh xuống đầu mình, lập tức sợ nhũn cả chân, quên cả việc né tránh đỡ gạt. Nam Hy Nhân vung đòn gánh gang, Toàn Kim Phát phóng quả cân ra cùng đánh vào cánh tay Mai Siêu Phong. Hoàng Dược Sư rút tay phải xác chết lại, vung tay trái ra đánh trúng hông Hàn Tiểu Oanh, khiến nàng đau quá ngồi sụp xuống. Hàn Bảo Câu nghiêng người bước lên, ngọn Kim long tiên cuốn tới. Hoàng Dược Sư chân trái nhấc lên vừa mau vừa chuẩn đạp trúng đầu ngọn roi. Hàn Bảo Câu dùng toàn lực kéo về nhưng làm sao nhúc nhích được? Trong chớp mắt thủ trảo của Mai Siêu Phong đã chụp tới giữa mặt. Hàn Bảo Câu cả sợ vứt roi ngửa ra phía sau lăn tròn dưới đất, chỉ thấy trên mặt nóng rát, đưa tay lên mò chỉ thấy mặt đầy máu tươi, nguyên là đã bị năm ngón tay cào trúng, may là Mai Siêu Phong đã chết, không thể thi triển thủ đoạn Cửu âm bạch cốt trảo, chất kịch độc trên móng tay cũng đã tan sau khi chết, nếu không thì một cái chụp ấy cũng đủ cho y chết ngay dưới trảo.

Chỉ qua vài hiệp lục quái đã gặp nguy hiểm, nếu không phải Hoàng Dược Sư muốn để Mai Siêu Phong sau khi chết có thể đích thân giết người trả thù, dùng tay chân của y thị giết địch thì lục quái đã sớm bị đả thương, cả rồi, nhưng dù như thế thì với chiêu số thần xuất quỷ nhập của đảo chủ Đào Hoa, sáu người tính mạng đều chỉ còn, trong khoảnh khắc.

Quách Tĩnh trong mật thất nghe tiếng Chu Thông và Hoàng Dược Sư quát tháo, trong lòng cả mừng, kế nghe bảy người động thủ sáu vị ân sư thở hồng hộc quát tháo ra sức chống cự, tình thế vô cùng nguy cấp, mà mình thì khí ở đan điền vẫn chưa trầm ổn nhưng ơn dưỡng dục của sáu vị sư phụ không khác gì cha mẹ, há lại có thể buông tay Lúc ấy bế khí ngưng thần, vung chưởng đẩy ra, bình một tiếng đánh vỡ tung cửa trong cửa ngoài mật thất.

Hoàng Dung cả kinh, thấy ý hành công chưa viên mãn, còn chưa tới giai đoạn quan trọng cuối cùng mà lại lập tức dùng kình phát chưởng như thế, chỉ e nguy hiểm tới tính mạng, vội kêu lên:

- Tĩnh ca ca, đừng động thủ.

Quách Tĩnh một chưởng đánh ra, chỉ cảm thấy khí ở đan điền xông thẳng lên, nhiệt hỏa công tâm, vội vàng phong bế hơi thở, lại đè nội tức xuống Đan điền.

Hoàng Dược Sư và lục quái thấy cửa chặn bếp đột nhiên vỡ tung tóe, hai người Quách Hoàng xuất hiện, cũng vô cùng hoảng sợ, đều cùng nhảy ra.

Hoàng Dược Sư vừa nhìn thấy con gái, mừng sợ xen lẫn, như trong giấc mộng, đưa tay dụi dụi mắt, kêu lên:

- Dung nhi, Dung nhi, đúng là con không?

Hoàng Dung một bàn tay đè xuống tay Quách Tĩnh, cười khẽ gật đầu nhưng không lên tiếng. Hoàng Dược Sư thấy thần sắc hai người đã biết mọi việc, con gái vẫn khỏe mạnh là đã vô cùng mừng rỡ, mọi chuyện đều vứt bỏ hết, lập tức đặt xác Mai Siêu Phong xuống bàn, bước tới cạnh cửa bếp, xếp bằng ngồi xuống, từ ngoài cửa bếp đưa chưởng trái ra đè xuống tay kia của Quách Tĩnh.

Quách Tĩnh trong người có mấy luồng nhiệt khí xoay chuyển không ngớt, vốn đang vô cùng khó chịu, trong giây lát đã mấy lần muốn nhảy lên quát lớn để giải tỏa nỗi khó chịu, nhưng vừa chạm vào thủ chưởng của Hoàng Dược Sư, một luồng nội lực cực mạnh truyền tới lập tức cảm thấy yên ổn. Nội công của Hoàng Dược Sư thâm hậu tới mức nào, tay phải vỗ lên huyệt đạo toàn thân của y, chỉ sau khoảng một bữa cơm Quách Tĩnh khí định thần nhàn, hơi thở vận chuyển khắp người, công phu bảy ngày bảy đêm đã cáo thành, nhảy ra khỏi cửa chạn, phủ phục xuống lạy Hoàng Dược Sư. Rồi lập tức bước qua lạy chào sáu vị sư phụ.

Bên này Quách Tĩnh trò chuyện với sáu vị sư phụ, bên kia Hoàng Dược Sư nắm tay con gái, nghe nàng khúc khúc khích khích, vừa nói vừa cười kể chuyện. Lục quái lúc đầu nghe Quách Tĩnh nói, thấy Quách Tĩnh nói chuyện chậm chạp, lời lẽ không tỏ được ý. Hoàng Dung thì không những giọng nói trong trẻo, ngôn từ đẹp đẽ mà miêu tả tới chỗ nguy hiểm còn có giọng điệu cử chỉ, vô cùng sống động, lục quái không kìm được đều lắng tai nghe. Quách Tĩnh cũng im bặt, từ chỗ kể chuyện biến thành nghe chuyện. Hoàng Dung kể hơn nửa giờ, nàng thần thái nghênh ngang, lời lẽ như ngọc, mọi người nghe thấy đều xuất thần, như được uống rượu ngon.

Hoàng Dược Sư nghe nói con gái đã nghiễm nhiên làm bang chủ Cái bang, cảm thấy rất trái ý, nói:

- Chiêu này của Hồng Thất công ly kỳ cổ quái, rất có tà khí. Chẳng lẽ Bắc cái y muốn cướp cái ngoại hiệu của ta, đổi thành Bắc tà sao?

Chỉ nghe Hoàng Dung nói chuyện Hoàng Dược Sư động thủ với lục quái, cười nói:

- Được rồi, chuyện sau đó thì không cần con phải nói nữa.

Hoàng Dược Sư nói:

- Ta muốn đi giết Âu Dương Phong, Linh Trí hòa thượng, Cừu Thiên Nhận, Dương Khang bốn gã ác tặc. Hài tử, con đi theo ta xem nhiệt náo đi.

Y ngoài miệng nói muốn giết người nhưng nhìn thấy con gái cưng, trong lòng vui vẻ, mặt đầy vẻ tươi cười. Y nhìn lục quái một cái, trong lòng cảm thấy xấu hổ, nhưng rõ ràng mình đuối lý, lại cũng không muốn cúi đầu nhận lỗi với người khác, chỉ nói:

- Tính ra cũng còn may mắn, không để ta lỡ tay đả thương người tốt.

Hoàng Dung vốn giận lục quái bức ép không cho Quách Tĩnh thành hôn với mình, nhưng lúc ấy Mục Niệm Từ đã có hôn ước với Dương Khang, chuyện ấy đã rõ ràng, liền cười nói:

- Cha, cha xin lỗi sáu vị sư phụ đi.

Hoàng Dược Sư hừ một tiếng, chuyển qua chuyện khác nói:

- Ta muốn đi tìm Tây độc, Tĩnh nhi, ngươi cũng đi thôi.

Y vốn không thích Quách Tĩnh ngu ngốc chậm chạp, nghĩ:

- Hoàng Dược Sư ta thông minh tuyệt đỉnh mà lại có một gã con rễ ngu ngốc như thế há chẳng phải để người võ lâm đàm tiếu cười cợt sao, nhưng lại đáp ứng hôn sự, lại bị Chu Bá Thông không biết khinh trọng bịa đặt để đùa giỡn, nói Quách Tĩnh trộm Cửu âm chân kinh của Mai Siêu Phong. Y tưởng thật bèn để mặc Quách Tĩnh lên thuyền ra biển, quả thật muốn để y chết, về sau lầm tin lời Linh Trí thượng nhân bịa đặt nói Hoàng Dung đã chết, rốt lại lại gặp con gái, sau lúc vô cùng mừng rỡ cũng không truy cứu chuyện cũ nữa, không ép con gái phải chia tay với ý trung nhân, lại nghe con gái nói vốn là Chu Bá Thông giở trò nghịch ngợm, trong lòng thoải mái, lại thấy Mai Siêu Phong đến chết vẫn không quên ân sư, nhưng kết thúc lại thảm khốc như thế, nghĩ thầm Mai Siêu Phong và sư ca Huyền Phong của y thị có tình, nếu bẩm rõ với mình, xin làm vợ chồng, mình cũng không đến nỗi nhất định không ưng thuận, cần gì phải mạo hiểm trốn khỏi đảo Đào Hoa? Rốt lại vì mình bình sinh mừng giận thất thường, hai người bọn họ nghĩ tới nghĩ lui nhưng cuối cùng không dám mở miệng. Nếu Dung nhi cũng vì tính nết hẹp hòi quái dị của mình mà rơi vào hoàn cảnh như Mai Siêu Phong... .

Nghĩ tới đó không lạnh mà run, nói ra hai chữ Tĩnh nhi, chính là lại nhận y làm con rễ.

Hoàng Dung cả mừng, lúc đưa mắt liếc Quách Tĩnh, thấy y vẫn không hiểu ý nghĩa của cách gọi Tĩnh nhi, liền nói:

- Cha, cha tới hoàng cung đón sư phụ ra đi.

Lúc ấy Quách Tĩnh đã kể việc Hoàng Dược Sư hứa hôn trên đảo Đào Hoa, Hồng Thất công thu y làm đồ đệ cho các sư phụ nghe. Kha Trấn ác mừng rỡ nói:

- Ngươi đã được như thế, được Cửu chỉ thần cái nhận làm đệ tử, lại đội ơn được đảo chủ Đào Hoa hứa gả con gái cho, bọn ta mừng rỡ vô cùng, há lại không ưng thuận? Chỉ là đại hãn Mông Cổ... Y nghĩ tới việc Thành Cát Tư Hãn đã phong Quách Tĩnh làm Kim đao phò mã, trong chuyện này có chỗ rất khó xử, nói tới đó nhất định sẽ chọc giận Hoàng Dược Sư, nhất thời không biết nói sao.

Đột nhiên cánh cửa lại két một tiếng mở ra, cô Ngốc bước vào, cầm một con khỉ xếp bằng giấy vàng, cười nói với Hoàng Dung:

- Muội tử, ngươi ăn hết dưa gang chưa. Lão già kia bảo ta cầm con khỉ này cho ngươi chơi.

Hoàng Dung chỉ cho rằng nàng ngu ngốc, không hề để ý, thuận tay đón lấy con khỉ bằng giấy. Cô Ngốc lại nói:

- Lão già tóc trắng bảo ngươi đừng tức giận, nhất định y sẽ tìm được sư phụ cho ngươi.

Hoàng Dung nghe y nói rõ ràng là Chu Bá Thông, nhìn tới con khỉ, thấy trên giấy có viết chữ, vội vàng mở ra xem, chỉ thấy bên trên có mấy chữ xiêu xiêu vẹo vẹo:

- Không gặp được lão khiếu hóa, Lão Ngoan đồng không biết làm sao.

Hoàng Dung vội nói:

- Ái chà, sao lại không thấy sư phụ đâu?

Hoàng Dược Sư trầm ngâm một lúc, nói:

- Lão Ngoan đồng tuy điên điên khùng khùng nhưng võ công cao cường, chỉ cần Thất công không chết thì nhất định y có thể cứu được, trước mắt thì Cái bang đang có một việc lớn.

Hoàng Dung hỏi:

- Việc gì?

Hoàng Dược Sư nói:

- Ngọn trúc bổng mà lão khiếu hóa đưa ngươi đã bị gã tiểu tử Dương Khang lấy đi. Tên tiểu tử này tuy võ công không cao nhưng là một nhân vật cực kỳ lợi hại, ngay cả nhân vật loại Âu Dương Khắc cũng phải chết dưới tay y. Y cầm được trúc bổng nhất định sẽ dấy lên sóng gió, gây họa cho Cái bang. Chúng ta phải mau mau đi cướp lại, nếu không đám đồ tử đồ tôn của lão khiếu hóa sẽ bị thua thiệt lớn, ngươi làm bang chủ cũng không vinh dự đâu.

Cái bang có nạn, Hoàng Dược Sư vốn không hề để ý thậm chí còn vui mừng trước cảnh hoạn nạn của kẻ khác, còn được xem nhiệt náo, nhưng con gái mình đã làm bang chủ Cái bang, làm sao có thể buông tay đứng nhìn?

Lục quái đều liên tiếp gật đầu. Quách Tĩnh nói:

- Chỉ là y đi đã nhiều ngày, e đuổi theo không kịp.

Hàn Bảo Câu nói:

- Con tiểu hồng mã của ngươi ở đây, đúng là lúc dùng tới nó.

Quách Tĩnh cả mừng chạy ra cửa cất tiếng gọi. Con hồng mã nhìn thấy chủ nhân, nhảy nhót vui mừng, cọ cọ vào người y, không ngớt hí lên mừng rỡ.

Hoàng Dược Sư nói:

- Dung nhi, ngươi và Tĩnh nhi đi đoạt lại trúc bổng, con hồng mã này cước trình rất mau, có thể đuổi kịp đấy.

Nói tới đó thấy cô Ngốc bên cạnh đang cười ngờ nghệch, vẻ mặt rất giống Khúc Linh Phong đệ tử của mình, chợt động tâm niệm, hỏi:

- Ngươi có phải họ Khúc không?

Cô Ngốc lắc đầu cười nói:

- Ta không biết!

Hoàng Dung nói:

- Cha, cha vào mà xem!

Rồi kéo tay y bước vào mật thất.

Hoàng Dược Sư thấy cách bày biện trong mật thất hoàn toàn giống theo cách cục mà mình sáng chế ra, biết ắt là do Khúc Linh Phong làm. Hoàng Dung nói:

- Cha, cha xem những món trong cái rương này. Nếu cha đoán được là vật gì, thì đúng là rất có bản lĩnh.

Hoàng Dược Sư lại không đếm xỉa gì tới cái rương sắt, bước tới góc tây nam, giơ chân đạp một cái, trên tường lộ ra một cái hầm. Y đưa tay vào trong lấy ra một cuốn trục, lập tức bước ra khỏi mật thất. Hoàng Dung vội vàng theo sau, tới sau lưng cha thấy y đang giở cuốn trục trong tay ra, chỉ thấy trên cuốn trục đầy bụi bặm, hai mép úa vàng, trên viết mấy hàng chữ như sau::

- Thư bẩm Hoàng ân sư đảo Đào Hoa: Đệ tử lấy được mấy món tự họa cổ vật trong hoàng cung, muốn dâng ân sư thưởng giám, bất hạnh bị thị vệ trong cung vây đánh, lưu lại một đứa con gái... .

Tới chữ:

- Con gái thì phía dưới không còn gì nữa, chỉ có một nét mực chấm xuống, thấp thoáng có thể thấy là vết máu. Lúc Hoàng Dung ra đời thì các đệ tử trên đảo Đào Hoa đều đã bị trục xuất khỏi sư môn, nhưng nàng biết đệ tử của cha ai cũng là nhân vật cực kỳ lợi hại, lúc ấy thấy di thư của Khúc Linh Phong bất giác buồn bã.

Hoàng Dược Sư lúc ấy đã hiểu rõ, biết Khúc Linh Phong bất hạnh bị đuổi khỏi sư môn, tận tâm kiệt lực muốn trở về làm môn hạ đảo Đào Hoa, nghĩ mình thích kỳ trân bảo vật, danh họa pháp thiếp bèn mạo hiểm vào đại nội ăn trộm, mấy lần đắc thủ, nhưng rốt lại bị thị vệ trong hoàng cung phát giác, sau khi ác đấu bị trọng thương, về nhà viết tờ di thư này bẩm lại, nhất định bị thương rất nặng khó viết cho hết, không bao lâu thì cao thủ trong đại nội đuổi tới cửa, đôi bên cùng mất mạng ở đây.

Y lần trước gặp Lục Thừa Phong đã rất hối hận. Bây giờ Mai Siêu Phong vừa chết, lại thấy Khúc Linh Phong dụng tâm như thế, lại càng thấy xấu hổ, quay lại thấy cô Ngốc cười hì hì đứng sau lưng, nghĩ tới một việc, bèn cao giọng hỏi:

- Cha ngươi dạy ngươi đánh quyền phải không?

Cô Ngốc lắc lắc đầu, chạy tới cạnh cửa, đóng cửa lớn lại, rón rén nhìn qua khe cửa một cái rồi đánh mấy lộ quyền cước, nhưng đánh đi đánh lại cũng chỉ có sáu bảy chiêu Bích ba chưởng pháp không thành chưởng pháp gì, ngoài ra không có gì khác. Hoàng Dung nói:

- Cha, cô ta chỉ là nhìn trộm lúc Khúc sư ca luyện công thôi.

Hoàng Dược Sư gật đầu nói:

- Ta nghĩ Khúc Linh Phong cũng không dám to gan như thế, sau khi rời khỏi sư môn lại dám đem công phu bản môn dạy cho người khác.

Rồi nói:

- Dung nhi, ngươi tới đánh vào hạ bàn của y thị, móc ngã y thị xem.

Hoàng Dung cười hì hì bước tới nói:

- Cô Ngốc, ta luyện công phu với ngươi đây, cẩn thận đấy.

Chưởng trái vung hờ rồi quét chân hai ra chiêu Uyên ương liên hoàn thoái mau lẹ tuyệt luân. Cô Ngốc sững người, chân phải đã bị chân trái Hoàng Dung đá trúng, vội vàng lui lại, nào ngờ chân phải nàng lại quét tới sau lưng, thấy cô ta lui một bước còn chưa đứng vững, bèn thừa thế móc lại, cô Ngốc ngã ngửa ra đất. Cô ta lập tức nhảy bật dậy kêu lớn:

- Ngươi chơi gian, tiểu muội tử chúng ta đánh lại.

Hoàng Dược Sư sầm mặt nói:

- Cái gì mà tiểu muội tử, phải gọi là cô cô.

Cô Ngốc cũng không biết muội tử và cô cô khác nhau thế nào, thuận miệng nói:

- Cô cô ha ha, cô cô!

Hoàng Dung hiểu ngay:

- Nguyên là cha muốn thử xem công phu hạ bàn của cô ta. Khúc sư ca hai chân bị gãy, tự mình luyện võ tự nhiên không luyện được công phu hạ bàn nhưng nếu đích thân dạy cô ta thì phải dạy đủ cả công phu thượng bàn, trung bàn và hạ bàn.

Nói ra chữ Cô cô ấy thì Hoàng Dược Sư tính ra đã muốn thu cô Ngốc vào môn phái. Y lại hỏi:

- Tại sao ngươi ngu ngốc như thế?

Cô Ngốc cười nói:

- Ta là cô Ngốc.

Hoàng Dược Sư cau mày nói:

- Mẹ ngươi đâu?

Cô Ngốc làm ra vẻ khóc lóc, nói:

- Về nhà bà rồi!

Hoàng Dược Sư hỏi liên tiếp bảy tám câu đều không biết được gì, thở dài một tiếng, cũng đành bỏ qua, nghĩ thầm:

- Đứa con gái này không biết sinh ra đã ngu ngốc hay gặp biến cố lớn làm mụ mẫm đầu óc, trừ phi Khúc Linh Phong sống lại, nếu không trên đời không ai biết được.

Mọi người bèn đem Mai Siêu Phong ra chôn cất ở hậu viên. Hoàng Dược Sư thấy một ngôi mộ mới, trăm mối cảm xúc dồn lại, qua hồi lâu buồn bã nói:

- Dung nhi, chúng ta đi xem những bảo bối của Khúc sư ca ngươi.

Hai cha con lại bước vào mật thất.

Hoàng Dược Sư nhìn hài cốt của Khúc Linh Phong, ngẩn ra nửa ngày, nước mắt chảy dài, nói:

- Trong các đệ tử của ta thì Khúc Linh Phong võ công cao cường nhất, nếu y không bị gãy chân thì một trăm gã thị vệ đại nội cũng không đả thương được y.

Hoàng Dung nói:

- Cái đó tự nhiên, cha, cha định đích thân dạy võ nghệ cho cô Ngốc à?

Hoàng Dược Sư nói:

- Ờ, ta muốn dạy võ nghệ cho nó, còn muốn dạy nó đánh đàn làm thơ, dạy nó kỳ môn ngũ hành, Khúc sư ca ngươi năm xưa muốn học mà chưa học được các công phu ấy, ta muốn dạy cả cho nó.

Hoàng Dung lè lè lưỡi nghĩ thầm:

- Phen này thì cha phải nếm mùi đau khổ rồi.

Hoàng Dược Sư mở nắp rương sắt, nhìn tới từng tầng từng tầng, bảo vật càng quý hiếm, trong lòng càng đau xót, đến khi xem tới từng cuộn thư họa, thở đài nói những vật này dùng để di dưỡng tính tình cố nhiên rất tốt, nhưng ngắm vật mất chí thì lại không được. Tranh hoa điểu nhân vật của Huy tông "Đạo quân hoàng đế" tinh diệu tới mức nào, nhưng y lại đem một toà giang sơn cẩm tú hai tay bưng lên dâng cho người Kim vừa nói vừa mở cuốn trục ra, đột nhiên ồ một tiếng.

Hoàng Dung nói:

- Cha, cái gì thế?

Hoàng Dược Sư chỉ vào một bức tranh sơn thủy, nói:

- Ngươi xem này!

Chỉ thấy trong bức họa vẽ một tòa núi cao chót vót tất cả có năm ngọn, ngọn ở giữa cao nhất, chĩa thẳng lên trời, vươn cao tới mây, ở dưới là vực sâu, cạnh đỉnh núi có một rặng tùng, cành tùng đọng tuyết, thân cây đều cong cong ngã về phía nam như bị gió bắc thổi mạnh phía tây đỉnh núi chi có một cây tùng lớn đứng cheo leo một mình, dáng vẻ xinh đẹp, dưới gốc tùng vẽ một vị tướng quân đang múa kiếm trước gió. Người này diện mạo rất khó nhìn nhưng tà áo bay tung, tư thế thoát tục. Toàn bức tranh đều vẽ mực đen, chỉ có người này đỏ rực như lửa, lại thêm vẻ siêu quần hơn người. Bức họa không đề lạc khoản, chỉ ghi một bài thơ: Liền năm áo chiến bụi đường pha Núi Thúy tìm lên để thưởng hoa Nước biếc non xanh nhìn chẳng đủ Ngựa về vó giục ánh trăng xa Hoàng Dung mấy hôm trước ở đình Thúy Vi phủ Lâm An đã thấy bài thơ của Hàn Thế Trung viết, nhận ra bút tích, kêu lên:

- Cha, đây là Hàn Thế Trung viết bài thơ của Nhạc Vũ Mục.

Hoàng Dược Sư nói:

- Không sai. Chỉ là bài thơ này của Nhạc Vũ Mục tả núi Thúy Vi ở Trì Châu, ngọn núi vẽ trong tranh hình thế lại hiểm ác, không phải núi Thúy Vi. Bức họa này phong cốt tuy đẹp nhưng thiếu sự hài hòa, không phải là thủ bút danh gia.

Hoàng Dung hôm trước thấy Quách Tĩnh lấy ngón trỏ vẽ theo nét bút của Hàn Thế Trung trên tấm bia trong đình Thúy Vi, lưu luyến không muốn đi, biết y thích thú, bèn nói:

- Cha, cho Quách Tĩnh bức tranh này đi.

Hoàng Dược Sư cười nói:

- Con gái cứ nghĩ tới người ngoài, còn nói gì nữa.

Bèn đưa cho nàng, lại thuận tay cầm một chuỗi trân châu trong rương lên, nói:

- Chuỗi trân châu này hạt nào cũng to bằng nhau, quả thật rất khó kiếm.

Rồi đeo vào cổ con gái. Cha con nhìn nhau cười một tiếng, trong lòng đều cảm thấy vô cùng êm ái. Hoàng Dung cuốn bức tranh lại, chợt trên không có tiếng chim điêu kêu vang, nghe rất cấp bách.

Hoàng Dung rất thương yêu đôi bạch điêu, nghĩ đã bị Hoa Tranh bắt lại, trong lòng rất không thích, vội chạy ra khỏi mật thất, muốn ra gây gổ một phen, chỉ thấy Quách Tĩnh đứng dưới gốc liễu lớn ngoài cửa, một con chim điêu đang mổ vào áo trên vai y kéo đi, con kia thì không ngừng bay vòng quanh y kêu lớn, cô Ngốc nhìn thấy rất thích thú, cũng xoay vòng vòng quanh Quách Tĩnh, vỗ tay cười lớn.

Quách Tĩnh dáng vẻ hoảng hốt, nói:

- Dung nhi, bọn họ có nạn, chúng ta mau đi cứu.

Hoàng Dung nói:

- Ai thế?

Quách Tĩnh nói:

- Nghĩa huynh nghĩa muội của ta.

Hoàng Dung chẩu môi một cái nói:

- Ta không đi đâu!

Quách Tĩnh sửng sốt, không hiểu ý nàng, vội nói:

- Dung nhi đừng trẻ con, đi mau thôi.

Rồi kéo con hồng mã tới, nhảy lên yên. Hoàng Dung nói:

- Vậy ngươi còn cần ta không?

Quách tĩnh lại càng gãi đầu gãi tai, nói:

- Tại sao ta không cần cô?

Tay trái kéo cương ngựa, tay phải đưa ra đón nàng. Hoàng Dung cười duyên dáng kêu lên:

- Cha, chúng con đi cứu người, cha và sáu vị sư phụ cũng đi thôi.

Hai chân điểm xuống đất một cái, tung người nhảy lên, tay trái kéo tay phải Quách Tĩnh, mượn thế nhảy lên lưng ngựa, ngồi phía trước y.

Quách Tĩnh hướng về Hoàng Dược Sư và sáu vị sư phụ khom lưng làm lễ. Rồi phi ngựa đi trước, hai con chim điêu cùng cất tiếng kêu lớn, bay trước dẫn đường.

Con tiểu hồng mã xa cách chủ nhân quá lâu, lúc ấy gặp lại, nói không hết sự vui mừng, phấn chấn tinh thần, phóng đi như gió, đôi điêu bay tuy mau nhưng nó cũng đuổi kịp. Qua không bao lâu, đôi bạch đã hạ xuống một khu rừng tối om trước mặt. Con tiểu hồng mã không chờ chủ nhân ra lệnh, cũng phóng vào rừng.

Vừa tới ngoài rừng, chợt nghe một giọng nói như lệnh vỡ trong rừng vang ra:

- Thiên Nhận huynh, từ lâu đã nghe oai danh của Thiết chưởng lão anh hùng ngươi, huynh đệ vô cùng kính ngưỡng tuyệt thế thần công của ngươi, đáng tiếc là lần luận kiếm ở Hoa sơn năm trước lão huynh lại chưa kịp tham dự. Bây giờ ném ngói dẫn ngọc, huynh đệ trước hết dùng công phu nhỏ nhoi kết thúc một đứa, để lão huynh thi triển hùng phong thiết chưởng nên chăng?

Kế nghe một người cất tiếng la thảm, ngọn cây trong rừng lắc lư một gốc cây to đổ xuống, Quách Tĩnh cả kinh, nhảy xuống ngựa chạy mau vào rừng.

Hoàng Dung cũng xuống ngựa vỗ lên đầu con tiểu hồng mã nói:

- Mau đi đón cha ta tới đây.

Rồi quay lại chỉ đường tới, con tiểu hồng mã quay lại phóng đi.

Hoàng Dung nghĩ thầm:

- Chỉ mong cha tới mau, nếu không bọn mình lại phải nếm mùi của Lão Độc Vật rồi núp sau gốc cây, rón rén tiến vào rừng. Vừa nhìn ra bất giác ngẩn người, chỉ thấy Đà Lôi, Hoa Tranh, Triết Biệt, Bác Nhĩ Truật bốn người bị trói vào bốn gốc cây, Âu Dương Phong và Cừu Thiên Nhận đứng trước. Một gốc cây ngã xuống cũng trói một người, áo giáp trên người chớp sáng, chính là viên tướng hộ tống Đà Lôi về bắc, bị một chưởng tan vàng nát đá của Âu Dương Phong đánh thổ huyết lênh láng, rủ đầu nhắm mắt, đã mất mạng rồi. Đám quân sĩ không thấy bóng dạng đâu, chắc đã bị hai người đánh tan.

Cừu Thiên Nhận làm sao dám tỷ thí chưởng lực với Âu Dương Phong, đang định nói qua quít mấy câu để che lấp, chợt nghe sau lưng có tiếng bước chân khẽ vang lên, quay nhìn thì là Quách Tĩnh, bất giác vừa sợ vừa mừng, nghĩ thầm đúng lúc mượn tay Tây độc để trừ khứ y, chỉ cần dụ cho hai người đánh nhau thì mình khỏi phải xuất thủ. Âu Dương Phong thấy Quách Tĩnh trúng phải kình lực Cáp mô công của mình mà vẫn chưa chết, cũng hoàn toàn bất ngờ. Hoa Tranh mừng rỡ kêu lớn:

- Quách Tĩnh ca ca, ngươi chưa chết, thật hay quá, thật hay quá!

Hoàng Dung thấy tình thế trước mắt như thế, trong lòng đã quyết ý:

- Cứ kéo dài thời gian đợi cha tới.

Chỉ nghe Quách Tĩnh quát:

- Lão tặc, các ngươi làm gì ở đây? Lại muốn hại người à?

Âu Dương Phong có ý muốn nhìn rõ công phu của Cừu Thiên Nhận, mỉm cười không nói. Cừu Thiên Nhận quát:

- Tiểu tử, nhìn thấy Âu Dương tiên sinh mà còn chưa lạy, ngươi chán sống rồi phải không?

Quách Tĩnh lúc trong mật thất đã chính tai nghe y bịa đặt nói bậy, khích bác thị phi, lúc ấy lại đang hại người, trong lòng vô cùng câm giận, sấn lên hai bước, vù một tiếng ra chiêu Kháng long hữu hối đập tới ngực y. Công phu Hàng long thập bát chưởng của y lúc ấy đã không phải tầm thường một chưởng ấy sáu phần đánh ra, bốn phần thu về, kình lực đánh ra rồi kéo về. Cừu Thiên Nhận vội né qua định tránh nhưng vẫn bị chưởng phong của y dẫn đi, không tự chủ được không lùi về phía sau mà lại chúi lên trước. Quách Tĩnh quát lớn một tiếng, lật tay trái tát một cái định đánh y gãy răng đứt lưỡi để không thể dùng mồm mép lanh lợi mà bịa đặt thêu dệt nữa.

Một chưởng ấy kình lực tuy mạnh nhưng đánh rất chậm, bộ vị lại rất chính xác, đúng là Cừu Thiên Nhận không sao tránh được, nhìn thấy đã sắp trúng vào mặt y, chợt nghe Hoàng Dung kêu lên:

- Khoan đã!

Quách Tĩnh tay trái lập tức biến chưởng thành trảo vung ra nắm gáy Cừu Thiên Nhận nhấc lên, quay đầu lại hỏi:

- Cái gì?

Hoàng Dung sợ Quách Tĩnh đánh lão già này bị thương, Âu Dương Phong sẽ lập tức ra tay, bèn nói:

- Buông tay mau, vị lão tiên sinh này công phu trên mặt rất lợi hại, ngươi mà đánh vào da mặt y, kình lực sẽ phản kích lại, nhất định ngươi sẽ bị nội thương đấy.

Quách Tĩnh không biết nàng châm chọc, không tin bèn nói:

- Lại có chuyện đó à?

Hoàng Dung lại nói:

- Cừu lão tiên sinh thổi một hơi có thể vặt hết lông con bò chỉ còn lớp da, sao ngươi không tránh ra?

Quách tĩnh lại càng không tin, chỉ biết ắt là nàng có dụng ý, lúc ấy bèn đặt y xuống đất buông tay ra.

Cừu Thiên Nhận hô hô cười lớn, nói:

- Vị tiểu cô nương này biết lợi hại, ta và hai đứa nhóc các ngươi không thù không oán, trời có đất hiếu sinh, ta là trưởng bối há lại có thể cậy lớn hiếp nhỏ, tùy tiện đả thương các ngươi.

Hoàng Dung cười nói:

- Nói thế cũng đúng. Công phu của lão tiên sinh ta rất ngưỡng mộ, hôm nay muốn lãnh giáo mấy lộ cao chiêu, nhưng ngươi không được làm ta bị thương đấy.

Nói xong ra thế, tay trái giơ lên trời, tay phải cuốn lại như một cái ống, đặt lên môi thổi mấy hơi, cười nói:

- Tiếp chiêu, ta là dùng chiêu Đại xuy pháp loa!

Cừu Thiên Nhận nói:

- Tiểu cô nương to gan lắm, Âu Dương tiên sinh nổi tiếng thiên hạ, há lại tha cho ngươi mỉa mai chọc ghẹo à?

Hoàng Dung tay phải buông ra, chát một tiếng, tát y một cái, cười nói:

- Chiêu này là Phản đả hậu kiểm bì!

Chỉ nghe ngoài rừng có một người cười nói:

- Giỏi, tiện tay đánh cái nữa đi.

Hoàng Dung nghe giọng biết cha đã tới, càng thêm to gan, dạ một tiếng, chưởng phải quả nhiên thuận thế vỗ ra. Cừu Thiên Nhận cúi đầu tránh qua, nào ngờ chiêu ấy của nàng chỉ là hư chiêu, chưởng vừa ra đã rút về, chưởng phải lập tức đánh tới. Y dùng Lục hợp thông tý quyền pháp quét tay phải ra đỡ, nhưng không ngờ đối phương chỉ đánh hờ, chỉ thấy hai tay chưởng nhỏ nhỏ của nàng như hai chiếc lá ngọc lật lại trước mắt, vừa giật mình, má phải đã bị trúng một tát.

Cừu Thiên Nhận biết đánh nữa sẽ không thể thu chiêu, vù vù đánh ra hai quyền, ép Hoàng Dung lùi lại hai bước rồi lập tức nhảy ra bên cạnh, quát lớn:

- Khoan đã!

Hoàng Dung cười nói:

- Cái gì? Đủ rồi à?

Cừu Thiên Nhận nghiêm trang nói:

- Cô nương, cô đang bị nội thương, mau về mật thất nghỉ ngơi bốn mươi chín ngày, không được gặp gió, nếu không thì cái mạng nhỏ khó giữ được đấy.

Hoàng Dung thấy y nói rất trịnh trọng, không khỏi ngơ ngác, kế lập tức cười sằng sặc, thân hình như cành hoa lắc loạn lên.

Lúc ấy Hoàng Dược Sư và Giang Nam lục quái đều đã đuổi tới thấy bọn Đà Lôi bị trói trên cây, đều cảm thấy kỳ quái.

Âu Dương Phong vốn nghe cừu Thiên Nhận võ công rất cao cường, năm xưa từng dùng một đôi thiết chưởng đánh các võ sư phái Hành sơn oai chấn phương nam tử thương la liệt, phái Hành sơn từ đó không gượng dậy chiếm được một chỗ đứng trong võ lâm nữa, sao hôm nay lại đánh không nổi một cô gái nhỏ như Hoàng Dung, chẳng lẽ trên mặt y quả thật có nội công, dùng sức phản kích đả thương đối phương. Không những chuyện này y chưa từng nghe, mà xem tình thế cũng không giống, đang ngần ngừ chợt ngẩng đầu thấy Hoàng Dược Sư quảy một cái bao bằng gấm Thục, trên dùng chỉ trắng thêu một con lạc đà, chính là vật dùng của cháu mình, bất giác trong lòng hoảng sợ. Y giết Đàm Xử Đoan và Mai Siêu Phong xong bỏ đi rồi trở lại, đang muốn tới đón cháu, nghĩ thầm:

- Chẳng lẽ Hoàng Dược Sư đã giết thằng nhỏ này để trả thù cho đệ tử y sao?.

Rồi run giọng hỏi:

- Cháu ta sao rồi?

Hoàng Dược Sư lạnh dùng nói:

- Đệ tử Mai Siêu Phong của ta thế nào thì cháu ngươi cũng thế ấy.

Âu Dương Phong lạnh buốt nửa người. Âu Dương Khắc là y tư thông với chị dâu sinh ra, tiếng là cháu nhưng thật ra là con ruột của y. Y đối với đứa con tư sinh này yêu thương như tính mạng, biết Hoàng Dược Sư và Toàn Chân chư tử tuy đã kết thù với mình, nhưng những người này đều là hào kiệt thành danh trên giang hồ, mà Âu Dương Khắc hai chân đã không động đậy gì được, họ quyết không đến nỗi làm khó y, chỉ đợi khi họ tan đi, sẽ vào đón y tới nơi yên tĩnh dưỡng thương, nào ngờ đã gặp phải độc thủ.

Hoàng Dược Sư thấy y đứng đó, hai mắt nhìn thẳng, lập tức muốn bắt đầu động thủ, biết lần này mà y phát chiêu thì quả là lật núi dốc biển, thế không thể chống, trong lòng ngấm ngầm đề phòng. Âu Dương Phong quát:

- Là ai giết? Là ngươi hay môn hạ phái Toàn Chân?

Y biết Hoàng Dược Sư thân phận rất cao, quyết không thể đích thân giết chết một người bị gãy hai chân, ắt là sai người bên cạnh ra tay. Giọng nói của y vốn đã rất khó nghe, lúc ấy lại càng the thé chối tai.

Hoàng Dược Sư lạnh lùng nói:

- Thằng tiểu tử này đã học võ công của phái Toàn Chân, cũng học qua một ít công phu của đảo Đào Hoa, quen biết ngươi đã lâu, ngươi cứ đi tìm y.

Hoàng Dược Sư nói đó vốn là Dương Khang, nhưng Âu Dương Phong vừa xoay chuyển ý nghĩ lại lập tức nghĩ tới Quách Tĩnh. Y trong lòng vô cùng bi phẫn, trợn mắt nhìn Quách Tĩnh hồi lâu. Rồi quay đầu hỏi:

- Hoàng Dược Sư! Ngươi cầm cái bao thêu của cháu ta tới đây làm gì?

Hoàng Dược Sư nói:

- Tổng đồ của đảo Đào Hoa trên người y, ta muốn lấy lại thôi. Khiến y đã bị chôn xuống lại thấy ánh mặt trời, chuyện đó cũng thật đáng tiếc.

Âu Dương Phong nói:

- Nói thế làm gì, nói thế làm gì.

Tự biết nếu giao thủ với Hoàng Dược Sư thì sau một hai ngàn chiêu cũng chưa phân thắng phụ, vả lại chưa chắc mình đã chiếm được thượng phong, may là đã cầm được Cửu âm chân kinh, chuyện báo thù cũng không gấp gáp gì trong một ngày, nhưng nếu Cừu Thiên Nhận có thể đánh đổ Giang Nam lục quái và Quách Tĩnh, Hoàng Dung rồi tới giúp mình, hai người liên thủ thì có thể lấy mạng Hoàng Dược Sư tại đương trường. Lúc được tin con ruột bị giết chết, y vẫn có thể lạnh lùng quan sát tình thế ta địch, trong chuyện tính toán rất cao cường, lại không chịu bỏ qua cơ hội tốt, quay nhìn Cừu Thiên Nhận nói:

- Thiên Nhận huynh, ngươi giết tám người kia, để ta đối phó với Hoàng lão tà.

Cừu Thiên Nhận xua xua bàn tay to như chiếc quạt mấy cái, cười nói:

- Vậy cũng được, ta giết tám người này rồi tới giúp ngươi.

Âu Dương Phong nói:

- Đúng thế.

Nói xong hai chữ ấy liền đưa mắt nhìn Hoàng Dược Sư chằm chặp. Hoàng Dược Sư hai chân đứng không ra chữ đinh không ra chữ bát, bước tới vị trí ất mộc ở phương Đông, hai người lập tức muốn dùng võ công thượng thừa phân thắng phụ, quyết sống chết.

Hoàng Dung cười nói:

- Ngươi giết ta trước đi.

Cừu Thiên Nhận lắc đầu nói:

- Tiểu cô nương hoạt bát đáng yêu, quả thật ta có chỗ không hạ thủ được, ái chà, tệ quá, tệ quá, chuyện này quả thật vừa khéo!

Nói xong hai tay ôm bụng cong gập lưng xuống. Hoàng Dung ngạc nhiên nói:

- Cái gì?

Cừu Thiên Nhận nhăn nhó nói:

- Ngươi chờ một lúc, đột nhiên ta đau bụng quá muốn đi ngoài.

Hoàng Dung thở ra một hơi, nhất thời không biết nói gì. Cừu Thiên Nhận lại ái chà một tiếng, mặt mũi nhăn nhó, hai tay cởi dây lưng chạy về một bên, bước chân thình thịch, xem tình hình quả đột nhiên bị đau bụng, nhịn không được són ra cả quần. Hoàng Dung ngẩn người, biết y có tới tám phần là giả vờ nhưng cũng sợ y đau bụng tháo dạ thật, chỉ trơ mắt nhìn theo y không dám cản trở.

Chu Thông lấy trong bọc ra một tờ giấy, sãi chân đuổi theo, vỗ vào đầu vai y một cái, cười nói:

- Cho ngươi giấy để chùi đây.

Cừu Thiên Nhãn nói:

- Cám ơn.

Rồi chạy vào bụi cỏ rậm cạnh gốc cây ngồi xuống.

Hoàng Dung nhặt một hòn đá ném vào lưng y, kêu lên:

- Chạy xa ra.

Hòn đá vừa sắp trúng lưng y, Cừu Thiên Nhận đã vung tay chụp lấy, cười nói:

- Cô nương sợ thối phải không Thì ta đi xa hơn cũng được. Tám người các ngươi chờ nhé, không được thừa cơ chạy trốn đấy.

Hoàng Dung nói:

- Nhị sư phụ, lão tặc này muốn chạy đấy.

Chu Thông gật đầu nói:

- Lão tặc này tuy mặt dày nhưng bước chân lại chậm, e không trốn được đâu. Hai món này cho ngươi chơi đây.

Loading...

Xem tiếp: Thề Mới, Hẹn Cũ (2)

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?


Tấm Cám Nghiệt Duyên Truyện

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 7Huyết Tình

Thể loại: Đam Mỹ, Xuyên Không

Số chương: 11


Lương Điền Mỹ Thương

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không

Số chương: 50