Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Yêu Nhầm Nữ Bang Chủ Siêu Quậy Chương 13

Chương trước: Chương 12*Ba ngày sau:

- Ngồi yên coi! Uống thuốc lắc à? - Nó đưa tay thay băng trên đầu cho hắn.

Hắn cứ như con lật đật ngã qua ngã lại làm nó cáu tiết. Nó vặn vẹo cái đầu của hắn đủ kiểu xém tí nữa là hắn bất tỉnh "lần ba". Hắn nhăn nhó:

- Nhẹ tay chút coi! Đau!!!!

- Anh cứ lúc lắc cái đầu làm tôi quấn sai rồi nè! Trời ơi! - nó nổi điên lấy dải băng kéo xuống siết cổ hắn.

- Ặc....ặc.....

Nó buông ra rồi chửi hắn xối xả:

- Cái thứ lì lợm! Trâu bò đầu thai anh à? Không quấn không thay cái gì nữa hết! Tự mà làm. Hứ......

Hắn nhướng mày, con nhỏ này vong ơn bội nghĩa thật. Mới hôm trước hứa là sẽ chăm sóc hắn cẩn thận để chuộc lỗi hôm nay lại trở mặt rồi. Đúng là cái thứ cứng đầu cứng cổ mà. Hắn hếch mặt:

- Cô không làm thì thôi! Tôi gọi điện ấy em "chân dài" làm! Xí....Tưởng cô có giá lắm à?

Nó chưng hửng mặt mày, mặt nó đỏ lên vì giận dữ. Tên khốn này! Anh dám nói tôi không có giá hả? Dám so sánh tôi với lũ chân dài diêm dúa ấy hả? Tóc nó muốn dựng đứng vì tức giận. Nó tiến đến gần hắn, mặt đối mặt với hắn nở nụ cười trìu mến. Khoảng cách của cả hai khá gần, hắn bắt đầu lắp bắp:

- Cô....cô....muốn gì đây>?

Nó không trả lời, nó lấn tới cố gắng xóa đi khoảng cách của cả hai. Hắn đỏ mặt, tim như muốn nổ tung. Nó đang tấn công trước đấy à? Ôi trời ơi! Hắn ngất ngây vì sung sướng! Hắn bị nó dồn ép đến nỗi nằm hẳn xuống giường. Nó đang làm cái quái gì thế này? Hắn đắc chí trong bụng vì chắc nó không kiềm chế nổi trước vẻ đẹp trai của hắn rồi. Phen này không "cưa" mà nó tự "đổ" hahahaha.......... Đang đắm chìm trong những mộng tưởng, bỗng hắn cảm thấy bản thân mình bị thiếu oxi trầm trọng.

"Ưm....ưm.....ưm"

Nó lấy gối ấn chặt vào mặt hắn, miệng nó không ngừng chửi rủa:

- Tên khốn! So sánh tôi với mấy loại chân dài của anh hả? Tôi không có giá hả? Được! Vậy tôi sẽ cho anh biết cái giá đã chọc giận tôi! Grừừừ........CHẾT ĐI!!!!!!!!!

Hắn không ngừng giẫy giụa nhưng nó đã ngồi hẳn lên người hắn rồi. Tay chân hắn không thể cử động được vì đã bị chân nó kẹp chặt.

"ƯMmmmmm......ưmmmmm"

Hắn không la hét được gì hết. Người ta nói chết vì gái là cái chết thoải mái mà ta...... Sao trông hắn có vẻ thê thảm nhỉ??? Cái này đúng hơn là chết vì ngu......chết thấy lu bu quá! Hic.... Chia buồn nhá! Trịnh Tuấn Huy hưởng dương....

- Oái! Halee! Sao vậy? Xuống! Xuống nhanh!

Cả bọn vào vừa kịp lúc lôi nó xuống khi hắn đang trút những hơi thở cuối cùng. Sau cái gối là hai mắt hắn đang trợn ngược, tình hình này chắc phải ở lại bệnh viện tiếp rồi. Nó vẫn chưa hết tức giận mà còn toan đến đánh hắn, may sao có Vinlee giữ nó lại. Đúng là cái miệng hại cái thân! Đáng đời!

Hắn xuất viện trể hơn dự tính, miệng hắn không ngừng nguyền rủa nó. Nào là con nhỏ chằn tinh, đồ yêu quái, ác quỷ giết người,.... nhưng hắn chỉ nói khẽ không dám cho ai nghe (định ở bệnh viên luôn thì cứ nói). Hắn về nhà nghỉ học mấy ngày liền, nó ở trường trông đứng trông ngồi không thấy hắn đâu đâm ra vừa lo vừa giận. Hắn thì không nói gì nhưng Nari cũng xin nghỉ. Vinlee cũng lấy làm lạ nhưng không cách nào liên lạc với cô. Anh bỗng cảm thấy chán nản khi cứ nhìn cảnh cô nghỉ học.

*Trong giờ học:

- Hai anh em "lì" dạo này sao thế nhỉ? (người ta là lee mà!!!) Thấy suốt ngày cứ trưng cái mặt đưa đám đến trường là sao? - Hani thì thào.

- Ai biết đâu! Chắc là tương tư ai rồi!!! - Roy vừa chơi game vừa trả lời.

Hai cô tạm ngưng cuộc nói chuyện vì sợ nó nghe thấy. Ai làm việc nấy. À mình quên ọi người xem thứ tự ngồi của tụi nó: Ken - Roy - Hani - Jee - Vinlee - nó - hắn.

- Hani!!! - Jee gọi.

- Gì? - cô đáp cộc lốc.

- Tối nay em có bận gì không?

- Không bận chẳng lẽ khỏa thân à? - cô móc anh.

- À anh xin lỗi! Thế tối nay em có rảnh không? - anh cười hiền.

- Không! - cô dứt khoát.

Anh cười rồi tiếp tục học, có lẽ vẫn còn giận chuyện lúc nhỏ lắm đây mà. Anh không trách cô mà đang cố gắng kéo cô quay trở về với mình. Quay trở về lúc cả hai suốt ngày cứ quấn quýt bên nhau mặc dù toàn là gây lộn.

*Tối hôm đó:

Jee pha xong tách cafe định bước lên lầu thì nó gọi lại:

- Anh Jee!

- Sao vậy nhóc?

Nó đưa cho anh cái hộp quà to màu hồng rồi bảo:

- Anh đem lên phòng cho Hani giúp em nhé! Ba mẹ nó vừa gửi qua đấy!

Anh gật cái đầu rồi cầm lấy bước lên lầu. Anh đứng trước cửa phòng Hani gõ cửa mãi nhưng không thấy cô đâu, anh vặn cửa bước vào dịnh để lên bàn cho cô rồi ra ngoài. Thế nhưng anh đi cái kiểu "Sài Gòn Chợ lớn" hay gì không biết mà chân nọ lại vấp vào chân kia. Thế là anh ngã, cái hộp trên tay văng xuống đất và đồ đạc bên trong văng cả ra ngoài. Toàn là khung ảnh, những cái khung ảnh được đính đá ruby trong rất đẹp. Anh cuống cuồng nhặt vội vào và đặt lên bàn như thể chưa hề có ai mở ra.

Bỗng anh sững người, trên chiếc bàn ấy đầy khung ảnh và những tấm ảnh đó có anh. Một cậu bé khoát vai một cô bé cười híp cả mí. Từ bàn trang điểm đến bàn học, bàn vi tính, bàn cạnh giường ngủ,... đâu đâu cũng có ảnh của hai người lúc nhỏ. Anh thấy có một thứ cảm xúc gì đó vỡ òa ở trong tim, hình ảnh ngây thơ và tinh nghịch của Hani 10 năm về trước như ùa về. Anh đưa tay sờ vào từng cái khung ảnh và anh bắt gặp có một xấp ảnh dường như vừa được chụp đang đặt ở trên bàn. Có lẽ số khung ảnh mới được gửi về để lồng những tấm ảnh này vào. Anh tò mò nhấc lên xem. Lại là ảnh của anh, những tấm ảnh được chụp lén khi anh cười rất hồn nhiên. Những nụ cười ấy thật đẹp.

"Cạch"

Đang ngây người thì Hani đã vào phòng. Thấy anh cầm những tấm ảnh cô chụp lén anh, cô lúng túng chạy đến giật lại:

- Sao anh đụng vào đồ của tôi? Ra ngoài đi!

Anh bật cười, đưa tay xoa đầu cô nhưng cô đã nhanh chóng tránh né. Anh châm chọc:

- Hâm mộ anh cuồng nhiệt lắm sao?

Cô đỏ ửng cả mặt, ngày thường sỉ diện làm chi để hôm nay ê mặt vậy nè! Thiệt tình cô muốn chui xuống mặt đất quá! Bị người ta nắm được thớp rồi, lại còn là những tấm ảnh chụp lén nữa chứ!!! Quê quá đi mất! Thế là cô lao đến tấn công anh, anh né đòn và ôm cô vào lòng thủ thỉ bên tai cô:

- Rõ ràng là còn thích anh mà! Tội gì phải giấu chứ?

Cô nhìn anh mà môi cô run lên bần bật. Đôi mắt to tròn trở nên trong suốt và long lanh nhìn anh. Bỗng cô òa khóc như một đứa trẻ vừa bị đánh đòn. Cô không ngừng dùng tay đánh vào ngực anh:

- Tôi ghét anh! Hức....hức....Sao lại xuất hiện trước mặt của tôi chứ? Sao không đi luôn đi!!!! Hic...hic....

Anh mỉm cười siết cô vào lòng, tim anh cũng đang có một thứ cảm xúc rất khó tả. Anh hôn lên tóc cô:

- Còn giận anh à? Anh xin lỗi vì lúc ấy đã đi không nói với em tiếng nào! Nhưng thực sự.....anh đã rất nhớ em!

Cô vẫn cứ khóc và hai người cứ ôm nhau mãi. Cô đưa tay siết chặt lấy người anh:

- Không được đi nữa...hic...Từ nay không được đi nữa! Hức...hức....

- Anh biết rồi! Anh yêu em! Anh sẽ không xa em nữa!

Anh cười tinh nghịch đưa tay gạt nước mắt của cô. Cô cũng mỉm cười, nụ cười hiền dịu làm anh thấy hạnh phúc. Đêm hôm đó có hai người ngủ rất ngon còn hai người khác thì.......lăn qua, lăn lại, lọt giường, leo lên, lăn tiếp, té tiếp, leo tiếp, tới sáng. Haizzz yêu thì nói ra cho rồi! Ém chi cho khổ không biết!

*Sáng hôm sau:

Hôm nay là một ngày chủ nhật đẹp trời. Ánh mặt trời ấm áp bao trùm lên ngôi biệt thự Hắc Long. Jee và Hani thức dậy từ rất sớm chuẩn bị buổi sáng, họ cứ như là một đôi vợ chồng trẻ ấy. Roy và Ken tỏ ra ngạc nhiên nhưng đáp lại chỉ là nụ cười cho qua của hai người. Nó và Vinlee lết thết xuống lầu, cả hai xuất hiện làm bốn người kia giật mình.

- Trời trời! Nhà mình nuôi gấu trúc khi nào vậy? - Ken hỏi.

- Cái này giống diễn viên đóng phim kinh dị hơn ấy nhỉ? - Roy cũng tham gia nhận xét.

Nó và Vinlee mệt mỏi ngồi vào bàn, Hani đặt hai phần ăn xuống rồi bảo:

- Hai người thức đếm muỗi à? Làm gì mà như nhát ma người ta vậy?

Cả hai im lặng không nói gì, họ bắt đầu bữa ăn.

Ăn xong, mọi người ra ngoài đi chơi hết còn hai anh em "panda" ở nhà. Cả hai hết thở dài rồi lại ngáp. Trong họ chẳng còn chút sức sống nào cả. Nó bật tivi rồi lại tắt, tắt rồi lại bật. Vinlee hỏi nó:

- Hôm nay em không đi đâu à?

- Có.....Em sắp đi chết!

- Chết ở đâu? Cho anh theo luôn đi!

- Haizz không biết thần chết có chịu nhận một đứa quậy phá như em không nữa!

Cả hai lại im lặng. Bất chợt anh và nó đồng thanh:

- Anh/em có địa chỉ nhà Aiden/Nari không?

Cả hai trân mắt ra nhìn nhau:

- Vậy là anh/em....... - đồng thanh tập 2.

- Em/anh có này...... - tập 3.

Họ hí hửng trao đổi rồi trở về phòng thay đồ tức tốc ra ngoài. Tâm trạng cả hai tốt hơn hẳn. Thấy hai anh em nhà này hâm hâm sao ấy nhỉ???

Vinlee đi thẳng đến cái địa chỉ mà nó đưa. Nơi đây là khu nhà rất ít người ở, chỉ thưa thớt vài ngôi biệt thự. Nhà của Nari là một trong số những căn to nhất, đẹp nhất. Thật xui cho anh là cô vừa ra ngoài đi dạo rồi, thế nên khi anh bấm chuông chẳng ai ra mở cửa cả. Anh buồn bã lê gót chân tản bộ trên đường. Lúc nãy anh đi xe buýt đến bây giờ đi bộ về là đúng rồi. Anh ghé vào một quán cafe mang phong cách châu Âu bên đường. Anh gọi một ly America rồi ngồi ngắm dòng người qua lại.

Lòng anh thấy nhẹ tênh. Cứ như thời gian đang trôi mà anh vẫn đứng đấy vậy. Ly cafe nóng bóc khói nghi ngút giúp anh vơi đi phần nào muộn phiền trong lòng. Ngồi trước khung cảnh ấy, lòng anh lại xao xuyến nhớ đến hình ảnh một người con gái. Người con gái mang vẻ đẹp kiêu sa nhưng lại rất lạnh lùng. Chẳng biết từ khi nào mà anh lại muốn quan tâm, lo lắng đến cô. Muốn mang lại cho cô cảm giác an toàn và giúp cô yên tâm chìm vào giấc ngủ say khi trời đêm xuống. Những đêm ở cùng cô trong bệnh viện, anh không thể nào quên được tiếng cô khóc thút thít khi đang cố gắng nhắm mắt tìm đến giấc ngủ. Anh không thấy mặt ba mẹ cô cũng như một lời hỏi thăm nào từ họ khi cô nhập viện. Có lẽ đó là lý do lúc nào đôi mắt cô cũng chứa đầy sự cô đơn, lạnh lùng.

Anh thả mình theo những dòng suy nghĩ và bất ngờ anh bắt gặp bóng dáng người con gái u buồn đó trong dòng người đông đúc. Cô gái khoát bộ váy vàng nhạt hiền dịu đang chậm rãi bước đi. Bỗng một chú cún con chạy đến bám lấy chân cô. Một nụ cười đẹp như nắng sớm mai nở trên môi khiến cô trở nên đẹp lạ lùng. Cô bế thóc chú cún con lên và ngồi xuống một cái ghế đá gần đấy. Chú nũng nịu nằm yên trên đùi cô, để cho cô vuốt ve bộ lông màu nâu xinh đẹp của mình. Đôi bàn tay mịn màng ấy dịu dàng làm chú cún chìm vào giấc ngủ.

- Có phải tao là người rất may mắn không nhỉ? Có một cô bạn rất dễ thương luôn muốn bảo vệ cho tao, một chàng trai tốt bụng luôn âm thầm quan sát và giúp đỡ tao nữa. Nhưng sao tao cứ cảm thấy mình không xứng đáng để nhận những thứ đó từ họ? Vì sao vậy? - cô thở dài tâm sự với chú cún.

Cô nhìn chú cún âu yếm rồi một giọt nước mắt khẽ lăn xuống. Một cô nhóc dễ thương tiến đến gần cô:

- Chị ơi! Rich ngủ rồi ạ?

Cô giật mình đưa tay quẹt vột giọt nước mắt, nở nụ cười với cô bé:

- Đây là chó của em hả? Chị xin lỗi!

Cô bé thấy những giọt nước li ti còn vương ở khóe mắt Nari vội đưa tay lên lau hộ rồi đưa cho cô thanh kẹo sôcôla, cô bé cười híp mí trông rất đáng yêu:

- Chị đừng khóc nhé! Em cho chị này! Anh "hoàng tử" bảo khi buồn ăn kẹo sôcoola sẽ hết buồn! Hihi.....

- Anh "hoàng tử"? - cô ngạc nhiên.

- Vâng! Lúc nãy anh ấy đi vội quá nên đụng trúng em, em đã khóc vì bị trầy chân nhưng anh ấy đã cho em thanh kẹo này và giúp em băng bó! Thế là em không khóc nữa!

- Thế sao em lại gọi anh ấy là hoàng tử?

Cô bé cười hồn nhiên:

- Vì anh ấy đẹp trai lắm ạ! Giống như trong những câu chuyện cổ tích em hay coi ấy!

Cô cười hiền hậu xoa đầu cô bé rồi nhận lấy thanh kẹo. Cô bé bế chú cún đang say giấc quay sang chào cô rồi bước đi. Cô nhận ra cuộc sống này còn những điều rất tươi đẹp chứ không u ám như cô đã nghĩ. Và rồi một hoàng tử xuất hiện trước mặt cô, không phải là hoàng tử mà vì anh ta đẹp như một hoàng tử. Cô ngỡ ngàng đứng bật dậy khỏi ghế đá công viên.

- Sao mấy hôm nay cô không đi học? Có biết là tôi lo lắng lắm không hả? - anh lên tiếng trách móc.

- Tôi....tôi... - cô nghẹn lời và bỗng cảm thấy nước mắt trực trào ra.

Anh nhẹ nhàng bước đến trước mặt đưa tay gạt lấy nước mắt của cô. Sao đứng trước anh cô cảm thấy mình nhỏ bé quá. Anh là một người con trai rất tuyệt vời!

- Đừng khóc! Dù cả thế giới này có quay lưng với cô......thì vẫn còn có tôi!

Anh nhẹ nhàng ôm cô vào lòng để giọt nước mắt nóng hổi ấy thấm vào vai anh. Cô đưa tay siết chặt lấy anh và nhận ra cuối cùng cũng có một bờ ai an toàn, đáng tin cậy dành cho cô. Thực ra anh đã tìm hiểu về cuộc sống của cô. Do niềm đam mê làm DJ, cô đã lén đi học về lĩnh vực đó. Nhưng gia đình cô là một gia đình gia giáo và luôn sống theo nếp cổ đại nên đã ngăn cấm. Cô quyết định dọn ra khỏi nhà. Tuy ngoài mặt họ tặng cô biệt thự, chu cấp tiền ăn học nhưng thực ra họ đã xem cô không phải là con gái từ lâu lắm rồi. Cô sống tách biệt với gia đình khi chỉ mới 12 tuổi. Sống vì niềm đam mê, vì ước mơ thì có gì là sai chứ? Hàng đêm, anh lén đi theo cô từ quán bar về nhà vì sợ cô gặp nguy hiểm. Cái bóng dáng nhỏ bé liêu xiêu bước đi cô độc trên đường làm anh chạnh lòng. Những khi cô ngồi phịch bên vệ đường khóc sướt mướt, anh trách mình vì không đủ can đảm chạy đến ôm cô vào lòng. Anh chỉ dám theo cô đến đầu đường rồi về nhà vì sợ cô sẽ phát hiên, thế nên anh vẫn không hề biết là cô đang sống ở đâu cho đến khi xin nó cái địa chỉ. Cuộc sống khép kín của cô biến cô thành một con người xa lánh thế giới bên ngoài. Cô đâu hay biết là có một người đang âm thầm chia sẻ giúp cô nỗi cô đơn ấy. Từ khi anh gặp cô, có lẽ những lần cô khóc nhiều hơn những khi cô cười. Ở trường cô không hề bộc lộ cảm xúc nhưng những lúc chỉ có một mình, cô mới thực sự cảm nhận được sự cô độc, lẻ loi đang lấn át tâm trí. Khi đó cô chỉ biết khóc và chỉ anh nhìn thấy những giọt nước đó. Thế nhưng cô chưa một lần nhìn thấy ánh mắt xót xa của anh dành cho cô. Phải! Anh luôn đứng bên lề cuộc sống của cô.

.........................................

Anh và cô cùng ngồi trên ghế đá công viên. Anh mở lời:

- Cô đã khỏe hẳn chưa?

Cô gật đầu, đưa ánh mắt ngượng ngùng nhìn anh. Cô nói nhỏ trong miệng:

- Cám ơn anh đã quan tâm đến tôi!

- Không có gì đâu! Tôi nghĩ cô cười sẽ đẹp hơn đấy!

Cô nở nụ cười nhẹ nhìn anh. Anh đã yên tâm phần nào. Cô nhóc lúc nãy quay lại và đang dắt theo chú cún. Cô gặp anh thì nhảy lên vui mừng:

- A! Anh "hoàng tử"! Anh quen biết chị xinh đẹp này ạ?

- Nhóc lúc nãy đây mà! Bọn anh là.....

- Chị là công chúa của anh chứ gì! - cô chu chu cái môi trông đáng yêu hết sức.

Nari bật cười trông vô thức. Vinlee nhấc bổng cô bé lên còn chú cún thì nhảy vào lòng Nari. Anh cười tươi với cô bé:

- Em làm gì ở đây vậy?

Cô bé gãi đầu rồi lại thốt lên:

- A đúng rồi! Em cùng Rich đi tìm thêm hai bạn để chơi trò chơi! Tụi bạn của em đang chờ trong công viên! Em và Rich không tìm được thì bọn nó sẽ không cho em và Rich chơi cùng đâu! - cô xụ mặt xuống làm hai cái má trắng hồng phúng phính cũng xụ theo.

Anh xoa xoa đầu cô nhóc:

- Thế anh có chơi cùng được không?

- Dạ được ạ! Nhưng mà vẫn còn thiếu một người!

Anh nhìn sang Nari, cười tinh nghịch:

- Đừng nói cô để cho nhóc và Rich bị bạn bè nghỉ chơi nhé!

Cô ôm chú cún đứng lên:

- Ơ....nhưng mà.....tôi.....

Anh nắm lấy tay cô rồi chạy theo Tiểu Nghi (tên cô bé lúc nãy):

- Đi thôi!

Trong giây phút đó cô không cảm nhận được gì ngoài việc tim mình đang lệch nhịp. Cô nhìn anh đang nắm lấy tay cô mà trong lòng không khỏi vui một cách kì lạ. Bất giác cô cười, nụ cười tươi của một cô gái 17 tuổi.

Ngày hôm đó trôi qua một cách rất nhanh chóng. Họ cùng lũ trẻ vui đùa trong công viên. Chúng nó bắt anh làm đủ mọi thứ như cướp, quái vật, người xấu,... toàn là vai phản diện để tụi nó tiêu diệt. Họ chơi đuổi bắt và trốn tìm nữa. Rich rất khôn, nó luôn giúp anh tìm ra mọi người. Tiểu Nghi chạy nhảy tung tăng cười híp cả mắt. Sao trông họ giống như đang chơi đùa với lũ con quá vậy nè? Cuối cùng tụi nó chơi trò đám cưới (mô phật!). Thế là cả hai phải đóng vai cô dâu, chú rể bất đắc dĩ. Tiểu Nghi và Rich đứng phía trên làm cha sứ, bọn nhỏ còn lại làm khách đến dự tiệc.

Tiểu Nghi giả giọng tôn nghiêm:

- E hèm! Nè con, con có đồng ý lấy........ủa mà chị tên gì? - nó hỏi Nari.

Anh và cô cùng bật cười, cha sứ gì mà kì cục vậy nè! Cô nhóc lấy lại phong độ:

- Cười cái gì? Ta không hỏi nữa! Ta biết rồi! - tiếp tục hắn giọng - Nè con! Con có đồng ý lấy "Công chúa" làm vợ không? Dù có trải qua chuyện gì đi nữa cũng không bỏ rơi cô ấy!

Ánh mắt Vinlee trở nên chân thành hơn lúc ban đầu, anh đáp:

- Con đồng ý!

Tiểu Nghi quay sang Nari:

- Con có đồng ý lấy "Hoàng tử" làm chồng không? Dù có chuyện gì đi nữa cũng sẽ mãi mãi bên nhau! (mới có 6 tuổi mà nói được mấy lời này hả ta???)

Nari đơ người, mặt cô hơi hồng hồng vì nhìn thấy ánh mắt chờ đợi của Vinlee dành ình. Sao cô thấy giống đám cưới thật quá nhỉ? Cô lắp bắp:

- Con....con...đồng ý!

- YEAHHHHH! - Cả lũ nhóc la lên.

Tiểu Nghi tiếp:

- Ta tuyên bố! Từ đây hai con là một cặp không ai có thể chia lìa!!!!!

- HÔN ĐI! HÔN ĐI!!! - lũ nhóc lại la lên.

Cái này làm hai người ngượng chín mặt, hết đám cưới rồi lại hôn. Đúng là lũ con nít quỷ! Cả Rich cũng đứng bằng hai chân sủa gâu gâu như cỗ vũ. Tiểu Nghi nhảy cẫng cẫng lên:

- Hôn đi! Mau lên! Không hôn ta không cho về!!!!!

Anh hạ thấp người xuống và mặt đối mặt với cô, cô lầm bầm trong miệng:

- Anh làm thật à?

- Không! Chỉ để che mắt tụi nhỏ thôi! Đứng nghiêng như vậy chắc không ai thấy đ....ưm...

Chưa nói hết thì Tiểu Nghi đã đứng lên ghế đá ấn đầu anh và mặt cô và thế là môi chạm môi. Cả hai đứng hình trong giây lát và lập tức đứng thẳng dậy. Khỏi phải nói là ngượng đến mức nào rồi. Mặt cả hai đỏ như quả cà chua ấy! Tụi con nít hò hét quá chừng.

Mặt trời từ từ khuất sau núi, ánh hoàng hôn ngọt ngào buông xuống thành phố. Tụi nhỏ chia tay hai người ra về, riêng Tiểu Nghi thì xin số điện thoại cả hai và bắt hai anh chị phải đưa về. Vinlee cổng Tiểu Nghi còn Nari thì bế Rich. Ai ngờ đâu nhà của Tiểu Nghi lại đối diện với nhà của cô. Mẹ cô bé ra mở cửa, một người phụ nữ rất trẻ và hiền:

- Tiểu Nghi! Con đi chơi về trể vậy? Có mệt không nào? Còn cô cậu là....

- Dạ con là bạn của Tiểu Nghi!- Vinlee hồn nhiên giới thiệu.

Nari nguých tay vào anh, cô quay sang cười với mẹ Tiểu Nghi:

- Cháu ở nhà đối diện, gặp Tiểu Nghi ở công viên nên đưa em ấy về!

- À thế thì cám ơn cháu nhiều nhé!!! Thỉnh thoảng con nhớ sang nhà cô chơi!

Nari gật đầu rồi tạm biệt cô chủ nhà quay về. Vinlee lẽo đẽo theo sau. Cô đứng trước cổng nhà thì chưng hửng lục túi xách, vẻ mặt cô hoang mang:

- Đâu mất rồi? Đâu rồi?

- Cô mất gì à?

- Chìa khóa nhà!

- Chắc rơi ở đâu đó thôi! Cô có nhớ lần cuối gặp nó là khi nào không?

- Lúc sáng khi ra khỏi nhà định đi dạo!

- Vậy cô đã đến những đâu?

- Chỉ công viên thôi!

- Chắc là rơi ở đó! Đến đó tìm thôi!

Anh kéo cô chạy đi. Họ tìm ở công viên cho đến khi trời sụp tối. Cô mệt rã rời vì từ chiều đến giờ vẫn chưa được ăn gì. Nghỉ mệt chốc lát thì họ lại tìm tiếp. Cuối cùng Vinlee cũng tìm được dưới băng ghế đá. Cô mừng rỡ nhận lấy rồi về nhà. Anh đưa cô về vì sợ cô gặp nguy hiểm, giờ đây anh đã có thể chính thức đưa cô về mà không cần lén lút đi theo phía sau nữa. Cô càng đi càng chậm, vẻ mặt cô bí xị. Anh dừng bước quay lại:

- Sao thế?

- Tôi mệt quá!!!!

Anh mỉm cười rồi ngồi xuống trước mặt cô. Cô ngạc nhiên:

- Anh làm gì thế?

- Lên đi tôi cõng cô về nhà!

- Ơ nhưng mà tôi....

Không đợi cô nói nhiều, anh vòng lấy tay cô rồi cõng cô trên lưng. Họ đi chậm rãi về nhà, ánh đèn đường hiu hắt in bóng họ trên mặt đường. Cô thỏ thẻ bên tai anh:

- Cám ơn anh!

- Vì điều gì?

- Vì tất cả!!!!!!

Anh mỉm cười và họ lại tiếp tục chặn đường. Cô nhẹ nhàng tựa đầu lên vai anh, cảm thấy sao lòng mình lại thanh thản đến thế.... Tình yêu đôi khi chỉ đơn giản vậy thôi nhưng nó lại chưa đầy cảm xúc.

Loading...

Xem tiếp: Chương 14

Loading...