Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Trí Tuệ Đại Tống

Số chương: 50
Cập nhật cuối: năm ngoái
Nếu bạn đã từng đọc Đường Chuyên thì nhất định không thể bỏ qua bộ truyện này. Tuy không vượt qua cái bóng của Đường Chuyên nhưng truyện vẫn đạt top 5 thể loại lịch sử quân sự trên qidianHành văn tinh tế, có sự thông hiểu sâu sắc về lịch sử, nhân vật được phác họa một cách tỉ mỉ, tất cả những điều này đã tạo một phong cách Kiết Dữ 2.

Danh sách chương Trí Tuệ Đại Tống


Quyển 1 - Chương 1: Đẩy Cửa Một Cái Đã Là Ngày Hôm Qua

1 Cả đêm hôm qua Vân Tranh không ngủ, không phải y không buồn ngủ, buồn ngủ tới díp mắt luôn, nhưng mà nghĩ tới 13 đứa học sinh trong lớp thí điểm là ngủ không nổi.


Loading...

Quyển 1 - Chương 2: Sinh Tồn Nơi Hoang Dã (1)

2 – Cút đi, cái con gấu mèo ngu ngốc. Thằng bé bị con gấu mèo liếm mặt, tức tối co chân ngắn cũn đạp con gấu mèo lăn lốc lốc.

Con gấu mèo há miệng kêu ầm ĩ, thế nào cũng có con gấu mèo to quanh quẩn đâu đây, thứ này không chỉ ăn trúc như chúng ta hay thấy trong TV, chúng còn ăn cả thịt, mà động vật bảo vệ con càng đáng sợ.


Quyển 1 - Chương 3: Sinh Tồn Nơi Hoang Dã (2)

3 Tóm lại dù loại nguyên nhân gì thì trạng thái tinh thần này của Hạ Kiên Cường là chính xác, khi đi đường không nên suy nghĩ nhiều, còn Vân Tranh không thể vô tâm như vậy, đầu óc vẫn đang nghĩ tới cái cánh cửa thình lình xuất hiện rồi biến mất kia, nghĩ tới “đường hầm thời gian ” trong truyện tranh mà Hạ Kiên Cường nói, liệu họ còn có còn ở trong thế giới quen thuộc kia nữa không?

– Áaaaa … Đi đường không nên nghĩ linh tình, Vân Tranh mau chóng nhận được bài học, chân trượt một cái, bị cục đá nhọn cứa cho máu tươi đầm đìa.


Quyển 1 - Chương 4: Sinh Tồn Nơi Hoang Dã (3)

4 Lại đi thêm một lúc nữa, tránh xa mấy chỗ con gấu đánh dấu lãnh thổ ra, xem chừng không còn hi vọng về được xã hội loài người trong hôm nay, trước khi quá muộn cần tìm chỗ trú thân.


Quyển 1 - Chương 5: Trở Về Nhân Gian

5 Đang nói nửa chừng thì sợ không còn hồn vía nào nữa, vì chẳng thấy Hạ Kiên Cường đâu, ngẩng đầu lên phát hiện nó đã tót tới chỗ mấy cô gái từ bao giờ, đang xòe tay xin dâu ăn, tức thì trên cây, các tiểu cô nương thả dâu xuống như mưa, thậm chí có cô gái thích thú bế nó lên, hôn cái má trắng trẻo phúng phính.


Quyển 1 - Chương 6: Cuộc Sống Là Người Thầy Tốt Nhất

6 Vân Kiên Cường có vẻ như rất hài lòng với cuộc sống bây giờ, phải thôi, ở thế giới kia nó cũng chẳng có gì để nuối tiếc, thậm chí còn rời xa chỗ đau lòng đó, nó còn thấy vui vẻ.


Quyển 1 - Chương 7: Đậu Sa Quan

7 Bữa liên hoan nho nhỏ kết thúc, tám người ai nấy gành củi của mình, xếp thành hàng ngũ chỉnh tề men theo con đường ngoằn nghèo như ruột dê xuống núi. Càng tới gần Đậu Sa quan thì càng nhiều người qua lại, đa phần đẩy xe gỗ một bánh, có người lùa cả đoàn cừu lớn, tất cả tụ họp một nơi làm Vân Tranh liên tưởng tới câu mọi con đường đều dẫn tới La Mã.


Quyển 1 - Chương 8: Cái Mầm Đọc Sách

8 – Hôm nay lão phu tới nhà lý trưởng dự tiệc, nếu cậu đã có ý định ở lại đây lâu dài, ta sẽ giúp cậu làm hộ tịch. Như thế hoặc ít hoặc nhiều có một mảnh đất để trồng trọt, chăm chỉ một chút, sẽ thành gia lập nghiệp được thôi, phải rồi chàng hậu sinh, hai huynh đệ cậu tên là gì, hôm đó nghe rồi lại quên.


Quyển 1 - Chương 9: Cuộc Sống Ở Đậu Sa Trại

9 Nhi tử của tộc trưởng là tráng hán cao lớn hiếm có ở thôn, phải tới hơn mét bảy, vai rộng tới mức đoán chừng vác được cả ngọn núi, trăm cân thóc lúa vác lên vai nhẹ như vác cọng cỏ, còn Vân Tranh hai tay cầm bọc sách tộc trưởng tặng lặng lẽ theo sau.


Quyển 1 - Chương 10: Quan Sai Bắt Tráng Đinh

10 Trên bếp treo một cái hũ gốm đang phát ra tiếng xì xì, trà gừng Vân Tranh nấu đã sôi, y liền rót cho Hạ Kiên Cường một ít, biết nó ghét đắng, còn cho thêm một ít mật ong.


Quyển 1 - Chương 11: Mạnh Miệng (1)

11 Ở nhà Vân Nhị và Vân Tam đang chùm chăn nói chuyện với nhau, không rõ là nói cái gì, một người một chó đối đáp như thật.

– Kiên Cường, đại ca về rồi đây.


Quyển 1 - Chương 12: Mạnh Miệng (2)

12 Thương Cửu bị đám phụ nhân xua đuổi thì thật thà đi ra ngoài lán, Vân Tranh liền kéo hắn ngồi xuống sau cái bàn nát của mình, Thương Cửu là em út của Thương lão, kém tới mấy chục tuổi thành ra chỉ hơn Thương Nhĩ có vài tuổi, chân bị tật, nhưng nhà có mỗi một khuê nữ còn nhỏ nên phải ra công trường, hắn chính là người cho Vân gia bó củi hôm y mới tới trại.


Quyển 1 - Chương 13: Một Ngày Của Vân Đại (1)

13 Vân Tranh nhìn Lưu đô đầu đang cuống cuồng bỏ chạy như gặp ma, nhún vai liếm nước mưa chảy trên mặt, phải xuống núi thôi, chuyện cần làm đã làm xong cả rồi.


Quyển 1 - Chương 14: Một Ngày Của Vân Đại (2)

14 – Nhóc con, hôm nay có muối không? Bọn ta lấy thú rừng ra đổi, hôm nay có lợn rừng đấy. Thợ săn thấy Vân Tranh có một xe đầy gạo, xung quanh không có ai, chẳng những không đánh cướp mà còn lo làm Vân Tranh sợ hãi bỏ chạy, cố gắng áp giọng xuống nói, nở nụ cười hòa nhã tới phát sợ:

– Không đổi được đâu, tiểu tử chỉ có một túi với một hũ muối, thứ khác không đụng vào được, đều cho lao dịch ăn đấy.


Quyển 1 - Chương 15: Một Ngày Của Vân Đại (3)

15 – La Lan không cần đâu, Hoa thúc cũng đừng giận, cùng lắm hôm nay cháu không bán nữa, tặng con lợn này cho Ôn lão tiên sinh trả tiền thuốc, dù sao bệnh này không phải một hai ngày mà khỏe được, cháu không muốn làm phiền Ôn lão mãi, lão nhân gia lương thiện cứ hay tặng thuốc cho người ta, nhưng thuốc mua vào cũng phải cần tiền chứ, cho nên cháu mới đem lợn đi bán.


Quyển 1 - Chương 16: Một Ngày Của Vân Đại (4)

16 Vân Tranh cầm lấy tờ giấy chỉ liếc mắt qua một cái, cầm cục than vạch vạch vẽ lên bàn một lúc, nhạt nhẽo nói: – Lưu đô đầu, lần sau kiếm đề nào khó một chút, đề này đệ đệ tiểu tử nó cũng giải được.


Quyển 1 - Chương 17: Một Ngày Của Vân Nhị

17 Vân Nhị rất nghe lời, trẻ con phải ngủ nhiều mới chóng lớn, buổi sáng Đại ca đi rồi nó ngủ đẫy giấc mới vươn vai thức dậy, bên ngoài lạnh lắm, trong chăn ấm áp hơn, trong nồi có cháo Đại ca nấu sẵn, cháo tim lợn với ít rau xanh, Đại ca treo cao cao trên bên, độ ấm vừa phải.


Quyển 1 - Chương 18: Gian Khổ Là Tài Phú Sau Này

18 Con báo nhìn đôi mắt rực lửa của Vân Tranh liền vòng đi, không dám va chạm chính diện, định nhào vào cắn trộm thì thì đột nhiên ngẩng đầu lên, sau đó chui vào bụi có biến mất.


Quyển 1 - Chương 19: Mua Một Nô Tỳ (1)

19 Theo thói quen mặt trời vừa ló rạng là dậy, hôm qua trời tạnh ráo là thế, sao hôm nay lại mưa rồi, Vân Tranh rầu rĩ, hôm nay phải đo đạc phân chia đất ở công trường, nghĩ tới cảnh làm việc trong mưa phùn gió bấc thế này, y chẳng muốn ra khỏi nhà chút nào.


Quyển 1 - Chương 20: Mua Một Nô Tỳ (2)

20 – Mà này Vân Đại, giờ ngươi cũng có ít tiền, đệ đệ ngươi còn nhỏ, ở nhà một mình ngươi lại không yên tâm, thế này đi, bỏ tiền mua một nha hoàn, để nó chăm sóc Vân Nhị, với tính cách của ngươi, đây cũng coi như là làm việc thiện, cứu được một khuê nữ ra khỏi biển khổ.


Loading...