Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Trái tim ai chưa từng điên dại Chương 05a

Chương trước: Chương 04dChương 5: Tiếp xúc trực diện với Khoa Mỹ

THƯ TỪ HỒNG KÔNG

Lâm Thăng đưa cho tôi xem bản fax mà văn phòng Songyang Hồng Kông gửi sang, hai câu đầu là mấy lời khách sáo, đại loại như kinh doanh thuận lợi, công ty phát triển, còn nhắc tới hai từ "cùng thắng", xem ra họ đã học được cả từ ngữ "mốt" nhất của Đại lục. Sau đó họ thông báo Hoàng Chính Long và Ms. Lisa sẽ tới Đại lục, xuất phát lúc mười ba giờ thứ Tư, ngày người hai, trở về lúc mười tám giờ ba mươi phút, ở dưới còn dặn dò rằng nếu có vấn đề hoặc thay đổi gì, hãy liên lạc với Ms. Lisa trước mười tám giờ ngày mười một, còn kèm theo cả số điện thoại bàn và số di dộng của Lisa. Đọc xong, tôi cảm thán, người Hồng Kông làm việc đúng là khác địa lục, chỉ một việc rất đơn giản cũng viết thật rõ ràng, chuyên nghiệp.

Tôi gọi Cảnh Phú Quý, Vương Diệu và Bành Tiền Tiến vào, giơ tờ giấy ra trước mặt họ:

- Đọc đi, xem công ty quốc tế của người ta làm việc thế nào! Các cậu còn kém xa lắm!

Ba người họ cầm tờ giấy trên tay tôi, chụm đầu đọc, Cảnh Phú Quý đại diện lên tiếng:

- Cũng có thấy trình độ gì cao lắm đâu, chẳng qua chỉ là thông báo về thời gian, địa điểm, nhân vật, lịch trình, đơn giản thôi mà, chúng tôi cũng làm được.

Tôi nói:

- Được thôi, có bản lĩnh thì cậu cũng làm một bản kế hoạch đấu thầu thật đẹp cho tôi xem, hy vọng là tôi đã đánh giá thấp các cậu. - Tôi xem quyển lịch trên bàn, hôm nay ngày mồng mười tháng Mười một, còn hơn một tháng nữa là tới thời gian đấu thầu.

- Tôi cho các cậu thêm bốn ngày nữa, trước ngày mười bốn, tôi phải có kế hoạch đấu thầu, để tôi thưởng thức trình độ cao của các cậu, nhưng mà tôi nói trước, tôi không cần bảy tỏ quyết tâm bằng cách hô khẩu hiệu, nội dung phải cụ thể, có căn cứ, bằng chứng, phải phân tích cả tình hình của Nam Hưng và Ức Lập, biết chưa, biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng!

Gương mặt Cảnh Phú Qúy thoáng tái đi, nhận ra trong lời nói của tôi có ý không buông tha cho hắn, cũng giống như Lưu Hân từng nói xỏ hắn. Nhưng cuối cùng hắn vẫn nhịn được, nói:

- Số liệu có thể sắp xếp được, nhưng về tình hình của đối thủ thì hơi khó. - Tôi tỏ vẻ không vui:

- Chẳng phải vừa nãy cậu nói chỉ là chuyện nhỏ thôi sao? Bây giờ lại giở quẻ rồi à?

Cảnh Phú Quý giải thích:

- Khác nhau mà, đó chỉ là nói về một việc, còn thứ chúng ta cần là báo cáo điều tra.

Tôi nói:

- Chỉ dựa vào một bản fax vô cùng đơn giản này tôi tin rằng báo cáo điều tra của người ta chắc chắn làm cũng rất tốt. Hơn nữa, những thứ này bình thường các cậu cũng nên thu thập chứ không phải là đến lúc này mới cuống cả lên! Còn nữa, chính vì khó kiếm nên mới yêu cầu Trưởng phòng như cậu đi làm, mới thể hiện rõ được năng lực của cậu, nếu không vì sao tôi không bảo hai người họ làm? Cậu làm trưởng phòng không thể ngày nào cũng chỉ biết đưa họ đi trêu hoa ghẹo liễu, dạy bảo cho họ ít kinh nghiệm của cậu được không?

Vương Diệu và Bành Tiền Tiến vội vàng bày tỏ sự trung thành:

- Thực ra Trưởng phòng Cảnh cũng dạy bọn em rất nhiều thứ có ích, là thầy giáo của bọn em.

Tôi nói:

- Các cậu đừng nói đỡ cho cậu ấy trước mặt tôi, cậu ấy là người thế nào chẳng lẽ tôi còn không rõ, không làm hỏng các cậu là may lắm rồi. Bây giờ các cậu hãy soạn cho tôi một thư hẹn gặp theo quy cách chính thức, nội dung là chúng ta sẽ đưa người phụ trách của Songyang Hồng Kông gặp mặt chính thức với lãnh đạo cấp cao của Khoa Mỹ, xem ba người các cậu có làm được không? Hoàng Chính Long vừa mới nhận chức được một tháng, Lâm Thăng và ông ta chỉ mới gặp nhau hai lần, vẫn chưa hiểu rõ tính cách và khẩu vị của ông ta. Nhưng cho dù thế nào, kể cả có trúng thầu bên Khoa Mỹ, mọi việc cũng chưa OK, đảm bảo nguồn hàng phải phụ thuộc vào ông ta, huống hồ lần đầu gặp mặt, quy cách tiếp đãi phải tương đương với hàng Tổng thống.

Phương án tiếp đãi do Lâm Thăng và Lưu Hân lên kế hoạch, họ làm việc tỉ mỉ, chu đáo, đảm nhận việc này là hợp nhất, tôi nghe theo sự sắp xếp của họ.

- Tôi với Lý tổng tới đầu đường để đón, Lưu Hân đón ở cửa lớn dưới lầu, tại cổng công ty đặt một tấm biển nghênh đón, Tiểu Diệu và Lạc Lạc đứng chào hai bên, nhớ phải ăn mặc lịch sự, mỉm cười chuyên nghiệp, cười hở đúng tám cái răng, hôm nay nhớ soi gương tập trước đi. Bàn phòng họp phải có hoa tươi, giấy ăn, nước suối, bút máy và giấy trắng, tủ bên cạnh phải đặt cà phê, phải chuẩn bị sẵn cả sâm-panh và ly rượu. Tuy chúng ta chỉ là một công ty nhỏ, nhưng phải để họ cảm thấy chúng ta có khả năng trở thành công ty lớn. Còn nữa, khi chúng tôi bàn chuyện trong phòng họp, người bên ngoài không được chơi điện tử chát chít, mọi người không được thường xuyên đi lại, phải khiến điện thoại đổ chuông liên tục, phải làm ra vẻ vô cùng bận rộn, nhưng tiếng bước chân và tiếng nói chuyện điện thoại không được quá to. Đừng tưởng rằng họ ở trong phòng họp thì không chú ý tới tình hình bên ngoài, các lãnh đạo cấp cao của công ty lớn đều có thiên lý nhãn, thuận phong nhĩ, tôi hiểu họ lắm.

Lưu Hân lấy bút và giấy ra ghi chép lại, Lâm Thăng chỉ chỗ này, trỏ chỗ kia, dặn dò, sắp xếp một hơi, sau đó ngồi phịch xuống:

- Tôi không tin là bày ra như thế rồi còn không thể ký được hợp đồng.

Tôi nhắc lại lần nữa:

- Các cậu nghe cho kỹ nhé, bình thường các cậu chát chít, chơi điện tử, chơi cổ phiếu tôi đều không can thiệp, nhưng các cậu cũng phải biết lúc nào nên, lúc nào không, ngày kia hãy thể hiện cho tôi cái dáng vẻ chăm chỉ, chuyên nghiệp ra, sắp xếp cụ thể thế nào, Lưu Hân sẽ thông báo với các cậu, nghe rõ chưa?

Còn một vấn đề quan trọng nữa, đó là tiệc tối và giải trí sau bữa tiệc nên sắp xếp thế nào? Mặc dù trong fax nói là họ sẽ ngồi tàu biển về Hồng Kông lúc mười tám giờ ba mươi phút, nhưng là chủ nhà, giữ khách lại ăn cơm là lễ nghĩa cơ bản nhất, thời cách mạng thì không phải thế, nhưng làm ăn kinh doanh buộc phải vậy. Vấn đề này khá khó khăn, Lâm Thăng nói:

- Hải sản, bào ngư, vi cá chắc chắn không được, ở Hồng Kông ngày nào họ cũng ăn các món đó, hàu sống tuy là đặc sản của Châu Hải, nhưng không cao cấp, phải chọn cái gì thật đặc biệt. - Tôi bỗng dưng nảy ra một ý:

- Thịt thú rừng, thịt thú rừng thì thế nào?

Lâm Thăng vỗ vai tôi:

- Hay lắm, cái món này ở Hồng Kông chắc chắn là không ăn được, chọn cái này đi.

Sắp xếp tiệc tối xong xuôi, sẽ đưa họ tới gặp Khoa Mỹ:

- Dùng lý do này để giữ khách, vừa thể hiện được quyết tâm của chúng ta với Khoa Mỹ, vừa khiến Hoàng Chính Long biết thực lực của chúng ta, nhất cử lưỡng tiện.

Lâm Thăng trù trừ một lát:

- Nhưng chuyện này phải thông báo trước để họ chuẩn bị.

Tôi nói để tính sau, Lâm Thăng kiên quyết không đồng ý:

- Đây là quy tắc tối thiểu, khái niệm thời gian của các công ty Nhật rất rõ ràng, kế hoạch đưa ra chi tiết, cụ thể, từng bước phải tính bằng phút để thực hiện, không thể làm “đến đâu hay đến đó”. Bản thân chúng ta không biết thì thôi, nhưng đã biết nhất định phải nói.

Tôi nói:

- Người Trung Quốc thì sao, chẳng lẽ cậu không phải người Trung Quốc? Đừng có sùng bái nước ngoài như thế được không?

Lâm Thăng hơi ngượng:

- Đúng, đúng, cậu nói đúng, chỉ là thói quen làm việc của mọi người khác nhau, không phân biệt thân phận cao thấp.

Tôi nói:

- Đúng vậy, như thế mới giống lời người nói. - Nói xong, trong lòng lại thấy thấp thỏm, Lôi tổng bên Khoa Mỹ có xuất hiện hay không còn chưa rõ, nếu không gặp được, Hoàng Chính Long mất mặt thì hậu quả không biết sẽ như thế nào?

TM TRẠNG CỦA GÁI GỌI

Lúc ăn cơm với Triệu Hữu Tài, tôi nhận được tin nhắn của Hoa.

Đây là tín hiệu hẹn trước giữa tôi với Hoa, ý bảo tôi tới.

Có một lần tôi đang chủ trì một cuộc họp thì một cô nàng là gái của Hoa gọi điện thoại tới, cũng không hỏi trước tôi là có tiện hay không, buông ngay một câu:

- Anh Phi, lâu lắm rồi anh không đến thăm em đấy nhé!

Giọng cô nàng rất to khiến tất cả những người tham gia cuộc họp đều nhìn tôi chằm chằm. Tôi lập tức cúp máy, miệng lẩm bẩm:

- Suốt ngày gọi nhầm số!

Sau việc đó, tôi lập tức nổi cáu với Hoa:

- Cô dạy dỗ đàn em kiểu gì vậy? Không được gọi điện thoại bừa bãi, bảo bọn họ nhắn một cái tin đến là tôi biết bọn họ nhớ tôi rồi!

Hoa là người Đông Bắc, vốn xuất thân từ gái gọi, sau già chuyển sang làm má mì. Ấn tượng của tôi về lần quen với cô ả rất sâu sắc. Lần đó tôi uống rượu say, vào nhà vệ sinh, còn đang nhắm mắt say sưa “trả lời tiếng gọi tự nhiên” thì nghe thấy tiếng một người đàn bà đang chửi một gái gọi không chịu nổi sự dày vò của khách mà chạy ra:

- Mày còn giả vờ thanh cao? Có bản lĩnh thì đi làm hoa hậu ấy, nói một vài câu đã được cả đống tiền. Còn đây là phận của mày.

Ở nhà vệ sinh đi ra, tôi đụng ngay cô nàng đang rửa tay, trên người là đồng phục, miệng vẫn đang ngoác ra chửi, tôi đứng cạnh vặn vòi nước, nghiêng đầu khen ả:

- Em gái, nói hay lắm, anh thích em, lát nữa qua uống ly rượu?

Cô ả bất chấp bàn tay còn chưa khô nước, chùi vội vào áo rồi móc danh thiếp ra, đưa cho tôi bằng cả hai tay:

- Anh Hai, anh cười em rồi, em tên Hoa, nhờ anh chiếu cố cho!

Trước đó, tôi tới hộp đêm Kim Bích “hoạt động” đều thông qua Trân Trân, nhưng thực ra tôi không thích cô ả, cánh tay còn thô hơn cả bắp chân tôi, hai cái đùi to bằng eo tôi, hơn nữa nói năng không khéo léo:

- Anh Hai, chỉ còn mấy em này thôi, muốn chọn cũng không có nữa. - Ý cô ả là chỗ chúng tôi làm ăn tốt lắm, chẳng thiếu vài thằng các anh, muốn chơi thì chọn, không chọn thì thôi, khiến tôi mất mặt trước mấy vị khách, chỉ vì ngại với mối quan hệ của Hoàng Lực nên không tiện thay người. Quen Hoa, ả biết tôi là khách quen, thường xuyên quyến rũ tôi tìm ả đặt phòng, ngặt nỗi tính cánh đanh đá của Trân Trân nên chưa thành công. Sau đó có một lần Trân Trân không đi làm, Hoa vừa gặp tôi đã vẫy tay từ xa:

- Ôi, anh Phi, cuối cùng anh cũng đến rồi! - Giọng nói ngọt như mía lùi, mắt sáng lấp lánh, điệu đà đi tới, cái thần thái này thật giống với mấy tú bà trong phim. Hoa nắm lấy tay tôi, nói:

- Anh Phi may thật đấy, hôm nay có hàng mới, em nào người cũng ngon, chỗ nào cần to là to, chỗ nào cần nhỏ là nhỏ. - Mới nghe thôi mà chân tay tôi đã ngứa ngáy cả lên.

- Còn có một em sinh viên, đang học Đại học Sư phạm. - Hoa ưỡn ngực chạm vào cánh tay tôi, tay trái che miệng ghé tai tôi thì thầm như sợ người khác nghe thấy sẽ cướp đi mất.

- Có thật không? - Tôi liếc mắt hỏi một câu tỏ vẻ nghi hoặc, tôi biết thói quen làm nghề này chính là nói khoác, ngực nhỏ thì nói người đẹp, eo thô thì nói là vô cùng dịu dàng… Cũng giống như mấy em gái ở phòng sauna, bạn hỏi vào nghề bao lâu rồi, bọn họ đều nói hôm qua mới nhập môn làm bạn tưởng mình vừa vớ được bảo bối.

Hoa vỗ ngực đảm bảo hàng xịn:

- Lừa người khác được chứ lừa sao nổi anh.

Tôi nổi hứng, bèn bảo mau đưa đến cho tôi gặp mặt. Trước khi cô gái đó bước vào, tôi nghĩ nếu đúng là sinh viên đại học, thì có lẽ ngoại hình hơi kém, nhưng không ngờ gương mặt thanh tú, nước da trắng nõn, mái tóc dài mượt, duy chỉ có điều thân hình hơi gầy. Tôi nhìn cô gái, sau đó chỉ tay vào chỗ ngồi bên cạnh, đôi mắt cô mở lớn, há miệng chỉ tay vào mình, tôi gật đầu, cô nàng cắn môi, hai tay chắp trước bụng bước lại gần, sau đó khép nép ngồi xuống cạnh tôi. Tôi nghiêng đầu nhìn cô đánh giá từ khoảng cách gần, phát hiện ra bàn tay của cô ta không đẹp, ngắn và béo, không phải lại tay thon như tôi thích, bèn nghĩ bụng: Không chừng đôi tay này còn từng xỏ dây thừng dắt bò.

Rừng rộng chim nào cũng có, bây giờ các cô gái giả vờ ngây thơ, trong sáng quá nhiều, chẳng ai hiểu rõ người ngồi bên cạnh bạn, thậm chí là ngủ bên cạnh bạn tới từ đâu, họ có bệnh truyền nhiễm, thậm chí bị AIDS hay không, họ từng làm những việc xấu xa nào chưa, đây là một sự thực mà bạn không thể nào biết được, có nhiều lúc, bạn chỉ có thể dựa vào vận may.

- Em tên gì? Học trường nào? - Tôi dùng tăm xỉa răng cắm một miếng dưa hấu đưa cho cô nàng.

- Tiểu Ngọc, chưa học tới đại học. - Cô nàng không giống những người đã quen nghề, ngồi xuống thoải mái như ở nhà, vẫn cái vẻ thản nhiên.

- Chẳng phải Hoa nói với em là sinh viên đại học sao?

- Phải hay không quan trọng lắm ạ? Nếu phải thì có phải anh sẽ cảm thấy rất có khoái cảm không?

Thái độ cứng ngắc của Tiểu Ngọc không những không làm tôi nổi cáu mà ngược lại còn kích thích hứng thú của tôi, tôi nhất định phải tìm hiểu cho rõ ràng. Nếu không làm rõ điều này hà tất phải tìm cô nàng làm gì, còn đầy gái xinh đẹp hơn, thạo nghề hơn cô ta nhiều.

Tôi đề nghị chơi trò oẳn tù tì uống rượu, Tiểu Ngọc động tác chậm chạm, hơn nữa không biết gian lận, đâu phải là đối thủ của tôi, phải uống liền tù tì mấy cốc, cuối cùng cô ta ngồi không vững được nữa, gục xuống vai tôi, tôi vỗ cánh tay cô ta nói:

- Này, hỏi em một câu, từ “sư phạm” tiếng Anh nói thế nào?

Miệng cô ta lẩm bẩm một từ không rõ lời:

- Nor… normal.

Từ “sư phạm” là một từ tương đối “văn hóa”, rất xa lạ, phiên âm thế nào tôi còn không biết, bởi vậy bèn móc điện thoại ra tra, quả không sai.

CHUYẾN VIẾNG THĂM CỦA HOÀNG CHÍNH LONG

Hoàng Chính Long khoảng ngoài bốn mươi tuổi, tóc đã điểm bạc, đeo kính không gọng, mặc bộ ple màu xám, thắt cà vạt màu xanh lam, trông nho nhã, thư sinh như một giảng viên đại học. Trong phòng họp, anh ta liệt kê ra toàn bộ số liệu kể từ khi chúng tôi bắt đầu hợp tác với nhau đến nay, chính xác tới từng loại sản phẩm và số liệu, cuối cùng rút ra kết luận: Lượng mua năm sau của chúng tôi đã tăng hai mươi lăm phần trăm cả năm, nếu năm sau lên tới mức một triệu hai đô-la Mỹ thì tốc độ tăng là năm mươi phần trăm, anh ta tỏ ra nghi ngờ với con số này.

Chỉ dùng số liệu để nói chuyện và đưa ra suy đoán, phương thức này nắm ngoài dự đoán của tôi, khiến tôi kinh ngạc. Nói thật lòng, những tài liệu này đến tôi còn không nắm vững, chỉ nhớ là mỗi năm mua sắm khoảng bao nhiêu, bao gồm cả một triệu hai đô-la Mỹ cũng là tôi buộc miệng nói ra trong lúc kích động, không ngờ anh ta tưởng thật, còn nhiều lần lấy ra làm dẫn chứng. Chờ Hoàng Chính Long nói xong, tôi mới cảm thán:

- Tổng giám đốc Hoàng làm việc nghiêm túc, nói chuyện có căn cứ khiến mọi người đều khâm phục, chúng tôi phải học theo mới được. - Khi nói câu này, tôi chuyển ánh mắt sang phía Lâm Thăng, ý của tôi rất rõ ràng, sau đó lại quay về chủ đề chính. - Những phân tích của Hoàng tổng rất có lý, nhưng tình hình năm sau đặc biệt hơn một chút, mục tiêu của Khoa Mỹ là hai triệu tám chiếc điều hòa, mức tăng trưởng là sáu mươi phần trăm, nếu chúng tôi chiếm được một nửa là chắc chắn rồi, thêm vào đó năm nay có thêm mấy khách hàng mới ký hợp đồng, bởi vậy chúng tôi chắc tới chín mươi phần trăm là có thể lên tới mức một triệu hai đô-la Mỹ. Hơn nữa, sân vận động Olympic đang được hoàn thiện, các chuyên gia quốc tế cũng đã dự đoán điều này, bởi vậy chỉ dựa vào mấy số liệu này sẽ không thể nào phán đoán chính xác được.

- Còn Khoa Đạt thì sao, nghe nói sắp phá sản, phía các anh sẽ bị tổn thất không ít. - Hoàng Chính Long không tha cho tôi, tin tức của anh ta thật nhanh nhạy. Tôi động não thật nhanh, đang nghĩ nên trả lời câu hỏi này như thế nào thì Lâm Thăng lên tiếng:

- Hoàng tổng, Khoa Đạt mặc dù là khách hàng lớn nhất của chúng tôi, nhưng thực tế tổng lượng hàng của họ đã giảm xuống ba mươi phần trăm, cho dù họ có phá sản thì chúng tôi cũng hoàn toàn có thể lấy lại được từ Khoa Mỹ, thế nên chuyện này Hoàng tổng cứ yên tâm. - Lâm Thăng dừng một lát, sau đó cầm tờ giấy mà hắn ghi chép lên. - Vừa nãy Hoàng tổng nhắc tới một số liệu mua bán năm 2004 không đúng, ít hơn một trăm tám mươi nghìn đô-la Mỹ so với thống kê của chúng tôi, bởi vì số hàng này khi đó chúng tôi đặt mua dưới danh nghĩa của một công ty khác nên quý công ty đã thống kê thiếu, nhưng chuyện này cũng không thể trách Hoàng tổng, ngài mới nhận chức, nắm được những số liệu đó đã là tốt lắm rồi. Ngoài ra, hiện tại tôi còn có một nhóm số liệu nữa muốn thảo luận với Hoàng tổng.

Lâm Thăng thần thái tự nhiên, thong thả lấy ra hai tờ giấy từ cặp tài liệu để trên bàn:

- Ngày mười lăm tháng Ba và ngày hai bảy tháng Chín năm nay có hai đơn đặt hàng không được giao đúng hạn, ảnh hưởng tới việc giao hàng cho khách, khiến chúng tôi bị Khoa Đạt phạt năm mươi nghìn tệ, khoản này nên tính thế nào? Tôi muốn nghe cao kiến của Hoàng tổng.

- Trí nhớ của Lâm tổng rất tốt, nhưng đơn hàng tháng Chín là do việc qua cửa khẩu của Tần tổng có vấn đề.

Khi Hoàng Chính Long và Lâm Thăng nói chuyện với nhau, tôi chỉ ngồi quan sát, không nói thêm một lời nào. Trước đó tôi chỉ quan tâm tới việc tiếp đón, không hề chuẩn bị tới nội dung cuộc họp, mặc dù lẽ ra là do Lâm Thăng đứng ra lo liệu, nhưng ít nhất chúng tôi cũng nên chuẩn bị trước phương án đàm phán, nhưng lại không làm. Lần này không ngờ lại có nhiều vấn đề nhỏ như thế, Lâm Thăng không những trả lời rất có đầu có cuối mà còn kịp thời chuyển chủ đề bất lợi của chúng tôi đi, quả thật tôi đã coi thường hắn, cái lớp MBA chuyên ngành kinh tế học của hắn đúng là không tồi.

Hàng mà Songyang gửi cho chúng tôi sẽ được giao cho Tần tổng ở Hồng Kông, Tần tổng sẽ giúp chúng tôi thanh toán bằng đô-la Mỹ qua hình thức T/T hoặc LC, chúng tôi thường đặt trước một triệu tệ mỗi năm ở đó, sau mỗi một đơn hàng, chúng tôi sẽ kết toán với Tần tổng. Đây là phương thức thanh toán tiền hàng giữa ba công ty chúng tôi. Lần này Hoàng Chính Long lại nêu ra một điều kiện, ngoại trừ việc tổng tiền hàng trong năm không được ít hơn tám mươi nghìn đô-la Mỹ. Tôi hiểu ý của anh ta, nếu việc mua hàng không cân bằng thì kế hoạch của họ cũng rất khó thực hiện. Người Nhật Bản rất thận trọng trong khoản này, thường sẽ lên kế hoạch trước ba tháng. Nhưng điểm này hiện nay cũng chưa phải việc gì phiền phức, bọn Cảnh Phú Quý đã đề nghị chuẩn bị kho trữ hàng để thuận tiện trong việc giao hàng, tôi với Lâm Thăng cũng đã bàn bạc với nhau chuyện này, bây giờ Hoàng Chính Long chủ động nhắc tới, thì cũng có thể đồng ý với anh ta ngay.

Tôi nắm ngay lấy cơ hội thể hiện này:

- Hoàng tổng, mỗi tháng tám mươi nghìn đô-la Mỹ không có vấn đề gì, khó khăn hơn nữa chúng tôi cũng sẽ ủng hộ anh, đúng không, nhưng về kiểu dáng, loại sản phẩm phải căn cứ theo yêu cầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ thông báo trước. Tiểu Diệu, danh mục mà cô liệt kê ra đâu?

Tiểu Diệu ngẩng đầu lên trả lời ngắn gọn:

- Làm xong rồi ạ! - Sau đó vừa lấy tài liệu ra vừa nói, - Đây là một danh mục mua hàng, dùng để tham khảo trước, cụ thể sẽ căn cứ vào đơn hàng từng tháng làm tiêu chuẩn.

Cuộc họp kéo dài ba tiếng đồng hồ, hầu như đã bàn tới mọi chi tiết, giữa chừng Hoàng Chính Long đi vệ sinh hai lần, tôi dùng khóe mắt để quan sát anh ta, thấy khi đi qua hành lang, anh ta ngó Đông ngó Tây, dọc đường còn không ngừng giả bộ buộc lại dây giày, tôi liếc Lâm Thăng một cái, hắn cũng đang quan sát, sau đó hai chúng tôi nhìn nhau cười đầy ẩn ý. Cuối cùng hợp đồng cũng được ký đúng như dự đoán, mặc dù có thêm điều kiện nhưng chúng tôi vẫn rất hào hứng, sau một hồi vỗ tay chúc mừng, tôi nói:

- Tối nay nhất định phải uống rượu với Hoàng tổng vài ly. - Lâm Thăng cũng nhảy ra nói:

- Chỗ chúng tôi có rượu Richard Hennessy hàng sưu tầm, chỉ chờ anh đến hôm nay để uống thôi.

Sau đó hắn còn ghé tai Hoàng Chính Long nói vài câu gì đó. Hoàng Chính Long trợn tròn mắt rồi vội vàng xua tay:

- Không được, không, cảm ơn!

Tôi biết Lâm Thăng nói gì, vội vàng bổ sung thêm:

- Không sao đâu, tuyệt đối yên tâm!

Dùng bữa xong, Hoàng Chính Long định ngồi tàu chuyến chín rưỡi đêm để về Hồng Kông, tôi giữ lại:

- Hoàng tổng, chiều mai chúng tôi đã hẹn gặp bên Khoa Mỹ, hay đêm nay đừng về Hồng Kông nữa, chúng tôi đã đặt sẵn khách sạn cho anh với cô Lisa rồi.

Hoàng Chính Long nhìn Lisa nói:

- Tối nay cô ấy có thể ở đây. - Sau đó nhìn tôi, - Còn tôi buộc phải quay về, ngày mai ở bên Hồng Kông còn có việc, chẳng phải là hẹn lúc ba giờ chiều sao? Trước hai giờ tôi sẽ đến Châu Hải.

Thấy vậy tôi cũng không tiện giữ lại, bèn nói:

- Hoàng tổng, được quen với anh thật là vinh hạnh, tới hộp đêm tốt nhất của Châu Hải ngồi một lát, trước mười hai giờ từ Macao về Hồng Kông được không?

Hai tay tôi nắm chặt Hoàng Chính Long, gương mặt thể hiện sự chân thành, không ngờ phản ứng của Hoàng Chính Long vô cùng mạnh mẽ:

- Không, không, No, No! - Sau đó rụt mạnh tay về rồi quay người bỏ đi, khiến tôi được phen bẽ bàng. Lâm Thăng đứng cạnh khẽ giật áo tôi, nói nhỏ:

- Bỏ đi, đừng ép người ta.

Lưu Hân và Lisa mới gặp nhau lần đầu nhưng đã như bạn thân lâu ngày gặp lại, lúc đi đường, hai người nắm tay nhau, tiễn Hoàng Chính Long về, Lưu Hân chủ động nói:

- Hai sếp về nhà sớm nghỉ ngơi đi, tôi đưa Lisa tới Củng Bắc làm mặt thư giãn.

Lisa quay về phía tôi cười:

- Lý tổng, đừng giận nhé, anh Hoàng của chúng tôi không bao giờ tới mấy chỗ vui chơi, giải trí.

 

 

Loading...

Xem tiếp: Chương 05b

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?


Bad Girl

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 44


Yến Hoài Tích

Thể loại: Đam Mỹ, Xuyên Không

Số chương: 46


Một Mặt

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 14