Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Hồi ký : Chuyện Tình Buồn Của Tôi Chap 2

Chương trước: Chap 1chap2:

Ở nhà tôi cũng chả có việc gì làm,chỉ có cái việc là ngồi cày game,tôi là đứa nghiện game đích thực,có thể ngồi chơi từ chiều cho đến tối,từ tối cho đến nửa đêm,đang chơi thì chị huyền vào phòng tôi nói.

-hông chơi nữa.

-có việc gì làm đâu.

-xuốt ngày chơi,tôi méc mẹ bây giờ.

-xuốt ngày mẹ mẹ.

-hông được chơi nữa,chơi lắm hại người.

-tí nữa 15p nữa.

-không là không.

Tiếng điện thoại của tôi vang lên,là thằg dũng gọi.

-alo_tôi nói.

-đi, chơi khôg mày.

-ở đâu,đang ở nhà cày game.

-treo đi,đi chơi với tao.

-tới nhà tao,đón tao đi.

-đợi tí tao qua liền.

đứng dậy đuổi chị huyền ra khỏi phòng để thay đồ,thay đồ xog xuống dưới nhà đợi thằg dũng,đợi một lúc thì nó tới.

-chơi ở đâu_tôi nói.

-uống cafê đi.

-đi.

nó trở tôi tới một quán cafe gì đó, bước vào trong,em phục vụ bước ra, phục vụ ở quán này toàn,chân dài mặc đồ rất sexy.

-2 anh dùg gì ạ_nó đưa bọn tôi menu.

-cho em ly nước cam_tôi rất thích uống nước cam.

-cho em ly cafe sữa nha chị.

-2anh đợi em chút.

-pv ở đây xinh nha mày_thằg dũng nói.

-ừ.

quán rất đẹp,mọi thứ đều được trang trí chỉ với 2 màu đó là hồng vs xanh dương,những dòg nhạc nhẹ nhàng du dương làm tôi cảm thấy một sự bình yên.

-phương kìa-tiếng thằg dũng nói làm tôi trở về với thực tại.

-đâu.

-bàn kia kìa_nó chỉ về phía cuối quán.

Tôi nhìn theo ngón tay nó chỉ,đúng là em phương thật,em thật sự rất đẹp,êm mặc quần jean áo sơ mi,đeo mắt kính,tóc xõa dài, vẫn như lúc xáng, em chú tầm vào quyển sách,mà không chú ý gì tới xung quoanh cả.

Tôi rất muốn lại bàn em,ngồi nói chuyện và uống nước cùg em,nhưng tôi ngại ,rất ngại,phải làm sao mới làm quen được với em đây.

-cơ hội đấy lại làm quen đi mày.

-tao ngại lắm.

-ngại thì ở nhà.

năm đó có xu hướng là mặc quần rách,giới trẻ ra đườg ai cũng rách gối đứa nào chơi xang thì tơi tả hơn,em phương không như vậy, em mặc đồ rất kín đáo,không có chỗ nào rách cả.

-thích ra mà làm quen.

-thôi tao ngại bỏ mẹ.

-thế thì về.

-tí nữa đã.

-về,nhà tao có việc rồi.

về nhà trong sự tiếc nuối của tôi và sự hớn hở của thằg bạn,mà về cũng tốt vì ở nhà cũng đang có người chờ tôi.

có lần tôi mải chơi tới 9h đêm,tưởg ở nhà chị tôi đã ngủ rồi,nhưng không chị tôi vẫn ngồi ở ghế đợi tôi,đến lúc tôi về chị tôi mới vào phòng ngủ,lúc đó cảm thấy mình là một người nhẫn tâm,đi chơi mà còn không biết về sớm,để chị tôi lo lắng đến nỗi không ngủ được,từ ngày hôm đó tôi đã rút kinh nghiệm là đi chơi phải về sớm,không muốn chị tôi phải lo lắng cho tôi nữa.

thằng bạn lai tôi về,thì nó cũng về luôn, vào trong nhà thì thấy chị tôi đang lúi húi vặt rau ở bếp,chán lấm tấm mồ hôi,thấy vậy tôi càng thương chị tôi hơn.

-về rồi hả_chị tôi nói.

-dạ để em phụ cho.

tôi ngồi vặt rau muống cho chị tôi nấu những món khác,nấu nước xong dọn ra bàn ăn,tuy thức ăn cũng chả có gì,ngoài bát thịt kho và rau muống luộc,nhưng với tôi thế là quá đủ rồi.

Tuy bàn ăn thiếu đi bố mẹ,tôi thì chỉ cảm thấy hơi tủi thân tí,còn chị tôi tuy bên ngoài vẫn hồn nhiên cười xuốt ngày,nhưng trong thâm tâm tôi biết chị tôi buồn lắm,chỉ là chị tôi không muốn tôi biết thôi.

Ăn cơm xong,tôi phụ giúp chị tôi bưng chén bát cho chị rửa,rồi lên phòng lại cày game cho tới khuya.......

Xáng thức dậy,VSCN,xuống ăn cơm rồi 2 chị em lại đèo nhau đi học,rắt xe ra cổng tôi nói.

-mang kẹo không đấy.

-có.

-ừ thế thì đi.

đến trườg tôi đi gửi xe còn chị tôi lên lớp trước,à mà hồi đó đang hót cái bài gangnam stlye gì đó, lớp tôi thì thằg nào cũng ỘP ỘP ghe rức cả đầu,vào lớp đập vài thằg dũng thì nó nói.

-ỘP ỘP.

-ộp mẹ mày,như lũ bệnh.

-gì gọi có gì hót.

-hót cứt ở nhà vệ sinh đấy ra mà hót.

-có gì nói luôn.

-chả có gì tại mày cứ ỘP ỘP làm bố ghứa tai.

Tôi về chỗ lấy điện thoại C5 ra cày game,rồi chả biết tại sao lũ bạn thằg nào cũng mặt hầm hầm rồi bước ra khỏi lớp,tôi chả hiểu bọn này có gì mà tức giận thế nhỉ, thôi mặc kệ cày game tiếp.

Rồi một lúc sau thấy bà uyên chạy vô,mặt ngó ngó quoanh lớp,rồi chạy lại chỗ tôi nói,hôm nay bọn này lạ thế nhỉ:

-hải mấy ông nam lớp mình đang ngây sự với a1 kìa.

-cái gì?

Ghe uyên nói xong,tôi chạy luôn ra khỏi lớp,chạy luôn xang a1, xang thì thấy cảnh tượng mấy đứa con gái a1 đang ngăn mấy thằg lớp tôi vs lũ a1 không cho đánh nhau,thấy vậy tôi chạy lại chỗ thằg dũng quát:

-về,rảnh mà xuống đây ngây sự với bọn nó à.

-thằg hải,nó chửi anh em mình thế,mà mày nói về à_thằg công nói.

-thôi về đi,kệ bọn nó.

không phải là tôi sợ tụi nó,nhưng việc nhỏ như vậy đâu cần phải đổ máu gì cả,về lớp thì từg thằg chửi tôi,tôi xem lớp tôi như một điểm tựa của mình vậy,bọn nó ai cũng sống vì bạn bè hết,tuy tôi không chơi thân với bọn nó như thằg dũng, nhưng tôi mà bị đánh,thì tôi chắc bọn nó sẽ trả thù giúp tôi.

Trong giờ học chả có gì đặc sắc,nên tôi tua luôn đến về nhé, về nhà ăn cơm xong xuôi thì tôi đi ngủ,ngủ tới 3h tôi rắt xe máy đi lượn phố.

Ngắm nhìn con phố mà 16 năm qua đã sống ở đây,càg ngày càng đẹp,những ngôi nhà từ thấp bé giờ đã to lớn,những cây từ thấp tí giờ đã trở thành những cây to vươn,chải dài khắp vỉa hè.

Trời tự dưng có những hạt mưa,từ nhỏ rồi thành nặng hạt, tôi tính phóng xe về tắm mưa luôn, nhưng đột nhiên tôi nhìn thấy một người con gái rất quen thuộc,đang đứng trú mưa ở cổng của một ngôi nhà nào đó,đó là phương,áo phương ướt hết,trên tay vẫn ôm lấy quyển sách nào đó,thỉnh thoảg thấy em lấy tay tháo kính ra lau,rồi lại đeo, thấy cơ hội đã tới,tôi tạt xe vô đấy trú mưa.

Tôi với em rất hay gặp nhau,hay đấy là duyên trời,ông trời xe duyên cho tôi với em gặp nhau,hôm qua thì quán cafe,hôm nay thì tại cổng của một nhà nào đó.

2đứa đứng đấy mà tôi chả biết nói gì,tính nói thì lại sợ em không trả lời,suy nghĩ một lúc tôi cũng mở miệng ra nói:

-trú mưa hả_câu nói ngu nhất trong ngày hôm đó của tôi.

-ừ.

Lúc đó tôi lại cứng mồm,cố mở thêm vài câu nữa nhưng không được,lúc đó tôi chỉ ước,ước cơn mưa kéo dài lâu hơn,để tôi được đứng cạnh em lâu hơn, nhưng ước mơ chả thành hiện thực, cơn mưa tạnh sau 10p mà tôi ước, thấy tạnh mưa em phương bước đi,tôi nói:

-nhà ở đâu lên xe mình chở về,cả tí mưa to đấy.

-cảm ơn,nhưng tôi tự về được rồi.

ừ thì cũng đúng tôi với em còn chưa thành bạn,mà chưa nói chuyện được mấy, mà tôi đòi trở về thì em từ chối là đúng rồi.

Tôi phóng xe về nhà,về nhà thì thấy chị tôi ngồi ở ghế,thấy tôi chị chạy ra mở cửa và nói:

-lên thay đồ đi cả ốm.

-dạ.

Tôi lên tắm,tắm xong xuống ăn cơm rồi lên phòng nằm vắt tay lên trán suy nghĩ.

tuy tôi mới gặp phương được hơn tuần nhưng tôi đã cảm thấy tôi yêu em rồi,yêu nhiều lắm,yêu tới lúc ngày nào cũng phải suy nghĩ về em,phải làm sao mới làm quen được với em,phải làm sao để em yêu tôi,phải làm sao,làm sao, mải suy nghĩ tôi ngủ lúc nào không hay

Loading...

Xem tiếp: Chap 3

Loading...