Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Giếng Thở Than

Số chương: 31
Cập nhật cuối: năm ngoái
Dịch giả: Lê Nguyệt ÁngGiếng thở than là tập truyện ngắn kinh dị của M. R James bao gồm 30 tác phẩm. Các tác phẩm này được chọn lọc từ nhiều tập truyện khác nhau của nhà văn như Những truyện ma của những nhà khảo cổ, Thêm truyện ma nữa, Một con ma gầy và những truyện khác.

Danh sách chương Giếng Thở Than


Chương 1

1 Montague Rhodes James (1862-1936), hiệu trưởng Đại học Hoàng gia ở Cambridge, là một học giả nổi tiếng về thời Trung cổ, ông cũng là nhà khảo cổ và là một chuyên gia về các tác phẩm ngụy tác Kinh thánh.


Loading...

Chương 2: Quyển Sách Dán Ảnh Của Tu Sĩ Alberic

2 St Bertrand De Comminges là một thị trấn hoang tàn trên những đỉnh nhọn của dãy núi Pyrénées, không xa Toulouse là bao, và càng gần Bagnères-de-Luchon.


Chương 3: Những Trái Tim Bị Mất

3 Như tôi còn nhớ chắc chắn vào tháng chín năm 1811, một chiếc xe ngựa trạm đi đến trước cửa toà nhà Aswarby Hall ở trung tâm Lincolnshire. Một cậu bé, hành khách duy nhất trong xe, nhảy ngay ra ngoài khi xe dừng và nhìn quanh một cách tò mò trong khoảng thời gian ngắn ngủi giữa lúc bấm chuông và lúc cửa gian sảnh mở ra.


Chương 4: Bức Tranh In Khắc

4 Cách đây ít lâu, tôi có niềm vui được kể các bạn nghe cuộc phiêu lưu của một người bạn tôi tên là Dennistoun trong khi đi sưu tầm các công trình nghệ thuật cho bảo tàng Cambridge.


Chương 5: Cây Tần Bì

5 Ai đã từng đi qua miền đông nước Anh đêu biết những ngôi nhà thôn quê nho nhỏ rải rác khắp nơi: những ngôi nhà khá ẩm thấp thường xây theo kiểu Ý, bao quanh là công viên độ tám mươi đến một trăm mẫu tây.


Chương 6: Con Số 13

6 Trong số các thị trấn của Jutland, Viborg có vị trí quan trọng. Nó là nơi có toà giám mục, một nhà thờ hầu như mới xây nhưng rất đẹp, một khu vườn duyên dáng, một cái hồ tuyệt vời với rất nhiều cỏ.


Chương 7: Bá Tước Magnus

7 Làm sao những giấy tờ ghi chép mà từ đó nó được viết ra câu chuyện có đầu có đuôi như thế này đến được tay tôi, thì phải đến cuối những trang sau đây các bạn mới biết được.


Chương 8: Còi Ơi, Ta Sẽ Đến Với Mi, Chú Bé Của Ta

8 "Thưa giáo sư, học kỳ đã hết, có lẽ ông sắp đi xa, phải không ạ?" một người, không phải nhân vật trong chuyện này, hỏi vị giáo sư về Bản thể học khi hai người ngồi xuống cạnh nhau trong bữa tiệc ở gian phòng hiếu khách của Đại học St James.


Chương 9: Kho Tàng Của Tu Viện Trưởng Thomas

9 "Verum usque in praesentem diem mutla garriunt inter se Canonici de abscondito quadam istius Abbatis Thomae thesauro, quem saepe, quan quam adjuc incassum, quaesiverunt Steinfeldenses.


Chương 10: Một Chuyện Ở Trường Học

10 Hai người đàn ông ngồi trong phòng hút thuốc lá, nói chuyện với nhau về những ngày học ở trường tư thục.

"Ở trường chúng tôi ấy mà" A. nói "chúng tôi có một vết chân ma trên cầu thang.


Chương 11: Vườn Hồng

11 Ông và bà Anstruther ngồi ăn sáng trong phòng khách ở Westfield, thuộc hạt Essex. Họ bàn chương trình cho ngày hôm đó.

"George" bà Anstruther nói "em nghĩ có lẽ anh nên lái xe hơi đến Maldon xem thử có mua được mấy thứ đồ dùng em nói đó để dùng cho quầy của em ở hội chợ từ thiện được không?"

"Ồ được, nếu em muốn.


Chương 12: Luận Văn Middoth

12 Vào cuối một buổi chiều thu, một người đàn ông đã già, mặt gầy, tóc mai dài và bạc, đẩy cánh cửa chính dẫn vào tiền sảnh của một thư viện có tiếng, nói với một nhân viên rằng ông có đặc quyền vào thư viện, và đề nghị cho mượn một quyển sách.


Chương 13: Quăng Các Chữ Runes [1]

13 Ngày 15 tháng Tư 190…

Thưa ông, Hội đồng Hội…đã yêu cầu tôi gửi trả lại ông một bài báo viết về Sự thật của Giả kim thuật mà ông đề nghị được đọc tại kỳ họp lần sau của chúng tôi và báo để ông biết Hội đồng thấy không đưa vào chương trình được.


Chương 14: Ghế Ngồi Hát Thành Ca Ở Nhà Thờ Barchester

14 Tôi chú ý đến câu chuyện này khi đọc đoạn cáo phó sau đây trong tờ tạp chí Gentleman's Magazien vào một năm đầu thế kỷ mười chín:

"Ngày 26 tháng hai, tại tư gia trong khuôn viên nhà thờ Barchester, ông John Benwell Haynes đáng kính, tiến sĩ Thần học (Doctor of Divinity), 57 tuổi, phó chủ giáo của Sowerbride, mục sư của Pickhill và Candley.


Chương 15: Khu Đất Có Rào Martin

15 Cách đây mấy năm tôi có tới ở chơi với mục sư một giáo khu miền Tây, nơi đó những người trong tầng lớp xã hội của tôi có sở hữu địa sản. Tôi phải đi thăm một số miền ở vùng đất này.


Chương 16: Ông Humphreys Và Địa Sản Thừa Kế

16 Khoảng mười lăm năm về trước, một ngày cuối tháng Tám hoặc đầu tháng Chín, một chuyến tàu hoả lăn bánh vào Wilsthorpe, một nhà ga vùng quê miền Đông nước Anh.


Chương 17: Nơi Cư Ngụ Ở Whitminster

17 Tiến sĩ thần học Ashton ngồi trong phòng làm việc, khóac chiếc áo mặt trong nhà, đầu đội chiếc mũ lục che cái đầu cạo nhẵn – bộ tóc giả của ông lúc này đặt trên cái khuôn đựng mũ ở chiếc bàn bên cạnh.


Chương 18: Nhật Ký Của Ông Poynter

18 Phòng bán đấu giá của một hãng bán đấu giá sách nổi tiếng ở London dĩ nhiên là nơi tập hợp đông đảo các nhà sưu tầm, nhân viên thư viện và những nhà buôn sách, chẳng những trong lúc tiến hành cuộc đấu giá, mà còn cả những khi sách mới tới được trưng bày ra để bán.


Chương 19: Một Giai Đoạn Của Lịch Sử Nhà Thờ Lớn

19 Có một lần một nhà học giả quý tộc được ủy nhiệm nghiên cứu các tài liệu lưu trữ của nhà thờ lớn Southminster. Xem xét các văn thư này đòi hỏi khá nhiều thời gian.


Chương 20: Chuyện Một Mất Tích Và Một Xuất Hiện

20 Những lá thư mà tôi in ra đây được một người gửi cho tôi vì biết tôi quan tâm đến chuyện ma. Đây là chuyện có thật. Giấy, mực, hình thức chúng chứng tỏ chuyện xảy ra vào lúc nào là vấn đề không cần bàn cãi.


Loading...

Truyện cùng thể loại

Đồng Đạo

Thể loại: Tiểu Thuyết, Trinh thám

Số chương: 43


Mười Tội Ác: Bóng Ma Đêm Mưa

Thể loại: Trinh thám

Số chương: 10


Giếng Thở Than

Thể loại: Trinh thám, Truyện Ma, Tiểu Thuyết

Số chương: 31


120 Ngày Nhìn Trộm

Thể loại: Trinh thám, Ngôn Tình

Số chương: 47


Tay cự phách

Thể loại: Tiểu Thuyết, Trinh thám

Số chương: 16


Titanic - Trong Vũ Trụ

Thể loại: Tiểu Thuyết, Trinh thám

Số chương: 28


Hoa Giải Phẫu Học

Thể loại: Trinh thám, Ngôn Tình

Số chương: 42


Máy Tính Sát Thủ

Thể loại: Trinh thám, Tiểu Thuyết

Số chương: 25


Tam Thái Tử

Thể loại: Trinh thám, Kiếm Hiệp

Số chương: 952


Vụ Bí Ẩn Con Két Cà Lăm

Thể loại: Trinh thám

Số chương: 22