Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Đến Phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ Quyển 7 - Chương 23: Song Phiến Đền Tội Trước Bách Tính, Giang Hồ Lại Dậy Sóng Phong Ba

Chương trước: Q.8 - Chương 4Sinh thu xanh biếc, khí trong gió lặng. (Nguyên văn: Trừng bích sinh thu, khí sảng phong tình)

Tại trạm dịch trên con phố phía Tây của trấn Quảng An, buôn bán náo nhiệt, hàng quán phồn thịnh. Khách buôn qua lại ngày càng đông, lại được cái tin tức nhanh nhạy, cho dù là chuyện mới xảy ra xung quanh châu huyện thôi, chỉ cần chịu khó đi lòng vòng trên đường mấy lần, vào uống vài chén trà là có thể nghe đầy đủ, xác thực không thiếu một chi tiết.

Dưới một gốc cây trăm tuổi ở cuối phố, có một trà quán, chỉ một đồng là có thể mua được một chén trà lớn, được dân thường vô cùng yêu thích.

Lúc này đã qua buổi trưa, trên trà quán khách vân du bốn phương qua đường ngồi chật kín, đang vừa ngồi uống trà, vừa khí thế ngất trời thảo luận vụ tông đại án (vụ án lớn về gia tộc) xét xử trong huyện nha sáng sớm hôm nay.

"A ôi, hôm nay tại hạ xem như được mở mắt, không thể tin được hai cha con mấy ngày trước đi cáo trạng vị công tử xinh đẹp kia lại là hai kẻ lừa đảo!" Người vừa nói là một đại hán mặt đen, vóc dáng to cao, lực lưỡng, râu ria đầy mặt.

"Ha, ta đã nói ngay từ đầu là vị kia, vị kia... Đúng rồi, là công tử Vân Quân Thiện bộ dạng tốt như vậy, chắc chắn không phải người xấu!" Một đại hán đầu trọc ngồi bên cạnh cũng hứng thú chen vào.

"Chậc, cha con họ Mạnh kia thoạt nhìn cũng thật quen hiền lành nha, ai biết được lại là mấy kẻ lừa đảo đã đi lừa mấy châu huyện, lừa những mấy vạn bạc!" Đại hán mặt đen lắc đầu.

"Nghe nói chỉ cần có thể bắt đôi lừa đảo này thì có thể lĩnh tiền thưởng là vài ngàn lượng đấy!" Đại hán đầu trọc trừng mắt nói.

"Ôi trời ơi, vậy chẳng phải là đại phát tài rồi sao!" Đại hán mặt đen líu lưỡi.

"Cái gì mà vài ngàn lượng, chỉ có một ngàn lượng thôi!" Đột nhiên, một tiếng nói vang dội truyền đến từ sau lưng hai người.

Hai đại hán xoay người nhìn thì thấy hai thiếu niên đứng phía sau. Một người mặc áo giáp ngắn, phía sau đeo một đoạn đao, làn da ngăm đen, bộ dạng khỏe mạnh, đôi mắt sáng đầy thần thái, nhìn qua rất được mọi người yêu quí; một người trông có vẻ quái dị, một nửa khuôn mặt đẹp như bức tranh, diện mạo như tiên nữ, nửa mặt kia lại có một vết sẹo to xấu xí, chạy dài như con rết, hơn nữa nét mặt lại cứng ngắc, một thân áo đen, cả người âm u khiến người khác nhìn vào cũng cảm thấy không thoải mái. Không ai khác chính là hai người Ngải Hổ và Vũ Mặc.

May mắn thay đây là hai vị đại hán suốt ngày đi đây đi đó, tính cách phóng khoáng (nguyên văn: nhãn giới khai khoát, ý là tầm mắt rộng=tính tình thoải mái), thấy vậy không những không trách cứ mà còn đứng lên thân thiện tiếp đón hai người.

You'll also like

(Fanfic) Kim Kiền ghen by Yuntanie

(Fanfic) Kim Kiền ghen

By Yuntanie

6.7K 108

Đến phủ khai phong làm nhân viên công vụ (phiên ngoại tập 2) by SelleryMiu

Đến phủ khai phong làm nhân viên công vụ (ph...

By SelleryMiu

6.1K 67

(Fanfic) Kim Kiền tổng kết tiền mừng đêm động phòng by Yuntanie

(Fanfic) Kim Kiền tổng kết tiền mừng đêm độn...

By Yuntanie

5.2K 95

"Đến đây đến đây, nhị vị tiểu huynh đệ lại đây ngồi này." Đại hán đầu trọc vẫy tay: "Bây giờ nhiều người uống trà lắm, chúng ta ngồi đây cho đỡ phải chen chúc."

"Được." Ngải Hổ vui tươi hớn hở ngồi trên chiếu.

Vẻ mặt Vũ Mặc bình tĩnh, cũng chậm rãi ngồi xuống.

"Nhị vị tiểu huynh đệ là mới tới đây à?" Đại hán mặt đen tò mò hỏi.

"Tới truyền tin." Ngải Hổ chỉ tay về trạm dịch gần đó.

"Ô?" Đại hán đầu tróc nghe vậy thấy thích thú: "Tiểu huynh đệ là người của quan phủ?"

Ngải Hổ lắc đầu: "Tại hạ chỉ là người thường, chuyên đi bắt những kẻ phạm tội để lấy tiền thưởng thôi, không tính là người của quan phủ."

"Như thế cũng coi là một nửa trong quan phủ rồi." Đại hán mặt đen dừng một chút, rồi tò mò hỏi: "Tiền thưởng để bắt cha con kia chỉ có một ngàn lượng thôi sao?!"

"Đúng vậy." Ngải Hổ than nhẹ một tiếng.

Đã vậy Kim huynh còn lấy mất năm trăm lượng rồi...

"Tiền thưởng những một nghìn lượng cho một đại án cũng là hiếm có rồi!" Đại hán đầu trọc cảm khái.

"Đúng thế! Nếu không thì sao khâm sai đại nhân lại phải đích thân thăng đường thẩm án chứ!" Đại hán mặt đen nói với vẻ mặt hưng phấn.

"A, tiểu huynh đệ, sáng nay khâm sai đại nhân thẩm án, ngươi có đi không?" Đại hán đầu trọc hỏi.

"Tất nhiên phải đi chứ." Ngải Hổ tiện tay vỗ vai Vũ Mặc nói: "Cả hai chúng tôi đều đi."

Vũ Mặc không lên tiếng, liếc nhìn Ngải Hổ một cái, rồi tiếp tục cúi đầu uống trà.

"Chúng tôi cũng đi xem. Tại hạ thấy hai cha con kia bị tịch thu toàn bộ tài sản, chịu lưu đày năm năm vẫn còn quá nhẹ, tai họa như thế, không chỉ lừa tiền lừa tình mà còn hại công tử, thiếu gia nhà người ta thê thảm như thế, đáng lẽ phải chém sạch sẽ mới đúng."

Những lời này vừa được đại hán mặt đen nói ra thì cái người từ đầu đến cuối không buồn hé răng, trước giờ chỉ làm cảnh nền - Vũ Mặc đột nhiên cứng rắn nói một câu: "Đại nhân phán quyết, theo nếp mà đi, đừng có nói xằng!"

Hai đại hán đồng thời sửng sốt nhìn Vũ Mặc.

Nhưng chỉ thấy Vũ Mặc vẫn như trước, tay cầm chén trà, vẻ mặt vô cảm, cứ như câu nói vừa rồi không có chút quan hệ gì với mình.

"Ha ha, chuyện này, hắn là người như vậy đó, nói chuyện đều không nhẹ không nặng (ý là không ra đâu vào đâu thì phải)." Ngải Hổ vội pha trò.

"Khà khà." Đại hán đầu trọc giơ tay gãi cái đầu trơn bóng: "Vị tiểu ca này nói cũng đúng, mặc kệ chúng ta có nói cái gì thì khâm sai đại nhân so với cái tên huyện lệnh có mắt không tròng kia tất nhiên mạnh hơn nhiều."

Đại hán mặt đen vừa nghe xong, tinh thần lập tức lại cao ngùn ngụt: "Lại nói đến tên huyện lệnh kia cũng thật hồ đồ, lúc trước dám đứng ra làm khổ chủ cho mấy tên lừa đảo, xử oan vị Vân công tử kia, sau đó bị khâm sai đại nhân vạch trần còn dám mở mồm nhục mạ ngài trên công đường, kết quả là trực tiếp bị lột bỏ chức quan, chịu năm mươi gậy, lại còn bị lưu đày hai năm, thật đúng là tự mình tìm cái chết."

"Các người không biết đâu." Đại hán đầu trọc hạ giọng: "Tên huyện lệnh đó kiêu ngạo như vậy là bởi vì hắn có chỗ dựa phía sau."

"Chỗ dựa vững chắc của hắn có lợi hại hơn chỗ dựa vững chắc của khâm sai đại nhân không? Khâm sai đại nhân là thay trời hành đạo, ngài chính là tượng trưng cho thiên tử, đó chính là sự kiêu ngạo (?) đứng đầu thiên hạ!" Đại hán mặt đen lại không cho là đúng.

"Đúng thế, đúng thế!" Ngải Hổ cũng tham gia vào bàn luận: "Vị khâm sai đại nhân này chính là đệ tử của Bao đại nhân phủ Khai Phong, rất lợi hại!"

Đại hán đầu trọc gật đầu liên tục: "Tuổi còn trẻ mà địa vị đã cao như vậy, về sau chắc chắn tiền đồ mở rộng. Còn có dung mạo, bộ dạng tuấn tú, đoan chính..."

"Ha, lại nói chuyện tuấn tú đoan chính..." Đại hán đầu trọc đột nhiên ngắt lời đại hán mặt đen, lại thêm cái đầu bóng loáng đang tỏa sáng, giọng nói rõ ràng cao hơn không ít: "Ngươi không thấy vị đại nhân mặc áo bào đỏ bên cạnh khâm sai đại nhân sao?"

Ngải Hổ cùng Vũ Mặc đều bị đại hán đầu trọc thình lình nhảy vào làm cho giật mình, lờ mờ.

"Vị đại nhân áo đỏ đó--- có vấn đề sao?" Ngải Hổ không hiểu gì.

"Có vấn đề ư?!" Đại hán đầu trọc lại nâng giọng lên thêm một quãng: "Ta sống vài thập niên rồi, trừ cái vị công tử Vân Quân Thiện, cho tới bây giờ chưa từng thấy qua người nào tốt như vậy! Nghe nói các vị đại cô nương, tiểu tức phụ trong thành từ khi thấy vị đại nhân kia đều mắc phải bệnh tương tư, cơm không ăn trà không uống, người nào cũng xanh xao vàng vọt..."

"...Mới có mấy canh giờ mà, không đến nỗi vậy chứ." Ngải Hổ âm thầm đổ mồ hôi.

"Là vậy đó, chắc chắn luôn!" Vẻ mặt đại hán đầu trọc rất nghiêm chỉnh: "Đừng nói đến mấy tiểu cô nương kia, ngay cả ta ông chú già như ta nhìn thấy còn run rẩy cả cõi lòng nhỏ bé nữa là! Tiểu huynh đệ, ngươi coi như cũng là nửa người trong quan phủ, có biết vị đại nhân kia là ai không?"

"Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ, Triển Chiêu." Không đợi Ngải Hổ trả lời, Vũ Mặc đột nhiên thốt ra một câu.

Khuôn mặt hai vị đại hán lập tức hiện ra thần sắc sùng bái "Thì ra là thế".

"Chẳng trách!" Đại hán mặt đen líu lưỡi: "Tại hạ đã nói rồi, diện mạo, khí thế như vậy chắc chắn không phải người thường!"

"Đợi đã!" Đại hán đầu trọc như vừa nghĩ ra điều gì, mắt mở lớn nhìn thẳng vào hai người Vũ Mặc và Ngải Hổ, giọng nói có chút run run: "Nếu vị kia là Triển đại nhân, vậy, vậy cái vị bên cạnh Triển đại nhân, gầy gầy, hai mắt nhỏ nhỏ là, chẳng phải là, chẳng phải là---"

"Vị kia là lục phẩm giáo úy của Khai Phong phủ, Kim Kiền." Ngải Hổ nhìn thấy vẻ mặt của đại hán đầu trọc, cực kì khó hiểu: "Có chuyện gì sao?"

Nhưng những lời này vừa ra khỏi miệng, không ngờ hai đại hán kia trăm miệng một lời hét lớn: "Ối trời ơi!"

Tiếng hét có đề-xi-ben cực cao lập tức khiến cho mọi người chung quanh chú ý:

"Hai người các ngươi tự dưng la hét cái gì vậy?"

"Này mới sáng sớm gió thổi nắng đẹp, khó khăn lắm mới nghỉ chân được ở chỗ này một lát, các ngươi không thể im lặng một chút sao?!"

Nhưng hai người này lại không hề để ý sự oán giận của mọi người xung quanh, một người kích động tới nỗi không thể tự kiềm chế, vỗ đùi bồm bộp: "Là Kim giáo úy đó! A ôi hôm nay ta lại được nhìn thấy người sống!"

Người kia thì vẻ mặt sáng lên, tươi rói: "Lần trước ta đi Biện Kinh chuyển hàng, chợt nghe thân thích ở đó nói Kim giáo úy của phủ Khai Phong có năng lực quỷ thần, biết thiên mệnh, chỉ cần gặp được ngài là đón cát xua hung (nhận điềm lành xua điềm xấu), tài vận tốt đẹp, là kì nhân đệ nhất thiên hạ đó!"

Hai người cùng lúc nhảy lên:

"Mau lên! Nhân lúc Kim giáo úy còn ở huyện nha, chúng ta mau đến đó cúi đầu bái lạy, năm sau nhất định có thể cùng vận phát đại tài!"

"Đúng đúng, ta phải qua nhà bảo vợ con mang đồ đi biếu, đúng rồi, cũng phải nói cho mấy người bằng hữu một tiếng!"

Hai người nói xong liền như thiêu như đốt, vội ném lại tiền nước trà, nhanh như chớp biến mất.

Một trận gió thu thổi qua cây cổ thụ ở cạnh trà quán, làm rụng vài chiếc lá vàng.

Dân chúng trong trà quán hai mặt nhìn nhau một lúc lâu sau mới chậm rãi nhận thức được chuyện vừa xảy ra:

"Kim giáo úy! Bọn họ vừa nói là Kim giáo úy đúng không!"

"Ôi bà mụ ơi, sao không nói sớm chứ, suýt nữa bỏ lỡ đại sự rồi!"

"Mau lên mau lên, Nhị đệ, chạy nhanh về gọi vợ con ta với em dâu đến đây đi, ta đến huyện nha chiếm chỗ trước!"

"Được, đại ca, huynh bảo có nên mua thêm hai cân thịt đầu lợn?"

"Đừng có mua thịt đầu lợn, mua luôn cái đầu lợn đi (?), nhân tiện đem luôn cái bát hương trên bàn thờ đến!"

"Vẫn là đại ca chu đáo nhất."

Trong nháy mắt, cả trà quán gió giục mây vần, khung cảnh hỗn loạn, không đến một lát, tất cả đã chạy sạch sẽ, chỉ còn lại Ngải Hổ với vẻ mặt như bị sét đánh và khuôn mặt không cảm xúc của Vũ Mặc trơ trọi trong trà quán.

"Này, này..." Ngải Hổ miễn cưỡng xoay cổ, da mặt co rút nhìn Vũ Mặc.

Vũ Mặc cúi đầu uống trà, một lúc lâu sau mới nói ra một câu: "Kim Kiền, rất giỏi." Dừng một chút, lại bổ sung thêm hai chữ: "Giỏi nhất."

"A..." Ngải Hổ chậm rãi hoàn hồn: "Không thể ngờ được là Kim huynh còn có bản lĩnh như vậy--- Ôi trời!!" Vỗ ót: "Bây giờ nhớ lại, từ lúc đi đường, hắc điếm, mật đạo, mua quần áo, nhờ Bạch huynh ra quân bắt cha con họ Mạnh, thoát hiểm khỏi đại lao huyện nha, còn có đám hắc y sát thủ... Nhiều lần nguy hiểm vô cùng nhưng mà lại có khả năng chuyển nguy thành an..."

"Vũ Mặc!" Ngải Hổ bật dậy: "Mau lên, chạy nhanh giúp ta mua cái đầu heo, ta cũng muốn về bái lạy Kim huynh!"

"Phụt!" Vẫn một bộ mặt liệt, cảm xúc lúc nào cũng chỉ biểu lộ ở mức độ cực kì nhỏ, đồng chí Vũ Mặc lần đầu tiên phá hủy kỉ lục (giữ mặt lạnh?) của mình phun ra một miệng nước trà.

________________________________

"Hắt xì! Hắt xì! Hắt xì!!"

Cùng lúc đó, Kim Kiền đang ngồi trong thư phòng ở hậu viện huyện nha đột nhiên hắt hơi liền ba cái, khiến cho Nhan Tra Tán, Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường và tứ thử của Hãm Không đảo đang ngồi xung quanh phải liếc nhìn.

"Bị cảm lạnh sao?" Triển Chiêu ngồi bên trái thấp giọng hỏi.

"Chắc chắn là do ngươi hôm qua nghiền đám xương đó tới tận đêm khuya nên không ngủ được nhiều." Bạch Ngọc Đường ngồi bên phải nhíu mày phỏng đoán.

"Nếu thân thể Kim giáo úy không khỏe thì hãy về trước nghỉ tạm một lát." Nhan Tra Tán ngồi ở ghế trên (ghế chủ trì) quan tâm nói.

"Tạ ơn đại nhân đã quan tâm." Kim Kiền dụi mũi:" Thuộc hạ không sao. Có lẽ là do lúc tra xét đám xương đó bị mùi lạ xông vào mũi thôi."

"Không sao thì tốt." Sắc mặt Nhan Tra Tán liền thả lỏng, hỏi: "Kim giáo úy tra xét xương cốt và thi thể của đám sát thủ kia có tìm được manh mối gì không?"

"Khởi bẩm đại nhân, đúng là có manh mối!" Kim Kiền đứng dậy ôm quyền, hắng giọng, nghiêm mặt nói: "Thuộc hạ kiểm tra kinh mạch của chúng, liền phát hiện ra là những hắc y sát thủ--- chính là thập tuyệt quân như lời Thương Trực nói, đều bị trúng huyết cổ."

"Huyết cổ?" Mọi người trong phòng nghe vậy đều cảm thấy mờ mịt.

"Kim giáo úy có thể giải thích kĩ lưỡng hơn không." Tưởng Bình phe phẩy quạt lông nói.

Kim Kiền gật đầu, hít sâu một hơi, bắt đầu báo cáo phổ cập về độc vật: "Cái gọi là huyết cổ (huyết: máu, cổ: sâu độc => sâu độc máu), tức là lấy những kịch độc dược vật có khả năng khống chế tâm trí con người kết hợp cùng với Miêu Cương cổ trùng đồng thời dẫn nhập vào cơ thể nữ tử thuần âm (hình như là trinh nữ), lấy máu nuôi độc. Đợi chín chín tám mươi mốt ngày sau cổ trùng với độc dược trong cơ thể người trinh nữ được hòa tan vào máu, lại dùng máu đó ngưng luyện thành dược, đó chính là huyết cổ."

Nói đến đây, Kim Kiền dừng một chút, lại hít một hơi: "Người thường dùng huyết cổ thì một lúc sau sẽ đánh mất tâm trí, năm cảm (cảm giác: vị thính thị xúc khứu; cảm xúc: hỉ nộ ái ố lạc) đều ngừng lại, chỉ có thể hành động nhờ cổ trùng điều khiển khi nghe được âm thanh hoặc mùi đặc biệt."

Lời nói kết thúc, trong thư phòng một mảng tĩnh mịch.

Một lúc lâu sau, Nhan Tra Tán mới yếu ớt nói ra một câu: "Quả thực là, đúng là... Nghe rợn cả người!"

"Như thế thật quá độc địa!" Từ Khánh vỗ bàn, nhảy dựng lên: "Ai lại nghĩ ra được ám chiêu này, nếu để cho tam gia ta biết, ta nhất định sẽ rút gân lột da nghiền xương hắn thành tro!"

"Tam ca bình tĩnh một chút đừng nổi nóng." Tưởng Bình nhíu mày trấn an một câu, lại hướng Kim Kiền hỏi: "Theo lời Kim giáo úy vừa nói thì loại huyết cổ này chính là thập tuyệt đan tên Thương Trực kia nói?"

"Nghe ý tứ của Thương Trực thì tám phần là vậy." Kim Kiền dừng một chút: "Tại hạ vẫn chưa hiểu nhiều lắm về độc tính của thập tuyệt đan này, nhưng..." Kim Kiền giương mắt nhìn lướt qua Nhan Tra Tán cùng Triển Chiêu một cái.

"Cứ nói đừng ngại." Nhan Tra Tán bình tĩnh nói.

Triển Chiêu gật đầu.

Kim Kiền thầm than một hơi: "Thuộc hạ cũng đã biết lai lịch của loại độc dược khống chế tâm trí người là từ đâu."

Lời vừa nói ra, mọi người đều cả kinh.

Kim Kiền hít sâu một hơi, nhìn phía Triển Chiêu: "Không biết Triển đại nhân còn nhớ rõ vụ án Trần Châu An Lạc Hầu Bàng Dục và án Hàng Châu Vân Dung xã Giang Xuân Nam?"

Con ngươi sáng ánh sao của Triển Chiêu trợn to: "Kim giáo úy đang nói--- bọn họ đều sử dụng cùng một loại độc dược... Chẳng lẽ chính là thứ độc kia--- lục mị?!"

Vẻ mặt Kim Kiền nặng nề, gật đầu.

"Lục mị!!" Giang hồ nhân sĩ đang ngồi đồng loạt thay đổi sắc mặt.

"Không phải loại độc này 10 năm trước đã tuyệt tích trên giang hồ rồi sao?!" Hàn Chương cả kinh nói.

"Không thể ngờ được, không thể ngờ được..." Lư Phương khẽ lắc đầu.

"Lục mị này mười năm trước đã gây vô số tai họa cho anh hùng giang hồ, nhưng lấy tuổi của Kim giáo úy thì sao có thể biết đến nó?" Vẻ mặt Tưởng Bình khó hiểu hỏi.

"Chuyện đó..." Vẻ mặt Kim Kiền khó xử, liếc mắt nhìn Bạch Ngọc Đường một cái, sau lại đem ánh mắt chiếu về phía Triển Chiêu.

Này này, Tiểu Miêu cùng Chuột Bạch, nếu như nói thêm nữa thì thân phận đệ tử Y Tiên Độc Thánh của ta sẽ bị lộ mất, tuy rằng bè lũ Tương Dương vương kia đã biết hết cả rồi nhưng nếu thân phận của ta cứ thế trắng trợn lan truyền khắp giang hồ, sẽ cực kì phiền toái đó nhaaa!

Mắt hoa đào của Bạch Ngọc Đường chợt lóe, liền hiểu được Kim Kiền đang lo lắng chuyện gì, bình tĩnh nói: "Tiểu Kim Tử ngươi yên tâm, Bạch mỗ lấy tính mạng ra đảm bảm, ngũ thử của Hãm Không đảo ta sẽ không hé nửa lời ra ngoài về chuyện sư môn của ngươi!"

Mày kiếm của Triển Chiêu nhíu chặt, trầm ngâm một lúc lâu sau mới trầm giọng nói: "Triển mỗ tin ngũ thử của Hãm Không đảo là người nhất ngôn cửu đỉnh."

Kim Kiền lúc này mới thầm thở phảo một hơi, gật gật, quay đầu nhìn phía tứ thử còn lại, nghiêm nghị nói: "Thật không dám giấu diếm, Kim mỗ chính là đệ tử chân truyền của Y Tiên quỷ kiến sầu và quỷ thần Độc Thánh đã thoái ẩn giang hồ mười năm trước!"

Không khí trong phòng ngưng lại, im như tờ.

Lư Phương trừng mắt, Hàn Chương há mồm, Tưởng Bình nhướng mày, Từ Khánh đực mặt.

"Mà lục mị kia chính là do gia sư Độc Thánh luyện chế." Kim Kiền lại ném thêm một quả bom thông tin.

Lần này, không riêng gì tứ thử mà ngay cả Nhan Tra Tán cùng Bạch Ngọc Đường đều ngây người.

Mày kiếm chau lại, Triển Chiêu lập tức đứng dậy đến bên cạnh Kim Kiền, đôi mắt sáng như sao nhìn lướt qua mọi người, vẻ mặt trầm xuống, cao giọng: "Việc này là do Độc Thánh gây nên, không liên quan đến Kim Kiền!"

Một tiếng này, giống như tiếng chuông vang dội, lập tức khiến mọi người đang khiếp sợ xung quanh tỉnh táo lại.

"Tiểu Miêu, ngươi bày bộ dáng muốn ăn thịt người đó làm gì?!" Bạch Ngọc Đường tách một cái nảy người, hướng Triển Chiêu giở giọng xem thường: "Ta không phải kẻ không biết phân biệt người tốt xấu, sao có thể để Tiểu Kim Tử bị oan uổng!"

Tứ thử còn lại cũng vội vàng gật đầu nói phải.

Từ Khánh: "Đúng vậy đúng vậy."

Hàn Chương: "Oan có đầu, nợ có chủ."

Lư Phương: "Nam hiệp không cần căng thẳng như vậy."

"Tại sao Độc Thánh tiền bối lại luyện chế lục mị?" Tưởng Bình bắt được trọng điểm.

"Chuyện này..." Kim Kiền vò đầu: "Nhị sư phụ nói là lúc đó tuổi trẻ bị người ta dùng lời ngon tiếng ngọt lừa cho nên mới vì người nọ luyện chế loại độc dược mà chính mình cũng không khống chế được..."

"Người nọ là ai?" Hai mắt Nhan Tra Tán sáng ngời, gấp giọng hỏi.

"Cái đó..." Kim Kiền cười gượng: "Khụ, cái đó, lão nhân gia nói không nhớ rõ..."

Một mảng yên lặng quỷ dị.

"Khụ khụ... Nếu độc này là do Độc Thánh tiền bối luyện chế thì hẳn là Kim giáo úy phải có phương pháp giải độc." Tưởng Bình lên tiếng đánh vỡ không gian yên lặng.

"Không dám dối gạt Tưởng tứ gia." Kim Kiền thầm than một tiếng: "Nếu là nữ tử đang lấy máu nuôi độc--- thì giống như tây hồ mật động trung (không hiểu =="), còn có thể cứu được, nhưng nếu người đã dùng huyết cổ--- giống như thập tuyệt quân, ai... Tuy rằng nhìn qua hành động vô cùng chiến lực cường hãn, nhưng trên thực tế tâm mạch đã sớm đình trệ như dầu hết đèn tắt, nói trắng ra là, chỉ là một cái xác bị cổ trùng điều khiển thôi."

"Vậy có nghĩa là bọn họ đã chết rồi?" Bạch Ngọc Đường lớn tiếng nói.

Kim Kiền gật đầu.

Mọi người đều kinh hãi.

"Hóa ra là xác chết, cho nên mới có thể không đau, không tình, không sợ đao chém kiếm đâm... Đúng như lời của tên Thương Trực đó, vô đau vô cảm, trường sinh bất tử, một một địch trăm, thiên hạ vô địch!" Lư Phương cảm khái nói.

Mọi người hồi tưởng lại tình hình chiến đấu thê thảm lúc trước, cũng không khỏi có chút nghĩ mà sợ.

"Đáng tiếc, hành động nghịch thiên này không có cách nào tiếp tục lâu dài, xác chết để lâu cũng sẽ mục nát, thối rữa." Bạch Ngọc Đường cười lạnh.

"May mắn là có chỗ thiếu sót, nếu không, Tương Dương vương chỉ dựa vào thập tuyệt quân này cũng có thết càn quét thiên quân vạn mã của Đại Tống." Tưởng Bình thở dài, dừng một chút, dường như lại nghĩ đến cái gì đó, đôi mắt đậu chợt lóe tinh quang, giật mình nói: "Thì ra là thế, tại hạ hiểu được rồi."

Tất cả đều đem ánh mắt dời về phía Tưởng Bình, vẻ mặt nghi hoặc.

"Tứ ca, huynh hiểu được chuyện gì?" Bạch Ngọc Đường hỏi.

"Lúc trước tưởng mỗ mãi không nghĩ ra vì sao Tương Dương vương lại năm lần bảy lượt muốn bắt Kim giáo úy, bây giờ nghĩ lại, hóa ra nguyên do là ở điểm này." Tưởng Bình nheo đôi mắt đậu: "Kim giáo úy chính là đệ tử của Y Tiên Độc Thánh, cho nên, Tương Dương vương định tính toán lợi dụng y thuật độc thuật vô song của Kim giáo úy nhằm thay đổi thập tuyệt quân, để làm sao cho thập tuyệt quân không bị rữa nát - chỗ thiếu sót trí mạng của chúng."

Lời vừa nói ra, mọi người đều sáng tỏ thông suốt.

"Đúng vậy, nhất định là như thế!" Bạch Ngọc Đường kiên định nói.

Triển Chiêu nhíu mày nhìn Kim Kiền: "Kim giáo úy, ngươi có biện pháp thật sao?"

Kim Kiền vừa thấy ánh mắt ẩn chứa chờ mong của mọi người, đầu không khỏi tràn đầy hắc tuyến.

Này này, ta là đệ tử của Y Tiên Độc Thánh chứ không phải là thủ hạ của Jesus, Diêm La hay Thái Thượng Lão Quân nhá, phải biết là người chết đèn tắt, thi thể bị mục rữa là quy luật khách quan ngàn đời của tự nhiên, không phải thứ có thể thay đổi nhờ ý chí của nhân loại đâu!

"Đừng nói thuộc hạ, cho dù là đại sư phụ và nhị sư phụ của thuộc hạ liên thủ với nhau cũng đành vô phương, bó tay không biện pháp thôi!" Kim Kiền buông tay.

"...Quả nhiên." Tưởng Bình phe phẩy quạt lông ngỗng, vẻ mặt thần côn (côn ở đây là côn đồ ==") ý là ta đã sớm dự đoán được.

"Lẽ trời hiển nhiên, sinh tử đều có số mệnh, lấy cấm thuật âm mưu điều khiển sinh tử, vi phạm thiên lí, tất nhiên không thể lâu dài." Nhan Tra Tán làm ra tổng kết.

Mọi người đều gật đầu.

Đúng vậy, đúng vậy, vi phạm quy luật phát triển của tự nhiên chắc chắn là không có kết quả tốt.

Kim Kiền rất đồng ý.

"Cho nên, đám tay chân của Tương Dương vương bận rộn nửa ngày, hóa ra là làm chuyện vô dụng?!" Hàn Chương có chút buồn cười nói.

"Đúng là người tính không bằng trời tính." Lư Phương cảm khái.

"Nếu không thể cứu chữa..." Nhan Tra Tán thở dài một hơi, mặt mang nặng thương xót: "Kim giáo úy, chi bằng ngươi hãy nghĩ cách để tăng tốc độ mục rữa của thập tuyệt quân đi... Ít nhất cũng giúp họ sớm được giải thoát yên ổn xuống mồ."

"Thuộc hạ tuân mệnh." Kim Kiền trịnh trọng ôm quyền.

"Kì thật Bạch mỗ vẫn có nghi vấn." Bạch Ngọc Đường vuốt cằm, vẻ mặt nghi hoặc: "Nếu ngay từ đầu Thương Trực đã hoài nghi thân phận của Bạch mỗ, vậy vì sao ngay từ lúc đầu Bạch mỗ tiếp cận cha con họ Mạnh hắn không phái luôn thập tuyệt quân đến cường sát mà lại cố tình chọn thủ đoạn bố trí bẫy rồi lừa ta vào vô cùng vòng vèo, thậm chí sau khi dụ được Tiểu Kim Tử với Tiểu Miêu nhập cục còn kéo dài suốt một ngày sau mới động thủ, kết quả lại mất tiên cơ."

"Chẳng lẽ hắn quá tự phụ, vì muốn khoe khoang mình tài trí hơn người nên làm đến mức đó?" Hàn Chương phỏng đoán.

"Nếu đúng là tài trí hơn người, lại càng phải tiên phát chế nhân!" Mắt hoa đào nheo lại: "Thập tuyệt quân kia chiến lực kinh người, nếu chờ lúc ta không hề dự phòng mà ra tay cường sát thì thắng bại hiện tại rất khó nói."

"Nhị ca, Ngũ đệ, không cần đoán, ta nghĩ nguyên nhân trong đó, chỉ sợ cực kì đơn giản." Tưởng Bình khẽ cười.

Bạch Ngọc Đường, Hàn Chương và những người khác đồng thời bắn ánh mắt về phía Tưởng tứ gia.

Tưởng Bình híp mắt, từ từ phe phẩy quạt lông ngỗng nói: "Chư vị có còn nhớ, trước khi chết, Thương Trực đã từng mắng to tên một kẻ, hắn là..."

"Là "Hỏa sứ"." Triển Chiêu bình tĩnh đáp.

Tưởng Bình gật đầu: "Tưởng mỗ căn cứ vào lời nói trước sau của người này mà phỏng đoán, có vẻ như Hỏa sứ mới chính là người có thể chỉ huy thập tuyệt quân."

Nói đến đây, ánh mắt Tưởng Bình dời về phía Nhan Tra Tán.

Nhan Tra Tán gật đầu: "Nhan mỗ đã hỏi qua Vũ Mặc, đúng là như thế."

"Ý của Tưởng tứ gia là, Thương Trực không phải không nghĩ đến chuyện cường sát chúng ta mà là không thể tự làm theo ý mình điều động thập tuyệt quân?" Vẻ mặt Kim Kiền kinh ngạc.

Tưởng Bình cười với Kim Kiền: "Theo suy đoán của Tưởng mỗ, chỉ sợ là nếu Thương Trực muốn điều động thập tuyệt quân, cần phải qua lệnh của Hỏa sứ. Cho nên hắn chỉ có thể dùng kế để nắm chắc mọi người, rồi sau đó kéo dài thời gian, đợi thập tuyệt quân được lệnh của Hỏa sứ đuổi đến, sau đó lại chờ một mẻ lưới hốt gọn." Nói đến đây, Tưởng Bình thở nhẹ một hơi: "May mà huynh đệ bốn người chúng ta đã đi sớm hơn hắn một bước, nếu không hậu quả thật không tưởng tượng nổi."

Hóa ra là thập tuyệt quân mà Thương Trực sử dụng là người của chi nhánh khác, cho nên trước khi đánh phải làm báo cáo xin phép, sau đó đợi tầng tầng lãnh đạo phê duyệt mới có thể hành động, chậc chậc, thật đúng là trình tự rườm rà chết người!

Kim Kiền cảm thấy vô cùng lo âu cho hiệu suất công tác của tập đoàn Tương Dương vương.

"Chắc chắn là do tên Hỏa sứ gì đó không muốn cho Thương Trực lập công, cho nên mới phái đến một đám thập tuyệt quân hư thối, vừa hay tạo lỗ hổng cho chúng ta thoát ra." Vẻ mặt Hàn Chương cảm khái: "Thật là chó cắn nhau hai miệng toàn lông." (ý là cả 2 đều tổn thất, không được thêm gì)

Đúng vậy, đúng vậy, đơn vị bên trong mà lục đục đấu đá nhau là không có tiền đồ, khi nào chúng cùng hợp tác, mọi chuyện hưng thịnh, lực lượng đoàn kết mới là đáng lo.

Kim Kiền cực kì đồng ý.

"Nhan đại nhân." Tưởng Bình đứng dậy đi đến trước án thư, lấy ngón tay chấm nước trà, ở trên mép bàn vừa viết vừa nói: "Lúc trước ở phủ Khai Phong, Tưởng mỗ đã cùng Công Tôn tiên sinh dựa vào những đầu mối đã biết để lớn mật đặt ra giả thiết, suy đoán rằng trong đám phản quân dưới trướng của Tương Dương vương được chia thành năm phần."

Mọi người tiến lên, thò đầu nhìn thì thấy ở trên bàn là năm chữ "Kim mộc thủy hỏa thổ" được Tưởng Bình viết theo thứ tự từ trên xuống.

"Đầu tiên là Thủy sứ." Tưởng Bình vẽ một vòng xung quanh chữ "Thủy": "Lúc trước chính là Băng Cơ cô nương, về sau là tên Giang Xuân Nam, bọn họ phụ trách việc lợi dụng thanh lâu kĩ viện để tạo dưỡng độc nữ tử và thu thập tin tức khắp nơi. Nếu liên tưởng Hồng Nguyệt trấn Hồng Nhạn lâu với vụ án ma quái ở Biện Kinh thì chỉ e là họ còn huấn luyện các nữ tử tư sắc hơn người để hấp dẫn, khống chế các quan viên trong triều, khiến họ phải làm việc cho Tương Dương vương."

Mọi người đều gật đầu.

"Tiếp theo là Hỏa sứ." Tưởng Bình lại chấm chấm vào chữ "Hỏa": "Chính là chỗ Vũ Mặc lưu lại trước kia, ứng với công việc ám sát, ám sát và kiểm soát , điều động thập tuyệt quân."

"Thứ ba, đó là Kim sứ Thương Trực chúng ta gặp lần này." Cuối cùng Tưởng Bình chỉ vào chữ "Kim": "Thương Trực phụ trách việc vơ vét của cải cho Tương Dương vương."

"Suy đoán của Công Tôn tiên sinh và Tưởng tứ gia cực kì hợp lí." Thần sắc Nhan Tra Tán ngưng trọng.

Tưởng Bình gật đầu, lại chỉ vào hai chữ "Thổ, mộc": "Nếu đúng như suy đoán thì chỉ sợ hai người này lại càng không đơn giản."

"Trong đó, một người có lẽ là cao thủ chế độc, phụ trách việc luyện chế thập tuyệt đan." Triển Chiêu nhíu mày nói.

"Suy đoán như vậy cũng không tồi, mà còn lại một người cuối cùng, tác dụng của hắn là gì, cho tới bây giờ vẫn không có đầu mối." Tưởng Bình lắc đầu nói.

"Có lẽ người cuối cùng mới là người khó đối phó nhất." Nhan Tra Tán thở dài.

Mọi người đều trầm mặc.

Không khí trong phòng nhất thời có chút nặng nề.

Nhan Tra Tán ngẩng đầu, nhìn mọi người một vòng, nhoẻn miệng cười nói: "Chư vị đừng nản lòng, hiện giờ bên ta đã làm Tương Dương vương tổn hại mất ba tên đại tướng, ưu thế rõ ràng, cần phải thừa thắng xông lên!"

Câu này vốn là lời nói khích lệ ý chí chiến đấu, nhưng không ngờ tứ thử của Hãm Không đảo nghe xong liếc nhau, lại nở nụ cười khổ.

"Nhan đại nhân, lúc trước thời gian cấp bách, ta không thể giải thích rõ việc chúng ta đến đây, bây giờ, e là sẽ giội cho Nhan đại nhân một chậu nước lạnh." Lư Phương giận dữ nói.

"Bốn vị không phải do Bao đại nhân mời đến trợ giúp Nhan mỗ sao?" Nhan Tra Tán nghi hoặc.

"Đó là việc thứ nhất, việc thứ hai chính là..." Lư Phương nhìn thoáng qua Tưởng Bình.

"Chính là---" Tưởng Bình nhíu mày: "Chúng ta chịu sự ủy thác của chúng anh hùng giang hồ, đặc biệt đến đây mời Nhan đại nhân đi "Thiên hạ đệ nhất trang" tham gia giám bảo đại hội."

Hả?

Lời vừa nói ra khiến ba người Nhan Tra Tán, Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường đều sửng sốt.

Chỉ có hai mắt Kim Kiền sáng lên, lủi một cái bật dậy, kinh hô: "Giám bảo đại hội?!" (bảo: vật báu :]]]]]])

"Khụ." Triển Chiêu áp chế Kim Kiền trở lại.

Nhan Tra Tán cố gắng đè xuống sự kinh ngạc trong lòng: "Lần này Nhan mỗ xuất hành, chính là mật chỉ của Thánh Thượng, chỉ riêng án Tương Dương vương..."

"Nhan đại nhân yên tâm, ta đã qua Biện Kinh báo việc này với Bao đại nhân, Bao đại nhân cũng đã bẩm báo với Hoàng Thượng, Hoàng Thượng đã hạ lệnh truyền cho phép Nhan đại nhân lấy thân phận khâm sai tham gia đại hội lần này để làm giám bảo." Lư Phương bình tĩnh nói.

"Nếu vậy---" Nét mặt Nhan Tra Tán khựng lại: "Nhan mỗ nguyện nghe tường tận mọi chuyện."

"Chuyện này phải bắt đầu từ việc một môn phái mới nổi lên trên giang hồ." Hàn Chương đứng dậy, xoa tay, bộ dạng muốn đặc biệt giải thích rõ: "Vài năm trước, trên giang hồ xuất hiện một môn phái tên là Kỳ Lân Môn, vơ vét cao thủ trên giang hồ gia nhập môn phái của chúng. Lúc mới đầu, chỉ có mấy tên giang hồ bại hoại gia nhập, nhưng sau này, không rõ vì sao mà lại chiêu mộ được vài cao thủ hắc đạo nhập môn. Trong một năm trở lại đây, Kỳ Lân Môn phát triển rất mạnh, thế lực càng lúc càng lớn, dường như có xu thế sẽ bao trùm lên các môn phái khác."

Nói đến đây, Hàn Chương dừng lại một chút, vẻ mặt thần bí: "Quan trọng hơn là Kỳ Lân Môn có liên hệ chặt chẽ với quan phủ, hơn nữa còn thường xuyên lui tới khu vực của Tương Dương vương---"

"Chẳng lẽ lại là trò quỷ của Tương Dương vương?" Bạch Ngọc Đường nhíu mày nói.

"Đúng là như thế!" Tưởng Bình tiếp lời: "Đáng tiếc là các thám tử được phái đi điều tra đều biệt tích, chỉ còn duy nhất một người truyền tin tức ra, Kỳ Lân Môn này đúng là do Tương Dương vương điều khiển, mục đích là muốn kiềm chế giang hồ chính đạo, hoặc là muốn cướp lấy, có vẻ như chúng đã lát sẵn đường cho đại nghiệp rồi."

"Hơn nữa, Kỳ Lân Môn không giống với các môn phái khác trên giang hồ, bên trong cấp bậc trên dưới phân biệt rõ ràng, quản lý nghiêm ngặt, còn có hệ thống huấn luyện đặc biệt, nếu nói là tổ chức giang hồ thì không bằng nói là...." Hàn Chương nhướng mày, có ý chỉ điểm.

"Quân đội?" Giọng của Triển Chiêu trầm xuống.

"Đúng vậy đúng vậy, giống như quân đội." Hai mắt Hàn Chương sáng lên.

"Chẳng lẽ chúng ta lại để mặc cho chúng kiêu ngạo?" Bạch Ngọc Đường vỗ bàn, tức giận nói.

"Cho nên mới có chuyện giám bảo đại hội!" Lư Phương nói.

"Lời ấy giải thích thế nào?" Nhan Tra Tán hỏi.

Tưởng Bình sờ sờ hai bên ria mép: "Môn đồ của Kỳ Lân Môn thường ngày đều đi lại ở một nơi bí mật gần đó, thân phân bí ẩn, lại phân tán khắp nơi, rất khó giải quyết, nếu không diệt tận gốc thì chúng sẽ khơi đống tro tàn (ý là hồi sinh lần nữa), càng thêm khó phòng ngừa. Cho nên, Bùi trang chủ của "Thiên hạ đệ nhất trang" đã triệu tập khẩn cấp Hãm Không đảo, Đinh gia trang, Trân Tụ sơn trang và một vài môn phái tiếng tăm khác bàn bạc, cuối cùng quyết định thiết kế một cái bẫy, muốn dẫn dụ cao thủ bên trong của Kỳ Lân Môn ra và bắt lấy chúng..."

"Vậy hố bẫy này chính là giám bảo đại hội?" Nhan Tra Tán hỏi.

Tưởng Bình gật đầu.

"Vì sao lại là giám bảo đại hội?" Triển Chiêu hỏi.

Bạch Ngọc Đường, Nhan Tra Tán cũng làm mặt khó hiểu.

Đúng vậy đúng vậy, bình thường phải cử hành đại hội võ lâm để chọn võ lâm minh chủ mới có thể dụ đám ma giáo với hắc đạo ra tay chứ?!

Kim Kiền sâu sắc cảm thấy cái đó cực kì không đúng với đạo lí trong đống tiểu thuyết võ lâm mình đã đọc.

Hàn Chương cười ha ha nắc nẻ: "Bởi vì gần đây Tương Dương vương đang thiếu bạc!"

Hở?!

Mọi người trừng mắt.

"Khụ, theo hồi báo của thám tử, khoảng mấy tháng gần đây, hành động của môn đồ Kỳ Lân Môn đều có mục đích là kiếm ngân lượng, trải rộng khắp các châu huyện đều là án lừa gạt--- tỉ như vụ án tình tiết mệt mỏi như cha con họ Mạnh kia--- còn có một số án trộm cướp, mấy thứ đó đều có liên quan tới người của Kỳ Lân Môn." Tưởng Bình nói.

"Tương Dương đang cực kì thiếu bạc nha!" Hàn Chương cường điệu nói.

Một lời như vậy, mọi người đều thấy minh bạch.

Kim Kiền không khỏi âm thầm phun tào: (tào - chắc là tào lao :v)

Cũng đúng, có Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, rồi thập tuyệt quân, Kỳ Lân Môn, lại còn một đống các kĩ viện lộn xộn, mấy thứ hàng đầu đó cũng phải đổ bao bạc trắng vào nhỉ?! Ai, từ xưa đến nay, khởi binh tạo phản bao giờ cũng cần bạc nhất để có thể mua bán (ý là đút lót, mua chuộc), có vẻ như của cải của Tương Dương vương đã bị hao hụt đi khá nhiều, cho nên mới có cái trò chó càn cắn giậu (lâm vào đường cùng thì làm điều xấu), chìm vào việc lừa bạc cướp vàng của dân chúng!

"Nếu là giám bảo đại hội thì bảo vật kia là thứ gì vậy, sao có thể dụ được Kỳ Lân Môn đến trước cửa?" Nhan Tra Tán có chút hiếu kì.

"Có thể làm cho Tương Dương vương, Kỳ Lân Môn động tâm thì tất nhiên không phải bảo vật bình thường." Tưởng Bình vuốt chòm râu cá trê, bộ dạng vô cùng thần bí.

"Chẳng lẽ là trân bảo vô giá truyền đời?!" Hai tròng mắt Kim Kiền dường như sắp lồi hết ra ngoài.

"Ha ha, ta cá các ngươi sẽ không tưởng tượng được đâu." Hàn Chương vui cười, hớn hở nói: "Đó là---- tàng, bảo, đồ (bản đồ vẽ nơi cất giấu kho báu)!"

"Tàng, tàng bảo đồ?!" Kim Kiền cao giọng.

Wow wow, ta không nghe sai chứ? Là tàng bảo đồ a a a! Có tàng bảo đồ thì đồng nghĩa với không chỉ có một, hay hai thứ, mà là một đống! Là một đống bảo vật a a a!!

Nghĩ vậy, cả người Kim Kiền tỏa ra một vầng sáng kì dị, bắt đầu lan khắp người.

"Khụ!" Triển Chiêu giơ tay che miệng, ho nhẹ một tiếng.

Ánh sáng kì dị quanh người Kim Kiền lập tức tắt ngóm.

"Tàng bảo đồ?!" Bạch Ngọc Đường nhướng một bên mày: "Tứ ca, tàng bảo đồ này không phải là giả chứ?!"

Tưởng Bình trừng mắt lườm Bạch Ngọc Đường: "Đương nhiên là thật! Trang chủ của Trân Tụ sơn trang đã tự mình nghiệm chúng."

Chậc, không ngờ đã được giám bảo nhân sĩ (nhà giám định) uy tín đóng dấu cho rồi! Đôi mắt nhỏ lóe lên lục quang.

"Tứ ca, huynh không sợ Kỳ Lân Môn cử người đến cướp đoạt sao?" Bạch Ngọc Đường tiếp tục nhướng mày hỏi.

"Cướp đoạt?" Tưởng Bình cười nhạo một tiếng: "Nơi diễn ra giám bảo đại hội chính là "Thiên hạ đệ nhất trang", nếu muốn cướp đoạt, phải xem chúng có bản lĩnh này không!"

Thiên hạ đệ nhất trang?! Địa phương nào vậy? Chưa từng nghe qua nha!

Bất quá cái tên mạnh mẽ, khí phách át sao ngưu như vậy, chắc cũng không phải thứ hiền lành!

Kim Kiền âm thầm phỏng đoán.

"Giám bảo đại hội tổ chức ngay tại "Thiên hạ đệ nhất trang", trang chủ định ra luật lệ, lập lôi đài tỉ thí tài nghệ, cuối cùng, người đoạt quan (vô địch) mới được nhìn thấy tàng bảo đồ." Lư Phương nghiêm giọng nói.

"Thiên hạ đệ nhất trang đã phát thiệp mời cho những cao thủ hàng đầu giang hồ, nếu Kỳ Lân Môn muốn lấy được tàng bảo đồ, tất nhiên sẽ phải phái đến những tinh anh cao thủ để chiến đấu!" Hàn Chương nói với vẻ mặt hưng phấn.

Đây là bắt Kỳ Lân Môn phải phơi bày vốn liếng ra! Kim Kiền ngầm gật đầu.

"Vậy vì sao Nhan mỗ lại phải tham gia?" Nhan Tran Tán cuối cùng đã hỏi tới điểm mấu chốt.

Tưởng Bình mỉm cười với Nhan Tra Tán: "Lần này Nhan đại nhân xuất hành, chính là để mượn của ngài ba vị cao thủ đứng đầu giang hồ." Nói xong liền đảo mắt nhìn qua ba người Triển, Bạch, Kim.

Ôi chao?

Kim Kiền sửng sốt.

Nhan Tra Tán nhất thời sáng tỏ: "Đúng vậy, Triển hộ vệ, Bạch thiếu hiệp cùng Kim giáo úy chính là các cao thủ đứng đầu giang hồ, giám bảo đại hội lần này nhất định phải tham dự để tăng thêm thanh thế bên ta!"

Này này này, Tiểu Miêu với Bạch Chuột thì không nói, thanh danh người ta là đao kiếm thượng đẳng, hàng thật giá thật, ta thuộc cái loại nửa vời, sao tự dưng được xếp vào hàng ngũ cao thủ? Đừng có nói bậy, chụp mũ ta!

Kim Kiền suýt chút nữa nhảy dựng lên.

"Quan trọng hơn, Nhan đại nhân là khâm sai đại nhân, mục đích của Tương Dương vương ngài nắm rõ, cho nên, dù Tương Dương vương không động tâm với tàng bảo đồ, nhưng có Nhan đại nhân trấn thủ ở giám bảo đại hội, Tương Dương vương tất phải phái tinh anh đến chiến đấu!" Tưởng Bình hướng Nhan Tra Tán ôm quyền.

Hóa ra giám bảo đại hội, thêm khâm sai đại nhân nữa là hai miếng mồi lớn!

Kim Kiền vui sướng khi người khác gặp họa, liếc nhìn Nhan Tra Tán một cái.

Nhan thư sinh, ngươi cũng có ngày hôm nay!

Ai bảo ngươi lần nào cũng phái ta đi nằm vùng, quả đúng là nhân quả, phải nhận báo ứng ahahahaha!!

Nhan Tra Tán nghe vậy, con ngươi chợt lóe sáng, lập tức đứng dậy, chắc chắn nói: "Nhan mỗ quyết không chối từ!"

"Hay, Nhan đại nhân quả nhiên can đảm hơn người bạc nghĩa trời mây (nguyên văn: nhân nghĩa bạc vân thiên)!" Lư Phương đứng dậy ôm quyền khen.

Từ Khánh vỗ ngực: "Đại nhân yên tâm, an toàn của ngài cứ trông cậy vào năm huynh đệ chúng ta!"

"Có lời này của Nhan đại nhân là ta yên tâm rồi." Tưởng Bình đứng dậy hành lễ: "Từ ngày mai, năm huynh đệ chúng ta sẽ hộ tống Nhan đại nhân đi "Thiên hạ đệ nhất trang" tham gia giám bảo đại hội!"

"Làm phiền năm vị nghĩa sĩ." Nhan Tra Tán đáp lễ.

"Triển đại nhân, Kim giáo úy, lần này mong nhị vị giúp ta một tay!" Tưởng Bình lại hướng Triển Chiêu và Kim Kiền ôm quyền.

"Tại hạn nhất định đem hết toàn lực!" Triển Chiêu chắp tay.

Kim Kiền bị ánh mắt lướt qua của Tưởng Bình làm da đầu run lên, trong lòng bắt đầu suy tính:

Bình tĩnh, bình tĩnh, giám bảo đại hội này thanh thế lớn, cao thủ như rừng, không tới phiên cái dạng nửa vời như ta ra tay, nhiều lắm là bắt ta tài trợ mấy viên độc, dược, đạn pháo gì đó thôi, dù sao thì việc Nhan Tra Tán tham gia giám bảo đại hội là do lão Bao và Hoàng Thượng, đến lúc đó vật tư tiêu hao chắc chắn sẽ do của công chi trả, không sao, không sao!

Nghĩ vậy, bỗng nhiên lo lắng trong lòng vơi không tí, Kim Kiền hướng Tưởng Bình ôm quyền:

"Ta nhất định sẽ dồn hết sức, hết sức... ha ha..."

Giữa lúc mọi người thương lượng ổn thỏa, từ ngoài trông vào tốt đẹp vô cùng, đột nhiên, một người vội vàng tiến vào, lớn tiếng:

"Kim huynh, Kim huynh, có chuyện rồi!"

Mọi người sửng sốt, thấy Ngải Hổ thở dốc xông đến trước mặt Kim Kiền, đầu đầy mồ hôi, cao giọng nói: "Kim huynh, huynh mau theo tại hạ ra ngoài nhìn xem!"

"A?" Kim Kiền trừng lớn mắt nhỏ: "Chuyện gì?"

"Lại có sát thủ đột kích sao?!" Triển Chiêu nghiêm giọng hỏi.

Lời vừa nói ra, thần sắc mọi người trong phòng đều trở nên căng thẳng.

"Không, không phải." Ngải Hổ dừng lại một chút: "Là bên ngoài huyện nha, một đám đông dân chúng, nói, nói nhất định phải vào huyện nha cúi đầu bái Kim huynh. Bây giờ có một mình Vũ Mặc chặn ở bên ngoài thôi, có vẻ như sắp không ngăn được..."

"Gì?!" Kim Kiền trợn mắt, há hốc mồm.

"Bái Tiểu Kim Tử?" Mắt hoa đào của Bạch Ngọc Đường mở lớn: "Vì sao?"

"Bởi vì bọn họ đã nghe nói cái kia... Chính là, do dân chúng thành Biện Kinh nói, Kim huynh có thể thông thần, còn có thể gặp dữ hóa lành gì gì đó, chỉ cần bái ngươi, có thể bĩ cực thái lai (vận đen qua, cơn may đến), còn có thể phát đại phát tài!" Ngải Hồ vò đầu, vừa nghĩ vừa nói.

Một phòng tĩnh mịch.

"Phụt! Ha ha ha ha ha ha!!" Hàn Chương là người đầu tiên phục hồi lại tinh thần, ôm bụng cười lớn.

Lư Phương buồn cười, Nhan Tra Tán lắc đầu đỡ trán, Từ Khánh đầu óc còn mơ hồ trừng Kim Kiền, vẻ mặt không thể tưởng tượng nổi, Tưởng Bình phe phẩy quạt lông ngỗng nhìn Kim Kiền, ánh mắt lóe ra tinh quang có đến tám phần tương tự với cây gậy trúc ở Khai Phong phủ.

Bạch Ngọc Đường khoanh hai tay, bộ dáng xem kịch vui.

Thái dương Triển Chiêu hơi nổi gân, giật giật: "Kim Kiền!"

Kim Kiền nhìn ánh mắt của mọi người chung quanh một vòng, không khỏi đầu đầy hắc tuyến.

Chuyện vớ vẩn gì thế này?

Bị Công Tôn gậy trúc hãm hại, phải đao trên lưng cái dị năng "Thông thần chiêu quỷ" thì không nói, nhưng gặp dữ hóa lành?! Tài vận suôn sẻ?! Này này, cái đó từ đâu vậy!

Ta nếu có thể gặp dữ hóa lành, sao mấy lần phải liều mạng ở Khai Phong phủ làm gì?

Ta nếu có bản lĩnh khiến tài vận suôn sẻ, còn cần phải mạo hiểm để Tiểu Miêu phóng lãnh khí đông chết ư, lại còn bị gậy trúc bụng đen ngấm ngầm bóc lột tiền mồ hôi nước mắt ta kiếm được nhờ bán vật phẩm nhãn hiệu Ngự Miêu...

Đợi đã!

Mắt nhỏ lập tức xoay tròn.

Này, mấy từ đó tự dưng sao nghe quen tai quá vậy?

Ai nha! Không phải là lời quảng cáo của ta cái lúc đẩy mạnh tiêu thụ hương bao nhãn hiệu Ngự Miêu sao!

Thì ra là thế! Thì ra là thế!

Không thể ngờ được là thị trường sản phẩm Ngự Miêu đã mở rộng phạm vi đến tận đây cơ đấy! Vậy chuyện quảng bá đi khắp cả nước, cả thế giới không phải cũng nằm trong tầm tay sao?!

Nghĩ vậy, hai mắt Kim Kiền sáng ngời, đột nhiên quay người lại hướng mọi người ôm quyền:

"Thuộc hạ đi xem xét tình huống!"

Nói xong, nhanh như chớp trốn ra ngoài.

"A a, đợi, đợi tại hạ!" Ngải Hổ theo sát phía sau.

Trong phòng mọi người hai mặt nhìn nhau, một lúc lâu sau...

"Nhan đại nhân, Triển mỗ đi xem." Triển Chiêu dẫn đầu rời đi.

"Ngũ gia ta cũng đi nhìn một cái." Bạch Ngọc Đường dường như đi theo Triển Chiêu, một trước một sau.

"Ha ha, chắc chắn có náo nhiệt để xem." Vẻ mặt Hàn Chương kích động chạy ra.

Lư Phương, Tưởng Bình, Từ Khánh nhìn nhau, cũng không nhanh không chậm đi ra ngoài.

Nhan Tra Tán thở dài một hơi, cuối cùng cũng theo ra khỏi thư phòng.

Đợi người trước người sau đi ra đến cửa huyện nha, đều bị cảnh tưởng trước mắt làm sợ ngây người.

Chỉ thấy phía trước huyện nha, tụ tập hơn trăm người, từ nam đến nữ, từ già tới trẻ, mọi lứa tuổi đều có, các thể loại vẻ mặt kích động dâng trào, đều tụ lại ở phía trước cổng chính huyện nha. Đám người đứng trên cùng còn bày một cái hương án, trên đó còn đặt lư hương, cống phẩm đẳng vật, thậm chí còn có một cái đầu heo!

Nghiễm nhiên chính là tư thế bái thần cầu mệnh!

Mà điều kì diệu nhất là cảnh tượng đáng lẽ phải hỗn loạn bát nháo, nhưng lúc này lại vô cùng im lặng, chỉ có tiếng nói của Kim Kiền to, rõ ràng vang vọng giữa trời.

"Chư vị bách tính của Quảng An trấn, Kim mỗ bất tài, chỉ là một lục phẩm giáo úy nho nhỏ của Khai Phong phủ, không hề có khả năng xua cát tị hung, nghiễm tiến tài nguyên đích bổn sự (câu này không hiểu :v )!"

Trong đám đông lập tức vang lên tiếng ồ thất vọng.

"Bất quá!" Kim Kiền cao giọng: "Kim mỗ có vài món thần vật thực sự có thể xu cát tị hung!"

Dân chúng lập tức im lặng.

Chỉ thấy Kim Kiền từng chút một từ bên hông rút ra một thanh kiếm gỗ bỏ túi, mắt nhỏ sáng rực lên: "Trong đó kiếm gỗ đào trừ tà đã được phủ đầy chính khí của Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ Triển Chiêu, Triển đại nhân của Khai Phong phủ!"

Một đám dân chúng ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta, đều có chút khó hiểu.

"Sao ta thấy tiểu mộc kiếm chẳng có gì đặc biệt cả?"

"Ai ai, ta đã bảo là dân chúng thành Biện Kinh nói linh tinh mà!"

"Vị Kim giáo úy này có vẻ không lợi hại như vậy."

"Chư vị không tin?!" Kim Kiền một chút bối rối cũng không thấy, mắt nhỏ đảo qua từng gương mặt dân chúng phía dưới, đột nhiên nhếch miệng cười, thân hình liền quay sang người vừa mới chạy tới cửa chính của huyện nha - Triển Chiêu, lập tức túm lấy tay áo Triển Chiêu kéo tới phía trước.

Ngoài ra mọi người còn rất rất rõ ràng là lúc Kim Kiền túm áo Triển Chiêu, thân hình Triển Chiêu cứng đờ, dường như muốn giật ra, nhưng Kim Kiền nhỏ giọng nói thầm gì đó, đột nhiên lại thôi.

"Kim giáo úy vừa nói gì vậy?" Tưởng Bình hỏi người có nhĩ lực tốt nhất, Hàn Chương.

"Hình như là---- Triển đại nhân, Công Tôn tiên sinh nói tình hình kinh tế gần đây của Khai Phong phủ bị thắt chặt, nếu lần này mua bán thành công, bạc sung công nhất định có thể giảm bớt khủng hoảng tài chính của Khai Phong phủ!" Hàn Chương một hơi thuật lại hết.

Tưởng Bình nhướng mày, ánh mắt lời dời về phía Kim Kiền.

Lúc này Kim Kiền đã đẩy Triển Chiêu đến nơi đầu sóng ngọn gió, miệng ngập lời khen, ngôn ngữ không cạn, cứ thao thao bất tuyệt:

"Đến đây đến đây, Kim mỗ giới thiệu với các vị một chút, vị này chính là cấp dưới của Bao đại nhân của Khai Phong phủ, được Đương kim Thiên tử hạ thánh chỉ ngự phong Ngự Miêu, trên giang hồ tiếng lành đồn xa, Nam hiệp Triển Chiêu - Triển đại nhân!"

"Triển đại nhân võ nghệ siêu quần, khinh công trác tuyệt, đi theo Bao Thanh Thiên Bao đại nhân ngày thẩm âm đêm thẩm dương nhiều năm, đều có một thân chính khí lẫm liệt, quỷ thần khiếp sợ, tai họa không gần, kiếm gỗ đào trừ tà Ngự Miêu này chính là thần vật đặt ở đầu giường Triển đại nhân chín chín tám mươi mốt canh giờ, thấm nhuần chính khí, vô địch trừ tà!"

Đám người phía dưới đang xao động đột nhiên im lặng, chỉ có thể nghe thấy tiếng gió ào ào thổi qua mái hiên huyện nha.

Tình không vạn lí, nắng thu trong sáng, hồng y hộ vệ dáng người thẳng tắp, eo lưng thon gầy, tóc bay ngang mày kiếm, con ngươi trong suốt đầy thần thái, tuấn dung ôn hòa đỏ ửng. Quả nhiên là: Quỳnh chi lập ngọc thụ lâm (ai hiểu dịch giùm TT^TT), gió xuân ấm nắng rực rỡ, bình sinh himes gặp.

Tứ thử Hãm Không đảo ở phía sau thấy hết, một đám dân chúng ngây ngốc, một lát sau khuôn mặt phía trên dần xuất hiện một loại tình cảm ấm áp, thần sắc thỏa mãn hiện ra sau nửa ngày miễn cưỡng phơi nắng dưới ánh mặt trời buổi chiều. (câu này hơi khó hiểu nha :v đại khái là Triển ca thi triển "Xuân phong cười")

"Kiếm gỗ đào trừ tà từng được giữ gìn tại đầu giường Triển đại nhân, trừ tà đuổi quỷ, gặp dữ hóa lành đây! Giá gốc là một lượng bạc một cây, hôm nay là lần đầu bán tại trấn Quảng An nên đặc biệt hạ giá, mua một tặng mộttttttttttt!" Kim Kiền đứng bên cạnh lương thiện hiền lành châm dầu vào lửa.

"Có vẻ như kiếm gỗ đào kia dùng rất tốt..."

"Nếu là của quý, mua một cái cũng đúng."

"Nhìn chất lượng không tồi nha."

"Nếu không mua thêm mấy cái đi!"

"Này này, cho ta một lố đi!"

"Ai ai, ta xếp hàng trước mà!"

"Tránh ra, còn có đại lão gia và mẹ già chúng ta ở đây, chen cái gì mà chen!

"Cho ta, cho ta một cái!"

"Ta phải hai thanh!"

"Ba thanh, ta mua ba thanh!"

"Đừng nóng vội, đừng nóng vội, xếp thành hàng từng người, từng người một!" Kim Kiền vui vẻ ra mặt, ngựa quen đường cũ bắt đầu duy trì trật tự.

Mắt thấy một đám dân chúng từ cực kì hoài nghi chuyển thành có chút tin tưởng, sau đó cực kì tin tưởng rồi cuối cùng biến thành điên cuồng cướp đoạt, tứ thử Hãm Không đảo cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.

"Ai ai, ngươi nói đi, thế này là sao? Vì sao Triển Chiêu chỉ đứng đó thôi, dân chúng lập tức sẽ tin một mớ kiếm gỗ gãy kia có khả năng trừ tà chứ?" Đầu óc Từ Khánh mù mờ, vẻ mặt khó hiểu hỏi.

"Này... Chẳng lẽ là, Triển huynh có võ công mê hoặc lòng người!" Ngải Hổ đột nhiên nghĩ ra ý tưởng không bình thường.

"Đặc sắc! Thật đặc sắc!" Lư Phương tấm tắc, lấy làm kinh ngạc.

"Ai u này, này đúng thật là thú vị, rất thú vị!" Hàn Chương thò đầu ra nhìn, cảm thấy vô cùng thần kì.

"Quả nhiên huyền diệu." Tưởng Bình phe phẩy quạt lông ngỗng, cười vô cùng sáng lạn.

"Ha ha, các huynh không biết rồi, Tiểu Kim Tử ở thành Biện Kinh hoàn toàn dựa vào khuôn mặt kia của xú miêu để buôn bá, cực kì thông thạo." Bạch Ngọc Đường ôm bảo kiếm, vẻ mặt vui sướng khi người khác gặp họa.

Mà Nhan Tra Tán bên cạnh lại vô cùng mẫu mực, im lặng di chuyển, có ý định đem sự tồn tại của mình xóa đi; Vũ Mặc lại vẫn bộ mặt ngàn năm không đổi lui về sau từng bước, chuẩn bị rời khỏi tầm mắt của mọi người thì đột nhiên lại bị giọng nói của Kim Kiền làm đứng lại.

"Vũ Mặc, chạy nhanh lấy giấy bút đến hỗ trợ!"

Thân hình Vũ Mặc đứng ở cửa huyện nha lập tức cứng đờ, bất quá, trong nháy mắt đã hồi hồn, vội vàng quay vào nha môn, không bao lâu sau thật sự mang giấy bút mực nghiên quay lại, đứng bên cạnh Kim Kiền.

"Không mua được cùng đừng sốt ruột, hãy đến chỗ vị tiểu ca này đăng kí rồi giao mười văn tiền làm tiền đặt cọc là có thể đặt mua kiếm gỗ đào Ngự Miêu trừ tà, đệ nhất bảo khí thành Biện Kinh sẽ được đặt trong bảo trai suốt hành trình đảm bảo giao tận nhà, người đặt trước hôm nay có thể miễn phí vận chuyển nha!" Mặt Kim Kiền đầy hồng quang, tiếp tục hướng mọi người đẩy mạnh tiêu thụ.

"Ai u, lại còn có thể gửi hàng từ thành Biện Kinh đến nữa?!" Hàn Chương mở to mắt nhìn lão đại: "Này, mua bán cũng ra vẻ ta đây ghê! Ôi chao?!" Hàn Chương nhướng một bên mày, dường như phát hiện ra cái gì đó, đột nhiên hướng Bạch Ngọc Đường kêu lên: "Ngũ đệ, ngũ đệ, dường như Kim giáo úy đang nhìn người đó!"

"Hả?" Bạch Ngọc Đường sửng sốt vô cùng, Kim Kiền đã như một trận gió vọt tới bên cạnh Bạch Ngọc Đường, kêu lớn: "Chư vị, kiếm gỗ đào trừ tà chỉ dùng để trừ tà, nếu chư vị muốn phát đại phát tài, hãy mua hương bao đặc biệt làm từ kiếm tuệ bảo kiếm Họa Ảnh của vị ngọc thụ lâm phong khuynh quốc khuynh thành, chim sa cá lặn, bế nguyệt tu hoa, Hãm Không đảo Cẩm mao thử Bạch Ngọc Đường, Bạch Ngũ gia! Bạch Ngọc Đường Bạch Ngũ gia, gia tài bạc triệu, là phú giáp một phương, trong tên ẩn chứa ý vàng ngọc đầy chật sảnh đường (Ngọc Đường =="), nếu có thể mua hương bao đặc chế từ kiếm tuệ của hắn, đeo trong người, liền có thể tài vận trôi chảy, vàng bạc cuồn cuộn đền nhà như nước sông chảy liên miên không dứt!"

Dân chúng xoay chuyển ánh nhìn, lại thấy dưới vòm trời xanh lam kia, hiệp khách áo trắng một thân tuyết y như mây, tóc đen đón gió tiêu sái vô vàn, gương mặt đẹp tinh xảo như bức họa, long tư phượng chương, độc nhất vô nhị, nhất là một thân trang phục và đạo cụ giá trị xa xỉ, cao quý kia lại càng khiến cả người giống như trân bảo hiếm thấy dưới ánh mặt trời lóa mắt.

Trong nháy mắt là yên lặng, sau đó là một vòng sóng gió tranh nhau mua.

"Ta đặt hai hương bao!"

"Ta phải ba cái!"

"Tránh ra, tại hạ muốn mua năm!"

"Lão gia ta phải mười!"

Tứ thử Hãm Không đảo trợn mắt há hốc mồm nhìn khuôn mặt tuấn tú của Ngũ đệ nhà mình từng bước một lui về phía sau có ý muốn bỏ chạy, lại vẫn cứ bị Kim Kiền - cái người không có chút võ công túm về, còn cố ý đẩy tới cạnh đồng chí cùng cảnh ngộ khó khăn là Triển Chiêu đang nghiêm mặt, mà Cẩm mao thử Bạch Ngọc Đường nổi danh giang hồ bởi tính tình hung bạo lại hoàn toàn không có ý đánh trả...

"Ai ôi...." Từ Khánh cứng họng, nhìn chằm chằm vào Kim Kiền ở bên kia, một lúc lâu sau lại gắt gao trừng mắt nhìn Bạch Ngọc Đường một hồi, cuối cùng mới dời ánh mắt về phía huynh đệ nhà mình.

Lại thấy Lư Phương tấm tắc kinh ngạc, Hàn Chương hưng trí ngẩng cao, Tưởng Bình---

Tưởng Bình lộ vẻ tiếc nuối, thì thầm tự nói: "Không nghĩ tới Ngũ đệ còn có công dụng này, thật đúng là ủy khuất tài năng của Ngũ đệ rồi!"

Cái người lúc nào cũng là thần kinh thô, Từ Khánh không biết vì sao đột nhiên lại có một dự cảm xấu đối với Ngũ đệ nhà mình.

Vì thế, ngày cuối cùng ở trấn Quảng An, Ngự Miêu Cẩm Thử bị đem làm vật trưng bày tại chỗ, Vũ Mặc đăng kí, Kim Kiền đếm bạc, tứ thử cùng Ngải Hổ xem náo nhiệt, Nhan Tra Tán thở dài liên tục, ở trong kéo màn che xuống.

______________________________________

Trời xanh một bức họa mây, núi sớm vọng nắng trời. (Nguyên văn: Bích không nhất họa vân, sơn hiểu vọng tình minh)

Sáng sớm hôm sau, một hàng Nhan Tra Tán - khâm sai cùng với Ngũ thử Hãm Không đảo, thêm đoạn đao khách Ngải Hổ đi theo bảo vệ, xuất phát đến "Thiên hạ đệ nhất trang".

Theo hôm qua bắt đầu tiến hành một vụ mua bán lớn, Kim Kiền liền bị vây trong một trạng thái phấn khởi cực độ, sáng sớm hôm nay pahir đi trạm dịch đưa danh sách thương phẩm dự định gửi về Biện Kinh, sau đó lại bị kích động cầm tiền công vụ được cấp đi mua điểm tâm cho mọi người, lúc này lại ngồi cạnh Vũ Mặc đang lái xe, mặt tỏa đầy ánh sáng cảm xúc trào dâng mà sưu tập các loại tin tức về "Thiên hạ đệ nhất trang".

"Triển đại nhân, thiên hạ đệ nhất trang là chỗ nào?"

Triển Chiêu giục ngựa đi ở phía bên phải xe, nhìn Kim Kiền nghiêm nghị trả lời: "Thiên hạ đệ nhất trang hay còn có tên là Bùi gia trang, trang chủ là Bùi Thiên Lan võ nghệ siêu quần, đối nhân xử thế rất tốt, hay giúp đỡ người khác, cư xử chính trực, hòa nhã lại rộng rãi, kết giao với hảo hữu anh hùng khắp thiên hạ, là minh chủ được võ lâm cùng đề cử."

"Ôi chao? Thực sự có võ lâm minh chủ!" Mặt Kim Kiền lộ vẻ kinh ngạc.

Đến Bắc Tống lâu như vậy, cho tới bây giờ ta còn chưa nghe qua danh từ này, cứ tưởng Bắc Tống không đặt ra chức vị này chứ!

"Cái gọi là võ lâm minh chủ, thực ra là thỏa thuận ngầm của thế gia vọng tộc, cũng không thực quyền." Bạch Ngọc Đường ở bên trái giục ngựa đuổi theo, trong lời nói cà lơ phất phơ cũng có một chút kính nể: "Bất quá "Thiên hạ đệ nhất trang" ở trên giang hồ thực sự có địa vị rất cao, cho dù là hai bên hắc bạch, chỉ cần nghe được danh hiệu của Thiên hạ đệ nhất trang cũng phải nể mặt vài phần."

"Vậy là minh chủ ngầm!" Mặt Kim Kiền lộ vẻ hoài niệm.

Như thế lại càng có phong cách nha!

"Chẳng lẽ là bởi vì có địa vị cao trên giang hồ nên mới xưng là "Thiên hạ đệ nhất trang"?" Nhan Tra Tán cũng từ trong xe ngựa nhô đầu ra hỏi.

"Ha ha, các ngươi có thể không biết." Hàn Chương tiến lên phía trước xe ngựa, cười hì hì nói: "Lai lịch của cái danh hiệu "Thiên hạ đệ nhất trang" này có rất nhiều!"

"Ồ? Nhan mỗ nguyện nghe tường tận." Nhan Tra Tán cũng lộ vẻ hứng thú nói.

Hàn Chương hắng giọng: "Tổ tiên của Bùi gia, cũng chính là Tô gia gia (ông nội) của trang chủ đương nhiệm, từng đi theo Hoàng Đế bình loạn giết tặc, công lao rất lớn, nhưng khi được phong chức thì vị này lại cự tuyệt không nhận, thoái ẩn giang hồ hưởng thú vui điền viên. Hoàng Đế cảm động và ghi nhớ công lao này của ông, liền ban cho bảng hiệu "Thiên hạ đệ nhất trang", còn thưởng thêm hơn mười vạn lượng hoàng kim cùng vô số trân bảo."

Nói đến đây, Hàn Chương liếc nhìn Kim Kiền một cái, ý cười càng đậm: "Cho nên "Thiên hạ đệ nhất trang" không chỉ có địa vị giang hồ cao mà cũng rất lắm tiền, cũng có thương mạch (đường dây buôn bán) thông suốt cả nước, có thể nói là phú giáp một phương, nếu họ thực sự ra mặt thì Hãm Không đảo chúng ta có thúc ngựa đuổi cũng không kịp!"

"Phú giáp một phương!! Thương mạch thông suốt cả nước!!" Kim Kiền vô cùng kích động.

"Nhị ca, ngươi cần gì phải thêm chí khí cho kẻ khác, diệt uy phong của chính mình?" Bạch Ngọc Đường lườm Hàn Chương một cái.

"Ngũ đệ nói đúng lắm, Thiên hạ đệ nhất trang tốt đẹp bao nhiêu, nhưng lại có một điểm mà dù thế nào đi chăng nữa cũng kém Hãm Không đảo." Hàn Chương cười nói.

"Ôi chao? Điểm nào vậy?" Kim Kiền ngạc nhiên hỏi.

Hàn Chương nhìn lướt qua Bạch Ngọc Đường, nhịn cười nói: "Bởi vì Thiên hạ đệ nhất trang không có anh hùng khôi ngô tuấn tú, uy vũ như Ngũ đệ!"

"Hả?"

Cái này so sánh thế nào vậy? Da mặt Kim Kiền hơi co giật.

"Lời ấy của Hàn nhị ca sai rồi." Triển Chiêu cũng khẽ lắc đầu, không đồng ý lắm: "Thiếu trang chủ của Bùi gia trang là Bùi Mộ Văn rất anh tuấn, lỗi lạc, văn võ song toàn, là anh hùng tài tuấn trên giang hồ hiếm có, theo Triển mỗ đã thấy, cũng không kém Bạch huynh."

"Xú Miêu! Ngươi không nói không ai bảo ngươi câm!" Bạch Ngọc Đường lập tức nổi trận lôi đình.

"A ai, Nam hiệp, lời này chính là tuyệt đối không được nói!" Hàn Chương lại xem như là thật, lại ngầm liếc nhìn Bạch Ngọc Đường một cái: "Ngũ đệ nghe được là phát hỏa đó!"

Đúng đúng, Tiểu Miêu ngươi đúng là không nên nói, tự nhiên làm trò khen kẻ khác là thiếu hiệp anh tuấn lỗi lạc trước mặt Chuột Bạch, chẳng lẽ không sợ hắn đánh đổ bình dấm chua à?!

Kim Kiền cũng rất không đồng ý.

"Nhị ca! Ngươi, ngươi đừng nói lung tung!" Bạch Ngọc Đường không biết vì sao, đột nhiên lại có chút bối rối.

Ồ?

Kim Kiền đột nhiên cảm thấy có điểm không thích hợp, mắt nhỏ đảo qua một vòng, lại thấy Lư Phương, Từ Khánh còn có Tưởng Bình đều lộ ra bộ không biết là nhớ lại cái gì thú vị, vẻ mặt không nhịn được cười.

Có chuyện hay!!

Tâm tư hóng hớt của Kim Kiền lửa cháy hừng hực, đang muốn mở miệng truy hỏi, lại bị Triển Chiêu đoạt trước.

"Hàn nhị ca, chẳng lẽ trong đó còn có chuyện gì sao?" Triển Chiêu trưng ra vẻ mặt vô hại chính trực hỏi.

"Chuyện này..." Hàn Chương liếc Bạch Ngọc Đường.

"Nhị ca!" Bạch Ngọc Đường vội vàng giục ngựa đuổi tới bên cạnh ngựa của Hàn Chương, buông rèm mi, con ngươi ẩn trái đào hồng, môi mỏng mím lại, tóm lấy cổ tay Hàn Chương lặng lẽ kéo hai cái, tự nhiên biểu lộ vài phần ý muốn làm nũng.

Nhưng một chuỗi động tác này lại khiến mí mắt Kim Kiền co giật, mày kiếm Triển Chiêu nhướng cao, mắt Nhan Tra Tán lộ vẻ hứng thú, Ngải Hổ thì mắt gần như rớt khỏi tròng, Vũ Mặc... Khụ, vẫn mặt liệt như trước.

"Khụ khụ, nhị đệ, để lại cho lão Ngũ một chút mặt mũi đi." Lão đại Lư Phương vẻ mặt đức cao vọng trọng giải vây cho Bạch Ngọc Đường.

"Nếu đại ca đã nói vậy, kia---" Hàn Chương nhìn cổ tay áo bị Bạch Ngọc Đường túm, che miệng cười nói: "Được được, nhị ca sẽ không vạch trần Ngũ đệ."

Vẻ mặt Bạch Ngọc Đường thả lỏng, lập tức thở phào một hơi: "Đa tạ nhị ca!"

"Chỉ là... Ngũ đệ, cho dù các ca ca không nói đi nữa, khi đến "Thiên hạ đệ nhất trang" ắt cũng sẽ có người nói." Tưởng Bình ở bên cạnh phe phẩy quạt lông ngỗng, từ từ chuyển hướng.

"Ai? Còn có ai dám nói?! Để xem Ngũ gia có lột da hắn không?!" Mày kiếm Bạch Ngọc Đường dựng thẳng, lập tức biến thành bộ dáng hung thần ác sát.

"Ừm, Bùi thiếu trang chủ kia..." Tưởng Bình nói nửa câu.

"Hắn dám?!" Bạch Ngọc Đường trừng mắt.

"Bùi thiếu trang chủ đối nhân xử thế rất tốt, tất nhiên sẽ không, nhưng mà..." Tưởng Bình thản nhiên cười: "Ngũ đệ, giám bảo đại hội lần này là việc trọng đại võ lâm khó gặp, lại là do "Thiên hạ đệ nhất trang" tổ chức, cho dù vô tình hay cố ý thì nghĩa mẫu (mẹ nuôi) cũng sẽ đến xem náo nhiệt."

Lời vừa nói ra, thân hình Bạch Ngọc Đường liền cứng đờ, khuôn mặt tuấn mĩ lập tức có chút phiếm đen.

"Nghĩa mẫu Tưởng tứ gia nói là ai?" Kim Kiền nhỏ giọng hướng Triển Chiêu tìm hiểu.

"Hẳn là nhũ mẫu (vú nuôi) của Bạch Ngọc Đường, kinh doanh phường rượu Giang Ninh, người giang hồ gọi là Giang Ninh bà bà." Triển Chiêu ngẫm nghĩ nói.

"Giang Ninh bà bà?" Kim Kiền ngẫm nghĩ, đột nhiên phúc chí tâm linh (hạnh phúc nên đầu cũng thông suốt =="), thốt ra một câu: "Vậy nếu Triển đại nhân gặp Giang Ninh bà bà thì nên xưng hô thế nào?"

Triển Chiêu ngẩn ra: "Tất nhiên là theo quy củ giang hồ, kính trọng mà gọi một câu bà bà."

Ặc?!! Khụ khụ!

Kim Kiền suýt chút nữa bị nghẹn chết vì nước bọt của chính mình.

Bà bà?!

Triển Chiêu gọi nhũ mẫu của Bạch Ngọc Đường là "bà bà"?!

Một cỗ sương mù màu đen từ phía sau Kim Kiền bốc lên.

Ha ha ha ha, ngay cả "bà bà" cũng kêu rồi, xem ra tiền lì xì bà mối của ta nhất định nắm chắc trong tay rồi a ha ha ha ha ặc!!

"Kim Kiền!"

Triển Chiêu đột nhiên quát một tiếng chói tai.

"Ôi chao?" Kim Kiền chợt hoàn hồn: "Có thuộc hạ!"

"Ngươi lại đang nghĩ lung tung cái gì?!" Triển Chiêu híp mắt.

"Thuộc hạ cái gì cũng chưa nghĩ." Kim Kiền mở lớn đôi mắt nhỏ, vẻ mặt vô tội.

"Tiểu Miêu, Tiểu Kim Tử!" Bạch Ngọc Đường đột nhiên đi đến, mắt hoa đào mơ hồ, muốn nói lại thôi.

Hai người Triển, Kim đồng thời nhìn lại.

"Cái kia..." Bạch Ngọc Đường ấp úng: "Nếu nghe được mấy lời đồn đại bất lợi cho Ngũ gia ta ở Thiên hạ đệ nhất trang, thì các ngươi cũng đừng tin..."

Mắt Kim Kiền nháy nháy mấy cái, nhìn Triển Chiêu.

Này này, Chuột Bạch khẩn trương như thế, nhất định là có chuyện gì đó lớn lắm!

Triển Chiêu mỉm cười: "Bạch huynh yên tâm, Triển mỗ nhất định sẽ không dễ tin lời người ngoài nói như vậy!"

Bạch Ngọc Đường lộ ra vẻ mặt an tâm.

Kim Kiền thầm than một hơi, quay đi... Không dám nhìn thẳng.

Nghe lời này của Tiểu Miêu có tính hàm ẩn rất cao nha, không tin "người ngoài" nói cơ á? Giang Ninh bà bà kia là bà vú của Chuột Bạch, tất nhiên không phải "người ngoài", cho nên... Chậc, đơn thuần là yêu Chuột Bạch thôi, xem ra sau khi đôi mèo chuột này kết thành chuyện tốt, Chuột Bạch nhất định để "Miêu quản nghiêm" nha!

"Ta nói này Ngũ đệ, ngươi ở đó to nhỏ cái gì vậy?" Từ Khánh sáp đến gần hỏi.

"Chẳng nói gì hết." Bạch Ngọc Đường đang hất vạt áo ngồi ngay ngắn trên lưng ngựa.

"Ngũ đệ sợ là nhũ mẫu sẽ đem hết chuyện xấu hổ hồi bé của hắn ra nói!" Hàn Chương cười nói.

"Ta làm gì có chuyện xấu hổ nào?!" Bạch Ngọc Đường biện minh: "Bạch Ngũ gia ta từ nhỏ đã phong lưu tiêu sái..."

"Ngũ đệ, ngươi cứ chém nữa đi, đợi thấy nhũ mẫu thì, ha ha..." Hàn Chương che miệng không nói.

Sắc mặt Bạch Ngọc Đường từ phiếm đen chuyển thành xanh lục.

"Triển đại nhân, hình như Bạch Ngũ gia rất sợ vị Giang Ninh bà bà này." Kim Kiền báo cáo với Triển Chiêu phát hiện của mình.

Triển Chiêu cười nhạt không nói.

"Xem ra chuyện này náo nhiệt rồi." Nhan Tra Tán làm người nghe từ nãy làm ra một câu tổng kết.

Náo nhiệt mới tốt.

Kim Kiền âm thầm gật đầu.

Càng náo nhiệt ta càng có cơ hội nhân lúc cháy nhà đi hôi của, đục nước béo cò... Khụ khụ, cái đó gọi là chờ thời cơ phát huy tài mọn...

Đợi đã!

Kia chính là phú hào một phương được nhà vua ban cho danh hiệu "Thiên hạ đệ nhất trang"!

Còn có Trân Tụ sơn trang đã tự mình kiểm chứng, đóng dấu xác nhận đồ thật cho tàng, bảo, đồ!!

Có lẽ... Đại khái là... Khẳng định cùng với chắc chắn!

Ta lần này có thể phát tài a a a a!!

Gió ấm mây bay, dưới ánh mặt trời rực rỡ, Kim Kiền gợi lên một nụ cười không có ý tốt... Khụ, là ý cười tự tin đầy ý chí nhất định phải làm, vì mục tiêu to lớn mà mình đã tạo dựng trong hành trình đến "Thiên hạ đệ nhất trang".

Chính là, có cái gọi "Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên", cái mục tiêu của người nào đó không có thuận lợi đạt được, mà còn có thể---

Phật viết: Không thể nói, không thể nói...

HẾT

Loading...

Xem tiếp: Q.8 - Chương 6

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?

Yêu Phải Đại Ca

Thể loại: Truyện Teen

Số chương: 21


Vũ Dạ Kỳ Đàm

Thể loại: Đam Mỹ

Số chương: 177


Lớp Học Xiteen

Thể loại: Truyện Teen

Số chương: 12


Lời Nói Dối Cuối Cùng

Thể loại: Đam Mỹ

Số chương: 32


Người Chồng Tốt

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 59