Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Trùng Sinh Kikyou Chương 25: Chương 24+25

Chương trước: Chương 23“ Ồ, là vậy a, nè nếu nói như thế có phải con rồng đó rất mạnh hay không? Nếu đánh với Shesshomaru thì thế nào?”

Kikyou tiếp tục tò mò. Lần này không chỉ Jaken mà Shesshomaru cũng bắt đầu có hứng thú. Hai tai nhẹ nhàng vểnh lên nghe lén. Jaken bị Kikyou hỏi cho ngu một lúc rồi mới quát lại:

“ Ngươi đang nói cái gì đó, làm sao nó đánh thắng được thiếu gia chứ? Ta nói cho ngươi biết nó chỉ là hạng xoàng thôi, ngay cả ta cũng có thể đánh thắng.”

“ Nè, nè, nè đừng có khoa trương quá nhé, không tốt đâu. Shesshomaru thì ta tin, còn ngươi…thật nghi ngờ nha.”

Jaken thở phì phò tức giận rồi mới nói:

“ Ngươi…được rồi, hôm nay ta đại phát từ bi kể chút chuyện cho ngươi nghe, để ngươi mở rộng tầm mắt. Con rồng đó không lợi hại, chỉ là hình ảnh tượng trưng của Thánh Long thôi. Nếu nó đánh không lại sẽ bay đi tìm Cửu Long Thiên Hỏa, nhờ trợ giúp. Có một gia tộc tên gọi Long tộc, con rồng đó là thần thú của gia tộc kia, có rất nhiều, tùy tiện kiếm cũng được. Cho nên nó không lợi hại.”

Kikyou:

“ Vậy Cửu Long Thiên Hỏa là gì? Thánh Long là ai? Long tộc có mạnh không?"

“Haizzzz sao ngươi hỏi nhiều quá vậy? Bây giờ để ta tóm lại cho ngươi hiểu. Thánh Long là người đứng đầu Long tộc, giống như thiếu gia của chúng ta vậy, nhưng mà hình thể là một con kim long, Long tộc là tộc do hắn quản lí, có thể coi là con dân của hắn. Cửu Long Thiên Hỏa là thần thú của hắn. Còn con rồng vàng trên đầu thằng nhãi kia chỉ cần gặp nguy hiểm sẽ chạy đi cầu cứu, hiểu chưa?”

“ Hiểu” Kikyou ngoan ngoãn gật đầu, thì ra là vậy a, nếu nói như vậy Shesshomaru không phải là mạnh nhất, chỉ cần các thế lực khác nổi dậy tranh giành hắn tuyệt đối sẽ thua.

Nàng nhớ là lúc trước hắn cũng từng bị mất một cánh tay rồi còn gì, hơn nữa chính là ở dưới tay Inuyasha. Không được! Phải cố gắng làm mình mạnh hơn mới được, sau này biết đâu nàng sẽ giúp được gì cho hắn? Còn về phần Inuyasha thì nàng không trông mong gì nhiều, sau này hắn sẽ có một gia đình hạnh phúc, không rãnh đi quản Shesshomaru, mà cho dù có Shesshomaru cũng sẽ không đi nhờ hắn giúp. Điểm này Kikyou rất rõ.

Shesshomaru quan sát biểu tình trên mặt Kikyou nhưng đáng tiếc không thu được gì, chỉ thấy nàng lâu lâu lại nhẹ nhàng gật đầu rồi lắc đầu, rất khó hiểu…

“ Ở đó có khách điếm, thiếu gia chúng ta có vào hay không?”

Shesshomaru không trả lời, chỉ ung dung bước vào, đặt phòng, trả tiền trước, tất cả đều rất có quy luật. Còn đám người của Jaken thì theo sau cho hắn bao ăn ở, nhưng tất cả đều có một suy nghĩ chung đó là:

người ngoài nhìn vào còn tưởng hắn bị câm, thiếu gia a ngài cho là ai cũng có năng lực lĩnh hội ánh mắt của ngài hay sao? Ngài không nói làm sao người ta biết? Kikyou thì càng khẳng định hắn là người thuộc trường phái hành động, không nói nhiều, làm thôi là đã đủ.

Shesshomaru đáng lí đặt bốn phòng, nhưng vì Rin ngăn cản nói không muốn ở một mình, Jaken thì theo hầu chủ cũng phải ở cùng thiếu gia, A-Un là động vật không đáng nói nên chỉ còn Kikyou, nàng đành phải gật đầu nói được thôi.

Cho nên bây giờ cả đám người đông như vậy chỉ ở cùng một căn phòng hạng sang. Mà Shesshomaru không than phiền đương nhiên Kikyou cũng không rên la ầm ĩ. Nhập gia tùy tục a.

Đến tối, tất cả mọi người đều ai làm việc nấy, Kikyou cũng bắt đầu kế hoạch tu luyện của nàng, việc đầu tiên nàng phải làm đó chính là: nhớ. Đúng vậy, phải nhớ lại những kĩ năng siêu phàm của Kikyou, chắc cũng giống như bắn tên thôi, làm được tư thế, có ý nghĩ tất cả sẽ tự thực hiện, không cần nàng hao phí sức lực nha. Cái đó chính là điểm tốt, là bảo bối có một không hai.

Về linh lực thì giống Kagome, Kikyou có thể đi xuyên qua kết giới của yêu quái, đi xuyên qua màn yêu khí dày đặc mà không bị ảnh hưởng. Nàng cũng có thể chống lại những ảo giác mà nhiều người khác dễ dàng mắc phải.

Thật ra nó cũng gợi nàng nhớ đến linh lực của Kagome xem chừng yếu hơn nàng, nhưng về sau mọi người mới biết được thật ra Kagome có sức mạnh lớn hơn nàng rất nhiều, nhưng một phần lớn năng lực của Kagome bị phong ấn.

Ban đầu thì Kagome nghĩ là do Kikyou phong ấn, về sau thì được biết là do Magatsuhi, phần bóng tối của ngọc Tứ Hồn áp chế.

Bản thân tác giả Takahashi Rumiko cũng thừa nhận là Kagome mạnh hơn Kikyou. Về sau, Kagome hoàn toàn không có khả năng thi triển linh lực của mình.

Sau khi Magatsuhi bị Shesshomaru tiêu diệt, toàn bộ năng lực của Kagome mới được giải phóng. Ài...thật khổ cho nàng mà, muốn làm gì mới được đây? Nàng yếu quá rồi.

Kikyou càng nghĩ càng đau lòng. Để xem Kikyou có khả năng thanh tẩy yêu khí bằng cách tập trung linh lực vào tay và phóng vào nơi nàng muốn thanh tẩy (yêu quái, ngọc Tứ Hồn,...). Nàng cũng có thể tập trung linh lực vào mũi tên, biến nó thành mũi tên thanh tẩy, có thể phá tan màn yêu khí và thanh tẩy mục tiêu. Và khi mũi tên thanh tẩy kết hợp với Bộc lưu phá của Inuyasha, nó trở thành chiêu Bộc lưu phá thanh tẩy cực kì lợi hại khi chống yêu quái. Không biết có chiêu gì kết hợp được với Shesshomaru không nhỉ? Kikyou cũng như Kagome là hai nhân vật duy nhất có khả năng nhận biết vị trí của mảnh ngọc Tứ Hồn từ khoảnh cách rất xa.

Ngoại trừ Inuyasha, Kagome thì Kikyou là nhân vật duy nhất có khả năng di chuyển từ thế giới hiện đại đến thế giới thời Chiến Quốc cách đó 500 năm và ngược lại, thông qua chiếc giếng cổ.

Cái này thì sau khi nàng xuyên qua mới đi thử, còn Kikyou thật thì chưa bao giờ chui qua cái giếng đó. Cung đạo được hiểu đơn giản là kỹ thuật sử dụng cung tên. Ban đầu, thì nàng không biết Kikyou thật cực khổ luyện tập ra sao nhưng đến lượt nàng thì khá là đơn giản, không có gì nói khó.

Kikyou còn có khả năng phản xạ sức mạnh giống như dùng cung hất ngược đòn tấn công của đối thủ, khiến chính đối thủ bị trúng đòn do y tạo ra giống như đòn mà Kikyou phản lại Stubaki khi xưa vậy .

Cũng có một điểm đáng lưu ý là mũi tên diệt ma của nàng có thể làm chết hay làm trọng thương các yêu quái, nhưng chỉ riêng với Sesshomaru thì vô tác dụng, thậm chí Sesshomaru còn dùng tuyệt chiêu độc trảo để làm tan chảy mũi tên của nàng.

Cái này thì là Shesshomaru phản đòn Kagome, nhưng nàng nghĩ nàng và Kagome giống nhau mà, chắc Shesshomaru cũng sẽ làm được điều tương tự.

Trái với Kagome sử dụng đoản cung trong khi Kikyou dùng trường cung. Tuy nhiên, sau này, Kagome tìm được một cây trường cung có khả năng đặc biệt. Ý định ban đầu của Kagome là đưa cây cung cho Kikyou vì cung của Kikyou bị hỏng, nhưng Kikyou chết trước khi kịp sử dụng nó, rốt cuộc nó lại được chuyển giao cho Kagome để hoàn thành nhiệm vụ còn dang dở của Kikyou.

Với cây cung này, Kagome có khả năng bắn trúng kẻ thù mà không làm hại "con tin" bị kẻ thù đem ra làm bia đỡ đạn, cụ thể là mũi tên sẽ đi xuyên qua các vật cản phía trước mà không làm hại chúng, nó chỉ phát huy tác dụng khi chạm phải mục tiêu thật sự.

Cái này thì phải nghiền ngẫm lại, đó là khả năng của Kagome, không liên quan đến cây cung mà nàng cũng thực sự muốn có một vũ khí mạnh nên sau này chắc nàng sẽ đi săn cây cung này a.

Mũi tên thanh tẩy của Kikyou có sức mạnh đặc biệt như Midoriko, chỉ có duy nhất nàng và Kagome -kiếp sau của nàng, còn các pháp sư khác không có sức mạnh này để thanh tầy và diệt trừ yêu quái.

Mũi tên phong ấn được nàng sử dụng mũi tên phong ấn Inuyasha khi nàng bị Naraku lừa rằng Inuyasha tấn công. Kikyou từng giải thích với Kaede rằng nó được dùng với những yêu quái không thể diệt trừ, có tác dụng làm chúng rơi vào giấc ngủ mãi mãi.

Chính vì Inuyasha bị phong ấn vào gốc cây thần, hắn đã "xuyên thời gian" mà vẫn không thay đổi tuổi tác cho đến khi thức tỉnh. Khả năng làm tê liệt cụ thể là chỉ cần một cái chạm nhẹ làm tê liệt đối phương Cửa địa ngục được Kikyou dùng một lần mang Inuyasha cùng linh hồn nàng và Tử hồn trùng xuống địa ngục, khi nàng vẽ một cái hố.

Có nghĩa là cô liên kết thế giới bên kia bằng cách đem kẻ thù xuống địa ngục. Thức thần là khả năng Kikyou tạo hai cô bé tên Kocho và Asuka. Họ thường mang cung và tên cho nàng. Kikyou tạo họ khi nàng trở nên yếu đi trước chướng khí của Naraku. Họ còn mang đi những lời nhắn hay thực hiện mệnh lệnh khác. Một thức thần nữa mà Kikyou tạo ra là Hijiri, dùng để làm sao lãng Naraku trong khi nàng hồi phục vết thương khi ở Bạch Linh Sơn. Ngoài ta còn có Mayose là thần chú tạo nên sức mạnh khổng lồ, chúng nhử và tiêu diệt con mồi đặc biệt. Ví dụ, Kikyou dùng một cây con chứa sức mạnh và sau đó nàng vẽ ngôi sao năm cánh và trồng cây trên đó. Trong phút chốc cây lớn lên và xuyên qua đám mây. Một lũ chuột bị nhử và chúng leo lên ngọn sau đó bị thanh tẩy. Kikyou có khả năng tạo một kết giới và nàng có thể ẩn mình trong đó.

Nói tóm lại, tất cả khả năng nàng nhận được truyền thừa từ Kikyou có thể là: linh lực, thanh tẩy, nhận biết khả năng của Ngọc Tứ Hồn, cung đạo, phản xạ sức mạnh, thông qua thế giới của Kagome, mũi tên thanh tẩy, mũi tên phong ấn, khả năng làm tê liệt đối thủ, cửa địa ngục, thức thần, Mayose, kết giới.

Loading...

Xem tiếp: Chương 26

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?

Lăng Độ Vũ 6 - Thánh Nữ.

Thể loại: Kiếm Hiệp

Số chương: 10Thánh Mẫu Xứng Với Ma Tôn

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 12


Mua Phu

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 16