Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Qua Cơn Mưa, Nắng Sẽ Lại Về Chương 25: Xả Thân

Chương trước: Chương 24: “nguyên Tắc Của Tôi Là Không Sát Sinh!”Ngay lúc Shyn nhìn thấy tên áo đen cầm con dao sắc mảnh đó lao vụt về phía mình, cô đã nghĩ bản thân mình coi như tận mạng, có trách cũng chỉ trách cô đen vận dính phải một ổ rắc rối, đầu tiên là thân phận đặc biệt của hai đứa bạn thân mà suốt bao nhiêu năm qua cô vẫn chẳng mảy may hay biết, tiếp theo là chuyện cô gặp phải Mặt Dày rồi bị hắn tông xe, tiếp nữa là Huy Khánh đại gia chết tiệt tự nhiên lôi cổ cô sang Châu Âu chỉ để bầu bạn với Shine của anh ta, rồi lại là tên Mặt Dày khốn nạn này ép cô làm tài xế cho hắn, rõ ràng mạng sống của cô đã định sẽ tận vào ngày hôm nay, vừa thoát được hai vụ lúc sáng thì lại đụng phải vụ này mà.

Suy nghĩ của cô vụt qua rất nhanh, một giây sau nhìn thấy tên áo đen đó ở cự ly không thể gần hơn được nữa thì vội vàng nhắm mắt lại chờ chết.

Chỉ có điều, nhiều hơn hai phút sau đó, con dao sắc nhọn trong tay hắn vẫn chưa găm vào người cô.

Thay vào đó là tiếng kêu nhẹ thất thanh thoảng qua không khí.

Shyn cứ tưởng mình đã chết, nhưng lại không có cảm giác đau đớn chút nào. Một cảm giác vừa ấm áp vừa lạnh lẽo bao trùm xung quanh cô, đợi đến lúc cô mở mắt ra nhìn thì mới biết mình hoàn toàn bình an vô sự.

Đối diện với cô vẫn là thần thái ngông cuồng thường nhật của Mặt Dày, vẫn là cặp mắt màu xám đục lộ ra một tia trẻ con ngạo mạn, dù rằng khóe môi cậu có một vệt máu đỏ tươi đang chầm chậm chảy xuống chiếc cằm vốn dĩ kiêu ngạo.

Mặt Dày đỡ cho cô lực sát thương chí mạng của con dao đó sao?

Nhìn thẳng vào cặp mắt trẻ con của cậu ta, ban đầu cô còn tưởng đó là chuyện mơ hão. Nhưng mà không phải, hai cánh tay của Mặt Dày vẫn còn ghì chặt vai cô kia mà, đúng là cậu ta vừa đỡ dao cho cô.

Có một thứ gì đó, giống như mũi dao sắc nhọn của tên đánh lén kia xoẹt qua tim cô trong một khoảnh khắc. Đó là đau, đó là bất ngờ, đó là thứ tình cảm lo lắng dành cho Mặt Dày mà cô vốn không nhận ra.

Kelvil bất giác cau mày lại, tại sao phải đỡ cho cô ta? Cậu rõ ràng chưa bao giờ có ý dùng thân mình để che chở cho người khác, trước kia cũng vậy mà bây giờ cũng vậy, nhưng tại sao vào giây phút nhìn thấy con dao đó lao về phía cô ta lại có một thứ tình cảm lạ lùng từ trong tiềm thức thúc giục cậu chạy tới che chở bảo vệ cho cô ta?

Thực sự cậu không biết.

Shyn hoảng loạng nhìn khuôn mặt đang dần mất hết sinh khí của Mặt Dày, nếu như cậu ta vì cứu mạng cô mà một đi không trở lại thì cô phải làm thế nào? Không được, tuyệt đối không được, Mặt Dày cậu tuyệt đối không được chết, tôi vẫn chưa chán đấu khẩu với cậu đâu!

Kelvil càng nhíu mày chặt hơn, “Là cô đang lo lắng cho tôi đấy à, hình như cô hơi lo bò trắng răng rồi đấy, Huy thiếu gia tôi đây trong mắt của cô hóa ra là sinh vật yếu ớt dễ chết đến vậy sao?”

“Cậu đọc được suy nghĩ của tôi?!” Shyn mở lớn mắt, trong mắt của cô có lo lắng bất an, có sợ hãi đau đớn, có cả kinh ngạc đến tột độ. Đây không phải lần đầu Mặt Dày biết cô đang nghĩ cái gì, tuyệt đối không phải là trùng hợp ngẫu nhiên.

Cậu không nói, khóe môi chỉ khẽ nhếch lên để lộ ra một nụ cười nhàn nhạt.

Không chờ tới lúc cậu quay lưng ngoảnh lại, một con dao khác đã ban thưởng cho tên sát thủ kia cái chết nhanh chóng và nhẹ nhàng. Là Đồng.

***

Đồng lặng người nhìn Kelvil, cậu ba từ trước vẫn chưa từng có ý định làm anh hùng xả thân cứu người, cô thực không hiểu vì lý do gì mà cậu ba lại đỡ cho cô gái nhát gan kia một cú đâm chí mạng.

Ngẩng đầu nhìn Shyn, trong mắt Đồng ngoại trừ lo lắng thì không còn điều gì khác. Cô xông tới đỡ lấy Kelvil, giọng nói sắc lạnh như muốn giết chết Shyn ngay lập tức, “Còn không mau giúp tôi đưa cậu chủ chạy đi, bộ cô muốn đứng đó chờ chết à?!”

Shyn giật mình trở lại với thực tại, đúng, trước tiên phải nghe theo lời khuyên bỏ chạy của Mặt Dày, cô chưa muốn chết, cũng không muốn cậu ta vì cứu cô mà bỏ mạng.

Hai người con gái đỡ lấy một người con trai, chạy bán sống bán chết trên con đường lát đá hoa cương vốn dĩ trơn như bôi mỡ. Từng phút từng giây đều trôi qua gấp gáp, họ nhất định phải rời khỏi đây trước khi xuất hiện thêm vài tên sát thủ nữa. Đồng nói với Shyn, trong lúc cô và Kelvil đang ở bên trong thì người của Kelvil đã bị tấn công, tất cả đều đã bỏ mạng, may ra còn có Đồng kịp thời thoát thân nên đã kịp liên hệ với Huy Gia xin ứng cứu, người của Huy Gia hiện đang trên đường tới đây, chỉ cần cô và Đồng có thể đưa Kelvil an toàn rời khỏi chỗ này thì không còn gì đáng ngại nữa.

“Cần thận phía sau!” Đồng một tay giữ lấy tay của Kelvil đang đặt trên vai mình, tay còn lại nhanh nhẹn nạp đạn vào một khẩu súng ngắn, gắt giọng lên tiếng nhắc nhở Shyn. Cô gái này thoạt nhìn cũng biết là chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh thế này, nếu không thì cô ta đã chẳng lơ ngơ lóng ngóng trong tình thế cấp bách như hiện tại. Bây giờ là lúc nào rồi mà còn thiếu cảnh giác như vậy, chẳng lẽ cô ta đã quên liền một lúc hai tên sát thủ đánh lén vừa nãy tấn công cô ta sao?

Chạy và chạy.

Phía sau lưng ba người bắt đầu xuất hiện tiếng bước chân đuổi theo, mỗi lúc một lộ liễu, đã không còn là đánh lén mà là chính thức tấn công. Shyn ngoảnh lại phía sau, trong mắt cô lập tức xuất hiện những cái bóng đen đang chạy hết tốc lực về phía mình. Cô không kịp suy nghĩ liền lập tức nổ súng lia lịa, mặc kệ mình bắn hạ được bao nhiêu tên, chỉ cần biết rằng nhất định cô phải cầm chân chúng lại. Chậm một vài giây, đám người đó đuổi kịp, cô và Đồng nhất định không phải là đối thủ của chúng.

“Coi chừng hết đạn đó!” Kelvil bất ngờ giữ chặt lại khẩu súng trong tay Shyn, “Ở đây không có cỡ đạn 9mm đâu!”

“Tôi biết rồi!” Shyn xốc lại cánh tay Kelvil đang khoác trên vai mình, “Cậu không phải lo, thừa nhận là tôi không thông minh nhưng chưa ngu tới mức đó!”

Kelvil lườm Shyn một cái, ở vào tình huống nước sôi lửa bỏng thế này mà vẫn còn có hứng đấu khẩu với cậu sao? Cô gái này quả thật cá tính không bình thường chút nào!

Đồng lo lắng ngoảnh lại nhìn đám người đang rượt theo mình phía sau. Tình hình trước mắt thật quá nguy cấp, cô cũng như Shyn không kịp suy nghĩ liền nhả đạn hàng loạt về phía bọn chúng, tốc độ và kỹ thuật đương nhiên hơn hẳn Shyn, kết quả sau hai lượt nổ súng của Shyn và Đồng thì đám người áo đen đó kẻ bị thương kẻ thiệt mạng cũng đáng kể, chỉ là tình thế cấp bách, đạn 9mm trong súng của Shyn đã gần hết, tuy cô gái đó bắn không tốt lắm nhưng cũng có thể coi là trợ thủ đắc lực, thiếu cô ta thì chỉ với một khẩu súng của Đồng cũng không thể chọi lại đám người kia. Cô hơi do dự một chút, cuối cùng rút khẩu Glock 20 giấu trong lưng quần ra đưa cho Shyn, “Đây là loại hình súng tốt nhất hiện nay, cũng không khó dùng lắm, khi nào súng của cô hết đạn thì dùng nó!”

Shyn gật đầu cầm chặt khẩu Glock 20 trong tay. Lại chạy nhanh về phía trước. Nhịp tim của cô mỗi lúc một dồn dập gấp gáp hơn, máu trong động mạch cũng bị pha hành động này làm cho lưu thông nhanh hơn bình thường. Thi thoảng lại quay người nã súng về phía đám sát thủ áo đen, thao tác của cô cũng theo đó mà chuyên nghiệp hơn hẳn.

Phía những tên đang rượt đuổi Đồng và Shyn không phải không có phản ứng, chúng cũng chĩa súng nã đạn liên tục về phía Shyn, tiếc rằng ở vị trí của bọn chúng thì ngắm bắn khó khăn hơn ở vị trí của Shyn và Đồng rất nhiều, thành thử mặc dù đạn bay như mưa nhưng vẫn chưa làm cho Shyn hay Đồng bị thương.

Chạy mãi cũng không phải thượng sách, huống hồ cả ba người đều đã mệt đứt cả hơi, máu của Kelvil từ vết dao đâm cũng theo đó mà tuôn ra xối xả dữ dội hơn bình thường rất nhiều lần. Shyn vừa đỡ cậu bỏ chạy vừa chăm chú quan sát, phát hiện mấy bụi cây cối trồng ở hai bên lối đi vừa cao lại vừa rậm rạp, nếu đem vứt tên khốn Mặt Dày này vào trong mấy cái bụi đó thì có thể hắn sẽ an toàn, ít nhất là an toàn đến khi người của Huy Gia chạy đến ứng cứu. Có điều để hắn lại một mình thì trong lòng cô không khỏi lo lắng, máu chảy nhiều như vậy, nếu như hắn ngất xỉu luôn thì sẽ nguy hiểm đến mức độ nào?

“Cô có ý gì hay?” Đồng quay sang nhìn chằm chằm khuôn mặt xinh đẹp của Shyn, nhìn bộ dạng cô ta thật thảm quá, váy áo đều xộc xệch hết cả, tóc tai được chải chuốt cẩn thận cũng lòa xòa bay trong gió như yêu nữ hiện thân, cũng may cô ta không đi giày cao gót, nếu không thì hẳn là bây giờ đã bong gân rồi.

“Bây giờ cô đưa cậu ta chạy thêm một đoạn nữa rồi lựa một lùm cây nào đó trốn vào, còn tôi ở lại cầm chân bọn chúng!” Shyn ôm ngực thở dốc, “Tôi rất giỏi câu giờ, nhất định có thể giữ chúng lại đến khi cô và cậu ta an toàn trốn vào đâu đó, tôi sẽ chạy theo sau, như vậy có được không?”

“Không được!”

Kelvil bất giác nắm chặt cổ tay Shyn, ánh mắt lóe lên một tia lo lắng bất an, cô ta nghĩ mình là ai chứ, có thể tùy tiện đưa ra cái ý kiến ngốc nghếch đó sao? Theo cậu biết thì đám sát thủ đó hoàn toàn không dễ lừa như vậy, đợi đến lúc chúng bắt được cô ta rồi, nhất định sẽ xử tội chết không toàn thây.

Đồng đẩy Kelvil vào người Shyn, tiếp tục nạp đạn vào khẩu Glock 20 rồi nói nhanh một tràng dài, “Dựa vào cô thì không cầm chân chúng được đâu, mau đưa cậu ba chạy nhanh đi, nhớ là tuyệt đối đừng chạy về phía cổng ra, theo dự cảm của tôi thì lão già đó đã cho người chặn cổng rồi. Trên người cậu ba có thiết bị định vị loại hình tối tân nhất trên thế giới hiện nay, chỉ cần hai người trốn vào một góc nào đó đợi một lúc, nhất định cậu Huy Nam sẽ tìm được hai người. Còn nữa, không cần lo cho tôi, tôi là thuộc hạ của cậu ba, chừng nào cậu ấy chưa cho phép thì tôi nhất định không chết, cứ yên tâm đưa cậu ba đi mau đi!”

Shyn ngớ người mất một lúc, đến lúc định thần lại liền gật đầu tỏ ý cảm ơn rồi dìu Kelvil chạy nhanh về phía bụi cây nằm khuất trong một góc tối. Thi thoảng ngoái đầu nhìn lại, Đồng vẫn cật lực chạy về hướng cổng ra, khẩu súng trong tay lia đạn liên tục về phía đám sát thủ áo đen đã đuổi gần sát đến chỗ cô ấy. Trong lòng Shyn một thoáng không khỏi ngưỡng mộ Kelvil, cậu ta phải may mắn lắm mới có được một thủ hạ trung thành như vậy, trong cái thời buổi mà người ta toàn sống với hai khuôn mặt khác nhau như thế này.

Bụi cây nằm trong tầm mắt của Shyn là một cái bụi rậm nằm trong góc tường, vừa thiếu sáng vừa ít gây chú ý. Cô đỡ Mặt Dày ngồi xuống phía sau bụi cây, sau đó bất giác lại nghĩ đến khả năng đám sát thủ lần theo vết máu của cậu ta mà tìm được hai người, vội quan sát xung quanh để tìm kiếm một giải pháp hợp lý.

“Đừng lo…” Kelvil mím môi tựa đầu vào gốc cây cao lớn, “…Trước khi đám người ngu ngốc đó nghĩ tới khả năng lần theo vết máu của tôi để tìm chúng ta… nhất định… Huy Nam sẽ đến đây… hạ sát chúng trước… Cô… mau giúp tôi… rút con dao này ra đi…”

Shyn nghe được từng nhịp thở đang yếu dần đi của Kelvil, cũng hiểu rõ hiện tại cậu đang cố sức chống chọi với vết thương trên lưng mình như thế nào. Nhưng không phải cô không biết, rút con dao đó ra chắc chắn sẽ khiến máu chảy còn nhiều hơn. Mặt Dày bị thương nặng, lại còn phải chạy trốn đám người đó, tiêu hao không ít sức lực, nếu bây giờ rút dao ra khiến áu chảy nhiều hơn, cơ thể cậu ta dù có mạnh mẽ đến mấy cũng sẽ đổ quỵ mất thôi.

“Mau… phải rút dao ra… mới băng được chứ… Tôi cũng… chưa muốn chết…” Kelvil khó khăn nói từng chữ qua hơi thở nặng nhọc, chẳng lẽ cô ta không định băng bó vết thương cho ân nhân cứu mạng của mình sao? Cứ để cậu mang theo con dao đó ngồi đây chờ Huy Nam đến cứu?

Shyn bất giác hiểu ra, là cậu ta muốn cô băng bó vết thương đó lại, sau đó sẽ tiếp tục bỏ chạy, cứ để máu chảy liên hồi thế này thì có chạy đằng trời cũng không thoát. Cô mím môi đưa tay lên định rút dao ra khỏi người Kelvil, trong đầu đột nhiên xuất hiện cảnh tượng máu bắn tung lụa trong mấy bộ phim kiếm hiệp liền bất giác rùng mình, không phải cảnh tượng trước mắt cô rồi cũng sẽ như thế chứ?

Nhìn sang Kelvil, khuôn mặt cậu ta gần như đã chuyển thành màu trắng bệch, cứ thế này mãi cũng không ổn. Cô đành liều đưa tay xé toạc áo sơ mi của Kelvil, nắm lấy chuôi dao, mím môi một cái.

Phụt.

Máu từ vết thương lại tiếp tục chảy ra, thậm chí còn nhiều hơn lúc con dao vẫn còn ở đó. Shyn vội cúi người, dùng con dao đã dính máu Kelvil đâm xuống tà váy rồi mạnh tay rạch một đường, xoẹt một tiếng, chiếc váy tím yêu thích của cô lập tức trở thành miếng băng gạc cho Kelvil. Thực ra trong lòng cô cũng có hơi tiếc, chiếc váy đó là quà sinh nhật mẹ béo tặng cô mấy tháng trước, mãi mới đem ra mặc, cuối cùng mới mặc có một lần đã bị xé rách, hơn nữa còn nhuốm đầy máu của Kelvil, nhưng mà thôi không sao, dù gì cũng là cậu ta cứu cô thoát mạng.

Thao tác của Shyn kể ra cũng không đến nỗi quá chậm chạp vụng về, cô xử lý vết thương của Kelvil rất nhanh, cũng may cô còn biết băng bó, Kelvil nhẹ nhàng thở phào một hơi, cậu còn lo đến lúc được cô băng bó xong sẽ lăn đùng ra chết ở đây mất.

“Bây giờ chúng ta chạy tiếp hử?” Shyn thắt nút dải băng trên lưng Kelvil, hài lòng nhìn mảnh vải xé ra từ váy của mình bây giờ đã trở thành miếng gạc đẹp đẽ thuận mắt trên lưng cậu, khà khà, ít nhất thì cô vẫn còn có tác dụng làm y tá cho Mặt Dày, cậu ta chỉ ngồi im cắn răng chịu đau mà không kêu la quát mắng cô tiếng nào, kể ra cũng tốt đấy, lúc bị thương rồi thì có sư tử cũng chỉ còn là một con mèo nhỏ bé yếu ớt thôi, ngoan ngoãn đáng yêu chết đi được.

Kelvil không đáp, chỉ rút điện thoại trong túi quần ra theo dõi vị trí của Huy Nam. Khoảng cách của hai người không đến nỗi quá xa, theo như bản đồ thì hiện tại Huy Nam đã đến chỗ này rồi. Chắc là bên ngoài đang xảy ra hỗn chiến, thôi thì cứ ngồi đây há miệng chờ sung vậy, chẳng lẽ Huy Nam lại kém cỏi đến mức không tìm ra cậu trước khi đám sát thủ kia lần tới sao?

Điện thoại báo hết pin, sau đó lập tức cúp nguồn. Kelvil khẽ nhíu mày, chết tiệt, đúng lúc cần lại hết pin là sao chứ? Đành rằng trên người cậu vẫn còn chi chít những thiết bị định vị, nhưng lại chỉ là thiết bị một chiều, Huy Nam có thể tìm tới cậu, nhưng cậu lại không thể phán đoán được chính xác vị trí của anh, như vậy thì trong lòng vẫn còn tồn tại cảm giác lo lắng.

Shyn huơ huơ tay trước mặt Kelvil, “Mặt Dày, không nghe tôi nói hay bị câm rồi?”

“Chạy tiếp thôi!” Kelvil gạt tay Shyn ra, cố điều chỉnh lại nhịp thở rồi vịn vào vai cô đứng thẳng dậy. Đau quá. Cậu thực ra không biết mình đã mất bao nhiêu máu, chỉ biết rằng cảm giác đau nhói ở sau lưng vẫn chưa biến thành tê liệt, như vậy thì vẫn còn đủ thời gian để rời khỏi chỗ này. Thiết bị định vị hai chiều giờ đã ngừng hoạt động, suy nghĩ của cậu cũng đã thay đổi, trước khi Huy Nam đến đây thì không có gì có thể đảm bảo rằng đám sát thủ của lão già họ Lý đó sẽ không lần được dấu tích của cậu và Shyn, muốn sống thì chỉ có nước chạy.

Shyn nhanh nhẹn đứng dậy theo Kelvil, sau đó sực nhớ ra liền cúi người nhặt con dao dưới đất lên, nắm thật chặt. Vũ khí của cô và Mặt Dày bây giờ chỉ có một khẩu Glock 20 đã bắn ra kha khá đạn và con dao này, nhất định phải dùng nó để tự cứu lấy mình trước khi bỏ mạng ở đây.

***

“Tưởng chúng ta là con nít chắc!”

Hai tên sát thủ, một nam một nữ, mỉm cười nhìn nhau trong bóng đêm. Cả hai đều hiểu ý của đối phương, mục tiêu đã được xác định, vị trí con mồi cũng nằm trong tầm kiểm soát, chỉ cần tạch một tiếng là hạ sát được cả hai. Cũng thật nực cười, cậu ba của Huy Gia thông minh như vậy, tại sao đến chỗ miệng cọp thế này lại mang theo một con bé ngây thơ đến thế? Cho rằng núp vào một góc để nữ thuộc hạ xinh đẹp kia đánh lạc hướng đám sát thủ là xong sao?

Như vậy, chỉ có thể là hai lý do, một là con bé đó tự cao tự đại nghĩ rằng chỉ có mình mới thông minh nghĩ tới con đường bỏ chạy kiểu đó, cũng có nghĩa là đánh giá những sát thủ được huấn luyện chuyên nghiệp gần hai mươi năm đều là những kẻ có đầu mà không có óc, hai là, quá ngây thơ để nghĩ tới khả năng sẽ có người lần theo vết máu mà tìm được mình. Cho dù là xét về mặt nào, người có suy nghĩ như cô ta ắt hẳn không phải là người thuộc giới hắc đạo, thực ra hai người họ rất tò mò, cậu ba Huy Gia hà cớ gì lại mang theo một con bé ngây ngô như vậy bên mình nhỉ, chẳng lẽ là vì tình cảm nam nữ sao?

Nhật Dạ lật qua lật lại khẩu Glock-17 trong tay mình, dõi mắt nhìn theo con bé ngốc nghếch đang dìu Kelvil bỏ chạy, trong lòng hắn đột nhiên xuất hiện thứ cảm tình đặc biệt. Không tồi, con bé đó rất xinh đẹp, hơn nữa còn là người được Kelvil trọng dụng, có lẽ nó rất thông minh. Hắn giơ súng lên chĩa về phía Kelvil, một giây sau lại lập tức hạ súng xuống. Với đầu não của Kelvil, cậu ta làm gì đến nỗi không biết mình đang gặp nguy hiểm? Có lẽ chỉ là đang cố tình đóng vai con chuột trong trò chơi mèo vờn chuột này.

Dạ Nguyệt hơi cau mày, ả chưa từng thấy Nhật Dạ do dự trước khi giết người. Liếc nhìn phía con bé mặc bộ váy màu tím ở phía xa, trong lòng ả bất giác dấy lên một dự cảm, đúng vậy, Kelvil không phải không biết ả và Nhật Dạ đang dõi theo mình, cậu ta chỉ là chưa thèm quan tâm đến vấn đề này mà thôi. Ả đột nhiên cảm thấy lạnh cả sống lưng, kinh nghiệm được huấn luyện gần hai mươi năm của mình xem ra còn thua cả một thằng nhóc chưa đến 20 tuổi. Chẳng trách cậu ta còn không thèm mang theo thuộc hạ nam đến chỗ này, hơn nữa còn dắt theo một con bé người Việt không thuộc về giới hắc đạo, hóa ra là tỏ ý khinh thường Lý Gia.

Từng bước thật chậm, Nhật Dạ và Dạ Nguyệt âm thầm theo sát từng bước chân của Kelvil và Shyn.

Kelvil vốn không có ý định sẽ quay đầu lại nhìn xem là ai đang đi theo mình. Cậu đủ nhạy cảm để nhận biết hành tung của hai tên sát thủ đó. Con nuôi của Lý Đán xem ra cũng không quá tồi, ít nhất chúng đủ thông minh để biết rõ mình đang làm gì và đang nghĩ cái gì, cũng đủ thông minh để nhận ra cậu đã biết chúng theo mình từ lúc nào. Thú vị nhỉ, bỏ chạy khỏi hai tên sát thủ siêu đẳng có tiếng trong giới cùng với Lèm Bèm nhát gan này, tỉ lệ sống của cậu liệu có cao hơn 50% không?

“Chuẩn bị nổ súng!” Kelvil kéo tay Shyn, nhỏ giọng nhắc nhở.

Đoàng!

Dạ Nguyệt đã kịp nổ súng trước khi Shyn theo lời Kelvil kịp quay người lại, viên đạn cùng với lực ma sát khủng khiếp lướt qua bả vai Shyn, tuy chỉ là bắn sượt qua lớp áo khoác nhưng vẫn khiến Shyn hoảng sợ. Cô vội nổ súng bắn trả, sau đó kéo Kelvil lùi ra sau hai bước. Mặt Dày thật dã man, hắn có thể không nhìn mà vẫn biết sau lưng mình có người đang bám theo sao, cao thủ!

Kelvil bật cười nhìn dáng vẻ hoảng sợ của Shyn, rất tốt, chỉ vừa học bắn súng có mấy chục phút trước mà đã phản ứng nhanh như vậy, tương lai xạ thủ của Lèm Bèm chắc chắn rất tươi sáng.

“Cười cái gì?! Chạy thôi!!!” Shyn cất khẩu súng vào trong túi áo khoác, quay lại trợn mắt nhìn Mặt Dày rồi nhanh chóng chạy trước. Cô tuy không thuộc vào diện con gái thừa cân nhưng chạy rất chậm, kiểu gì Mặt Dày cũng sẽ đuổi kịp cô. Có điều rất lạ nha, hai tên sát thủ đó tuy có nổ súng cảnh cáo cô và Mặt Dày nhưng thấy cô chạy lại không đuổi theo, ả nữ còn có chút hứng thú định hù dọa cô, còn tên sát thủ nam hình như không có chút quan tâm nào, hắn vẫn cầm súng nhưng chỉ đứng yên trong bóng tối, mặt lạnh như tiền, hình xăm dạ quang trên cánh tay phải phát ra thứ ánh sáng nhàn nhạt, dìu dịu mà nổi bật trong bóng đêm.

“Sao lại nổ súng?” Nhật Dạ quay sang nhìn Dạ Nguyệt, ánh mắt lóe lên vài tia hiếu kỳ. Không phải bình thường luôn là cô ta muốn ninh nhừ con mồi trước khi ăn chúng sao? Hôm nay lại tấn công trực diện?

“Hù dọa một chút, sẽ gay cấn hơn nhiều.”

Dạ Nguyệt nhanh chân đuổi theo Kelvil và Shyn, giọng nói của ả mang theo chút xảo quyệt nguy hiểm. Nhật Dạ bất giác tự chửi mình, cô ta vốn không có ý muốn đánh thẳng giết thẳng. Dạ Nguyệt bao nhiêu năm lăn lộn giang hồ, bản chất vốn là một con người tốt đẹp đã sớm thoái hóa thành một con rắn độc thích trêu ghẹo con mồi, làm gì có chuyện cô ta ục tiêu của mình chết một cách đàng hoàng tử tế? Bỉ ổi!

“Lần tới để tôi bóp cò!” Nhật Dạ lạnh lùng lên tiếng, chân vẫn bước nhanh theo bóng Kelvil và Shyn ở phía xa. Cũng khá đấy, chạy nhanh nhỉ!

Shyn và Kelvil đã nhanh chóng rẽ vào một đoạn đường tối không có lấy một bóng đèn. Kelvil kéo Shyn lui vào một góc tường ở một khúc cua, vị trí này tuy vẫn là địa bàn của Lý Gia, nằm trong tầm kiểm soát của hai tên sát thủ, nhưng tuyệt đối sẽ không thu hút sự chú ý của chúng. Vết thương ở lưng vừa rồi cử động mạnh nên đau hơn rất nhiều, cũng may là không mất quá nhiều máu, cậu ít nhất vẫn ý thức được mọi thứ xung quanh.

“Đau lắm à?” Shyn đưa tay lên ôm ngực thở dốc, quay sang nhìn Kelvil đang toát mồ hôi ướt đầm cả vạt áo sơ mi đã bị xé toạc. Nhìn giống ăn mày quá.

“Không sao! Tôi chưa chết!” Kelvil cau mày khẽ gắt lên, “Cô đang đi trốn người ta hay đi diễn thuyết mà to mồm vậy?! Tôi chưa nói với cô lúc bỏ trốn thì tốt nhất đừng nói gì sao?”

“Chưa…” Shyn đưa tay lên che miệng, tuy nhiên vẫn nhỏ giọng cãi lại Kelvil. Cô còn chưa nói hết câu, Kelvil đã cởi áo sơ mi trùm mặt cô lại, dùng một lực mạnh đẩy cô vào sát bức tường lớn, bàn tay thanh tú đưa lên giữ chặt khẩu hình của cô. Shyn bất giác giật mình, kinh sợ mở lớn mắt nhìn Kelvil, cảm giác lúc này ngoài khó thở còn có một chút ngượng ngập, tim đập chân run, aida, đây không phải rất giống mấy cảnh trong drama Hàn Quốc sao?

Tiếng bước chân của hai tên sát thủ mỗi lúc một gần, tuy không phát ra âm thanh quá lớn nhưng vẫn đủ để Shyn và Kelvil nghe được trong cái không gian im ắng này. Kelvil đảo mắt nhìn quanh, quả nhiên chúng đã bỏ qua vị trí mà cậu và Lèm Bèm đang ẩn nấp. Khẽ thở phào một tiếng, đợi thêm một lát nữa chắc chắn sẽ có cơ hội để bỏ đi mà không bị chúng phát hiện.

Dạ Nguyệt nhíu mày bật sáng chiếc đèn pin, shit, hai con chuột nhắt rút cục đã chui vào xó xỉnh nào rồi? Trời lại tối như vậy, muốn tìm được chúng xem ra đã không còn là việc dễ dàng. Khinh địch quả là tính xấu, cuối cùng sát thủ được huấn luyện bài bản lại thua cả một thằng nhóc không giết người và một con bé chưa tròn 18 tuổi?

Nhật Dạ bất giác cười khẩy. Không hổ danh cậu ba của Huy Gia, nhóc rất thông minh, hẳn là đã tìm được một chỗ ẩn nấp an toàn. Hắn khẽ liếc Dạ Nguyệt, “Không cần nóng vội, nhất định sẽ tìm được chúng!”

“Anh lại khinh địch rồi!” Dạ Nguyệt dùng đèn pin soi kỹ một lượt những bụi cây xung quanh mình, “Nếu không phải anh chặn em lại, có phải bây giờ đã bám sát theo dấu tích của hai đứa nhóc đó rồi không? Còn nói là để anh nổ súng? Bao nhiêu năm qua gặp bao nhiêu sai lầm, vẫn chưa bỏ cái tật khinh địch của mình à?”

“Ít nhất, tôi chưa bao giờ vờn mồi lâu như cô. Hù dọa chúng làm cái gì, một là đuổi theo rồi bắt lại, hai là bắn chết luôn đi, hùa theo cái trò mèo vờn chuột của cô, hậu quả là mất dấu cả hai đứa rồi!”

Nhật Dạ hừ lạnh một tiếng, đang định quay người bỏ đi để mặc Dạ Nguyệt lại bất chợt nghe thấy hơi thở nơi góc tường cách 3m sau lưng mình. Là hai đứa nhóc? Thế này thì lộ liễu quá, không khí tĩnh mịch như vậy, đến cách xa 3m vẫn còn nghe thấy hơi thở của chúng, còn may là Dạ Nguyệt vẫn chưa phát hiện. Hắn mất vài phút suy nghĩ, sau đó chĩa đèn pin vào mặt Dạ Nguyệt.

Ánh sáng từ chiếc đèn chiếu thẳng vào khuôn mặt sắc sảo khiến hai con mắt Dạ Nguyệt nheo lại. Ả lớn tiếng nạt Nhật Dạ, “Anh làm cái quái gì vậy?! Bỏ đèn của anh xuống đi!”

“Cô đi chỗ khác tìm bọn chúng, chỗ này là của tôi! Tôi không có thích ở gần cô!”

Dạ Nguyệt tức tối định nói gì đó rồi lại thôi. Ả cũng không muốn ở gần hắn, từ nhỏ tới giờ luôn luôn là như vậy, hắn đối với ả chưa từng có bất cứ lời nói hành động gì tốt đẹp cả. Con người của hắn, cho dù ả có ở cạnh hắn bao nhiêu năm, cho dù ả có không tiếc sinh mạng mình để cứu hắn bao nhiêu lần, cho dù ả có đưa tay ra nắm lấy tay hắn để kéo hắn lên từ vực thẳm thì hắn cũng tuyệt đối không thèm đếm xỉa gì đến ả, có chết cũng không muốn để ả gần gũi với mình. Ả đưa tay gạt phắt chiếc đèn pin đang chĩa vào mặt mình xuống, quay người bỏ đi không thèm nói với hắn câu nào. Nhật Dạ chỉ im lặng nhìn theo, đợi ả đi hẳn mới dùng đèn pin soi vào góc tường phát ra hơi thở.

Kelvil vẫn dùng áo sơ mi che kín miệng Shyn, trong lòng cậu nảy sinh một dự cảm chẳng lành. Nhật Dạ đã phát hiện hành tung của cậu và Shyn rồi sao?

Ánh đèn sáng choang chiếu vào giữa góc tối khiến Kelvil nheo mắt lại. Shyn hốt hoảng nhìn cậu, chết rồi, phải làm sao đây, đã bị phát hiện rồi!

Nhật Dạ liếc mắt qua vẻ mặt kinh ngạc của Shyn, sau đó chẳng nói chẳng rằng cởi áo chống đạn của mình ném cho Kelvil một thiết bị định vị tương đương với điện thoại, tắt đèn pin rồi ra hiệu cho Kelvil và Shyn rời đi. Shyn không hiểu ý của hắn cho lắm, chẳng lẽ hắn muốn thả cô và Kelvil đi sao? Làm gì có chuyện hoang đường như vậy? Không phải cô và Kelvil chính là mục tiêu của hắn sao?

“Có ý gì?” Kelvil nghi ngờ cầm lấy thiết bị định vị, màn hình hiển thị rất nhiều tín hiệu của đám sát thủ, cũng có nghĩa là xung quanh chỗ này đã sớm bị bao vây. Có điều ngoài vòng vây của chúng thì còn một vòng vây khác lớn hơn đã sớm bao quanh cả Lý Gia, là tín hiệu của Huy Nam. Cậu khẽ nhếch môi, lúc nào cũng là như vậy, tính cách Huy Nam tĩnh lặng tựa mặt hồ không gợn sóng, ngay cả tấn công người khác cũng im lặng nguy hiểm khiến đối phương không kịp trở tay. Không giống như suy nghĩ của cậu, rõ ràng ở đây không xảy ra hỗn chiến, đám sát thủ cũng không bị Đồng đánh lạc hướng, chúng vẫn biết cậu và Shyn chưa rời khỏi Lý Gia, chỉ là không đoán được chính xác vị trí của hai người.

Nhật Dạ nói rất nhỏ, “Lần này tôi trả nợ cho cậu!”

“Trả nợ?” Shyn nhân lúc Kelvil không chú ý liền đẩy cậu ra, “Mặt Dày, cậu cho hắn vay tiền sao?”

Kelvil buông lỏng cánh tay đang bịt chặt miệng Shyn, không hề chú ý đến câu hỏi của cô, chỉ cười khẩy rồi kéo Shyn rời đi, đến một lời cảm ơn cũng không thèm nói với Nhật Dạ. Hắn cũng không quan tâm, thở hắt một tiếng định quay đi rồi lại sực nhớ ra liền lên tiếng nhắc nhở Kelvil, “Bảo cô ta bớt ồn ào đi một chút!”

“Biết rồi!” Cậu không buồn ngoái lại, chỉ dửng dưng buông một câu trả lời.

Đường đi đã được vạch sẵn trên bản đồ hiển thị trong thiết bị định vị, Kelvil và Shyn dễ dàng né tránh đám sát thủ đang bao vây khắp nơi. Chỉ còn lối đến cửa ra, vị trí mấu chốt này phát ra một tín hiệu đặc biệt. Khỏi cần đoán cũng biết, tín hiệu đặc biệt đó chính là của Dạ Nguyệt. Ả đàn bà này quả thực thông minh, rất biết chọn đường đón đầu con mồi của mình nhỉ.

Cậu đi theo đường dẫn trên bản đồ, Shyn cũng ngoan ngoãn bám sát mà tuyệt nhiên không hé răng nói câu nào. Cô cuối cùng cũng ý thức được cái miệng của mình nguy hiểm đến thế nào, không gian yên tĩnh như vậy, chỉ cần cô mở miệng một tiếng sẽ lập tức bị đám sát thủ phát hiện. Dù gì cũng là đang bỏ trốn, tốt nhất ngậm miệng nuốt mấy cái thắc mắc của mình vào bụng trước, để lát nữa an toàn rồi đem ra truy hỏi Mặt Dày cũng được. Đến giờ cô cũng đã hiểu tại sao tên khốn đó gọi cô là Lèm Bèm.

Cũng vì suy nghĩ tự kỷ quá nhiều, cô đã tụt lại phía sau Mặt Dày từ lúc nào không hay. Trời rất tối, hơn nữa lại là đường tắt vừa nhiều bụi rậm vừa vòng vèo lắm khúc rẽ, nhìn quanh một lượt vẫn không xác định được Mặt Dày đang ở đâu. Shyn thoáng tái mặt, chết thật, chẳng lẽ cô bị lạc rồi?

Bất thình lình lại có một bàn tay từ phía sau túm lấy Shyn!

Cô hoảng sợ mở lớn mắt, ngay lập tức vùng vẫy chống cự. Khoảng cách gần quá, làm sao dùng súng được? Bàn tay đó vừa mảnh khảnh trơ xương vừa hung dữ khát máu giữ chặt cổ của cô, cảm giác vô cùng đau đớn khó chịu, hơn nữa còn rất khó thở. Cô cào mạnh lên bàn tay đang giữ lấy cổ của mình, cổ họng tắc nghẽn khó khăn lắm mới nói được một câu, “Là ai?!”

“Nhóc con, hóa ra bọn mày đã sớm tẩu thoát rồi. Nhanh chân đấy, thiếu chút nữa thì chị đây đuổi theo không kịp!”

Giọng nói vang lên sau lưng khiến cô rợn cả gáy, là ả sát thủ nữ! Thật không ngờ Mặt Dày đã cẩn thận đến vậy mà vẫn không tránh được cô ta. Suy nghĩ đầu tiên của Shyn, chính là tìm cách làm bàn tay đang bóp cổ cô bị thương, ít nhất thoát khỏi tay cô ta rồi thì sẽ dễ dàng chạy thoát hơn. Chỉ có điều trong người cô ngoài con dao lúc nãy thì không có vật gì nhọn, nhưng sử dụng con dao đó thì quá lộ liễu, ả sẽ lập tức phát hiện ngay. Vậy thì còn cái gì nhọn? Không thể dựa vào cào cấu cắn xé, cô ta dù sao cũng là sát thủ hơn chục năm huấn luyện bài bản, cho dù cô có dốc sức cắn cô ta thì cũng chỉ có cô bị gãy răng thôi, tuyệt đối sẽ không ảnh hưởng đến cô ta chút nào, hơn nữa bàn tay của cô ta siết lấy cổ cô từ phía sau, dù có cố gắng thế nào cũng không thể cắn vào bàn tay đó được.

“Sao thế? Thấy sợ quá nên câm luôn rồi à?” Dạ Nguyệt giơ móng tay được gọt dũa tỉ mỉ bên tay phải ra định cào nát khuôn mặt của Shyn, trong lòng ả hiện tại rất thích thú, con bé này cũng thuộc dạng xinh đẹp, hủy hoại dung nhan của nó chắc chắn sẽ rất vui!

“Tiện nhân!” Shyn vừa suy nghĩ vừa cố cãi lại để khỏi thu hút sự chú ý của Dạ Nguyệt, trong người cô còn vật gì nhọn nữa, cô vẫn nghĩ mãi không ra.

Dạ Nguyệt đột nhiên thay đổi thái độ, con nhóc đáng chết này vừa mới chửi ả sao? Vậy được, để bà đây i biết ta lợi hại thế nào.

Cùng lúc những ngón tay đang duỗi ra của Dạ Nguyệt co lại tấn công đến khuôn mặt của Shyn, trong đầu cô tự dưng xuất hiện một tia sáng. Phải rồi, là chiếc khuyên mũi! Khuyên mũi của cô ngoài được trang trí tỉ mỉ công phu còn có phần đuôi nhọn hoắt, theo thiết kế là khi tháo nó ra sẽ thấy nó rất cá tính, còn theo suy nghĩ hiện tại của cô, phần đuôi nhọn hoắt đó sẽ là cứu tinh cho cô thoát hiểm. Dạ Nguyệt ở sau lưng nhất định không nhìn thấy hành động của cô, nhiều lắm chỉ cho rằng cô đang cố gắng vùng vẫy, hơn nữa chiếc khuyên nhỏ như vậy, ả tuyệt đối sẽ không nghĩ tới khả năng cô sử dụng nó làm vũ khí ình. Thôi thì đành hi sinh món quà của con bạn chí cốt, lúc này cô vẫn chưa muốn chết đâu.

Mỗi lần rút khuyên mũi ra đều rất đau. Shyn mất vài giây để chuẩn bị tâm lí, bây giờ không có nhiều thời gian, cô đưa tay tháo khuyên mũi ra khỏi khuôn mặt xinh đẹp. Thoạt tiên hơi nhói một chút, nhưng hình như tình hình quá căng thẳng đã khiến Shyn không còn chú ý đến cảm giác của mình. Cô nghiến răng nhắm vào lòng bàn tay đã tiến đến gần khuôn mặt của mình, cũng may Dạ Nguyệt vì muốn cô chịu cái cảm giác gọi là “từ từ mà thấm” nên động tác rất chậm rãi, đủ thời gian để Shyn bình tĩnh nhắm kỹ vào lòng bàn tay cô ả và tập trung đủ lực mạnh. Khóe môi cô khẽ nhếch lên, chị gái, lần này để tôi xỏ khuyên bàn tay cho cô!

Á á á á !!!!!

Phập một tiếng, chiếc khuyên mũi tinh xảo đã nằm gọn trong lòng bàn tay Dạ Nguyệt. Cô ả hét lên đau đớn, động tác bất ngờ của Shyn đã khiến ột luồng cảm giác nhức nhối truyền đến bàn tay Dạ Nguyệt. Ả run rẩy dùng tay trái nắm lấy cổ tay phải, đau, thật sự rất đau. Máu rỉ ra từ vết đâm, không nhiều nhưng đủ thấm, đây chính là cái gọi là “từ từ mà thấm” mấy phút trước ả còn muốn Shyn nếm thử.

Bàn tay ả vừa rời khỏi cổ Shyn, cô đã lập tức chạy thục mạng về phía trước. Bất luận là cô có bị lạc hay không, nhất định phải thoát khỏi ả đàn bà nguy hiểm này. Tốc độ của cô do đó cũng nhanh hơn bình thường, loáng một cái đã cách Dạ Nguyệt rất xa.

“Đứng lại!!!” Dạ Nguyệt dù đau đến mấy vẫn đuổi theo Shyn, quả thực con nhãi này là kẻ vô cùng thông minh, chả trách Kelvil lại mang nó đến chỗ này. Ả vì tay trái vẫn nắm lấy cổ tay phải, hơi vướng một chút nên không nhanh bằng Shyn. Đuổi không được, vậy thì bắn! Ả nén đau buông thõng cánh tay phải, dùng tay trái rút súng bắn Shyn. Tay trái vốn không thuận, đạn chỉ sượt qua áo khoác chứ không đụng chạm gì đến cơ thể Shyn, cô khẽ cười đắc chí, đồng thời rút súng bắn trả về phía ả sát thủ. Mặc dù cô bắn rất tệ, đạn vẫn trúng vào vị trí mà cô tâm đắc: bàn tay phải! Đã đau lại càng đau, Dạ Nguyệt hí lên như con ngựa đứt cương, điên cuồng đuổi theo Shyn bất chấp viên đạn đã nằm gọn trên tay mình. Ả được đào tạo bao nhiêu năm, xét về kỹ thuật và tốc độ đương nhiên hơn Shyn gấp mấy lần. Không còn bị vướng vấp cái gì, Dạ Nguyệt thoắt cái đã đuổi sát Shyn.

Bàn tay ả chới với túm lấy tóc Shyn khiến cô lại điếng hồn lần nữa. Đáng ghét! Vẫn còn muốn đuổi sống đuổi chết tôi sao?!

Bàn tay phải của Dạ Nguyệt co cụm thành một nắm đấm, vô cùng đau nhưng vẫn gắng gượng nhắm vào mặt Shyn. Cô mở lớn mắt gạt tay cô ả ra, hơn nữa còn nhằm vào vết đạn bắn trúng lúc nãy. Dạ Nguyệt đau đớn gầm thét, tay phải đổi lại túm lấy tóc Shyn, tay trái giương cao tát cô một phát tối sầm mặt. Khốn nạn! Từ thuở cha sinh mẹ đẻ tới giờ chưa từng có ai dám tát cô, Shyn bị chạm vào lòng tự ái lập tức dùng lực mạnh bẻ quặt cánh tay trái của Dạ Nguyệt. Cô thế này vẫn còn rất nhân từ.

Dạ Nguyệt vẫn túm lấy tóc Shyn, ngoan cố nhất quyết không chịu hạ tay xuống. Shyn do dự mất một lúc, thôi thì lỡ ác rồi, tới luôn đi. Cô nhanh tay rút dao ra khỏi túi áo cứa vào tay Dạ Nguyệt. Bàn tay phải của ả đã bị thương ở mức độ nặng, máu tuôn ra khiến tê liệt cảm giác, buộc phải thả mái tóc đã rối xù của Shyn ra. Cô cũng không bẻ tay Dạ Nguyệt nữa, dù sao cô ta cũng đã mất một bên tay rồi. Chỉ có điều, để đảm bảo an toàn thì cần thêm chút đề phòng, Shyn tranh thủ lúc Dạ Nguyệt thất thần ôm lấy bàn tay phải của mình đang đau đến phát tiết, dùng chân đá mạnh vào đầu gối cô ta, sau đó không do dự nghĩ ngợi liền lập tức bỏ chạy.

Chạy và chạy, chạy hết tốc lực, đến khi nhìn lại đã không còn thấy Dạ Nguyệt nữa. Trong lòng Shyn cảm thấy có chút nghi kỵ, nhưng thôi, ả bị thương nặng như vậy, làm sao còn đuổi kịp cô nữa?

Giảm tốc độ xuống một chút, đến lúc này Shyn mới định hình được vị trí xung quanh. Mắt của cô đã thích nghi với bóng tối, chí ít vẫn còn nhìn ra mình đang đứng ở đâu. Theo trí nhớ của cô thì đây chính là đường đi mà lúc nãy cô đã theo Mặt Dày bước vào tòa nhà lộng lẫy ban nãy. Cô cũng không biết tại sao mình lại ở đây, hơn nữa tại sao chỗ này lại tắt hết đèn rồi, nhưng ít ra đã xác định được đường đi đến cổng chính. Mặt Dày chắc chắn cũng đang tìm kiếm cô, vậy thì một là hắn đang ở cổng chính, hai là đang ở sau lưng cô vì nghĩ cô chưa chạy đi đâu. Mặc kệ, ra tới cổng chính ắt sẽ gặp được Huy Nam, Huy Nam sẽ bằng cách nào đó liên lạc với Mặt Dày nếu hắn không có ở bên cạnh anh. Cô nghĩ tới đây liền nhanh chân chạy về lối ra cổng chính.

Đột nhiên giữa đường lại cảm thấy rất bất an. Shyn đắn đo mất một lúc rồi quyết định rẽ sang hướng khác, dự cảm của cô chưa bao giờ là sai cả. Nhất định Mặt Dày chưa ra tới chỗ Huy Nam, cô linh cảm cậu ta đang quanh quẩn đâu đó ở chỗ này. Biết đâu vết thương lại toác ra nên cậu ta không di chuyển được thì sao? Khả năng đó không thể bỏ qua được.

Đúng vào lúc cô đang định đi tìm, sau lưng đã vang lên một giọng nói vô cùng quen thuộc, “Lèm Bèm, tôi ở đây!”

“Mặt Dày?” Shyn quay ngoắt lại tìm kiếm vị trí phát ra giọng nói đó, cuối cùng cũng nhìn thấy Kelvil đang đứng sau lưng cô. May quá, cậu ta vẫn bình an vô sự, dáng vẻ này hình như là đang đi tìm cô, vài giọt mồ hôi đã rịn ra trên trán. Không hiểu sao nhìn thấy cậu ta lại khiến cô rất vui, cảm giác đó tuy không diễn tả được thành lời nhưng trong lòng rất thoải mái, hơn nữa còn xen một chút an tâm.

Kelvil đưa tay quệt mồ hôi trên trán, cuối cùng cũng tìm ra cô ta. Cậu khẽ cau mày gắt lên, “Đồ đáng chết, nãy giờ cô ở cái xó xỉnh nào hả?!”

Cậu vốn chú tâm quan sát bản đồ để né tránh đám sát thủ, rút cục đến lúc nhìn lại đã không còn thấy bóng dáng Lèm Bèm ở đâu, trên người cô ta lại không có thiết bị định vị, tìm thế nào cũng không nhìn thấy. Đã gần 18t rồi, có phải trẻ con đâu mà vẫn còn đi lạc như vậy, hại cậu phải mất công lòng vòng nãy giờ đi tìm cô ta, trong tay lại không có vũ khí, nguy hiểm chết đi được!

Shyn cười hì hì chạy lại chỗ Kelvil, đã ổn rồi, còn la mắng cô là còn khỏe mạnh chán, không có gì đáng lo nữa.

Đột nhiên Kelvil đang cau mày cáu gắt với cô lại lập tức biến sắc, cậu ta hét lên, “Lèm Bèm! Cẩn thận phía sau!!!”

Shyn không hiểu ý của Kelvil cho lắm. Phía sau thì có gì cần phải đề phòng? Không phải cô đã chiến xong với Dạ Nguyệt rồi sao? Chẳng lẽ lại xuất hiện thêm một tên sát thủ nữa?

Tuy nhiên, cô vẫn quay đầu nhìn lại.

Dạ Nguyệt, không biết từ lúc nào đã kịp đuổi theo Shyn, ả lúc này đang lao về phía cô với tốc độ khủng khiếp, khuôn mặt sắc lạnh mang theo căm phẫn, tay phải chảy rất nhiều máu đã không còn dùng được nữa, còn tay trái đang nắm chặt một con dao găm sắc bén chĩa về phía cô.

Khoảng cách giữa cô và Kelvil không đủ gần để cậu kịp cứu cô, hơn nữa cậu đang bị thương lại không được băng bó cẩn thận, nhất thời dù muốn cũng không thể đem mình ra che chắn bảo vệ cho cô.

Shyn bất ngờ đến á khẩu, đây là lần thứ hai cô nhìn thấy có người lao tới muốn đâm chết mình. Trạng thái của Dạ Nguyệt rõ là đang rất tức giận, có lẽ suốt bao nhiêu năm qua ả chưa từng bị hạ gục bởi một con bé không can hệ gì đến thế giới đen tối này như cô. Động tác của ả rất nhanh, đã không còn là muốn trêu ghẹo để cô chết từ từ, mà chính là trực tiếp tấn công, trực tiếp hạ sát.

Shyn vẫn cầm con dao trong tay. Con dao đó nhuốm máu của cả Kelvil lẫn Dạ Nguyệt, một vệt máu đã khô đọng lại trên cán dao sắc mảnh.

Vào cái khoảnh khắc cái chết bất ngờ kề cận, con người ta vẫn luôn là muốn sống đến cùng.

Shyn cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Cô vẫn còn nhiều điều đáng trân trọng, còn ước mơ đáng để tiếp tục thực hiện trong tương lai. Cho dù là giết người cũng chỉ là bất đắc dĩ tự vệ, hơn nữa cô biết mình dùng bao nhiêu lực và khiến đối phương bị thương nặng đến mức nào.

Con dao nhuốm máu trong tay cô chìm trong bóng tối, con dao nhỏ trong tay Dạ Nguyệt lại lóe sáng dị thường.

Dao của cô đã sớm đâm trúng Dạ Nguyệt, còn dao của ả vẫn cách cô rất xa.

Máu tuôn ra từ vị trí Dạ Nguyệt bị Shyn đâm trúng chảy xối xả xuống mặt đất, ả trừng mắt ngạc nhiên, con nhãi ranh này quả rất lợi hại, thậm chí là lợi hại hơn rất nhiều so với tưởng tượng của ả.

Đó là suy nghĩ cuối cùng trước khi Dạ Nguyệt ngất đi.

Shyn hoảng hốt bần thần nhìn thân thể của Dạ Nguyệt vẫn phập phồng, tốt rồi, ả vẫn còn sống. Chỉ cần đưa đi cấp cứu kịp thời là sẽ ổn hết. Cô run rẩy quay lại nhìn Kelvil, cậu ta chỉ khẽ nhíu mày, gật đầu nhẹ với cô, “Ổn rồi, chúng ta mau đi thôi!”

“Gọi cấp cứu… Làm ơn…” Shyn rưng rưng nhìn Mặt Dày, bảo cô mau đi thôi sao, nhẫn tâm quá. Dạ Nguyệt bị thương là do cô ra tay, nếu lỡ ả chết, cô cũng mắc tội giết người, không được, cô không đủ lạnh lùng để làm như thế.

“Cô quên rằng đây là địa bàn của cô ta rồi sao? Tin tôi, một lát nữa sẽ có người đến cứu cô ta mà. Mau đi thôi, sẽ bị phát hiện đấy!”

Kelvil không phải là hèn nhát yếu đuối, cũng không phải là vô cảm nhẫn tâm, chỉ là muốn đưa Shyn nhanh chóng rời khỏi chỗ nguy hiểm này. Cậu không muốn cô bị thương, dù gì sinh mạng của cô cũng là cậu dùng thân mình ứng cứu. Đồng đã sớm dọn đường, chỉ cần nhanh chóng rời đi thì mọi chuyện đều sẽ qua hết.

Shyn chỉ là muốn tự vệ. Cô biết Dạ Nguyệt chưa chết, nhưng cảm giác tội lỗi lại khiến cô cảm thấy vô cùng sợ hãi. Chủ ý của cô vốn không phải giết người, có trời làm chứng điều này.

Kelvil biết rất rõ suy nghĩ của Shyn, cậu không muốn cô tiếp tục bị ám ảnh, liền đưa tay kéo cô rời đi, thật không ngờ…

Âm thanh cuối cùng cô nghe thấy trước khi bất tỉnh vì quá sợ hãi và mệt mỏi, chỉ có tiếng Mặt Dày đang hét lên gọi tên của cô.

Shyn đã ngất xỉu, trong một đôi tay không nóng không lạnh nhưng thoang thoảng mùi nước mưa tinh khiết mát mẻ. Kelvil cau mày đỡ lấy cô, đồ yếu tim, ả còn ngoi ngóp mà cô đã sợ đến ngất xỉu rồi sao? Mất mặt quá!

“Cậu ba!” Đồng từ phía cổng chính chạy hộc tốc đến chỗ Kelvil, “Cậu ba, sao thế này?”

“Đưa cô ta về thôi!” Kelvil thở dài bế xốc Shyn đứng dậy, cử động mạnh khiến vết thương của cậu nhói đau.

Đồng chỉ câm lặng đứng nhìn theo Kelvil, cô vẫn không hiểu, cậu ba đối với cô gái đó rút cục là tình ý thật sao?

Loading...

Xem tiếp: Chương 26: Thanh Mai Trúc Mã Xuất Hiện

Loading...