Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Hôn Ước Chương 33

Chương trước: Chương 32“Khóc cái gì chứ.” Hàn Trình lấy khăn tay, lau nước mắt cho Hạ Thiên, “Em khiến tiền bối thành ra như này, tôi còn chưa buồn khóc đây.”

Hạ Thiên gắt gao nắm chặt hộp nhẫn trong tay, cậu cầm lấy khăn tay, lau mặt, hít sâu một hơi: “Em muốn đồng ý luôn bây giờ, không được sao?”

“Tôi hi vọng em suy nghĩ kĩ thêm chút nữa, tôi cũng không cần gấp câu trả lời từ em.” Hàn Trình trầm giọng nói, “Hơn nữa…. Tôi nghĩ muốn để cho em hiểu tôi hơn.”

Hạ Thiên vội nói: “Em đều hiểu hết rồi…..”

“Không có đâu.” Hàn Trình bất đắc dĩ ngắt lời cậu, “Cứ ép tôi phải nói thẳng luôn ra sao? Hạ Thiên, mỗi lần ở trước mặt em tôi đầu giấu giếm nhiều điều, nói đúng ra là giả vờ tốt đẹp.”

“Khi có mặt người ngoài, tôi sẽ sắm vai một ông chồng tốt, làm cho mọi người cảm thấy chồng chồng đôi ta rất hoà thuận, khi chỉ có mình em….. nghĩ em còn nhỏ, mỗi ngày sinh hoạt cùng nhau, sợ em bắt chước, học hư, cho nên phải kiềm chế bản tính.” Hàn Trình cười tự giễu, “nếu biết rằng sẽ thích em, tôi khẳng định sẽ không….”

Hàn Trình ngừng lại đôi giây, tiếp: “Thôi, hiện tại nói mấy lời đó chẳng có ý nghĩa gì, nhưng tôi xác định, nếu chúng ta thật sự ở bên nhau, tôi tuyệt đối sẽ không khắc chế bản thân mình như thế nữa, sẽ không dịu dàng như bây giờ….. chưa chắc em đã thích.”

Hàn Trình sợ nhắc tới chuyện buồn của Hạ Thiên, nên không nói rõ, y lo lắng Hạ Thiên vắng cha từ nhỏ, cho nên mới đặc biệt chú ý tới nam giới trung trung tuổi trầm ổn thành thục.

Hạ Thiên bình tình nhìn Hàn Trình, giọng nói như tắc nghẹn trong cổ: “Không, em đều thích hết, mặc kệ anh có tin hay không.”

Hàn Trình nỗ lực kiềm chế thú tính muốn đè nghiến Hạ Thiên lên thường dâm ô, nói thẳng luôn: “Hạ Thiên, có nhiều việc có lẽ em chưa suy xét đến, có phải là em cho rằng, sau khi chúng ta xác nhận quan hệ, ngày ngày đôi ta cùng dùng bữa nói chuyện phiếm làm bài tập, sau đó ai về phòng người nấy, hôm sau chờ em xuống lầu lại cùng nhau dùng bữa sáng, rồi đưa em đi học?”

Hạ Thiên chớp chớp mắt, sửng sốt.

“Đó là bố và con trai, không phải người yêu.”

Hàn Trình nhẹ giọng nói, “Đương nhiên, đợi em lớn thêm chút nữa, chúng ta vẫn có thể duy trì tình trạng này, nhưng đến khi thật sự xác nhận quan hệ….. cần phải trở thành một đôi chồng chồng đúng nghĩa.”

“Mà tôi không thể cứ mãi giữ hình tượng một vị tiền bối vô hại như bây giờ.”

Hạ Thiên đỏ mặt, hiểu ra rồi.

Hàn Trình khẽ nói: “Hai ta cho nhau thêm thời gian, từ từ thích ứng, có được không?”

Hàn Trình cực kì cố gắng kiềm chế thú tính trong người, có trời mới biết khi nghe Hạ Thiên nói ‘em muốn đồng ý luôn bây giờ’ trong lòng y thầm nói may mắn quá thôi, nhưng Hạ Thiên còn quá trẻ, chưa đủ để y tin tưởng, có thể chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

Hàn Trình là người giám hộ của Hạ Thiên, trước khi cậu có thể tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình, Hàn Trình phải thay cậu tránh khỏi phần tổn thương này.

Y muốn cho cậu đủ thời gian suy nghĩ để không hối hận với quyết định của mình.

“Tâm ý của tôi….” Hàn Trình nhìn vào chiếc nhẫn trong tay Hạ Thiên, nói: “Đã nằm trong tay em, bất kể lúc nào em trả lời tôi, thì đáp án của tôi vẫn không thay đổi, cho nên không cần lo lắng.”

Ánh mắt bình tĩnh mang theo một chút ôn nhu khó thấy, Hàn Trình tiếp lời: “Phần tình cảm này, đã được xác định tôi sẽ bị động hoàn toàn.”

“Cho nên để tôi theo đuổi em lâu lâu một chút, không tốt sao?”

“Huống hồ tôi cũng có chút tư tâm….. tôi muốn đối xử với em càng tốt hơn nữa, tranh thủ càng nhiều tình cảm của em, để đến khi hai ta ở cùng nhau, em sẽ vĩnh viễn không nỡ rời bỏ tôi.”

Với những đoạn tình cảm trước, Hàn Trình ghét nhất là dây dưa mãi, không thể dễ dàng chấm dứt. Nhưng hiện tại, y hận không thể trói Hạ Thiên lại bên cạnh mình, để cậu chẳng thể đi đâu.

Con ngươi vừa nóng vừa đau rát, Hạ Thiên cúi đầu chăm chú nhìn ngắm chiếc nhẫn trong tay, nói: “Chiếc nhẫn này…. về sau sẽ không đòi lại chứ?”

Hàn Trình thấy buồn cười, đó là chân tâm của y, không phải cứ muốn là đòi lại được.

Hàn Trình gật đầu: “Kể cả em không quan tâm, không muốn giữ, ném đi, tôi cũng sẽ không lấy lại.”

Hạ Thiên nghe vậy, tâm trạng thả lỏng, hỏi: “Thế…. anh muốn khảo nghiệm bao lâu?”

Hàn Trình bật cười: “Sao lại biến thành tôi khảo nghiệm em rồi? Chỉ muốn cho em suy nghĩ kĩ mà thôi.”

“Giống nhau mà, dù sao anh vẫn chưa hề đồng ý…..” Hạ Thiên nắm chặt chiếc nhẫn trong tay, trong lòng nghẹn khuất, chưa thấy màn bày tỏ nào như thế này, thông báo với em rằng, tôi thích em, nhưng đừng vội, em cứ về suy nghĩ một tháng đu, rồi trả lời cho tôi biết có muốn ở bên tôi hay không.

Tôi đã cho em thời gian đủ để em suy nghĩ thật kĩ, em chấp nhận lời tỏ tình của tôi rồi, thì không thể hối hận.

Hạ Thiên thô lỗ chà sát nước mắt quanh khoé mắt, tin vào lời Hàn Trình lúc trước đã nói, rằng y chưa từng yêu ai.

Nếu không phải bản thân mình quá quá thích y, một tháng này, biết đâu được bản thân lạu chuyển sang thích người khác.

Hạ Thiên giật mình…. có lẽ Hàn Trình sợ bản thân cậu hứng thú nhất thời.

Hạ Thiên đã hiểu được băn khoăn trong lòng Hàn Trình, cậu gật đầu: “Em nghe ngài.”

“Nhưng mà….” Hạ Thiên khẽ mím môi, nhỏ nhẹ: “Ngài vừa mới nói, hiện tại là thời gian thích ứng, có đúng không?”

Hàn Trình gật đầu.

Hạ Thiên được cổ vũ, bước một bước hướng tới Hàn Trình, nắm tay y, lỗ tai đỏ ửng, nói: “Trước…. thích ứng việc hôn môi, được không ạ?”

Hàn Trình nhắm mắt, nghiêng đầu đi: “Không được.”

“Lúc chiều là nụ hôn đầu của em….” Hạ Thiên hạ giọng nói, “Lúc ấy quá sợ hãi, quên mất cảm giác như thế nào rồi.”

Hàn Trình nhàn nhạt nói: “Tôi nhớ kĩ là được rồi.”

Hạ Thiên sửng sốt, nghĩ nghĩ, trong lòng mềm nhũn ra.

Người này, sao lại tốt đến như thế chứ.

“Hun một chút thôi mà.” Hạ Thiên nói lí nhí, “Ngài chủ động hôn em được không?”

Hạ Thiên thảm hề hề xin tiếp: “Lúc chiều em đã chủ động rồi.”

Hàn Trình nhịn hết nổi, phì cười: “Cuối cùng cũng chịu thừa nhận?”

“Thừa nhận mà, ngài nói gì em cũng đều thừa nhận hết…..” Hạ Thiên khẩn trương quá, đầu ngón tay tê dại theo, “Được chưa?”

Hàn Trình thầm thở dài trong lòng, sao có thể nói không được chứ.

Hàn Trình dịu dàng ôm lấy Hạ Thiên, cúi đầu hôn lên đôi môi ai kia.

Môi Hạ Thiên hơi lạnh, bởi vì hưng phấn mà khẽ run run.

Hàn Trình không thâm nhập vào sâu, nhưng động tác mang tính xâm lược hơn hẳn lúc chiều, Hạ Thiên khẩn trương, cho nên đôi tay chẳng biết đặt đâu, buông thõng bên người, Hàn Trình khẽ cười, cầm tay cậu đặt lên eo mình, tiếp tục nụ hôn.

Vài phút sau, Hàn Trình buông tha cho Hạ Thiên, y dùng mu bàn tay đặt lên môi, trầm giọng nói: “Được rồi, cũng không còn sớm nữa…. em nên đi ngủ.”

Hàn Trình hạ lệnh tiễn khách, Hạ Thiên hốt hoảng, chỉ nhớ nắm chặt hộp nhẫn, mơ mơ màng màng trở về phòng.

Một đêm không nói chuyện.

Hôm sau tỉnh dậy, Hạ Thiên ngồi trên giường ngẩn người nửa ngày, nếu không phải chiếc nhẫn có khắc tên Hàn Trình nằm im trên gối bên cạnh, cậu sẽ cho răngg mọi chuyện tối qua chỉ là một giấc mộng do cậu thích Hàn Trình quá mà ra thôi.

Hàn Trình tỏ tình với cậu.

Sau đó kêu cậu về phòng, cẩn thận suy nghĩ.

Hạ Thiên nhìn ngó nắng sớm ngoài cửa sổ, đầu óc mông lung.

Đêm qua cậu không bị mộng du mò sang phòng Hàn Trình.

Quả là kì tích.

Hạ Thiên cẩn thận cất kĩ chiếc nhẫn, rửa mặt xuống lầu.

Lúc cả hai cùng dùng bữa sáng, Hạ Thiên dần dần cảm giác thấy Hàn Trình có chút biến hoá.

Hàn Trình không xem báo, không nhìn điện thoại, toàn bộ sự chú ý đặt hết lên người Hạ Thiên, thay cậu múc canh, phết mứt trái cây lên bánh mì giùm cậu, cứ làm thay cậu cái này cái kia, đều phải chọc ghẹo vài câu.

Y luôn luôn lưu ý Hạ Thiên, còn lên tiếng nhắc nhở khi cậu uống chưa hết sữa bò, tất nhiên không hề mang giọng điệu của bậc trưởng bối.

Nếu là trước đây, Hàn Trình căn bản chẳng hề chú ý mấy thứ này, dù có thấy, cũng chỉ nói đúng 1 câu: “Thời điểm phát dục, đừng kén ăn.”

Hoặc là: “Từ khi nào lại có tật xấu ăn còn để thừa như vậy?”

Mà hiện tại….

Hàn Trình bình tĩnh nhìn Hạ Thiên: “Để lại một chút kia, muốn tôi uống nốt sao?”

Hạ Thiên cùng dì giúp việc: “……”

Dì giúp việc mừng thầm trong lòng, rất tinh ý trở về phòng, đem thời gian buổi sáng tốt lành để lại cho đôi chồng chồng dù đã qua honey moon nhưng vẫn ngọt ngào đến chết người kia.

Hàn Trình nhìn tới li sữa bò của Hạ Thiên, Hạ Thiên sợ y thật sự cầm lấy uống nốt, mặt mũi đỏ bừng, vội vàng cầm cốc lên tu một hơi hết sạch.

Hàn Trình vẫn thản nhiên như trước, bình luận: “Uống chậm một chút.”

Hạ Thiên gian nan gật đầu, trong lòng thầm kêu gào….. rốt cuộc là ai làm hại hả!

Ăn xong bữa sáng tràn ngập ái muội kiều diễm, nhân là chủ nhật, hai người tiếp tục ở trong thư phòng làm việc của mình, Hạ Thiên làm tiếp bài tập còn chưa làm xong, Hàn Trình gọi video cùng Lương Thanh Phong trao đổi công viễn.

Lương Thanh Phong thông báo cho Hàn Trình về lịch trình ngày mai xong, nói: “Bên Tấn Đạt hôm qua có hỏi tôi, đêm nay ngài có rảnh để qua dự tiệc khánh thành hay không.”

Nếu là như bình thường, Hàn Trình đi hay không đều sẽ nói rõ luôn, hôm nay Hàn Trình chẳng hề nghĩ ngợi liền nói: “Ở nhà cùng bà xã, không đi.”

Hạ Thiên – đang ngập đầu trong núi bài tập- ngẩng đầu lên: “!”

Hàn Trình liếc cậu một cái, nói với Lương Thanh Phong: “Bên em ấy có chuyện quan trọng hơn chút.”

Có không ít đề làm sau y cần phải giảng đó.

Lương Thanh Phong tạm dừng một giây sau đó gật đầu: “Đó là đương nhiên.”

Hạ Thiên vội chôn khuôn mặt đỏ bừng giấu trong núi bài tập, khóc không ra nước mắt.

Giờ cậu đã hiểu Hàn Trình nói muốn để cậu thích ứng là thích ứng cái gì rồi……

Quả thật phải thích ứng dần dần, suốt ngày bị thả thính thế này, mẹ nó ai còn tâm tư làm chuyện khác nữa!

Loading...

Xem tiếp: Chương 34

Loading...