Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Hôn Ước Chương 31

Chương trước: Chương 30Hai má Hạ Thiên ửng hồng, cậu chưa kịp nói gì, Hàn Trình đã nói trước: “Cùng tôi tham gia một cuộc phỏng vấn, số tiền tiêu vặt vừa bị khấu trừ sẽ được xí xoá.”

Sắc đỏ lan ra toàn khuôn mặt, Hạ Thiên nghĩ nghĩ, thấy có lợi vô hại, thoả mãn im lặng, tiếp tục cắm cúi làm bài tập.

Tuy nhiên kể từ lúc đó, Hạ Thiên chẳng thể nào tập trung được.

Vừa nãy cậu vô ý nghe được, cũng chỉ là mơ hồ nửa câu một câu, gì mà có một buổi phỏng vấn, rồi cái gì mà phỏng vấn tại nhà?

Hạ Thiên gãi đầu gãi tai, cố gắng ra vẻ tự nhiên nhất, tuỳ ý hỏi: “Chú Hàn…. Buổi phỏng vấn kia, là quay phim lại ạ? Tóc con hơi dài quá rồi, hay là con đi cắt ngắn lại….”

Hàn Trình bật cười.

Hạ Thiên vừa xấu hổ vừa tức giận nhìn Hàn Trình, Hàn Trình nín cười, an ủi cậu: “Chỉ là thu âm viết báo thôi.”

Hạ Thiên thoáng thả lỏng, cậu xoay bút, thử hỏi: “Sẽ hỏi những vấn đề gì thế ạ, như…. mấy kiểu phỏng vấn như thế này chắc có bản thảo chứ nhỉ? Đưa cho ngài xem qua, để ngài chuẩn bị một chút í.”

Hàn Trình gật đầu: “Có, nhưng là đưa cho Lương Thanh Phong, những cuộc phỏng vấn như này đều sẽ do cậu ta phụ trách, lọc trước nội dung, sẽ bàn bạc với bên kia, có điều gì cấm kị, nếu có ý tuyên truyền thì cũng sẽ nhắc nhở, để họ chuẩn bị mấy câu hỏi liên quan, tôi thì thuận theo trả lời.”

“Trợ lý Lương lọc thôi…. Ngài không tự xem qua sao?” Hạ Thiên muốn xem qua bản thảo một chút.

“Không cần thiết phải lãng phí thời gian.” Hàn Trình lắc đầu, “Tại chỗ tự do phát huy.”

“Giỏi quá đi….” Hạ Thiên líu cả lưỡi, nhưng mà cậu vẫn muốn xem lắm, chẳng may…. nếu như có một hai câu, liên quan đến mình thì sao?

Tỷ như “Hàn tổng cùng phu nhân quen biết như thế nào? Có phải trúng tiếng sét ái tình hay không?” Mấy vấn đề như này, dẫu biết Hàn Trình khẳng định bịa ra, nhưng cậu vẫn muốn nghe.

Nếu phóng viên được ngầm cho phép, biết đâu sẽ hỏi mấy câu riêng tư hơn nữa, ví như….

Thích đối phương đến mức nào?

Lần đầu tiên nắm tay là ở chỗ nào?

Lần đầu tiên hôn môi là do ai chủ động?

Trước và sau khi kết hôn cảm giác có gì khác nhau?

Cuộc sống sau khi kết hôn…..

Hạ Thiên che mặt, không dám nghĩ tiếp.

Cậu thật sự cực kì chờ mong nghe câu chuyện tình yêu do Hàn Trình vẽ ra.

“Làm sao vậy?” Hàn Trình thấy Hạ Thiên một chốc ngẩn người lát sau lại đỏ mặt, bật cười, “Khẩn trương? Cậu…. nếu không thích, tôi có thể báo lại, đổi thành qua chi nhánh phỏng vấn.”

“Không không không.” Hạ Thiên còn đang ngóng chờ cơ hội để được nghe Hàn Trình nói mấy lời tâm tình đây.m, cậu làm sao có thể để Hàn Trình đi chỗ khác chứ, Hạ Thiên xoa xoa mặt, “Chỉ là hồi nhỏ cháu mới thấy ông nội trả lời phỏng vấn thôi, cũng không biết phải làm như thế nào, tò mò….. lại có chút hưng phấn.”

Hàn Trình hơi bất ngờ: “Cậu thích kiểu phỏng vấn thế này?

Hạ Thiên gật đầu.

Có thể nhân cơ hội này nghe được Hàn Trình bày tỏ tình cảm, sao cậu lại không thích được cơ chứ.

Bên khoé môi hiển hiện ý cười, Hàn Trình hỏi tiếp: “Nếu phóng viên có hỏi một vài vấn đề…. tương đối riêng tư, cậu cũng thích?”

Hạ Thiên kiềm nén phấn khởi trong lòng, e lệ gật đầu, cực kì trang trọng đáp: “Đây cũng là một cách tuyên truyền cho công ty mà, có thể tiếp thu được.”

Hàn Trình cười cười, nói: “Ừm, vậy tôi sẽ nói với Lương Thanh Phong.”

Trong lòng kêu ngao ngao vài tiếng, mặt ngoài Hạ Thiên lại cúi đầu cặm cụi làm bài tập, yên lặng cầu nguyện, hi vọng phóng viên hỏi tới mấy câu riêng tư kia, chứ đừng có chăm chăm vào mấy vấn đề quy hoạch doanh nghiệp gì gì đó….

Sự thật chứng minh, Hạ Thiên cả nghĩ quá rồi.

Sau khi nhận được tin tức ‘phỏng vấn tại nhà,Hàn thái thái cũng có mặt’, người phụ trách lần phỏng vấn này quả thật muốn quẩy tung nóc lắm rồi, đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi Hàn Trình kết hôn, ý nghĩa vốn dĩ đã khác biệt, lại còn được cho phép hỏi mấy câu về cuộc sống gia đình vốn được giữ kín như bưng nữa, nếu không ra sức đào sâu một chút thì quá phí phạm của trời.

Càng không cần phải nói, nửa giờ sau trợ lý của Hàn Trình còn gọi một cuộc điện thoại qua, tỏ ý vó thể hỏi một số câu riêng tư một chút nữa.

Cái lần Hàn Trình bị paparazzi chụp tại cửa khách sạn kia, ban đầu bị đồn thổi lung tung, sau lại thành tú ân ái, lúc ấy hung hăng tát bốp một cái lên mặt biết bao người, ai ai cũng đều chờ mong có thể bắt được tin tức nào đó về vợ chồng Hàn Trình, hiện giờ cơ hội lại đang tự dâng lên cửa.

Tổ phỏng vấn cùng tổ nhân viên sau khi nhận được thông tin, cả trưa không nghỉ, gấp rút soạn ra một tập bản thảo mới, trải qua rà soát biên tập lại, chỉnh lý hai lần, gửi cho Lương Thanh Phong. Không tới ba phút, bên Lương Thanh Phong đã hồi đáp, nội dung được duyệt.

Tổ phỏng vấn sôi trào.

Hai giờ chiều, nhân viên bên tạp chí tới Hàn trạch, cùng Hàn Trình hàn huyên đôi câu sau, bắt đầu bố trí phòng phỏng vấn.

Người bên tạp chí xem qua phòng khách cùng thu phòng, cả vườn hoa phía sau, kết hợp bối cảnh ánh sáng vân vân, quyết định chọn địa điểm là tại một khoảng cỏ bên trong hoa viên.

Hạ Thiên nhìn mọi người ra ra vào vào di chuyển mấy món đồ không biết tên, mê mang hỏi: “Không phải…. không ghi hình sao?”

“Ngài yên tâm, không ghi hình, chỉ chụp vài tấm ảnh thôi, dùng để tô điểm bài báo.”

Biên tập mỉm cười trả lời Hạ Thiên, “Mấy tấm hình này sẽ dùng trong bài báo, còn ảnh trang bìa thì chờ hôm nào đó Hàn tổng rảnh rỗi, qua bên toà soạn chụp sau.”

“À à.” Hạ Thiên gật đầu, nhìn mọi người bận rộn chuẩn bị.

“Uhm….” Han Thiên ngó nghiêng xung quanh, không thấy Hàn Trình, hỏi nhỏ: “Các anh…. chuẩn bị nội dung, có liên quan tới sinh hoạt cá nhân của Hàn tổng không?”

Biên tập không rõ Hạ Thiên muốn làm gì, mơ hồ trả lời: “Có một ít.”

Trong mắt vụt lên niềm hưng phấn, Hạ Thiên gật đầu: “Tốt.”

Cậu cực kì hài lòng.

Biên tập nhìn nhìn vị độc nhất vô nhị trước mặt mình, cũng cực kì hài lòng.

Mọi người bận rộn bố trí suốt hai tiếng, bốn giờ chiều, ánh sáng thiên nhiên vừa lúc thích hợp, Hàn Trình thay quần áo xong, xuống lầu tiếp nhận phỏng vấn.

Hạ Thiên ngồi trên bậc thang cách đó không xa, vừa nghe lén y trả lời phỏng vấn, vừa tiện việc chụp trộm.

Hàn Trình mặc một thân chính trang, nghiêm túc trả lời phỏng vấn, quá là đẹp trai.

Hạ Thiên chụp mấy tấm, lựa một tấm đẹp nhất cài làm hình nền điện thoại.

“…. Xin chỉ điểm.” Phóng viên mỉm cười, “Nếu cho tới nhà để phỏng vấn, vậy chúng tôi có thể hỏi một vài câu hỏi riêng tư được không?”

Hàn Trình thân sĩ cười: “Đương nhiên.”

Hàn Trình đứng dậy, phóng viên tắt máy ghi âm, dặn dò trợ lý, mọi người ai bận việc người nấy.

Tất cả nhân viên sửa sang xong, sôi nổi hướng ánh mắt nhìn về phía Hạ Thiên, Hạ Thiên theo bản năng đứng lên, mê mang hỏi: “Sao lại…. Không hỏi nữa?”

Phóng viên mỉm cười: “Tiếp sau là mấy vấn đề riêng tư, đến phiên ngài.”

Hạ Thiên: “……”

Mười phút sau.

Phóng viên nhìn Hạ Thiên đầy tha thiết: “Ngài cùng Hàn tổng, là nhất kiến chung tình sao?”

Hạ Thiên tâm mệt sửa sang lại chiếc áo sơ mi mới thay, gật đầu, miễn cưỡng cười: “Đúng vậy…..”

“Lãng mạn quá.” Phóng viên cảm thán, “Lền đầu tiên gặp mặt là ở đâu vậy ạ?”

“Là ở……” Lần đầu tiên hai người gặp nhau, Hạ Thiên mới có bảy tuổi, quên mất tiêu địa điểm rồi.

Hạ Thiên tự vác đá đập chân mình, mong đợi nửa ngày, cuối cùng chính mình lại là người trả lời phỏng vấn.

Hàn Trình kết thúc phần phỏng vấn của mình, liền lên lầu xem xét tài liệu Lươg Thanh Phong mới đưa tới, Hạ Thiên nghiến răng….. Cậu bị lưu lại, trả lời mấy câu hỏi cá nhân.

“Là tại một quán trà đạo.” Hạ Thiên nhớ tới hôm cậu với Hàn Trình đi xem mắt, nói, “Chúng tôi gặp nhau.”

Phóng viên nở nụ cười tươi rói, hỏi tiếp: “Lúc nhìn thấy Hàn tổng, cảm giác của ngài như thế nào?”

“Là…..” Hạ Thiên khổ não suy tư, vừa ngẩng đầu lên, thấy Hàn Trình cách đó không xa, đang xuống lầu, đi về phía mình.

Trái tim đập dồn dập.

Hàn Trình lại gần một chút nữa thôi, là có thể nghe được cậu nói gì, Hạ Thiên vội vã trả lời: “Cảm giác như có rất nhiều con hoẵng nhỏ chạy lung tung, bình thường ủ rũ…… vừa thấy anh ấy, lập tức lên tinh thần liền.”

Phóng viên bị sự so sánh ngây ngô của Hạ Thiên chọc cười, tiếp tục truy hỏi: “Hiện tại vẫn như vậy sao?”

Hạ Thiên tránh né ánh nhìn từ Hàn Trình, nói: “Vẫn luôn là vậy.”

“Quả nhiên là tân hôn a.” Phóng viên nở nụ cười, “Tôi biết là ngài với Hàn tổng có hơi chút…. kém vài tuổi, theo tôi được biết thì ngài còn đang đi học, mà Hàn Trình đã ra đời khá nhiều năm, sinh hoạt kinh nghiệm khác biệt, khả năng sẽ tạo ra nhiều sự mâu thuẫn, điểm nào ở Hàn tổng khiến ngài cảm thấy mới lạ nhất, hấp dẫn nhất?”

Hàn Trình mỉm cười nhìn Hạ Thiên, Hạ Thiên nghe vậy, khóc không ra nước mắt….. mấy vấn đề này vốn dĩ nên hỏi y mới đúng!

“Anh ấy…..” Hạ Thiên vừa buột miệng, mặt liền đỏ bừng, trước mặt Hàn Trình nói mấy lời như thế, quá là ngại luôn!

Phóng viên mỉm cười, ánh mắt đầy chờ mong nhìn Hạ Thiên.

Hạ Thiên như đứng đống lửa, như ngồi đống than, đỏ mặt nhận mệnh trả lời: “Tất cả mọi mặt….”

Mọi người thiện ý nở nụ cười.

Phóng viên hôm nay lúc phỏng vấn Hàn Trình rất khẩn trương, nhưng giờ lại hoàn toàn thả lỏng, cũng không hề dong dài đi loanh quanh, tiếp tục hỏi: “Hàn Trình của đời thường là một người rất có tình thú sao? Thường xuyên cho ngài những bất ngờ?”

Hạ Thiên gật đầu.

Phóng viên hứng khởi xông lên: “Ví dụ như….”

Hạ Thiên che mặt: “Chiếc xe thể thao mới trong gara….”

Vị phóng viên kia không tiện cười to trong khi đang làm việc, chỉ đành lắc đầu nói: “Hoàn toàn không thể ngờ được Hàn tổng sẽ là một ông chồng biết chiều chuộng vợ đến thế….. niềm bất ngờ này đủ bất ngờ không?”

Hạ Thiên “uhm” một tiếng, vị phóng viên kia đổi sang một câu hỏi khác: “Kết hôn xong mà lúc nào cũng lãng mạn như vậy, vậy thì hẳn là hồi mới yêu cực kì ngọt ngào ha? Có thể tiết lộ xíu xiu không….. nụ hôn đầu giữa cả hai chẳng hạn?”

Hạ Thiên bị kẹt, lúng túng nói: “Điều này…. không thể nói được.”

“Uhm, vậy cảm giác sau đó thế nào? Vị phóng viên này hiển nhiên cũng cực tò mò, “Là khi đính hôn sao?”

Hạ Thiên hoàn toàn bị công phá, dùng ánh mắt cầu giúp đỡ nhìn Hàn Trình, Hàn Trình ánh mắt mang ý cười, lên tiếng giải vây: “Không nói vấn đề này nữa, chủ đề riêng tư hẳn là cũng đủ rồi chứ?”

Phóng viên nghe thấy vậy liền vội vàng hỏi mấy câu không đau không ngứa, cô cười cười: “Không ngờ lại có thể tiến hành thuận lợi đến vậy, ánh sáng còn khá tốt, hay là tranh thủ chụp vài kiểu?”

Bên phía nhiếp ảnh cử người tới thì thầm vài câu với phóng viên, nàng dò hỏi: “Hàn tổng…. nhiếp ảnh gia có hỏi, có thể chụp vài tấm ngài cùng Hàn thái thái không?”

Hàn Trình nhìn nhìn Hạ Thiên: “Có thể chứ?”

Hạ Thiên tất nhiên nguyện ý.

Hai người ngồi trên ghế mây, hoặc ngồi trên thảm cỏ, chụp vài kiểu, nhiếp ảnh gia nghiêng đầu, cười hỏi: “Có thể thân mật hơn chút được không? Coi như tấm kết thúc.”

Phóng viên lá gan đột nhiên nhân gấp mười, nói: “Hay là…. hôn môi?”

Hạ Thiên quay qua nhìn Hàn Trình, tim đập kịch liệt.

Hàn Trình thoáng chút do dự, nhưng vẫn gật đầu đáp ứng.

Vành tai ai kia ửng đỏ.

“Sợ gì sao?” Hàn Trình nhịn cười, khẽ nói, “Tạo dáng thôi.”

Hạ Thiên thở phào nhẹ nhõm, nhưng trong lòng lại có chút nuối tiếc.

Hàn Trình đưa tay đặt lên eo Hạ Thiên, nghiêng đầu, tạo cảm giác như hai người đang hôn nhau.

Hàn Trình nhìn Hạ Thiên, nói nhỏ: “Xin lỗi…. không nên đùa cậu, lúc trước thấy cậu thích phỏng vấn, nên mới đồng ý mấy vấn đề kia.”

Hạ Thiên nghiến răng đáp: “Tôi thích nhìn ngài trả lời phỏng vấn cơ….”

Hàn Trình thong dong cười: “Trùng hợp ghê, tôi cũng thích nghe cậu trả lời mấy câu hỏi đại loại như thế này.”

Hạ Thiên ngước mắt nhìn, đây là lần đầu tiên cậu cách Hàn Trình gần đến thế.

Vì giả vờ, cho nên hai người dựa lại sát gần nhau. Hạ Thiên nhìn thẳng vào cặp mắt thâm thuý của ai kia, ma xui quỷ khiến thế nào, đột nhiên nhớ tới câu hỏi ban nãy…..

Cảm giác hai người lần đầu hôn môi….

Nhiếp ảnh gia còn đang chụp tách tách không ngừng, chưa hể kêu dừng.

Đôi môi Hàn Trình gần trong gang tấc, Hạ Thiên cố gắng khiến bản thân không bị mê hoặc, hỏi: “Tại sao lại…. lại muốn cho bọn họ tới nhà phỏng vấn?”

Hàn Trình nhàn nhạt đáp: “Miễn cho người ngoài nói ra nói vào, lại lấy tấm hình bị chụp lén kia bịa đặt, cuộc hôn nhân này, không có gì mà phải giấu giếm cả.”

Hạ Thiên sững sờ.

Hạ Thiên hít sâu một hơi, đột ngột dướn người, đặt một chiếc hôn lên môi Hàn Trình.

Môi vừa chạm vào liền tách ra.

Hạ Thiên nuốt nước miếng, mặt đỏ cổ đau, cứng rắn nói: “Ngại quá…. không cẩn thận cọ trúng.”

Hàn Trình: “……”

Hàn Trình nhắm mắt lại, đè nén tâm tình: “Hạ Thiên…. có phải tôi quá dịu dàng với em không?”

Con ngươi sâu thẳm, thanh âm khàn khàn: “Thật ra em không cần giả vờ?”

Hạ Thiên tim đập như trống trận, cậu nỗ lực nghĩ muốn hợp lí hoá hành động điên rồ vừa rồi, nghe vậy vội vàng phân bua: “Không, không cần đâu….. ưmm……”

Hạ Thiên còn chưa nói dứt lời, đã bị Hàn Trình hôn lên.

Bàn tay vốn đặt hờ bên eo Hạ Thiên, thoáng cái siết chặt hơn.

Y đang cố gắng kìm nén, nhưng vẫn tựa như trừng phạt Hạ Thiên, gặm cắn đôi môi kia…..

Nếu em đã không cần, lão tử còn nhẫn cái gì

Loading...

Xem tiếp: Chương 32

Loading...