Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Đặc Thù Không Gian Chương 13: Hàn Duyệt Cố Chấp.

Chương trước: Chương 12: Nữ Sinh Trong Ký Túc Xá.Đặc Thù Không Gian

Tác giả: Xích Tuyết

-- o --

Quyển 2

Chương 13: Hàn Duyệt cố chấp.

Converter : Tiểu Kim

Dịch Giả: cuongle

Biên Tập: cuongle

Nguồn: 4vn.eu

- Nhìn cái gì vậy?

Ánh mắt Long Vũ đã làm cho Hàn Duyệt chú ý. Nàng vô thức túm lấy cổ áo nâng lên thêm một chút.

Long Vũ tức giận nói:

- Cô rõ ràng mặc áo lông cao cổ, làm thế sẽ bị hỏng mất.

- Ai cần cậu lo…

Hàn Duyệt liếc mắt nhìn Long Vũ, âm thanh lạnh lùng nói:

- Nơi này không có cà phê Lam Sơn, yêu cầu của cậu rất cao. Để tôi giúp cậu tùy tiện chọn một ly.

Sau khi phân phó bồi bàn xong, Hàn Duyệt thấp giọng nói:

- Cấp trên đối với vụ án này rất coi trọng, giao trách nhiệm cho tôi phải khẩn cấp phá án… Cậu có phát hiện gì mới không?

Phát hiện tất nhiên là có, nhưng có một số việc Long Vũ không thể nói ra được. Hàn Duyệt tuy rằng đã gặp quỷ, nhưng Long Vũ khẳng định nếu đem chuyện kiến hút máu nói ra, nàng nhất định sẽ không tin.

Nếu như Lông Vũ không phải là người luyện khí, nếu hắn không tự mình du ngoạn tại Huyền Cảnh, thì hắn chắc chắn sẽ không tin tưởng trên thế giới này có tồn tại một cái đặc thù không gian như vậy.

Mắt thấy Long Vũ có điều muốn nói lại thôi, Hàn Duyệt vội vàng truy vấn:

- Có phải là có phát hiện gì mới? Hay chuyện này là do quỷ gây nên? Đến tột cùng là đã xảy ra chuyện gì? Cậu yên tâm nói cho tôi đi, tôi có đủ khả năng tiếp nhận.

- Chuyện này…

Long Vũ có một chút do dự, cuối cùng quyết định đem chuyện này đơn giản hóa, sau đó nói cho Hàn Duyệt:

- Hàn cảnh quan, chuyện này vô cùng khó giải quyết… Để tôi nói rõ cho cô biết. Trong tương lai, đại học Thiên Hải có lẽ vẫn còn vụ án giết người như vậy. Đương nhiên, chúng tôi đang cố gắng tránh cho bi kịch tiếp tục phát sinh. Chỉ là tôi không thể đảm bảo được. Bởi vì lần này, đối thủ của chúng tôi không phải là người, cũng không phải là quỷ. Mà chính là một ký sinh vật tà ác có trí tuệ - kiến hút máu…

Nói xong, Long Vũ đem chuyện tình kiến hút máu đơn giản giới thiệu qua cho Hàn Duyệt một chút. Huyền Cảnh đã bị hắn nói thành một cái đặc thù không gian.

Nghe xong lời nói của Long Vũ, Hàn Duyệt trở lên kinh ngạc, miệng há to hình chữ O.

Đúng như dự đoán của Long Vũ, Hàn Duyệt có chút hoài nghi. Mặc dù nàng đã trải qua sự kiện ma quỷ kỳ quái, nhưng nàng thật sự không thể chấp nhận được trên thế giới này lại tồn tại một không gian đặc biệt như vậy. Càng kỳ quái hơn là các sinh vật có trí tuệ tự nhiên lại đi ra từ đặc thù không gian để giết người…

- Tại sao lại có thể như vậy? Cậu xác định những lời cậu nói là sự thật?

Hàn Duyệt nhíu mày hỏi.

Con ngươi Long Vũ gắt gao nhìn chằm chằm Hàn Duyệt. Hắn nghiêm túc nói:

- Hàn cảnh quan. Tôi biết cô không thể tin được chuyện này. Nhưng tôi phải nói rõ cho cô. Những lời tôi nói đều là sự thật. Đêm hôm qua, tôi đã gần tóm được nó, nhưng cuối cùng lại để nó chạy thoát… Cô yên tâm, chuyện này chúng tôi sẽ giải quyết. Kiến hút máu, cảnh sát các cô không có khả năng đối phó.

- Đừng có khinh người quá đáng.

Hàn Duyệt hừ một tiếng hỏi:

- Trước tiên, tôi tạm thời tin lời của cậu. Lần tuần tra tiếp theo, cậu hãy cho tôi đi cùng được không?

- Không được.

Long Vũ dứt khoát cự tuyệt thỉnh cầu của Hàn Duyệt. Đối phó với ký sinh kiến hút máu, hắn còn không đủ mười phần nắm chắc. Nếu còn mang thêm của nợ này, vậy thì lại càng phiền toái.

- Hàn cảnh quan. Không phải là tôi khinh thường cô. Vấn đề mấu chốt là phải đối phó với kiến hút máu. Cô căn bản là không có một chút năng lực phản kháng nào. Vạn nhất nó nhân cơ hội ký sinh vào trong cơ thể của cô. Chuyện này lại càng thêm phiền toái.

Long Vũ dặn dò:

- Nhớ kỹ. Chuyện hôm nay tôi nói với cô, cô cứ coi như chưa từng nghe qua. Cô là cảnh sát, cô chỉ cần làm tròn chức trách của mình là được. Tróc yêu trừ ma là nhiệm vụ của thiên sư chúng tôi…

- Được rồi.

Hàn Duyệt là một cô gái thông minh. Cũng là một cô gái hiểu tình lý. Tuy rằng nàng rất muốn biết một lần sinh vật đến từ đặc thù không gian thế nào. Nhưng nàng cũng không muốn làm cho Long Vũ thêm phiền toái.

Ngừng một chút. Hàn Duyệt tiếp tục nói:

- Sự kiện nữ quỷ, tôi đã có một chút tiến triển. Cậu muốn nghe xem thế nào không?

- Tùy cô.

Long Vũ nhấp một ngụm cà phê, nhà nhạt trả lời.

Hàn Duyệt không để ý đến thái độ của Long Vũ, tiếp tục nói:

- Tôi thông qua một chút thủ đoạn có phát hiện. Cái chết của Lưu Phỉ Phỉ không phải là tự sát, mà là bị giết. kẻ phạm tội trong vụ án này có thể là một trong các quan viên cao cấp tại Thiên Hải. Từ lúc tôi tiếp quản vụ án này, tôi đã biết nguyên do Liễu Phỉ Phỉ tự sát là do phó tổng thư ký Tần ép người nhà cô ấy xác thực. Sau này cũng là do yêu cầu của ông ta, cảnh sát đã vội vàng kết án. Đồng thời, lúc trước tôi điều tra vụ án này, người quấy nhiễu tôi cũng chính là ông ta.

- Phó tổng thư ký Tần?

Trái tim Long Vũ nhảy dựng lên:

- Tần Trung Tắc? Hắn hiện tại chính là phó thị trưởng kinh tế?

- Đúng vậy, cậu cũng biết Tần phó thị trưởng?

Hàn Duyệt hỏi.

- Không biết. Nhưng tôi biết con gái ông ta Tần Như Hoa.

Long Vũ âm thầm cười khổ. Thật sự là ứng với câu nói kia – oan gia ngõ hẹp. Con gái Tần Trung Tắc - Tần Như Hoa trong lúc gả chồng tới sơn thôn nơi Long Vũ ở, làm con dâu của một trưởng thôn. Lúc đó, Đại Ngưu bởi vì rình trộm Như Hoa đi tắm, bị phát hiện phải ăn một trận đòn đau.

- Hàn cảnh quan, Lưu Phỉ Phỉ rất có thể là hồn bay phách tán. Vụ án giết người này cô vẫn định tiếp tục điều tra chứ?

Long Vũ đột nhiên hỏi.

- Đúng vậy.

Hàn Duyệt gật gật đầu:

- Vụ án giết người này chính là vụ án đầu tiên tôi tiếp nhận sau khi tốt nghiệp đại học cảnh sát, tôi phải tiếp tục điều tra. Huống hồ, tôi vì vụ án giết người này mà bị lãnh đạo cục quở trách. Vì vậy tôi nhất định phải tra ra manh mối. Hiện tại, tôi đã được khôi phục lại chức vụ, cũng thuận lợi cho việc điều tra. Long Vũ, về chuyện kiến hút máu, tôi đành nhờ vả vào các cậu. Có tiến triển gì mới, hy vọng cậu có thể thông báo cho tôi. Mặt khác, tôi xin nhờ cậu, không để cho đại học Thiên Hải phát sinh thêm án mạng.

- Tôi sẽ hết sức cố gắng, nhưng tôi cũng không dám đảm bảo.

Long Vũ nhàn nhạt trả lời.

…………………

……………………

Thoáng cái đã hết một ngày. Mấy ngày hôm nay, cha con Mã gia, Long Vũ, Tuyết Cơ mỗi ngày đều thay phiên nhau tuần tra. Nhưng không hề phát hiện tung tích của kiến hút máu.

Khuôn viên trường cũng không xuất hiện vụ án giết người mới.

Thoạt nhìn, mọi việc tựa hồ hết thảy đều an bình.

Nhưng Long Vũ luôn luôn có một cảm giác xấu, Có lẽ đây chính là bão táp đến sau sự an bình.

Vì để đối phó với kiến hút máu, Mấy ngày này Long Vũ đều cố gắng tu luyện, cơ hồ đến nỗi mất ăn mất ngủ. Cũng may, năm cách thức tu luyện Hỗn Độn Xà làm gia tăng tố chất thân thể, đồng thời, tinh thần lực cũng được đề cao một chút, tránh cho hắn quá mức mệt nhọc mà sinh ra thương tổn thân thể.

Trong thời gian này, mỗi ngày Long Vũ không ngủ quá năm giờ, trong đó hai giờ là hắn ngủ trên lớp.

Đương nhiên, trong giờ luật học của Hàn Duyệt, hắn giả bộ bộ dáng thực sự nghe giảng, để tránh cho bà cô này tức giận.

Quá trình phân tích tọa độ không gian từ Phượng Hoàng lệnh đã tiến triển thêm một bước. Theo như La Lâm dự tính, khoảng một tháng sau, có khả năng mở được thông đạo tới Huyền Cảnh từ hồ Linh Trạch.

Đối với chuyện này, Long Vũ tràn ngập chờ mong.

Đêm khuya, trong lúc Long Vũ đắm chìm trong tu luyện, trong tâm hắn đột nhiên xuất hiện một rung động kỳ lạ. Hắn mở to mắt, cẩn thận ngưng thần thám thính. Sau một lát khẽ cau mày.

Cùng lúc đó, La Lâm truyền đến tiếng cảnh báo:

- Phát hiện hơi thở của kiến hút máu…Hướng dẫn điện tử đang tìm kiếm… Hướng dẫn hoàn thành.

Loading...

Xem tiếp: Chương 14: Ký Sinh Thể Của Kiến Hút Máu.

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?

Hào Môn Đoạt Tình

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 106Nhập Hí

Thể loại: Đam Mỹ

Số chương: 81


Táng Minh

Thể loại: Lịch Sử, Quân Sự

Số chương: 11


Phong Cuồng Đích Tác Gia

Thể loại: Đam Mỹ

Số chương: 44