Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Cô Trịch Ôn Nhu Chương 32

Chương trước: Chương 31Khi Lục Tử Tranh về đến nhà, trời đã tối hẳn, vậy mà mẹ lại để toang cửa, vẻ mặt lo lắng đứng ở chỗ hành lang chờ cô.

Lục Tử Tranh mới vừa đi ra từ thang máy, Lục mẹ cũng bước nhanh đến đón, đưa tay tóm ngay lấy cánh tay Lục Tử Tranh.

Lục Tử Tranh biết mình có lỗi, không chờ Lục mẹ mở miệng, Lục Tử Tranh trước hết khoác lên tay mẹ, lôi Lục mẹ cùng nhau đi trở về, giải thích một cách ngoan ngoãn: “Mẹ, con vừa đến thăm cha, vì thế nên trở về chậm một chút, khiến mẹ lo lắng rồi.”

Vừa vào cửa, thân thể cô liền ngồi xổm xuống, lấy dép lê từ trên tủ giày xuống cho Lục mẹ thay, miệng giày hướng ra ngoài, đặt trước mặt Lục mẹ.

Lục mẹ đóng cửa lại, nhìn Lục Tử Tranh đang ngồi xổm, bất đắc dĩ thở dài một hơi. Bảo Lục Tử Tranh không hiểu chuyện khiến người ta lo lắng sao, cô có khi lại hiểu chuyện đến nỗi khiến người khác không thể nào trách cứ được. Bà tức giận liếc Lục Tử Tranh một cái, hỏi: “Sao lại tắt di động, gọi thế nào cũng không được, lo lắng cũng không phải chỉ mỗi mình mẹ.”

Lục Tử Tranh vừa đổi giày vừa giải thích: “Vừa nãy không cẩn thận nên rơi mất, vỡ màn hình, chắc hư mất rồi ạ.” Cô đứng lên, nghĩ nghĩ, hơi nghi hoặc mà hỏi: “Sao vậy ạ, có ai gọi điện thoại cho con sao?”

Lục mẹ buồn cười bảo: “Ngoài Hoài Khê ra, còn ai vì con mà nóng ruột nóng gan chứ?”

Lục Tử Tranh ngẩn ra, vẻ mặt bèn có chút mất tự nhiên, tan rã trong không vui của mấy ngày trước trong điện thoại, cô vẫn còn nhớ rõ ràng. Cô còn tưởng rằng, Giang Hoài Khê giận rồi, lại không ngờ, nàng vẫn lại một lần mà bao dung bản thân cô. Nghĩ tới đây, lòng cô vừa chua vừa ấm, nhẹ giọng thăm dò Lục mẹ hỏi: “Hoài Khê cô ấy có nói gì không ạ?”

Lục mẹ vừa đi vào trong, vừa trả lời: “Con bé hỏi khi nào chúng ta dự định về Lâm Châu, mua vé xong chưa?”

Lòng Lục Tử Tranh căng thẳng, hơi sốt sắng lạ kỳ: “Mẹ trả lời cô ấy thế nào?”

Lục mẹ đến nhà bếp hâm cơm nước, vẻ mặt tự nhiên trả lời: “Mẹ thẳng thắn nói cho Hoài Khê biết, bởi vì chúng ta mua vé quá muộn nên không mua được vé tàu khứ hồi, dự định mùng sáu đi xe buýt trở về.” Nói đến đây, bà quay đầu lại nhìn Lục Tử Tranh một chút, lời mang thâm ý nói rằng: “Tranh Tranh, Hoài Khê nói trước đây con bé không nghe con nói phải về Cư Châu, đoán rằng có lẽ đây là quyết định lâm thời của con, cũng đoán thêm vì con đặt vé quá muộn nên khả năng rất khó mua được vé về. Xem ra con bé chưa từng đem chuyện ngày đó để trong lòng.”

Lục Tử Tranh trùng mi mắt xuống, bất trí một từ. Cô cảm giác trên nội tâm của mình có một hạt giống, đang muốn từ dưới đất chui lên nữa rồi.

Lục mẹ đem thức ăn bỏ vào trong lò vi sóng: “Hoài Khê nói mùng Năm con bé sẽ đến Cư Châu làm ít chuyện, mùng Sáu cũng phải về Lâm Châu, có thể tiện thể đến đây chở chúng ta về, khỏi khiến chúng ta phải chen lấn xe buýt nữa.” Bà giúp Lục Tử Tranh xới cơm, đưa đến cười bảo: “Có phải là thật trùng hợp không? Như mưa đúng lúc [1] vậy.”

Lục Tử Tranh đỡ lấy bát, bên môi cũng có ý cười: “Thật đúng lúc...” Hạt giống của nội tâm cô, sau khi được tưới bởi cơn mưa đúng lúc này, cuối cùng mọc lên một đầu nhỏ tươi mới...

Lục mẹ thấy cô cười mặt mày cong cong, tựa như tâm tình tốt khó có, lòng cũng thoải mái hơn, nhịn không được nhắc nhở một câu: “Mưa xuân quý như dầu, chớ nên lãng phí, nếu không quý trọng, lần sau có lẽ sẽ rơi xuống vùng đồng bằng khác.”

Lục Tử Tranh giãn mặt mày ra, lần đầu cười nhẹ nhàng như vậy, ngữ điệu du dương mà trả lời Lục mẹ: “Không đâu ạ, cô ấy chỉ có thể là cơn mưa đúng lúc của mỗi riêng con, cũng sẽ chỉ là cơn mưa đúng lúc của một mình con.”

Lục mẹ kinh ngạc với tự tin kiên định đột nhiên xuất hiện của Lục Tử Tranh, nghi hoặc mà nhìn về phía cô, lại chỉ thấy Lục Tử Tranh cười chớp chớp mắt nhìn bà, ánh mắt óng ánh.

Đây là thông suốt rồi?

Lục mẹ không nhịn được híp mắt cười thoải mái, cao hứng gắp hai đũa rau dền vào trong bát Lục Tử Tranh, nói: “Xem ra mẹ không phí công khi cho con ăn nhiều rau dền, ăn thêm nữa đi...”

Lục Tử Tranh buồn cười nhìn mẹ, cái gì thế này...

Ăn cơm xong, Lục Tử Tranh về phòng, móc ra di động đã vỡ màn hình, không ôm hy vọng mà nhấn nút mở nguồn. Ngoài ý liệu là, 2, 3 giây sau, màn hình sáng lên. Lục Tử Tranh vui mừng khôn xiết, trong nháy mắt có loại ảo giác, dường như từ khi cô nghĩ thông suốt, quyết định xong, hết thảy đều trở nên vô cùng suông sẻ, tươi tốt. Lòng, là nhẹ nhõm thoải mái mà nhiều năm trôi qua đã không còn.

Cô mở di động ra, quả nhiên nhìn thấy nhật ký cuộc gọi biểu thị ba cuộc gọi nhỡ của Giang Hoài Khê.

Cô nhìn ba cuộc màu đỏ của Giang Hoài Khê trong nhật ký, nhịn không được nhìn thêm lại nhìn thêm, sau lại nở nụ cười. Cô kéo ghế tựa ra, ngồi vào trước bàn đọc sách, mở tin nhắn lên, giải thích cho Giang Hoài Khê: Vừa nãy bất cẩn nên di động bị rơi vỡ, vì thế nên không nhận được điện thoại của cô.

Rất nhanh, Giang Hoài Khê đã trả lời tin nhắn, chỉ đơn giản đáp lại cô: Ừm.

Cô nhìn tin nhắn, vểnh môi cười trong lòng bảo, mẹ đoán không đúng chút nào, cô ấy thế này, làm gì có dáng vẻ thật sự không để bụng chuyện hôm đó, rõ ràng là đang tức giận kìa.

Ngón tay trỏ cùng ngón tay cái của cô vuốt nhẹ hồi lâu, lần đầu tiên quyết định là bên yếu thế trong không vui của hai người, quan tâm nói: Mẹ bảo tôi rằng mùng Năm cô sẽ đến Cư Châu, khí trời mấy ngày nay của Cư Châu lạnh hơn rất nhiều so với Lâm Châu, lúc tới nhớ mặc quần áo nhiều chút, coi chừng bị lạnh.

Tức khắc, Giang Hoài Khê lại trả lời tin nhắn về, vẫn một âm tiết: Oh.

Lục Tử Tranh phì một tiếng nở nụ cười, ô, giận rồi là rất cao lãnh nhỉ.

Chỉ là, không lâu sau, tin nhắn tiếp theo của Giang Hoài Khê lại về nữa: Vô sự hiến ân cần, phi gian tức đạo [2]. Cậu đột nhiên dịu dàng thể thiếp như thế, tôi có hơi không quen.

Lục Tử Tranh cười thở nhẹ ra một hơi,

Xem ra hết giận rồi, lại khôi phục bản tính độc mồm kìa.

Ngón tay trỏ và ngón tay giữa của cô, từ phía dưới màn hình di động, luân phiên tựa như cất bước, từng bước từng bước mà dời đến nơi người nhận tin nhắn Giang Hoài Khê, cuối cùng, rất lâu mà dừng lại nơi đó.

Sau lời tuyên cáo của Giang Hoài Khê hôm toàn thể hội nghị của radio vườn trường, hai người y theo không thường xuyên gặp mặt, ngược lại tường an vô sự mà qua một đoạn ngày.

Ngày nghỉ Quốc Tế Lao Động của năm đại học đầu tiên, Lục Tử Tranh bận rộn vì sắp đến kỳ thi tiếng Anh cấp 6, bảo với mẹ rằng không về Cư Châu được. Buổi tối của trước ngày lễ 1/5, trưởng đài radio tổ chức cho những cán bộ và cán sự ngày nghỉ không về nhà đi ra ngoài tụ họp, Hứa Bách Hàm cũng không về nhà, Lục Tử Tranh liền bị chị kéo đi cùng. Bởi đi trễ, chiếc bàn đã được bao quanh bởi một vòng người, Hứa Bách Hàm tự mình mang ghế tới, ngồi xuống trong khe hở bên cạnh trưởng đài, Lục Tử Tranh lúng túng đứng bên cạnh Hứa Bách Hàm, hiển nhiên không ngờ rằng Hứa Bách Hàm sẽ tùy tiện vứt bỏ mình như vậy. Phóng tầm mắt nhìn lại, cả cái bàn chỉ còn thừa lại vị trí dựa vào tường kia, còn thêm một chiếc ghế tựa trống không. Lục Tử Tranh ngước mắt nhìn qua, tức thì liền đụng vào hờ hững trong tròng mắt Giang Hoài Khê, tránh cũng không kịp.

Trưởng đài vung tay lên: “Tử Tranh, cạnh Hoài Khê còn một vị trí, em ngồi đó đi...”

Lục Tử Tranh nhất thời liền suy sụp, dù không tình nguyện, cũng chỉ đành từng bước từng bước bình tĩnh đi tới chỗ của Giang Hoài Khê.

Thân thể cô mới vừa ngồi xuống, liền nghe thấy Giang Hoài Khê lạnh nhạt giễu cợt bảo: “Oan cho cậu khi ngồi cạnh tôi rồi, ngại quá, lại khiến cậu gặp mặt tôi nữa.”

Lục Tử Tranh lạnh lùng nheo mắt nhìn nàng một chút, nhẹ nhàng nâng ghế lên hơi dịch chuyển về phía bên cạnh, kéo dài khoảng cách với Giang Hoài Khê. Vừa mới ngồi xuống, người bên cạnh bèn kinh hô: “A, Tử Tranh, ghế của em đè vào chân chị rồi! Em ngồi gần quá, phía bên chị cũng chen dữ lắm...”

Lục Tử Tranh vội vàng lúng túng đứng lên, lại dịch ghế về phía bên kia của Giang Hoài Khê. Trên mặt cô nóng hừng hực, không dám ngẩng đầu, trong dư quang, cô thấy Giang Hoài Khê đang cười như không cười nhìn động tác vụng về của mình.

Cơm vừa ăn được một lát, di động Lục Tử Tranh bỗng vang lên. Cô ra hiệu với mọi người ra ngoài tiếp điện thoại xong, liền đứng người dậy ra hành lang nhận điện thoại. Vừa mới nhận điện thoại, bèn nghe thấy cậu hoảng loạn nói với cô: “Tử Tranh, con mau về đi, mẹ con bà ấy bỗng nhiên vừa mới hộc máu, bây giờ đang cấp cứu ở bệnh viện nhân dân...”

Phút chốc chân cô liền mềm nhũn, tay cơ hồ cầm không vững di động, răng trên răng dưới run rẩy gần như nói không ra lời, sau một hồi run lập cập xong mới khó khăn trả lời: “Cậu, con lập tức, lập tức về ngay...”

Cô vội vội vàng vàng định quay người về ghế lấy túi, một bước lớn vừa bước ra, liền ngã chống vó trên mặt đất. Cô không để ý tới đau đớn, chống người dậy, lảo đảo về lô ghế riêng. Vừa vào cửa, cô cầm lấy túi, không kịp nhìn mọi người một chút, giọng nói chỉ run run nói một tiếng “Em có việc đi trước” rồi vội vội vàng vàng mà đi ra ngoài.

Cô chạy về dưới lầu một cách khập khễnh, hận không thể bay lên, nhưng càng nhanh lại càng loạn, mất thăng bằng, trẹo chân, suýt chút nữa cắm mặt xuống đất. Thế ngàn cân treo sợi tóc, một bàn tay mảnh khảnh từ phía sau lưng đưa đến, túm chắc cô một cách mạnh mẽ. Cô không kịp quay đầu nhìn lại, chỉ nói một tiếng “cám ơn” rồi định tiếp tục chạy tiếp. Nhưng bàn tay ấy cũng không chịu buông tha cho cô mà dùng sức bắt lấy cô, không buông ra.

Lục Tử Tranh cuống cuồng quay đầu, nhìn thấy khuôn mặt xinh đẹp nhạt của Giang Hoài Khê xuất hiện trước mắt, giọng nàng nhàn nhạt, cau mày hỏi cô: “Đã xảy ra chuyện gì?”

Lục Tử Tranh không có thời gian cùng tinh lực để dây dưa thêm với nàng, giãy tay nàng ra định muốn chạy, Giang Hoài Khê lại cố chấp mà bắt lấy cánh tay cô, nhíu mày không vui hỏi lại lần nữa: “Đã xảy ra chuyện gì?”

Lục Tử Tranh phát cáu quay đầu lại quát: “Cô buông tay, bây giờ tôi không có thời gian dây dưa với cô, mẹ tôi đang cấp cứu, tôi phải đến nhà ga.”

Vẻ mặt Giang Hoài Khê đóng băng, đôi môi mím lại, nhưng vẫn không buông tay. Nàng bước lên hai bước, đứng ở chỗ bậc thang thấp hơn một bước so với Lục Tử Tranh, hai tay xiết về phía sau, ôm Lục Tử Tranh đến trên lưng mình. Lục Tử Tranh dĩ nhiên là giãy dụa không thôi, kinh hô: “Cô buông tay, làm gì thế...”

Hai tay Giang Hoài Khê lại chặt chẽ xiết lấy eo cô, thấp giọng trách: “Đừng cử động, nếu không muốn cùng tôi lăn xuống.”

Lục Tử Tranh cả giận bảo: “Giang Hoài Khê, cô đang giỡn gì ở đây vậy?!”

Giang Hoài Khê cõng cô lên, hơi thở có hơi bất ổn, âm thanh lại lạnh nhạt như thường: “Là tôi đang giỡn ư? Cậu còn dám chạy loạn à? Ngày mai là ngày nghỉ lễ 1/5 quý báu, tối hôm nay cậu đi mua vé, cậu cho rằng nhà ga là nhà cậu mở sao?”

Lục Tử Tranh bị nàng quát lớn một trận, mới tỉnh táo lại, nhớ đến đại để sẽ không có vé. Cô lại giãy dụa: “Thả tôi xuống, tôi đi xe khách về.”

Sắp đến bãi đậu xe, Giang Hoài Khê thở hổn hển phẫn nộ nói: “Đừng lộn xộn...”

Thật vất vả đến bãi đậu xe, Giang Hoài Khê vừa để Lục Tử Tranh xuống dưới, Lục Tử Tranh liền định chạy ra bên ngoài. Một tay Giang Hoài Khê chộp lấy Lục Tử Tranh, một tay đè ngực, sắc mặt hơi trắng bệch, âm thanh có hơi bất ổn: “Tôi đưa cậu về Cư Châu.”

Lục Tử Tranh sững sờ, không có động tác.

Giang Hoài Khê mở cửa xe ra, ngồi lên, ra lệnh: “Vào đi, bây giờ tìm xe ở đâu được...”

Lục Tử Tranh còn đang do dự, Giang Hoài Khê lạnh lùng nói: “Không phải tôi đang giúp cậu, là đang giúp dì. Cậu không về Cư Châu thăm dì? Vậy tôi đi.” Nói xong, nàng liền đóng cửa xe lại. Lục Tử Tranh giật mình một cái, bèn kéo cửa xe hàng ghế phía sau ra, lên xe.

Lái xe không lâu sau, Giang Hoài Khê đột nhiên từ phía trước quăng mấy cái băng keo cá nhân xuống, thời điểm Lục Tử Tranh đưa tay bắt lấy, mới phát hiện, hóa ra không biết từ lúc nào, tay cô đã trầy rách da chảy máu rồi. Mà Lục Tử Tranh chưa kịp cảm khái bởi cẩn thận của Giang Hoài Khê, tâm tư của cô lại bay về trên người mẹ lại.

Buổi tối ngày hôm ấy, Giang Hoài Khê lái xe năm tiếng, rạng sáng hơn một giờ mới cùng Lục Tử Tranh đi đến bệnh viện. Lục mẹ đã không có việc gì, đang ngủ, bác sĩ bảo là dạ dày xuất huyết, phải nằm viện nghỉ ngơi một tuần. Trong bệnh viện chỉ có cậu đang trông giường, Lục Tử Tranh thấy Lục mẹ vậy cũng an tâm hơn, ngay sau đó lại không ngừng không nghỉ mà về nhà giúp Lục mẹ lấy quần áo cùng một ít đồ dùng vệ sinh hàng ngày mà khi nằm viện cần dùng đến, Giang Hoài Khê lại không nói tiếng nào, không chối từ gian lao mà lái xe đưa cô về nhà, sau lại chủ động đưa cậu về nhà, lúc trở về còn không biết đặc biệt mua đồ ăn khuya cho Lục Tử Tranh ở đâu, cuối cùng, yên lặng đợi một đêm ngoài hành lang của bệnh viện. Ngày hôm sau, Giang Hoài Khê mua điểm tâm đưa vào bệnh viện, lúc Lục mẹ tỉnh lại, nàng diện mặt Lục mẹ một lần xong, mới cáo từ trở về Lâm Châu. Trước khi đi, không quên đến siêu thị mua một ít hoa quả, đưa cho cậu Lục Tử Tranh lúc lên thăm bệnh.

Lục Tử Tranh yên lặng nhìn tất cả vào trong mắt, ghi vào trong lòng.

Lần về trường học sau đó, Lục Tử Tranh thành tâm thành ý mà đi đến ký túc xá của Giang Hoài Khê, mang quà đến biểu thị lòng biết ơn về phía Giang Hoài Khê. Giang Hoài Khê lại không nhận quà, chỉ nhíu mày, nhàn nhạt hỏi cô: “Còn nhớ trước đây tôi nói gì không, có một ngày tôi sẽ khiến cậu cam tâm tình nguyện mà tự mình tìm trưởng đài để tỏ ý muốn cùng tôi một tổ.”

Lục Tử Tranh hơi sững sờ, lần này lại không giận tím mặt châm biếm lại, mà là khẽ cười một tiếng, xoay người ra cửa. Buổi chiều ngày đó, cô liền đi vào ký túc xá của trưởng đài, yêu cầu trưởng đài cho cô và Giang Hoài Khê hợp tác.

Cô biết, khoảng cách giữa cô cùng Giang Hoài Khê, vẫn luôn rất dài rất dài, bức tường lòng cô dựng lên với Giang Hoài Khê, vì thế cũng rất dày rất dày. Nếu nói khoảng cách giữa các cô có một vạn bước, vì tiếp cận lẫn nhau, Giang Hoài Khê đã không chối từ gian lao mà đi được 9999 bước, vậy bước cuối cùng, cũng nên đến phiên cô nỗ lực một lần rồi.

Cô đứng lên, đi tới phía trước cửa sổ, ngoài cửa sổ, cây cỏ một mảnh khô héo trong khu phố. Cô tỉ mỉ tìm nhìn, vẫn có thể thấy được, bên trong một mảnh khô vàng, có mấy chồi xanh lá mạ tươi mới ướt át, đang sức sống bừng bừng đong đưa đầu nhỏ, chăm chăm nhìn thế giới mới này...

Mùa đông sắp đi rồi, cô đã nghe thấy, tiếng bước chân của mùa xuân đang lặng lẽ tiếp cận...

Chú thích:

[1] Mưa đúng lúc: Trong Thủy Hử, có lần Tống Giang bị đuổi, phiêu bạt không nơi nương tựa, được Tiều Cái thu dụng vào Lương Sơn nương náu, thèm muốn cơ ngơi của Tiều Cái đến nhỏ dãi mà ngoài mặt phải ra vẻ khiêm cung, khéo lấy lòng người khác. Tống Giang tạo danh tiếng cho mình bằng cách luôn xuất hiện đúng lúc nạn nhân sắp chết để ra tay cứu giúp, đúng chiến thuật “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, một hộc lương của vua Trung Sơn cho người sắp chết đói làm người ta mang ơn đến hai đời. Vì vậy, Tống Giang còn có biệt hiệu là Cập Thời Vũ (mưa đúng lúc).

[2] Vô sự hiến ân cần, phi gian tức đạo: Khi không mà tỏ ra ân cần, không phải chuyện gian trá thì cũng là chuyện trộm cắp.

Lời editor: Ngồi edit chương nóng hổi đăng lên cho mọi người đọc luôn, sẵn tiện chúc các bạn ai có kỳ thi thì thi suông sẻ rồi sau đó đọc truyện hen:3

Loading...

Xem tiếp: Chương 33

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?

Sô Cô La Chạy Trốn

Thể loại: Tiểu Thuyết

Số chương: 36


Ấm Áp Như Xưa

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 74


Định Mệnh...Nước Mắt

Thể loại: Truyện Teen

Số chương: 75


Hãy Để Anh Bên Em

Thể loại: Truyện Teen

Số chương: 27


Bỉ Ngạn Hoa Yêu

Thể loại: Ngôn Tình, Huyền Huyễn

Số chương: 3