Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Phụ nữ thực tế đàn ông phát cuồng Chương 5: Tình Chết

Chương trước: Chương 4: Đi Du LịchDù đau đớn, cũng chỉ có thể tiếp tục tiến về phía trước, cho đến khi được thoát khỏi chúng. Đứng ở ranh giới giữa dịu dàng và hạnh phúc ngoảnh đầu nhìn lại, mới phát hiện ra rằng, chúng không thể làm tổn thương bạn dù chỉ là một chút.

Trong lúc Phùng Hy còn đang mơ màng trong giấc ngủ, nghe thấy tiếng Chi Hoa gào lớn: “Phùng Hy mày dậy ngay cho tao, mày không biết đây là đồ quý à? Mày mà để lỡ thì sẽ hối hận cả đời đấy!”.

Cô cố gắng mở mắt ra song lại nhắm lại. Thấy hơi lành lạnh, Chi Hoa đã kéo chăn của cô ra, quỳ gối xuống giường gào lớn với cô: “Phụ Minh Ý kết hôn là cái quái gì chứ, nghe nói lần này giới thiệu ày món đồ quý, lại còn đẹp trai nữa! Dậy mau!”.

Phùng Hy đành phải trở dậy, cô uể oải rửa mặt, đánh răng, lúc ngồi trong nhà vệ sinh mắt vẫn còn nhắm, “Hết giấy vệ sinh rồi…”.

Chi Hoa đứng trước cửa nhà vệ sinh, tay cầm cuộn giấy vệ sinh, bắt đầu xé túi bóng bọc bên ngoài, vừa xé vừa lẩm bẩm, “Mày yêu Phụ Minh Ý đến vậy, tại sao hồi đó không theo hắn ta đến Thượng Hải? Ở đây tìm được việc, ở Thượng Hải không tìm được việc ư?”.

Tiếng túi bóng kêu sột soạt, Chi Hoa vò lại nắm trong tay. Đột nhiên Phùng Hy cảm thấy trái tim cô lúc tốt nghiệp giống như đám túi bóng rúm ró đang nằm trong tay Chi Hoa, tiếng sột soạt đó giống như những tiếng ai oán.

Cô bấm nút xả nước, nghe thấy tiếng xả ục ục của nước trong bồn cầu.Nước vẫn đang chảy vào bồn chứa nước, âm thanh này khiến cô cảm thấy đau đầu. Phùng Hy mở nắp két nước bồn cầu ra, lấy tay ấn xuống, không ăn thua gì, nước vẫn đang chảy vào, giống như vỡ đường ống. Cô bực tức dùng tay vỗ bồn chứa nước, nghe thấy Chi Hoa lại lầu bầu một câu: “Công việc thì ở đâu chả có? Chả hiểu mày nghĩ thế nào nữa, sau khi chia tay lại còn đòi sống đòi chết vì hắn ta nữa…”.

Nước vẫn đang chảy vào két nước, Phùng Hy bực bội mở cửa nhà vệ sinh hét: “Phụ Minh Ý bảo tao đợi hắn! Hắn bảo tao đợi hắn! Hắn nói hắn thích cuộc sống ở nơi tao sống hơn, hắn nói thích sống ở nơi cách xa vùng duyên hải hơn, hắn bảo tao cứ lập nghiệp ở đây đi, đợi hắn ở Thượng Hải đôi năm kiếm được ít tiền rồi về tìm tao! Toàn những lời vớ vẩn, vớ vẩn!”.

Hai tiếng “vớ vẩn” đã kéo Phùng Hy ra khỏi giấc mơ, tỉnh lại cô vẫn còn nghe thấy tiếng gào của mình. Mở mắt ra, hai hàng nước mắt lăn khỏi khóe mắt, trong khi cô không có cảm giác gì là mình đang khóc, chỉ cảm thấy dạ dày đang cồn cào, miệng khô khốc. Cô hất chăn ra xuống giường, kéo rèm cửa cái soạt.

Ánh sáng phía sau rèm cửa chiếu vào khiến cô phải nhắm mắt lại vì chói.Khách sạn này nằm ở bên Tây Hồ, đứng ở cửa sổ nhìn ra, sóng nước Tây Hồ lăn tăn, bờ phía bên kia tràn ngập một màu xanh. Phùng Hy nhìn về phía khách sạn ở bên đường Nam Sơn, cô lặng lẽ nhìn, thầm nghĩ chắc chắn Phụ Minh Ý không thể biết rằng cô đang ở bên phía bờ bên này của Tây Hồ.

Đột nhiên vóc dáng của anh trở nên rõ nét trong buổi sớm này - lúc thì anh bị các đồng nghiệp trong công ty đẩy về phía cô, ánh mắt anh lộ rõ vẻ ngạc nhiên như gặp phải quỷ; lúc thì là hình ảnh anh ngồi trong tiệm ăn đồ Tây tay xé gói đường, đổ những hạt đường óng ánh đó vào cốc cà phê, chẳng mấy chốc đường đã tan hết, anh nói, anh nhớ là không có đường có sữa em không uống được.

Phùng Hy lấy tay ấn ngực, đây hoàn toàn là sự tưởng tượng, bởi vì cô cảm nhận được rất rõ cảm giác đau đớn khi tim đập. Cô cũng có sự nghi ngờ, sự phẫn nộ, sự đau xót. Nhưng tại sao cô không hỏi gì hết, không nổi cáu với Phụ Minh Ý, không sà vào lòng anh khóc tức tưởi, cô chỉ lặng lẽ ra đi về phía bên kia của Tây Hồ mà trái tim thì đau đớn.

“Em và anh, cách nhau một bờ đại dương”. Ngón tay cô chạm vào cửa sổ, thầm nói với lòng mình. Nghĩ đến cảnh tương lai chỉ lẻ loi một mình, nước mắt cô lại chực trào ra.

Mặc dù cô có thể giải quyết một cách sáng suốt mọi vấn đề trước mắt, nhưng cô vẫn là một người phụ nữ giàu tình cảm, chỉ có điều cô không nghĩ đến mà thôi.

Phong cảnh hai bên đường của cuộc đời con người thường khiến người ta phải dừng chân, trên con đường này cũng có vô số ngã rẽ. Khi bạn bị một bụi gai hoặc một đóa hồng bên vệ đường đâm chảy máu, khi người bạn đời bên cạnh bạn quay đầu bỏ đi, sự dừng lại của bạn chỉ có thể khiến cho nhành gai vô tình xuyên sâu vào cơ thể bạn, biến thành con chim ẩn mình chờ chết .

Dù đau đớn, cũng chỉ có thể tiếp tục tiến về phía trước, cho đến khi được thoát khỏi chúng. Đứng ở ranh giới giữa dịu dàng và hành phúc ngoảnh đầu nhìn lại, mới phát hiện ra rằng, chúng không thể làm tổn thương bạn dù chỉ là một chút.

Tâm trạng Phùng Hy đã bình tĩnh trở lại, cô quay người đi vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt.

Sau khi nhận được điện thoại của Mạnh Thời, cô đeo ba lô đựng máy ảnh đi xuống lầu, thầm nghĩ ngoài việc đi Thiệu Hưng mua rượu, còn có thể đi U Trấn một chuyến. Mạnh Thời đang đợi cô dưới sảnh lớn, nhìn thấy Phùng Hy đeo ba lô đi xuống mắt không nhìn sang xung quanh, vội lên tiếng chào cô.

“Anh Mạnh”. Phùng Hy trở về với thực tại, cười chào Mạnh Thời, “làm phiền cho anh quá”.

“Đừng khách sáo”. Mạnh Thời nhìn thấy mắt Phùng Hy hơi sưng, biết cô ngủ không được, nhưng cũng không đả động gì đến chuyện đó, cười nói: “Anh mượn xe rồi, như thế tiện hơn”.

Vừa nhìn thấy chiếc xe Rubicon màu đen hai cửa cô liền trợn tròn mắt, tặc lưỡi khen: “Đẹp quá!”.

“Em thích xe việt dã à?”.

“Em chỉ thích loại xe việt dã này! Xe việt dã hạng xịn! Trông oai vệ quá!”. Phùng Hy đi quanh chiếc xe một vòng, ánh mắt đầy vẻ hâm mộ.

Đây là lần đầu tiên Mạnh Thời nhìn thấy Phùng Hy để lộ vẻ ngây thơ của trẻ con, mấy lần trước cô gây cho anh cảm giác cô là một người phụ nữ đoan trang, nhã nhặn, trầm tính, rất có cá tính. Bất giác anh mỉm cười, nói: “Em biết lái xe không?”.

Phùng Hy đưa tay ra, “Chìa khóa!”

Mạnh Thời liền đưa chìa khóa cho cô. Phùng Hy cũng không làm khách, cô thực sự thích loại xe này. Ngồi lên xe, Phùng Hy hất hàm về phía Mạnh Thời, “Em sẽ chở anh đi!”.

Cử chỉ kiêu ngạo đó khiến Mạnh Thời thực sự bất ngờ. Anh ngồi ở ghế phụ, thắt dây an toàn, ngoảnh mặt sang nói: “Cất cánh!”

“Cất cánh!”, Phùng Hy vỗ tay vào vô lăng hét lớn. Ngồi trong xe, mắt cô nhìn thẳng về phía trước, dường như trước mắt không phải là Tây Hồ mà là thảo nguyên bao la khiến cô có thể thỏa sức tung hoành.

Mạnh Thời vừa thắt dây an toàn vừa cười, “Đi thôi!”.

Xe vẫn không nhúc nhích.

Phùng Hy tay sờ vô lăng nói với vẻ tiếc rẻ, “Em không có bằng lái!”.

“Em không mang à?”.

“Em chưa thi! Nhưng chắc chắn trong tương lai em sẽ biết lái! Chỉ có điều chưa thi!”. Phùng Hy trả lời với vẻ rất nghiêm túc.

Mạnh Thời suýt sặc vì buồn cười. Bộ dạng của cô khiến anh tưởng cô là lão làng rồi.

Anh hỏi với vẻ không tin: “Ý em tức là hiện giờ em không biết lái à?”.

“Ý em là, tương lai em sẽ biết lái!”. Lúc nói câu này Phùng Hy quay đầu ra ngoài cửa sổ.

Mạnh Thời bật cười vì câu trả lời tỏ vẻ giận dỗi của cô. Thấy cô có phần ngượng ngùng, anh cố nhịn cười, nói: “Ờ, lái xe rất đơn giản, chắc chắn em sẽ biết thôi. Anh đưa em đi ăn sáng nhé”.

Hai người đổi vị trí cho nhau, cuối cùng xe cũng đã nổ máy. Mạnh Thời liếc Phùng Hy một cái, thấy ánh mắt cô lộ rõ vẻ hâm mộ, bất giác bật cười, “Em rất thích lái xe có phải không?”.

“Em nghĩ lái xe việt dã chắc chắn rất đã, có thể… khiến em bay! Em thích tất cả những môn vận động liên quan đến bay”. Bình thường Phùng Hy chủ yếu đi xe công vụ. Ngồi xe việt dã, lại là loại xe Rubicon mà cô thích thì đây là lần đầu tiên. Ngay từ lúc đầu tiên nhìn thấy xe, cô đã muốn được lái xe việt dã đi du lịch.

Xe lao vun vút về phía đông Tây Hồ. Thỉnh thoảng Mạnh Thời lại liếc một cái, đều nhìn thấy ánh mắt hào hứng của cô, giống như đứa trẻ được nhận một món đồ chơi đã chờ đợi từ lâu. Anh buột miệng hỏi: “Sao em lại thích bay?”.

Phùng Hy nhìn động tác quay vô lăng rất điêu luyện của Mạnh Thời với vẻ hâm mộ, nói: “Lẽ nào anh không có ham muốn được đứng trên tòa nhà cao hai, ba mươi tầng và nhảy xuống ư? Cảm giác đó thật tự do tự tại biết bao! Nếu được lái chiếc xe này, phóng bạt mạng thì thật là đã!”

Mạnh Thời hít một hơi thật sâu, nói: “Bạn Phùng Hy ạ, bạn có biết tôi có cảm giác gì khi bạn ngồi trên ghế lái không? Giống như không có người lái vậy! Chỉ lái loại xe nhỏ như Smart là được rồi”.

Phùng Hy chớp chớp mắt, hiểu ngay ý của Mạnh Thời, mặt đỏ rực lên vì tức: “Đúng là em hơi thấp một chút, nhưng em có thể nâng ghế lên cao! Smart giống xe Karting(9), anh hiểu chưa?”.

“Ha ha!” Mạnh Thời cười lớn, xe Karting? Smart mà giống xe Karting? Sự tưởng tượng của Phùng Hy khiến anh vô cùng thích thú.

“Anh mời em ăn mì sốt lươn ở nhà hàng Khuê Nguyên nhé”. Mạnh Thời dừng xe, dẫn Phùng Hy vào Quan Hạng Khẩu.

Phùng Hy đã quen với việc mỗi sáng một hộp sữa chua, nghe đến từ “mì”, trong đầu liền lập tức đổi nó thành carbohydrate, đột nhiên cảm thấy khó xử.Món mì sốt lươn ở Hàng Châu vô cùng nổi tiếng, cô đã nghe nói từ lâu, nhìn thấy tấm biển hiệu mang phong cách cổ, bất giác thở dài.

Mạnh Thời nhìn Phùng Hy một lượt từ đầu đến chân, trêu: “Em giảm béo hiệu quả đó nhỉ! Hiện giờ nhìn em cùng lắm chỉ có thể dùng từ tròn trĩnh để miêu tả mà thôi”.

Phùng Hy lập tức mỉm cười, trong lúc Mạnh Thời tưởng rằng cô quyết định đầu hàng thì cô làm động tác hít mùi thơm và nói: “Em ngửi là được rồi”.

Mạnh Thời vừa tức vừa buồn cười, không hiểu tại sao, tự nhiên anh lại muốn trêu cô. Sau khi ngồi vào bàn, anh chỉ gọi một bát mì, sau khi mì được bưng đến, anh mới chậm rãi nói: “Có câu, đến Hàng Châu mà không ăn mì của nhà hàng Khuê Nguyên thì coi như chưa đến Hàng Châu. Mì ở đây nhé, tôm mềm lươn giòn, canh ngon vị ngọt, mì dai sợi dẻo. Lươn được rán bằng dầu, tôm nõn được xào với thịt lợn, mì được nấu bằng canh gà”.

Anh gắp một miếng mì, tặc lưỡi nói: “Dẻo thơm thật. Chậc chậc”.

Mạnh Thời thích thú nhìn Phùng Hy nuốt nước miếng, hai mắt sáng rực, lại làm ra vẻ không cần ăn. Dáng vẻ này của cô khiến anh cảm thấy thú vị hơn nhiều so với bát mì sốt lươn kia.

“Mạnh Thời, anh thật tàn nhẫn! Em đang giảm béo! Giảm béo, anh có hiểu không?”. Suýt nữa thì Phùng Hy phải đầu hàng. Cô nuốt nước miếng, buồn bã nói: “Anh không biết là em thèm ăn như thế nào đâu, anh cũng không thể biết là giảm béo đối với em có nghĩa là gì đâu”. Nói đến câu sau, giọng cô hạ thấp, kèm thêm nụ cười tự chế giễu mình.

Mạnh Thời không thể tiếp tục hạ đũa được nữa, anh chỉ cảm thấy miếng mì đó nghẹn ở cổ không sao nuốt trôi được. Ánh mắt anh dừng lại trên gương mặt Phùng Hy, anh không thể hiểu, trong mắt anh, đúng là Phùng Hy hơi béo, nhưng không tồi tệ đến mức ảnh hưởng đến mỹ quan thành phố. Mạnh Thời không thể hiểu được, vóc dáng lại có thể khiến một người phụ nữ có nội tâm vô cùng phong phú chán nản đến mức đó hay sao?

Cô cúi đầu, ngón tay di di ở góc bàn, một cảm giác buồn bã không thể nói thành lời ập tới. Anh nghĩ một lát, nói: “Ngày xưa có một người đàn ông lười, trong nhà không còn cái gì để ăn nhưng vẫn không chịu đi làm kiếm tiền, cái gì cầm được đã đem đi cầm đồ hết rồi, cuối cùng nhà chỉ còn lại bốn bức tường. Thấy đói không thể chịu nữa, anh ta liền mở thùng gạo ra quyết định nấu cơm, vét thùng gạo chỉ còn bảy hạt gạo. Anh ta liền cười ha ha và nói, giờ thì anh ta không thể chết vì đói được nữa”.

Phùng Hy lập tức bị câu chuyện này của Mạnh Thời thu hút, nói: “Bảy hạt gạo? Lẽ nào anh ta là tiên hay sao”.

Mạnh Thời nói với vẻ nghiêm túc: “Đương nhiên anh ta không phải là tiên rồi, chỉ có điều anh ta áp dụng phương pháp copy mà thôi. Nấu chín bảy hạt gạo đó, dùng một sợi dây nhỏ xuyên vào, nuốt vào lại rút ra. Cứ làm như thế nhiều lần, anh ta cảm thấy mình ít nhất được ăn hơn hai lạng cơm rồi, no rồi”.

Phùng Hy cố gắng nhịn cười, gật đầu tỏ vẻ hiểu ý. “Ý anh là bảo em ăn mì, ăn cho biết mùi rồi lại nôn ra hả?”.

Vẻ mặt của Phùng Hy khiến Mạnh Thời cười rung cả người. “Em chỉ ăn một miếng thôi, ăn thế không béo đâu. Có anh giám sát, em chỉ được ăn một miếng thôi! Cho thấy chúng ta đã ăn mì sốt lươn của nhà hàng Khuê Nguyên rồi, không đến nỗi mất công đến Hàng Châu. Còn việc nôn thì không cần thiết, làm thế tổ tông của Khuê Nguyên sẽ không tha cho em đâu!”.

Một miếng, một miếng thôi ư? Phùng Hy nuốt nước miếng, cầm đũa lên chuẩn bị gọi mì.

“Chỉ một miếng thôi mà, em không sợ lãng phí à?”. Mạnh Thời đẩy bát sang.

Đúng là lãng phí thật, Phùng Hy nghĩ vậy, cô đã bị bát mì dụ dỗ, cô đưa đũa ra gắp một miếng. Cô không thể ngờ rằng, cô và Mạnh Thời đang thân mật ăn chung một bát mì, và lúc này đây Phụ Minh Ý đang đứng ở cửa.

Anh kéo va ly hành lý vào dự định ăn xong mì sẽ đi Thượng Hải, lúc đưa mắt vào tìm ghế ngồi anh đã được chứng kiến cảnh tượng này từ đầu đến cuối. Phụ Minh Ý thấy lòng thắt lại và lập tức lùi ra cổng theo phản xạ.

Gần như cùng lúc đó, một ngọn lửa như bùng lên, bàn tay đang kéo va ly bóp chặt khiến gân xanh lằn lên. Không ngờ Phùng Hy dám lừa anh! Không ngờ cô dám vào hùa với gã đàn ông xuất hiện trong phòng cô tối qua để lừa anh! Còn anh lại cầm bông hồng đến gõ cửa phòng cô, định dành cho cô một sự bất ngờ. Phụ Minh Ý tức sa sẩm mặt mày. Đầu ong lên, nhìn chằm chằm vào quán mì, không biết nên làm gì.

Một lát sau, cuối cùng Phụ Minh Ý đã bình tĩnh trở lại, trong đầu anh vụt hiện lên hình ảnh Mạnh Thời khoác chiếc áo tắm tối hôm qua. Anh nhắm mắt lại, Phùng Hy - con cá nhỏ bên bờ biển tung tăng bơi lội ngày đó đã thực sự không còn tồn tại nữa. Anh tự nhủ thầm với mình hết lần này đến lần khác, cô ấy không còn là Phùng Hy của tám năm về trước ngồi trong lòng anh làm nũng nữa. Anh mỉa mai với chính mình, cô ta béo như bà thím già, vừa mới ly hôn đã đưa bồ mới đi chơi Tây Hồ, mình còn lao đi tìm cô ta để làm gì?

Tuy nhiên, bước chân của anh đã không làm theo sự điều khiển của lý trí mà nặng nề bước vào nhà hàng Khuê Nguyên.

Tiệm ăn chỉ rộng như thế, Phụ Minh Ý áo quần tươm tất bước vào, không muốn lộ diện cũng không được.

Phùng Hy đang ngồi đối diện với cửa ra vào, trong lúc cô đang nhai miếng mì duy nhất trong miệng. Mì dai, canh thơm ngọt, nước bọt trong miệng tiết ra theo phản xạ, cô không muốn nuốt ngay miếng mì này. Trong tích tắc ngẩng đầu nhìn thấy Phụ Minh Ý đi vào, miếng mì trong mồm Phùng Hy bèn trơn tuột chui vào cổ họng, tay cô run lên, đôi đũa rơi cạch xuống bàn.

Phụ Minh Ý cười nhạt, chầm chậm bước về phía Phùng Hy.

Phùng Hy hoàn toàn không biết phải xử sự như thế nào, nhưng Mạnh Thời đã kịp thời phản ứng, anh thầm than Hàng Châu nhiều nhà hàng đến vậy, tại sao anh ta cũng đến Khuê Nguyên để ăn mì sốt lươn chứ. Nhìn thấy vẻ ngượng ngùng, đờ đẫn trên mặt Phùng Hy, Mạnh Thời liền biết cô đang khó xử. Thấy thế anh liền đứng ngay dậy đưa tay ra, cười nói: “Tôi là Mạnh Thời, rất hân hạnh được gặp anh!”.

Thấy vẻ lịch thiệp của Mạnh Thời, Phụ Minh Ý đành phải đưa tay ra. Anh khẽ nhếch mép cười: “Tài năng diễn kịch của anh Mạnh khá lắm, khiến tôi lại tưởng là thật”.

Mạnh Thời tỏ ra hết sức bình tĩnh trước câu nói châm biếm của Phụ Minh Ý, anh dịu dàng nhìn Phùng Hy, nói: “Tối qua Phùng Hy không tiện gặp anh.Tổng giám đốc Phụ, xin anh đừng trách”.

Trong lúc đang chưa biết phản ứng như thế nào với Phụ Minh Ý, Phùng Hy lại một lần nữa suýt ngất vì câu nói của Mạnh Thời. Cô thực sự không biết phải nói gì, mặt đỏ bừng bừng, cúi đầu chỉ mong có lỗ nẻ nào để chui xuống.

Câu nói của Mạnh Thời như cú đòn giáng xuống đầu Phụ Minh Ý. Ý anh ta là lúc đó Phùng Hy đang ở trong phòng, và việc anh đột ngột gõ cửa đã làm ảnh hưởng đến chuyện riêng của hai người, đến nỗi Phùng Hy ngại không dám gặp anh nên đã phải nói dối.

Ánh mắt lạnh lùng của Phụ Minh Ý liếc nhìn Phùng Hy, thấy cô mặt đỏ tía tai cúi đầu không dám nhìn anh. Anh lại tưởng rằng sau khi ly hôn cô sẽ khổ sở biết bao, tưởng rằng phải ở một mình cô sẽ buồn biết bao, hóa ra tất cả đều là sự tưởng tượng. Anh cười trấn tĩnh nói: “Không ngờ em cũng nhanh chóng tìm được người yêu thế. Tôi phải đi Thượng Hải dự một cuộc họp, tạm biệt nhé”.

“Cũng tìm được người yêu?” Từ “cũng” này có nghĩa là gì? Có nghĩa là anh đã biết Điền Đại Vĩ xuất hiện trong lúc đem theo bồ mới, còn cô cũng không chịu kém miếng, cả vợ lẫn chồng đều đã có người tình mới. Nhưng anh có tư cách gì để chất vấn cô? Năm xưa anh là người cắt đứt liên hệ trước, anh là người kết hôn trước, anh còn có tư cách gì nữa? Phùng Hy ngẩng đầu lên, nhưng Phụ Minh Ý không cho cô bất cứ cơ hội nào để chỉ trích anh, rồi anh xách va ly rời khỏi nhà hàng.

Nỗi ấm ức và bực tức trong lòng trào lên đến tận đỉnh đầu. Cô liền sải bước đuổi theo sau, ra đến ngoài gọi giật Phụ Minh Ý lại, “Đứng lại!”.

Phụ Minh Ý quay đầu lại, ánh mắt lạnh nhạt. Chưa đợi Phùng Hy kịp nói gì, bèn nói: “Tôi biết em định nói gì rồi, vợ tôi đã qua đời từ lâu. Cổ phần đứng tên cô ấy đều giao lại hết cho tôi, trong lúc công ty đang tiến hành chuyển giao quyền lực, tôi đành phải quay về công ty để tham gia quản lý. Em không còn là Phùng Hy của ngày trước nữa, tôi cũng không còn là người đàn ông yêu Phùng Hy của ngày trước nữa. Không phải tôi đến để nối lại duyên xưa với em đâu, tôi chỉ thấy ngạc nhiên vì em đã ly hôn, muốn đến thăm em mà thôi. Yên tâm, tôi sẽ không kéo quan hệ cá nhân vào công việc đâu. Nghỉ xong hai tháng phép nhớ đến trả phép đúng ngày”.

Phùng Hy cười, anh nói rất đúng, cô không còn là Phùng Hy ngày xưa nữa. Cô là người phụ nữ bình thường đã ly hôn, đã gần ba mươi tuổi, là người đang cố gắng giữ lấy miếng cơm manh áo, là người đang cố gắng giảm béo vì nhan sắc của mình. Điều khiến cô bi phẫn là, cô chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ nối lại tình cũ với Phụ Minh Ý.

Một cảm giác lạnh giá len lỏi trong lòng Phùng Hy. Tại sao đàn ông lại ích kỷ như vậy? Cho dù cô có lầm tưởng rằng anh đang có ý định nối lại duyên xưa với cô, nhưng anh không nghĩ rằng hành động của anh sẽ khiến cô sợ hay sao? Khi kết hôn anh đã cắt đứt liên hệ với cô, đã quên hết những lời thề non hẹn biển, giờ đây vợ anh đã mất, trước đó anh không nói gì mà về ngay Hàng Châu để tìm cô, còn cô thì phải dập đầu cảm ơn hay sao? Tại sao lại phải thế chứ?

Cô nghiến răng nhìn Phụ Minh Ý ra đi, thầm nói với mình rằng anh là sếp của cô, là ông chủ bảo đảm cho cô được lĩnh khoản lương ba trăm nghìn mỗi năm, cô không được phép lớn tiếng với anh. Tiền tài quật ngã anh hùng, vì miếng cơm manh áo phải xun xoe luồn cúi cũng có sao!

Mạnh Thời bước đến bên cô gọi cô một tiếng.

Phùng Hy nhún nhún vai với vẻ bất cần, nói: “Không liên quan gì đến anh, đừng tự trách mình”.

Mạnh Thời liền cười, nụ cười rạng rỡ, “Sao lại không liên quan gì đến anh?Em không nhìn thấy sếp của em tức đến nỗi suýt vác va ly lên phang anh hay sao? Thế này nhé, anh lái xe đưa em đi Thiệu Hưng mua rượu để bồi thường thiệt hại cho em có được không? Để em đỡ phải chen xe bus. Con ngựa đen đó phóng như bay, lại còn có cốp xe rộng tha hồ cho em để hành lý và rượu nữa”.

Cô bật cười vì câu nói của anh, nghĩ một lát rồi nói: “Anh còn có thể kiêm làm vệ sĩ nữa à?”.

Tường màu ghi, ngói màu xám, nước xanh biêng biếc, thị trấn Đông Phố giống như một bức tranh thủy mặc đang từ từ mở ra. Nhưng những ánh đèn leo lét hắt ra từ tầng hai của những ngôi nhà cao thấp khác nhau lại nhắc nhở người ta rằng đây là cảnh thực chứ không phải trong mơ, khiến Phùng Hy vừa hâm mộ vừa than thầm, bất giác lại nảy ra ý định từ nay trở đi sẽ chuyển về sống ở đây.

Có lẽ sau khi mệt rồi người ta thường nảy ra ý định né tránh, tránh cho thật xa, chỉ muốn được trốn vào rừng sâu núi thẳm. Phùng Hy chỉ muốn vứt bỏ mọi thứ của đô thị, vứt bỏ sự phồn hoa náo nhiệt và những gì thuộc về thời thượng, tiện lợi, trốn vào trong các ngôi nhà cũ kỹ này, sống một cuộc sống yên bình cho đến hết cuộc đời.

Cô lặng lẽ ngắm những gợn sóng lăn tăn, nước xanh trong vắt, nhìn kỹ lại thấy mông lung không thật. Giống như cô nhìn cuộc đời của mình vậy, dường như rất rõ ràng, tưởng có thể biết rất rõ con đường sau này ở đâu. Thế nhưng, tương lai sẽ thế nào, cô hoàn toàn không dám khẳng định.

Thuyền được buộc lại ở một bến đỗ nhỏ, chủ thuyền gác sào xuống, né người đi về khoang sau. Đầu thuyền có đặt một chiếc bàn vuông, trên đó bày mấy đĩa đồ nhắm, mở ra một bình rượu Thiệu Hưng.

Trên bầu trời chỉ có một dải trăng lưỡi liềm, ánh sáng bàng bạc. Mạnh Thời khẽ gõ tay lên mạn thuyền, đúng nhịp với nhịp khua chèo.

Mạnh Thời chậm rãi uống rượu, ánh mắt anh không dõi theo Phùng Hy, nhưng anh vẫn nhìn rất rõ mọi cử chỉ, vẻ mặt của cô.

Anh nhớ lại cảnh ban ngày cô dõi theo bóng Phụ Minh Ý ra khỏi nhà hàng, trong khung cảnh ồn ào náo nhiệt nhộn nhịp người qua lại ở khu trung tâm, cô dường như đang đứng ở chốn đồng không mông quạnh. Hiện giờ cũng như vậy, chỉ cần cô yên tĩnh trở lại, ánh mắt lại chứa đầy vẻ u buồn.

“Nghĩ gì vậy?”. Mạnh Thời không thích nhìn một người phụ nữ sầu muộn, anh đã nhìn đủ lắm rồi, phải kéo cô trở về với thực tại.

“Mua nhà sống ở đây”. Phùng Hy buột miệng nói. Cô cười khúc khích nói: “Em cảm thấy sống ở đây rất thích, không bon chen như ở thành phố, ngày nào cũng như đánh nhau vậy”.

Mạnh Thời không cảm thấy bất ngờ trước suy nghĩ của Phùng Hy, rất nhiều người sẽ có lúc phải có suy nghĩ như vậy. Chỉ có điều, cô vừa cất lời, vẻ u buồn đó không còn nữa.

Trên đường đến Đông Phố, cô hầu như không nói gì. Trong lúc anh còn đang tưởng rằng cô vẫn chưa thể thoát khỏi những chuyện xảy ra ban sáng, thì cô đã ôm một bình rượu Thiệu Hưng, chỉ vào con thuyền nói: “Ngồi trên thuyền uống rượu ngắm trăng chắc chắn là rất tuyệt!”.

Lúc nói ra câu này, Mạnh Thời cảm thấy dùng cụm từ mặt lấp lánh ánh sao cũng không có gì là quá. Vẻ khao khát và phấn khích trong mắt cô khiến anh chỉ muốn để cô thực hiện điều mình muốn. Anh bảo cô đợi, nửa tiếng sau lại ngồi thuyền và có mặt ở bên cạnh cô.

Phùng Hy lườm một cái, ôm bình rượu ngửa mặt nhìn lên trời lẩm bẩm: “Không có bánh từ trên trời rơi xuống, nhưng lại có một con thuyền rơi xuống, và cả một anh chàng điển trai nữa…”.

Anh cười ha ha, đưa tay đón cô xuống thuyền. Trong khoảnh khắc đó Phùng Hy cười rất rạng rỡ.

Mạnh Thời bật cười lắc lắc đầu, ôm bình rượu và rót cho Phùng Hy. Rượu màu hổ phách vẫn còn hơi ấm, Mạnh Thời ngửi mùi thơm của rượu và chỉ muốn cô say, nói những câu huyên thuyên, ngốc nghếch đáng yêu. Anh cảm thấy phụ nữ không nên quá tỉnh táo, tỉnh táo quá khiến người khác khó lại gần.

“Ngồi trên thuyền thế này, được ngắm trăng uống rượu ở thị trấn cổ thế này… Trước đây em luôn nghĩ là một sự xa xỉ”. Phùng Hy nhấp một ngụm rượu, một cảm giác chua ngọt, thơm lừng rất dễ chịu lan tỏa từ cổ họng xuống dạ dày, từ dạ dày lan tỏa lên đỉnh đầu, cô thích thú mắt nhắm hờ.

Mạnh Thời nhếch cặp lông mày lên, mọi nét mặt của cô anh đều nhìn rất kỹ, anh chỉ mong cô giữ được trạng thái này “Em còn có nguyện vọng gì nữa? Anh có thể đáp ứng”.

Phùng Hy trợn tròn mắt: “Thật hả? Quân tử nhất ngôn nhé! Đại trượng phu nói là phải làm, không được nuốt lời đâu đấy!”.

Câu nói liên hồi của Phùng Hy khiến Mạnh Thời bật cười, “Anh nói là làm mà”.

Phùng Hy bèn khiêu khích: “Nguyện vọng của em thì rất nhiều, không phải chỉ có một đâu!”

Mạnh Thời bình thản trả lời, “Em đã được nghe câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng chưa?”.

Ánh mắt của hai người bất ngờ chạm vào nhau, Phùng Hy cảm thấy ánh mắt Mạnh Thời trong trẻo, dường như chứa đựng cả ánh trăng lưỡi liềm trên bầu trời, lấp lánh ánh bạc. Lúc này đây thuyền khẽ nghiêng, dường như cô như được nhìn thấy ông lão đánh cá. Cô bèn thở một hơi dài với vẻ phô trương và nói: “Thôi được, vậy thì nói ba nguyện vọng thôi nhé, thế là được chứ?!”.

“Nói đi!”.

Phùng Hy lắc lắc đầu, “Em không dám nói”.

“Nói đi!”.

Phùng Hy làm ra vẻ đáng thương, lại còn chớp mắt liên tục, ánh trăng như hiện rõ trong đôi mắt cô. Rồi cô khẽ hỏi: “Được thật à?”.

Giờ đây Mạnh Thời mới phát hiện ra rằng ý nghĩ muốn để cho cô say là thừa. Lúc cô định trêu ai thì cũng giở đủ mọi trò. Anh cố nhịn cười, nói với vẻ dễ dãi: “Thật đấy, anh bảo đảm. Quyết không nuốt lời!”.

“Vậy thì, em nói thật nhé”. Phùng Hy làm ra vẻ coi chết cũng như không, hai tay để trước ngực, cúi đầu làm bộ cầu nguyện: “Cầu xin đấng tối cao hãy tha thứ cho sự tham lam của con, nhưng thực sự trần gian quá khổ rồi, may mà được gặp bạn Mạnh Thời phóng khoáng hào hiệp, hiền lành dịu dàng, năng lực vô hạn, cho con ba điều ước. Nếu bạn ấy là thiên thần mà ngài phái xuống trần gian thì xin ngài hãy khoan dung cho bạn ấy đã để lộ thiên cơ, xin ngài hãy giám sát bạn ấy ban phép lành, để cho ngày mai con mua xổ số trúng năm triệu!”.

Mạnh Thời đang vừa cười vừa nhìn bộ tịch cầu nguyện của Phùng Hy, nghe thấy câu cuối cùng, lập tức sặc rượu, chỉ trích lòng tham của Phùng Hy với vẻ phẫn nộ: “Bạn Phùng Hy, lần đầu tiên ông lão đánh cá chỉ xin một cái máng lợn thôi đấy!”.

Phùng Hy cười khúc khích, rót rượu vào chén cho Mạnh Thời, nói: “Những lời hứa mà thốt ra dễ dàng thì không đáng tin đâu, anh đừng có tùy tiện hứa như vậy”.

Câu nói này khiến Mạnh Thời nghiến răng tự ngẫm, xem ra cô nàng vẫn chưa say, phụ nữ mà tỉnh táo quá không đáng yêu chút nào. Mạnh Thời lại rót một chén rượu nữa cho cô, cười hỏi: “Em không bao giờ hứa tùy tiện hả?”.

“Em không bao giờ hứa hẹn tùy tiện”. Phùng Hy khẳng định. Cô nhấc chén rượu lên chạm chén với Mạnh Thời rồi chậm rãi uống.

“Tại sao?”. Tiếng Mạnh Thời nói rất khẽ, rất nhẹ nhàng, rất giống với các MC nam trong chương trình tâm sự đêm khuya, nhẹ nhàng gợi chuyện cho các thính giả gọi điện tới để họ nói ra những câu chuyện tình cảm của riêng mình.

Tại sao? Phùng Hy lại nhớ lại những lời hứa mà hai bên nói với nhau khi chia tay, nhớ lại lời thề của Điền Đại Vĩ lúc kết hôn. Chén rượu này dường như đủ độ mạnh, uống vào thấy mũi hơi cay cay, mắt hơi ươn ướt.

Cô thấy mình đã ngà ngà say, tự nhiên cô chỉ muốn được tâm sự với ai đó. Một âm thanh khuyên cô bình tĩnh, một âm thanh khác lại khuyên cô buông thả. Cô liếc nhìn Mạnh Thời, trông anh rất phong độ, mặt mày thanh tú. Anh đi với cô, lại còn thuê thuyền cho cô, tại sao lại thế? Cô là người đốt giấy vàng kết nghĩa huynh đệ với anh hay là anh thương hại cô…

Nghĩ đến đây, Phùng Hy liền cúi đầu, cô đã nhìn thấy cái bụng của mình ăn đã hơi căng lên. Trong lúc không để ý, cô lại để mình ăn uống thả phanh rồi. Cô vừa sờ bụng vừa than thầm trong lòng, cứ như thế này, chắc chắn cô không thể giảm cân được.

Phùng Hy đứng dậy cười nói: “Uống đủ rồi, phải về thôi”.

Cô bước lên bờ, Mạnh Thời nhìn theo bóng cô cười cười rồi đi lên theo. Trên đường về khách sạn cả hai đều không nói gì, mãi cho đến khi Phùng Hy mở cửa phòng chuẩn bị chào tạm biệt Mạnh Thời, Mạnh Thời mới cất tiếng nói: “Em vẫn chưa trả lời câu hỏi của anh”.

Phùng Hy nghĩ hết một phút mới nhớ ra câu hỏi cần phải trả lời anh, cười khúc khích nói: “Ý em là, em là người rất coi trọng chữ tín, em đã hứa với ai thì đều phải làm cho bằng được. Những việc không thể làm được thì em không bao giờ hứa. Hôm nay em rất vui, chúc anh ngủ ngon”.

Mạnh Thời tay chống lên cửa, nhìn Phùng Hy một cách chăm chú, nói: “Anh giúp em giảm béo nhé, hai tháng đảm bảo em sẽ gầy được mười cân”.

Tại sao tự nhiên lại lôi chuyện giảm béo vào đây? Phùng Hy có phần không hiểu.

“Anh sẽ không làm những việc như thừa lúc người ta lâm nguy mà bắt chẹt đâu. Chúc em ngủ ngon”. Mạnh Thời lại buông ra một câu khó hiểu rồi bước vào phòng đối diện, để Phùng Hy đứng như trời trồng ngoài cửa.

Cô đứng nghiến răng trước cánh cửa đang đóng của phòng đối diện, đóng cửa, lên giường chui vào chăn lăn ra ngủ, trong lúc mơ màng một ý nghĩ lóe lên trong đầu cô, chưa kịp nắm bắt thì đã quay ra ngủ ngon lành.

Thị trấn cổ ẩn mình trong màn sương sớm. Hít thở trong bầu không khí trong lành kèm thêm một chút lành lạnh, Phùng Hy uống một lon sữa hiệu Uông Uông, chậm rãi đi theo sau Mạnh Thời.

“Em còn muốn uống nữa không?”. Mạnh Thời ôm bình rượu nặng năm cân vừa cười vừa hỏi Phùng Hy.

“Bình này để mang về nhà cất, không uống nữa. À đúng rồi, tối qua em còn nhớ là anh nói anh có thể giúp em giảm béo, có chuyện đó thật sao?”. Buổi sáng tỉnh dậy cô cứ cảm thấy tối qua mình đã quên một điều gì đó quan trọng, lúc mặc quần áo đánh răng rửa mặt vẫn cố gắng nhớ lại. Lúc đứng trước gương hóp bụng theo thói quen, cô mới sực nhớ ra, tối qua hình như Mạnh Thời bảo, anh có thể giúp cô giảm béo, hai tháng giảm mười cân.

Mạnh Thời bê bình rượu đặt vào sau cốp xe, mời Phùng Hy lên xe, lúc này mới cười đáp: “Tửu lượng của em tốt thật, nói gì đều vẫn nhớ”.

“Không phải, lúc đó nhớ rất rõ, bây giờ nhớ lại lại thấy cứ u u minh minh. Chắc là do việc giảm béo quá quan trọng đối với em, vì thế ngay từ lúc tỉnh dậy em đã cố gắng nhớ lại, hiện giờ chỉ nhớ được câu này”. Phùng Hy cười hi hi, để lộ ra hai chiếc răng khểnh.

Chỉ nhớ mỗi câu này hay sao? Mạnh Thời quay mặt sang một bên để lộ nụ cười ranh mãnh. Anh đang cố gắng tưởng tượng gương mặt Phùng Hy lúc gầy đi. Mạnh Thời quay đầu lại cố gắng làm ra vẻ vô tình: “Phùng Hy, trước đây khi còn gầy chắc em xinh xắn lắm nhỉ?”

Phùng Hy sững người, trước đây cô có xinh xắn không? Cô nhớ lại lời khen của Phụ Minh Ý: Hy Hy, em như chú tôm nhỏ dưới nước, tung tăng trong trẻo. Anh nói như thế tức là ý muốn khen cô xinh ư? Lúc nhớ lại lời đó, cô nhìn thấy Mạnh Thời tỏ rõ vẻ hiếu kỳ, bèn cười rất thẳng thắn: “Trước đây có người nói em giống chú tôm nhỏ, trong trẻo, tung tăng bơi lội, em nghĩ hiện giờ em đã biến thành con tôm càng rồi”.

Mạnh Thời không nhịn được, bật cười: “Tôm càng... ha ha ha!”.

“Có gì mà đáng cười chứ”. Dù đang tự mỉa mai mình, nhưng Phùng Hy cũng không thể chịu nổi điệu cười đó của Mạnh Thời. Thậm chí cô còn cảm thấy con ngựa đen mà hai người đang cưỡi rung lên bần bật vì tiếng cười của anh.

Cô đáng yêu đến nỗi anh chỉ muốn véo má cô một cái. Mạnh Thời cười đã đủ, thấy Phùng Hy mặt đỏ bừng mắt nhìn thẳng về phía trước với vẻ nghiêm túc, đúng ra là cũng không có gì, nhưng lại bị anh cười đến nỗi xấu hổ. Anh lấy tay vỗ vỗ vai cô, nghiêm túc nói: “Chỉ cần hai tháng này em chịu nghe lời anh, anh đảm bảo em sẽ gầy đi được”.

Phùng Hy khẽ cười cười, nói: “Gầy đi để mình tự tin hơn”.

“Tại sao béo lại không tự tin cơ chứ?”.

“Bởi vì con gái luôn thích cái đẹp. Em cũng có lòng tự trọng của em chứ. Em thích mặc quần áo đẹp, thích trang điểm ình thật xinh đẹp. Em không muốn cứ đến mùa hè là mất cả hứng đi shopping”.

“Thích cái đẹp thì không có gì là sai cả, làm theo lời anh, chắc chắn em sẽ gầy trở lại. Tuy nhiên, nếu em gầy đi rồi, tự tin hơn bây giờ thì suy nghĩ của em có thay đổi không?”.

Phùng Hy không biết phải trả lời câu hỏi này của Mạnh Thời như thế nào, câu trả lời cuối cùng của cô cũng là không biết. Và Mạnh Thời cũng không cần cô phải trả lời, đối với anh, anh chỉ cần Phùng Hy tìm lại được sự tự tin là đủ rồi.

Trên đường về, Phùng Hy hỏi anh với vẻ hiếu kỳ: “Tại sao anh lại giúp em?”.

Mạnh Thời mỉm cười đáp: “Nếu phương pháp này thành công, sau này anh có thể nhân rộng, spa giảm béo cũng kếm được rất nhiều tiền”. Anh nhìn thấy Phùng Hy tỏ vẻ đã hiểu, khóe môi hơi cười cười.

Loading...

Xem tiếp: Chương 6: Giảm Béo

Loading...