Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Hưu thư khó cầu Chương 1: Mở Đầu


Mục vương phủ thành nam, có một người con. Tướng mạo tuyệt đẹp, bộ dáng muôn vàn, khi cười có má lúm đồng tiền, tĩnh lặng như trăng như ngọc. Phàm là bên ngoài, từ ông bà lão, cho tới đứa trẻ, cũng điều ăn mặc chỉnh chu, ngưỡng mộ theo sau. Lạc Diên đế nghe thấy, không sao tin được, cho đòi họ vào cung, thấy mà cười to, Huề quý phi thủ bút viết: “Thiên hạ đệ nhất mỹ nam này, ngay cả hậu cung ba nghìn cũng không thể sánh bằng!”

—— Tự 《 Lạc Diên dã sử? Cuốn thứ 23 》

Kỳ thật, bản ghi chép dã sử vẫn chưa hoàn chỉnh.

Sau khi Lạc Diên đế chậc chậc tán thưởng, nhìn về phía người bên cạnh mỹ nam tử nói một câu. Người bên cạnh này, là cha của mỹ nam tử, họ An Lăng, tên là một chữ Tiêu, vừa vặn là đại tướng quân đại danh đỉnh đỉnh Lạc Vân quốc —— Mục vương.

Lạc Diên đế nói: “Con trai của ái khanh tuấn dật phi phàm, chính giữa hai chân mày lộ ra khí thế ngạo nghễ thản nhiên, tại sao trong các yến tiệc cung đình trước kia, cũng không thấy ai khanh mang theo nhi tử đến dự?”

“Chuyện này…” Mục vương hình như có nỗi niềm khó bày, chỉ cúi đầu không nói.

Nhưng đúng vào lúc này, mỹ nam tử lặng lẽ kéo kéo ống tay áo phụ thân, đáng thương hề hề mà chớp chớp đôi mắt phượng đầy nước, “Phụ thân, chúng ta về nhà đi, con đói bụng.”

Trong điện hoàn toàn im bặt, Lạc Diên đế cũng dừng lại một chút, trong thiên hạ này, có ai dám ở trên Hoàng điện nói như vậy.

Mỹ nam tử thấy phụ thân không để ý tới mình, lại nhìn một vòng bốn phía chung quanh, sau đó “oa” khóc lớn thành tiếng.

“Phụ thân là tên lừa đảo, người nói Nhiên nhi chỉ cần quỳ ngoan ngoãn, sẽ cho con ăn táo, quỳ lâu như vậy, bây giờ ngay cả hạt táo còn không thấy, ngược lại hai người ngồi ở trên kia, không quỳ cũng có tiểu nha đầu cầm mâm đựng trái cây hầu hạ, oa!”

Lạc Diên đế nghe vậy hơi kinh ngạc, nguyên hàm râu dựng thẳng lên, Lệ phi ngồi một bên thấy thế, cũng đoán ra được nguyên do bảy tám phân, may là nhịn không được, che mặt cười khẽ.

“Hoàng Thượng bớt giận!” Mục vương dập đầu xuống sàn nhà ba cái, khuôn mặt lộ vẻ lo lắng trên mặt đất liếc nhìn mặt Lạc Diên đế.

“Khuyển tử…khuyển tử thuở nhỏ tâm trí không được đầy đủ, hơn hai mươi tuổi mà chỉ giống như đứa bé bảy, tám tuổi, thỉnh, thỉnh Hoàng Thượng giáng tội!” Nói xong, Mục vương cắn răng, hung hăng dập đầu xuống sàn nhà ba cái.

Mỹ nam tử khuôn mặt hoa đào kia lại thản nhiên không biết chuyện gì xảy ra, vẫn như cũ vì không được ăn táo nên khóc đến nước chảy hoa trôi, hoa lê đẫm mưa, nhưng lại không mất đi một chút nhan sắc nào.

Lệ phi thấy vậy, cũng không khỏi thở dài phiền muộn: anh tuấn thế này, lại là người nhược trí, thật sự hợp với hai chữ “đáng tiếc”…

Hửm? Tại sao tôi lại biết câu chuyện bên ngoài dã sử này?

Bởi vì, tôi là người bị hại.

Tiểu Bạch ngốc này, là tướng công của tôi.

Nghĩ đến kẻ hèn này năm đó, lúc mới lên kiệu hoa, Mặc Ngọc tóc đen, tao nhã, lúc nói chuyện, hồn phách hôi phi yên diệt.

*Hôi phi yên diệt: tro bay khói tàn.

Nói đến thật là…hổ thẹn, hổ thẹn!

Thanh Thanh: Nói về truyện này mình chỉ cảm thấy như sau: 1. Theo như tác giả giới thiệu thì đây là truyện hài, vì mình là người edit nên cũng chẳng biết đọc có hài không, phần mình thì vẫn cố gắng không làm mất chất hài; 2. Hay không thì tùy nhận xét mọi người, nhưng nếu nói về truyện của Mèo lười thì chủ yếu là ở yếu tố bất ngờ, thích gây bất ngờ; 3. Đây là thể loại xuyên không, nhưng không nữ cường lắm, mình cảm thấy nếu đập đầu chị nữ chính rồi cho mất trí nhớ, cũng giống như cổ đại.

Loading...

Xem tiếp: Chương 02

Loading...

Bạn đã đọc thử chưa?

Chẳng Thể Nói Lời Yêu

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 41


Ai Đâm Sau Lưng Tui Vậy?

Thể loại: Đam Mỹ

Số chương: 67


Ân, Không Sao Cả

Thể loại: Đam Mỹ

Số chương: 3


Sưởi Ấm Vợ Yêu

Thể loại: Ngôn Tình

Số chương: 20


Lang Hổ Chi Niên

Thể loại: Đô Thị, Đam Mỹ

Số chương: 90