Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Điều Bí Mật Trong Chiếc Hộp Pandora Chương Chap 11: Tưởng Bở

Chương trước: Chương Chap 10: Hoàng Tử Chơi Vĩ CầmChap 11: Tưởng bở

Sáng hôm sau.

Tôi chậm chạp khóa cổng để chuẩn bị đi đến lớp, cả đêm hôm qua dường như tôi chẳng ngủ được chút nào, những chuyện linh tinh trên trường cứ luẩn quẩn trong đầu khiến tôi bận tâm, hai mắt tôi đã thâm quầng như gấu trúc, sáng nay soi gương tôi còn thấy một cái mụn đỏ như đèn pin mọc lên ngay trán. Đúng là đau đầu, anh tôi thường nói thanh niên tuổi dậy thì đến một giai đoạn tính cách và tâm trạng sẽ thay đổi, giờ thì tôi đã biết một vài lí do dẫn đến hiện tượng đó rồi.

-Nhật Hạ!

Nghe tiếng ai đó gọi mình, tôi quay ra phía sau thì bắt gặp một khuôn mặt thân quen.

-Sao cậu lại tới đây? Tôi mỉm cười nhìn Hải Đăng.

Hải Đăng đang ngồi trên chiếc AB đỏ trắng đứng trước cổng nhà tôi, thấy tôi lại gần thì cậu ta với tay lấy chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kì nóng hổi đưa cho tôi và thẩy cho tôi một chiếc nón bảo hiểm ra lệnh:

-Lên xe đi, hôm nay tớ đưa cậu đi học. Bánh mì tớ mới mua còn nóng đó, lên trường nhớ ăn nhé, dạo này tớ thấy cậu gầy lắm đó.

Tôi hơi ngẩn ngơ nhìn nó, hồi học cấp hai thỉnh thoảng Hải Đăng cũng ghé qua nhà tôi rủ đi học, nhưng ăn nói lịch sự, hành động galang như thế này thì là lần đầu tiên. Tôi đội chiếc nón lên đầu rồi bước đến xe cậu ta, trong lòng vẫn còn thắc mắc. Hôm qua là Thiên Phong và Thiên Lam, hôm nay lại đến lượt Hải Đăng, lí do gì mà chỉ sau một mùa hè ai cũng thay đổi chóng mặt đến như vậy?

-Kì nghỉ hè vừa rồi vui không? Hải Đăng vừa điều khiển xe vừa hỏi vọng ra phía sau.

-Cũng được!

-Dạo này có chuyện gì xảy ra với cậu sao? Tớ gọi điện cho cậu rất nhiều lần mà không thấy cậu bắt máy.

-À…Điện thoại của tớ bị hư rồi, chưa mua cái mới. Tôi thở dài nhớ lại chiếc cảm ứng mới được ngâm nước ở hồ bơi cách đây hai tuần, tất cả cũng tại tính hậu đậu của tôi.

-Cậu vẫn ổn thì tốt rồi! Tớ đã lo cho cậu lắm.

Tôi nhíu mày, đã bắt đầu cảm thấy biểu hiện của Hải Đăng có chút kì lạ, bình thường cậu ta cứ nhìn thấy mặt tôi là bắt đầu mở miệng phun ra một đống lời độc địa, thế quái nào mà hôm nay cậu ta lại lo lắng hỏi han tình hình của tôi, còn mua đồ ăn sáng cho tôi rồi đưa tôi tới trường nữa. Rốt cuộc là cậu ta đã uống nhầm thứ thuốc độc gì mà tâm tính thay đổi 108 độ như vậy. Tôi ngồi sau lưng cậu ta, bộ óc không ngừng hoạt động tìm ra lí do. Rồi tôi nghĩ lẽ nào Hải Đăng đã cảm nắng tôi rồi?

Tôi cắn móng tay cố lí giải, điều này cũng không phải là không có lí, từ nhỏ cậu ta và tôi đã là đôi bạn thân luôn ở cạnh nhau, mặc dù lúc nào cũng cãi nhau ỏm tỏi, nhưng chúng tôi lại là người hiểu rõ về nhau nhất, chuyện cậu ta cảm mến tôi từ lâu mà che dấu cũng có thể xảy ra lắm, trong phim kịch tiểu thuyết vẫn hay có mấy cái tình huống kiểu đó mà. Để cho chắc ăn, tôi quyết định hỏi thẳng cậu ta xác nhận.

-Hải Đăng!

-Sao?

-Cậu có chuyện gì muốn nói với tớ phải không? Có phải cậu đã …yêu rồi không?

-Cậu…sao cậu biết?

Hải Đăng ấp úng không thể trả lời tôi, chiếc AB đang phóng vèo vèo trên đường bổng dưng đi chậm lại. Điều này càng khẳng định những gì tôi nghĩ là đúng sự thật. Tôi thở dài ngán ngẩm, lại rắc rối cho tôi rồi. Tôi không nghĩ đến có một lúc lại có nhiều người để ý đến tôi như vậy, nhưng tôi đã có Thiên Phong rồi, phải làm sao để từ chối cậu ta đây?

-Nhật Hạ…Chưa kịp nói gì thì Hải Đăng đã lên tiếng.-Tớ yêu…tớ yêu….tớ yêu Thục Anh mất rồi.

Suýt nữa thì tôi lộn cổ xuống xe. Cậu ta đã yêu Thục Anh? Thì ra là Thục Anh à? Thì ra nãy giờ tôi tưởng bở. Tôi lấy tay dụi dụi mũi, cố nuốt nhục, tự dặn bản thân mình là từ lần sau không nên ăn quá nhiều dưa bở.

-Cậu đã yêu Thục Anh? Lúc nào? Ở đâu? Từ bao giờ? Đã có kế hoạch tỏ tình chưa?

-Từ sau lần gặp các cậu ở quán thịt nướng, tớ và Thục Anh có gặp lại nhau vài lần, rồi tớ nảy sinh tình cảm với cậu ấy lúc nào không biết nữa, nhưng Thục Anh…dường như không nhận ra tình cảm của tớ.

-Cho nên cậu muốn tớ giúp? Tôi thở dài cung cấp cho nó một vài tin tức.-Hoàng Thục Anh, sinh năm 1998, giới tính nữ, nhóm máu A, không mầm bệnh…

-Tớ có mua heo giống đâu mà cậu lảm nhảm mấy thứ đó? Hải Đăng nổi cáu lên với tôi. Tôi bật cười, thôi không chọc cậu ta nữa kẻo nó hất tôi xuống đường.

-Thục Anh là mẫu con gái ngoan hiền, trên trường có nhiều người theo đuổi, tuy nhiên vẫn chưa có người yêu.

Nghe được điều này thì Hải Đăng có vẻ hí hửng lắm, rồi nó nói ra mục đích thật sự khi tìm đến tôi hôm nay.

-Cuối tuần trường cậu tổ chức văn nghệ, có thể cho tớ vé mời đi tham dự được không?

-Được! Tôi vui vẻ đồng ý.

Loading...

Xem tiếp: Chương Chap 12: Cô Nàng Kiêu Kì Và Cô Gái Quê Mùa

Loading...