Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Cửu Vĩ Miêu Yêu Chương 11 - 15

Chương trước: Chương 6 - 10Cửu Vĩ Miêu Yêu, Chương 11-15

Đệ thập nhất chương : Bị bắt

 ~♥

~“Tộc trưởng đại nhân, xin hãy nhanh chóng lập người thừa kế, vì sự cân bằng trong gia tộc.” Bí thư Đổng Quang Na nói.

“Ta đã biết.” Doãn Hạc Húc day day thái dương nói.

“Các người cố ý làm ta khó xử có phải không? Các người biết, các người biết ta chỉ có duy nhất một lựa chọn có phải hay không?” Đột nhiên Doãn Hạc Hục nhẹ giọng nói.

Đổng Quang Na kinh hãi: “Không.. Không phải đâu chủ tịch… Chúng tôi… Chúng tôi hoàn toàn không có ý đó..” Chủ tịch hôm nay sao lại có vẻ khủng bố như vậy?

Doãn Hạc Húc giống như phát điên, tới gần Đổng Quang Na. Giờ phút này, chính ông cũng không biết mình đang làm gì.

“A, không được, chủ tịch, không được ~” Đổng Quang Na thất kinh nhìn quần áo của mình một mảnh lại một mảnh bị xé rách. Liều mạng nghĩ muốn đẩy Doãn Hạc Hục trên người ra, nhưng là không có khả năng. Sức lực hai người quả thực chênh lệch.

“A, không được, không được…” Đổng Quang Na liều mạng dịch chuyển về hướng khác, nhưng là vẫn không có chút cơ hội. Nam nhân trước mắt này đã muốn phát điên, trơ mắt nhìn ông ta nhây nhưa trên da thịt…

Cuối cùng, tay ông ta theo dáng người quỷ mị, chạm vào bộ ngực hoàn mỹ không gì sánh được, vẽ tới kia Tùng Lâm mật mật, nhẹ nhàng chạm vào, phảng phất bất cẩn…

“A! A ~ không được! Đau quá! A, a ~” Đổng Quang Na tê tâm liệt phế gào lết cũng không thể khiến Doãn Hạc Húc đang nổi điên kia tỉnh ngộ. Ngược lại, ông ta càng làm càn, ở trên người Quan Na chạm đến hết thảy mọi nơi.

Đổng Quang Na vẫn giãy dụa không đầu hàng. Nàng không ngừng giãy dụa, không ngừng phản kháng, khiến cho ông ta thực không thích, rất không thích…

Nặng nề đem nàng để lên sàn, lưng phía trên. “Nhớ kỹ, từ hôm nay trở đi, từ sau giờ phút này, cô chính là người của ta! Có nghe không!”

Đổng Quang Na nhếch miệng, không trả lời, trong mắt đầy nước. Nàng không rõ, từ trước đến nay thường ngày ông ta vẫn điềm đạm, như thế nào lại thành ra thế này…

Thấy Đổng Quang Na không trả lời, Doãn Hạc Húc nổi giận, thật sự nổi giận. Không biết từ đâu lôi ra một con dao, đối diện hậu tâm của nàng.

“A! Ngươi muốn làm gì?!” Đổng Quang Na khóc nức mang theo kinh hãi nói.

“Ta hỏi ngươi, có nghe hay không? Có nghe hay không?” Mỗi một câu, mũi dạo lại dịch về phía trước nửa li.

Trên trán Đổng Quang Na vã mồ hôi lấm tấm. Làm sao đây, hiện tại nếu không đồng ý, ông ta đang nổi điển, sẽ giết mình mất… Không bằng, không bằng “Tôi… Tôi đã nghe…”

“Nghe rồi sao, đã biết rồi sao?”

“Biết… Đã biết…” Đổng Quang Nha nhắm hai mắt lại, tùy ý Doãn Hạc Húc đùa bỡn…

“{tiếng điện thoại rung}. . . . . .Cái ôm quá bối rối, chúng ta chỉ dùng một giây thôi, thế giới vỡ tan còn lại một ốc đảo. Ở đây không có ai cũng không có thời gian, không cần suy xét. Cũng không thể tìm đường lui, có lẽ có thể vĩnh viễn sánh cùng thiên địa. . . . .” Di động của Doãn Hạc Húc rung lên sau đó vang lên bài hát《Hoang đảo của hai người 》của S.H.E.

Doãn Hạc Húc chẳng thèm để ý tới, tiếp tục đùa bỡn thân thể Đổng Quang Na. Trực giác của nàng đoán rằng cuộc gọi kia nhất định là của Anh Hồng Ngải Nhã, nhưng vì quá sợ hãi, nên chẳng thể nói gì.

Vài giây sau, di động lại: “{tiếng điện thoại rung}. . . . . .Cái ôm quá. . . .” Bị Doãn Hạc Húc tắt đi.

Một phút sau, di động lại vang lên giọng ca ngọt ngào của S.H.E, nhưng trong tai Doãn Hạc Húc lại thật khó nghe lọt. (Toản: cảm thụ của cá nhân, không phải của Toản. Hơn nữa trong loại tình huống kia, Doãn Hạc húc cũng không phải thật sự chán ghét S.H.E ~) Rất không bình tĩnh: “Alô?!”

Quả thật là Anh Hồng Ngải Nhã: “Anh yêu, vì sao tắt điện thoại của em? Đang họp sao?”

“Em đã biết thì có chuyện gì nhanh nói đi!” Doãn Hạc Húc ác cảm nói.

Anh Hồng Ngải Nhã ủy khuất: “Anh. . . . .Anh vì sao lại lập đứa con của vợ trước làm người thừa kế? Anh nghĩ không cần em?”

Doãn Hạc Húc thật muốn quăng di động: “Em nhàn nhã không có việc gì làm sao. Con của chúng ta không phải đã chết trong hỏa hoạn sao. Nếu không lập người thừa kế, tôi sẽ không còn là tộc trưởng!”

“Anh có thể đến gia tộc em!” Anh Hồng Ngải Nhã không phục nói.

Đầu Doãn Hạc Hục hảo đau: “Em có bị bệnh hay không vậy. Anh trai em là tộc trưởng đấy!”

“Anh nhất định phải làm tộc trưởng sao? Phó tộc trưởng cũng không được sao?”

“Em đừng cố tình gây chuyện được không?” Doãn Hạc Húc rất khó chịu.”Ra vậy. Anh không thương em, bắt đầu chán ghét em rồi phải không? Được. Nếu đã như thế, chúng ta ở riêng đi. Ở cùng một chỗ cũng chẳng có ý nghĩa!” Anh Hồng Ngải Nhã đập nát điện thoại.

Doãn Hạc Húc nói với người bên kia: “Không bằng trực tiếp ly hôn đi!”Đệ thập nhị chương : Vĩnh viễn không rời đi

~♥

~Ngày tiếp theo.

“Anh à, Doãn Hạc Húc, hắn cư nhiên dám khi dễ em!” Anh Hồng Ngải Nhã anh anh khóc.

Anh Hồng Húc Nhật, tộc trưởng của gia tộc Anh Hồng nói: “Doãn Hạc Húc? Hắn làm sao?”

“Hắn, hắn muốn ly hôn! Hắn chính là luyến tiếc người vợ trước kia, tên là Khê Nhi!” Ngải Nhã vô cùng đau lòng khóc nấc.

Anh Hồng Húc Nhật đập bàn đứng dậy: “Cái gì? Đã qua bao nhiêu năm, hắn vẫn còn băn khoăn về người đàn bà ấy? Ngải Nhã, em đừng khóc. Em muốn như thế nào, anh sẽ làm như thế, được không? Em đừng khóc. . . . .” Anh Hồng Húc Nhật an ủi. Cô em gái này, ông không thể trêu vào.

“Ô, ô ~ đem hắn giết chết!” Ngải Nhã tiếp tục khóc nói.

“A?” Húc Nhật giật mình.

“Ô ~ anh cũng giống như hắn, đều giống nhau ~” Ngải Nhã cố tình bức bách anh trai mình.

“Không ~ không khải ~” Ông thật sự không còn đường nào để nói.

“Kia, vậy anh vì cái gì. . . . .” Ngải Nhã ủy khuất nói.

“A ~ được được được. Anh làm cho hắn chết, được chưa? Ngải Nhã?” Anh Hồng Húc Nhật bất đắc dĩ dỗ dành cô em tính khí như đứa trẻ.

“Ừm. Nhất định phải làm ngay! Còn có vợ trước của hắn, nếu có thể tìm ra, nàng ta cũng phải chết!” Ngải Nhã nói một cách thống khoái.

“Ngải Nhã à, lúc Doãn Hạc Húc cùng em kết hôn, Khê Nhi đã uống thuốc độc tự vẫn.”

“Thật sao? Tại sao em lại không biết?” Ngải Nhã vô cùng ngạc nhiên.

Húc Nhật cười khỏ: “Là thật. Thi thể cũng đã sớm phân hủy. Lúc trước vì nàng ta không đến tìm hai người các ngươi, nên ta đã cố ý phái người đi thăm dò. Thi thể cũng đã xem qua.”

“Có đẹp không?” Ngải Nhã vội hỏi.

Ông bất đắc dĩ lắc đầu, chỉ đáp: “Rất khó coi. Không có xinh đẹp như Ngải Nhã nhà chúng ta.” Thi thể sao có thể xem được dung mạo chứ. Huống hồ lúc bọn họ tìm được nàng ta, cũng đã là chuyện rất lâu rồi. Chỉ tìm ra được thi thể cũng đã rất không dễ dàng.

“Hừ! Doãn Hạc Húc kia là một tên ngốc! Đúng rồi, anh vì sao sợ nàng tới tìm chúng ta? Nàng ta đến đây, không phải anh có thể chống đỡ sao?” Ngải Nhã khó hiểu nói.

“Bởi vì. . . . Bởi vì. . . . Bởi vì không muốn làm cho hôn lễ của em gặp trở ngại thôi.” Húc Nhật viện ra một lý do. Trên thực tế cũng là như vậy. . . . (Toản: “trên thực tế” liên quan đến một gia tộc rất phức tạp. Hồi sau sẽ rõ ~)

“Nga.” Ngải Nhã dễ dàng tin dù một người bình thường cũng có thể nhận ra đây là một lời nói dối.

o0o

“Cốc cốc. . . . . .” “Xin chào, chúng tôi là đội cảnh sát Tinh Vân Âm, có việc cần ngài phối hợp giúp đỡ.” Cảnh sát gõ cửa phòng làm việc của Doãn Hạc Húc.

“Cảnh sát? Có việc gì sao?” Doãn Hạc Húc nói xong mở cửa.

Cảnh sát lấy ra văn kiện chứng thực: “Xin phối hợp làm việc cùng chúng tôi. Xin hỏi, buổi chiều ngày hôm qua, bí thư Đổng Quang Na đã ở bên trong phòng làm việc của ông phải không?” Cảnh sát đối với Doãn Hạc Húc xưng hô đã từ “ngài” biến thành “ông”.

“Đúng vậy. Thì sao?” Đầu óc Doãn Hạc Hục phản ứng có chút chậm chạp.

“Ông đã xxx cô ta?” Khẩu khí anh cảnh sát đột nhiên trở nên gây gắt, ngay cả “xin hỏi” cũng đều được bỏ qua khiến Doãn Hạc Húc không kịp phản ứng.

“Cái, cái gì? Tôi, buổi chiều hôm qua. . . . Không, không có! Tôi, không có. Cô ta, buổi chiều,. . . . . ., ngày hôm qua. . . . . .” Lời nói Doãn Hạc Húc ngắt quãng.

“Xin hãy đi với chúng tôi!” Sắc mặt cảnh sát âm trầm, không phân trần liền đem còng tay tra trên tay Doãn Hạc Húc, mang đi. Tình huống bất ngờ này, Anh Hồng Húc Nhật thậm chí còn chưa chuẩn bị hành động. Gọi báo cảnh sát, là người bị hại Đổng Quang Na.

Phòng chửng người của gia tộc Anh Hồng phải một thời gian ngắn sau mới có thể biết, vì sao bọn họ còn chưa hành động mà Doãn Hạc Húc đã chết.Đệ thập tam chương : Ba ngày ba đêm

~♥

~Mấy ngày sau, Doãn Hạc Lam tiếp nhận chức tộc trưởng gia tộc Doãn thị. Thư kí của hắn đổi thành một cô gái trẻ. Mặt khác, trong tứ đại gia tộc, chỉ có gia tộc Anh Hồng đối với đứa trẻ này có nhiều dị nghị.

Ngày Doãn Hạc Húc bị tuyên án tử hình, trừ hắn ra, trên sân thượng đó ngoài đao phủ cùng hai người cảnh sát đứng ngoài trông coi, không có một người. Đao phủ cùng cảnh sát đều rất hiếu kì, đã qua một thời gian còn thường xuyên bàn luận về chuyện này. Bất quá qua vài ngày, tin tức trong ngục giam cũng dần phai nhạt, loại sự tình này tuy ít nhưng cũng không phải là chưa từng có.

Nhưng mọi người ở đây, đều không phát hiện ở trên nhánh cây có một người.

Người kia là Khốc Khê Nhi, vợ trước của Doãn Hạc Húc. Bà còn sống.

o0o

Sáng sớm, Nịnh Nhi đã bị tiếng thét chói tai của Băng Lãnh đánh thức: “Chủ nhân làm gì vậy. Mới sáng sớm a. Xảy ra chuyện gì?” Cô chính là đang ở trong mộng đẹp nha.

“Em ~ người anh em Băng Nịnh mau tới!” Băng Lãnh trạng thái âm nữ cao vẫn không có dừng lại, Nịnh Nhi bất dắc dĩ phải xuống giường, trong lòng âm thầm nhớ lại cái giấc mộng đẹp kia.

“A! ~” Nịnh Nhi thực tại cũng bị hoảng sợ, này này này này. . . . . .

Toàn bộ hoa viên đều là màu đỏ. Nhìn kỹ hóa ra đều là hoa hồng, bày thành chữ “Love”. . . . . Ai, không đúng! Trừ bỏ “Love” bên ngoài, còn có chút đồ vật dùng hoa hồng trang trí thành. . . . . Ở trên chữ “Love”, viết chữ “Tôi”; bên trong chữ “O” của “Love” viết một chữ “Yêu”; “E” trong “Love” thì không quá quy tắc, ôm một chữ “Em”. . . . .

Nịnh Nhi mất hơn nửa ngày mới hồi phục lại tinh thần: “Này. . . . . Ai vậy. . . .” Ai làm cho vậy? Chỉ vỏn vẹn trong một đêm?!

Bỗng nhiên lúc này Nịnh Nhi cùng Băng Lãnh đồng thời nhìn nhau, lập tức ngầm hiểu: tuyệt đối không có khả năng là Thần Hi, như vậy không phải là, . . . . . .

“Doãn – Hạc – Lam!” Nịnh Nhi và Băng Lãnh trăm miệng một lời, bởi chỉ có hắn!

Trong lòng Nịnh Nhi bỗng dâng lên một cảm giác không tốt. Tuy rằng cô biết người Doãn Hạc Lam yêu thương là Băng Lãnh, nhưng thấy hắn vì nàng mà làm ra việc này, Nịnh Nhi lại không biết nói sao cho phải. Cô hiểu rõ đây không phải là lỗi của Băng Lãnh, nhưng là, lòng của cô đau quá.

Băng Lãnh nhìn vẻ mặt của Nịnh Nhi, trong nháy mắt dường như là sợ hãi, sau đó cấp tốc lấy ra di động.

“Không cần, Băng Lãnh.” Nịnh Nhi thản nhiên nói.

“Nhưng là, Nịnh Nhi. . . . . . .” Băng Lãnh nhìn Nịnh Nhi có chút lo lắng.

“Em đã nói là em không sao mà! Em không cần chủ nhân thông cảm, cũng không cần thương hại em.” Nịnh Nhi đột nhiên lớn tiếng, trong lòng cô không hiểu vì sao, cảm thấy rất bất mãn. Vì cái gì, vì cái gì Băng Lãnh rõ ràng không thích Doãn Hạc Lam, mà Doãn Hạc Lam lại như vậy cố tình thích nàng? Nàng có cái gì tốt?! Nàng có nhiều bạn trai như vậy, lại chẳng thích một ai, Doãn Hạc Lam biết rất rõ, tại sao vẫn còn hao tâm đi yêu thương một nữ nhân hoa phân phúc hắc?! Vì sao khi có cả người hắn thích cùng người thích hắn, hắn vẫn cố tình muốn chọn người hắn thích mà không phải là người thích hắn! Chẳng lẽ hắn không biết con đường có người hắn thích mà hắn chọn, tới cuối cùng vẫn là hắn bị tổn thương sao?

Nịnh Nhi không nhìn Băng Lãnh lấy một lần, liền chạy ra ngoài. “Nịnh Nhi!” Băng Lãnh ở phía sau lo lắng gọi lớn, Nịnh Nhi cũng không để ý tới. Tự người chậm rãi hưởng thụ đi, Băng Lãnh! Có người thích chủ nhân nhiều như vậy, dựa vào cái gì còn có bạn bè như ta trong lòng?! Người yêu ai thì hãy cùng người ta một chỗ, việc gì quản ta chứ!

o0o

“Alô. Doãn Hạc Lam!”

“Băng Lãnh, tìm anh có chuyện gì?” Doãn Hạc Lam nho nhã lễ độ nói.

“Anh có ý tứ gì? Chúng ta đã chia tay, chẳng lẽ tôi nói còn chưa đủ rõ ràng sao? Băng Lãnh tức giận nói, nàng biết Nịnh Nhi nhất định là hiểu lầm nàng.

“Không đâu, Băng Lãnh. Em đã nói rất rõ ràng.” Doãn Hạc Lam bình tĩnh đáp: “Nguyên nhân không phải do em. Là do anh thích em, anh thật sự yêu em.”

“Em không phải muốn tiền tài sao? Hiện tại anh đã tiếp quản gia tộc. Em muốn bao nhiêu, anh đều cho em, gia tộc có phá sản anh cũng không quan tâm! Chỉ cần em trở về bên cạnh anh, em muốn anh làm cái gì, anh đều sẽ làm cho em!” Doãn Hạc Lam chân thành nói.

Hắn thật khiến Băng Lãnh có chút cảm động. Nhưng không đến một giây loại cảm xúc này liền biến mất : Nịnh Nhi thích hắn, ta vô luận như thế nào cũng không thể cho hắn có cơ hội cùng ta giao hảo.

“Tôi không quan tâm. Doãn Hạc Lam, chia tay là chia tay, tình cảm không có khả năng khôi phục lại.” Băng Lãnh lạnh lùng nói.

“Coi như anh sai rồi, được không? Anh không nên đánh em, em muốn anh làm gì cũng được!” Doãn Hạc Lam cầu xin.

“Không được!” Băng Lãnh không để cho Doãn Hạc Lam một đường nào.

“Băng Lãnh, em hãy nghe cho kỹ!”

“Khắp thiên hạ, Doãn Hạc Lam tôi chỉ yêu một người con gái. Đời đời kiếp kiếp, quyết không thay đổi! Dù em yêu thương ai tôi cũng không quan tâm. Dù cho em không đồng ý, Doãn Hạc Lam tôi cũng sẽ luôn ở đây, vĩnh viễn không rời đi!”Đệ thập tứ chương : Duyên phận

~♥

~Khốc Băng Lãnh ba ngày ba đêm không xuất môn, Băng Nịnh Nhi ba ngày ba đêm chưa có trở về biệt tự của Băng Lãnh, Doãn Hạc Lam quỳ trước biệt thự của Băng Lãnh ba ngày ba đêm. Ba ngày ba đêm.

Trong lòng Khốc Băng Lãnh tràn đầy mâu thuẫn. Về lý, nàng đối với Doãn Hạc Lam một chút tình cảm cũng không có, cũng – nên bảo hắn đứng lên. Nhưng nếu làm như vậy, Băng Lãnh cảm thấy chính mình có lỗi với Nịnh Nhi. Nàng biết đây là mối tình đầu của Nịnh Nhi, nàng biết đây là lần đầu tiên Nịnh Nhi thích một người. Nàng không muốn ngay lần đầu đã khiến Nịnh Nhi thương tổn, không muốn khiến cô mất niềm tin vào tình yêu. Giống như nàng vậy. Kỳ thật của nàng phúc hắc, của nàng hoa tâm, không phải tự nhiên đã vậy. Nàng đã trải qua mấy lần suy sụp tình cảm khiến không thể không buông những mơ mộng đẹp ban đầu về tình yêu.

Băng Nịnh Nhi tạm trú trong miêu yêu tộc. Cô cũng không nghĩ sẽ trở về, thậm chí muốn đợi luôn ở trong này. Ở thế giới bán nhân, cô chỉ có thể là một con mèo, ở đây, cô muốn là gì tùy ý. Quan trọng nhất là…, nơi đây không có tình cảm phức tạp của nhân loại. Nơi đây cũng có tình yêu, nhưng tình yêu ở đây thật đơn thuần, không hề có ràng buộc. Tình yêu ở đây, là tình yêu của loài mèo, không phải là tình yêu của con người.

Trong ba người, có thể nói Doãn Hạc Lam là người xui xẻo nhất. Ba ngày nay đều có mưa lớn. Nhưng hắn không có một câu oán hận, không có chút nào oán thán, vẫn quỳ như vậy. Thực ra với hắn, quỳ đã là một thói quen. Trước kia, cơ hồ hai ngày bị phạt quỳ một lần, một lần ba ngày. Phát quỳ với hắn mà nói sớm đã là bình thường như ăn cơm, nhưng tâm tình không giống như lúc này. Hắn từ khi ra đời, chính là mỗi ngày đều bị phạt quỳ, chỉ có duy nhất lúc này là do hắn tự muốn quỳ, quỳ trước người hắn yêu thương nhất. Lúc này đây, trong lòng hắn thậm chí một lời oán thán cũng không. Nếu Băng Lãnh có thể tha thứ cho hắn, có thể quay về bên hắn, dù cho có là bao nhiêu ngày hắn đều có thể. Trên bầu trời, mặt trời mặt trăng, bạch thiên hắc dạ, bình minh hoàng hôn, hằng tinh. . . . cứ như vậy tuần hoàn.

Hắn không phải không biết, cho dù Băng Lãnh có “hồi tâm chuyển ý”, cũng không thể khẳng định đó là chân tình “hồi tâm chuyển ý”. Thế nhưng hắn biết Băng Lãnh không thích hắn, tạm thời hắn ra vẻ như không biết, Băng Lãnh sẽ không thích lại người trước. Nàng đã trải quả suy sụp quá lớn, thậm chí đối nam nhân nàng sỡ hữu trả thù tâm. Nàng muốn đem bọn họ hết thảy đùa bỡn trong tay, say mê nàng, ủng hộ nàng. . . . . Nàng muốn khiến cho bọn họ hết thẩy đều quỳ gối dưới chân nàng!

Nhưng Doãn Hạc Lam vẫn yêu nàng. Hắn biết nàng vĩnh viễn cũng không yêu hắn. Nhưng hắn vẫn yêu nàng, yêu nàng sâu sắc.

Hắn yêu nàng, vĩnh viễn sẽ không thay đổi. Trên thế giới này, hắn chỉ yêu một mình nàng. Vĩnh viễn, vĩnh viễn không thay đổi.

Ba ngày ba đêm thì sao? Nếu nàng tha thứ cho hắn, nếu bọn họ có thể bắt đầu lại một lần nữa, ba ngày ba đêm chẳng là gì. Cho dù là một tháng, một năm, mười năm. . . . . Hoặc là bao lâu đi nữa, cũng không hề gì.

Khốc Băng Lãnh đứng bên cửa số lén nhìn Doãn Hạc Lạm. Lệ, vô thanh vô thức chảy xuống.

Ai chân chính, thành tâm yêu nàng, nàng đều biết rõ. Thần Hi đến với nàng chỉ vì tiền tài, nàng làm sao không biết điều đó. Con đường của bọn họ, không phải do cha mẹ bày ra, mà chính bọn họ tự chọn lấy. Chính là tình yêu, hôn nhân. Trên hết vẫn là tiền tài.

Nàng không nói cho Doãn Hạc Lam, chính là sợ hắn biết được sau đối với tình yêu sẽ tuyệt vọng.

Nàng cùng Thần Hi đã sớm đính hôn. Việc nên làm đều sớm đã làm. Chỉ thiếu một cái lễ hình thức.Đệ thập ngũ chương : Mở cửa

~♥

~“Nịnh Nhi, mấy ngày nữa là đến kì động dục, đã có người vừa ý chưa?” Miêu yêu trưởng lão cười mỉm nói.

“Dạ? A, vẫn, vẫn chưa có đâu ~” Nịnh Nhi vốn không quen nói dối, trong lời nói có chút lúng túng.

Trưởng lão vừa nghe đã biết nhưng cũng không nỡ vạch trần: “Sao? Còn chưa có sao? Có cần lão giới thiệu cho con vài người không?”

“A. Không, không cần đâu ~” Nịnh Nhi hoảng loạn nói.

“Không cần? Vậy đi.” Trưởng lão nói.

“Nịnh Nhi à, nếu con thật sự gặp đường người hữu duyên thì đừng thẹn thùng, hãy thẳng thắn thổ lộ với người ta. Đừng để cơ hội tốt bị bỏ lỡ. Lão đã gặp qua rất nhiều đôi, vốn là Kim Đồng Ngọc Như, nhưng chính vì không dám ngỏ lời cho nên bỏ lỡ duyên phận tốt. Chuyện gì đã là duyện phận thì “khả ngộ bất khả cầu” (chỉ có thể dựa vào vận mệnh, không thể xin mà được). Nếu người ta thực tốt, thực nhiệt tình, nhất định không nên bỏ qua. Đoạn duyên phận này tới lúc thích hợp sẽ tới thôi.” Không rõ trưởng lão đang thì thào tự nói với chính mình, hay là đang cùng Nịnh Nhi trò chuyện. Nói xong, lão liền nhắm mắt lại, cũng không rõ là nhắm mắt dưỡng thần, hay là đang ngủ.

Nịnh Nhi nhìn trưởng lão, trở nên trầm tư. Dùng lời nói thổ lộ, cô đều đã làm qua, lúc ấy cô đã quá khẩn trương. . . . Cuối cùng bỏ lỡ thời cơ tốt.

“Dù ta có nói như vậy, hắn cũng vẫn không thích ta.” Nịnh Nhi ưu thương nghĩ. Hắn không thích cô, cho dù cô tốt đến mấy thì có ích gì.

Trưởng lão nhìn bộ dáng mang nhiều tâm sự của Nịnh qua đôi mắt khép hờ, nhẹ giọng thở dài, nhưng không bị Nịnh Nhi phát hiện.

Xem ra đứa nhỏ này đã có người trong lòng rồi, chỉ là dù nó có thổ lộ cũng sẽ bị người ta cự tuyệt.

Nhìn Nịnh Nhi ngập tràn tâm sự, trưởng lão thật sự muốn giúp cô tác hợp đoạn nhân duyên này. Nhưng cũng không thể, bởi lão là trưởng lão của yêu tộc, trong tộc quy của yêu tộc rất kì thị miêu yêu lai, nếu giúp Nịnh Nhi, thân là trưởng lão đừng nói bị trục xuất ra khỏi yêu tộc, thậm chí ngay cả cái chết cũng không biết sẽ là như thế nào.

Kỳ thực trưởng lão rất yêu quý Nịnh Nhi, dù cho cô không phải là miêu yêu thuần chủng, còn các trưởng lão khác cùng tộc trưởng yêu tộc đều rất ghét cô.

Băng Nịnh Nhi một mình lo lắng, một chút cũng không biết suy nghĩ của trưởng lão lúc này.

Vì sao Lam không thích cô? Vì sao lúc đó giữa cô và Khốc Băng Lãnh, Lam nhất định phải chọn Khốc Băng Lãnh chứ? Chẳng lẽ nguyên nhân là vì Lam thực si tình sao? Nếu như không phải cô si tình, kỳ thực sớm đã có rất nhiều hùng miêu yêu hướng cô bày tỏ tình cảm.

Nịnh Nhi khẽ thở dài, si tình, là cô, Lam cũng vậy. Cô có quyền yêu cầu Lam đừng mê đắm Khốc Băng Lãnh sao? Nàng ta lúc đó cũng chẳng phải là một kẻ si tình.

Một giọt nước mắt nóng bỏng lặng lẽ rơi xuống, lăn dài trên khuôn mặt Nịnh Nhi. Cô si tình, hắn cũng si tình. Từ điểm này có thể nói bọn họ thực hữu duyên. Nhưng Nịnh Nhi không rõ, cô cùng Doãn Hạc Lam dù sao còn có điểm giống nhau, nhưng Khốc Băng Lãnh với Doãn Hạc Lam thì có gì giống nhau? Hai người họ có điểm gì giống nhau?

Nịnh Nhi nghĩ không ra, cô chỉ thấy cô với Lam mới xem như “hữu duyên”.

Thực ra duyên phận không thể nào lý giải chính xác được. Với một số người “hữu duyên không phận”, mà với một số người khác lại là “bạch đầu giai lão”.

 

Loading...

Xem tiếp: Chương 16 - 20

Loading...