Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Bàn Tay Thần Chương 18: Đường Đua Số Sáu

Chương trước: Chương 17: Trường Đua Chư Minh“Kính chào quý vị khán giả, các giáo sư, những học viên, cùng nhiều nghiên cứu sinh của Học Viện Bàn Tay Thần. Chúng tôi là thành viên Câu Lạc Bộ Phóng Viên đang truyền hình trực tiếp từ trường đua Chư minh về cuộc thi đấu căng thẳng giữa Câu Lạc Bộ Đua Xe Bay của học viện và đội đua xe của thành phố Đà Lạt.

Như các vị đã biết, trường đua Chư minh nổi tiếng với mười hai đường đua cấp quốc gia. Hiện tại thì chúng tôi đang có mặt tại vạch xuất phát của đường đua số sáu. Hôm nay trường đua có tới bảy đường đua trống, tuy nhiên cả hai đội đua lại chọn đường đua số sáu. Sở dĩ xảy ra tình huống khóc dở cười dở như vậy là do đội trưởng Phong của Câu Lạc Bộ Đua Xe Bay nhất quyết chọn đường đua số sáu này. Bởi vì theo quan niệm của anh ta, con đường số sáu nghĩa là phát lộc, kiếm được nhiều tiền. Xem ra bọn họ nghèo tới phát điên rồi… Ách. Thành thật xin lỗi quý vị với những lời khiếm nhã, thiếu chuyên môn vừa rồi của tôi. Chúng ta quay trở lại đường đua số sáu.”

“Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được thì đội bạn sẽ cử ra mười thành viên kỳ cựu để tham gia thi đấu. Số tiền hai tỉ HC cũng không phải là một con số nhỏ, đội bạn cẩn thận hiển nhiên cũng là điều dễ hiểu. Trong khi đó Câu Lạc Bộ Đua Xe Bay của học viện chúng ta chỉ cử ra một người. Vâng, chính là duy nhất một người. Theo mã số thẻ đeo bên hông của anh chàng này tên là Lê Minh Đức và thường hay gọi là Lê, và anh ta mới vào học viện vừa tròn… hai mươi ngày. Hơn nữa chiếc xe bay mà anh ta mang tới thì… thật khó có lời nào diễn tả, bởi vì nó thực sự rất thô sơ, thô sơ tới cực hạn. Chiếc xe mô tô bay mô phỏng theo mẫu Stiletto này ngoài những chức năng phổ biến của một chiếc xe bay ra thì không còn lắp thêm thiết bị nào khác. Dù là thiết bị chống nhiễu từ trường, hay thiết bị chống ra đa cũng không buồn lắp. Theo các thành viên trong Câu Lạc Bộ Đua Xe Bay tiết lộ thì chiếc xe được tự tay thành viên số mười hai của đội lắp ráp, và tên của nó là SSS, viết tắt của Stiletto Super Speed, đúng là một cái tên đầy cá tính.”

“Thưa quý vị, đường đua số sáu là đường đua chạy men theo các khe rãnh của dãy núi Chư Minh. Nếu nhìn từ trên không xuống thì đường đua này mang hình chữ S ngược. Đường đua có hai chặng hình cong và có vô số vật cản cùng điều kiện thời tiết khắc nhiệt. Đáng chú ý đây cũng là đường đua duy nhất có “song lộ”, nghĩa là có hai con đường song song trên dưới với nhau và cách nhau một khe rất hẹp chỉ vừa đủ một chiếc xe bay mô phỏng xe hơi bay qua. Tuy nhiên may mắn đây chỉ là thi đấu giao hữu nên điều kiện khắc nhiệt thiên nhiên sẽ chỉ dao động ở cấp ba tới cấp sáu. Tỉ lệ thay đổi địa hình cũng ở mức trung bình. Và hiện tại mười thành viên của đội đua thành phố Đà Lạt và người mang thứ tự số mười hai của Câu Lạc Bộ Đua Xe Bay học viện Bàn Tay Thần cũng đã vào vị trí xuất phát.”

“Vâng, đồng hồ đếm ngược từ đơn vị mười đã bắt đầu đếm, kèm theo là tiếng chuông vang mãnh liệt. Đứng ở bên mép phải, tiếng động cơ của SSS đã hoàn toàn bị lấn át, che phủ bởi những tiếng gầm rú của các xe bay bên cạnh. Theo chúng tôi quan sát được thì đội bạn có tới ba chiếc xe bay mô phỏng phi thuyền vũ trụ. Năm chiếc mô phỏng các dòng xe hơi những năm 200x. Chỉ có hai chiếc còn lại là khá đặc biệt, một chiếc mô phỏng robot Gundam, nhân vật trong một bộ truyện tranh Nhật Bản. Một chiếc mô phỏng một con khủng long bạo chúa, vô cùng dữ dằn…”

“Nghe nói giới quân sự các thế lực lớn đã bắt đầu phát triển những vũ khí dưới dạng pháo đài như robot khổng lồ. Chúng ta không biết thực hư nhưng nếu nhìn vào các mô hình xe bay đa dạng tại nơi này, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng ở đâu đó đang ấp ủ một lô những robot đủ các hình dạng.

Vâng, đồng hồ đã điểm con số “không”, vách tường ngăn ở vạch xuất phát đã hạ xuống, mười một tay đua đồng loạt phóng vút đi. Chặng đường đầu tiên này là một đường khá thẳng. Ước tính độ dài của quãng đường này vào khoảng năm km và thật tiếc phải báo một tin buồn cho các khán giả ưa thích tốc độ của học viện Bàn Tay Thần rằng SSS dù đã chạy hết công suất động cơ chính cũng vẫn bị các tay đua đội bạn bỏ lại khá xa. Từ những hình ảnh của máy ghi hình số hai ghi lại thì xuyên qua lớp kính chắn chúng ta đều thấy nét ngạc nhiên trên mặt đội bạn. Có lẽ bọn hắn không tưởng tượng được xe bay thành viên của Câu Lạc Bộ Đua Xe Bay lại có tốc độ kém tới mức độ vậy. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là ở chặng xuất phát, bất cứ xe bay nào có tốc độ cao đều có thể vượt lên đầu, và đó cũng không phải kết quả cuối cùng. Dù sao kỹ thuật đua xe không phải chỉ là nhấn hết tốc độ và chạy về đích. ”

“Chặng đua qua qua giai đoạn xuất phát đã qua, các xe bay đã lọt vào hẻm núi đầu tiên, hai con đường song song, một trên một dưới cũng đã hiện ra. Gió đã nổi lên, và nhìn xem… đội bạn đã chia làm hai đội. Một đội ở con đường phía trên gồm tám thành viên. Bọn họ co cụm và che kín toàn bộ lối đi, mục đích chắc hẳn là ép cho thành viên Câu Lạc Bộ Đua Xe Bay đua xe bay của chúng ta phải đi con đường phía dưới.

Duy chỉ có hai thành viên của đội đua thành phố Đà Lạt là bay theo con đường ở phía dưới hòng ngăn không cho Lê vượt lên. Hiển nhiên bọn họ muốn dùng chiến thuật quây khu và tăng sức ép và độ khó cho Lê.”

“Quả nhiên, Lê đã phải cho SSS chạy xuống con đường phía dưới. Không xong… đội bạn muốn phá đá tăng thêm độ khó. Tám thành viên bay bên trên bắt đầu dùng các vũ khí công kích vào hai vách đá khiến cho từng tảng đá lớn như chiếc bàn bắt đầu rớt xuống dưới. Tình huống mỗi lúc một nguy cấp, hi vọng là tay đua của chúng ta sẽ vững tay lái.”

“Woa… không thể nào giữa năm khối đá lớn che chín bốn phương, Lê vẫn lách qua, kỹ thuật lái thật thần kỳ. Nhìn xem, đội bạn đã có chút lộn xộn, hiển nhiên bọn họ cũng không ngờ tới dưới làn mưa đá như vậy, Lê vẫn ung dung lách qua. Nhưng là, Lê vẫn bị lọt trong vòng bao vây của cả đội bạn. Nếu anh ta không sớm nghĩ cách xử lý thì rất nhanh, anh ta vẫn sẽ bị hao phí tinh thần vào những lần tránh né mà bị bao vây cho tới khi hết đường đua. Nhất là sắp tới, khe hở giữa hai đường đua trên dưới sẽ rộng dãi thêm, như vậy, số lượng đá rớt xuống đường đua phía dưới sẽ càng thêm nhiều.”

“Đột phá… đã có đột phá rồi. Thật… thật…không tưởng tượng nổi, như thế nào… thế nào lại có thể? Xin… xin lỗi quý vị, quan sát cảnh tượng vừa rồi, đầu tôi như bị giáng một trùy cho nên có chút nói năng lộn xộn. Tuy nhiên tôi tin chắc quý vị cũng sẽ thông cảm cho tôi, bởi vì màn vừa rồi… thật quá vượt sức tưởng tượng của con người. Đó là một màn sáu vòng xoay tuyệt sát. Chúng ta hãy xem lại hình ảnh đã được quay chậm “-36x”.

Đầu tiên Lê bất ngờ bốc đầu SSS và dùng chính bánh trước của xe để đập vào một khối đá to bằng chiếc mũ bảo hiểm khiến nó bật ngược lên trên và va chạm vào một chiếc xe bay rồi liên tiếp bị từ trường bảo vệ đẩy bay lộn xộn giữa đám xe bay. Nhưng đó chỉ là màn dạo đầu, theo chúng tôi phán đoán thì viên đá đó Lê dùng để thăm dò cường độ từ trường bảo vệ của chiếc xe bay đó. Bởi vì ngay sau cú đánh đầu tiên đó Lê trực tiếp ười hai bệ phóng chuyển về một hướng và đẩy mạnh khiến cho chiếc xe quay tít như một cánh quạt và dùng bánh trước và bánh sau bắn mạnh bốn viên đá. Hơn nữa vô cùng thần kỳ là bốn viên đá đồng loạt công kích vào một điểm, tại bộ phận ống xả của gầm xe bay số bốn khiến cho lớp từ trường không kịp bảo vệ bị đột phá.

Viên đá cuối cùng chính là viên lợi hại nhất, nó chuẩn xác bắn méo hai bệ phóng gần nhau khiến cho độ cân bằng của xe bay bị thay đổi. Làm tất cả chúng ta phải sững sờ là phản ứng của chiếc xe bay này dường như đã bị Lê nắm chắc. Bởi vì nó ngay khi mất thăng bằng đã va đập theo một quy tắc nhất định khiến cả tám chiếc xe bay đều bị va chạm lộn xộn lẫn nhau, từ trường lần lượt bị phá hỏng rồi xe cũng rớt xuống phía dưới nhanh chóng. May mắn những chiếc xe bay này đều là những chiếc xe tiên tiến, đều được trang bị đầy đủ các bộ phận. Ngay khi phát hiển ra xe mất cân bằng và không có khả năng vực dậy, các thành viên lái đầy kinh nghiệm của đội đua thành phố Đà Lạt đã khởi động bộ phận phóng người lái lên không trung rồi bật dù khiến cho bản thân người lái an toàn. Tuy vậy chỉ trong nháy mắt, tám chiếc xe bay trực tiếp bị “nốc ao” khỏi vòng đua khiến cho toàn đội đua thành phố Đà Lạt đều giật mình kinh ngạc và sợ hãi.”

“Vâng, không chỉ bọn họ sợ hãi, tôi tin tưởng, không chỉ có quý vị còn nán lại xem truyền hình trực tiếp mà chính bản thân tôi cũng đang rất sợ hãi… rất bàng hoàng trước màn trình diễn tuyệt vời của thành viên số mười hai Câu Lạc Bộ Đua Xe Bay học viện Bàn Tay Thần. Cho tới giờ, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng, có thể hi vọng về một kỳ tích sẽ xảy ra. Và không cần tôi phải nói thêm, mọi người chắc chắn cũng biết, sau cuộc đua này, dù Lê có thắng hay không, thì kỹ thuật anh ta đã biểu diễn cũng đủ khiến Câu Lạc Bộ Đua Xe Bay một lần nữa sống lại. Tương lai tươi sáng, niềm vinh quang của Câu Lạc Bộ Đua Xe Bay đã trở lại. Chúng ta hãy cổ vũ nhiệt tình cho anh chàng trẻ tuổi của chúng ta thêm mạnh mẽ… ách.”

Loading...

Xem tiếp: Chương 19: Chấn Động Giới Đua Xe Học Đường

Loading...