Tìm chuyện

Gõ vào bất kể từ gì bạn nhớ để tìm kiếm Ví dụ: Tên truyện, Tên tác giả, Tên nhân vật...
Để tìm kiếm chính xác hơn, Bạn có thể kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm và đưa vào trong ngoặc kép. Ví dụ: "Từ khóa 1" "Từ khóa 2"
Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm với cả tiếng việt có dấu và không dấu

Ách Ba Chương 13: Mạc Bạch

Chương trước: Chương 12: Trời SángBa người tiến lên tốc độ cũng không mau, cũng may Yến Thanh Hiệp là tay già đời ăn ngủ đất hoang, trước khi trời tối, cuối cùng làm cho hắn tìm được một chỗ có thể ăn ngủ, là cái động không lớn, chỗ cửa động nhỏ nhất, chỉ một người đi lọt, sau khi trời tối, ở cửa động đốt một đống lửa, sẽ không phải lo lắng nửa đêm có dã thú tập kích.

Gần đó còn có nguồn nước, là con sông kia phân nhánh, ở một chỗ đất thấp đọng lại, hình thành một cái đầm nước không lớn không nhỏ, mặt nước trong suốt, thậm chí có thể nhìn đến có cá bơi lượn.

Yến Thanh Hiệp tuy rằng nửa người không thể động, nhưng còn có thể chỉ huy Ách Ba lấy bẫy rập, sau nửa canh giờ, đã bắt được một con gà rừng, lại mò hai con cá, còn chỉ điểm Ách Ba ngắt lấy một ít nấm không độc, mang về trong động chuẩn bị nướng ăn.

May mà lúc này Cốc Thiếu Hoa còn không có tỉnh ngủ, bằng không chỉ sợ hắn thế nào cũng phải trừng Yến Thanh Hiệp đến chết, dám chỉ huy hắn Mạc Bạch làm việc, muốn chết!

Vốn Ách Ba còn muốn hái thêm chút thảo dược cho tiên nhân thay, nhưng Yến Thanh Hiệp nhìn nhìn miệng vết thương, liền ném cho Ách Ba một lọ kim sang dược làm cho hắn cho Cốc Thiếu Hoa bôi lên. Vết thương do Tú kiếm tạo thành, thảo dược bình thường rất khó chữa khỏi, phải dùng kim sang dược hắn đặc chế mới khép lại mau.

Gà a, cá a, nấm a, rất nhanh liền nướng tốt lắm. Cốc Thiếu Hoa bị đánh thức, chỉ ăn chút nấm dễ tiêu hóa liền lại ngủ. Yến Thanh Hiệp cũng không có ăn nhiều, hai con cá vào bụng cảm thấy được no rồi, tìm cái góc tiếp tục điều tức, tranh thủ sớm ngày làm cho nửa người kia cũng khôi phục bình thường.

Ách Ba đang cầm gà rừng nướng thơm ngào ngạt, ăn cái miệng đầy mỡ, sau đó theo phân phó của Yến Thanh Hiệp, đem đống lửa chuyển qua cửa động. Chính hắn lại kéo thanh tú kiếm nặng ly kỳ kia của Yến Thanh Hiệp, muốn dựa vào cửa động gác đêm, hơi có chút ý tứ một người đã đủ giữ quan ải.

Nhưng hắn đã một ngày một đêm không có ngủ, đêm qua lại là mạo hiểm như vậy, hơn nữa chạy đường xa, ở cửa động gác trong chốc lát, đầu Ách Ba tựa như gà con mổ thóc một chút một chút, gật gật, liền ngủ.

“Mạc Bạch...... Mạc Bạch...... Mạc...... Bạch......”

Chán ghét, lại có người kêu, ngay cả ngủ đều ngủ không an ổn.

Ách Ba gắt gao che lỗ tai, hắn không muốn nghe, không muốn nghe đến tiên nhân dùng âm thanh lo lắng như vậy kêu tên người khác.

Không biết qua bao lâu, giọng nói rốt cục biến mất, trước mắt cũng đột nhiên sáng, Ách Ba ngạc nhiên buông tay, nhìn ngó mọi nơi, trời đã sáng sao?

Nhưng là, chỗ này là chỗ nào?

Sơn động không thấy, tiên nhân không thấy, Yến Thanh Hiệp không thấy, chỉ có hắn một người, đứng ở trong rừng đào, hoa đào đang nở rực rỡ, trên mặt đất rụng đầy cánh hoa bị gió thổi rơi, ngày xuân ánh nắng mặt trời từ đỉnh đầu chiếu xuống, lại một chút độ ấm cũng cảm thụ không được.

Hoa đào? Mùa xuân?

Ách Ba kinh ngạc đánh mình một cái tát, như thế nào là mùa xuân? Rõ ràng đã là mùa hè a.

Hắn sợ hãi, ở trong rừng đào chạy trốn, muốn tìm về sơn động. Nhưng là chạy thật lâu thật lâu, cũng tìm không thấy đường về, trước mắt chỉ có cây đào, vô luận hắn chạy như thế nào, đều chạy không ra được, đổi tới đổi lui, chỉ nhìn được đến hoa đào rơi xuống, rơi đầy mặt và đầu cổ hắn.

“Có ai không?” Ách Ba mang theo khóc nức nở lớn tiếng la lên, hắn không có ý thức được, ở trong này, hắn thế nhưng có thể mở miệng nói chuyện.

“Nè, ngươi lạc đường sao?”

Một thanh âm đột ngột xuất hiện ở phía sau Ách Ba, sợ tới mức Ách Ba một cái run run, xoay người lại, lại nhìn đến một thiếu niên mi thanh mục tú, ngồi ở trên cây đào hai chân buông xuống, mỉm cười nhìn thấy hắn.

“Ta, ta đang tìm một sơn động, còn có một tiên nhân......” Ách Ba lắp bắp, mang theo kỳ vọng, “Ngươi có thấy không? Ta tìm không thấy hắn...... Tìm không thấy......”

“Hắn ở nơi đó......” Thiếu niên chỉ vào phía sau hắn.

Ách Ba theo bản năng quay đầu lại, ở khe hở giữa cành đào, hắn thấy được một người, mặc một thân sạch sẽ áo trắng, tóc thật dài rối tung ở sau đầu, bị gió thổi bay bay.

Đó là...... Cốc Thiếu Hoa?

Ách Ba dụi dụi mắt, không thể tin được nhìn. Cốc Thiếu Hoa, đang cười?

Thật sự đang cười, hơn nữa là cười với mình. Ách Ba nhìn gần như đến đui mù, tiên nhân tươi cười, thật đẹp, so với hoa đào nơi này còn đẹp hơn, không biết vì sao, nhìn đến nụ cười như vậy Ách Ba lại muốn khóc, muốn bay qua gắt gao ôm lấy tiên nhân.

Cốc Thiếu Hoa động, thẳng tắp hướng Ách Ba đi tới.

Ách Ba kìm lòng không đậu vươn tay, hình như tại đây một khắc, hắn tìm được trân bảo mất mác đã lâu của mình. Nhưng là, Cốc Thiếu Hoa đi xuyên qua người hắn, sau đó đưa tay, đem thiếu niên thanh tú kia từ trên cây đào bế xuống.

“Mạc Bạch, ta rốt cục tìm được ngươi.” Tiên nhân ôm lấy thiếu niên, cúi đầu nói nhỏ.

Mạc Bạch...... Hắn chính là Mạc Bạch?

Ách Ba cứng người lại, kinh ngạc nhìn thấy thiếu niên bị tiên nhân ôm, chỉ cảm thấy một màn này vô cùng chói mắt, ánh mắt hắn đã ươn ướt.

Vì sao?

Mạc Bạch, vì sao?

“Tiên nhân là của ta, trả lại cho ta, hắn là của ta......” Ách Ba chồm lên vươn tay, muốn đem Cốc Thiếu Hoa theo trong tay thiếu niên cướp về, nhưng là, ngay tại một khắc ngón tay hắn chạm đến áo Cốc Thiếu Hoa, Cốc Thiếu Hoa biến mất.

Ở nơi nào? Người đi nơi nào rồi? Ách Ba mờ mịt mà lo lắng tìm kiếm.

“Ngươi lại đang tìm cái gì?” Giọng nói của thiếu niên sâu kín vang lên.

“Tiên nhân...... Tiên nhân......” Ách Ba nói mang theo khóc nức nở.

“Ngươi tìm hắn làm gì chứ?” Thiếu niên thở dài, “Ngươi ngay cả chính ngươi đều không có tìm trở về......”

Ách Ba mờ mịt nhìn thấy thiếu niên.

Trong rừng đào đột nhiên nổi lên sương mù, bóng dáng thiếu niên như ẩn như hiện.

“Ngươi là ai? Ngươi từ đâu tới đây? Ngươi muốn đi đâu? Ngươi từng bị mất cái gì?” Giọng nói của thiếu niên cũng dần dần trở nên mờ mịt, “Ngươi nghĩ tới sao? Ngươi tìm trở về sao?”

Ta?

Ta là ai?

Ta là Ách Ba...... Không không không, ta không phải Ách Ba...... Ta là Ách Ba...... Ta không phải......

Ách Ba bị thiếu niên hỏi mộng, trong óc một mảnh hỗn loạn, như là có một cây châm bén nhọn đâm vào đỉnh đầu, đau làm cho hắn muốn kêu khóc. Không, không nên hỏi! Không nên hỏi! Ta không biết, ta không biết......

Thiếu niên biến mất, sương mù cũng biến mất, rừng đào cũng biến mất, đột nhiên, một chút ánh lửa nhấp nhoáng, nháy mắt liền biến thành lửa lớn hừng hực đem Ách Ba vây quanh, cùng với ánh lửa cháy mà đến, là từng đợt nụ cười - dâm đãng khủng bố.

“Đại ca, tiểu tử này bộ dạng thực khá tốt a! Chà chà, xem làn da bóng loáng này......”

“Hắc hắc hắc, đừng nhúc nhích, tiểu tử, làm cho ca ca cho ngươi khơi thông khơi thông, thích qua ngươi chỉ biết kia tư vị có bao nhiêu tốt......”

“Ối! Dám cắn người...... Thực không thức thời, đừng trách ca ca không hiểu ôn nhu...... Đại ca, ngươi giúp ta đè tiểu tử này lại. Mẹ nó! Ta cũng không tin, hôm nay không thể đem tiểu tử này làm cho dễ bảo......”

“Không...... Không...... Không cần...... Cứu mạng, hiền đệ cứu ta...... Hiền đệ......”

Ách Ba thét chói tai, nhưng là giọng nói như là bị hỏa thiêu, đau đến lợi hại. Hắn phát không ra tiếng, chỉ có thể bất lực quơ hai tay.

Hiền đệ...... Hiền đệ ngươi ở nơi nào?

Cốc Thiếu Hoa nửa đêm cảm thấy khát nước, tỉnh lại liền nhìn đến Ách Ba dựa vào thanh kiếm của Yến Thanh Hiệp, ngồi xếp bằng ở cửa động, lưng ngồi thẳng tắp, hai tay quơ đến quơ đi trong không khí, cũng không biết đang làm cái gì. Giật giật tay chân, cảm thấy được có chút khí lực, Cốc Thiếu Hoa đỡ vách động đứng dậy, đi đến bên người Ách Ba, lại chỉ thấy Ách Ba hai mắt nhắm nghiền, hô hấp dồn dập, vẻ mặt đều là sợ hãi.

Gặp ác mộng?

Cốc Thiếu Hoa trong lòng tê rần, vội vàng đè lại tay Ách Ba, đưa hắn ôm vào trong ngực, nhẹ nhàng mà vỗ lưng hắn, ôn nhu nói: “Mạc Bạch...... Không sợ...... Có ta ở đây...... Không sợ...... Ngủ đi, không phải sợ, ta ở bên cạnh ngươi...... Vẫn đều ở......”

Hình như là nghe được tiếng an ủi của hắn, Ách Ba dần dần bình tĩnh trở lại, hô hấp cũng khôi phục bình thường, mí mắt động vài cái, lại cuối cùng không có tỉnh lại, hình như mệt muốn chết rồi, ở trong lòng Cốc Thiếu Hoa thay đổi một cái tư thế thoải mái, ngủ càng trầm.

Cốc Thiếu Hoa lẳng lặng nhìn thấy hắn, càng xem trong lòng càng thích, nhịn không được xoa nhẹ hai cái trên đầu hắn. Đem Ách Ba ôm đến trong sơn động, thuận tay điểm huyệt ngủ của hắn, làm cho hắn an ổn mà ngủ một giấc, sau đó mới lưu luyến không rời, từng bước vừa quay đầu lại rời khỏi động. Ở bên bờ đầm nước uống mấy ngụm, cảm thấy được tinh thần chút, Cốc Thiếu Hoa cởi bỏ quần áo, bắt đầu kiểm tra vết thương.

Miệng vết thương không sâu, nhưng là khó coi chút, máu thịt lộ ra ngoài, nhìn qua có chút dữ tợn, nhưng mà nói lại, tú kiếm không có lưỡi sắc, chém ra tới miệng vết thương có thể chỉnh tề mới kêu quái. Đối với chuyện khi phát cuồng, Cốc Thiếu Hoa mơ hồ còn có chút ấn tượng, lúc ấy nội lực ở trong kinh mạch bạo loạn đi ngược chiều, chính hắn cũng không khống chế được hành vi của mình, trong đầu chỉ có một ý niệm, hắn không thể chết được, hắn còn muốn đi tìm Mạc Bạch, cho nên, nhất định phải làm cho nội lực bạo loạn từ trong thân thể phát tiết đi ra ngoài.

Nhưng là tiếp tục như vậy, không giải quyết vấn đề nội lực bạo loạn, hắn không phải nổ tan xác mà chết, thì sẽ là biến thành ma vương giết người. Nội lực bạo loạn lần sau, tùy thời đều có có thể tiến đến.

Ngồi ở cạnh đầm nước, lần đầu tiên trong cuộc đời Cốc Thiếu Hoa cảm thấy phiền não, hắn cái gì cũng không muốn, thầm nghĩ cùng Mạc Bạch cùng một chỗ, bình thường thản nhiên, mãi cho đến già.

Nhưng chỉ có một nguyện vọng bình thường như vậy, lại lần lượt bị đánh vỡ. Cốc Thiếu Hoa vẫn nghĩ, chỉ cần mình đem võ công luyện đến cao nhất, sẽ thấy cũng không có người có thể tách hắn cùng Mạc Bạch ra, nhưng sự thật là, một thân võ công của hắn, rồi lại trở thành trở ngại lớn nhất thực hiện nguyện vọng này.

Giờ khắc này, hắn là như vậy sợ hãi tử vong.

Bề ngoài chật vật, không thể yếu bớt nửa điểm tao nhã của hắn, dưới ánh trăng ôn nhu, Cốc Thiếu Hoa cởi bỏ áo nửa thân trần, vẻ mặt mơ hồ toát ra nhè nhẹ u buồn, giống như là một cái tiên nhân chân chính đột nhiên bị biếm lạc thế gian, thiếu vài phần không thể thân cận, hơn vài phần chân thật tự nhiên.

Quân Lâm Hải từ lúc Cốc Thiếu Hoa rời đi Hoàng Thiên Cung, liền vẫn đi theo phía sau hắn, nhìn thấy hắn kéo thân thể trọng thương điên cuồng tìm kiếm, nhìn thấy trong lúc hắn nổi cơn điên cũng không có quên đuổi theo tên câm xấu xí kia, cũng nhìn thấy hắn an tâm mê man trong lòng Ách Ba.

Quân Lâm Hải ghen tị, cái loại tư vị này giống như rắn độc, cắn nuốt tâm linh hắn. Tên câm xấu xí kia...... Không, là đại nạn không chết Mạc Bạch, cho dù mặt bị hủy, mất đi giọng nói, nhưng trong mắt Cốc Thiếu Hoa, vẫn như cũ chỉ có hắn, liền ngay cả Cửu Chuyển Hóa Thần Công đoạn tình tuyệt dục cũng không có thể từ trong lòng hắn hủy diệt bóng dáng Mạc Bạch.

Dựa vào cái gì?

Hắn đem Cốc Thiếu Hoa trở thành đối thủ cả đời, trong mắt Cốc Thiếu Hoa từ đầu đã không có hắn. Ở trong lòng, trong mắt Cốc Thiếu Hoa, ngoại trừ Mạc Bạch vẫn là Mạc Bạch, hắn Quân Lâm Hải làm sao không bằng tên câm xấu xí kia, làm sao không bằng?

Quân Lâm Hải hai tay nắm thành quyền, gân xanh bại lộ, tựa như một con rắn độc tùy thời đều sẽ bò ra bụi cỏ cắn người, toàn thân cao thấp đều tràn ngập cảm giác nguy hiểm.

Hiện tại, hắn ngồi ở trên một thân cây cách đầm nước không xa, nhìn theo Cốc Thiếu Hoa từ tiên nhân biến trở về phàm nhân. Đó là một mặt mà hắn chưa từng nhìn thấy qua, phảng phất một khắc kia, Cốc Thiếu Hoa không hề cao cao tại thượng, mà là đi xuống đám mây, đứng ở nơi mình có thể đụng tới, chỉ cần duỗi tay ra, có thể đụng tới, nắm được.

Quân Lâm Hải ánh mắt bất giác si mê. Vị hôn thê xinh đẹp của hắn Lâm Nguyệt Nhi ngồi ở bên người hắn, đầu tựa vào trên vai hắn, dựa hắn, si ngốc nhìn hắn, hắn lại hồn nhiên không biết. Lúc này trong mắt hắn, ngoại trừ Cốc Thiếu Hoa, vẫn là Cốc Thiếu Hoa.

Rất nhiều lúc, Quân Lâm Hải vẫn đều nghĩ không rõ, vì sao trên đời này sẽ có một Cốc Thiếu Hoa, dung mạo xuất sắc hơn hắn, thiên phú cao hơn hắn. Mỗi một lần nghe được người khác khen Cốc Thiếu Hoa, hắn đều có một xúc động muốn phá hủy hết thảy.

Hắn thật sự hủy diệt được đối thủ lớn nhất cuộc đời này sao?

Quân Lâm Hải không biết.

Năm năm trước Cốc Thiếu Hoa, là người chưa bao giờ để mắt đến người khác, ngoại trừ cái gã sai vặt Mạc Bạch kia. Quân Lâm Hải không biết còn có cái gì là đáng giá Cốc Thiếu Hoa chú ý, hắn dùng rất nhiều biện pháp, cho dù là cách bị người chú mục là luận võ, cũng không thể làm cho Cốc Thiếu Hoa nhiều liếc hắn một cái. Mỗi một lần, ngay khi luận võ chấm dứt, Cốc Thiếu Hoa liền phi thân rời đi, vô luận thua hay là thắng, đều là một bộ dạng thản nhiên. Quân Lâm Hải biết, chẳng sợ sau khi trở về, Cốc Thiếu Hoa sẽ càng liều mạng luyện võ, mục đích cũng không phải vì thắng hắn.

Hết thảy đều là vì tên Mạc Bạch kia.

Lâm Nguyệt Nhi vẫn nghĩ hắn ghen tị Cốc Thiếu Hoa, nàng sai lầm rồi.

Hắn ghen tị không phải Cốc Thiếu Hoa, mà là Mạc Bạch người duy nhất có thể làm cho Cốc Thiếu Hoa nở nụ cười, dùng toàn thân toàn tâm đi yêu quý. Đối với Cốc Thiếu Hoa, hắn không ghen tị, chỉ có hận. Hận hắn xuất sắc, hận hắn coi thường, hận hắn không sao cả.

Quân Lâm Hải coi Cốc Thiếu Hoa là đối thủ duy nhất cuộc đời, mà Cốc Thiếu Hoa lại chỉ cho hắn là tảng đá lót chân để kiểm nghiệm võ công tiến bộ, hai người chênh lệch, làm cho hắn hận càng ngày càng sâu.

Bọn họ vốn có thể trở thành bằng hữu, Quân Lâm Hải vẫn cho là như vậy, đã đối thủ, lại là bằng hữu, đây là quan hệ hắn vẫn chờ mong, nhưng là Cốc Thiếu Hoa không muốn làm bạn với hắn, thậm chí ngay cả đối thủ cũng không thèm.

Trong mắt Cốc Thiếu Hoa, ngoại trừ Mạc Bạch, vẫn là Mạc Bạch.

Cho nên người Quân Lâm Hải ghen tị nhất, không phải Cốc Thiếu Hoa, mà là Mạc Bạch.

Vì thế, hắn cố ý tiếp cận Mạc Bạch, hắn muốn cho Cốc Thiếu Hoa mất đi người yêu nhất, hắn cũng muốn làm cho Mạc Bạch rốt cuộc không chiếm được Cốc Thiếu Hoa yêu quý.

Một mũi tên bắn hai con chim, kế hoạch của Quân Lâm Hải là toàn diện, nhưng là hắn đánh giá sai Cốc Thiếu Hoa, cũng đánh giá sai Mạc Bạch. Mạc Bạch là người duy nhất Cốc Thiếu Hoa yêu quý, Cốc Thiếu Hoa làm sao không phải là trọng tâm sinh mệnh duy nhất của Mạc Bạch. Tuy rằng hắn thiện lương, hắn đơn thuần, hắn đối với mỗi người cũng không keo kiệt tươi cười hiền lành của mình, nhưng không phải mỗi người đều có thể làm cho Mạc Bạch khuynh tẫn tất cả, toàn tâm toàn lực đi chiếu cố, đi giữ gìn.

Mạc Bạch đối với Quân Lâm Hải tiếp cận, không có nhiều phòng bị, nhưng đồng dạng, hắn đối với Quân Lâm Hải cùng đối với mỗi người ở Hoàng Thiên Cung là giống nhau, vẫn duy trì một chút thiện ý cùng khoảng cách, vô luận Quân Lâm Hải sử dụng thủ đoạn gì, đều không thể càng gần từng bước.

Trong lòng Mạc Bạch, chỉ có một và nửa người, Cốc Thiếu Hoa tính một người, Cốc Như Hoa tính nửa.

Cho nên đối với Quân Lâm Hải mà nói, Cốc Thiếu Hoa không có nhược điểm cho hắn lợi dụng, nhưng Mạc Bạch có. Cốc Như Hoa không có đem Mạc Bạch để vào mắt, nữ nhân kia ánh mắt thiển cận, lại lỗ mãng không biết, hắn chỉ cần vẫy tay, tùy tiện nói vài câu lời ngon tiếng ngọt, nàng liền cam tâm bị hắn lợi dụng.

Chỉ cần chờ đợi, luôn có cơ hội.

Quân Lâm Hải nhớ tới năm sảng khoái đó chính mình một tay thiết trí cái bẫy kia.

Năm đó, Cốc Thiếu Hoa người thừa kế vị trí cung chủ nguy ngập nguy cơ, Cốc Như Hoa cũng lâm vào nguy cơ đó, hắn cố ý làm bộ như cùng Cốc Như Hoa trở mặt, làm Cốc Như Hoa mất đi rơm rạ cứu mạng cuối cùng, bị giam lỏng ở trong phòng tối. Cốc Như Hoa nữ nhân này, ích kỷ lại ngu muội, nhưng là nàng có một cái thân phận không thể tốt hơn.

Cốc Thiếu Hoa có thể mặc kệ người chị ruột này, nhưng hắn tin tưởng, Mạc Bạch không có khả năng không quan tâm, bởi vì, nàng coi như là muội muội của Mạc Bạch. Quả nhiên, dưới sự thỉnh cầu của Mạc Bạch, Cốc Thiếu Hoa khua kiếm rời Hoàng Thiên Cung.

Hắn lại giả mù sa mưa khuyên cậu đem Cốc Như Hoa trong phòng tối phóng xuất, vài câu lời hay vừa nói, nữ nhân kia liền lại đối hắn khăng khăng một mực, giúp đỡ hắn đem Mạc Bạch từ Hoàng Thiên Cung lừa đi ra ngoài.

Chuyện này lại dễ dàng, ngoại trừ Cốc Thiếu Hoa, Mạc Bạch cũng cũng chỉ đối với Cốc Như Hoa không bố trí phòng vệ, dễ dàng liền rơi vào bẫy của Quân Lâm Hải. Hắn muốn hủy đi Mạc Bạch! Hắn muốn Cốc Thiếu Hoa tận mắt thấy bộ dạng bi thảm của bảo bối quý trọng nhất của mình sau khi bị người đùa bỡn, bị người nhục nhã, hắn muốn Cốc Thiếu Hoa thương tâm muốn chết, hắn muốn phá hủy cuộc sống bình thường của Cốc Thiếu Hoa, hắn muốn trong mắt Cốc Thiếu Hoa, từ nay về sau chỉ có hắn, Quân Lâm Hải.

Tuy rằng sự tình cuối cùng ra một chút nho nhỏ ngoài ý muốn, cái phòng nhốt Mạc Bạch bị cháy. Sau khi phòng cháy thậm chí còn bị một hồi lũ bất ngờ đột nhiên bộc phát cuốn thi thể Mạc Bạch chẳng biết đi đâu. Có chút tiếc nuối, không có làm cho Cốc Thiếu Hoa tận mắt thấy thi thể Mạc Bạch, nhưng là Cốc Thiếu Hoa vẫn là điên cuồng.

Kết quả Cốc Thiếu Hoa không như Quân Lâm Hải kỳ vọng chưa gượng dậy nổi, từ nay về sau đạm ra tầm mắt người khác. Sự thật hoàn toàn tương phản, Cốc Thiếu Hoa thế nhưng đi tu luyện công phu đáng sợ nhất trong thiên hạ, Cửu Chuyển Hóa Thần Công, thân phận cũng từ thiếu cung chủ Hoàng Thiên Cung biến thành thiếu Các chủ Trấn Long Các, mà Cốc Như Hoa lại được thay thế hắn, trở thành chủ nhân Hoàng Thiên Cung.

Từ nay về sau cảnh giới võ công của Cốc Thiếu Hoa tiến triển cực nhanh, ở trên giang hồ uy danh đại chấn, tuy rằng không có nói rõ, nhưng thành đệ nhất cao thủ toàn bộ giang hồ công nhận.

Cốc Thiếu Hoa không hề là người nữa, hắn giống như là thần tiên rời xa trần thế, đứng ở cao cao đám mây, lạnh lùng nhìn xuống thế gian hết thảy, nhưng là trong ánh mắt hắn vẫn như cũ không có Quân Lâm Hải. Đã không có Mạc Bạch, trong mắt Cốc Thiếu Hoa, cũng sẽ không có gì hết.

Đôi khi, Quân Lâm Hải thậm chí không dám cùng Cốc Thiếu Hoa đối diện, dưới ánh mắt lạnh như băng nhìn chăm chú, phảng phất hết thảy đều không chỗ che giấu.

Hắn không biết Cốc Thiếu Hoa có đoán được nguyên nhân trước khi Mạc Bạch gặp chuyện không may hay không, nhưng hắn biết, Cốc Thiếu Hoa như vậy không bao giờ... là người hắn có thể đi truy đuổi, so sánh nữa. Hắn bị Cốc Thiếu Hoa xa xa để lại đằng sau, cho dù là cố cỡ nào, cũng mơ tưởng lại đuổi theo mảy may, chẳng sợ Cốc Thiếu Hoa không thể đào thoát vận mệnh tất nhiên của mỗi một thế hệ Các chủ Trấn Long Các, cuối cùng nổ tan xác mà chết, hắn cũng không siêu việt được.

Quân Lâm Hải cố gắng suốt đời, cũng không có thể lên đến độ cao Cốc Thiếu Hoa từng đạt tới.

Chuyện này đối với Quân Lâm Hải mà nói, không thể nghi ngờ là vô cùng nhục nhã, thậm chí ngay cả cơ hội rửa nhục đều không có, cho nên chỉ cần Cốc Thiếu Hoa rời đi Hoàng Thiên Cung, hắn ra mệnh lệnh mà biết nhất định sẽ thất bại cho tử sĩ Quân Sơn thế gia ngầm bồi dưỡng đi tập kích. Đó chính là một loại phương thức cho hắn phát tiết sự không cam lòng, hắn chính là không thể dễ dàng tha thứ Cốc Thiếu Hoa êm đẹp đứng ở chỗ tối cao nhìn xuống mình. Quân Lâm Hải kỳ vọng có một ngày, Cốc Thiếu Hoa sẽ gặp phải nguy hiểm không thể giải quyết, mà chính mình, từ trên trời giáng xuống, lấy thân phận người cứu thế xuất hiện ở trước mặt Cốc Thiếu Hoa.

Hắn cho tới bây giờ sẽ không có chân chính muốn giết chết Cốc Thiếu Hoa.

Nhưng chuyện ngoài ý muốn đều sẽ ở thời gian lơ đãng xuất hiện.

Mạc Bạch là đã chết, nhưng lại nhảy ra một tên câm, một tên câm xấu xí rồi lại thần kỳ, dùng một chén mì sợi bình thường, chặt chẽ nắm chặt tim Cốc Thiếu Hoa.

Khi Quân Lâm Hải nghe được tử sĩ báo lại, kinh ngạc đến quả thực nghĩ đến mặt trời là từ phía tây mọc lên.

Ngày nào đó, hắn cố ý nương cơ hội đến gần Yến Thanh Hiệp, đến quán mì ngồi ngồi xuống, sau đó hắn ngoài ý muốn phát hiện, tuy rằng vẻ ngoài đại biến, nhưng cử chỉ thần thái của tên câm kia, lại vẫn như cũ giống Mạc Bạch như vậy, gần như không có thay đổi.

Cho dù đoạn tuyệt thất tình lục dục, quên chuyện cũ trước kia, ở trong lòng Cốc Thiếu Hoa, thủy chung khắc vào một người tên là Mạc Bạch, cho dù là dung nhan đã hoàn toàn thay đổi, cũng vẫn như cũ theo bản năng muốn tiếp cận, muốn ỷ lại.

Ngày đó, bởi vì có Yến Thanh Hiệp ở đó, Quân Lâm Hải không hề động thủ, sau lại cũng vẫn không có cơ hội xuống tay. Ban ngày, Yến Thanh Hiệp ở quán mì một tấc cũng không rời, buổi tối, Cốc Thiếu Hoa hàng đêm đúng giờ báo danh.

Một tên câm, rõ ràng có thể làm cho hai đại cao thủ vây quanh hắn. Quân Lâm Hải từng thử hướng Yến Thanh Hiệp thả con tép, bắt con tôm, cao thủ như vậy, nếu có thể cho mình sử dụng, giết một tên câm, dễ như trở bàn tay.

Quân Lâm Hải thậm chí không nghĩ đi xác nhận tên câm này rốt cuộc có phải Mạc Bạch đã chạy trốn lúc đó hay không. Hắn chỉ biết là, mình nhất định sẽ không bỏ qua Ách Ba, tựa như năm đó không có buông tha Mạc Bạch.

Lúc này đây, hắn vẫn như cũ không muốn tự mình động thủ giết người, hắn phải giống năm đó trả thù Cốc Thiếu Hoa như vậy. Cho nên Quân Lâm Hải ghi nhớ giáo huấn, không có lại đi tìm đám côn đồ được việc mà không đủ, bại sự có thừa, mà đem Ách Ba đưa cho yêu nữ Hằng Nga.

Nữ nhân phóng đãng này mặc kệ đẹp xấu, chỉ cần là nam nhân, chiếu đan toàn bộ thu, bổn sự quyến rũ nam nhân lại hạng nhất. Chỉ bằng Ách Ba tâm tư đơn thuần như vậy, tuyệt trốn không thoát lòng bàn tay Hằng Nga.

Nhưng là đáng tiếc, Hằng Nga lại có chủ ý đem Ách Ba nuôi béo một chút, còn không có xuống tay, Yến Thanh Hiệp trước hết từng bước cứu ra Ách Ba, làm cho trò hay Quân Lâm Hải tỉ mỉ chuẩn bị một hồi, chưa gặt hái cũng đã chết non.

Hắn tận mắt thấy Cốc Thiếu Hoa gần như là không cần tốn nhiều sức, liền đem Tây Vương Mẫu lão yêu bà kia đánh cho chạy trối chết. Thực lực kia so với trong tưởng tượng còn đáng sợ hơn, lại hay là Cốc Thiếu Hoa nổi giận so với bình thường lại càng không dễ chọc? Nói ngắn lại, cái trường hợp kia làm hắn chấn động, Quân Lâm Hải trơ mắt nhìn thấy Cốc Thiếu Hoa rõ ràng tới rồi trạng thái kém cỏi nhất, lại vẫn như cũ không dám xuống tay, chỉ có thể xa xa đi theo phía sau.

“Ngươi suy nghĩ cái gì?”

Giọng nói mềm nhẹ của Lâm Nguyệt Nhi vang lên ở bên tai.

Quân Lâm Hải đột nhiên hoàn hồn, nghiêng đi mặt nhìn nàng một cái. Nữ nhân xinh đẹp này, mềm mại, cũng thông minh, nàng dùng nhu tình như nước đặc biệt của con gái che dấu trong lòng biết rõ ràng.

Nữ nhân biết giả ngu mới là nữ nhân thông minh.

Quân Lâm Hải nhẹ nhàng cười với nàng, nói: “Nàng nói, rốt cuộc phải làm như thế nào, ta mới có thể càng xuất sắc hơn Cốc Thiếu Hoa?” Mới có thể làm cho trong mắt Cốc Thiếu Hoa, chỉ nhìn được đến hắn.

Lâm Nguyệt Nhi đem mặt chôn trong lòng hắn, cúi đầu nói: “Đợi, đợi cho hắn chết, đợi cho trên đời này không còn Cốc Thiếu Hoa người này nữa......”

Vô luận từng cỡ nào cao cao tại thượng, một khi chết đi, cái gì cũng không phải, đến lúc đó không chỉ nói là so sánh với Quân Lâm Hải, chẳng sợ ngay cả con chó, đều phải có giá trị hơn so với một người chết.

Cốc Thiếu Hoa nhất định sống không lâu, hắn dùng sinh mệnh hắn đổi lấy này vài năm thanh danh hiển hách. Làm cho Lâm Nguyệt Nhi có chút tò mò chính là, một nam nhân thiên tư xuất chúng như vậy, vì sao sẽ bỏ đi cơ hội trở thành Cung chủ Hoàng Thiên Cung mà đi tu luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công.

Nhưng là, Lâm Nguyệt Nhi cũng không biết, mình sai lầm rồi. Quân Lâm Hải đối với Cốc Thiếu Hoa, cũng không gần chỉ là hiếu thắng mà thôi.

Một nữ nhân tuy rằng thông minh, lại còn chưa đủ thông minh.

Quân Lâm Hải không nói nữa, một bàn tay nhẹ nhàng vỗ về mái tóc mềm mượt của Lâm Nguyệt Nhi, tay kia thì lại cắm sâu vào thân cây.

Hắn không cần chờ đến khi Cốc Thiếu Hoa chết đi, bởi vì người chết mới là vĩnh viễn không có khả năng siêu việt, trong ánh mắt người chết, cũng sẽ không chỉ nhìn được đến hắn. Hắn nhất định phải ở lúc Cốc Thiếu Hoa còn sống, liền chứng minh cho mọi người hắn Quân Lâm Hải mạnh hơn Cốc Thiếu Hoa, muốn cho Cốc Thiếu Hoa ở trước mặt hắn cúi đầu, muốn cho ánh mắt Cốc Thiếu Hoa, không thể không nhìn thẳng vào hắn.

Nhưng trước đó, hắn lại muốn nghĩ cách suy yếu Cốc Thiếu Hoa, ở lúc Cốc Thiếu Hoa yếu nhất, chiến thắng hắn. Quân Lâm Hải thừa nhận chính mình không từ thủ đoạn, thậm chí có thể nói hắn thực đê tiện, nhưng đê tiện tự nó chính là một bộ phận của thực lực, nếu Cốc Thiếu Hoa cuối cùng thật sự thua dưới sự đê tiện của hắn, kia cũng chỉ có thể trách Cốc Thiếu Hoa còn chưa đủ mạnh.

Ánh trăng chiếu xuống mặt nước một mảnh chói lọi, bóng dáng Cốc Thiếu Hoa lại dần dần biến mất ở trong bóng cây.

Quân Lâm Hải nặng nề nhắm ánh mắt, như làm ra quyết đoán.

Loading...

Xem tiếp: Chương 14: Tâm Sự

Loading...